Viết tiếp bài: “Đằng sau cái chết của một Giám đốc Công ty BĐS”: Nhiều khách hàng làm đơn tố cáo, thành viên công ty văng tục, đe dọa báo chí

Sau cái chết của ông Nguyễn Quang Phúc, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển bất động sản (BĐS) Bảo An (Công ty BĐS Bảo An), nhiều người dân tỉnh Bình Thuận đã làm đơn tố cáo ban lãnh đạo công ty này có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Chủ tịch xã “hậu thuẫn” cho sai phạm?

Như đã thông tin, Công ty BĐS Bảo An, có địa chỉ tại số 2 đường 14D, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Năm 2018, Công ty đã tự ý tiến hành san mặt bằng, làm đường bê tông kiên cố dẫn vào khu đất. Sau đó, Công ty BĐS Bảo An còn vẽ dự án trên giấy, phân các lô, nền nhỏ quảng cáo bán, tự phát hành hợp đồng đặt cọc giữ chỗ thanh toán theo tiến độ ở 2 Dự án: Dự án 1 và 2, tại xã Tiến Thành ( TP Phan Thiết).

Tại Dự án 1, phía Công ty BĐS Bảo An đã huy động góp vốn từ người dân hơn 12 tỉ đồng và Dự án 2 huy động là 16 tỉ đồng. Theo tìm hiểu của phóng viên Tạp chí Ngày mới, toàn bộ dự án 1, dự án 2 chưa được các cơ quan chức năng cấp giấy phép và dự án đứng tên riêng lẻ của 3 hộ dân sở hữu, gồm: bà Lê Thị Minh Uyên, tổng diện tích 2.682m2; Lê Thị Minh Như, tổng diện tích: 5.100m2; bà Hà Thị Lệ Thanh, diện tích: 6.752m2.

Trong khi người dân tiếp tục chờ đợi với những lời hứa suông từ chủ đầu tư về việc cấp sổ chủ quyền sở hữu thì bất ngờ, ông Nguyễn Quang Phú, Giám đốc công ty Bảo An tự tử.

Sau cái chết của ông Phúc, hàng trăm hộ dân trót đầu tư vào dự án của Công ty Bảo An sống trong tình cảnh hoang mang. Nhiều người dân hoàn cảnh khó khăn, tích cóp hoặc vay mượn để đầu tư. Bởi, nhiều người tin tưởng khi nhìn vào bản đồ quy hoạch rất bài bản của phía công ty và ít nhất khi dự án được triển khai, chính quyền địa phương xã Tiến Thành không lên tiếng phủ nhận. Lạ hơn ở chỗ, dù đây chỉ là dự án “ma” nhưng chính quyền địa phương với người đứng đầu là ông Tống Duy Mạnh, Chủ tịch UBND xã Tiến Thành vẫn “im lặng” cho phía Công ty BĐS Bảo An “đánh lận con đen” với người dân.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết,3 thành viên cổ đông sau khi chuyển hình thức công ty từ TNHH sang Công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc Bảo An (trụ sở tại 352 Trần Quý Cáp, xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, Bình Thuận), do ông Nguyễn Quang Phúc đại diện pháp luật, chức danh Tổng Giám đốc. Ngoài ông Phúc, còn có hai thành viên cổ đông, gồm: Ông Nguyễn Ngọc Trung (SN:1984, ngụ ấp II, xã bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) và bà Vũ Thị Hạnh (địa chỉ E13/21A, xã Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh). Nguồn cơn vì sao dự án “ma” này dễ dàng hoạt động một cách công khai, qua mặt cả chính quyền địa phương xã Tiến Thành? Hoá ra, từ sau cái chết của ông Phúc, chúng tôi mới biết ông Mạnh và ông Nguyễn Ngọc Trung có mức quan hệ trên mức bình thường.

Cụ thể, cách đó vài 3-4 tháng, Nguyễn Ngọc Trung có liên hệ mượn GCNQSDĐ của ông để cầm cố vay mượn tiền “chạy việc” của Công ty. Ông Mạnh đã đứng ra bảo lãnh để ông Trung mượn GCNQSDĐ của người nhà ông Mạnh là ông Lê Hữu Cường. Ông Trung sau đó đem cầm cố GCNQSDĐ với số tiền 800 triệu đồng và có mượn một số tiền của gia đình ông Mạnh có ký giấy tờ. Cầm được tiền xong, ông Trung cũng mất liên lạc và ông Mạnh nhiều lần gọi điện không được. Ông Mạnh cho biết thêm, trong những ngày qua dân “giang hồ” liên tục đến nhà ông để đòi nợ số tiền.

Và mới đây, ông Mạnh khi trao đổi với phóng viên có nhắn nội dung: “Anh, bà xã Mạnh mới báo, Trung đã đem tiền trả rồi anh. Còn sổ đỏ Lê Hữu Cường (Theo Cường nói 10 ngày nữa nó đưa sổ). Thôi anh không đăng nữa nha…”.

Một chi tiết đáng chú ý, lúc ông Phúc còn sống, chúng tôi từng liên hệ tìm hiểu sự việc, ông Phúc cho biết: “Từng chuyển vào tài khoản cho ông Trung 1 tỷ đồng để chạy dự án”.

Người dân tiếp tục khiếu nại, ông Nguyễn Ngọc Trung văng tục, đe dọa báo chí

Hàng chục nạn nhân ở TP Phan Thiết trong đó có nhiều người cao tuổi bất đắc dĩ trở thành nạn nhân của chiêu vẽ dự án “ma” với sự hậu thuẫn từ chính quyền địa phương xã Tiến Thành đang hoang mang, lo lắng tột độ khi bỗng dưng tiền mồ hôi nước mắt có nguy cơ mất trắng. Sau bài viết đăng tải trước đó về “Bình Thuận: Đằng sau cái chết của một Giám đốc Công ty BĐS”, rất nhiều người dân sở tại tiếp tục gửi đơn thư đến toà soạn tố cáo hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhóm ekip lập công ty bán “bán vẽ”.

viet tiep bai dang sau cai chet cua mot giam doc cong ty bds nhieu khach hang lam don to cao thanh vien cong ty vang tuc de doa bao chi
Bà Nguyễn Thị thu Hiền (áo trắng ) giao tiền cọc cho Bà Vũ Thị Hạnh tại Công ty.

Theo ông Võ Nguyên (ngụ xã Long Hải, huyện Phú Quý, Bình Thuận) cho hay: Ông ký HĐ mua 4 lô đất Công Ty Bảo An, ký hiệu LK9,LK14,LK 48 tại dự án Khu dân cư thông Bình Tiến, xã Tiến Thành. Ông đã thanh toán 50% số tiền là 1.5 tỉ đồng. Công ty hứa trong vòng 120 ngày sẽ bàn giao GCNQSDĐ như đã cam kết. Nhưng, “hứa thật nhiều, thất hứa thì cũng thật nhiều” nên giờ ông mất luôn niềm tin. Và càng đau đớn hơn, khi thông tin ông Phúc chết, gia đình ông Nguyên mới té ngửa khi biết đây chỉ là dự án được các đối tượng lợi dụng vẽ ra . Ông Nguyên cho biết thêm đã gửi đến cơ quan Cảnh sát điều tra Bình Thuận để làm rõ hành vi ông Nguyễn Ngọc Trung và bà Vũ Thị Hạnh, thành viên góp vốn Công tyBĐS Bảo An

Bà Trần Phi Sương ( ngụ ở TP. Phan Thiết) cho biết, bà cũng mua 3 lô đất của Công ty Bảo An ký hiệu LK31 ,LK 32 ,LK 103. Số tiền gia đình bà đã thanh toán trước 50% cho Công ty Bảo An trên 1 tỉ đồng. Công ty hẹn trong vòng 40 ra sổ đỏ bên mua sẽ trả tiền còn lại cho Công ty nhưng rồi lời hứa gió bay. Bà cho biết,trong qua trình tiếp xúc với ông Phúc rất hiền lành, ít nói nên bà mới tin tưởng. Cái chết thương tâm của Phúc, bà đề nghị Công an Bình Thuận làm rõ vai trò ông Trung và bà Hạnh - cổ đông góp vốn Công ty BĐS Bảo An.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền (ngụ Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) thông tin: Bà mua 1 lô ở Dự án 1, số tiền hơn 500 triệu đồng, đã thanh toán 50% giá trị hợp đồng (258 triệu đồng) cho Công ty Bảo An. Người trực tiếp nhận tiền của bà là Vũ Thị Hạnh. Bà có tất cả hình ảnh chứng minh bà Hạnh nhận tiền.

Chúng tôi gửi nội dung lại tin nhắn qua điện thoại của bà Hạnh nhưng bà cho hay, không trả lời qua tin nhắn sợ phóng viên chụp lại tin nhắn rồi đăng tải trên báo, ảnh hưởng đến đời tư của gia đình bà.

Để làm rõ thông tin, phóng viên nhiều lần liên lạc với ông Nguyễn Ngọc Trung . Tuy nhiên, nhiều lần chúng tôi nhắn tin, gọi điện, ông Trung đều không hồi đáp. Và mới đây, ông Trung bất ngờ dùng số điện thoại 0909 400600 gọi điện thoại cho phóng viên với giọng điệu “văng tục” : “… Tôi nói anh, Đ.M anh, anh muốn làm việc L*** anh, anh cứ sang công an điều tra mà làm việc nha. Anh đ** phải nói nhiều nha…Còn tui nói anh này, ĐM anh đừng nói chuyện. Còn anh đừng đăng tui, anh đăng kiểu đó coi chừng tui chơi anh lại đó. Mày ở việc thì kệ M** mày. Mày làm gì tao? Còn mày ĐM, ra tao đập chết mẹ mày đó… Mày c** phải nói c** gì với tao, tao sai tao chịu….”

Tạp chí Ngày mới online sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên.

Nguyên Anh - Hải Long

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

lien quan den gan 300 nguoi trung tuyen vien chuc tai thanh hoa nhieu bat thuong cua so noi vu

Liên quan đến gần 300 người trúng tuyển viên chức tại Thanh Hóa: Nhiều “bất thường” của Sở Nội vụ?

Bộ Nội vụ đã vào cuộc và chỉ rõ nhiều nội dung “chưa phù hợp” của đoàn kiểm tra Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa về kỳ thi tuyển dụng viên chức vào làm việc tại Văn phòng Đăng ký Đất đai (ĐKĐĐ), thuộc Sở Tài Nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời khẳng định, việc xét tuyển về cơ bản được thực hiện theo quy định của pháp luật.    
xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn của ông Nguyễn Văn Binh. Hành vi này của một số cán bộ xã Phú Trung và huyện Tân Phú, cụ thể ra sao? Và liệu có còn cái “cớ” nào nữa trong sự việc cụ thể dưới đây?
tinh kien giang nguoi dan kien quyet dinh chong lan dat cua huyen phu quoc

Tỉnh Kiên Giang: Người dân kiện quyết định "chồng lấn đất" của huyện Phú Quốc!

Ngày 5/8/2020, TAND tỉnh Kiên Giang nhận đơn khởi kiện của bà Trần Thị Hồng và bà Đỗ Hồng Phượng yêu cầu hủy 4 quyết định của UBND huyện Phú Quốc thu hồi đất của người khác nhưng lại chồng lấn lên đất của bà Hồng, bà Phượng. Đó là các quyết định thu hồi đất giao cho doanh nghiệp làm dự án, khá điển hình của tình trạng quản lí đất lộn xộn ở huyện đảo Phú Quốc…
noi dung to cao la co co so

Nội dung tố cáo là có cơ sở

Ông Nguyễn Văn Thương cho rằng, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, kí cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho một phụ nữ, gây thiệt hại đến quyền lợi của gia đình ông. Qua các chứng cứ ông Thương thu thập được, nội dung tố cáo ông Hưng là có cơ sở…
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, phản ánh việc Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cấm tham gia đấu thầu đối với Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương, do có hành vi gian lận trong công tác tham gia đấu thầu.

Tin khác

Vụ việc “Đất ở lâu năm, bỗng dưng bị thi hành án”: Chuyên gia pháp lý nói gì?

vu viec dat o lau nam bong dung bi thi hanh an chuyen gia phap ly noi gi
Trên số báo trước, Ngày mới Online có bài: “Đất ở lâu năm bỗng dưng bị thi hành án”phản ánh việc ba hộ dân ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ có nhà và đất vườn, canh tác đã mấy chục năm, bỗng dưng bị thi hành án cho một bản án mà họ chưa từng thấy. Trước vụ việc trên, chuyên gia pháp lí nhận định như thế nào về vụ việc?    

Thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái: Mua nhà, đất nhưng… bị người khác chiếm giữ!?

thi tran yen binh tinh yen bai mua nha dat nhung bi nguoi khac chiem giu
Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Bùi Văn Thương trú tại thôn Thanh Lương, xã Tân Thịnh, TP Yên Bái phản ánh về việc chính quyền địa phương có dấu hiệu “làm ngơ” để cho ông Nguyễn Viết Bình chiếm dụng trái phép tài sản của ông hơn 7 năm nay...

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu
Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Theo nhiều người cao tuổi, một số cán bộ chính quyền địa phương đang "tiếp tay" "bao che" cho sự tồn tại này?

TP Cần Thơ: Tang vật vụ án hình sự sao không được thu hồi, giải quyết trả cho bị hại?

tp can tho tang vat vu an hinh su sao khong duoc thu hoi giai quyet tra cho bi hai
Đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua nhiều xe mô - tô nhưng không trả tiền, sau đó đem số tài sản này cầm cố, bán cho người khác để lấy tiền tiêu xài mà không trả tiền cho chủ xe. Phát hiện sự việc, bị hại có đơn và cung cấp chứng cứ, tang vật cho cơ quan có thẩm quyền điều tra, truy tố, xét xử. Tuy nhiên, tang vật vụ án không được thu hồi để giải quyết trả cho bị hại mà tài sản này được đăng ký sang chủ mới…    

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm gây thiệt hại hơn 2.700 tỉ đồng

cuu bo truong vu huy hoang va dong pham gay thiet hai hon 2700 ti dong
Ngày 14/9, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố ông Vũ Huy Hoàng (từng là Bộ trưởng Bộ Công Thương) và các đồng phạm trong vụ án sai phạm liên quan đến dự án 2-4-6 Hai Bà Trưng, TP Hồ Chí Minh.

Tuyên án các bị cáo trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng tại xã Đồng Tâm

tuyen an cac bi cao trong vu an dac biet nghiem trong tai xa dong tam
Chiều 14/9, sau thời gian nghị án, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội bước vào phần tuyên án.
Xem thêm
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, ...
huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được ...
cuu bo truong vu huy hoang va dong pham gay thiet hai hon 2700 ti dong

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm gây thiệt hại hơn 2.700 tỉ đồng

Ngày 14/9, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố ông Vũ Huy Hoàng (từng là Bộ trưởng Bộ Công Thương) và các đồng ...
thi xa ben cat tinh binh duong thuc hien cuong che kiem dem bat buoc co nhieu dau hieu trai luat

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Thực hiện cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc có nhiều dấu hiệu trái luật!   

Trong những ngày qua, người dân địa phương có nhiều thắc mắc xung quanh vụ cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đất và tài sản trên đất đối với cụ ...
tinh binh phuoc cong ty tnhh cao su loc an no thue ai chiu trach nhiem

  Tỉnh Bình Phước: Công ty TNHH Cao su Lộc An nợ thuế, ai chịu trách nhiệm?

 Trong Công văn số 409/2020/CV/DNMC yêu cầu ban hành quyết định thu hồi và phân chia bổ sung tài sản do bà Nguyễn Ngọc Oanh, Phó Giám đốc Công ty ...
xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

  Bình đẳng giới trong gia đình
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Chính sách của Nhà nước về bình đẳng giới
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND cấp huyện trong lĩnh vực bình đẳng giới
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động