Huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc:

Văn phòng Đăng ký đất đai "gây khó" khi cấp sổ đỏ cho dân?

Mặc dù đơn của ông Nguyễn Xuân Trình, ở phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc trong việc đề nghị các cơ quan chức năng của huyện Tam Dương ngăn chặn việc giao dịch, chuyển nhượng thửa đất tại thôn Giếng Mát, xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương không có căn cứ để giải quyết. Thế nhưng, Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Tam Dương vẫn thụ lý, từ đó không cấp GCNQSDĐ (sổ đỏ) khiến các hộ dân vô cùng bức xúc...

Đã làm đúng quy định của pháp luật?

Trao đổi với phóng viên, các hộ dân bức xúc cho biết: Họ có nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của ông Phạm Quang Hùng thửa đất tại thôn Giếng Mát, xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.

Văn phòng Đăng ký đất đai
Vị trí thửa đất tại thôn Giếng Mát, xã Hướng Đạo đang bị các hộ dân khiếu nại vì chưa được cấp Giấy CNQSDĐ.

Trước đó, thửa đất được ông Hùng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của bà Tạ Thị Trọng. Về thửa đất này, năm 2010, bà Trọng đã được cấp GCNQSDĐ.

Ngày 15/ 1/2021, ông Hùng được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc cấp GCNQSDĐ số: CY 954397, thửa đất số 348, tờ bản đồ số 22, diện tích: 1.235,2m2.

Văn phòng Đăng ký đất đai
Ngày 15/ 1/2021, ông Phạm Quang Hùng được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc cấp sổ đỏ số CY 954397, thửa đất số 348, tờ bản đồ số 22, diện tích: 1235,2m2.

Để được chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các hộ dân, ông Hùng đã làm hồ sơ gửi Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Tam Dương xin tách thửa.

Văn phòng Đăng ký đất đai
Thửa đất của ông Hùng được Văn phòng ĐKĐĐ Chi nhánh Tam Dương trích đo địa chính số 45-2021, do ông Trần Văn Khánh ký.

Ngày 12/2/2021, thửa đất của ông Hùng được Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Tam Dương trích đo địa chính số 45-2021, do ông Trần Văn Khánh ký.

Sau khi được tách thửa và đủ điều kiện để chuyển nhượng quyền sử dụng đất, ông Hùng đã làm hợp đồng công chứng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các hộ dân.

Các hộ dân cho biết thêm: Chúng tôi làm Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với ông Phạm Quang Hùng trước tháng 4/2021, đối chiếu với mục a, nội dung 4, Công văn số 1588/STNMT-TTr về việc thực hiện thủ tục hành chính chia tách thửa đất, cấp sổ đỏ cho người dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc gửi Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh và các Chi nhánh, thì thửa đất của các hộ dân chúng tôi đủ điều kiện được cấp sổ đỏ (vì các hộ dân chúng tôi làm Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ trước ngày 28/4/2021).

Văn phòng Đăng ký đất đai
Công văn số 1588/STNMT-TTr về việc thực hiện thủ tục hành chính chia tách thửa đất, cấp sổ đỏ cho người dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc gửi Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh và các Chi nhánh của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc

Tuy nhiên, đến nay, thửa đất của các hộ dân đã được tách thửa, nhưng chưa được Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Tam Dương cấp GCNQSDĐ. Điều này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các hộ dân chúng tôi.

Dựa vào đơn không có căn cứ để gây khó?

Trao đổi với phóng viên, đại diện UBND xã Hướng Đạo xác nhận, UBND xã Hướng Đạo có nhận được đơn của ông Nguyễn Xuân Trình gửi đề nghị ngăn chặn việc giao dịch, chuyển nhượng đất lấn chiếm trái pháp luật. Tuy nhiên, sau khi gửi đơn, ông Trình không đề nghị xã giải quyết, hòa giải... chỉ gửi đơn đề nghị, xong để đấy.

Theo sổ đỏ ông Trình được cấp, đối chiếu với hồ sơ gốc UBND xã Hướng Đạo lưu giữ, thì phần đất của ông Nguyễn Xuân Trình đang tranh chấp nằm ở vị trí khác, không trùng với vị trí đất của các hộ dân đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ ông Phạm Quang Hùng.

Văn phòng Đăng ký đất đai
Ông Triệu Khanh, Giám đốc Văn phòng ĐKĐĐ Chi nhánh Tam Dương

Lý giải về việc này, ông Triệu Khanh, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Tam Dương cho rằng: Vừa qua, Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Tam Dương và các cơ quan chức năng huyện Tam Dương nhận được đơn của ông Nguyễn Xuân Trình (Phố 1, phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đề nghị ngăn chặn giao dịch, chuyển nhượng đất lấn chiếm trái luật.

Trong đơn ông Trình trình bày, ông và vợ ông (bà Triệu Thị Nga) là chủ sở hữu hợp pháp của thửa đất có diện tích 899m2, đất ở nông thôn, thửa số 13(1), tờ bản đồ số 38, địa chỉ: Thôn Giếng Mát, xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Thửa đất này đã được UBND huyện Tam Dương cấp GCNQSDĐ số BĐ 592732 ngày 8/6/2011; số vào sổ cấp sổ: CH00689/QSDĐ/2881/QĐ-UBND; chủ sử dụng đất là ông Nguyễn Xuân Trình và bà Triệu Thị Nga. Theo sơ đồ đất trong GCNQSDĐ số: BĐ 592732 thể hiện: Mặt tiền thửa đất giáp đường dân sinh (đối diện Trường tiểu học xã Hướng Đạo) dài 17m; phía Bắc giáp đất nhà ông Thiệp, có chiều dài 45,7m; phía Nam giáp đất nhà ông Thơ, có chiều dài 46m; mặt hậu thửa đất giáp đất của ông Hồng, có chiều dài 22,4m.

Về thửa đất này, năm 2011, ông Nguyễn Xuân Trình đã nhận chuyển nhượng từ ông Nguyễn Xuân Hồng (sinh năm 1954) và được cấp GCNQSDĐ. Sau khi chuyển nhượng và được cấp sổ đỏ nêu trên cho đến nay, vợ chồng ông Trình không chuyển nhượng cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào.

Tuy nhiên, khi được hỏi, sau khi nhận được đơn của ông Nguyễn Xuân Trình, Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Tam Dương đã đi xác minh chưa? Đã có kết quả xác minh? Tại sao trong hồ sơ gốc về thửa đất, không thể hiện gì về nguồn gốc thửa đất của ông Nguyễn Xuân Trình trùng với thửa đất mà các hộ dân đã chuyển nhượng từ ông Phạm Quang Hùng? Căn cứ nào để Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Tam Dương không cấp sổ đỏ cho các hộ dân? Phải chăng Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Tam Dương đang “cố tình” gây khó cho các hộ dân, thì ông Khanh chống chế trả lời, đất đang tranh chấp, nên không giải quyết...

Văn phòng Đăng ký đất đai
Ông Phan Xuân Khung, Giám đốc Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh Vĩnh Phúc

Ông Phan Xuân Khung, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định: Đối chiếu với sổ đỏ ông Nguyễn Xuân Trình được cấp, hồ sơ gốc về nguồn gốc sử dụng đất, đúng là phần đất của ông Nguyễn Xuân Trình ở chỗ khác, không trùng vị trí thửa đất ông Phạm Quang Hùng đã chuyển nhượng cho các hộ dân. Tuy nhiên, khi được hỏi, như vậy, đơn của ông Nguyễn Xuân Trình không có căn cứ để thụ lý giải quyết, tại sao Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Tam Dương vẫn không cấp sổ đỏ cho các hộ dân? Hướng chỉ đạo giải quyết vụ việc của lãnh đạo Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh Vĩnh Phúc như thế nào? Ông Khung lại cho rằng, vừa qua, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đang đề nghị thanh tra lại việc tách thửa cho tất cả các trường hợp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, nên phải chờ kết luận của thanh tra, mới có hướng giải quyết...

Từ phản ánh trên, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân, trong đó có người cao tuổi, Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc và lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Tam Dương cấp sổ đỏ cho các hộ dân theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!

Vĩnh Phúc: Sau kết luận thanh tra, công trình sai phạm vẫn “đua nhau” mọc trên đất rừng? Vĩnh Phúc: Sau kết luận thanh tra, công trình sai phạm vẫn “đua nhau” mọc trên đất rừng?

Hàng loạt sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai, xây dựng tại phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã ...

Công trình vi phạm trật tự xây dựng ngang nhiên tồn tại, trách nhiệm thuộc về ai? Công trình vi phạm trật tự xây dựng ngang nhiên tồn tại, trách nhiệm thuộc về ai?

Theo phản ánh của người dân địa phương (trong đó có người cao tuổi), nhiều đơn vị sử dụng đất sai mục đích, vi phạm ...

Thế Thực - Trần Thao - Trọng Huân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh:  Cần một cuộc Thanh tra toàn diện công trình cầu Ông Nhiêu!

TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Cần một cuộc Thanh tra toàn diện công trình cầu Ông Nhiêu!

“Chúng tôi không đòi hỏi bất cứ đặc ân gì đối với gia đình chính sách, mà yêu cầu được đền bù đúng, đủ, loại đất, theo giá thị trường của Luật Đất đai; thấy có ảnh hưởng đến lợi ích Nhà nước, của người dân, kiến nghị Thành ủy chỉ đạo Thanh tra toàn diện việc thực hiện công trình cầu Ông Nhiêu; nghe ý kiến của người dân bị trực tiếp ảnh hưởng công trình; góp phần xây dựng Đảng và chính quyền, bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật”...
Tuyên hủy Quyết định hành chính của UBND xã Quỳnh Châu

Tuyên hủy Quyết định hành chính của UBND xã Quỳnh Châu

Bản án số: 01/2024 HC-ST ngày 29/1/2024 của TAND huyện Quỳnh Lưu đã tuyên hủy Quyết định số: 36/QĐ-CCXD của UBND xã Quỳnh Châu, được dư luận đánh giá công tâm, khách quan. Mọi cáo buộc đối với gia đình cụ Tuận về hành vi lấn chiếm đất công, xây dựng tường bao bịt lối đi nhà hàng xóm đã được Tòa án làm sáng tỏ...
Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á và các đơn vị, địa phương liên quan.
Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Hôm nay ngày 20/5, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu Bí thư tỉnh Lào Cai cùng 16 bị cáo trong vụ án khai thác quặng apatit trái phép.
Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.

Tin khác

Nhiều thông tin bị bỏ sót trong quá trình xác minh?

Nhiều thông tin bị bỏ sót trong quá trình xác minh?
Viện KSND huyện Thạch Thành cho rằng: Tòa án cấp sơ thẩm (TAND huyện Thạch Thành) có sai sót trong vụ án. Việc áp dụng pháp luật, thu thập, xem xét, đánh giá tài liệu, chứng cứ, cách phân chia di sản thừa kế không phù hợp nên đã kháng nghị lên Tòa cấp tỉnh. Phía Bị đơn và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan cho rằng, Bản án số: 05/2024/DS-ST “Tranh chấp di sản thừa kế” ngày 22/2/2024 của TAND huyện Thạch Thành đã xâm hại quyền lợi của họ…

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù
Sau 1 ngày xét hỏi, chiều nay 16/5, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã nêu quan điểm giải quyết kháng cáo của 11 bị cáo và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đại án Việt Á.

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng
Thông tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các tổ chức có liên quan (giai đoạn 2).

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Liêm, 73 tuổi; ông Hoàng Đình Nguyên, 64 tuổi, ở khu phố số 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, phản ánh về việc không đồng ý giá bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND TP Yên Bái khi thực hiện dự án xây dựng.

Viện KSND TP và Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng kiến nghị UBND quận tham mưu để UBND TP Hải Phòng xem xét hỗ trợ cho người dân

Viện KSND TP và Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng kiến nghị UBND quận tham mưu để UBND TP Hải Phòng xem xét hỗ trợ cho người dân
Trong tháng 4 vừa qua, tại quận Ngô Quyền và TP Hải Phòng đã diễn ra một số phiên tòa xét xử các vụ khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai. Theo đó, Đại diện Viện KSND TP Hải Phòng yêu cầu UBND quận có ý kiến, tham mưu với UBND TP Hải Phòng để bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho người dân, giúp họ ổn định đời sống…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Thư cầu cứu” của ông Cao Thế Nhu, 76 tuổi, hội viên Hội NCT, hội viên Hội Cựu chiến binh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cùng với gần 30 hộ dân trú tại tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc đã 4 năm trôi qua người dân nơi đây vô cùng khổ sở và bức xúc khi bị xâm hại về chỗ ở hợp pháp do triển khai Dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 (QL18) với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm
Sáng 15/5, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Tổng giám đốc Công ty Việt Á Phan Quốc Việt và các bị cáo trong vụ án liên quan Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

Đồng Nai: Truy tố phó giám đốc Công ty Thành Bưởi

Đồng Nai: Truy tố phó giám đốc Công ty Thành Bưởi
Viện KSND huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai vừa ra cáo trạng truy tố bị can Lê Dương (SN 1991) Phó Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi về tội “Điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Yêu cầu rà soát, kiểm tra 14 công ty nước sạch thu tiền của dân

Yêu cầu rà soát, kiểm tra 14 công ty nước sạch thu tiền của dân
Mặc dù không được cơ quan chức năng cho phép, thế nhưng thời gian vừa qua tại nhiều địa phương ở tỉnh Thanh Hóa diễn ra tình trạng người dân muốn dùng nước sạch phải đóng khoản tiền từ 4-6 triệu đồng/hộ cho doanh nghiệp. Người dân cho việc thu trên là vô lí và đã khiếu nại đến chính quyền và các cơ quan chức năng...

Cần xử lí việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Cần xử lí việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin của bạn đọc là người cao tuổi ở xã Thái Phương, huyện Hưng Hà về việc nhiều hộ gia đình xây dựng trên đất nông nghiệp nhưng không bị xử lí dứt điểm...

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty
Liên quan đến vụ nổ lò hơi làm 6 công nhân thiệt mạng, mới đây Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh (đóng tại ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) để điều tra.

Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV thông tin về Gói thầu số 8

Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV thông tin về Gói thầu số 8
Liên quan đến việc Công ty CP Đại Tam Sơn phản ánh về việc đấu thầu không minh bạch tại Gói thầu số 8 của Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV gây thất thoát ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng tới sự phát triển của Công ty, cũng như đời sống công nhân lao động của Công ty Đại Tam Sơn. Mới đây, lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV đã thông tin với báo chí về vụ việc, cho rằng việc đấu thầu là công khai, minh bạch, đã phản hồi trả lời Công ty Đại Tam Sơn 2 lần bằng văn bản, đồng thời công khai lên trang Wed của công ty...

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung bị tạm giữ

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung bị tạm giữ
Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung là 1 trong 4 cầu thủ đang bị tạm giữ để điều tra vụ việc liên quan đến chất cấm.

Bắc Ninh: Xử phạt tiktoker ''vua quạt'' 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện

Bắc Ninh: Xử phạt tiktoker ''vua quạt'' 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện
Ngày 7/5, theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với T.Đ.T. (chủ tài khoản tiktok "vua quạt") ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Cần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người cao tuổi

Cần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người cao tuổi
Viện KSND huyện Thạch Thành có văn bản kháng nghị Bản án dân sự sơ thẩm số: 05/2024/DS-ST ngày 22/2/2024 của TAND huyện Thạch Thành, vì cho rằng Bản án trên vi phạm tố tụng trong việc xác định người thừa kế theo pháp luật và xác định sai nghĩa vụ chịu án phí...
Xem thêm
Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á v
Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Hôm nay ngày 20/5, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu Bí thư tỉnh Lào Cai cùng 16 bị cáo trong vụ án khai thác quặng apatit trái phép.
Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Liêm, 73 tuổi; ông Hoàng Đình Nguyên, 64 tuổi, ở khu phố số 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, phản ánh về việc không đồng ý giá bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND TP Yên Bái khi thực hiện dự án xây dựng.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Thư cầu cứu” của ông Cao Thế Nhu, 76 tuổi, hội viên Hội NCT, hội viên Hội Cựu chiến binh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cùng với gần 30 hộ dân trú tại tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc đã 4 năm trôi qua người dân nơi đây vô cùng khổ sở và bức xúc khi bị xâm hại về chỗ ở hợp pháp do triển khai Dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 (QL18) với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cụ Vũ Quang Hỹ, 94 tuổi, ở thôn Hội, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội phản ánh: Thửa đất số 3, tờ bản đồ số 7, có diện tích 640m2, tại thôn Hội, xã Cổ Bi là đất thổ cư do tổ tiên để lại. Tuy nhiên, ông Can (con cụ Hỹ) đã tự ý kê khai làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) khi chưa được sự đồng ý của cụ.
Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ  khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Hỏi: Gia đình tôi có thửa đất được UBND xã giao năm 2015. Chúng tôi sinh sống trên diện tích đất này cho tới nay, không có tranh chấp. Theo Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, diện tích đất hiện tại gia đình tôi đang sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)? Hoàng Văn Đồng (76 tuổi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Phiên bản di động