Huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc:

Văn phòng Đăng ký đất đai "gây khó" khi cấp sổ đỏ cho dân?

Mặc dù đơn của ông Nguyễn Xuân Trình, ở phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc trong việc đề nghị các cơ quan chức năng của huyện Tam Dương ngăn chặn việc giao dịch, chuyển nhượng thửa đất tại thôn Giếng Mát, xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương không có căn cứ để giải quyết. Thế nhưng, Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Tam Dương vẫn thụ lý, từ đó không cấp GCNQSDĐ (sổ đỏ) khiến các hộ dân vô cùng bức xúc...

Đã làm đúng quy định của pháp luật?

Trao đổi với phóng viên, các hộ dân bức xúc cho biết: Họ có nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của ông Phạm Quang Hùng thửa đất tại thôn Giếng Mát, xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.

Văn phòng Đăng ký đất đai
Vị trí thửa đất tại thôn Giếng Mát, xã Hướng Đạo đang bị các hộ dân khiếu nại vì chưa được cấp Giấy CNQSDĐ.

Trước đó, thửa đất được ông Hùng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của bà Tạ Thị Trọng. Về thửa đất này, năm 2010, bà Trọng đã được cấp GCNQSDĐ.

Ngày 15/ 1/2021, ông Hùng được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc cấp GCNQSDĐ số: CY 954397, thửa đất số 348, tờ bản đồ số 22, diện tích: 1.235,2m2.

Văn phòng Đăng ký đất đai
Ngày 15/ 1/2021, ông Phạm Quang Hùng được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc cấp sổ đỏ số CY 954397, thửa đất số 348, tờ bản đồ số 22, diện tích: 1235,2m2.

Để được chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các hộ dân, ông Hùng đã làm hồ sơ gửi Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Tam Dương xin tách thửa.

Văn phòng Đăng ký đất đai
Thửa đất của ông Hùng được Văn phòng ĐKĐĐ Chi nhánh Tam Dương trích đo địa chính số 45-2021, do ông Trần Văn Khánh ký.

Ngày 12/2/2021, thửa đất của ông Hùng được Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Tam Dương trích đo địa chính số 45-2021, do ông Trần Văn Khánh ký.

Sau khi được tách thửa và đủ điều kiện để chuyển nhượng quyền sử dụng đất, ông Hùng đã làm hợp đồng công chứng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các hộ dân.

Các hộ dân cho biết thêm: Chúng tôi làm Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với ông Phạm Quang Hùng trước tháng 4/2021, đối chiếu với mục a, nội dung 4, Công văn số 1588/STNMT-TTr về việc thực hiện thủ tục hành chính chia tách thửa đất, cấp sổ đỏ cho người dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc gửi Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh và các Chi nhánh, thì thửa đất của các hộ dân chúng tôi đủ điều kiện được cấp sổ đỏ (vì các hộ dân chúng tôi làm Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ trước ngày 28/4/2021).

Văn phòng Đăng ký đất đai
Công văn số 1588/STNMT-TTr về việc thực hiện thủ tục hành chính chia tách thửa đất, cấp sổ đỏ cho người dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc gửi Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh và các Chi nhánh của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc

Tuy nhiên, đến nay, thửa đất của các hộ dân đã được tách thửa, nhưng chưa được Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Tam Dương cấp GCNQSDĐ. Điều này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các hộ dân chúng tôi.

Dựa vào đơn không có căn cứ để gây khó?

Trao đổi với phóng viên, đại diện UBND xã Hướng Đạo xác nhận, UBND xã Hướng Đạo có nhận được đơn của ông Nguyễn Xuân Trình gửi đề nghị ngăn chặn việc giao dịch, chuyển nhượng đất lấn chiếm trái pháp luật. Tuy nhiên, sau khi gửi đơn, ông Trình không đề nghị xã giải quyết, hòa giải... chỉ gửi đơn đề nghị, xong để đấy.

Theo sổ đỏ ông Trình được cấp, đối chiếu với hồ sơ gốc UBND xã Hướng Đạo lưu giữ, thì phần đất của ông Nguyễn Xuân Trình đang tranh chấp nằm ở vị trí khác, không trùng với vị trí đất của các hộ dân đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ ông Phạm Quang Hùng.

Văn phòng Đăng ký đất đai
Ông Triệu Khanh, Giám đốc Văn phòng ĐKĐĐ Chi nhánh Tam Dương

Lý giải về việc này, ông Triệu Khanh, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Tam Dương cho rằng: Vừa qua, Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Tam Dương và các cơ quan chức năng huyện Tam Dương nhận được đơn của ông Nguyễn Xuân Trình (Phố 1, phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đề nghị ngăn chặn giao dịch, chuyển nhượng đất lấn chiếm trái luật.

Trong đơn ông Trình trình bày, ông và vợ ông (bà Triệu Thị Nga) là chủ sở hữu hợp pháp của thửa đất có diện tích 899m2, đất ở nông thôn, thửa số 13(1), tờ bản đồ số 38, địa chỉ: Thôn Giếng Mát, xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Thửa đất này đã được UBND huyện Tam Dương cấp GCNQSDĐ số BĐ 592732 ngày 8/6/2011; số vào sổ cấp sổ: CH00689/QSDĐ/2881/QĐ-UBND; chủ sử dụng đất là ông Nguyễn Xuân Trình và bà Triệu Thị Nga. Theo sơ đồ đất trong GCNQSDĐ số: BĐ 592732 thể hiện: Mặt tiền thửa đất giáp đường dân sinh (đối diện Trường tiểu học xã Hướng Đạo) dài 17m; phía Bắc giáp đất nhà ông Thiệp, có chiều dài 45,7m; phía Nam giáp đất nhà ông Thơ, có chiều dài 46m; mặt hậu thửa đất giáp đất của ông Hồng, có chiều dài 22,4m.

Về thửa đất này, năm 2011, ông Nguyễn Xuân Trình đã nhận chuyển nhượng từ ông Nguyễn Xuân Hồng (sinh năm 1954) và được cấp GCNQSDĐ. Sau khi chuyển nhượng và được cấp sổ đỏ nêu trên cho đến nay, vợ chồng ông Trình không chuyển nhượng cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào.

Tuy nhiên, khi được hỏi, sau khi nhận được đơn của ông Nguyễn Xuân Trình, Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Tam Dương đã đi xác minh chưa? Đã có kết quả xác minh? Tại sao trong hồ sơ gốc về thửa đất, không thể hiện gì về nguồn gốc thửa đất của ông Nguyễn Xuân Trình trùng với thửa đất mà các hộ dân đã chuyển nhượng từ ông Phạm Quang Hùng? Căn cứ nào để Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Tam Dương không cấp sổ đỏ cho các hộ dân? Phải chăng Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Tam Dương đang “cố tình” gây khó cho các hộ dân, thì ông Khanh chống chế trả lời, đất đang tranh chấp, nên không giải quyết...

Văn phòng Đăng ký đất đai
Ông Phan Xuân Khung, Giám đốc Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh Vĩnh Phúc

Ông Phan Xuân Khung, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định: Đối chiếu với sổ đỏ ông Nguyễn Xuân Trình được cấp, hồ sơ gốc về nguồn gốc sử dụng đất, đúng là phần đất của ông Nguyễn Xuân Trình ở chỗ khác, không trùng vị trí thửa đất ông Phạm Quang Hùng đã chuyển nhượng cho các hộ dân. Tuy nhiên, khi được hỏi, như vậy, đơn của ông Nguyễn Xuân Trình không có căn cứ để thụ lý giải quyết, tại sao Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Tam Dương vẫn không cấp sổ đỏ cho các hộ dân? Hướng chỉ đạo giải quyết vụ việc của lãnh đạo Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh Vĩnh Phúc như thế nào? Ông Khung lại cho rằng, vừa qua, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đang đề nghị thanh tra lại việc tách thửa cho tất cả các trường hợp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, nên phải chờ kết luận của thanh tra, mới có hướng giải quyết...

Từ phản ánh trên, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân, trong đó có người cao tuổi, Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc và lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Tam Dương cấp sổ đỏ cho các hộ dân theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!

Vĩnh Phúc: Sau kết luận thanh tra, công trình sai phạm vẫn “đua nhau” mọc trên đất rừng? Vĩnh Phúc: Sau kết luận thanh tra, công trình sai phạm vẫn “đua nhau” mọc trên đất rừng?

Hàng loạt sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai, xây dựng tại phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã ...

Công trình vi phạm trật tự xây dựng ngang nhiên tồn tại, trách nhiệm thuộc về ai? Công trình vi phạm trật tự xây dựng ngang nhiên tồn tại, trách nhiệm thuộc về ai?

Theo phản ánh của người dân địa phương (trong đó có người cao tuổi), nhiều đơn vị sử dụng đất sai mục đích, vi phạm ...

Thế Thực - Trần Thao - Trọng Huân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cần di dời cây xăng ra xa khu dân cư

Cần di dời cây xăng ra xa khu dân cư

Người dân thôn Thuận A, trong đó có nhiều người cao tuổi cho rằng: Công ty TNHH Thương mại Bình Dương Phú Nhuận xây dựng cây xăng sát nhà dân, gần chợ là không bảo đảm việc phòng chống cháy nổ; ngoài ra, trong quá trình hoạt động có dấu hiệu gây ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông,...
Về giải quyết vụ án Kinh doanh thương mại ở TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Có nhiều tình tiết mới để tái thẩm!

Về giải quyết vụ án Kinh doanh thương mại ở TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Có nhiều tình tiết mới để tái thẩm!

Như Tạp chí Người cao tuổi đã thông tin, ông Lô Chiu Hồng, người cao tuổi, sinh năm 1957, Chủ tịch Hội đồng Thành viên, đồng thời là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Điều dưỡng du lịch Vũng Tàu (Công ty Medicost), gửi TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh, gửi Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội; Chánh án TAND Tối cao; Viện trưởng Viện KSND Tối cao “Đơn đề nghị xem xét theo thủ tục tái thẩm” đối với Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự số 53/2013/QĐST-KDTM ngày 12/8/2013 của TAND TP Vũng Tàu (Quyết định số 53).
Cần xem lại quy trình cấp lại sổ đỏ cho hộ ông Vũ Văn Hòa

Cần xem lại quy trình cấp lại sổ đỏ cho hộ ông Vũ Văn Hòa

Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi, ông Vũ Văn Hoà, ở xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc cho rằng, việc Chi nhánh Đăng kí đất đai (ĐKĐĐ) huyện Hậu Lộc trả lại hồ sơ của gia đình ông và không thực hiện việc cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) các loại đất vườn tạp, cây lâu năm sang đất ở nông thôn đối với thừa đất có nguồn gốc trước ngày 18/12/1980 là chưa đúng quy định của Luật Đất đai năm 2013...
Nhiều bất cập trong việc quy hoạch, tạm ứng tiền hỗ trợ, bồi thường

Nhiều bất cập trong việc quy hoạch, tạm ứng tiền hỗ trợ, bồi thường

Nhiều người dân, trong đó có người cao tuổi phản ánh, việc đo đạc, hỗ trợ tiền đền bù khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 4B (đoạn km3+700 đến km 18, qua địa phận xã Gia Cát, huyện Cao Lộc còn nhiều bất cập. Việc lập quy hoạch, thu hồi đất để làm bãi thải dài cả ki-lô-mét đã ảnh hưởng quyền lợi của các hộ dân…
Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Theo Luật sư, hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam là rất nhẫn tâm, tàn ác, đáng lên án, thể hiện ý thức coi thường pháp luật cao độ cần được xử lý nghiêm minh.

Tin khác

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”
Bị cáo Phùng Anh Lê cho rằng mình bị oan sai, bị cáo không nhận tiền hối lộ, nhưng HĐXX nhận định việc truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội, tuyên án bị cáo Lê 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”.

Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù

Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù
Hà Văn Thành: Đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ để thực hiện hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” của lãnh đạo huyện Lập Thạch đã bị TAND huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) xét xử nghiêm minh trước pháp luật.

Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài

Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài
Chiều 12/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Mai Xuân Thái (40 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội "Giết người".

Một thửa đất bán cho hai người, ông Trần Phạm Công tiếp tục “tố” cán bộ thi hành án

Một thửa đất bán cho hai người, ông Trần Phạm Công tiếp tục “tố” cán bộ thi hành án
Khu đất ông Lưu Khánh Đường, công tác tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng đã làm hợp đồng bán cho ông Trần Phạm Công. Nhưng khi ông Công trả tiền cho ông Đường thì trong gia đình ông Đường xảy ra tranh chấp, sau đó ông Công phát hiện khu đất trên ông Đường còn bán cho một người khác, nên xảy ra kiện tụng kéo dài…

Nguyên Chủ tịch thị trấn và nguyên Chủ tịch, Bí thư Huyện ủy đều khẳng định đất thu hồi là của gia đình cụ Thị Sảnh

Nguyên Chủ tịch thị trấn và nguyên Chủ tịch, Bí thư Huyện ủy đều khẳng định đất thu hồi là của gia đình cụ Thị Sảnh
Đó là trường hợp của gia đình cụ Thị Sảnh, 95 tuổi, người dân tộc Khmer, hiện ở số nhà 243/5, khu phố 2, thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên, gần 40 năm nay vẫn hằng ngày “mòn mỏi” đi đòi quyền và lợi ích hợp pháp của mình, khi bị chính quyền thu hồi 4.500m2 đất nhưng không được giải quyết đúng sự thật và pháp luật...

Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận
Ngày 11/8, Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Minh.
Xem thêm
Cựu Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”

Bị cáo Phùng Anh Lê cho rằng mình bị oan sai, bị cáo không nhận tiền hối lộ, nhưng HĐXX nhận định việc truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội, tuyên án bị cáo Lê 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”.
Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù

Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù

Hà Văn Thành: Đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ để thực hiện hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” của lãnh đạo huyện Lập Thạch đã bị TAND huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) xét xử nghiêm minh trước pháp luật.
Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài

Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài

Chiều 12/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Mai Xuân Thái (40 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội "Giết người".
​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa).
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....
Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Ngày 17/7/2022, chồng tôi là ông Nguyễn Phương Tranh 74 tuổi, bị té ngã và đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ tại Đà Lạt cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bị gãy đốt sống lưng cần phẫu thuật. Do gia đình tôi ở tại TP Hồ Chí Minh nên xin được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiện chăm sóc.
NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Hoàng Trọng Hoà, sinh năm 1953, ngụ tại thôn 6, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, con trai ông là Hoàng Trọng Vững bị một số người tại xã Phúc Trạch chặn đánh, phải cấp cứu ở Bệnh viện Xuân Sơn, rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, TP Đồng Hới.
Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

ông Phạm Bá Trường là người cao tuổi thuộc thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, khiếu nại về vấn đề đất đai của gia đình ông sau 35 năm khai hoang, phục hóa, hình thành thửa đất có diện tích ổn định là trên 3.000m2. Tuy nhiên, mã
Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Theo Luật sư, hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam là rất nhẫn tâm, đáng lên án thể hiện ý thức coi thường pháp luật cao độ.
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Phiên bản di động