Diễn biến vụ Housing Group kêu cứu:

Văn bản đề nghị của ông Lê Sáu, không hiểu hay cố tình không hiểu pháp luật?

LTS: Tạp chí Người cao tuổi số 50 (2684) ngày 9/6/2020, số 51 (2685) ngày 10/6/2020 và Tạp chí điện tử Ngày mới online ngày 4/6/2020, ngày 5/6/2020 đăng 2 kì bài: “Vụ Housing Group kêu cứu: Các cơ quan chức năng áp dụng sai pháp luật, khiến doanh nghiệp điêu đứng”, phản ánh nội dung kêu cứu của Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất (Housing Group), đồng thời phân tích việc áp dụng không đúng pháp luật của các cơ quan chức năng, khiến doanh nghiệp điêu đứng. Sau khi bài viết phát hành đến nay, các cơ quan liên quan không hề có phản ứng. Ngày 16/11/2020, chúng tôi nhận được Văn bản đề nghị của ông Lê Sáu, nguyên Tổng Giám đốc Housing Group cho rằng, bài viết có nhiều nội dung bịa đặt, không có căn cứ. Để rộng đường dư luận, chúng tôi giành quyền phản biện với ông Lê Sáu, dựa trên sự thật và các căn cứ của pháp luật…

Văn bản của ông Lê Sáu cho biết: “Quá trình giải quyết vụ án, tại các Kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cáo trạng của Viện KSND Tối cao, cũng như trang số 60 Bản án hình sự sơ thẩm số 338/2017/HSST ngày 16/10/2017 của TAND TP Hà Nội; Bản án hình sự phúc thẩm số 221/2018/HSPT ngày 16/4/2020 của TAND Cấp cao tại Hà Nội, đã có hiệu lực pháp luật, thì 100% vốn điều lệ của Công ty Housing Group là của cá nhân bà Châu Thị Thu Nga, các cá nhân khác chỉ được bà Châu Thị Thu Nga nhờ đứng tên cổ phần, để Công ty hoạt động theo hình thức công ty cổ phần…”.

Nội dung này chúng tôi cũng biết, nhưng không đề cập trong bài viết, vì nó không phải là yếu tố ảnh hưởng đến sự tồn tại, hay không tồn tại của pháp nhân là Công ty Housing Group. Do đó, ông Lê Sáu nêu thông tin này trong văn bản là không đúng bản chất, không thuộc trách nhiệm giải quyết của Tạp chí Người cao tuổi và Tạp chí điện tử Ngày mới online.

Ông Lê Sáu cho rằng: “Phóng viên Hoàng Kim đưa tin “Cấp Giấy đăng kí doanh nghiệp thay đổi rồi lại thu hồi, không căn cứ quy định nào của pháp luật”, là hoàn toàn bịa đặt, không có căn cứ”. Để chứng minh, ông Lê Sáu viện dẫn một đoạn trong Văn bản số 826/C46-P11 của Cơ quan CSĐT Bộ Công an và Thông báo số 559/TB-ĐKKD3 ngày 5/4/2016, Quyết định số 01/QĐ-ĐKKD3 ngày 21/4/2016, về hủy bỏ nội dung đăng kí thay đổi nội dung đăng kí doanh nghiệp lần thứ 23 của Phòng Đăng kí kinh doanh số 3. Tất cả để nói rằng doanh nghiệp đã vi phạm Khoản 1, Điều 63 của Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 của Chính phủ. Do đó, việc quyết định hủy bỏ đăng kí thay đổi Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp thay đổi lần thứ 23, là phù hợp các quy định của pháp luật, phóng viên viết như vậy là bịa đặt, không có căn cứ, gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần và Biên bản thanh lí hợp đồng ông Sáu kí với bà Quỳnh Anh trong cùng một ngày
Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần và Biên bản thanh lí hợp đồng ông Sáu kí với bà Quỳnh Anh trong cùng một ngày

Nội dung này, ở bài viết trước chúng tôi đã phân tích rất kĩ, không hiểu ông Lê Sáu không đọc kĩ, hay không hiểu thấu quy định của pháp luật? Nay xin nói lại cho rõ: Thời điểm Housing Group bị mất con dấu, đã trình báo với Công an phường Tứ Liên, được cơ quan này xác nhận vào ngày 14/8/2015. Ngày 14/9/2015, HĐQT Housing Group họp, thông qua Nghị quyết “tuyên hủy con dấu đã mất và làm con dấu theo mẫu hiện hành của Công ty, để sử dụng trước khi mẫu dấu mới được sử dụng, tức là sau khi hoàn tất thủ tục thông báo mẫu dấu mới trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng kí doanh nghiệp”. Lúc này, Luật Doanh nghiệp năm 2014 đã có hiệu lực pháp luật, Housing Group đã hiểu và chấp hành đúng quy định của pháp luật. Khoản 1, Điều 44 Luật Doanh nghiệp năm 2014 quy định: “Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp”.

Như vậy, việc HĐQT Housing Group cho khắc con dấu khác, theo mẫu con dấu hiện hành của Công ty, là đúng quy định của pháp luật, bởi từ khi Luật Doanh nghiệp năm 2014 có hiệu lực pháp luật, thì cơ quan công an hoàn toàn không còn quyền hạn, trách nhiệm liên quan đến việc khắc, quản lí và sử dụng con dấu của doanh nghiệp. Việc lập hồ sơ đề nghị thay đổi nội dung đăng kí doanh nghiệp lần thứ 23, Housing Group không cần thiết phải đóng dấu vào hồ sơ, bởi cả Luật Doanh nghiệp năm 2014; Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015, quy định về “đăng kí doanh nghiệp”; Nghị định số 96/2015/NĐ-CP ngày 19/10/2015, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Doanh nghiệp; Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT ngày 1/12/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đều không có quy định nào bắt buộc doanh nghiệp phải đóng dấu vào Giấy đề nghị đăng kí doanh nghiệp… như quy định trước đó. Vì vậy, việc Housing Group đóng “mẫu con dấu hiện hành” vào hồ sơ đề nghị thay đổi, là động tác thừa, nhưng không làm thay đổi nội dung.

Do đó, việc Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra Văn bản số 826/C46-P11 gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội, nói Housing Group “sử dụng con dấu khác đóng trên hồ sơ…”, để cho rằng hồ sơ đó giả mạo, đề nghị thu hồi Giấy phép đăng kí doanh nghiệp lần tứ 23 của Housing Group, là khiên cưỡng và không đúng quy định của pháp luật. Phòng Đăng kí kinh doanh số 3 hủy bỏ Giấy đăng kí doanh nghiệp, cấp đổi lần thứ 23, của Housing Group, là không đúng với bản chất sự việc, không đúng với quy định của pháp luật. Khoản 1, Điều 63 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP quy định: Phòng Đăng kí kinh doanh chỉ được phép “hủy bỏ những thay đổi trong nội dung đăng kí doanh nghiệp”, nếu “nội dung kê khai trong hồ sơ đăng kí doanh nghiệp là giả mạo”. Trong khi đó, hồ sơ đăng kí cấp đổi Giấy phép kinh doanh lần thứ 23, đăng kí thay đổi người đại diện theo pháp luật của Housing Group, là đúng quy định của pháp luật và Điều lệ của Công ty, không có yếu tố giả mạo (do đã thực hiện đủ trình tự, thủ tục gồm Đại hội đồng cổ đông, HĐQT ra Nghị quyết…). Điều này, cũng đã được Viện nghiên cứu quản lí kinh tế Trung ương, thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, khẳng định là đúng pháp luật, tại Văn bản số 556/QLKTTW-MTKD ngày 24/6/2016.

Ông Lê Sáu viết trong đơn: “Phóng viên đưa tin “Những bất thường xung quanh vụ bán trụ sở của Housing Group” tại Khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội là hành vi bịa đặt, không có căn cứ”. Ông Sáu thông tin, tại các bản án hình sự sơ thẩm và phúc thẩm, Tòa án các cấp đã kê biên đã tuyên kê biên quyền sử dụng 1.000m2 đất, cùng tài sản gắn liền với đất tại Khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai, để bảo đảm nghĩa vụ thi hành án, trả lại tiền cho khách hàng là bị hại trong vụ án. Rồi trong suốt quá trình điều tra, truy tố, xét xử, Housing Group chỉ được tham gia với tư cách bị đơn dân sự…

Hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng đất và tài sản trên đất, mà ông Lê Sáu tự ý kí với Công ty Cát Quế
Hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng đất và tài sản trên đất, mà ông Lê Sáu tự ý kí với Công ty Cát Quế

Thông tin này của ông Lê Sáu thật ngô nghê, thể hiện thái độ coi thường cơ quan báo chí. Thứ nhất, việc nói các cấp Tòa kê biên đất và tài sản trên đất của Housing Group, nhằm bảo đảm nghĩa vụ thi hành án cho bị án Châu Thị Thu Nga, là hết sức vô lí, không đáng tin cậy, vì tài sản này là của pháp nhân (Housing Group), không phải của cá nhân bà Châu Thị Thu Nga. Sự thật là, ngày 22/7/2015, ông Lê Sáu tự ý kí Hợp đồng nguyên tắc số 01/HĐCNQSDĐ-TSGLĐ/HOUSING-CATQUE, về chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, tại Khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai với Công ty Cát Quế, do ông Phạm Thắng, chức vụ Giám đốc làm đại diện, với giá chuyển nhượng là 31 tỉ đồng, bên mua đặt cọc lần một 300 triệu đồng. Việc chuyển nhượng này, HĐQT Housing Group không hề hay biết.

Sau khi phát hiện, để ngăn chặn, Housing Group có đơn trình báo với Cơ quan CSĐT Bộ Công an, đồng thời triệu tập họp cổ đông, làm thủ tục thay đổi đăng kí doanh nghiệp, thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty để ngăn chặn. Ngày 28/10/2015, Thiếu tướng Nguyễn Đức Thịnh, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an kí Lệnh kê biên tài sản số 31/C46-P11, nội dung kê biên hơn 1.000m2 đất và các tài sản trên đất của Housing Group tại Khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai, ủy nhiệm cho điều tra viên Đinh Tấn Thành tổ chức thi hành. Việc ông Sáu cho rằng, Housing Group chỉ được tham gia vụ án với tư cách bị đơn dân sự, cũng là sự vô lí, bởi đây là vụ án hình sự về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của bị án Châu Thị Thu Nga, chứ không phải của pháp nhân Housing Group. Sau đó, ngày 21/11/2018, Công ty CP bán đấu giá Thành Hưng có thông báo, Công ty Cát Quế là đơn vị trúng đấu giá khu đất này, với giá 20,046 tỉ đồng, trên cơ sở định giá 19,986 tỉ đồng. Tuy nhiên, trả lời cơ quan báo chí, ông Lê Quang Tiến, Phó Chi cục THADS TP Hà Nội cho biết, quá trình thi hành án được làm đúng quy trình. Còn việc bán đấu giá là do Công ty thực hiện và tự chịu trách nhiệm.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 5/12/2014, ông Lê Sáu kí Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần số 01/2014/HĐCN-CP với bà Phạm Quỳnh Anh, nội dung ông Sáu nhận 1.625.000 cổ phần, tương đương 16,250 tỉ đồng, chiếm 8,12% tỉ lệ vốn điều lệ của doanh nghiệp từ bà Phạm Quỳnh Anh, phương thức thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng thương mại. Cùng ngày, hai bên kí Biên bản thanh lí hợp đồng, với lí do đã thanh toán xong 16,250 tỉ đồng. Hợp đồng này có dấu hiệu giả cách, để che giấu một hành vi khác, bởi thời điểm đó, bà Phạm Quỳnh Anh (con bà Châu Thị Thu Nga) đang du học bên Mỹ và một tháng sau bà Châu Thị Thu Nga bị khởi tố tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và bị bắt tạm giam. Hơn nữa, trong vòng một ngày, không thể vừa kí hợp đồng, vừa chuyển tiền (16,250 tỉ đồng) vào tài khoản, vừa kí Biên bản thanh lí như vậy được.

Trên đây là các nội dung Tạp chí Người cao tuổi phản biện lại các ý kiến của ông Lê Sáu. Chúng tôi sẽ trở lại vụ việc này khi có tình tiết mới.

Vụ Housing Group kêu cứu: Các cơ quan chức năng áp dụng sai pháp luật,  khiến doanh nghiệp điêu đứng! (Kì 1) Vụ Housing Group kêu cứu: Các cơ quan chức năng áp dụng sai pháp luật, khiến doanh nghiệp điêu đứng! (Kì 1)

Ông Lê Sáu làm giả giấy tờ để bán trụ sở Công ty trái pháp luật, Cơ quan CSĐT (C46 nay là C03) Bộ Công ...

Vụ Housing Group kêu cứu: Các cơ quan chức năng áp dụng sai pháp luật, khiến doanh nghiệp điêu đứng! (Kì 2) Vụ Housing Group kêu cứu: Các cơ quan chức năng áp dụng sai pháp luật, khiến doanh nghiệp điêu đứng! (Kì 2)

Kì trước, chúng tôi đã phản ánh thực trạng của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư xây dựng nhà đất (Housing Group), trong đó ...

Tạp chí Người cao tuổi

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Ngày 26/12/2020, Tạp chí Ngày mới đã phản ảnh về thực trạng Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng đoạn qua xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk do Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư thảm nhựa nâng cấp với nguồn kinh phí lên đến hàng chục tỉ đồng nhưng mới vừa xong chưa được bao lâu đã xuống cấp trầm trọng trở lại. Người dân nơi đây cho rằng việc đường mới thảm nhựa đã xuống cấp như vậy là do thi công dối trá, có dấu hiệu rút ruột công trình. Ngay sau đó, Sở Giao thông vận tải Đắk Lắk đã chỉ đạo đơn vị thi công sửa chữa bảo hành. Sau bảo hành, phóng viên tiếp tục nhận được phản ảnh của người dân là công trình hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.
Tỉnh Đắk Lắk: Cần đối thoại để làm rõ tính pháp lí của sổ đỏ cấp cho Nông trường Cư Bao

Tỉnh Đắk Lắk: Cần đối thoại để làm rõ tính pháp lí của sổ đỏ cấp cho Nông trường Cư Bao

Giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất (QSDĐ) phải căn cứ theo Luật Đất đai ở từng thời kì; hòa giải tranh chấp đất đai cần được các cơ quan có thẩm quyền và Tòa án coi trọng, xem xét thực hiện có lí, có tình, thượng tôn pháp luật,...
Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Ông Nguyễn Bá Long, Viện Trưởng Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Lâm nghiệp phản ánh, trong thời gian Trường Đại học Lâm nghiệp đang thụ lý giải quyết khiếu nại lần đầu của ông. Nhưng Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức họp xét kỷ luật đối với ông...
TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh: Cần sớm xem xét mở lại  cổng cầu Sở Rượu chợ Hà Tĩnh

TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh: Cần sớm xem xét mở lại cổng cầu Sở Rượu chợ Hà Tĩnh

Từ khi Ban Quản lí chợ Hà Tĩnh đóng cổng chợ khu vực cầu Sở Rượu đến nay khung cảnh tại đây đìu hiu, tiểu thương bị đẩy vào lối cụt, nhiều quán hàng trước cổng chợ vắng khách...
Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh: Một vụ kiện, 6 năm bị "ngâm", chưa xử!

Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh: Một vụ kiện, 6 năm bị "ngâm", chưa xử!

Lí giải sao đây khi một vụ tranh chấp đất đai, giữa những người cao tuổi, với tình tiết không mấy phức tạp, vậy mà "quý Tòa" lại nhẩn nha "ngâm" đến 6 năm, chưa đưa ra xét xử(!?)

Tin khác

Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang: Khốn khổ vì bãi rác bốc mùi hôi thối ngay sát nhà dân

Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang: Khốn khổ vì bãi rác bốc mùi hôi thối ngay sát nhà dân
Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi khu vực thôn Cầu Thủy, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang cho biết, họ đang phải sống chung với với mùi hôi thối nồng nặc của bãi rác ở địa phương này. Từ khi có bãi rác "mọc" lên gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh và sức khỏe người dân, nhất là người cao tuổi và trẻ nhỏ...

Nội dung rõ như ban ngày nhưng vẫn cố ý giải quyết quanh co

Nội dung rõ như ban ngày nhưng vẫn cố ý giải quyết quanh co
Như Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi đã phản ánh, từ năm 1989 đến nay gia đình ông Lý Việt Trung tiếp tục khiếu nại, yêu cầu chính quyền TP Đà Nẵng cấp đất tái định cư cho gia đình. Văn phòng Chính phủ có đến 4 lần ra văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình. Thế nhưng, chính quyền TP Đà Nẵng không thực hiện đúng. Mới đây, ông Trung được ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì tiếp, lắng nghe trình bày và chỉ đạo giải quyết. Thế nhưng, chính quyền TP Đà Nẵng vẫn cố tình quanh co, ra văn bản giải quyết thiếu khách quan, không trung thực…

Khu vực mới được cấp phép thăm dò, đã hoạt động rầm rộ

Khu vực mới được cấp phép thăm dò, đã hoạt động rầm rộ
Dù mới được cấp phép thăm dò, chưa được giao đất thực địa, chưa có thông báo chương trình và khối lượng thăm dò, nhưng Công ty CP Khoáng sản An Lộc Sơn đã đưa máy móc, thiết bị vào khu vực lèn Chu, làng Dủa, xã Thọ Hợp, huyện Qùy Hợp san gạt, hoạt động rầm rộ, khiến dư luận người dân địa phương bất bình phản đối...

Hà Tĩnh: Triệt phá thành công chuyên án vận chuyển 11kg ma túy từ Lào sang Việt Nam

Hà Tĩnh: Triệt phá thành công chuyên án vận chuyển 11kg ma túy từ Lào sang Việt Nam
Ngày 14/1, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng Công an và Hải quan Hà Tĩnh đấu tranh phá thành công chuyên án HT 1220, bắt giữ đối tượng Trần Ngọc Nam (SN 1984) cùng 11kg ma túy các loại.

Bản án phúc thẩm không khách quan, thiếu thuyết phục

Bản án phúc thẩm không khách quan, thiếu thuyết phục
Tạp chí Người cao tuổi số 177 (2811) ngày 3/11/2020 đăng bài: “Tỉnh Lạng Sơn: Mượn đất ở nhờ rồi làm giả giấy chuyển nhượng để chiếm đoạt”, phản ánh việc ông Hoàng Tuấn Kỳ, cựu cán bộ Trường Đảng tỉnh Lạng Sơn (nay là Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ) giả mạo giấy chuyển nhượng, nhằm chiếm đoạt đất mượn của cụ Hoàng Văn Thông. TAND TP Lạng Sơn thụ lí giải quyết vụ án, có yêu cầu hủy quyết định cá biệt của UBND TP Lạng Sơn, là trái thẩm quyền, trái pháp luật. Ngày 10/12/2020, TAND tỉnh Lạng Sơn đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm, nhưng lại ban hành bản án thiếu thuyết phục, không khách quan, khiến nguyên đơn mất niềm tin vào công lí…

Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.

Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.
Tuyến đường giao thông nông thôn từ buôn Cuôr đi buôn Bhôk xã Yang Tao, huyện Lắk được đầu tư bê tông hoá 5,5 km, với tổng kinh phí 12 tỷ đồng. Song người dân nơi đây đang rất bức xúc vì tuyến đường mới đổ bê tông được ½ đã nứt nẻ, bong tróc mặt. Họ cho rằng công trình có dấu hiệu bị rút ruột, chất lượng không đảm bảo.
Xem thêm
Hải Phòng: Chủ tịch quận Hải An kiến nghị xử lý vi phạm Bí thư phường Đằng Lâm

Hải Phòng: Chủ tịch quận Hải An kiến nghị xử lý vi phạm Bí thư phường Đằng Lâm

Mới đây, Chủ tịch UBND quận Hải An đã ra kết luận và kiến nghị xử lý vi phạm của Bí thư phường Đằng Lâm liên quan đến các nội ...
Đồng Nai: Kết luận sai phạm tại Khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty Cù Lao Xanh

Đồng Nai: Kết luận sai phạm tại Khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty Cù Lao Xanh

Sau khi báo chí phản ánh việc khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty TNHH Cù Lao Xanh tại xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc gây ô ...
Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang: Khốn khổ vì bãi rác bốc mùi hôi thối ngay sát nhà dân

Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang: Khốn khổ vì bãi rác bốc mùi hôi thối ngay sát nhà dân

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi khu vực thôn Cầu Thủy, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang cho biết, họ đang phải ...
Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách "đánh trống bỏ dùi" (!?)

Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách "đánh trống bỏ dùi" (!?)

Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre ra quyết định cưỡng chế “3 cây sắt cao 1,6m, lưới rào loại B40 hàn cố ...
Đồng Nai: Hàng chục chiếc xe ô tô cho thuê bị “mất tích”

Đồng Nai: Hàng chục chiếc xe ô tô cho thuê bị “mất tích”

Mới đây, nhiều chủ xe ô tô tại tỉnh Đồng Nai phản ánh, tài sản của họ sau khi cho một cá nhân thuê đã bị “mất tích”, giá trị ...
Quận 10, TP.Hồ Chí Minh: Thu phí giá cao trên lòng lề đường công cộng?

Quận 10, TP.Hồ Chí Minh: Thu phí giá cao trên lòng lề đường công cộng?

Hàng loạt xe ô tô, xe máy tham gia tiệc cưới tại Trung tâm tiệc cưới Western Palace đậu nối đuôi thành hàng dài trên vỉa hè và lòng đường ...
Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Ngày 26/12/2020, Tạp chí Ngày mới đã phản ảnh về thực trạng Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng đoạn qua xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk ...
Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Ông Nguyễn Bá Long, Viện Trưởng Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Lâm nghiệp phản ánh, trong thời gian Trường Đại học Lâm ...
Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.

Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.

Tuyến đường giao thông nông thôn từ buôn Cuôr đi buôn Bhôk xã Yang Tao, huyện Lắk được đầu tư bê tông hoá 5,5 km, với tổng kinh phí 12 ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động