TP Hà Nội: Phát hiện thêm nhiều hình thức quanh co trong xử lý và bố trí cán bộ tại quận Bắc Từ Liêm

Đọc báo tin tức 24h cập nhật đầy đủ và mới nhất trên Báo Ngày mới Onlinenhanh nhất, mới nhất 24h

Trước khi có sự chỉ đạo của Thành ủy và Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Hà Nội, về các vụ việc xảy ra ở phường Thượng Cát và Thụy Phương thuộc quận Bắc Từ Liêm như đã nêu ở bài trước (TP Hà Nội: Không xử lý Bí thư kiêm Chủ tịch HĐND vi phạm kỷ luật do chưa có hướng dẫn?), thì việc không thực hiện đúng quy định của pháp luật trong việc kiểm điểm, xử lý kỷ luật và xử lý trách nhiệm đối với cán bộ thuộc quận Bắc Từ Liêm xảy ra phổ biến và thường xuyên. Cụ thể trường hợp của ông Nguyễn Ngọc Nam, Phó Bí thư thường trực, nguyên Chủ tịch UBND phường Thụy Phương, đã có kết luận sai phạm nhiều nội dung trong các Kết luận số 297/KL-UBND ngày 29/9/2014, Kết luận số 82/KL-UBND ngày 10/12/2015, Kết luận số 81/KL-UBND ngày 19/8/2016 và Kết luận số 60/KL-UBND ngày 25/5/2017, nhưng ông Nam không hề bị bất kỳ hình thức kỷ luật đảng và chính quyền nào. Chỉ đến khi vụ việc đi chơi trong giờ làm việc giữa năm 2016 bị vỡ lở, cử tri và báo chí không đồng tình với cách xử lý kiểu bao che của Quận ủy và UBND quận Bắc Từ Liêm, nên phản ánh lên Thành ủy và UBKT Thành ủy, thì ông Nam mới bị xem xét xử lý nhiều nội dung sai phạm với chỉ một mức kỷ luật chung là cảnh cáo về mặt đảng.

Báo cáo số 96 ngày 3132016 của Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm


Trong kỳ bầu cử 2016-2021, cử tri cũng đã có ý kiến về trường hợp của ông Nam, nhưng bà Nguyễn Thị Bình (khi đó là Phó Bí thư thường trực, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử phường Thụy Phương) đã ra văn bản bênh vực và bảo vệ nên ông Nam vẫn được đưa vào danh sách bầu HĐND và vẫn tiếp tục được đảm nhiệm vị trí lãnh đạo chủ chốt là Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Thụy Phương.
Trong đợt xử lý kỷ luật vừa qua, ông Nam cũng chỉ bị kỷ luật về mặt đảng mà không bị xử lý về mặt chính quyền, dù ông là công chức. Không biết có “lá bùa hộ mệnh” nào, mà ông Nam còn được ông Đỗ Mạnh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm bao che đến mức lộ liễu. Cụ thể năm 2015, cử tri tố cáo ông Nam, buông lỏng quản lý dẫn đến việc để “trong khuôn viên HTX Hải Phong đã cho một số công ty thuê, xây dựng công trình trái phép”. Nội dung này đã được ghi rõ trong biên bản làm việc giữa thanh tra và người tố cáo. Song khi kết luận, ông Đỗ Mạnh Tuấn lại kết luận về một nội dung mà cử tri không hề tố cáo là “cho thuê nhà xưởng, kho bãi trái phép”. Cử tri nghĩ là Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm kết luận nhầm, nên gửi văn bản và biên bản làm việc với thanh tra quận, kèm theo để đề nghị Chủ tịch quận xem xét kết luận lại, nhưng quận Bắc Từ Liêm vẫn giữ nguyên quan điểm. Khi cử tri tố cáo tiếp lên UBND TP Hà Nội, thì ngày 25/5/2017, Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm đột ngột ra kết luận về nội dung mà cử tri đã tố cáo ông Nguyễn Ngọc Nam cách đó 2 năm (tức là từ năm 2015) và nội dung này đã từng bị UBND quận Bắc Từ Liêm có văn bản từ chối xem xét lại. Tại kết luận đột ngột năm 2017, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm đã phải khẳng định nội dung cử tri đã tố cáo đối với ông Nam từ 2 năm trước là đúng. Nhưng thời gian 2 năm đã qua, hết thời hiệu xử lý kỷ luật cán bộ công chức theo Nghị định số 34/2011/NĐ-CP, phải chăng đó là sự tính toán bao che cho ông Nam?
Không chỉ che chắn cho ông Nam, ông Đỗ Mạnh Tuấn còn “ngâm” các đơn tó cáo liên quan đến một số các bộ cấp dưới. Cụ thể, ông Tuấn đã “ngâm” không giải quyết khiếu nại của cử tri cư trú tại phường Xuân Đỉnh; đối với văn bản của nguyên Chủ tịch UBND xã Minh Khai là ông Nguyễn Văn Sỹ, nay là Chánh Văn phòng UBND quận Bắc Từ Liêm, trong suốt 3 năm. Om đơn tố cáo Chủ tịch UBND phường Minh Khai Nguyễn Đình Thẳn và Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Bắc Từ Liêm, suốt từ tháng 9/2017 đến nay không giải quyết với lập luận “chờ thành phố đang giải quyết tố cáo của cử tri đối với tôi”. Thực tế một loạt kết luận tố cáo trong thời kỳ từ 2013-2015 liên quan đến lãnh đạo chủ chốt cấp phường, xã, đều được ông Đỗ Mạnh Tuấn không thực hiện, hoặc trì hoãn thực hiện. Trong báo cáo số 96/BC-UBND ngày 31/3/2016, trước chất vấn của đại biểu HĐND quận, ông Tuấn đã thừa nhận có tới 9 kết luận ban hành trong khoảng thời gian từ cuối năm 2013 đến 21/12/2015 vẫn chưa thực hiện xong, cho tới ngày báo cáo, (theo đó quy định tối đa trong vòng 4 tháng, phải hoàn tất việc xử lý kỷ luật đối với vụ việc phức tạp). Tất cả các kết luận này đều liên quan đến cán bộ chủ chốt của xã, phường thuộc huyện Từ Liêm cũ và quận Bắc Từ Liêm hiện nay. Chính vì sự “ngâm, om” không xử lí sai phạm đã tạo “điều kiện” để nhiều cán bộ vi phạm, tiếp tục được bố trí ứng cử, hoặc đảm nhiệm vị trí cán bộ chủ chốt như ông Nguyễn Ngọc Nam (nguyên là Chủ tịch UBND phường Thụy Phương, được bố trí ứng cử và đảm nhiệm chức vụ Phó Bí thư thường trực phường Thụy Phương), ông Lê Văn Việt nguyên Chủ tịch UBND phường Tây Tựu với kỷ lục 3 năm nhận 5 kết luận tố cáo có nhiều nội dung tố cáo đúng, vẫn tiếp tục được bố trí làm Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường Tây Tựu.
Ngay cả việc không tiến hành kiến nghị xem xét xử lý bãi nhiệm, miễn nhiệm tư cách đại biểu HĐND, vai trò lãnh đạo trong cấp ủy đối với các công chức, cán bộ phường Thụy Phương, Thượng Cát, và một só cán bộ chủ chốt của UBND quận, Quận ủy, vi phạm tiêu chuẩn đại biểu HĐND liên tục, trong thời gian dài, cũng được Quận ủy và UBND quận Bắc Từ Liêm che chắn …
Nhiều vấn đề trong xử lý và bố trí cán bộ cần tiếp tục làm rõ
Tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 24/5/2018 vừa qua tại, phường Liên Mạc, đại biểu HĐND quận Bắc Từ Liêm, thuộc tổ bầu cử số 3, đã cho biết có 1 phó phòng là ông Vũ Quý Dương và 1 chuyên viên là ông Nguyễn Minh Công của Phòng NT&MT quận Bắc Từ Liêm, bị khởi tố tại vụ án liên quan đến bồi thường đất đai tại Dự án Tây Hồ Tây (Xuân Đỉnh – Bắc Từ Liêm). Đây là vụ án gắn với vai trò của ông Nguyễn Hữu Khiêm, nguyên Chủ tịch UBND xã, phường Xuân Đỉnh. Trước khi vụ án này xảy ra, đã có một loạt các đơn tố cáo đối với ông Khiêm và UBND huyện Từ Liêm cũ, quận Bắc Từ Liêm và UBND TP Hà Nội cũng đã ban hành những kết luận về sai phạm của ông Nguyễn Hữu Khiêm, nhưng kỳ lạ là ông này vẫn không bị xử lý kỷ luật về mặt đảng và về mặt chính quyền, cho đến khi những sai phạm liên quan đến vụ án Tây Hồ Tây bị phát giác. Chính cái gọi là “nghiêm túc rút kinh nghiệm” và “kiểm điểm sâu sắc” chỉ là hình thức, chưa đúng với mức độ, tính chất nghiêm trọng của sự vi phạm, đã dung dưỡng cho “cái sảy nảy cái ung” tại địa bàn Xuân Đỉnh nói riêng và Bắc Từ Liêm nói chung.
Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri mới đây, đại biểu Tổ HĐND số 3 quận Bắc Từ Liêm cho biết, trong số 7 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cấp cho công dân từ thời kỳ trước, do cấp sai đối tượng nên đã bị phát hiện và hủy bỏ trong năm 2017, thì có tới 5 giấy do ông Nguyễn Kim Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm đã đề xuất cấp với tư cách là Trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm cũ. Ông Vinh cũng bị cử tri tố cáo và UBND TP kết luận xác nhận ông Vinh đã đề xuất cấp sai quá nửa (27 trường hợp) trong số 41 trường hợp cấp sai GCNQSDĐ trên đoạn đường Hoàng Tăng Bí. Ông Nguyễn Kim Vinh cũng được nêu đích danh, có vai trò chính yếu với tư cách Chủ tịch HĐBT&HT TĐC đối với nhiều sai phạm trong kết luận thanh tra 795/KL-TTTP (P7) ngày 5/4/2013 về dự án đường quốc lộ 32 gây thất thoát hơn 70 tỷ đồng.
Dù cử tri đã có ý kiến vạch ra những sai phạm, nhưng không hiểu sao ông Nguyễn Kim Vinh vẫn không bị bất cứ hình thức kỷ luật về mặt đảng và về mặt chính quyền? Tiếp tục được đưa vào danh sách ứng cử, bầu làm Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm và tham gia Ban thường vụ Quận ủy Bắc Từ Liêm. Trong kỳ kiểm điểm sâu đối với Ban thường vụ Quận ủy Bắc Từ Liêm cuối năm 2017 vừa qua, ông Nguyễn Kim Vinh cũng không bị hình thức kỷ luật nào đối với một loạt vi phạm đã được nêu tên từ trước. Sau kiểm điểm, hiện mới có ông Lê Văn Thư, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm phải điều chuyển công tác làm Chủ tịch Liên minh HTX Hà Nội nhưng vẫn bám trụ tại vị trí Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm nhiệm kỳ 2016-2021.
Những vấn đề bất cập trong công tác xử lý cán bộ, bố trí cán bộ nêu trên tại địa bàn quận Bắc Từ Liêm, thuộc TP Hà Nội, rất cần sự vào cuộc kiểm tra giám sát của UBKT Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương và trước hết là sự tự kiểm tra, vào cuộc mạnh mẽ, trực tiếp của Thành ủy, UBND TP Hà Nội để trả lời cho cử tri, công dân.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về nội dung này.

Nhóm PVPL

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.
Nhiều thông tin bị bỏ sót trong quá trình xác minh?

Nhiều thông tin bị bỏ sót trong quá trình xác minh?

Viện KSND huyện Thạch Thành cho rằng: Tòa án cấp sơ thẩm (TAND huyện Thạch Thành) có sai sót trong vụ án. Việc áp dụng pháp luật, thu thập, xem xét, đánh giá tài liệu, chứng cứ, cách phân chia di sản thừa kế không phù hợp nên đã kháng nghị lên Tòa cấp tỉnh. Phía Bị đơn và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan cho rằng, Bản án số: 05/2024/DS-ST “Tranh chấp di sản thừa kế” ngày 22/2/2024 của TAND huyện Thạch Thành đã xâm hại quyền lợi của họ…
Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Sau 1 ngày xét hỏi, chiều nay 16/5, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã nêu quan điểm giải quyết kháng cáo của 11 bị cáo và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đại án Việt Á.
Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Thông tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các tổ chức có liên quan (giai đoạn 2).
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Liêm, 73 tuổi; ông Hoàng Đình Nguyên, 64 tuổi, ở khu phố số 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, phản ánh về việc không đồng ý giá bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND TP Yên Bái khi thực hiện dự án xây dựng.

Tin khác

Viện KSND TP và Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng kiến nghị UBND quận tham mưu để UBND TP Hải Phòng xem xét hỗ trợ cho người dân

Viện KSND TP và Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng kiến nghị UBND quận tham mưu để UBND TP Hải Phòng xem xét hỗ trợ cho người dân
Trong tháng 4 vừa qua, tại quận Ngô Quyền và TP Hải Phòng đã diễn ra một số phiên tòa xét xử các vụ khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai. Theo đó, Đại diện Viện KSND TP Hải Phòng yêu cầu UBND quận có ý kiến, tham mưu với UBND TP Hải Phòng để bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho người dân, giúp họ ổn định đời sống…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Thư cầu cứu” của ông Cao Thế Nhu, 76 tuổi, hội viên Hội NCT, hội viên Hội Cựu chiến binh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cùng với gần 30 hộ dân trú tại tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc đã 4 năm trôi qua người dân nơi đây vô cùng khổ sở và bức xúc khi bị xâm hại về chỗ ở hợp pháp do triển khai Dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 (QL18) với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm
Sáng 15/5, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Tổng giám đốc Công ty Việt Á Phan Quốc Việt và các bị cáo trong vụ án liên quan Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

Đồng Nai: Truy tố phó giám đốc Công ty Thành Bưởi

Đồng Nai: Truy tố phó giám đốc Công ty Thành Bưởi
Viện KSND huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai vừa ra cáo trạng truy tố bị can Lê Dương (SN 1991) Phó Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi về tội “Điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Yêu cầu rà soát, kiểm tra 14 công ty nước sạch thu tiền của dân

Yêu cầu rà soát, kiểm tra 14 công ty nước sạch thu tiền của dân
Mặc dù không được cơ quan chức năng cho phép, thế nhưng thời gian vừa qua tại nhiều địa phương ở tỉnh Thanh Hóa diễn ra tình trạng người dân muốn dùng nước sạch phải đóng khoản tiền từ 4-6 triệu đồng/hộ cho doanh nghiệp. Người dân cho việc thu trên là vô lí và đã khiếu nại đến chính quyền và các cơ quan chức năng...

Cần xử lí việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Cần xử lí việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin của bạn đọc là người cao tuổi ở xã Thái Phương, huyện Hưng Hà về việc nhiều hộ gia đình xây dựng trên đất nông nghiệp nhưng không bị xử lí dứt điểm...

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty
Liên quan đến vụ nổ lò hơi làm 6 công nhân thiệt mạng, mới đây Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh (đóng tại ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) để điều tra.

Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV thông tin về Gói thầu số 8

Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV thông tin về Gói thầu số 8
Liên quan đến việc Công ty CP Đại Tam Sơn phản ánh về việc đấu thầu không minh bạch tại Gói thầu số 8 của Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV gây thất thoát ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng tới sự phát triển của Công ty, cũng như đời sống công nhân lao động của Công ty Đại Tam Sơn. Mới đây, lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV đã thông tin với báo chí về vụ việc, cho rằng việc đấu thầu là công khai, minh bạch, đã phản hồi trả lời Công ty Đại Tam Sơn 2 lần bằng văn bản, đồng thời công khai lên trang Wed của công ty...

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung bị tạm giữ

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung bị tạm giữ
Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung là 1 trong 4 cầu thủ đang bị tạm giữ để điều tra vụ việc liên quan đến chất cấm.

Bắc Ninh: Xử phạt tiktoker ''vua quạt'' 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện

Bắc Ninh: Xử phạt tiktoker ''vua quạt'' 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện
Ngày 7/5, theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với T.Đ.T. (chủ tài khoản tiktok "vua quạt") ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Cần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người cao tuổi

Cần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người cao tuổi
Viện KSND huyện Thạch Thành có văn bản kháng nghị Bản án dân sự sơ thẩm số: 05/2024/DS-ST ngày 22/2/2024 của TAND huyện Thạch Thành, vì cho rằng Bản án trên vi phạm tố tụng trong việc xác định người thừa kế theo pháp luật và xác định sai nghĩa vụ chịu án phí...

Cần xử lí dứt điểm việc xây dựng gây lún nứt nhà của người cao tuổi

Cần xử lí dứt điểm việc xây dựng gây lún nứt nhà của người cao tuổi
Ông Trịnh Tuấn, 61 tuổi, ở phường Phương Canh có đơn gửi tới cơ quan chức năng, đề nghị xem xét, làm rõ việc vi phạm các quy định của Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch đô thị và các văn bản hướng dẫn các luật trên, đồng thời, xem xét nguồn cơn dẫn đến sự việc…

Bộ Công an yêu cầu một số địa phương cung cấp tài liệu về các dự án cây xanh

Bộ Công an yêu cầu một số địa phương cung cấp tài liệu về các dự án cây xanh
Tính đến thời điểm hiện tại, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Bộ Công an đã yêu cầu ít nhất 10 tỉnh thành rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị.

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ  khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024
Hỏi: Gia đình tôi có thửa đất được UBND xã giao năm 2015. Chúng tôi sinh sống trên diện tích đất này cho tới nay, không có tranh chấp. Theo Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, diện tích đất hiện tại gia đình tôi đang sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)? Hoàng Văn Đồng (76 tuổi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)

Vì sao Chánh Thanh tra Sở GT&VT tỉnh Lâm Đồng bị khởi tố?

Vì sao Chánh Thanh tra Sở GT&VT tỉnh Lâm Đồng bị khởi tố?
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở và nơi làm việc của Chánh Thanh tra Sở GT&VT tỉnh Lâm Đồng Phạm Bé để điều tra, làm rõ về hành vi "Nhận hối lộ".
Xem thêm
Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.
Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Sau 1 ngày xét hỏi, chiều nay 16/5, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã nêu quan điểm giải quyết kháng cáo của 11 bị cáo, và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đại án Việt Á.
Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Thông tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các tổ chức có liên quan (giai đoạn 2).
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Liêm, 73 tuổi; ông Hoàng Đình Nguyên, 64 tuổi, ở khu phố số 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, phản ánh về việc không đồng ý giá bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND TP Yên Bái khi thực hiện dự án xây dựng.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Thư cầu cứu” của ông Cao Thế Nhu, 76 tuổi, hội viên Hội NCT, hội viên Hội Cựu chiến binh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cùng với gần 30 hộ dân trú tại tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc đã 4 năm trôi qua người dân nơi đây vô cùng khổ sở và bức xúc khi bị xâm hại về chỗ ở hợp pháp do triển khai Dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 (QL18) với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cụ Vũ Quang Hỹ, 94 tuổi, ở thôn Hội, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội phản ánh: Thửa đất số 3, tờ bản đồ số 7, có diện tích 640m2, tại thôn Hội, xã Cổ Bi là đất thổ cư do tổ tiên để lại. Tuy nhiên, ông Can (con cụ Hỹ) đã tự ý kê khai làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) khi chưa được sự đồng ý của cụ.
Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ  khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Hỏi: Gia đình tôi có thửa đất được UBND xã giao năm 2015. Chúng tôi sinh sống trên diện tích đất này cho tới nay, không có tranh chấp. Theo Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, diện tích đất hiện tại gia đình tôi đang sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)? Hoàng Văn Đồng (76 tuổi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Phiên bản di động