Tạo việc làm ổn định cho lao động thất nghiệp, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Ngày 20/2, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức phiên giao dịch việc làm đầu Xuân Nhâm Dần năm 2022 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh. Chương trình được tổ chức bằng hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến được kết nối theo địa chỉ httpsvieclamhue.vn.
Tạo việc làm ổn định cho lao động thất nghiệp, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh
Lao động tìm hiểu vị trí việc làm của các doanh nghiệp tại phiên giao dịch việc làm đầu Xuân Nhâm Dần 2022 tại Thừa Thiên - Huế.

Phiên giao dịch việc làm nhằm tạo điều kiện cho người lao động thất nghiệp, chưa có việc làm ổn định; thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an; lao động trở về quê do ảnh hưởng của dịch COVID-19… tiếp cận, tìm hiểu các thông tin tuyển sinh học nghề, tuyển dụng lao động để đăng ký ứng tuyển, có việc làm ổn định. Song song đó, hoạt động còn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đơn vị tuyển sinh, tuyển dụng tìm kiếm học viên, lao động hiệu quả.

Theo Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên- Huế Hồ Dần, hầu hết các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh đã đi vào hoạt động ổn định trở lại sau Tết. Hiện nay, có khoảng 30.000 lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh từ các tỉnh, thành phố khác trở về đang ở lại địa phương chờ cơ hội việc làm. Ban tổ chức mong muốn thông qua phiên giao dịch việc làm đầu Xuân Nhâm Dần 2022, nhiều lao động sẽ tìm kiếm được cơ hội học việc, việc làm phù hợp sau khoảng thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Qua đẩy mạnh truyền thông về phiên giao dịch, đã có trên 10.000 tương tác của các lao động, học viên giao dịch, tìm hiểu thông tin tuyển dụng, tuyển sinh trên trang web của chương trình. “Người lao động tham gia phiên giao dịch cần tuyền truyền mạnh mẽ đến các bà con tại địa phương, cũng như mạnh dạn ứng tuyển vào các vị trí việc làm để có thêm kinh nghiệm, cơ hội công việc. Các doanh nhiệp phải xây dựng môi trường lao động lành mạnh, tạo chính sách đãi ngộ tốt để thu hút các lực lượng lao động tại chỗ” – Ông Hồ Dần cho hay.

Ngay từ sớm, dù trời mưa lạnh, nhiều bạn trẻ, sinh viên vừa ra trường đã có mặt tại phiên giao dịch. Trong đó, một số bạn là lao động đã có kinh nghiệm, từng làm việc tại các doanh nghiệp trên khắp cả nước trở về địa phương từ các đợt dịch. Một trong số đó là Huỳnh Đức Khoa (sinh năm 1996), trú thành phố Huế. Với kinh nghiệm 2 năm làm kiểm kho tại Đà Nẵng, Khoa mong muốn trở về quê hương tìm kiếm được một công việc ổn định, ít rủi ro thất nghiệp tại một công ty dệt may thông qua Phiên giao dịch việc lần này.

Cũng như Khoa, nhiều bạn trẻ khác cũng mong muốn tìm kiếm được vị trí việc làm phù hợp tại 45 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia chương trình. Có khoảng 97.000 ví trị việc làm, cơ hội học việc được các doanh nghiệp tìm kiếm tuyển dụng, tuyển sinh dịp này. Trong đó, 21 doanh nghiệp tham gia phỏng vấn, tuyển dụng, tuyển sinh trực tiếp; 24 doanh nghiệp còn lại tham gia bằng hình thức trực tuyến.

Tạo việc làm ổn định cho lao động thất nghiệp, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh
Toàn cảnh phiên giao dịch việc làm đầu Xuân Nhâm Dần 2022 tại Thừa Thiên - Huế.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động số lượng lớn làm việc tại địa phương chủ yếu là các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất lĩnh vực may mặc như: Chi nhánh Huế - Công ty Cổ phần Vinatex - Quốc tế (thị xã Hương Trà) cần tuyển 1.340 lao động; Công ty Scavi Huế (huyện Phong Điền) cần 570 lao động; Dự án của Công ty Scavi Huế tại xã Quảng Vinh (huyện Quảng Điền) cần 2.000 lao động; Công ty Cổ phần Dệt may Phú Hòa An (thị xã Hương Thủy) cần tuyển dụng 329 lao động… Hầu hết, vị trí tuyển dụng làm việc tại các doanh nghiệp này là thợ may, kỹ thuật, gấp xếp, kiểm hàng, thợ máy…

Một số doanh nghiệp khác cũng cần tuyển lao động phổ thông, có tay nghề thuộc các lĩnh vực sản xuất như linh kiện điện tử, đồ chơi, thủy tinh, sợi, đồ uống...

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Công ty Cổ phần Xuất khẩu lao động và chuyên gia SULECO, Công ty Đầu tư thương mại và xây dựng Hải Phong, Công ty Cổ phần Hợp tác quốc tế Sao Kim và Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư hợp tác quốc tế Daystar có nhu cầu tuyển dụng hơn 600 kỹ sư, thực tập sinh và công nhân làm việc tại địa phương và Nhật Bản, Đài Loan. Mỗi doanh nghiệp tuyển 100 kỹ sư, thực tập sinh và công nhân.

Theo đại diện Công ty Cổ phần Xuất khẩu lao động và chuyên gia SULECO, thị trường Đài Loan (Trung Quốc) và Nhật Bản đã sẵn sàng mở cửa trở lại, đón người lao động ngoại quốc đến làm việc. Đây là cơ hội để các lao động trong tỉnh đi làm việc, học tập kinh nghiệm tại hai thị trường này. Doanh nghiệp mong muốn Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cũng như Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh sẽ đẩy mạnh hoạt động làm cầu nối giữa doanh nghiệp -người lao động, tổ chức nhiều hơn các sàn giao dịch, ngày hội việc làm, hướng nghiệp về tận cơ sở để thông tin việc làm được đến người lao động nhanh chóng, chính xác hơn.

Cũng tại phiên giao dịch, hai doanh nghiệp có nhu cầu tuyển sinh trực tiếp 250 học viên các ngành như may công nghiệp, chế biến món ăn, trang điểm, kế toán, nghiệp vụ hành chính văn phòng…

Trước đó, để thực hiện tốt, hiệu quả Phiên giao dịch việc làm đầu Xuân Nhâm Dần 2022, Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phối hợp các địa phương tuyên truyền rộng rãi thông tin về chương trình, cũng như hướng dẫn, tổ chức kết nối người lao động tham gia theo một trong hai hình thức. Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh xây dựng quy trình hướng dẫn cụ thể để người lao động dễ dàng tham gia trực tuyến phiên giao dịch.

Hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động Hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động

Bộ LĐ-TB&XH đang thảo luận xây dựng Dự thảo quyết định hỗ trợ tiền thuê nhà trọ người lao động và sớm hoàn thành trong ...

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội VI vào cuộc sống Sớm đưa Nghị quyết Đại hội VI vào cuộc sống

Trong ngày làm việc đầu Xuân mới Nhâm Dần 2022, sáng mùng 7/2 (Mùng 7 Tết), Cơ quan Trung ương Hội đã tổ chức gặp ...

Theo Báo Tin tức

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

An toàn thực phẩm - Nguyên nhân và giải pháp khắc phục

An toàn thực phẩm - Nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Thời gian qua, công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến các địa phương, tạo được sự chuyển biến tích cực, đạt được những thành tích quan trọng trên các lĩnh vực.
Cần đặc biệt quan tâm đến công tác phòng cháy, chữa cháy

Cần đặc biệt quan tâm đến công tác phòng cháy, chữa cháy

Thời gian gần đây liên tục xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn, lúc thì cháy biệt thự hạng sang, làm chủ nhà chết; khi thì cháy nhà hàng, nhiều giờ sau mới được dập tắt; lúc thì cháy xưởng dệt, hay kho hàng, khu chứa nguyên liệu, nhiên liệu; v.v… Hậu quả còn lại sau vụ cháy không chỉ tài sản bị thiêu trụi mà nhiều vụ còn gây chết người, thậm chí có những vụ cháy làm chết nhiều người.
Cá Ông với đời sống người dân vùng biển

Cá Ông với đời sống người dân vùng biển

Vào ngày 20 tháng Giêng âm lịch hằng năm, bà con xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam tập trung đến Nghĩa địa cá Ông, ở thôn Thuận An dự lễ cầu ngư mong trời thanh, biển lặng, mưa thuận, gió hòa, cuộc sống an lành, hạnh phúc.
Khắc phục tình trạng “bội chi” xe công

Khắc phục tình trạng “bội chi” xe công

Theo Bộ Tài chính, lượng ô tô công của nước ta hiện nay có gần 40.000 xe (chưa bao gồm xe tại các đơn vị lực lượng vũ trang, doanh nghiệp nhà nước). Sở dĩ có tình trạng “bội chi” xe công là do vẫn còn hiện tượng mua xe vượt tiêu chuẩn, việc điều chuyển xe giữa các cơ quan, đơn vị không đúng thẩm quyền.
Bao giờ rừng mới không bị tàn phá?

Bao giờ rừng mới không bị tàn phá?

Chủ trương đóng cửa rừng ở Tây Nguyên được Thủ tướng Chính phủ đưa ra từ năm 2016. Thế nhưng, diện tích rừng Tây Nguyên và ở nhiều địa phương khác vẫn ngày càng thu hẹp.

Tin khác

Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực với vai trò người đứng đầu

Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực với vai trò người đứng đầu
Phòng, chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực là một sứ mệnh có tính lịch sử của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Ngay trong thời kì chống Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ ra rằng “Tham ô, lãng phí và bệnh quan liêu là kẻ thù của Nhân dân và Chính phủ”, là “giặc ở trong lòng”, là “giặc nội xâm”. Bước vào công cuộc đổi mới (từ năm 1986), tại hội nghị giữa nhiệm kì khóa VII (năm 1994) Đảng ta đã xác định tham nhũng là một trong bốn nguy cơ của đất nước…

Thấy gì về chính sách cho NCT ở hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang?

Thấy gì về chính sách cho NCT ở hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang?
Là phóng viên theo dõi mảng công tác Hội Người cao tuổi (NCT), ngoài phong trào của Hội ở các địa phương thì từ lâu tôi đã rất ngưỡng mộ các chính sách ưu việt mà một số địa phương dành cho NCT nói chung và các chế độ cho cán bộ làm công tác Hội nói riêng. Mới đây, tôi tham gia chuyến khảo sát mô hình hoạt động Hội NCT ở tỉnh Bắc Giang và cuộc làm việc của lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và Hội NCT tỉnh Bắc Ninh. Những gì tôi nghe, tôi thấy đã là minh chứng sinh động, lí giải tại sao phong trào NCT ở hai tỉnh này lại sôi nổi, phong phú thế!

Chuyện về y phục

Chuyện về y phục
Xã hội ngày càng phát triển, tất nhiên trang phục cũng thay đổi rất phong phú, nhất là thời trang của phụ nữ. Lẽ ra với cái tuổi hơn 70 thì không nên nói về chuyện tế nhị, kín đáo của phụ nữ như áo lót,… nhưng một vài tờ báo online, mạng xã hội thời nay nhiều lúc quá ồn ào can thiệp vào đời tư của một số người như đưa tin giật gân về hoa hậu này, người mẫu kia hay ca sĩ, diễn viên,… nào đó để lộ nội y, áo dài xẻ tà cao quá, mặc áo mỏng trông như không mặc… Xin có đôi điều về cái mà người ta cho là “nhạy cảm”.

Thúc đẩy việc làm cho NCT - Chính sách tốt cho an sinh xã hội

Thúc đẩy việc làm cho NCT - Chính sách tốt cho an sinh xã hội
Kì 2: Giải pháp thúc đẩy việc làm cho NCT

Thúc đẩy việc làm cho NCT - Chính sách tốt cho an sinh xã hội

Thúc đẩy việc làm cho NCT - Chính sách tốt cho an sinh xã hội
Kì 1: Thực trạng và thách thức của NCT khi tham gia thị trường lao động

Góc nhìn nhà báo về vấn đề khai thác thông tin đời tư cá nhân

Góc nhìn nhà báo về vấn đề khai thác thông tin đời tư cá nhân
Không thể phủ nhận những thông tin liên quan đến đời tư cá nhân luôn thu hút được sự quan tâm của dư luận. Tuy nhiên, việc khai thác những thông tin này như thế nào để không vi phạm các quy định pháp luật? BTV, MC Lan Hương, Đài Truyền hình Việt Nam chia sẻ dưới góc nhìn của một nhà báo.
Xem thêm
Phiên bản di động