TAND tỉnh Tây Ninh: Nhiều dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng Luật Tố tụng Dân sự?

Vụ việc xảy ra khi TAND tỉnh Tây Ninh tiến hành thụ lý phúc thẩm vụ kiện “Tranh chấp về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động” mà nguyên đơn là bà Lê Thị Minh Thuỳ, nguyên phát thanh viên (PTV) Đài Phát thanh và truyền hình (PT&TH) tỉnh Tây Ninh và bị đơn là Đài PT&TH tỉnh này. Sau 2 lần trì hoãn, đến ngày 6/4/2020, phiên tòa phúc thẩm này mới được mở ra nhưng đến nay nó đã có nhiều dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng Luật Tố tụng Dân sự (TTDS) năm 2015 và Thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa - bà Phạm Thị Hồng Vân đã bị nguyên đơn có đơn phản ánh những sai phạm này tới Chánh án TAND tỉnh Tây Ninh và nhiều cơ quan báo chí…

Trong đơn, bà Thùy cho biết: “Từ khi tôi làm đơn kháng cáo ngày 3/12/2019 (ngày TAND thành phố Tây Ninh nhận đơn kháng cáo) cho đến ngày 9/3/2020 (ngày mà TAND tỉnh Tây Ninh đưa vụ án ra xét xử theo trình tự phúc thẩm) tôi không hề nhận được bất kỳ một văn bản tố tụng nào của TAND tỉnh Tây Ninh như: Thông báo thụ lý vụ án, Quyết định đưa vụ án ra xét xử...”. Phiên xét xử đương nhiên phải hoãn lại và toà đã tước đoạt của nguyên đơn quyền vắng mặt lần 1.

Ngay trong sáng cùng ngày 09/3/2020, bà Thùy mới nhận được thông tin đầu tiên của phiên toà phúc thẩm này mà lại là thông tin về phiên xứt xử lần 2, diễn ra lúc 8h, ngày 13/3/2020. Bà Thùy kể: “Tôi nhận được một cuộc điện thoại từ số máy 0972792xxx của người tự xưng là “cán bộ của Toà án tỉnh Tây Ninh” để nghị gặp tôi để gửi giấy triệu tập. Vì không có nhà nên tôi đã nhờ con gái nhận giúp. Về nhà mở ra xem thì được biết toà triệu tập tôi có mặt tại trụ sở TAND tỉnh Tây Ninh vào lúc 07 giờ 30 phút ngày 13/3/2020 để dự phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án “Tranh chấp về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động”. Bà Thuỳ có đơn khiếu nại gửi Chánh án TAND tỉnh Tây Ninh về vi phạm nói trên của Chủ toạ phiên toà Phạm Thị Hồng Vân ngày 10/3/2020. Ngày 13/3/2020, phiên toà phúc thẩm này lại được hoãn lần 2 và cùng ngày, Chủ toạ ra thông báo phiên toà sẽ được xét xử lần thứ 3 vào lúc 8h, ngày 6/4/2020.

Cho đến khoảng 15h ngày 17/3/2020, bà Thùy vô cùng bất ngờ khi nhận được ba phong bì thư EMS do nhân viên bưu điện (Bưu cục Tây Ninh) chuyển đến, cả ba đều được gửi đến từ TAND tỉnh Tây Ninh. Theo những chứng cứ mà bà Thuỳ cung cấp, bì thư thứ nhất chứa Thông báo thụ lý vụ án số 01/TBTL và Quyết định đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm của TAND tỉnh Tây Ninh.

Thông báo thụ lý vụ án số 01/TBTL ghi ngày ký 13/1/2020 nhưng lại có dấu bưu điện EC 84 4230097 ghi ngày gửi đi 13/3/2020 để rồi ngày 17/3/2020 nó mới đến với người nhận!? Nghĩa là kể từ ngày Thông báo thụ lý vụ án được ký thì sau 2 tháng 4 ngày, văn bản này mới được tống đạt cho nguyên đơn Lê Thị Minh Thuỳ.

Quyết định đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm được ghi ngày ký 14/2/2020 nhưng lại được gửi đi (cùng phong bì nói trên) ngày 13/3/2020 (quá ngày 9/3/2020 - ngày mở phiên toà lần 1 xử vắng nguyên đơn), để rồi ngày 17/3/2020, nó mới đến tay người nhận. Nghĩa là, là phải mất 1 tháng 3 ngày kể từ khi được ký, Quyết định nói trên mới được tống đạt cho nguyên đơn Lê Thị Minh Thuỳ.

Bì thư thứ hai chứa Giấy triệu tập tham dự phiên tòa, đề ngày ký ngày 4/3/2020 (có nội dung triệu tập nguyên đơn đến phiên xét xử phúc thẩm lần 1 đã diễn ra lúc 7h30 ngày 9/3/2020 vắng nguyên đơn) nhưng lại có dấu bưu điện RD 841810971 ghi ngày gửi đi là 8/3/2020 và đến ngày 17/3/2020 nguyên đơn mới nhận được, tức là đã qua thời điểm diễn ra phiên xét xử phúc thẩm 8 ngày.

Từ những bằng chứng nói trên, ngày 19/3/2020, nguyên đơn Lê Thị Minh Thuỳ chính thức gửi đơn đến TAND tỉnh Tây Ninh tố cáo HĐXX cấp phúc thẩm và Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa Phạm Thị Hồng Vân đã vi phạm nghiêm trọng trình tự thủ tục tố tụng dân sự trong việc tống đạt các văn bản tố tụng cho đương sự theo quy định của Bộ luật TTDS năm 2015, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn. Và để đảm bảo sự vô tư, khách quan khi giải quyết vụ án, trong đơn, bà Lê Thị Minh Thùy còn đề nghị TAND tỉnh Tây Ninh thay đổi các thành viên HĐXX.

Bà Thùy tại phiên tào sơ thẩm
Bà Thùy tại phiên tòa sơ thẩm

Bà Lê Thị Minh Thùy vào làm việc tại Đài PT&TH Tây Ninh từ năm 2003 với nhiệm vụ được phân công là Phát thanh viên (PTV). Trong nhiều năm công tác, PTV Thùy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2006, bà được bầu làm tổ trưởng tổ PTV của Đài. Năm 2010 bà được Đài ký hợp đồng làm việc không xác định thời hạn.

Năm 2016, phát hiện lãnh đạo Đài PT&TH Tây Ninh có sai phạm về tài chính, bà Thùy làm đơn tố cáo gửi đến các cấp trong tỉnh Tây Ninh. Năm 2017, cả Ban giám đốc Đài bị UBND tỉnh Tây Ninh kỷ luật và điều chuyển công tác khác.

Trước khi bị điều chuyển, ông Nguyễn Nam Giang - Bí thư Đảng uỷ kiêm Giám đốc Đài PT&TH Tây Ninh đã căn cứ vào Báo cáo số 01 của Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh kết luận PTV Lê Thị Minh Thùy phải “kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với viên chức tự ý hoán đổi thời gian làm việc” để ra Quyết định số 05 kỷ luật khiển trách Đảng (chứ không phải về mặt chính quyền) đối với PTV Lê Thị Minh Thùy. PTV Lê Thị Minh Thùy khiếu nại nhiều lần Quyết định kỷ luật khiển trách Đảng nói trên nhưng cho đến nay vẫn chưa được cấp có thẩm quyền nào giải quyết.

Căn cứ Quyết định kỷ luật khiển trách Đảng nói trên, Ban Giám đốc Đài PT&TH Tây Ninh đánh giá, xếp loại PTV Lê Thị Minh Thùy “không hoàn thành nhiệm vụ năm 2017”. Theo Luật sư Phạm Quốc Bình, người bảo vệ quyền lợi cho nguyên đơn, dựa vào quyết định kỷ luật khiển trách Đảng số 05 để đánh giá viên chức Lê Thị Minh Thùy không hoàn thành nhiệm vụ năm 2017 là không đúng quy định tại Nghị định 56/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ về Đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức.

Ngày 18/12/2018, Giám đốc Đài PT&TH Tây Ninh có Quyết định số 184/QĐ-PTTH kỷ luật khiển trách viên chức Lê Thị Minh Thùy với lý do: “Nghỉ liên tục nhiều ngày - tự ý hoán đổi thời gian làm việc để nghỉ liên tục từ ngày 20/02/2018 đến hết ngày 28/02/2018, không có đơn xin phép, không có sự đồng ý của lãnh đạo đơn vị... Những sai phạm trên đã vi phạm: Điều 10 của Nghị định số 27/2012/NĐ-CP ngày 06/4/2012; Công văn 982/SNV-TTr ngày 04/7/2017 của Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh; Điều 29 Quy chế làm việc của Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh”. Trong khi đó, PTV Lê Thị Minh Thùy đã trực đúng ngày được phân công mà lịch trực lại do chính Giám đốc Đài PT&TH Tây Ninh phê duyệt. Và trong những ngày PTV Lê Thị Minh Thùy làm việc, chương trình do bà thực hiện vẫn được phát sóng, bà Thuỳ vẫn được nhận tiền bồi dưỡng 100.000 đồng/ca trực theo quy định. Ban Giám đốc không xác định được viên chức Lê Thị Minh Thùy nghỉ bù hay nghỉ không có lý do và nghỉ bao nhiêu ngày nhưng vẫn tiến hành kỷ luật để rồi từ đó, PTV Lê Thị Minh Thùy lại bị xếp loại “không hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2018”.

Căn cứ những kết quả xếp loại nói trên, ngày 19/02/2019, ông Vũ Xuân Trường - người được bổ nhiệm thay ông Nguyễn Nam Giang làm Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh - đã ban hành Quyết định số 17/QĐ-PTTH về việc “chấm dứt hợp đồng làm việc không xác định thời hạn đối với PTV Lê Thị Minh Thùy” với lý do: “Có 02 năm liên tiếp bị phân loại đánh giá ở mức độ không hoàn thành nhiệm vụ, thuộc diện bị tinh giản biên chế năm 2019 của đơn vị”.

PTV Lê Thị Minh Thùy đã có đơn khởi kiện ra TAND TP Tây Ninh yêu cầu hủy Quyết định số 17/QĐ-PTTH ngày 19/02/2019 nói trên của Đài PTTH Tây Ninh, về việc chấm dứt hợp đồng làm việc không các định thời hạn đối với bà, buộc Đài PT&TH Tây Ninh phải nhận lại bà trở lại làm việc lại theo Hợp đồng đã được ký kết, buộc Đài PT&TH Tây Ninh phải thanh toán tất cả các khoản lương, phụ cấp cho bà Thuỳ kể từ ngày chấm dứt ngày 25/02/2019 cho đến nay.

Ngoài ra, ngày 12/11/2019, PTV Lê Thị Minh Thùy có đơn khởi kiện bổ sung với nội dung: Yêu cầu Đài PT&TH Tây Ninh thu hồi Quyết định số 184/QĐ-PTTTH ngày 18/12/2018 và Quyết định số 08/QĐ-PTTH về việc giải quyết khiếu nại lần đầu đối với khiếu nại của bà Lê Thị Minh Thùy; Buộc Đài PT&TH Tây Ninh phải thanh toán trả bà Lê Thị Minh Thùy số tiền Bảo hiểm xã hội trong thời gian nghỉ việc. Tuy nhiên, đơn này đã bị Tòa án đã không chấp nhận với lý do: “Vượt quá yêu cầu khởi kiện”. Theo luật sư Phạm Quốc Bình, việc không chấp nhận đơn khởi kiện bổ sung này là trái quy định pháp luật vì Quyết định số 184/QĐ-PTTTH ngày 18/12/2018 nói trên có liên quan đến tranh chấp hợp đồng làm việc giữa bà Thùy với Đài PT&TH Tây Ninh. Do đó nó nằm trong phạm vi khởi kiện và giải quyết vụ án. Nếu tòa án bác nội dung khởi kiện bổ sung này thì việc xem xét giải quyết là không triệt để theo quy định pháp luật, đã xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn Lê Thị Minh Thùy.

Trong quá trình xét xử sơ thẩm vụ kiện, tại phần hỏi - đáp, luật sư và nguyên đơn đã đưa ra nhiều câu hỏi xong bị đơn không trả lời được, hoặc trả lời mâu thuẫn với các chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án nhưng điều này lại không được hội đồng xét xử xem xét, làm rõ.

Tại phần tranh tụng, bị đơn không đưa ra được bất cứ căn cứ pháp lý nào để khẳng định việc đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc với PTV Lê Thị Minh Thùy là đúng pháp luật. Bị đơn viện dẫn căn cứ là ông văn 3211 hướng dẫn đánh giá đảng viên và công văn của UBND tỉnh Tây Ninh và dựa trên quyết định kỷ luật khiển trách Đảng để đánh giá viên chức không hoàn thành nhiệm vụ. Về điều này, Luật sư Phạm Quốc Bình cho rằng: Việc đánh giá, sử dụng, phân loại viên chức phải tuân thủ theo đúng quy định của Luật Viên chức. Việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với viên chức Lê Thị Minh Thùy đã không thực hiện đúng theo Điểm b, Khoản 1, Điều 29, Luật Viên chức. Tuy nhiên, tòa đã không chấp nhận lời trình bày của luật sư Phạm Quốc Bình và không chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn mà không đưa ra căn cứ pháp luật rõ ràng.

Khoản 1, Điều 22, Bộ luật TTDS 2015 về trách nhiệm chuyển giao giấy tờ của toà án: “Tòa án có trách nhiệm tống đạt, chuyển giao, thông báo bản án, quyết định, giấy triệu tập, giấy mời và các giấy tờ khác của Tòa án theo quy định của Bộ luật này”.

Trần Ngọc Kha

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ

Được giao nhiệm vụ kinh doanh bán hàng tại khu vực Tây Nguyên, Lã Văn Trọng đã thu tiền của 6 đại lý, với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng rồi tiêu xài cá nhân mà không nộp về công ty. Sự việc bị phát giác và Lã Văn Trọng bị khởi tố bắt tạm giam.
Cẩn xử lý nghiêm Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường

Cẩn xử lý nghiêm Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang bức xúc về Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh (thuộc Công ty TNHH MTV Chung Kính) "vô tư" xả nước thải, gây mùi hôi thối nồng nặc, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng….
Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Tám căn nhà (xây kiểu biệt thư đơn lập) tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc đã bị chính quyền cơ sở cưỡng chế tháo dỡ cách đây hơn một tháng. 12 căn nhà khác tại khu vực này, đã nhận được thông báo của chính quyền cơ sở phải tự tháo dỡ trong vòng ba ngày nếu không sẽ bị cưỡng chế.
Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang: Gần 55 tỷ đồng xây dựng bãi rác nhưng... không hoạt động(!?)

Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang: Gần 55 tỷ đồng xây dựng bãi rác nhưng... không hoạt động(!?)

Mặc dù mới đưa vào sử dụng nhưng bãi rác thải trung tâm ở thôn Xuân Mới, xã Xuân Quang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang đã bộc lộ nhiều bất cập và có nhiều sai sót trong quá trình đầu tư. Đến nay, máy móc, lò đốt không hoạt động dẫn tới rác thải không được phân loại đã đốt lộ thiên làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng…
Gia đình ông Trương Bình Trọng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thắng kiện: Hậu quả thiệt hại về vật chất và tinh thần chưa có lời giải đáp

Gia đình ông Trương Bình Trọng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thắng kiện: Hậu quả thiệt hại về vật chất và tinh thần chưa có lời giải đáp

Bản án phúc thẩm, do TAND Cấp cao khu vực TP Hồ Chí Minh, đã tuyên hủy toàn bộ các quyết định trái pháp luật của UBND huyện Bắc Bình và UBND tỉnh Bình Thuận, sửa bản án sơ thẩm có liên quan đến đất đai của gia đình ông Trương Trọng Bình.

Tin khác

Thanh Hóa: Cần làm rõ trách nhiệm của người ra quyết định sai luật, thiếu tình

Thanh Hóa: Cần làm rõ trách nhiệm của người ra quyết định sai luật, thiếu tình
Đơn của cụ Lê Văn Chới, 88 tuổi, hội viên Hội Người cao tuổi thôn Châu Phong, xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa gửi Tạp chí Người cao tuổi phản ánh về việc Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Hoằng Châu thực hiện không đúng quy định, khi ký quyết định xóa tên cụ Lê Thị Đảng, 87 tuổi (vợ cụ Chới) ra khỏi Hội, ảnh hưởng đến danh dự cũng như tâm lý của cụ và các thành viên trong gia đình.

Viết tiếp bài: Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách “đánh trống bỏ dùi”: Trách nhiệm thuộc về ai?

Viết tiếp bài: Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách “đánh trống bỏ dùi”:  Trách nhiệm thuộc về ai?
Việc Chi cục THADS huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre cố tình không thi hành án cưỡng chế theo Quyết định số 02/QĐ-CCTHADS ngày 8/10/2020, để sự việc kéo dài gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Trong khi Chủ tịch UBND huyện, chưa thực thi đúng nhiệm vụ và quyền hạn theo Điều 174 Nghị định số 74/2009/NĐ-CP, ngày 9/9/2009 của Chính phủ …

Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lao Cai: Xe quá khổ quá tải ngang nhiên hoạt động trên Quốc lộ 4E và Tỉnh lộ 151

Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lao Cai: Xe quá khổ quá tải ngang nhiên hoạt động trên Quốc lộ 4E và Tỉnh lộ 151
Nhiều người cao tuổi sinh sống ở trên tuyền Quốc lộ 4E, Tỉnh lộ 151, đoạn từ xã Cam Đường đến khu công nghiệp Tằng Lỏong huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đang ngày đêm phải gồng mình gánh chịu cảnh xe chở quá khổ, quá tải. Nhiều xe còn tự ý cơi nới thùng, phóng nhanh, vượt ẩu, gây nguy hiểm nghiêm trọng đến người dân nơi đây mà không hề bị một cơ quan chức năng nào kiểm tra, xử lý?

"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị
Theo phản ánh của nhiều người cao tuổi, vài năm gần đây, trên địa bàn phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội “nở rộ” các công trình vi phạm trật tự xây dựng sai phép, trái phép, sai mật độ, phá vỡ quy hoạch… nhưng không bị kiểm tra, xử lý nào từ phía cơ quan chức năng. Dư luận người dân địa phương cho rằng, các công trình vi phạm này được “bao che” từ phía chính quyền và các cơ quan chức năng...

Cần xử lí nghiêm hành vi mặc quân phục Công an xã chỉ đạo xây dựng trái phép

Cần xử lí nghiêm hành vi mặc quân phục Công an xã chỉ đạo xây dựng trái phép
Ông Phạm Trương Hổ, ở Tổ 1 ,ấp 3, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, mới đây đến UBND xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai phản ánh về việc diện tích đất rừng của gia đình bị người khác xây dựng nhà trái phép…

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!
Người tố cáo cho rằng, Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang liên quan đến vụ ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã Hưng Long và một số cán bộ có liên quan bị tố cáo có hành vi sai phạm trong quản lí, sử dụng đất đai và thu chi tài chính có nhiều nội dung chưa được làm rõ, có dấu hiệu bao che cho sai phạm...
Xem thêm
Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ

Được giao nhiệm vụ kinh doanh bán hàng tại khu vực Tây Nguyên, Lã Văn Trọng đã thu tiền của 6 đại lý, với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ ...
Gia đình ông Trương Bình Trọng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thắng kiện: Hậu quả thiệt hại về vật chất và tinh thần chưa có lời giải đáp

Gia đình ông Trương Bình Trọng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thắng kiện: Hậu quả thiệt hại về vật chất và tinh thần chưa có lời giải đáp

Bản án phúc thẩm, do TAND Cấp cao khu vực TP Hồ Chí Minh, đã tuyên hủy toàn bộ các quyết định trái pháp luật của UBND huyện Bắc Bình ...
"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

Theo phản ánh của nhiều người cao tuổi, vài năm gần đây, trên địa bàn phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội “nở rộ” các công trình vi ...
Cẩn xử lý nghiêm Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường

Cẩn xử lý nghiêm Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang bức xúc về Nhà máy chế biến nông lâm sản ...
Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Tám căn nhà (xây kiểu biệt thư đơn lập) tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc đã bị chính quyền cơ sở cưỡng chế tháo dỡ cách ...
Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang: Gần 55 tỷ đồng xây dựng bãi rác nhưng... không hoạt động(!?)

Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang: Gần 55 tỷ đồng xây dựng bãi rác nhưng... không hoạt động(!?)

Mặc dù mới đưa vào sử dụng nhưng bãi rác thải trung tâm ở thôn Xuân Mới, xã Xuân Quang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang đã bộc lộ nhiều ...
Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Người tố cáo cho rằng, Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang liên quan đến vụ ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã Hưng Long ...
Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Ngày 26/12/2020, Tạp chí Ngày mới đã phản ảnh về thực trạng Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng đoạn qua xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk ...
Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Ông Nguyễn Bá Long, Viện Trưởng Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Lâm nghiệp phản ánh, trong thời gian Trường Đại học Lâm ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động