Vụ án ông Nguyễn Văn Chiến ở phường An Bình, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang bị kết án phạm tội “Cô ý gây thương tích”:

TAND Cấp cao quyết định giám đốc thẩm

Ngày 14/9/2020, Viện KSND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 216/QĐ-VC3-V1 về việc kháng nghị giám đốc thẩm vụ án ông Nguyễn Văn Chiến (địa chỉ: phường An Bình, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) bị TAND TP Rạch Giá và TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt về tội “Cố ý gây thương tích”. Sau đó, ngày 3/2/2021, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định số 13/2021/HS-GĐT về việc quyết định giám đốc thẩm...

Ông Nguyễn Văn Chiến cho biết: Vào khoảng 20 giờ, tối 6/3/2019, tại nhà riêng, vợ chồng ông có xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến lời qua tiếng lại. Nguyên nhân là, do ông gọi bà Mai Thị Lý (vợ ông) cho con học bài, dọn dẹp chén bát cho ông và mọi người làm cùng mới ăn uống xong, nhưng không thấy bà Lý nghe, lại còn bỏ đi ra phía trước cổng nhà. Trong lúc nóng giận, không làm chủ được bản thân và sẵn có hơi men rượu trong người, ông chạy theo, cầm đại cây chổi lông gà quét màng nhện, chủ yếu để hù dọa bà Lý. Tuy nhiên, lúc này, có bà Ngô Thị Hậu và bà Phạm Thị Thanh (hàng xóm) đang đứng đây, thấy vậy, bà Thanh và bà Hậu đã bỏ chạy, do trời tối, đèn đường không có, nên bà Hậu chạy bị té ngã, dẫn đến việc bị trầy xước ở khuỷu tay phải.

TAND Cấp cao quyết định giám đốc thẩm

Ông Nguyễn Văn Chiến trao đổi nội dung sự việc với phóng viên

Sau đó, bà Hậu được gia đình đưa đến Bệnh viện An Bình TP Rạch Giá để sơ cứu, điều trị.

Ngày 8/3/2019, bà Hậu được Trung tâm Pháp y tỉnh Kiên Giang cấp Giấy chứng nhận thương tích, kết luận: Đa chấn thương, vết thương phần mềm, vùng khuỷu tay phải, đùi trái và hông lưng trái.

TAND Cấp cao quyết định giám đốc thẩm

Trung tâm pháp y tỉnh Kiên Giang cấp Giấy chứng nhận thương tích số 169/KL-PY cho bà Ngô Thị Hậu

Tuy nhiên, ngày 29/3/2019, Kết luận giám định pháp y về thương tích số 236/KL-PY và Công văn số 59/PY-GĐPYTH ngày 17/4/2019 về việc giải thích kết luận giám định thương tích của Trung tâm Pháp y tỉnh Kiên Giang lại nêu: Tỷ lệ tổn thương cơ thể hiện tại của bà Ngô Thị Hậu là 12% (sẹo sơ cứng vùng khuỷu tay phải là 6%; 02 sẹo mềm vùng khuỷu tay phải 1%; gãy lồi cầu ngoài xương cánh tay phải 5%).

TAND Cấp cao quyết định giám đốc thẩm
Kết luận giám định pháp y về thương tích số 236/KL-PY của Trung tâm pháp y tỉnh Kiên Giang

Bản án hình sự sơ thẩm số 127/2019/HSST ngày 01/8/2019 của TAND TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang áp dụng điểm đ, Khoản 2, Điều 134; điểm b, s, Khoản 2, Điều 51; Điều 38; Điều 46; Điều 47; Điều 54 của Bộ luật Hình sự tuyên phạt ông Nguyễn Văn Chiến 1 năm tù giam. Bản án sơ thẩm còn tuyên phần trách nhiệm dân sự, xử lí vật chứng, án phí và quyền kháng cáo đối với bản án.

TAND Cấp cao quyết định giám đốc thẩm

Bản án hình sự sơ thẩm số 127/2019/HSST ngày 01/8/2019 của TAND TP Rạch Giá

Bản án hình sự phúc thẩm số 61/2020/HSPT ngày 28/5/2020 của TAND tỉnh Kiên Giang xử: Không chấp nhận kháng cáo của bị cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

TAND Cấp cao quyết định giám đốc thẩm

Bản án hình sự phúc thẩm số 61/2020/HSPT ngày 28/5/2020 của TAND tỉnh Kiên Giang

Sau khi bị 2 cấp Tòa tuyên án, nhận thấy vụ việc oan sai, không đúng với bản chất sự việc, ông Chiến đã làm đơn kháng nghị bản án sơ thẩm và phúc thẩm tới Viện KSND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh.

TAND Cấp cao quyết định giám đốc thẩm
Đơn đề nghị Giám đốc thẩm của ông Nguyễn Văn Chiến

Theo quyết định kháng nghị giám đốc thẩm của Viện KSND Cấp cao tại Hồ Chí Minh, trong quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, xác định thương tích của bà Ngô Thị Hậu, các cơ quan tố tụng vi phạm, thiếu sót...cụ thể như sau: Trong quá trình giải quyết vụ án, bị cáo Nguyễn Văn Chiến liên tục khiếu nại đối với kết luận giám định pháp y về thương tích của bà Ngô Thị Hậu, vì cho rằng, Trung tâm pháp y tỉnh Kiên Giang không điều trị, nhưng lại cấp Giấy chứng nhận thương tích, đồng thời tiến hành giám định thương tích cho bà Hậu là không đúng, không khách quan, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của bị cáo. Đến giai đoạn xét xử phúc thẩm, bà Ngô Thị Hậu mới xác định, ngay sau khi bị đánh, gây thương tích, có đến Bệnh viện Bình An điều trị vết thương, lời khai này phù hợp với nội dung Văn bản số 434/BA-KHTH ngày 21/10/2019 của Bệnh viện Bình An về việc xác nhận điều trị thương tích cho bà Hậu vào các ngày 6 và 7/3/2019. Việc điều trị thương tích ban đầu của bà Hậu tại Bệnh viện Bình An là tình tiết mới phát sinh trong gia đoạn xét xử phúc thẩm, nhưng đây lại là căn cứ khách quan, là cơ sở quan trọng để các cơ quan tiến hành tố tụng xác định đúng thương tích, cơ quan giám định xem xét, đánh giá kết luận chính xác tỷ lệ thương tật của người bị hại do bị cao gây ra. Tuy nhiên, cơ quan tiến hành tố tụng cấp sơ thẩm lại không phát hiện, nên không thu thập đầy đủ các tài liệu, chứng cứ làm rõ tình tiết này. Chính vì vậy, tỷ lệ thương tật của bà Hậu mà Trung tâm pháp y kết luận, nhưng không có sự đánh giá một cách toàn diện các yếu tố, đặc điểm về thương tích ban đầu của bị hại là chưa đảm bảo được tính chính xác, khách quan khi thực hiện giám định. Về vấn đề này, trong giai đoạn phúc thẩm, Tòa án xác định cần thiết phải tiến hành giám định lại về thương tích, nhưng không thực hiện được, vì bị hại không hợp tác.

TAND Cấp cao quyết định giám đốc thẩm

Ngày 14/9/2020, Viện KSND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 216/QĐ-VC3-V1 về việc kháng nghị giám đốc thẩm đối với vụ án của ông Nguyễn Văn Chiến

Khi thụ lý xét xử phúc thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Cơ quan CSĐT, Công an TP Rạch Giá thu thập thông tin về quá trình điều trị thương tích của bà Hậu tại Bệnh viện Bình An. Trên cơ sở đó, Cơ quan CSĐT, Công an TP Rạch Giá ban hành Công văn số 387/CQĐT-ĐTTH ngày 11/10/2019 (bút lục số 255) đề nghị: Bệnh viện Bình An hỗ trợ xác nhận tình trạng thương tích của bà Ngô Thị Hậu khi đến sơ cứu vết thương và chụp X quang vào ngày 6 và 7/3/2019. Nội dung Công văn của Cơ quan điều tra chỉ có yêu cầu duy nhất nêu trên và cũng không gửi kèm tài liệu liên quan hay yêu cầu giải thích thêm bất kỳ vấn đề gì, song Văn bản số 434/BA-KHTH ngày 21/10/2019 của Bệnh viện Bình An lại có nội dung: “Kết quả chụp X quang: Khớp khuỷu thẳng, nghiêng phải: Nứt xương lồi cầu ngoài xương cánh tay phải. Ban đầu khó ghi nhận trên phim X quang chụp khớp khuỷu phải thẳng, nghiêng ngày 6/3/2019, sau đó vết thương nứt xương lồi cầu ngoài, xương cánh tay phải, do nhóm cơ duỗi chung tại điểm bán lồi cầu ngoài cánh tay phải, làm di lệnh xa, cho nên dễ quan sát thấy trên phim X quang ngày 22/3/2019”. Nội dung giải thích của Bệnh viện Bình An cho thấy có sự tác động vào hoạt động cung cấp chứng cứ của Bệnh viện theo hướng: Xác định những thương tích ban đầu của bà Hậu phù hợp với những thương tích mà Trung tâm pháp y đã kết luận. Vì vậy, Văn bản số 434/BA-KHTH ngày 21/10/2019 của Bệnh viện Bình An là không đảm bảo được thuộc tính khách quan của chứng cứ, nên không thể sử dụng làm căn cứ giải quyết vụ án này, cần thiết phải thu thập thập được những tài liệu, chứng cư liên quan đến việc điều trị thương tích, nhất là hồ sơ bệnh án của bà Hậu tại Bệnh viện Bình An, mới có căn cứ giải quyết đúng đắn vụ án. Lẽ ra, Tòa án cấp phúc thẩm phải tuyên hủy án sơ thẩm, giao hồ sơ vụ án cho cấp sơ thẩm điều tra lại theo đúng quy định của pháp luật, nhưng lại chấp nhận Văn bản số 434/BA-KHTH ngày 21/10/2019 của Bệnh viện Bình an và căn cứ vào đó để giải quyết vụ án là thiếu sót, vi phạm nghiêm trọng trong hoạt động kiểm tra, đánh giá chứng cứ khi xét xử vụ án.

TAND Cấp cao quyết định giám đốc thẩm

TAND tỉnh Kiên Giang

Ngoài ra, khi trưng cầu giám định thương tích của bị hại, Cơ quan CSĐT không bàn giao giấy y chứng kèm theo (bút lục số 258), nên việc Trung tâm Pháp y tỉnh Kiên Giang tiến hành giám định thương tích của bị hại là không có cơ sở.

Hồ sơ vụ án còn thể hiện, bị hại có con ruột là ông Trần Văn Quyền đang công tác tại Trung tâm Pháp y tỉnh Kiên Giang, nên việc xác định ông Quyền có tác động hoặc có khả năng tác động đến kết luận giám định tỷ lệ thương tật của bị hại hay không? Là vấn đề cần phải chứng minh làm rõ mới đảm bảo được tính đúng đắn, khách quan khi giải quyết vụ án. Điều này đòi hỏi các cơ quan tiến hành tố tụng phải thu thập đầy đủ tài liệu liên quan đến chuyên môn, nhiệm vụ, vị trí công tác, bộ phận công tác, mỗi quan hệ của ông Quyền… Do quá trình xác định thương tích của bị hại có những vi phạm, thiếu sót, làm ảnh hưởng đến việc đánh giá nội dung vụ án, khung hình phạt áp dụng đối với người thực hiện hành vi phạm tội, cũng như quyền của bị hại trong việc yêu cầu khởi tố hay không khởi tố vụ án này, nên cần thiết phải kháng nghị để đảm bảo việc giải quyết đúng theo quy định của pháp luật.

Vì vậy, Viện KSND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 216/QĐ-VC3-V1 ngày 14/9/2020 về việc kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh xét xử giám đốc thẩm theo hướng hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, phúc thẩm, để điều tra lại theo đúng quy định của pháp luật.

TAND Cấp cao quyết định giám đốc thẩm

Ngày 03/02/2021, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định số 13/2021/HS-GĐT về việc quyết định giám đốc thẩm

Ngày 3/2/2021, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định số 13/2021/HS-GĐT về việc quyết định giám đốc thẩm.

Ông Nguyễn Văn Chiến hy vọng, sắp tới, các cơ quan tố tụng của tỉnh Kiên Giang đưa vụ án ra điều tra, xét xử lại, cần phải xử lí theo đúng quy định của pháp luật, đúng người, đúng tội.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!

Từ giải quyết sai pháp luật đến văn bản bịa đặt của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh (Kì 2) Từ giải quyết sai pháp luật đến văn bản bịa đặt của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh (Kì 2)

Kì trước, chúng tôi đã phản ánh nội dung vụ việc, phân tích những hành vi trái pháp luật của các cơ quan chức năng ...

Vụ việc xin cấp sổ đỏ của bà Âu Kim Luyến tại phường Vĩnh Thông, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang: Văn phòng đăng ký đất đai Chi nhánh TP. Rạch Giá không Vụ việc xin cấp sổ đỏ của bà Âu Kim Luyến tại phường Vĩnh Thông, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang: Văn phòng đăng ký đất đai Chi nhánh TP. Rạch Giá không

Mặc dù mảnh đất đã được bố viết di chúc cho, đất không tranh chấp, thế nhưng, khi bà Âu Kim Luyến làm hồ sơ ...

Thế Thực - Trần Thao

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thẩm phán bị tố sửa chữa, “thêm thắt” bản án

Thẩm phán bị tố sửa chữa, “thêm thắt” bản án

Hai bên thỏa thuận hoán đổi đất và bị đơn xây nhà trên đất hoán đổi. Tuy nhiên, việc hoán đổi sau đó bị hủy, song bị đơn trưng ra giấy cho nhà (kết quả giám định là giả) để không trả đất... Đáng nói hơn, thẩm phán phiên phúc thẩm (lần 2) đã bị nguyên đơn tố cáo: Cố ý sửa chữa, “thêm thắt” án văn...
Cần làm rõ tính pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì

Cần làm rõ tính pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì

Cho đến nay, thủ tục pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì và nhiều vấn đề liên quan khác đang bị người dân khiếu nại, tố cáo và kiến nghị UBND TP Hà Nội nhanh chóng vào cuộc làm rõ...
Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế

Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế

Ngày 27/7/2022, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà kí Quyết định số 4582/QĐ-UBND thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng (ĐTXD) chợ huyện Hưng Hà. Theo đó, gia đình bà Nguyễn Thị Oanh, ở tổ dân phố Đãn Chàng 1, thị trấn Hưng Hà bị cưỡng chế thu hồi 926,8m2 đất. Tuy nhiên, theo bà Oanh, gia đình bà muốn chính quyền đối thoại làm rõ nội dung cưỡng chế, nếu cố tình cưỡng chế là sai luật, vì không đảm bảo công bằng, minh bạch,…
Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”

Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”

Đã gần 20 năm, kể từ khi UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp đất, cấp Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư cho Công ty CP Đầu tư và Phát triển Âu Cơ thực hiện Dự án Xây dựng phòng khám đa khoa chất lượng cao thị xã (nay là TP) Vĩnh Yên, đến nay, Dự án vẫn “nằm im trên giấy”. Thay vào đó, chủ đầu tư đã “xé nhỏ” đất cho các tổ chức, cá nhân thuê kiếm lời
Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật

Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật

Người khiếu nại cho rằng, Báo cáo số14/BC-ĐXM ngày 25/7/2022, do ông Phạm Đức Minh, Chánh Thanh tra TP Hưng Yên, Trưởng đoàn xác minh kí là thiếu khách quan,“bao che” sai phạm khi chưa tổ chức đối thoại với công dân, có dấu hiệu vi phạm Luật Khiếu nại năm 2011…

Tin khác

Cán bộ không trung thực, công quỹ “hao hụt”, xử lí không dứt điểm, xã viên khiếu kiện kéo dài

Cán bộ không trung thực, công quỹ “hao hụt”, xử lí không dứt điểm, xã viên khiếu kiện kéo dài
Theo kết quả kiểm toán, tính đến ngày 31/8/2020, tồn quỹ tiền mặt chuyển sang tháng 9/2020 của HTX Liên Hòa 3 là 3.454.379.500 đồng. Với khả năng tài chính như vậy, HTX hoàn toàn có thể thanh toán khoản hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) đợt 3 cho 110 thành viên, với số tiền là 1.766.600 đồng. Thay vì chi trả 14.600.000 đồng cho một thành viên như 2.500 thành viên đã nhận đợt 2, 110 thành viên nhận tiền đợt 3, ông Đào Văn Tạo, Giám đốc HTX quyết định chỉ chi trả hỗ trợ 8.000.000 đồng cho mỗi thành viên, với tổng số tiền là 996.800.000 đồng. Số tiền còn lại 769.800.000 đồng (6.600.000 đồng/1 thành viên) đang được ghi nhận trên sổ kế toán là nợ phải trả khi bàn giao cho Hội đồng quản trị nhiệm kì mới. Không nhận được tiền, quyền lợi bị mất, các thành viên HTX liên tục đơn thư nhờ các cơ quan chức năng giải quyết...

Trạm trộn bê tông nhựa nóng không phép, đã bị cấm vẫn ngang nhiên hoạt động

Trạm trộn bê tông nhựa nóng không phép, đã bị cấm vẫn ngang nhiên hoạt động
Nhiều người cao tuổi ở xã Tri Phương, huyện Tràng Định phản ánh, ở xã Tri Phương có 1 trạm trộn bê tông không phép đóng trên đèo Bông Lau. Đặc biệt, dù đã bị cơ quan chức năng nhắc nhở, yêu cầu dừng hoạt động, nhưng trạm bê tông trên vẫn ngang nhiên hoạt động...

Nhiều dấu hiệu làm trái ở Dự án Khu dân cư An Phú Sinh

Nhiều dấu hiệu làm trái ở  Dự án Khu dân cư An Phú Sinh
Chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư Xây dựng An Phú Sinh đặt cho Dự án với cái tên “mĩ miều” là Grand Park City (sau đây gọi tắt là Dự án), nhưng việc thực hiện có nhiều dấu hiệu làm trái: Đền bù giải phóng mặt bằng chưa xong đã rầm rộ mở bán, nhận đặt cọc của khách hàng;..

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong
Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã ban hành văn bản số 264/TB-KQNT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Ngang nhiên khai thác tài nguyên đất trái phép(!?)

Ngang nhiên khai thác tài nguyên đất trái phép(!?)
Mặc dù UBND xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy đã nhiều lần làm việc và lập biên bản vi phạm về khai thác đất trái phép tại khu 7, xã Sơn Thủy, nhưng nhiều người vẫn ngang nhiên khai thác, thách thức dư luận...

Thẩm mĩ viện Ula có sử dụng tên của bác sĩ đã chết để hoạt động?

Thẩm mĩ viện Ula có sử dụng tên của bác sĩ đã chết để hoạt động?
Nhiều dấu hiệu cho thấy, Thẩm mĩ viện Ula sử dụng thuốc không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác. Nghiêm trọng hơn, cơ sở này có dấu hiệu sử dụng tên bác sĩ đã chết để hành nghề,...
Xem thêm
Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

15 giờ 39 phút ngày 29/7/2022, tại quán cafe Thiện Nhân ở thôn Lý Hưng, xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định xảy ra một vụ mưu sát chém người có tổ chức.
Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã phát hành văn bản số 264/TB-KQNT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.
Chuyển Cơ quan Công an điều tra 4 gói thầu mua sắm tại CDC Đắk Lắk

Chuyển Cơ quan Công an điều tra 4 gói thầu mua sắm tại CDC Đắk Lắk

Ngày 3/8, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành Kết luận Thanh tra chuyên đề việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm xét nghiệm, vaccine phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa). Nhưng nguyên đơn Công ty CP Thảo Trung lại có đơn gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội đề nghị xem xét giám đốc thẩm vụ án trên
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....
Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Ngày 17/7/2022, chồng tôi là ông Nguyễn Phương Tranh 74 tuổi, bị té ngã và đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ tại Đà Lạt cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bị gãy đốt sống lưng cần phẫu thuật. Do gia đình tôi ở tại TP Hồ Chí Minh nên xin được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiện chăm sóc.
NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Hoàng Trọng Hoà, sinh năm 1953, ngụ tại thôn 6, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, con trai ông là Hoàng Trọng Vững bị một số người tại xã Phúc Trạch chặn đánh, phải cấp cứu ở Bệnh viện Xuân Sơn, rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, TP Đồng Hới.
Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

ông Phạm Bá Trường là người cao tuổi thuộc thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, khiếu nại về vấn đề đất đai của gia đình ông sau 35 năm khai hoang, phục hóa, hình thành thửa đất có diện tích ổn định là trên 3.000m2. Tuy nhiên, mã
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Phiên bản di động