Giải quyết đơn của bà Tạ Thị Mỹ Nhuận, ở TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang:

Tại sao thông báo của Cơ quan CSĐT, Công an TP Phú Quốc không nêu lí do tạm đình chỉ vụ án?

Để có vốn làm ăn, vợ chồng bà Tạ Thị Mỹ Nhuận, ở khu phố 2, phường An Thới, TP Phú Quốc vay của bà Lê Thị Lan 400 triệu đồng. Do dịch Covid-19, gia đình chưa thu xếp trả gốc và lãi cho bà Lan, nên bà Lan huy động con trai cùng một số người đến dỡ mái tôn căn nhà vợ chồng ông bà Nhuận đang ở, không những mái tôn bị dỡ, mà còn làm hư hỏng một số tài sản của gia đình. Bà Nhuận làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng, nhưng mới đây nhận được thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) cho biết, tạm đình chỉ giải quyết nguồn tin về tội phạm, mà không nêu rõ lí do…
Theo trình bày của bà Tạ Thị Mỹ Nhuận, do cần vốn làm ăn, ngày 6/4/2020, vợ chồng bà có vay bà Lê Thị Lan, cư trú cùng khu phố 400 triệu đồng trong thời hạn 1 năm, với lãi suất 12 triệu đồng/tháng. Đến thời điểm phải trả nợ gốc, nhưng vợ chồng bà Nhuận không có khả năng thanh toán, nên bà Lan yêu cầu vợ chồng bà Nhuận kí hợp đồng thế chấp tài sản, là một sổ hồng (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác trên đất), với giá trị bảo đảm cho 500 triệu đồng, gồm 400 triệu đồng tiền gốc cộng với 100 triệu đồng chậm trả, thời hạn 24 tháng kể từ khi kí kết hợp đồng. Thế nhưng hợp đồng này lại ghi ngày 6/4/2020, do bà Lan soạn sẵn đưa vợ chồng bà Nhuận kí.
Hiện trường vụ việc, mái tôn và trần nhà bị dỡ nhìn thấy cả trời
Hiện trường vụ việc, mái tôn và trần nhà bị dỡ nhìn thấy cả trời

Sau đó, vợ chồng bà Nhuận vẫn trả lãi hằng tháng cho bà Lan. Vào khoảng tháng 12/2020, bà Lan yêu cầu vợ chồng bà Nhuận trả cả gốc lẫn lãi một lần. Do đột ngột, nên vợ chồng bà Nhuận không thể đáp ứng yêu cầu của bà Lan. Vợ chồng bà Nhuận trình bày hoàn cảnh khó khăn với bà Lan, với mong muốn bà Lan thông cảm. Tuy nhiên, mặc dù đồng ý cho vợ chồng bà Nhuận tiếp tục vay trong thời hạn 24 tháng đã kí kết, nhưng phải kí hợp đồng chuyển nhượng thửa đất, mà gia đình bà Nhuận đang làm nhà sinh sống trên đó, để làm tin cho bà Lan. Đồng thời, bà Lan yêu cầu, hết thời hạn mà vợ chồng bà Nhuận không thanh toán đầy đủ cả nợ gốc và lãi thì phải giao đất cho bà Lan.

Bà Lan yêu cầu vợ chồng bà Nhuận kí vào Giấy nhận tiền, với giá trị 700 triệu đồng, bao gồm 400 triệu đồng gốc ban đầu cộng 100 triệu đồng cho vay thêm và phần còn lại do bà Lan tính toán. Bà Lan đặt vấn đề, nếu vợ chồng bà Nhuận không trả được nợ, bà Lan sẽ trả cho vợ chồng bà Nhuận 400 triệu đồng, sau khi vợ chồng bà Nhuận giao sổ hồng, trong khi thực tế sổ hồng bà Lan đang giữ. Vợ chồng bà Nhuận tin rằng, bà Lan giữ sổ hồng và Hợp đồng chuyển nhượng đất, nhằm làm tin, đến khi trả hết nợ thì sẽ chuộc lại.

: Những tấm tôn bị dỡ chất đống bên cạnh nhà bà Nhuận
Những tấm tôn bị dỡ chất đống bên cạnh nhà bà Nhuận

Do dịch bệnh nên việc làm ăn của vợ chồng bà Nhuận bị chững lại, khả năng trả nợ cũng khó khăn hơn. Cuối tháng 3/2021, bà Lan tới nhà yêu cầu vợ chồng bà Nhuận không được sử dụng thửa đất của họ nữa, đồng thời bà Lan nói với hàng xóm là vợ chồng bà Nhuận đã bán đất cho bà. Mãi sau này vợ chồng bà Nhuận sau khi đi tìm hiểu mới biết, bà Lan sử dụng Hợp đồng chuyển nhượng đất và sổ hồng, tiến hành làm thủ tục sang tên thửa đất cho bà Lê Thị Lan. Đỉnh điểm vào lúc 9 giờ ngày 14/5/2022, bà Lê Thị Lan và Ngô Việt Hùng (con trai bà Lan), cùng các người, gồm: Huy, Trần Tiến Quốc và một người có biệt danh là “Chó con” đến tháo dỡ mái tôn nhà gia đình bà Nhuận đang ở, làm hư hỏng một số tài sản, như tủ lạnh, máy điều hòa, máy may, bếp ga và toàn bộ hệ thống đường điện.

Các tài liệu có trong hồ sơ cho thấy, bà Tạ Thị Mỹ Nhuận và chồng là ông Đặng Văn Sơn là chủ nhân hợp pháp của thửa đất số 238, tờ bản đồ số 57, tọa lạc tại khu phố 2, phường An Thới, có diện tích 63,8m2. Ngày 30/11/2011, UBND huyện (nay là thành phố) Phú Quốc cấp sổ hồng số HD554242, số vào sổ GH01757 cho ông Đặng Văn Sơn, bà Tạ Thị Mỹ Nhuận. Hợp đồng vay tiền viết tay ngày 6/4/2020, với số tiền vay 400 triệu đồng, có nội dung ghi: “Vợ chồng tôi thế chấp tài sản là một sổ hồng gồm (63,8m2) đất trồng cây lâu năm. Thời hạn vay là 12 tháng, kể từ ngày kí hợp đồng vay, được sự thỏa thuận của cả hai bên. Hết hạn hợp đồng sẽ được gia hạn thêm thời gian vay, phương thức là tiền mặt. Mức lãi suất theo thỏa thuận của hai bên, một tháng 12 triệu đồng”.

: Đồ đạc trong nhà bà Nhuận bị xáo trộn lung tung
Đồ đạc trong nhà bà Nhuận bị xáo trộn lung tung

Sau đó hai bên kí kết Hợp đồng cầm cố tài sản, đề ngày 6/4/2020, số tiền ghi trong hợp đồng là 500 triệu đồng, tài sản thế chấp là sổ hồng với 63,8m2 đất trồng cây lâu năm, thời hạn vay là 24 tháng. Ngày 21/12/2020, hai bên kí Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, với giá chuyển nhượng là 200 triệu đồng. Hợp đồng được Văn phòng công chứng Phú Quốc chứng thực. Ngày 16/3/2021, bà Nhuận kí vào Giấy nhận tiền có nội dung: “Vợ chồng em có nhận số tiền là tổng 700 triệu đồng. Số tiền này hình thức bán nhà cho chị Lê Thị Lan: Một tỉ một trăm triệu đồng. Còn lại 400 triệu đồng, ngày nhận sổ đỏ chị Lan sẽ chồng số tiền 400 triệu đồng còn lại”.

Từ các tình tiết nêu trên thấy rõ, Hợp đồng chuyển nhượng và Giấy nhận tiền ngày 16/3/2021 chỉ là giả cách, nhằm che đậy cho việc bà Nhuận vay tiền của bà Lan. Sau khi phát hiện bà Lan đã sang tên sổ hồng cho mình, bà Nhuận đã làm đơn khởi kiện tranh chấp dân sự ra TAND TP Phú Quốc, yêu cầu tuyên bố Hợp đồng chuyển nhượng là vô hiệu. Tuyên hủy sổ hồng số CY748083, số vào sổ CS169410, do UBND TP Phú Quốc cấp cho bà Lê Thị Lan, đối với thửa đất số 238, tờ bản đồ số 57.

Đối với hành vi tháo dỡ mái tôn, làm hư hỏng một số đồ dùng, bà Nhuận làm đơn tố giác, yêu cầu khởi tố vụ án với 2 hành vi: “Công nhiên hủy hoại tài sản” và “Xâm phạm chỗ ở”. Thế nhưng, chỉ khi nhận được “tin báo về tội phạm” của Công an phường An Thới, Cơ quan CSĐT, Công an TP Phú Quốc mới vào cuộc. Tuy nhiên, ngày 25/7/2022, Cơ quan CSĐT, Công an TP Phú Quốc có Thông báo số 856/TB-CQĐT-ĐTTH gửi Công an phường An Thới, bà Nhuận, bà Lan cho biết: “Cơ quan CSĐT, Công an TP Phú Quốc ra Quyết định tạm đình chỉ giải quyết nguồn tin về tội phạm số 37 ngày 25/7/2022 đối với vụ “Cố ý làm hư hỏng tài sản”… mà không nêu rõ lí do vì sao lại tạm đình chỉ (!?)

Không đồng tình với cách giải quyết của Cơ quan CSĐT, Công an TP Phú Quốc cho rằng, việc giải quyết trên là không khách quan, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm và bao che cho người có hành vi phạm tội; ngày 27/7, bà Nhuận có Đơn khiếu nại gửi Viện trưởng Viện KSND TP Phú Quốc, yêu cầu hủy Thông báo số 856/TB-CQĐT-ĐTTH, để ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, nhằm giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Thiết nghĩ, sự việc xảy ra đã quá rõ ràng, bà Nhuận đã tiến hành lập Vi bằng tại Văn phòng Thừa phát lại Thịnh Vượng, ghi lại toàn bộ thiệt hại do hành vi của bà Lan, con trai bà Lan và những đối tượng xã hội đen gây ra cho gia đình bà. Đề nghị Viện trưởng Viện KSND TP Phú Quốc giải quyết vụ việc đúng pháp luật, ban hành quyết định khởi tố vụ án, nhằm xử lí nghiêm minh hành vi của bà Lê Thị Lan và những người liên quan.

Hoàng Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế

Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế

Ngày 27/7/2022, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà kí Quyết định số 4582/QĐ-UBND thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng (ĐTXD) chợ huyện Hưng Hà. Theo đó, gia đình bà Nguyễn Thị Oanh, ở tổ dân phố Đãn Chàng 1, thị trấn Hưng Hà bị cưỡng chế thu hồi 926,8m2 đất. Tuy nhiên, theo bà Oanh, gia đình bà muốn chính quyền đối thoại làm rõ nội dung cưỡng chế, nếu cố tình cưỡng chế là sai luật, vì không đảm bảo công bằng, minh bạch,…
Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”

Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”

Đã gần 20 năm, kể từ khi UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp đất, cấp Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư cho Công ty CP Đầu tư và Phát triển Âu Cơ thực hiện Dự án Xây dựng phòng khám đa khoa chất lượng cao thị xã (nay là TP) Vĩnh Yên, đến nay, Dự án vẫn “nằm im trên giấy”. Thay vào đó, chủ đầu tư đã “xé nhỏ” đất cho các tổ chức, cá nhân thuê kiếm lời
Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật

Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật

Người khiếu nại cho rằng, Báo cáo số14/BC-ĐXM ngày 25/7/2022, do ông Phạm Đức Minh, Chánh Thanh tra TP Hưng Yên, Trưởng đoàn xác minh kí là thiếu khách quan,“bao che” sai phạm khi chưa tổ chức đối thoại với công dân, có dấu hiệu vi phạm Luật Khiếu nại năm 2011…
Cán bộ không trung thực, công quỹ “hao hụt”, xử lí không dứt điểm, xã viên khiếu kiện kéo dài

Cán bộ không trung thực, công quỹ “hao hụt”, xử lí không dứt điểm, xã viên khiếu kiện kéo dài

Theo kết quả kiểm toán, tính đến ngày 31/8/2020, tồn quỹ tiền mặt chuyển sang tháng 9/2020 của HTX Liên Hòa 3 là 3.454.379.500 đồng. Với khả năng tài chính như vậy, HTX hoàn toàn có thể thanh toán khoản hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) đợt 3 cho 110 thành viên, với số tiền là 1.766.600 đồng. Thay vì chi trả 14.600.000 đồng cho một thành viên như 2.500 thành viên đã nhận đợt 2, 110 thành viên nhận tiền đợt 3, ông Đào Văn Tạo, Giám đốc HTX quyết định chỉ chi trả hỗ trợ 8.000.000 đồng cho mỗi thành viên, với tổng số tiền là 996.800.000 đồng. Số tiền còn lại 769.800.000 đồng (6.600.000 đồng/1 thành viên) đang được ghi nhận trên sổ kế toán là nợ phải trả khi bàn giao cho Hội đồng quản trị nhiệm kì mới. Không nhận được tiền, quyền lợi bị mất, các thành viên HTX liên tục đơn thư nhờ các cơ quan chức năng giải quyết...
Trạm trộn bê tông nhựa nóng không phép, đã bị cấm vẫn ngang nhiên hoạt động

Trạm trộn bê tông nhựa nóng không phép, đã bị cấm vẫn ngang nhiên hoạt động

Nhiều người cao tuổi ở xã Tri Phương, huyện Tràng Định phản ánh, ở xã Tri Phương có 1 trạm trộn bê tông không phép đóng trên đèo Bông Lau. Đặc biệt, dù đã bị cơ quan chức năng nhắc nhở, yêu cầu dừng hoạt động, nhưng trạm bê tông trên vẫn ngang nhiên hoạt động...

Tin khác

Nhiều dấu hiệu làm trái ở Dự án Khu dân cư An Phú Sinh

Nhiều dấu hiệu làm trái ở  Dự án Khu dân cư An Phú Sinh
Chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư Xây dựng An Phú Sinh đặt cho Dự án với cái tên “mĩ miều” là Grand Park City (sau đây gọi tắt là Dự án), nhưng việc thực hiện có nhiều dấu hiệu làm trái: Đền bù giải phóng mặt bằng chưa xong đã rầm rộ mở bán, nhận đặt cọc của khách hàng;..

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong
Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã ban hành văn bản số 264/TB-KQNT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Ngang nhiên khai thác tài nguyên đất trái phép(!?)

Ngang nhiên khai thác tài nguyên đất trái phép(!?)
Mặc dù UBND xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy đã nhiều lần làm việc và lập biên bản vi phạm về khai thác đất trái phép tại khu 7, xã Sơn Thủy, nhưng nhiều người vẫn ngang nhiên khai thác, thách thức dư luận...

Thẩm mĩ viện Ula có sử dụng tên của bác sĩ đã chết để hoạt động?

Thẩm mĩ viện Ula có sử dụng tên của bác sĩ đã chết để hoạt động?
Nhiều dấu hiệu cho thấy, Thẩm mĩ viện Ula sử dụng thuốc không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác. Nghiêm trọng hơn, cơ sở này có dấu hiệu sử dụng tên bác sĩ đã chết để hành nghề,...

Chậm trả nợ, Công ty Tự Lực bị đối tác khởi kiện

Chậm trả nợ, Công ty Tự Lực bị đối tác khởi kiện
Năm 2018, Công ty Tự Lực kí Hợp đồng kinh tế thuê Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thanh Sơn Bắc Ninh làm nhà xưởng. Do còn nợ hơn 6 tỉ đồng chưa thanh toán nên Công ty Tự Lực bị Công ty Thanh Sơn Bắc Ninh khởi kiện và vụ án đã được TAND huyện Bàu Bàng, Bình Dương thụ lí...

Cần giải quyết đúng luật để bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của gia đình bà Tống Thị Lý

Cần giải quyết đúng luật để bảo vệ các quyền lợi  hợp pháp của gia đình bà Tống Thị Lý
Liên quan đến việc bà Tống Thị Lý, người cao tuổi ở xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc bức xúc khi UBND huyện Vĩnh Lộc ban hành quyết định thu hồi đất để làm Cụm công nghiệp nhưng bồi thường không đúng quy trình, thủ tục, UBND huyện Vĩnh Lộc đã có thông tin phản hồi lại nội dung nêu trên…
Xem thêm
Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

15 giờ 39 phút ngày 29/7/2022, tại quán cafe Thiện Nhân ở thôn Lý Hưng, xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định xảy ra một vụ mưu sát chém người có tổ chức.
Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã phát hành văn bản số 264/TB-KQNT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.
Chuyển Cơ quan Công an điều tra 4 gói thầu mua sắm tại CDC Đắk Lắk

Chuyển Cơ quan Công an điều tra 4 gói thầu mua sắm tại CDC Đắk Lắk

Ngày 3/8, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành Kết luận Thanh tra chuyên đề việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm xét nghiệm, vaccine phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa). Nhưng nguyên đơn Công ty CP Thảo Trung lại có đơn gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội đề nghị xem xét giám đốc thẩm vụ án trên
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....
Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Ngày 17/7/2022, chồng tôi là ông Nguyễn Phương Tranh 74 tuổi, bị té ngã và đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ tại Đà Lạt cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bị gãy đốt sống lưng cần phẫu thuật. Do gia đình tôi ở tại TP Hồ Chí Minh nên xin được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiện chăm sóc.
NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Hoàng Trọng Hoà, sinh năm 1953, ngụ tại thôn 6, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, con trai ông là Hoàng Trọng Vững bị một số người tại xã Phúc Trạch chặn đánh, phải cấp cứu ở Bệnh viện Xuân Sơn, rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, TP Đồng Hới.
Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

ông Phạm Bá Trường là người cao tuổi thuộc thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, khiếu nại về vấn đề đất đai của gia đình ông sau 35 năm khai hoang, phục hóa, hình thành thửa đất có diện tích ổn định là trên 3.000m2. Tuy nhiên, mã
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Phiên bản di động