CLB Liên thế hệ tự giúp nhau phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Sức lan tỏa của một câu lạc bộ điểm

Ngày 20/7, Hội NCT phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội tổ chức tổng kết 4 năm hoạt động của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) phường; tư vấn, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe NCT tại cộng đồng. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Chức, Ủy viên Thường trực Hội NCT thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó trưởng Ban Đại diện Hội NCT quận Thanh Xuân; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường, các khu dân cư và toàn thể thành viên CLB.
Hội NCT TP tặng hoa chúc mừng CLB
Hội NCT TP tặng hoa chúc mừng CLB

Đi tiên phong…

Thực hiện Quyết định 1533 của Chính phủ, hướng dẫn của Hội NCT thành phố và Hội NCT quận, cuối năm 2018, UBND phường Khương Đình ban hành Quyết định thành lập CLB LTHTGN phường. Bước đầu hoạt động, CLB gặp rất nhiều khó khăn. Là CLB đầu tiên của quận, được chọn làm điểm để nhân rộng, trong khi mô hình rất mới chưa từng có trên địa bàn. Để thành lập CLB thì phải có vốn quỹ 25 triệu đồng trở lên và phải thu hút ít nhất 30 thành viên, có địa điểm sinh hoạt thuận lợi, theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, muốn giúp đỡ người khác và giúp đỡ cộng đồng.

Ban Chủ nhiệm lâm thời được Hội NCT chỉ định do bà Đào Thị Hoa làm Chủ nhiệm đã phân công nhau tỏa đi các xóm ngõ, đến các gia đình gặp gỡ, tuyên truyền về những lợi ích khi tham gia CLB, vận động những người thuộc nhiều lứa tuổi tâm huyết, có điều kiện hoàn cảnh khác nhau tham gia và tự nguyện đóng góp vốn quỹ. Với nỗ lực vượt bậc của các thành viên Ban Chủ nhiệm lâm thời, ngày ra mắt, CLB đã có 51 thành viên, vốn quỹ ban đầu 57 triệu đồng. CLB còn nhận được sự giúp đỡ quý báu từ Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI). HAI đã giúp đưa CLB tham gia Dự án VIE070, để được hỗ trợ thêm 75 triệu đồng từ Dự án, nâng cao vốn quỹ, đồng thời tập huấn nghiệp vụ vận hành hoạt động CLB cho Ban Chủ nhiệm. Cứ kiên trì, từng bước vững chắc, dưới sự hỗ trợ kĩ thuật tỉ mỉ, chi tiết và thường xuyên của HAI, sự ủng hộ, tạo điều kiện của Hội NCT các cấp, hoạt động của CLB đã ổn định, nền nếp. Từng thành viên trong CLB phát huy thế mạnh, khắc phục khó khăn, đoàn kết chung tay, nâng cao chất lượng cả 8 mảng hoạt động theo đúng mô hình chuẩn quốc tế.

Hội NCT quận Thanh Xuân tặng hoa chúc mừng CLB
Hội NCT quận Thanh Xuân tặng hoa chúc mừng CLB

Những hoạt động thiết thực

Chăm sóc sức khỏe thành viên là hoạt động thường kì trong các đợt sinh hoạt định kì và cả những trường hợp khẩn cấp cần kiểm tra tại chỗ. Hằng tháng, CLB tổ chức kiểm tra cân nặng, đo chiều cao, đo huyết áp cho thành viên trước buổi sinh hoạt, lồng ghép các bài tập dưỡng sinh, Thức vũ kinh để thành viên tham gia, vừa duy trì sức khỏe dẻo dai vừa là những hạt nhân nòng cốt trong phong trào thể dục buổi sáng tại cộng đồng dân cư. Ngoài ra, CLB phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức khám mắt, siêu âm ổ bụng, bắt mạch, tư vấn sức khỏe miễn phí cho hơn 85% thành viên CLB.

Mảng hoạt động tăng thu nhập được đặc biệt quan tâm, là hoạt động trung tâm, nòng cốt của CLB. Với nguồn vốn được hình thành từ sự cho vay không tính lãi của các thành viên CLB và sự ủng hộ của các tổ chức, các nhà hảo tâm, đến nay đã có 27 thành viên được vay vốn. Đến nay, tổng vốn CLB có 150 triệu đồng. Được vay vốn và hỗ trợ về kĩ thuật của tổ chức HAI, nhiều thành viên trong CLB đã học hỏi và áp dụng có hiệu quả như sản xuất giá đỗ sạch, bán hàng ăn và trái cây, kinh doanh đồ chơi cho trẻ em... đã góp phần giảm bớt khó khăn, tự chủ được kinh tế trong cuộc sống hằng ngày. CLB còn liên kết với Trường Đại học Nông nghiệp 1 trồng hàng nghìn khóm nấm sạch, mỗi đợt thu hoạch vài triệu đồng.

Đại diện các đơn vị tặng quà chúc mừng CLB
Đại diện các đơn vị tặng quà chúc mừng CLB

Bằng các hình thức sản xuất chế biến đồng hướng, tạo đầu ra ổn định đã giúp duy trì tăng thu nhập cho các thành viên vay vốn tự cải thiện cuộc sống, nộp lãi đúng kì hạn. Năm 2020 thực hiện mô hình cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”, Ủy ban MTTQ phường đã chọn CLB để xây dựng mô hình “Sản xuất nông sản sạch, giúp nhau giảm nghèo bền vững” được nghiệm thu, đánh giá kết quả và khen thưởng.

Trong 4 năm, CLB cũng đã tổ chức thăm hỏi được 25 thành viên ốm đau lâu ngày hoặc phải điều trị tại bệnh viện, phúng viếng và chia buồn tới 2 thành viên CLB qua đời, 7 thành viên có người thân qua đời. Trong các buổi sinh hoạt, Ban Chủ nhiệm luôn tạo ra không khí vui vẻ, hào hứng, tổ chức mừng sinh nhật cho tất cả các thành viên trong các kì sinh hoạt CLB.

Sôi động nhất phải kể đến hoạt động văn hóa, thể thao. Đa số các thành viên CLB cũng là thành viên CLB truyền thống đình, đền Khương Hạ. Đội trống, đội múa sanh tiền, múa chèo thường xuyên tập luyện và nhiều lần đi biểu diễn, giao lưu tại các sự kiện của trung ương và địa phương. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, CLB đã 3 lần phục vụ các sự kiện của quận và thành phố; trong đó có Ngày hội thể dục thể thao của MTTQ phường, Đại hội Thể dục thể thao phường và kỉ niệm 81 năm truyền thống NCT Việt Nam, Ngày NCT Việt Nam do Hội NCT thành phố tổ chức.

Sản phẩm giá đỗ sạch và rau mầm của CLB LTHTGN phường Khương Đình
Sản phẩm giá đỗ sạch và rau mầm của CLB LTHTGN phường Khương Đình

Phát huy bản sắc, truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc, có 10 thành viên tự nguyện tham gia hoạt động tình nguyện viên chăm sóc tại nhà, phân công chăm sóc 15 người có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa. Huy động nguồn lực xã hội hóa hàng trăm triệu đồng tặng quà thành viên khó khăn nhân dịp lễ tết và nhiều chuyến đi ý nghĩa giúp đỡ chia sẻ với các cháu nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo ở Bệnh viện Nhi Trung ương, NCT nghèo vùng cao... Chứng kiến sự ảnh hưởng to lớn trong đợt dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh và đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt, CLB đã tích cực vận động hàng trăm tấn gạo, hàng trăm thùng mì tôm và các nhu yếu phẩm trị giá gần trăm triệu đồng, chung tay cùng NCT vượt qua khó khăn của thiên tai, dịch bệnh.

Các tình nguyện viên phát triển kinh tế không chỉ tăng thu nhập cho bản thân mà còn hỗ trợ kĩ thuật, giống vốn cho các thành viên khác. Chỉ riêng việc làm giá đậu, từ ngày thành lập đến nay, CLB đã sản xuất cung ứng ra thị trường được 5 tấn giá sạch và tự sản xuất được hàng chục bộ đồ làm giá cung cấp cho thị trường.

CLB còn vận động các thành viên thường xuyên tham gia tham gia chăm sóc Đài liệt sĩ và các di tích đình đền, làm vệ sinh đường ngõ, diệt bọ gậy, giữ gìn cảnh quan xanh sạch đẹp nơi cư trú. Sáng kiến gấp túi đựng giá đậu bằng giấy thay thế túi nilon là hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường, hưởng ứng phong trào phòng chống rác thải nhựa do Chính phủ phát động.

Đội trống biểu diễn tại buổi sinh hoạt thường kì của CLB
Đội trống biểu diễn tại buổi sinh hoạt thường kì của CLB
Gói bánh chưng tặng NCT nghèo trong dịp Tết Nguyên đán hằng năm
Gói bánh chưng tặng NCT nghèo trong dịp Tết Nguyên đán hằng năm

Lan tỏa…

Các hoạt động sáng tạo, phong phú và hết sức sôi động của CLB LTHTGN phường Khương Đình đã được Trung ương Hội, Hội NCT thành phố Hà Nội, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) biết đến và ghi nhận. Tổ chức HAI và Ban Quản lí Dự án VIE070 đã 3 lần giới thiệu 5 đoàn đại biểu của hơn 10 nước Châu Á - Thái Bình Dương, các nước ASEAN đến tham quan thực tế, trao đổi học tập kinh nghiệm. Lãnh đạo Trung ương Hội, cấp ủy, chính quyền địa phương và các đoàn khách quốc tế đều đánh giá cao hiệu quả thiết thực từ hoạt động của CLB đối với từng thành viên, gia đình và cộng đồng dân cư. Cùng với đó, CLB vinh dự đón nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành về những thành tích xuất sắc trong quá trình hoạt động suốt gần nửa thập kỉ qua.

Cùng hát bài Chúc mừng sinh nhật
Các thành viên cùng hát bài "Chúc mừng sinh nhật" tại buổi sinh hoạt CLB

Theo Chủ nhiệm Đào Thị Hoa, để có được những kết quả trên, là do CLB đã có Ban Chủ nhiệm tâm huyết, trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, các hoạt động của Ban Chủ nhiệm thực sự là “linh hồn” của CLB. Cùng với đó là sự đồng thuận, tích cực ủng hộ của các thành viên; thường xuyên đổi mới phương thức, nội dung hoạt động. Đồng thời, tranh thủ được sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Hội NCT các cấp, của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự hỗ trợ tích cực của các đoàn thể, các tập thể, nhà hảo tâm tạo nguồn lực chăm lo đời sống thành viên và các hoạt động của CLB.

Ông Nguyễn Văn Chức, Ủy viên Thường trực BĐD Hội NCT thành phố cho biết: Hiện thành phố có 145 CLB LTHTGN, trong đó 16 CLB được hỗ trợ từ Dự án quốc tế. Tính nhân văn sâu sắc của CLB đã được khẳng định thông qua thực tế hoạt động; là mô hình gần gũi, hiệu quả với 8 mảng hoạt động thiết thực, phù hợp, tốt nhất hiện nay đối với NCT. Với xuất phát điểm chậm hơn so với các địa phương khác trong triển khai Đề án 1533 và 1336 của Chính phủ, thành phố đang nỗ lực để hoàn thành sớm và vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra. CLB LTHTGN phường Khương Đình là mô hình mẫu để thành phố tiếp tục truyền thông, lan tỏa và nhân rộng ra các địa phương khác.

Phóng sự của Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quân và dân huyện đảo mang lại niềm tin, hi vọng, bình yên và hạnh phúc

Quân và dân huyện đảo mang lại niềm tin, hi vọng, bình yên và hạnh phúc

Trong 6 ngày từ 22 đến 27/5/2023, Đoàn Công tác số 14, do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai; Đại tá Trần Đức Cảnh, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân làm Trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra và tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
Những nội dung cơ bản trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Những nội dung cơ bản trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

UBND tỉnh Cao Bằng vừa ban hành Kế hoạch 780 ngày 7/4/2023 triển khai thực hiện Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023. Theo đó, thời gian thực hiện Tháng hành động vì NCT Việt Nam trên địa bàn tỉnh tập trung cao điểm từ ngày 1/9 đến 31/10/2023.
Lan tỏa những tấm gương người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Lan tỏa những tấm gương người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Ngày 18/5, Hội NCT quận Thanh Xuân tổ chức Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023. Ông Đinh Việt Thắng, Ủy viên Thường trực BĐD Hội NCT TP Hà Nội; ông Nguyễn Minh Tiến, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các Phòng, Ban, ngành, đoàn thể, Hội NCT và các cá nhân NCT làm kinh tế giỏi tham dự.
Quản lí, bảo vệ hiệu quả công trình quốc phòng và khu quân sự

Quản lí, bảo vệ hiệu quả công trình quốc phòng và khu quân sự

Sáng 17/5, Bộ Quốc phòng tổ chức họp báo giới thiệu Dự án Luật Quản lí, bảo vệ công trình quốc phòng (CTQP) và khu quân sự (KQS). Trung tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Quốc phòng và Thiếu tướng Lưu Quang Vụ, Phó Cục trưởng Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam - Ủy viên Ban Soạn thảo Dự án Luật chủ trì họp báo.
Mong Quốc hội có chương trình giám sát chuyên đề về NCT

Mong Quốc hội có chương trình giám sát chuyên đề về NCT

Thực hiện nhiệm vụ đại biểu Quốc hội Khóa XV, chiều 16/5, TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XV có buổi gặp mặt, tiếp xúc cử tri tại Cơ quan trung ương Hội. Tham dự có lãnh đạo các Ban, Văn phòng, các đơn vị trực thuộc và toàn thể cử tri Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam.

Tin khác

Tri ân cán bộ, hội viên NCT

Tri ân cán bộ, hội viên NCT
Nhân dịp kỉ niệm 28 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2023), một số cơ quan, đơn vị đã đến thăm, chúc mừng Trung ương Hội NCT Việt Nam.

Nghị lực vượt khó vươn lên của NCT TP Bắc Kạn

Nghị lực vượt khó vươn lên của NCT TP Bắc Kạn
Hội NCT TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước; biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV, giai đoạn 2018 - 2023. Tại Hội nghị, có 8 hội viên tiêu biểu làm kinh tế giỏi trong 5 năm qua được Hội NCT thành phố khen thưởng.

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT
Chiều 4/5, đoàn công tác của Hội NCT Việt Nam do TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XV làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Thái Nguyên - Cơ quan Thường trực Ban Công tác NCT tỉnh và Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh. Tham dự buổi làm việc về phía tỉnh Thái Nguyên có ông Nguyễn Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh; ông Ngụy Quang Vinh, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ và công tác xã hội tỉnh; lãnh đạo Hội NCT tỉnh.

UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, bất cập trong hoạt động của Hội NCT tỉnh

UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, bất cập trong hoạt động của Hội NCT tỉnh
Ngày 25/4/2023, UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành Văn bản số 189/TB-UBND, thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Dương Xuân Huyên tại buổi làm việc với Hội NCT tỉnh (ngày 19/4/2023). Theo đó, lãnh đạo tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh trong công tác tham mưu, phối hợp về công tác NCT đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần xây dựng hệ thống chính trị, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời chỉ đạo cụ thể đối với từng ý kiến, kiến nghị, đề xuất do Hội NCT tỉnh phản ánh.

Phát huy vai trò hội viên NCT làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo

Phát huy vai trò hội viên NCT làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo
Ngày 26/4, Hội NCT huyện Can Lộc là đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Biểu dương NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023. Tại Hội nghị, UBND huyện tặng 14 Giấy khen; Hội NCT huyện trao 53 Giấy chứng nhận sản xuất kinh doanh giỏi cho các hội viên xuất sắc. Nhân dịp này, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi phỏng vấn ông Trần Sỹ Thành, Chủ tịch Hội NCT huyện về nội dung trên…

Phối hợp để chăm sóc sức khỏe NCT ngày càng tốt hơn

Phối hợp để chăm sóc sức khỏe NCT ngày càng tốt hơn
Sáng 28/4, Hội NCT Việt Nam và Công ty CP Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc (Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI) đã kí kết Chương trình phối hợp chăm sóc sức khỏe (CCSK) cho NCT giai đoạn 2023 - 2026. Tham dự buổi lễ có TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; bà Nguyễn Thu Trang, Tổng Giám đốc Công ty CP Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc; lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội NCT Việt Nam và đại diện lãnh đạo, các phòng chuyên môn của Công ty Thu Cúc.

Giải quyết thỏa đáng những đề xuất, kiến nghị của Hội NCT

Giải quyết thỏa đáng những đề xuất, kiến nghị của Hội NCT
Đó là khẳng định của ông Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Công tác Người cao tuổi (NCT) tỉnh Lạng Sơn khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới Online về kết quả giải quyết những kiến nghị, đề xuất của Hội NCT. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn…

Người cao tuổi - Lực lượng quan trọng góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Người cao tuổi - Lực lượng quan trọng góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Người cao tuổi có vai trò quan trọng trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt chính sách đối với người cao tuổi chính là góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, như ước nguyện sinh thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh và khát vọng của dân tộc Việt Nam.

Vinh quang và tự hào nhiệm vụ quốc tế cao cả

Vinh quang và tự hào nhiệm vụ quốc tế cao cả
Sáng 22/4, tại Hà Nội, Ban liên lạc (BLL) cựu Chuyên gia Quân sự (CGQS) Việt Nam giúp Cách mạng Campuchia đã tổ chức gặp mặt kỉ niệm 45 năm Ngày thành lập Đoàn CGQS 478 Bộ Quốc phòng. Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Bộ Quốc phòng, đại diện các Tổng cục, các quân chủng, binh chủng Bộ Quốc phòng; Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia; Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia cựu quân tình nguyện; BLL cựu Chuyên gia Việt Nam giúp Cách mạng Campuchia. Đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.

Tháo gỡ khó khăn, phát huy tốt vai trò NCT thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương

Tháo gỡ khó khăn, phát huy tốt vai trò NCT thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương
Chiều 19/4, UBND tỉnh Lạng Sơn có buổi làm việc với Hội NCT tỉnh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc do Hội phản ánh nhằm nâng cao hiệu quả, phát huy vai trò của tổ chức Hội và NCT. Ông Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Công tác NCT tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội NCT tỉnh và đại diện Hội NCT huyện Cao Lộc và TP Lạng Sơn; cùng các Sở, ban, ngành liên quan.

Hiệu quả từ Tháng hành động vì NCT Việt Nam ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Hiệu quả từ Tháng hành động vì NCT Việt Nam ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Thực hiện Quyết định 544 của Thủ tướng Chính phủ lấy tháng 10 hằng năm là Tháng hành động vì NCT Việt Nam, hằng năm, Hội NCT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đều phối hợp tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kế hoạch; đồng thời hướng dẫn các cấp Hội triển khai thực hiện.

NCT đóng góp tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của địa phương

NCT đóng góp tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của địa phương
Đó là khẳng định của ông Phạm Xuân Sánh, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Công tác NCT huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Trong chuyến công tác tại tỉnh Nghệ An, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi đã phỏng vấn ông Phạm Xuân Sánh về nội dung trên…

Triển khai chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Kỷ luật một loạt cán bộ Kiểm sát, Công an tỉnh

Triển khai chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Kỷ luật một loạt cán bộ Kiểm sát, Công an tỉnh
Thực hiện Thông báo 355-TB/UBKTTW, ngày 13/10/2022 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật của cấp ủy, tổ chức đảng cấp dưới, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang đã quyết định thi hành kỷ luật một loạt cán bộ Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh.

Cán bộ, công chức phải thay đổi tâm thế, dám chịu trách nhiệm!

Cán bộ, công chức phải thay đổi tâm thế, dám chịu trách nhiệm!
Tỷ lệ tăng trưởng kinh tế 0,7% của TP Hồ Chí Minh quý 1/2023, được đánh giá là thấp so với kỳ vọng. Lãnh đạo và các sở ban ngành thành phố đang xốc lại “đội hình” với quyết tâm cao, nhanh chóng hành động vực dậy sự tăng trưởng. Nhiều chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu với đã vào cuộc với các đánh giá khách quan, thẳng thắn, đặt câu hỏi và gợi mở giải pháp.

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ hai, khóa XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ hai, khóa XII
Sáng ngày 13/4 tại Đà Nẵng, Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ hai, khoá XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam.
Xem thêm
Nam Định phát động hưởng ứng Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ VIII - 2023

Nam Định phát động hưởng ứng Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ VIII - 2023

Sáng 26/5/2023, Tỉnh ủy Nam Định tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hưởng ứng Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII - năm 2023. Đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải Búa liềm vàng tỉnh đến dự và chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí: Nguyễn Văn Va, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; Phạm Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Giải Búa liềm vàng; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc.
Bộ Công an lấy ý kiến về việc xét tặng Anh hùng Lực lượng vũ trang đối với Trung tá Nguyễn Chí Thành

Bộ Công an lấy ý kiến về việc xét tặng Anh hùng Lực lượng vũ trang đối với Trung tá Nguyễn Chí Thành

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, Bộ Công an đang tổ chức lấy ý kiến Nhân dân về việc xét tặng danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân" cho 2 tập thể và 1 cá nhân
Long An: Cấp Bằng "Tổ quốc ghi công" cho Thiếu tá CSGT hy sinh khi làm nhiệm vụ

Long An: Cấp Bằng "Tổ quốc ghi công" cho Thiếu tá CSGT hy sinh khi làm nhiệm vụ

Bộ LĐ-TB&XH cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định về việc cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho Thiếu tá CSGT ở Long an hy sinh khi làm nhiệm vụ.
Phiên bản di động