Vụ 3.600m2 đất vườn của ông Nguyễn Cảnh Khánh Trung, ở phường Cam Lộc, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa bị chiếm đoạt!

Sự “lắt léo” của cơ quan chức năng

Phải khẳng định, thửa đất vườn số 82, lô số 9, tại núi Hòn Rồng, tổ dân phố Lộc An, phường Cam Lộc, TP Cam Ranh và tài sản trên đất vườn là của anh Nguyễn Cảnh Khánh Trung. Đến nay, anh Trung cũng như ông Nguyễn Cảnh Phi và bà Nguyễn Thị Minh (bố mẹ anh Trung) chưa chuyển nhượng hoặc gán nợ cho bất ai!...

Tạp chí Người cao tuổi đã nhiều lần đăng bài phản ánh đến từng chi tiết sự thật, với dụng ý xây dựng và cùng Công an TP Cam Ranh làm rõ sự thật, tháo gỡ vướng mắc, xử lí sai phạm, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho công dân, bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật, phòng chống tội phạm, tham nhũng, tiêu cực.

Mới đây, ngày 15/12/2021, Tạp chí Người cao tuổi đăng bài: “Đừng để vụ việc đi xa”, một lần nữa góp ý với cơ quan điều tra Công an TP Cam Ranh nên nghiêm túc, giải quyết vụ việc theo pháp luật. Rất tiếc, Công an TP Cam Ranh mà cụ thể là thượng tá Đào Xuân Trường, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an TP Cam Ranh lại không “đồng quan điểm”. Trái lại, trong quá trình giải quyết vụ việc ông này còn ban hành một số văn bản trả lời báo chí và người tố giác, người có nghĩa vụ liên quan có dấu hiệu trái pháp luật. Chúng tôi không nhắc lại vụ việc vì đã được phản ánh nhiều lần và nội dung cũng quá đơn giản, nên chỉ xin nêu quá trình xử lí đơn của người tố giác là anh Trung của Cơ quan CSĐT, Công an TP Cam Ranh.

Đó là: Sau khi bị ông Lê Tùng ngang nhiên chiếm đất, ngày 20/11/2020, anh Trung làm đơn tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố vụ án hình sự gửi cơ quan CSĐT, Công an TP Cam Ranh. Đơn gửi đi đã 4 tháng nhưng không thấy trả lời, ngày 9/3/2021, anh Trung gửi tiếp một lần nữa để nhắc lại. Ngày 13/7/2021, Cơ quan CSĐT, Công an TP Cam gửi Thông báo số 1857 cho anh Trung biết: Cơ quan CSĐT không khởi tố vụ án hình sự do “không có vụ việc phạm tội”.

Sự “lắt léo” của cơ quan chức năng

Như vậy, về thời hiệu, theo quy định tại Điều 147 Bộ luật Tố tụng hình sự thì khi nhận được tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố thì cơ quan điều tra trong thời hạn 20 ngày phải tiến hành kiểm tra, xác minh và ra một trong những quyết định như: Khởi tố vụ án; không khởi tố vụ án hoặc tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố. Đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn không được kéo dài quá 2 tháng. Trong vụ việc này Cơ quan CSĐT, Công an TP Cam Ranh kéo dài hơn 7 tháng.

Thông báo số 1857 ngày 13/7/2021 của Cơ quan CSĐT, Công an TP Cam Ranh, không nêu lí do để làm căn cứ khi cho rằng hành vi chiếm đoạt tài sản như đơn tố giác của anh Trung là “Không có vụ việc phạm tội”. Anh Trung đã có đơn hỏi lại, thì ngày 30/4/2019, Cơ quan CSĐT, Công an TP Cam Ranh trả lời tiếp: Thửa đất đã được ông Nguyễn Cảnh Phi, bà Nguyễn Thị Minh (bố mẹ anh Trung) chuyển nhượng cho ông Nguyễn Đức Hùy và bà Phạm Thị Bình Minh, sau đó ông Hùy bà Minh đã kí giấy tặng cho ông Lê Tùng.

Sự “lắt léo” của cơ quan chức năng
Chữ kí Nguyễn Thị Minh và chữ kí của Nguyễn Cảnh Phi thật.

Điều tra một vụ chiếm đoạt tài sản lớn của công dân khi người bị tố giác đưa ra một chứng cứ đầy nghi vấn là giấy phô-tô; đầu đề ghi là “giấy sang nhượng”, nhưng nội dung lại nói là giao; người giao tài sản không phải là chủ tài sản; không có căn cứ nào để chứng minh tài sản đó là của người giao;… Vậy mà Cơ quan CSĐT vẫn vô tư kết luận: “Không có vụ việc phạm tội”. Thử hỏi điều tra như thế đã đúng tinh thần “Không để lọt kẻ gian, không làm oan người ngay” theo quan điểm đường lối phòng chống tội phạm của Đảng và Nhà nước hay chưa?.

Ngày 15/10 ông Phi, bà Minh và anh Trung gửi đơn yêu cầu cung cấp “Giấy sang nhượng đất rẫy”. Sau một thời gian lần lữa, ngày 29/11/2021, Cơ quan CSĐT, Công an TP Cam Ranh mới có Công văn số 3034/ĐCSHS trả lời, kèm theo “Giấy sang nhượng đất rẫy”. Văn bản được Cơ quan CSĐT nói rất rõ là bản phô tô (bản chính ông Tùng giữ)! Nghĩa là giấy sang nhượng mà ông Tùng cung cấp cho Cơ quan điều tra không có giá trị pháp lí! Ngày 28/12/2021, ông Phi và bà Minh đã có đơn gửi các cấp thẩm quyền khẳng định: Chữ kí Phi và Minh trong giấy sang nhượng đất rẫy do công an Cam Ranh thu thập là giả mạo.

Đầu đề là “Giấy sang nhượng đất rẫy” nhưng nội dung lại ghi là Giấy “giao đất”. Trong “Giấy sang nhượng đất rẫy” đề ngày 30/4 và Biên bản bàn giao đất đề ngày 3/5/2019 thì chữ của ông Phi và bà Minh lại khác nhau. Người sang nhượng đất, giao đất không phải là chủ đất, không có giấy ủy quyền của người có đất; “Giấy sang nhượng đất rẫy” là bản photocopy. Tài liệu, chứng cứ như vậy mà Cơ quan CSĐT Công an TP Cam Ranh vẫn kết luận “Không có vụ việc phạm tội”(!?)

Ngày 25/11, anh Nguyễn Cảnh Khánh Trung có Đơn khiếu nại về Thông báo không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT, Công an TP Cam Ranh gửi Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa; ông Giám đốc Công an tỉnh; Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh; Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa về việc Cơ quan CSĐT, Công an TP Cam Ranh ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự là trái pháp luật.

Chữ kí của Nguyễn Thị Minh và Nguyễn Cảnh Phi trong giấy sang nhượng đất rẫy ngày 30/4/2019 là chữ kí giả mạo. Chữ kí Nguyễn Thị Minh và Nguyễn Cảnh Phi giả trong Biên bản bàn giao đất ngày 3/5/2019.
Chữ kí của Nguyễn Thị Minh và Nguyễn Cảnh Phi trong giấy sang nhượng đất rẫy ngày 30/4/2019 là chữ kí giả mạo. Chữ kí Nguyễn Thị Minh và Nguyễn Cảnh Phi giả trong Biên bản bàn giao đất ngày 3/5/2019.

Ngày 24/12/2021, Cơ quan CSĐT, Công an TP Cam Ranh có văn bản số 121/CSHS trả lời anh Nguyễn Cảnh Khánh Trung. Văn bản có ba nội dung:

Một là: Việc Cơ quan CSĐT Công an TP Cam Ranh không khởi tố là căn cứ vào lời khai của các đương sự bao gồm: Người tố giác, người biết vụ việc, các tài liệu chứng cứ khác và Quyết định đã được Viện Kiểm sát phê chuẩn (!).

Hai là: Khoản 1, Điều 471 Bộ Luật Tố tụng hình sự quy định: Thời hiệu khiếu nại là 15 ngày kể từ ngày người khiếu nại nhận được hoặc biết được quyết định tố tụng có vi phạm tố tụng. Cơ quan CSĐT đã gửi Thông báo giải quyết tin báo về tội phạm số 1857/ĐCSHS ngày 13/7 cho ông Trung. Vì vậy nay đã hết thời hiệu.

Ba là: Việc cơ quan CSĐT ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự không ảnh hưởng đến việc khởi kiện tranh chấp dân sự về thửa đất. Cơ quan CSĐT không có quyền giải quyết tranh chấp đất đai, đề nghị ông liên hệ đến TAND để được giải quyết theo thẩm quyền.

Chúng tôi xin đặt mấy câu hỏi về 3 nội dung mà Công văn 121/CSHS của cơ quan CSĐT Công an TP Cam Ranh đã nêu:

Thứ nhất: Đơn Khiếu nại đề ngày 25/11, anh Trung không gửi cho cơ quan CSĐT, Công an TP Cam Ranh, thì ông Đào Xuân Trường lấy căn cứ gì để trả lời khiếu nại? Trường hợp Công an tỉnh Khánh Hòa có công văn yêu cầu giải trình thì ông Trường phải trả lời Công an tỉnh Khánh Hòa chứ sao lại gửi cho anh Trung?

Thứ hai: Ông Trường nói đến thời hiệu. Tại sao thời hiệu Bộ luật Tố tụng hình sự quy định 20 ngày khi có đơn Tố giác tội phạm… Cơ quan CSĐT phải trả lời người tố giác, chậm nhất là 2 tháng. Vậy mà trường hợp của anh Trung ông kéo dài hơn 7 tháng. Trong lúc đó vụ việc của anh Trung diễn ra vào thời điểm dịch Covid-19 diễn ra rất căng thẳng, địa phương bị phong tỏa không đi lại được, xử lí như vậy liệu có là “làm khó” người dân?

Thứ ba: Vụ việc có dấu hiệu hình sự nghiêm trọng, nay lại hướng dẫn người tố giác chuyển sang khởi kiện dân sự. Căn cứ vào đâu và theo quy định nào của pháp luật mà ông Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT, Công an TP Cam Ranh “khuyên” dân làm như vậy?.

Quả là “lắt léo”(!) Qua 30 năm làm nghề báo, thường xuyên viết bài về đề tài nội chính; đấu tranh phòng chống tội phạm tham nhũng, tiêu cực liên quan đến pháp luật, chúng tôi kính đề nghị Công an tỉnh Khánh Hòa sớm giải quyết, hoàn toàn không nên để vụ việc bị thổi bùng lên dư luận và công luận, gây thành điểm nóng nhất là những hành vi trái pháp luật đã và đang diễn ra ở khu vực Hòn Rồng, TP Cam Ranh.

Nguyễn Xuân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thẩm phán bị tố sửa chữa, “thêm thắt” bản án

Thẩm phán bị tố sửa chữa, “thêm thắt” bản án

Hai bên thỏa thuận hoán đổi đất và bị đơn xây nhà trên đất hoán đổi. Tuy nhiên, việc hoán đổi sau đó bị hủy, song bị đơn trưng ra giấy cho nhà (kết quả giám định là giả) để không trả đất... Đáng nói hơn, thẩm phán phiên phúc thẩm (lần 2) đã bị nguyên đơn tố cáo: Cố ý sửa chữa, “thêm thắt” án văn...
Cần làm rõ tính pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì

Cần làm rõ tính pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì

Cho đến nay, thủ tục pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì và nhiều vấn đề liên quan khác đang bị người dân khiếu nại, tố cáo và kiến nghị UBND TP Hà Nội nhanh chóng vào cuộc làm rõ...
Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế

Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế

Ngày 27/7/2022, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà kí Quyết định số 4582/QĐ-UBND thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng (ĐTXD) chợ huyện Hưng Hà. Theo đó, gia đình bà Nguyễn Thị Oanh, ở tổ dân phố Đãn Chàng 1, thị trấn Hưng Hà bị cưỡng chế thu hồi 926,8m2 đất. Tuy nhiên, theo bà Oanh, gia đình bà muốn chính quyền đối thoại làm rõ nội dung cưỡng chế, nếu cố tình cưỡng chế là sai luật, vì không đảm bảo công bằng, minh bạch,…
Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”

Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”

Đã gần 20 năm, kể từ khi UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp đất, cấp Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư cho Công ty CP Đầu tư và Phát triển Âu Cơ thực hiện Dự án Xây dựng phòng khám đa khoa chất lượng cao thị xã (nay là TP) Vĩnh Yên, đến nay, Dự án vẫn “nằm im trên giấy”. Thay vào đó, chủ đầu tư đã “xé nhỏ” đất cho các tổ chức, cá nhân thuê kiếm lời
Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật

Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật

Người khiếu nại cho rằng, Báo cáo số14/BC-ĐXM ngày 25/7/2022, do ông Phạm Đức Minh, Chánh Thanh tra TP Hưng Yên, Trưởng đoàn xác minh kí là thiếu khách quan,“bao che” sai phạm khi chưa tổ chức đối thoại với công dân, có dấu hiệu vi phạm Luật Khiếu nại năm 2011…

Tin khác

Cán bộ không trung thực, công quỹ “hao hụt”, xử lí không dứt điểm, xã viên khiếu kiện kéo dài

Cán bộ không trung thực, công quỹ “hao hụt”, xử lí không dứt điểm, xã viên khiếu kiện kéo dài
Theo kết quả kiểm toán, tính đến ngày 31/8/2020, tồn quỹ tiền mặt chuyển sang tháng 9/2020 của HTX Liên Hòa 3 là 3.454.379.500 đồng. Với khả năng tài chính như vậy, HTX hoàn toàn có thể thanh toán khoản hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) đợt 3 cho 110 thành viên, với số tiền là 1.766.600 đồng. Thay vì chi trả 14.600.000 đồng cho một thành viên như 2.500 thành viên đã nhận đợt 2, 110 thành viên nhận tiền đợt 3, ông Đào Văn Tạo, Giám đốc HTX quyết định chỉ chi trả hỗ trợ 8.000.000 đồng cho mỗi thành viên, với tổng số tiền là 996.800.000 đồng. Số tiền còn lại 769.800.000 đồng (6.600.000 đồng/1 thành viên) đang được ghi nhận trên sổ kế toán là nợ phải trả khi bàn giao cho Hội đồng quản trị nhiệm kì mới. Không nhận được tiền, quyền lợi bị mất, các thành viên HTX liên tục đơn thư nhờ các cơ quan chức năng giải quyết...

Trạm trộn bê tông nhựa nóng không phép, đã bị cấm vẫn ngang nhiên hoạt động

Trạm trộn bê tông nhựa nóng không phép, đã bị cấm vẫn ngang nhiên hoạt động
Nhiều người cao tuổi ở xã Tri Phương, huyện Tràng Định phản ánh, ở xã Tri Phương có 1 trạm trộn bê tông không phép đóng trên đèo Bông Lau. Đặc biệt, dù đã bị cơ quan chức năng nhắc nhở, yêu cầu dừng hoạt động, nhưng trạm bê tông trên vẫn ngang nhiên hoạt động...

Nhiều dấu hiệu làm trái ở Dự án Khu dân cư An Phú Sinh

Nhiều dấu hiệu làm trái ở  Dự án Khu dân cư An Phú Sinh
Chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư Xây dựng An Phú Sinh đặt cho Dự án với cái tên “mĩ miều” là Grand Park City (sau đây gọi tắt là Dự án), nhưng việc thực hiện có nhiều dấu hiệu làm trái: Đền bù giải phóng mặt bằng chưa xong đã rầm rộ mở bán, nhận đặt cọc của khách hàng;..

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong
Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã ban hành văn bản số 264/TB-KQNT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Ngang nhiên khai thác tài nguyên đất trái phép(!?)

Ngang nhiên khai thác tài nguyên đất trái phép(!?)
Mặc dù UBND xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy đã nhiều lần làm việc và lập biên bản vi phạm về khai thác đất trái phép tại khu 7, xã Sơn Thủy, nhưng nhiều người vẫn ngang nhiên khai thác, thách thức dư luận...

Thẩm mĩ viện Ula có sử dụng tên của bác sĩ đã chết để hoạt động?

Thẩm mĩ viện Ula có sử dụng tên của bác sĩ đã chết để hoạt động?
Nhiều dấu hiệu cho thấy, Thẩm mĩ viện Ula sử dụng thuốc không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác. Nghiêm trọng hơn, cơ sở này có dấu hiệu sử dụng tên bác sĩ đã chết để hành nghề,...
Xem thêm
Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

15 giờ 39 phút ngày 29/7/2022, tại quán cafe Thiện Nhân ở thôn Lý Hưng, xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định xảy ra một vụ mưu sát chém người có tổ chức.
Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã phát hành văn bản số 264/TB-KQNT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.
Chuyển Cơ quan Công an điều tra 4 gói thầu mua sắm tại CDC Đắk Lắk

Chuyển Cơ quan Công an điều tra 4 gói thầu mua sắm tại CDC Đắk Lắk

Ngày 3/8, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành Kết luận Thanh tra chuyên đề việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm xét nghiệm, vaccine phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa). Nhưng nguyên đơn Công ty CP Thảo Trung lại có đơn gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội đề nghị xem xét giám đốc thẩm vụ án trên
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....
Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Ngày 17/7/2022, chồng tôi là ông Nguyễn Phương Tranh 74 tuổi, bị té ngã và đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ tại Đà Lạt cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bị gãy đốt sống lưng cần phẫu thuật. Do gia đình tôi ở tại TP Hồ Chí Minh nên xin được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiện chăm sóc.
NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Hoàng Trọng Hoà, sinh năm 1953, ngụ tại thôn 6, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, con trai ông là Hoàng Trọng Vững bị một số người tại xã Phúc Trạch chặn đánh, phải cấp cứu ở Bệnh viện Xuân Sơn, rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, TP Đồng Hới.
Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

ông Phạm Bá Trường là người cao tuổi thuộc thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, khiếu nại về vấn đề đất đai của gia đình ông sau 35 năm khai hoang, phục hóa, hình thành thửa đất có diện tích ổn định là trên 3.000m2. Tuy nhiên, mã
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Phiên bản di động