TP Hà Nội

Sôi động những hoạt động kỉ niệm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Những ngày tháng 5, hòa cùng không khí tưng bừng của cả nước chào mừng Kỉ niệm Ngày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5), Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5), Ngày sinh của Bác (19/5) và hướng tới Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6), Hội NCT các cấp của Thủ đô đã tổ chức rất phong phú các hoạt động, tạo sân chơi hấp dẫn đông đảo hội viên, NCT và người dân tham gia.
Lãnh đạo Trung ương Hội và lãnh đạo TP Hà Nội nghe Hội NCT thành phố báo cáo các hoạt động trong dịp kỉ niệm Ngày truyền thống NCT Việt Nam
Đoàn công tác của Trung ương Hội NCT Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình dẫn đầu và lãnh đạo TP Hà Nội nghe Hội NCT thành phố báo cáo các hoạt động trong dịp kỉ niệm Ngày truyền thống NCT Việt Nam
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Hội NCT TP Hà Nội
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Hội NCT TP Hà Nội

Những lớp tập huấn nghiệp vụ, triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam và hưởng ứng bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt thân mật đại biểu dự Đại hội VI Hội NCT Việt Nam tổ chức liên tục từ cấp thành phố, đến các quận, huyện, thị xã và cơ sở, không kể ngày nghỉ đã tạo hiệu ứng tích cực, nâng cao nhận thức xã hội về NCT và trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng đối với công tác NCT, chăm sóc và phát huy vai trò NCT ở địa phương. Có thể nói, đi đến đâu, gặp NCT nào cũng thấy được cảm xúc hân hoan, tự hào. Các cụ truyền tai nhau những câu nói của Tổng Bí thư, kể cho nhau nghe các cuộc làm việc của lãnh đạo Hội NCT Việt Nam với Thủ tướng Chính phủ, các Ban, Bộ ngành, địa phương và chuyển tải những câu nói hay, những hình ảnh đẹp, những nội dung cơ bản trong ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo cao nhất của các tỉnh, thành phố về công tác NCT. Niềm tin của NCT đối với Đảng, Chính phủ và cấp ủy, chính quyền địa phương được củng cố, vững chắc hơn, sâu đậm hơn.

Khám tư vấn sức khỏe cho NCT tại Ngày hội Sống khỏe, sống thanh xuân
Khám tư vấn sức khỏe cho NCT tại Ngày hội "Sống khỏe, sống thanh xuân"

Sôi động nhất phải kể đến các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe cho NCT, trong đó tất cả các hoạt động đều được xã hội hóa, với sự ủng hộ tích cực của các cơ sở y tế, các đơn vị, doanh nghiệp đã và đang tiếp tục đồng hành cùng lớp người “Cây cao bóng cả”. Nhân dịp 81 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6), Hội NCT thành phố Hà Nội đã “nổ phát súng” đầu tiên khi tổ chức buổi lễ kỉ niệm hoành tráng, sôi động vào ngày 27/5 với sự đồng hành tích cực của Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk). Chương trình lễ kỉ niệm kết hợp Ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” với sự tham gia của gần 600 NCT và đại biểu lãnh đạo Hội NCT Việt Nam; lãnh đạo Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố và Hội NCT các quận, huyện bạn đã tạo ấn tượng sâu sắc trong NCT và cộng đồng dân cư.

Tại Ngày hội này, NCT được tham gia rất nhiều trải nghiệm và các hoạt động bổ ích như biểu diễn văn nghệ, dưỡng sinh, nghe bác sĩ tư vấn cách phòng bệnh tuổi già và cách chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh… Ban tổ chức cũng đưa các thiết bị hiện đại, tổ chức hàng nhiều bàn khám, tư vấn sức khỏe với sự tham gia của hàng chục bác sĩ, chuyên gia.

Lễ chúc mừng  Song hỉ thọ của NCT quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
Lễ chúc mừng Song hỉ thọ của NCT quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Bà Phạm Thị Nhung, Giám đốc ngành hàng Sữa bột Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) chia sẻ: Công ty rất tự hào được đồng hành cùng với Hội NCT các địa phương tổ chức hoạt động ý nghĩa như thế này, mong muốn cải thiện sức khỏe và lan tỏa tinh thần vui vẻ, lạc quan tận hưởng cuộc sống của NCT trong xã hội hiện đại, góp phần chăm sóc sức khỏe NCT cả về thể chất lẫn tinh thần. Hi vọng sự kiện đầu tiên này sẽ là dấu ấn quan trọng và thành công cho chuỗi hành trình “Sống khỏe, sống thanh xuân” trong năm nay.

Bà Nguyễn Thị Tính, 67 tuổi, Chi hội trưởng NCT Khu dân cư Linh Phúc, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân cho biết: Tôi được mời đến đây để dự hội nghị và kiểm tra sức khỏe. Đây là lần đầu tiên tôi tham gia sự kiện lớn như thế này. Ban tổ chức và các bác sĩ, chuyên gia, các tình nguyện viên rất chu đáo, nhiệt tình, thăm khám và tư vấn tỉ mỉ, khi về còn được tặng quà nữa. Chúng tôi cảm ơn Ban tổ chức, cảm ơn nhà tài trợ Vinamilk. Mong rằng sẽ có nhiều chương trình như thế này và tổ chức xuống đến các khu dân cư để có nhiều NCT được tham gia hơn.

Ngày hội văn hóa - thể thao của NCT huyện Ba Vì, TP Hà Nội
Ngày hội văn hóa - thể thao của NCT huyện Ba Vì, TP Hà Nội

Ông Nguyễn Thế Toàn, Phó Trưởng ban Thường trực BĐD Hội NCT thành phố cho biết: Năm ngoái kỉ niệm tròn 80 năm Ngày truyền thống NCT, song do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Thủ đô phải thực hiện giãn cách xã hội, dừng hoạt động tập trung đông người nên năm nay dù là năm lẻ, chúng tôi cố gắng tổ chức, để NCT cùng nhau ôn lại truyền thống tự hào đã đồng hành viết lên trang sử vẻ vang của dân tộc, từ đó, nhắc nhở nhau tiếp tục mẫu mực, nêu gương trong gia đình, cộng đồng, để con cháu và thế hệ trẻ nhìn vào đó, học tập và làm theo.

Trong tháng 5 và 6, Hội NCT thành phố đã xây dựng kế hoạch, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm sóc, phát huy vai trò NCT. Đầu tháng 5 vừa qua, Hội phối hợp với Công ty TNHH Dược phẩm Tân Đức Minh tổ chức chương trình “Tư vấn chăm sóc sức khỏe - nâng cao tuổi thọ” cho 210 NCT của quận Đống Đa; phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc khám mắt miễn phí cho 200 NCT huyện Thanh Trì và sắp tới sẽ khám sức khỏe tổng quát cho 100 NCT của quận Ba Đình.

Sôi động những hoạt động kỉ niệm Ngày truyền thống NCT Việt Nam
Múa Lân tại Ngày hội "Sống khỏe, sống thanh xuân"

Cùng với đó, Hội phối hợp với huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19; phối hợp với huyện Đan Phượng tọa đàm “Phát huy vai trò NCT tham gia xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao”. Riêng Cụm thi đua số 3 Hội NCT thành phố cũng tổ chức sôi nổi Chương trình văn nghệ “Liên hoan tiếng hát NCT” với hàng trăm diễn viên của 9 đơn vị tham gia…

Được tham gia và chứng kiến các hoạt động của Hội NCT, tôi thật sự ngưỡng mộ vì những đổi mới, sự chuyển mình của phong trào NCT Thủ đô và NCT các địa phương trong cả nước. Bắt đầu nhiệm kì chưa lâu, mặc dù nhân sự đều rất mới, song với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết và quyết tâm chính trị rất cao, Hội NCT các cấp từ Trung ương đến cơ sở đều đã triển khai, thực hiện rất hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam đề ra.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tích cực đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Tích cực đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Ngày 1/7, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam lần thứ Nhất khóa VI, nhiệm kì 2021-2026. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, các Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam. Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì Hội nghị.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Khắc phục bất cập, bịt kín 'khoảng trống', 'kẽ hở' để không thể tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Khắc phục bất cập, bịt kín 'khoảng trống', 'kẽ hở' để không thể tham nhũng, tiêu cực

Sáng 30/6, tại Hà Nội, Bộ Chính trị đã Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012-2022 với sự tham dự của gần 500 đại biểu dự họp trực tiếp và hơn 80.000 đại biểu dự họp trực tuyến tại hơn 4.000 điểm cầu trong cả nước.
Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp

Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp

Ngày 29/6, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức diễn đàn “Báo chí - Doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ vì một Việt Nam phát triển thịnh vượng”. Ông Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và hơn 100 đại biểu là lãnh đạo cơ quan quản lí Nhà nước, Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo các cơ quan báo chí ở Trung ương và Hà Nội, các cấp Hội Nhà báo và các doanh nhân, doanh nghiệp dự.
Sáng tạo từ một lớp tập huấn của người cao tuổi

Sáng tạo từ một lớp tập huấn của người cao tuổi

Sáng 28/6, Hội NCT tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình Hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Vl Hội NCT Việt Nam, tập huấn công tác Hội cho hơn 3.300 cán bộ làm công tác NCT, công tác Hội NCT cấp huyện và 161 xã, phường, thị trấn.
Quốc hội quyết định môn Lịch sử sẽ gồm cả phần bắt buộc và lựa chọn

Quốc hội quyết định môn Lịch sử sẽ gồm cả phần bắt buộc và lựa chọn

Theo Nghị quyết Kỳ họp thứ 3 được Quốc hội khóa XV đã được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ký ban hành, môn Lịch sử trong chương trình trung học phổ thông sẽ gồm cả phần bắt buộc và lựa chọn.

Tin khác

Thanh Hóa - Nơi khởi xướng, sáng tạo nhiều phong trào người cao tuổi

Thanh Hóa - Nơi khởi xướng, sáng tạo nhiều phong trào người cao tuổi
Nhắc đến Thanh Hóa là NCT cả nước lại nhớ đến vùng quê “địa linh nhân kiệt”, tuy nghèo nhưng thật giàu truyền thống cách mạng, anh dũng kiên cường trong kháng chiến và mạnh mẽ vươn mình trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước. Ngày nay, Hội NCT các cấp tỉnh Thanh Hóa càng tự hào hơn với tinh thần vượt khó, dám nghĩ dám làm, sáng tạo để chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, bảo vệ quyền lợi cho hội viên và NCT.

Sớm thống nhất mô hình tổ chức Hội NCT trong cả nước

Sớm thống nhất mô hình tổ chức Hội NCT trong cả nước
“Việc chuyển đổi mô hình Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT sang Ban Chấp hành (BCH) Hội NCT 4 cấp thống nhất trên cả nước, đồng bộ là điều kiện quan trọng, tạo sự thông suốt trong chỉ đạo, điều hành. Kiến nghị Trung ương Hội NCT đề xuất với Trung ương Đảng, Nhà nước sớm chuyển đổi mô hình tổ chức Hội 4 cấp thống nhất trong cả nước, có phụ cấp cho Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội NCT cấp xã, công nhận Hội cấp xã là Hội đặc thù để góp phần cùng hệ thống chính trị ở địa phương hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra”, đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre nhấn mạnh trong buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Trung ương Hội về khảo sát hiệu quả mô hình tổ chức Hội NCT tại tỉnh Bến Tre.

Toàn văn Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 16 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Toàn văn Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 16 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương
Từ ngày 20 đến ngày 22/6/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 16. Ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

Cần thống nhất mô hình Hội NCT trong cả nước

Cần thống nhất mô hình Hội NCT trong cả nước
Sáng 21/6, đoàn công tác của Trung ương Hội NCT Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk để khảo sát về mô hình tổ chức Hội NCT. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Chúc mừng Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6)

Chúc mừng Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6)
Nhân dịp kỉ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022), các Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Trương Xuân Cừ và Phan Văn Hùng đã đến thăm, chúc mừng Tạp chí Người cao tuổi và Trang Thông tin điện tử của Hội. Lãnh đạo Văn phòng, các Ban Trung ương Hội cùng đi.
Xem thêm
Hiệp Hội Thực Phẩm Minh Bạch: Phát triển nông nghiệp hữu cơ và thực phẩm an toàn minh bạch

Hiệp Hội Thực Phẩm Minh Bạch: Phát triển nông nghiệp hữu cơ và thực phẩm an toàn minh bạch

Tham dự tọa đàm có bà Caitlin Cassoot, viên chức kinh tế phụ trách Môi trường, Khoa học, Công Nghệ và Y tế, Tổng Lãnh sứ quán Hoa Kỳ, bà Nguyễn Thị Hồng Minh, Chủ tịch Hiệp Hội Thực phẩm Minh bạch; bà Caitlin Cassoot, viên chức kinh tế phụ trách Môi trường, Khoa học, Công Nghệ và Y tế, Tổng Lãnh sứ quán Hoa Kỳ, bà Nguyễn Thị Hồng Minh, Chủ tịch Hiệp Hội Thực phẩm Minh bạch
Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Sáng 30/6, tại Hà Nội, Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012-2022 đã diễn ra với gần 500 đại biểu dự họp trực tiếp và hơn 80.000 đại biểu dự họp trực tuyến tại hơn 4.000 điểm cầu trong cả nước.
Nhân rộng những mô hình tốt, cách làm hay

Nhân rộng những mô hình tốt, cách làm hay

Trong 3 ngày 29 - 30/6 và 1/7, Hội NCT thành phố Hà Nội tổ chức giao ban 3 Cụm thi đua số 1, 2, 3
Phiên bản di động