Sau “lùm xùm” bội tín với cư dân Ecolife Capitol, chủ đầu tư nói gì?

Mới đây, cư dân Ecolife Capitol (Hà Nội) đã căng băng rôn trước tòa nhà, tố chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô - một công ty con của Tập đoàn Capital House không nộp tiền dịch vụ cho cư dân như đã hứa trước khi bàn giao nhà, không bàn giao đầy đủ cho Ban Quản trị (BQT) quyền quản lý các khu vực sử dụng cho mục đích chung như bốt gửi xe ra vào tòa nhà, các tầng hầm B1-B2, cố ý sử dụng sai mục đích khối trung tâm thương mại cùng nhiều nội dung khác.

Cụ thể, theo đại diện Ban quản trị toà nhà Ecolife Capitol cho biết, trước đây, khi ký hợp đồng mua bán căn hộ năm 2018, chủ đầu tư đã đưa ra ưu đãi cho cư dân là miễn phí phí dịch vụ quản lý vận hành toà nhà trong vòng 5 năm.

Ban quản lý vận hành toà nhà Ecolife Capitol thời điểm đó là Công ty Cổ phần Quản lý toà nhà ECH - cũng là một công ty con của Tập đoàn Capital House. Tuy nhiên, từ ngày 1/10 vừa qua, khi BQT tổ chức đấu thầu, đơn vị mới trúng thầu Ban quản lý vận hành toà nhà là Công ty Cổ phần Quản lý và Khai thác Toà nhà PMC thì Công ty ECH đã gây khó dễ cho cư dân, không đóng phí dịch vụ ưu đãi cho 238 căn hộ theo chính sách bán hàng.

Cư dân Ecolife căng băng rôn phản đối chủ đầu tư về nhiều nội dung chưa thống nhất tại tòa nhà
Cư dân Ecolife Capitol căng băng rôn phản đối chủ đầu tư về nhiều nội dung chưa thống nhất tại tòa nhà

Nhận được phản ánh, PV Ngày mới Online đã liên hệ trực tiếp với chủ đầu tư nhằm tìm hiểu rõ hơn các thông tin trên. Trong Công văn số 231/2020/CV trả lời báo chí về những phản ánh của BQT chung cư EcoLife Capitol ngày 2/11/2020, chủ đầu tư cho biết đã có Công văn số 227/2020/CV-TĐ ngày 31/10/2020 gửi BQT và 238 căn hộ nói trên, nhấn mạnh cam kết thực hiện miễn phí quản lý căn hộ theo chính sách đã đưa ra.

Đồng thời thông báo sẽ thanh toán 184.531.920 đồng phí dịch vụ ưu đãi cho 238 căn hộ trước ngày 5/11/2020. Tới ngày 3/11/2020, toàn bộ phí dịch vụ này đã được gửi tới tài khoản của BQT chung cư EcoLife Capitol theo ủy nhiệm chi.

Ngoài ra, đối với phản ánh của cư dân về việc chủ đầu tư “không bàn giao đầy đủ cho Ban Quản trị quyền quản lý các khu vực sử dụng cho mục đích chung như bốt gửi xe ra vào tòa nhà, các tầng hầm B1-B2, lối đi chung, cảnh quan cây xanh tầng 01, hệ thống điện/nước/điều hòa…", phía Công ty Thủ đô cũng cho biết, CĐT và BQT trong thời gian vừa qua đã có nhiều buổi trao đổi, làm việc.

Trong biên bản làm việc, CĐT đã có ý kiến về việc tạm thời tiếp tục quản lý, vận hành khu vực sân vườn, lối đi và bốt xe cửa ra vào cho đến khi các bên thống nhất được phần sở hữu chung này. Chi tiết có tại biên bản làm việc ngày 8/10/2020 giữa BQT và CĐT. Còn phần tầng hầm B2 và B3 thuộc sở hữu của CĐT theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND TP Hà Nội cấp.

Về các vấn đề tùy tiện bổ nhiệm đơn vị quản lý vận hành riêng – Công ty CP Quản lý tòa nhà ECH..., ông Trần Công Tưởng, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ đô cho rằng tại Hợp đồng số 24D/2019/ECH-BQT/ECOLIFECAPITOL ký ngày 12/11/2019, BQT đã lựa chọn ECH là đơn vị quản lý tòa nhà từ ngày 15/11/2019, trong vòng từ 3 đến 6 tháng, hoặc tới khi BQT thực hiện đấu thầu lựa chọn được Đơn vị mới và kết quả được Hội nghị Nhà chung cư phê duyệt chấp thuận. Vì vậy, ECH tiếp tục duy trì thực hiện quản lý vận hành phần diện tích riêng của CĐT và các phần chưa phân định diện tích chung. "Như vậy về bản chất, ECH không phải do CĐT tùy tiện bổ nhiệm", đại diện CĐT khẳng định.

Trả lời bức xúc của cư dân về việc chủ đầu tư “tùy tiện lắp đặt hệ thống giàn cục nóng điều hòa trong tòa nhà chung cư…”, đại diện công ty cho biết, trên thực tế, CĐT thực hiện theo đúng hồ sơ thiết kế đã được cơ quan chức năng phê duyệt, và đã được xác nhận tại Hồ sơ pháp lý của dự án. UBND phường Mễ Trì cũng đã có Công văn số 971/CV ngày 11/5/2020 xác nhận CĐT thực hiện đúng hồ sơ kỹ thuật được duyệt. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, cư dân có đề nghị điều chỉnh. Ngay sau đó, CĐT và BQT đã có rất nhiều buổi làm việc cùng với các cơ quan chức năng để trao đổi và tìm phương án khả thi theo kiến nghị của cư dân. Sau đó CĐT đã điều chỉnh theo ý kiến thống nhất với cư dân.

Liên quan đến thông tin cư dân phản ánh chủ đầu tư “cố ý sử dụng sai mục đích khối Trung tâm Thương mại, chuyển đổi thành cho thuê văn phòng, trục lợi từ việc cho các thành phần bên ngoài thuê chỗ gửi xe dưới tầng hầm, làm cư dân thiếu chỗ để xe…”, CĐT khẳng định đã xây dựng công trình theo đúng phê duyệt của các cơ quan chức năng đồng thời đã bán phần diện tích thương mại cho các chủ sở hữu khác khai thác và quản lý. Ngay sau khi nhận được phản ánh trên, CĐT đã làm việc với các chủ sở hữu có liên quan để làm rõ thông tin. Theo như các chủ sở hữu trao đổi, trong nhiều năm qua, tỷ lệ lấp đầy khối Trung tâm Thương mại rất thấp, trên cơ sở đề xuất của một số khách thuê hiện đang thua lỗ, đề nghị chuyển sang làm văn phòng để tiết kiệm chi phí, nên họ đã hỗ trợ khách hàng dùng diện tích nêu trên làm văn phòng. Ngoài ra, hiện nay, tầng hầm B3 còn trống tới 70% diện tích nên không có tình trạng thiếu chỗ đỗ xe cho cư dân.

Công ty Thủ đô cũng cho biết, lý do Công ty chưa đóng phí dịch vụ đối với phần diện tích Trung tâm thương mại là do CĐT và BQT đang trong quá trình bàn giao và phân định chung/riêng. Sau khi hoàn thành việc bàn giao và phân định diện tích chung/riêng làm căn cứ tính phí, CĐT sẽ thực hiện thanh toán phí dịch vụ phần sở hữu chung theo quy định của pháp luật và theo thoả thuận đã ký kết với cư dân.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin.

Dự án Ecolife Capitol toạ lạc tại đường Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, được chủ đầu tư quảng cáo là một trong những toà nhà chung cư cao cấp. Giá bán căn hộ vì thế cũng cao so với các căn hộ cùng phân khúc xung quanh ở thời điểm bàn giao năm 2016, từ 30 - 35 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, ngay sau khi nhận bàn giao, vào thời điểm năm 2017 -2018, nhiều cư dân của Ecolife Capitol cũng đã bức xúc khi cho rằng chủ đầu tư thi công thiết kế sai căn hộ, bàn giao thiếu diện tích so với hợp đồng mua bán căn hộ.
Nguyễn Loan

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Công ty Phú Điền tiếp tục được thuê hơn 8.800m2 đất để xây dựng bãi đỗ xe

Công ty Phú Điền tiếp tục được thuê hơn 8.800m2 đất để xây dựng bãi đỗ xe

Trước đó, năm 2018, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có quyết định giao đất cho Công ty CP đầu tư xây dựng và thương mại Phú Điền (Công ty Phú Điền) thuê đất để xây dựng mới chợ ngoài trời và bãi đỗ xe, tại phường Đông Ngàn.
Phú Quốc: Loại hình bất động sản nào đang được giới đầu tư săn đón?

Phú Quốc: Loại hình bất động sản nào đang được giới đầu tư săn đón?

Với 38% dân số toàn cầu, thế hệ Gen Y và Gen Z đang chi phối mạnh mẽ sự phát triển của ngành dịch vụ lưu trú thế giới. Trong đó, Boutique Hotel tại siêu quần thể tỷ đô Phú Quốc United Center đang là mô hình lý tưởng đáp ứng thị hiếu đặc trưng của nhóm du khách này: vừa túi tiền – độc đáo – trọn vẹn, được giới đầu tư bất động sản săn đón.
Vĩnh Phúc liên tiếp vượt khó, thực hiện xuất sắc “mục tiêu kép”

Vĩnh Phúc liên tiếp vượt khó, thực hiện xuất sắc “mục tiêu kép”

6 tháng đầu năm 2021, Vĩnh Phúc vượt lên đứng đầu các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng và thứ 3 cả nước về tăng trưởng kinh tế giữa thời dịch bệnh. Sau 9 tháng, Vĩnh Phúc tiếp tục đạt cột mốc tăng trưởng 9,26%. Kèm theo đó, nhiều chỉ số KT-XH khác cũng đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đây là những con số biết nói, khẳng định tỉnh Vĩnh Phúc đã kiên cường, nỗ lực vượt khó, thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội…
Chậm niêm yết chứng khoán, Dược Mediplantex (MED) bị phạt 300 triệu đồng

Chậm niêm yết chứng khoán, Dược Mediplantex (MED) bị phạt 300 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt hành chính số tiền 300 triệu đồng đối với Mediplantex vì đã có hành vi vi phạm hành chính niêm yết chứng khoán quá thời hạn trên 12 tháng.
Những dự án ấn tượng trong hành trình 20 năm của FLC

Những dự án ấn tượng trong hành trình 20 năm của FLC

Sau 2 thập kỷ phát triển (2001 – 2021), FLC đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong hành trình đánh thức những vùng đất tiềm năng qua hệ thống quần thể nghỉ dưỡng sân golf tiêu chuẩn quốc tế, cho đến chuỗi khu đô thị, tổ hợp chung cư – văn phòng – trung tâm thương mại cao cấp trải dài từ Bắc vào Nam.

Tin khác

Dự án đầu tiên của Flamingo tại Thanh Hóa chính thức được khởi công

Dự án đầu tiên của Flamingo tại Thanh Hóa chính thức được khởi công
Dự án Flamingo Hải Tiến được Tập đoàn Flamingo chính thức khởi công ngày 16/10 tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa, đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình khẳng định thương hiệu của chủ đầu tư sau thành công của hàng loạt dự án tại Đại Lải (Vĩnh Phúc) và Cát Bà (Hải Phòng).

Thanh Hóa : Flamingo khởi công xây dựng thiên đường giải trí về đêm

Thanh Hóa : Flamingo khởi công xây dựng thiên đường giải trí về đêm
Ngày 16/10 tại Hoằng Hóa, Thanh Hóa, Dự án Flamingo Hải Tiến với tổng mức đầu tư 3.350 tỷ đồng, quy mô 19,3 ha chính thức được khởi công.

T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng kit xét nghiệm và xe cứu thương hỗ trợ một số tỉnh, thành trên cả nước

T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng kit xét nghiệm và xe cứu thương hỗ trợ một số tỉnh, thành trên cả nước
Vừa qua, nhằm tăng cường nguồn lực y tế hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng 500.000 kit xét nghiệm nhanh COVID – 19 cho 3 tỉnh Hải Dương, Gia Lai, Đắk Lắk và 8 xe cứu thương cho 8 tỉnh, thành phố phía Nam bao gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Long An và Sóc Trăng, với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.

Ngắm kiến trúc Indochine mãn nhãn trong hai resort của Sun Group được CN Traveller vinh danh

Ngắm kiến trúc Indochine mãn nhãn trong hai resort của Sun Group được CN Traveller vinh danh
Hai kiệt tác nghỉ dưỡng của Sun Group - InterContinental Danang Sun Peninsula Resort và JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay vừa một lần nữa chinh phục hàng trăm ngàn độc giả toàn cầu, để lọt top 25 khu nghỉ dưỡng hàng đầu Châu Á của tạp chí CN Traveller (Mỹ).

Nam Phú Quốc - hấp lực từ “vùng đảo tỷ phú”

Nam Phú Quốc - hấp lực từ “vùng đảo tỷ phú”
Trên thế giới có đến hàng triệu hòn đảo lớn nhỏ, nhưng tại sao chỉ một vài trong số đó có thể đạt tới doanh thu tỷ đô từ du lịch và đầu tư? Câu trả lời nằm ở sự đầu tư bài bản vào hạ tầng du lịch hiện đại và những trải nghiệm đa dạng dành cho du khách. Và Nam Phú Quốc đang được định hình, để trở thành một hòn đảo như thế.

VinFast công bố 2 mẫu xe điện mới tại Los Angeles Auto Show 2021

VinFast công bố 2 mẫu xe điện mới tại Los Angeles Auto Show 2021
Ngày 15/10/2021, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 - một trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Xem thêm
Chậm niêm yết chứng khoán, Dược Mediplantex (MED) bị phạt 300 triệu đồng

Chậm niêm yết chứng khoán, Dược Mediplantex (MED) bị phạt 300 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt hành chính số tiền 300 triệu đồng đối với Mediplantex vì đã có hành vi vi phạm hành chính niêm yết chứng khoán quá thời hạn trên 12 tháng.
VinFast công bố 2 mẫu xe điện mới tại Los Angeles Auto Show 2021

VinFast công bố 2 mẫu xe điện mới tại Los Angeles Auto Show 2021

Ngày 15/10/2021, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 - một trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
9 tháng đầu năm, SHB đạt 5.055 tỷ đồng lợi nhuận, gấp đôi cùng kỳ

9 tháng đầu năm, SHB đạt 5.055 tỷ đồng lợi nhuận, gấp đôi cùng kỳ

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021 với nhiều chỉ tiêu tài chính tăng trưởng bứt phá. Trong đó, lợi nhuận trước thuế của SHB đạt 5.055 tỷ đồng, tăng 93,9% so với cùng kỳ năm 2020 và hoàn thành 86% kế hoạch cả năm.
Thanh Hóa : Flamingo khởi công xây dựng thiên đường giải trí về đêm

Thanh Hóa : Flamingo khởi công xây dựng thiên đường giải trí về đêm

​​​​​​​Ngày 16/10 tại Hoằng Hóa, Thanh Hóa, Dự án Flamingo Hải Tiến với tổng mức đầu tư 3.350 tỷ đồng, quy mô 19,3 ha chính thức được khởi công.
Quảng Trị trao quyết định chủ trương đầu tư dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng

Quảng Trị trao quyết định chủ trương đầu tư dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng

Ngày 7/10, UBND Tỉnh Quảng Trị/Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị đã trao Quyết định chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị - Giai đoạn I (1.500 MW) cho Tổ hợp các nhà đầu tư, bao gồm: Tập đoàn T&T Group, Công ty Cổ phần Năng lượng Hanwha (HANWHA), Tổng Công ty điện lực Nam Hàn Quốc (KOSPO) và Tổng Công ty khí Hàn Quốc (KOGAS). Tổng vốn đầu tư giai đoạn I dự án lên tới gần 54.000 tỷ đồng (hơn 2,3 tỷ USD).
'Hồ sơ Pandora' tiết lộ thiên đường thuế của nhiều lãnh đạo thế giới

'Hồ sơ Pandora' tiết lộ thiên đường thuế của nhiều lãnh đạo thế giới

Trong số những cái tên được nêu trong "Hồ sơ Pandora" có cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, Quốc vương Jordan, Tổng thống Kenya, Tổng thống Ukraine, hay nữ ca sỹ Shakira...
Công ty Phú Điền tiếp tục được thuê hơn 8.800m2 đất để xây dựng bãi đỗ xe

Công ty Phú Điền tiếp tục được thuê hơn 8.800m2 đất để xây dựng bãi đỗ xe

Trước đó, năm 2018, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có quyết định giao đất cho Công ty CP đầu tư xây dựng và thương mại Phú Điền (Công ty Phú Điền) thuê đất để xây dựng mới chợ ngoài trời và bãi đỗ xe, tại phường Đông Ngàn.
Những dự án ấn tượng trong hành trình 20 năm của FLC

Những dự án ấn tượng trong hành trình 20 năm của FLC

Sau 2 thập kỷ phát triển (2001 – 2021), FLC đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong hành trình đánh thức những vùng đất tiềm năng qua hệ thống quần thể nghỉ dưỡng sân golf tiêu chuẩn quốc tế, cho đến chuỗi khu đô thị, tổ hợp chung cư – văn phòng – trung tâm thương mại cao cấp trải dài từ Bắc vào Nam.
T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng kit xét nghiệm và xe cứu thương hỗ trợ một số tỉnh, thành trên cả nước

T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng kit xét nghiệm và xe cứu thương hỗ trợ một số tỉnh, thành trên cả nước

Vừa qua, nhằm tăng cường nguồn lực y tế hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng 500.000 kit xét nghiệm nhanh COVID – 19 cho 3 tỉnh Hải Dương, Gia Lai, Đắk Lắk và 8 xe cứu thương cho 8 tỉnh, thành phố phía Nam bao gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Long An và Sóc Trăng, với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.
Phú Quốc: Loại hình bất động sản nào đang được giới đầu tư săn đón?

Phú Quốc: Loại hình bất động sản nào đang được giới đầu tư săn đón?

Với 38% dân số toàn cầu, thế hệ Gen Y và Gen Z đang chi phối mạnh mẽ sự phát triển của ngành dịch vụ lưu trú thế giới. Trong đó, Boutique Hotel tại siêu quần thể tỷ đô Phú Quốc United Center đang là mô hình lý tưởng đáp ứng thị hiếu đặc trưng của nhóm du khách này: vừa túi tiền – độc đáo – trọn vẹn, được giới đầu tư bất động sản săn đón.
Dự án đầu tiên của Flamingo tại Thanh Hóa chính thức được khởi công

Dự án đầu tiên của Flamingo tại Thanh Hóa chính thức được khởi công

Dự án Flamingo Hải Tiến được Tập đoàn Flamingo chính thức khởi công ngày 16/10 tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa, đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình khẳng định thương hiệu của chủ đầu tư sau thành công của hàng loạt dự án tại Đại Lải (Vĩnh Phúc) và Cát Bà (Hải Phòng).
Ngắm kiến trúc Indochine mãn nhãn trong hai resort của Sun Group được CN Traveller vinh danh

Ngắm kiến trúc Indochine mãn nhãn trong hai resort của Sun Group được CN Traveller vinh danh

Hai kiệt tác nghỉ dưỡng của Sun Group - InterContinental Danang Sun Peninsula Resort và JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay vừa một lần nữa chinh phục hàng trăm ngàn độc giả toàn cầu, để lọt top 25 khu nghỉ dưỡng hàng đầu Châu Á của tạp chí CN Traveller (Mỹ).
Phiên bản di động