Sau “lùm xùm” bội tín với cư dân Ecolife Capitol, chủ đầu tư nói gì?

Mới đây, cư dân Ecolife Capitol (Hà Nội) đã căng băng rôn trước tòa nhà, tố chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô - một công ty con của Tập đoàn Capital House không nộp tiền dịch vụ cho cư dân như đã hứa trước khi bàn giao nhà, không bàn giao đầy đủ cho Ban Quản trị (BQT) quyền quản lý các khu vực sử dụng cho mục đích chung như bốt gửi xe ra vào tòa nhà, các tầng hầm B1-B2, cố ý sử dụng sai mục đích khối trung tâm thương mại cùng nhiều nội dung khác.

Cụ thể, theo đại diện Ban quản trị toà nhà Ecolife Capitol cho biết, trước đây, khi ký hợp đồng mua bán căn hộ năm 2018, chủ đầu tư đã đưa ra ưu đãi cho cư dân là miễn phí phí dịch vụ quản lý vận hành toà nhà trong vòng 5 năm.

Ban quản lý vận hành toà nhà Ecolife Capitol thời điểm đó là Công ty Cổ phần Quản lý toà nhà ECH - cũng là một công ty con của Tập đoàn Capital House. Tuy nhiên, từ ngày 1/10 vừa qua, khi BQT tổ chức đấu thầu, đơn vị mới trúng thầu Ban quản lý vận hành toà nhà là Công ty Cổ phần Quản lý và Khai thác Toà nhà PMC thì Công ty ECH đã gây khó dễ cho cư dân, không đóng phí dịch vụ ưu đãi cho 238 căn hộ theo chính sách bán hàng.

Cư dân Ecolife căng băng rôn phản đối chủ đầu tư về nhiều nội dung chưa thống nhất tại tòa nhà
Cư dân Ecolife Capitol căng băng rôn phản đối chủ đầu tư về nhiều nội dung chưa thống nhất tại tòa nhà

Nhận được phản ánh, PV Ngày mới Online đã liên hệ trực tiếp với chủ đầu tư nhằm tìm hiểu rõ hơn các thông tin trên. Trong Công văn số 231/2020/CV trả lời báo chí về những phản ánh của BQT chung cư EcoLife Capitol ngày 2/11/2020, chủ đầu tư cho biết đã có Công văn số 227/2020/CV-TĐ ngày 31/10/2020 gửi BQT và 238 căn hộ nói trên, nhấn mạnh cam kết thực hiện miễn phí quản lý căn hộ theo chính sách đã đưa ra.

Đồng thời thông báo sẽ thanh toán 184.531.920 đồng phí dịch vụ ưu đãi cho 238 căn hộ trước ngày 5/11/2020. Tới ngày 3/11/2020, toàn bộ phí dịch vụ này đã được gửi tới tài khoản của BQT chung cư EcoLife Capitol theo ủy nhiệm chi.

Ngoài ra, đối với phản ánh của cư dân về việc chủ đầu tư “không bàn giao đầy đủ cho Ban Quản trị quyền quản lý các khu vực sử dụng cho mục đích chung như bốt gửi xe ra vào tòa nhà, các tầng hầm B1-B2, lối đi chung, cảnh quan cây xanh tầng 01, hệ thống điện/nước/điều hòa…", phía Công ty Thủ đô cũng cho biết, CĐT và BQT trong thời gian vừa qua đã có nhiều buổi trao đổi, làm việc.

Trong biên bản làm việc, CĐT đã có ý kiến về việc tạm thời tiếp tục quản lý, vận hành khu vực sân vườn, lối đi và bốt xe cửa ra vào cho đến khi các bên thống nhất được phần sở hữu chung này. Chi tiết có tại biên bản làm việc ngày 8/10/2020 giữa BQT và CĐT. Còn phần tầng hầm B2 và B3 thuộc sở hữu của CĐT theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND TP Hà Nội cấp.

Về các vấn đề tùy tiện bổ nhiệm đơn vị quản lý vận hành riêng – Công ty CP Quản lý tòa nhà ECH..., ông Trần Công Tưởng, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ đô cho rằng tại Hợp đồng số 24D/2019/ECH-BQT/ECOLIFECAPITOL ký ngày 12/11/2019, BQT đã lựa chọn ECH là đơn vị quản lý tòa nhà từ ngày 15/11/2019, trong vòng từ 3 đến 6 tháng, hoặc tới khi BQT thực hiện đấu thầu lựa chọn được Đơn vị mới và kết quả được Hội nghị Nhà chung cư phê duyệt chấp thuận. Vì vậy, ECH tiếp tục duy trì thực hiện quản lý vận hành phần diện tích riêng của CĐT và các phần chưa phân định diện tích chung. "Như vậy về bản chất, ECH không phải do CĐT tùy tiện bổ nhiệm", đại diện CĐT khẳng định.

Trả lời bức xúc của cư dân về việc chủ đầu tư “tùy tiện lắp đặt hệ thống giàn cục nóng điều hòa trong tòa nhà chung cư…”, đại diện công ty cho biết, trên thực tế, CĐT thực hiện theo đúng hồ sơ thiết kế đã được cơ quan chức năng phê duyệt, và đã được xác nhận tại Hồ sơ pháp lý của dự án. UBND phường Mễ Trì cũng đã có Công văn số 971/CV ngày 11/5/2020 xác nhận CĐT thực hiện đúng hồ sơ kỹ thuật được duyệt. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, cư dân có đề nghị điều chỉnh. Ngay sau đó, CĐT và BQT đã có rất nhiều buổi làm việc cùng với các cơ quan chức năng để trao đổi và tìm phương án khả thi theo kiến nghị của cư dân. Sau đó CĐT đã điều chỉnh theo ý kiến thống nhất với cư dân.

Liên quan đến thông tin cư dân phản ánh chủ đầu tư “cố ý sử dụng sai mục đích khối Trung tâm Thương mại, chuyển đổi thành cho thuê văn phòng, trục lợi từ việc cho các thành phần bên ngoài thuê chỗ gửi xe dưới tầng hầm, làm cư dân thiếu chỗ để xe…”, CĐT khẳng định đã xây dựng công trình theo đúng phê duyệt của các cơ quan chức năng đồng thời đã bán phần diện tích thương mại cho các chủ sở hữu khác khai thác và quản lý. Ngay sau khi nhận được phản ánh trên, CĐT đã làm việc với các chủ sở hữu có liên quan để làm rõ thông tin. Theo như các chủ sở hữu trao đổi, trong nhiều năm qua, tỷ lệ lấp đầy khối Trung tâm Thương mại rất thấp, trên cơ sở đề xuất của một số khách thuê hiện đang thua lỗ, đề nghị chuyển sang làm văn phòng để tiết kiệm chi phí, nên họ đã hỗ trợ khách hàng dùng diện tích nêu trên làm văn phòng. Ngoài ra, hiện nay, tầng hầm B3 còn trống tới 70% diện tích nên không có tình trạng thiếu chỗ đỗ xe cho cư dân.

Công ty Thủ đô cũng cho biết, lý do Công ty chưa đóng phí dịch vụ đối với phần diện tích Trung tâm thương mại là do CĐT và BQT đang trong quá trình bàn giao và phân định chung/riêng. Sau khi hoàn thành việc bàn giao và phân định diện tích chung/riêng làm căn cứ tính phí, CĐT sẽ thực hiện thanh toán phí dịch vụ phần sở hữu chung theo quy định của pháp luật và theo thoả thuận đã ký kết với cư dân.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin.

Dự án Ecolife Capitol toạ lạc tại đường Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, được chủ đầu tư quảng cáo là một trong những toà nhà chung cư cao cấp. Giá bán căn hộ vì thế cũng cao so với các căn hộ cùng phân khúc xung quanh ở thời điểm bàn giao năm 2016, từ 30 - 35 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, ngay sau khi nhận bàn giao, vào thời điểm năm 2017 -2018, nhiều cư dân của Ecolife Capitol cũng đã bức xúc khi cho rằng chủ đầu tư thi công thiết kế sai căn hộ, bàn giao thiếu diện tích so với hợp đồng mua bán căn hộ.
Nguyễn Loan

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Sáng 25/11, giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc

Sáng 25/11, giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc

Giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc về ngưỡng 1.800 USD/ounce trong phiên sáng 25/11. Trong khi đó, thị trường trong nước giá vàng SJC cũng giảm về mức 55,2 triệu đồng/lượng.
Bình Dương: Hơn 300 căn hộ hiện đại, siêu tiện ích sắp trình làng

Bình Dương: Hơn 300 căn hộ hiện đại, siêu tiện ích sắp trình làng

Với thiết kế hiện đại, Star Tower là sự kết hợp hoàn hảo giữa những mảng không gian xanh với những tiện ích vượt trội nằm tại vị trí đắc địa ngay trung tâm TP Thuận An. Nơi đây đang tạo ra sức hút mãnh liệt đối với những ai tìm kiếm chốn an cư lạc nghiệp lý tưởng, đặc biệt trong bối cảnh thị trường bất động sản tại Bình Dương đang không ngừng phát triển.
Gia đình trẻ chuộng căn hộ được tự do thiết kế

Gia đình trẻ chuộng căn hộ được tự do thiết kế

Không ưa thích những căn hộ đã được hoàn thiện và bị hạn chế trong việc decor nội thất, nhiều gia đình trẻ hiện nay ưa chuộng việc sở hữu căn nhà bàn giao “không gian sáng tạo” để có thể thiết kế theo ý muốn của bản thân.
Mazda3 2021 ra mắt tại quê nhà

Mazda3 2021 ra mắt tại quê nhà

Hãng xe Nhật Bản vừa ra mắt Mazda 3 2021 tại quê nhà, thiết kế nội/ngoại thất của Mazda 3 2021 không có thay đổi nào đáng kể. Nâng cấp nổi bật nhất trên dòng xe hạng C là động cơ e-SkyActiv-X ứng dụng công nghệ M Hybrid (mild-hybrid, lai nhẹ) có thông số tốt hơn đời xe trước.
Giá vàng đồng loạt lao dốc, SJC giảm sâu cả nửa triệu đồng/lượng sáng 24/11

Giá vàng đồng loạt lao dốc, SJC giảm sâu cả nửa triệu đồng/lượng sáng 24/11

Ở phiên giao dịch sáng 24/11, thị trường vàng lao dốc “không phanh”. Giá vàng thế giới hiện đứng ở mức 1.827 USD/ounce, trong khi giá vàng SJC cũng giảm nửa triệu đồng/lượng.

Tin khác

Golden Friday – Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng mua căn hộ Eurowindow River Park

Golden Friday – Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng mua căn hộ Eurowindow River Park
Chương trình ưu đãi mua nhà lớn nhất trong năm “Golden Friday – Thứ 6 giờ vàng, ngập tràn quà tặng” của dự án Eurowindow River Park sẽ chính thức diễn ra trong ngày 27/11/2020 với ưu đãi cao nhất lên tới 14.5% GTCH. Đây là cơ hội chưa từng có để sở hữu căn hộ văn minh đẳng cấp trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Tập đoàn CEO lọt Top 150 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Tập đoàn CEO lọt Top 150 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam
Theo kết quả vừa được công bố, năm 2020, Tập đoàn CEO đứng vị trí 149 trong Bảng Xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, đồng nghĩa Tập đoàn vinh dự lọt Top 150 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR150).

Sáng 23/11, giá vàng đồng loạt bật tăng nhẹ

Sáng 23/11, giá vàng đồng loạt bật tăng nhẹ
Trong phiên giao dịch sáng đầu tuần 23/11, giá vàng thế giới lẫn trong nước tăng nhẹ. Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC tăng vài chục đến cả trăm nghìn đồng một lượng.

Hơn 137.000 đơn vị thuốc tân dược do nước ngoài sản xuất tại cơ sở kinh doanh ‘hai không’

Hơn 137.000 đơn vị thuốc tân dược do nước ngoài sản xuất tại cơ sở kinh doanh ‘hai không’
Không có giấy chứng nhận đăng ký chủ hộ kinh doanh, không có giấy đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm. Tuy nhiên, ông Trần Hữu Đức vẫn mua các loại thuốc tân dược rồi phân phối đi các nơi thông qua tài khoản facebook có tên “Hoàng Minh”.

Không báo cáo dự kiến giao dịch, một cá nhân bị phạt 45 triệu đồng

Không báo cáo dự kiến giao dịch, một cá nhân bị phạt 45 triệu đồng
Là người được ủy quyền công bố thông tin của Công ty CP Đầu tư Phát triển thực phẩm Hồng Hà bán 500.000 cổ phiếu HSL ngày 10/6/2020. Tuy nhiên, ông Nam đã không báo cáo về việc dự kiến giao dịch.

Cuối tuần ít biến động, giá vàng SJC quanh mức 56,2 triệu đồng/lượng

Cuối tuần ít biến động, giá vàng SJC quanh mức 56,2 triệu đồng/lượng
Ở phiên giao dịch ngày 21/11, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.870 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng SJC trong nước giao dịch quanh mức 56,2 triệu đồng/lượng.
Xem thêm
Sáng 25/11, giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc

Sáng 25/11, giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc

Giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc về ngưỡng 1.800 USD/ounce trong phiên sáng 25/11. Trong khi đó, thị trường trong nước giá vàng SJC cũng giảm về mức ...
Mazda3 2021 ra mắt tại quê nhà

Mazda3 2021 ra mắt tại quê nhà

Hãng xe Nhật Bản vừa ra mắt Mazda 3 2021 tại quê nhà, thiết kế nội/ngoại thất của Mazda 3 2021 không có thay đổi nào đáng kể. Nâng cấp ...
Giá vàng đồng loạt lao dốc, SJC giảm sâu cả nửa triệu đồng/lượng sáng 24/11

Giá vàng đồng loạt lao dốc, SJC giảm sâu cả nửa triệu đồng/lượng sáng 24/11

Ở phiên giao dịch sáng 24/11, thị trường vàng lao dốc “không phanh”. Giá vàng thế giới hiện đứng ở mức 1.827 USD/ounce, trong khi giá vàng SJC cũng giảm ...
Bắc Ninh lập quy hoạch Khu đô thị rộng 300ha

Bắc Ninh lập quy hoạch Khu đô thị rộng 300ha

Khu vực quy hoạch có diện tích khoảng 300ha tại các phường Đại Phúc, Vân Dương, Nam Sơn và Khắc Niệm (TP. Bắc Ninh).
Dự thảo nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư: Còn khoảng trống về ưu đãi và hỗ trợ đầu tư đặc biệt

Dự thảo nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư: Còn khoảng trống về ưu đãi và hỗ trợ đầu tư đặc biệt

"Việc chậm trễ ban hành văn bản quy định về ưu đãi và đầu tư đặc biệt có thể làm giảm khả năng thu hút dòng vốn đầu tư từ ...
Thủ tướng Việt Nam – Singapore khởi động Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN

Thủ tướng Việt Nam – Singapore khởi động Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN

Chiều 14/11, thông qua hình thức làm việc trực tuyến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã bấm nút khởi động Mạng ...
Tập đoàn CEO lọt Top 150 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Tập đoàn CEO lọt Top 150 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Theo kết quả vừa được công bố, năm 2020, Tập đoàn CEO đứng vị trí 149 trong Bảng Xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, đồng ...
Sẽ báo cáo thu hồi giấy phép hoạt động của nhà máy Thủy điện Thượng Nhật

Sẽ báo cáo thu hồi giấy phép hoạt động của nhà máy Thủy điện Thượng Nhật

Ngày 18/11, sau khi nghiên cứu hồ sơ và làm việc với đại diện UBND huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên – Huế) và Công ty CP đầu tư Thủy ...

Cái bắt tay chục nghìn tỉ Thắng Lợi Group và Gỗ An Cường

Chiều ngày 18/11, Thắng Lợi Group và Gỗ An Cường vừa ký kết hợp tác chiến lược với tổng giá trị giao dịch 2 bên sẽ lên đến 15.000 tỷ ...
Bình Dương: Hơn 300 căn hộ hiện đại, siêu tiện ích sắp trình làng

Bình Dương: Hơn 300 căn hộ hiện đại, siêu tiện ích sắp trình làng

Với thiết kế hiện đại, Star Tower là sự kết hợp hoàn hảo giữa những mảng không gian xanh với những tiện ích vượt trội nằm tại vị trí đắc ...
Gia đình trẻ chuộng căn hộ được tự do thiết kế

Gia đình trẻ chuộng căn hộ được tự do thiết kế

Không ưa thích những căn hộ đã được hoàn thiện và bị hạn chế trong việc decor nội thất, nhiều gia đình trẻ hiện nay ưa chuộng việc sở ...
Golden Friday – Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng mua căn hộ Eurowindow River Park

Golden Friday – Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng mua căn hộ Eurowindow River Park

Chương trình ưu đãi mua nhà lớn nhất trong năm “Golden Friday – Thứ 6 giờ vàng, ngập tràn quà tặng” của dự án Eurowindow River Park sẽ chính thức ...
Phiên bản di động