UBND huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định

Phản hồi nội dung đơn thư bạn đọc Tạp chí Người cao tuổi

Liên quan đến đơn thư phản ánh của bạn đọc về một số vụ việc trên địa bàn thời gian qua, UBND huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đã vào cuộc và phản hồi đến Tạp chí Người cao tuổi. Cụ thể như sau:

1. Đơn của cụ Đỗ Thái Hưng, xã Phương Định phản ánh về Dự án Bãi lở gây thất thoát nhiều tỉ đồng. Sau hơn 2 năm thực hiện Kết luận của Thanh tra Chính phủ, chủ đầu tư không có hóa đơn chứng từ chi tiêu sai phạm, không thu hồi được ngân sách, không họp dân thông báo kết quả:

Năm 2018, Thanh tra Chính phủ có kết luận xác minh đơn tố cáo của công dân đối với Dự án Di dân khẩn cấp vùng sạt lở bãi sông Ninh Cơ tại xã Phương Định; qua đó, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và đề nghị kiểm điểm, xử lí trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân có liên quan; kiến nghị các biện pháp xử lí để khắc phục tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện dự án.

Thực hiện Kết luận của Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh và các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan công khai kết luận của Thanh tra Chính phủ và tập trung khắc phục các tồn tại, hạn chế. Đến nay, các tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện dự án đã được khắc phục.

Đơn thư của cụ Đỗ Thái Hưng, xã Phương Định, huyện Trực Ninh phản ánh vụ việc tại địa phương.
Đơn thư của cụ Đỗ Thái Hưng, xã Phương Định, huyện Trực Ninh phản ánh vụ việc tại địa phương.

2. Đơn của bà Nguyễn Thị Lan, xã Phương Định phản ánh việc ông Bí thư xã Phương Định chứng thực sai giấy tờ khiến quyền lợi đất đai nhà bà Lan bị ảnh hưởng, có tham nhũng trong việc công chứng giấy tờ sai phạm:

Nội dung này thuộc vụ án tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất (do bố mẹ ông Bình là cụ Phạm Đức Cộng và Lưu Thị Mận để lại, tại Thửa đất số 4004 tờ bản đồ số 7/PL2, Bản đồ địa chính xã Phương Định lập năm 1992, chỉnh lí năm 1995) giữa ông Phạm Văn Bình (chồng bà Nguyễn Thị Lan) với các anh, chị em ông Bình. Ngày 11/6/2020, Tòa án Nhân dân huyện Trực Ninh có Thông báo thụ lí Vụ án sơ thẩm số 14/2020/TLST-DS và Quyết định đưa vụ án ra xét xử ngày 14/9/2020.

Theo Bản án sơ thẩm số 30/2000/DS-ST ngày 30/9/2020 của Toà án Nhân dân huyện Trực Ninh, Hội đồng xét xử đã chấp nhận yêu cầu chia tài sản cho vợ chồng ông Bình, bà Lan nhưng không chấp nhận biên bản họp gia đình về việc phân chia đất lập ngày 2/5/2005 có xác nhận của ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Chủ tịch UBND xã (nay là Bí thư Đảng ủy xã Phương Định) và biên bản họp gia đình ngày 7/5/2007.

Lí do: Các biên bản này đều là bản phô tô, hình thức và nội dung chưa đúng quy định của pháp luật, không có cơ sở và giá trị pháp lí. Tuy vậy, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện đề nghị chấp nhận biên bản họp gia đình ngày 2/5/2005 và kháng nghị bản án sơ thẩm trên; hiện vụ án đang được Toà án Nhân dân tỉnh thụ lí giải quyết.

3. Đơn của ông Bùi Văn Mô, công dân xã Trực Đạo phản ánh việc Dự án bãi bồi khống của huyện Trực Ninh gây thất thoát ngân sách Nhà nước nhiều tỉ đồng. Việc sai phạm đất đai tại xã Trực Đạo như việc xây dựng tràn lan, bán đất không được HĐND tỉnh phê duyệt dự án... Khi tố cáo sai phạm thì bị trù dập, khai trừ khỏi Đảng với lí do rất vô lí:

Qua kiểm tra, rà soát trên địa bàn huyện thời gian qua không có dự án bãi bồi nào khống gây thất thoát ngân sách Nhà nước nhiều tỉ đồng như nội dung công dân phản ánh. Công tác quản lí đất đai tại xã Trực Đạo luôn được tăng cường, kiểm tra thường xuyên, chặt chẽ theo quy định của Luật Đất đai; Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 17/7/2012 và theo Kết luận số 43-KL/TU ngày 22/8/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Công tác đấu giá quyền sử dụng đất cho Nhân dân làm nhà ở tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được thực hiện theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, bảo đảm trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

4. Đơn của một số hộ dân tại khu vực đường Đen, xã Trung Đông phản ánh việc các hộ đã được cấp sổ đỏ đúng quy định nhưng bị thu hồi. Và việc giao bán đất hàng loạt các lô tại thôn Đông Thượng từ chợ Xe Duyên đổ ra đường lớn. Hàng loạt các nhà xây dựng dọc bờ sông xuống Trường THPT Đoàn Kết thuộc xã Trung Đông và hàng loạt nhà xây dựng trái phép tại thôn Trung Lao dọc đường lớn về phía đường UBND xã Trung Đông:

Thực hiện công tác quản lí nhà nước về đất đai, năm 2016, 2017, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan liên quan của huyện thẩm tra, xác minh việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các hộ gia đình, cá nhân tại khu vực phía Bắc đường Đen, thôn Đông Thượng, xã Trung Đông. Qua kiểm tra, xác minh, UBND huyện kết luận 23 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp năm 1996 cho 23 hộ gia đình, cá nhân không đúng quy định của pháp luật; đã quyết định thu hồi, hủy bỏ các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng theo quy định của pháp luật.

Công tác đấu giá quyền sử dụng đất cho Nhân dân làm nhà ở tại xã Trung Đông và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được thực hiện theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, bảo đảm trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Qua kiểm tra, rà soát, không có trường hợp nào xây dựng nhà dọc bờ sông xuống Trường THPT Đoàn Kết thuộc xã Trung Đông và xây dựng nhà trái phép tại thôn Trung Lao dọc đường lớn về phía đường UBND xã Trung Đông.

Người dân kiến nghị về việc nhà xây dựng sai phạm tại Thị trấn Cổ Lễ, gần UBND huyện Trực Ninh.
Người dân kiến nghị về việc nhà xây dựng sai phạm tại Thị trấn Cổ Lễ, gần UBND huyện Trực Ninh.

5. Đơn của ông Vũ Đình Dũng xóm 2, thôn An Mỹ, xã Trung Đông phản ánh việc Thi hành án huyện Trực Ninh không tuân thủ theo chỉ đạo của Tòa án Nhân dân tối cao vì bao che cho ông Nguyễn Quốc Khoa, nguyên Chủ tịch huyện:

Qua kiểm tra, rà soát, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Trực Ninh đã tổ chức thi hành đúng các nội dung bản án của Toà án Nhân dân tối cao đã quyết định đối với vụ án đã có hiệu lực pháp luật.

6. Đơn ông Vũ Đình An, nguyên Trưởng Công an xã Trung Đông, hiện là Trưởng phòng Văn hóa xã Trung Đông về các sai phạm khống trong các dự án thực hiện tại xã Trung Đông, thậm chí có gói thầu không có trong thực tế, gây thất thoát nhiều tỉ đồng của Nhà nước.

Nội dung này, công dân xã Trung Đông đã có đơn tố cáo, tố giác tội phạm gửi Công an huyện Trực Ninh. Hiện nay, cơ quan Công an huyện Trực Ninh đang điều tra, xác minh vụ án để giải quyết theo thẩm quyền và theo quy định của pháp luật.

7. Đơn thư của một số hộ dân tố cáo sai phạm trong công tác quản lí đất đai tại nhiều xã như Trung Đông, xã Liêm Hải, thị trấn Cổ Lễ, xã Trực Tuấn, thị trấn Cát Thành... Thậm chí có dấu hiệu sai phạm ngày càng nghiêm trọng khi xây dựng trái phép áp sát UBND huyện ngay đường vào chùa Cổ Lễ.

Qua kiểm tra, rà soát, thực tế công tác quản lí đất đai tại xã Trung Đông, xã Trực Tuấn không có nhiều sai phạm như phản ánh của công dân.

Đối với xã Liêm Hải: Năm 2013, UBND huyện đã tổ chức thanh tra và ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lí đất đai tại xã Liêm Hải. Qua thanh tra, đã kết luận có một số sai phạm trong công tác quản lí đất đai và đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra xác minh, giải quyết theo thẩm quyền. Tòa án Nhân dân tỉnh đã xét xử đối với những cá nhân vi phạm pháp luật. Các đối tượng vi phạm pháp luật đã chấp hành nghiêm bản án của Toà án Nhân dân tỉnh theo quy định.

Đối với thị trấn Cổ Lễ: Năm 2017, UBND thị trấn Cổ Lễ đã kiểm tra, xác minh và kết luận giải quyết đơn tố cáo của công dân đối với vi phạm trong công tác quản lí đất đai tại tổ dân phố Nghĩa Sơn. Năm 2018, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Nam Định đã điều tra, xác minh nội dung này và Toà án Nhân dân tỉnh đã xét xử sơ thẩm đối với những đối tượng vi phạm pháp luật. Các đối tượng vi phạm pháp luật đã chấp hành xong bản án của Toà án Nhân dân tỉnh theo quy định.

Đối với thị trấn Cát Thành: Năm 2021, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Nam Định đang điều tra, xác minh theo thẩm quyền và theo quy định của pháp luật đối với những sai phạm trong công tác quản lí đất đai của tập thể, cá nhân tại tổ dân phố Phú Cường, thị trấn Cát Thành xâm canh xã Hải Anh, huyện Hải Hậu đã giao đất trái thẩm quyền những năm trước đây. Các cơ quan tố tụng đang thực hiện các bước theo trình tự, thủ tục để đưa vụ án ra xét xử theo quy định của pháp luật.

8. Một số hộ dân ý kiến về việc thu tiền công tơ nước sạch sai quy định trên địa bàn huyện Trực Ninh như Cát Thành, Trực Tuấn thu của người dân tới 3 triệu đồng/công tơ nước; xã Trung Đông thu tới 2,5 triệu đồng/công tơ nước, xã Liêm Hải thu tới 3 triệu đồng/công tơ nước... trái với quy định của Chính phủ.

Căn cứ Quyết định số 02/2017/QĐ-UBND ngày 18/1/2017; Quyết định số 07/2019/QĐ-UBND ngày 20/3/2019 và Quyết định số 45/2019/QĐ-UBND ngày 26/11/2019 của UBND tỉnh Nam Định quy định về giá tiêu thụ nước sạch do Công ty cổ phần Nước sạch và Vệ sinh nông thôn tỉnh Nam Định sản xuất; trên cơ sở đề nghị của các hộ gia đình, cá nhân các đơn vị cung cấp nước sạch đã kí hợp đồng cung cấp và bàn giao, lắp đặt cụm đồng hồ nước cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn các xã, thị trấn nói trên theo giá ghi trong hợp đồng; theo quy định trên, Công ty cổ phần Nước sạch và Vệ sinh nông thôn tỉnh Nam Định có trách nhiệm quản lí và sử dụng khoản khấu trừ tiền đóng góp đối ứng xây dựng công trình của khách hàng vào giá tiêu thụ nước sạch theo đúng chế độ tài chính quy định hiện hành (vốn đối ứng của người dân được khấu trừ vào giá nước khi thực hiện cấp nước). Đơn vị cung cấp nước sạch tại xã Liêm Hải thực hiện theo phương thức Nhà nước và Nhân dân cùng làm, trong đó có khoản đóng góp đối ứng của các hộ gia đình, cá nhân để xây dựng công trình.

9. Đơn thư liên quan đến việc hàng loạt con, cháu của lãnh đạo huyện làm việc tại huyện mà người dân ý kiến đó là kiểu “gia đình trị” có con cháu chủ tịch huyện như con trai là ông Du, con dâu, cháu gái Thư, cháu trai Thế Anh… và các cháu làm việc tại các xã như Trung Đông, Cổ Lễ?

Những người có tên nêu trên được UBND tỉnh Nam Định tuyển dụng theo quy định của pháp luật; mặt khác năm 2021 Thanh tra Chính phủ thanh tra việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng giai đoạn 2015-2020; công tác quản lí, sử dụng đất đai và quản lí đầu tư xây dựng cơ bản huyện Trực Ninh giai đoạn 2010-2020 và Thanh tra Bộ Nội vụ thanh tra về công tác cán bộ, khẳng định không có sai phạm trong quá trình tuyển dụng.

Chúng tôi hoan nghênh tinh thần hợp tác của UBND huyện Trực Ninh đã vào cuộc, phối hợp giải quyết đơn thư bạn đọc gửi đến Tạp chí Người cao tuổi thời gian qua.

Thiên Trường - Quốc Toản

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vì sao Tòa án 8 tháng mới chuyển hồ sơ?

Vì sao Tòa án 8 tháng mới chuyển hồ sơ?

“Đã thiếu khách quan khi xét xử, tòa án còn chậm trễ trong việc chuyển hồ sơ vụ án theo đề nghị của Viện Kiểm sát Nhân dân(KSND) Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh” - Đó là nội dung đơn thư phản ánh đến cơ quan chức năng và Tạp chí Người cao tuổi của ông Ngô Văn Triều, 73 tuổi (bị đơn) ở xã Trà Tân, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận…

Tin khác

Hủy 2 Bản án sơ thẩm, phúc thẩm

Hủy 2 Bản án sơ thẩm, phúc thẩm
Ngày 4/8/2022, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã ra Quyết định tuyên hủy cả 2 Bản án sơ thẩm và phúc thẩm của các cấp tòa án tại Nghệ An liên quan đến Vụ án khiếu kiện lại Quyết định hành chính về quản lí đất đai do UBND xã Quỳnh Châu ban hành, áp dụng đối với gia đình cụ Vũ Thị Tuận (SN 1934) tại xóm 1, xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An mà tạp chí Người cao tuổi đã có bài phản ánh...

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin từ các địa chỉ sau

Một người cao tuổi kêu cứu vì gia đình bị cáo buộc có hành vi “lấn chiếm đất nông nghiệp”

Một người cao tuổi kêu cứu vì gia đình bị cáo buộc có hành vi “lấn chiếm đất nông nghiệp”
Do hoàn cảnh khó khăn, ông Hồ Mộng Tú được Chủ tịch UBND phường 8, TP Vũng Tàu chấp thuận “Đơn đề nghị giao đất ở” và đã nhận đất (có nhà cấp 4 trên đất) về ở từ năm 2010. Nhưng đến năm 2019, ông Tú bị lập biên bản về hành vi “lấn chiếm đất nông nghiệp”. Đây là một lí do để người cao tuổi - bà Nguyễn Thị Tài (mẹ anh Tú) có “Đơn kêu cứu khẩn cấp” gửi cơ quan chức năng và báo chí mong được xem xét, hỗ trợ...

Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang

Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang
Ngày 20/9, TAND TP.HCM thông báo dời lịch xét xử vụ án Tất Thành Cang và 9 bị cáo liên quan vụ bán rẻ 2 dự án khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) và Ven Sông (phường Tân Phong, quận 7) gây thiệt hại cho nhà nước hơn 735 tỉ đồng.

Lừa đảo người cao tuổi, một cựu phóng viên bị tuyên phạt 10 năm tù

Lừa đảo người cao tuổi, một cựu phóng viên bị tuyên phạt 10 năm tù
Chiều ngày 15/9/2022, TAND TP Hà Nội đã tuyên xử Trần Việt Hùng, 10 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Luật sư và người bị hại đồng tình với tuyên án của HĐXX vì cho rằng, bản án nghiêm minh, đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Trong khi đó, luật sư bảo vệ cho bị cáo trong lời bào chữa khẳng định, Trần Việt Hùng không có tội, đề nghị hủy bản án, trả tự do cho bị cáo ngay tại phiên tòa...

Cần yêu cầu gia đình ông Phạm Quang Tuyền trả lại đường đi cho khu dân cư

Cần yêu cầu gia đình ông Phạm Quang Tuyền trả lại đường đi cho khu dân cư
Thống nhất đổi vị trí đường đi chung của khu dân cư từ phía Bắc sang phía giáp đất chùa và giếng chùa Phượng Hoàng từ năm 1980. Thế nhưng, sau khi đổi đường gia đình ông Phạm Quang Tuyền chiếm luôn đường đi chung, cũng không trả lại phần đất giáp giếng chùa Phượng Hoàng, để Nhân dân làm đường đi ra đồng sản xuất, phải đi nhờ qua sân chùa, rất bất tiện. Đến năm 2014, Nhân dân khu 9 làm đơn gửi các cơ quan chức năng và các cấp chính quyền, đề nghị có biện pháp yêu cầu gia đình ông Tuyền trả lại con đường dân sinh đi ra đồng sản xuất, nhưng sự việc đến nay vẫn nhùng nhằng, không được giải quyết dứt điểm... Đó là nội dung đơn của tập thể Nhân dân khu 9 (trong đó phần lớn là người cao tuổi) gửi đến các cơ quan chức năng và cơ quan báo chí…

Vì sao chưa xử lí dứt điểm sai phạm của Công ty Tuyết Vân?

Vì sao chưa xử lí dứt điểm sai phạm của Công ty Tuyết Vân?
Liên quan đến khiếu nại việc thu hồi đất đai, cụ Lê Văn Bê cho rằng, các sai phạm của Công ty TNHH Tuyết Vân (Công ty Tuyết Vân) đã rõ, nên nhiều lần làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang. Thế nhưng đến nay, các sai phạm này vẫn chưa được xử lí dứt điểm, khiến dư luận địa phương vô cùng bức xúc…

Người chết “sống lại” kí hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất (?!)

Người chết “sống lại” kí hồ sơ  chuyển quyền sử dụng đất (?!)
Thật khó tin khi cơ quan chức năng lấy đất của người này giao cho người khác, bằng việc căn cứ vào hợp đồng chuyển nhượng có dấu hiệu giả mạo, cùng giấy tờ do người chết “sống lại” kí…

Cần kháng nghị yêu cầu trả lại khu đất 43ha về cho Tỉnh ủy Bình Dương?

Cần kháng nghị yêu cầu trả lại  khu đất 43ha về cho Tỉnh ủy Bình Dương?
Mặc dù, đại diện cơ quan nắm quyền công tố tại tòa quyết liệt nêu quan điểm: “Cần kiên quyết bảo vệ tài sản Nhà nước, Nhân dân; triệt để thu hồi tài sản Nhà nước bị thất thoát, chiếm đoạt; đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên trả lại khu đất 43ha tại TP Thủ Dầu Một về chủ sở hữu là Tỉnh ủy Bình Dương quản lí”. Nhưng, HĐXX Toà án nhân dân (TAND) TP Hà Nội (phiên sơ thẩm, ngày 30/8/2022) lại tuyên tạm giao cho Công ty TNHH Đầu tư - Xây dựng Tân Phú (Công ty Tân Phú) tiếp tục quản lí khiến dư luận đặt nhiều dấu hỏi về bản án này…
Xem thêm
Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang

Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang

Ngày 20/9, TAND TP.HCM thông báo dời lịch xét xử vụ án Tất Thành Cang và 9 bị cáo liên quan vụ bán rẻ 2 dự án khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) và Ven Sông (phường Tân Phong, quận 7) gây thiệt hại cho nhà nước hơn 735 tỉ đồng.
Khởi tố vụ án xảy ra tại Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính công Hà Tĩnh

Khởi tố vụ án xảy ra tại Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính công Hà Tĩnh

Ngày 12/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính công tỉnh Hà Tĩnh (Trung tâm Tài chính công) thuộc Sở Tài chính tỉnh Hà Tĩnh v
Vì sao Viện KSND TP. Hồ Chí Minh trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng?

Vì sao Viện KSND TP. Hồ Chí Minh trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng?

Hôm nay 6/9, Viện KSND TP. Hồ Chí Minh đã ra Quyết định trả hồ sơ vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", đề nghị điều tra bổ sung đối với bị can Nguyễn Phương Hằng.
Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Ông Lê Ân, ngụ 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đại diện Hội đồng thanh lý (HĐTL) VCSB vừa có “đơn yêu cầu UBND phường 12 xử lý theo quy định pháp luật” đối với ông Nguyễn Thành Lâm có hành vi thể hiện dấu hiệu hủy hoại tài sản hợp pháp của VCSB bán đấu giá thành công cho người mua là bà Lê Thị Thắm đang chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lô đất bị chiếm thuộc một phần thửa 5A, thửa 6 và 7 tại ven sông Cây Khế, phường 12, có 3 căn nhà cấp 4 trên đất.
​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa).
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Cần thường xuyên tu bổ, sửa chữa bức tranh gốm sứ

Cần thường xuyên tu bổ, sửa chữa bức tranh gốm sứ

Là một trong những công trình trọng điểm chào mừng kỉ niệm đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội năm 2010, “Con đường gốm sứ” dài 3,5km là công trình nghệ thuật chạy ven đê sông Hồng tại Thủ đô Hà Nội, đã từng được Sách kỉ lục thế giới Guinness vinh danh là bức tranh gốm sứ dài nhất thế giới,và cũng đã nhận được giải thưởng “Bùi Xuân Phái” vì tình yêu Hà Nội năm 2008.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin từ các địa chỉ sau
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin từ các địa chỉ sau
Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Khi đấu tranh phòng, chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, tệ nạn xã hội Người cao tuổi cần phải tỉnh táo, bền bỉ, tránh mọi cám dỗ.
Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Theo Luật sư, hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam là rất nhẫn tâm, đáng lên án thể hiện ý thức coi thường pháp luật cao độ.
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Phiên bản di động