UBND huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định

Phản hồi nội dung đơn thư bạn đọc Tạp chí Người cao tuổi

Liên quan đến đơn thư phản ánh của bạn đọc về một số vụ việc trên địa bàn thời gian qua, UBND huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đã vào cuộc và phản hồi đến Tạp chí Người cao tuổi. Cụ thể như sau:

1. Đơn của cụ Đỗ Thái Hưng, xã Phương Định phản ánh về Dự án Bãi lở gây thất thoát nhiều tỉ đồng. Sau hơn 2 năm thực hiện Kết luận của Thanh tra Chính phủ, chủ đầu tư không có hóa đơn chứng từ chi tiêu sai phạm, không thu hồi được ngân sách, không họp dân thông báo kết quả:

Năm 2018, Thanh tra Chính phủ có kết luận xác minh đơn tố cáo của công dân đối với Dự án Di dân khẩn cấp vùng sạt lở bãi sông Ninh Cơ tại xã Phương Định; qua đó, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và đề nghị kiểm điểm, xử lí trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân có liên quan; kiến nghị các biện pháp xử lí để khắc phục tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện dự án.

Thực hiện Kết luận của Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh và các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan công khai kết luận của Thanh tra Chính phủ và tập trung khắc phục các tồn tại, hạn chế. Đến nay, các tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện dự án đã được khắc phục.

Đơn thư của cụ Đỗ Thái Hưng, xã Phương Định, huyện Trực Ninh phản ánh vụ việc tại địa phương.
Đơn thư của cụ Đỗ Thái Hưng, xã Phương Định, huyện Trực Ninh phản ánh vụ việc tại địa phương.

2. Đơn của bà Nguyễn Thị Lan, xã Phương Định phản ánh việc ông Bí thư xã Phương Định chứng thực sai giấy tờ khiến quyền lợi đất đai nhà bà Lan bị ảnh hưởng, có tham nhũng trong việc công chứng giấy tờ sai phạm:

Nội dung này thuộc vụ án tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất (do bố mẹ ông Bình là cụ Phạm Đức Cộng và Lưu Thị Mận để lại, tại Thửa đất số 4004 tờ bản đồ số 7/PL2, Bản đồ địa chính xã Phương Định lập năm 1992, chỉnh lí năm 1995) giữa ông Phạm Văn Bình (chồng bà Nguyễn Thị Lan) với các anh, chị em ông Bình. Ngày 11/6/2020, Tòa án Nhân dân huyện Trực Ninh có Thông báo thụ lí Vụ án sơ thẩm số 14/2020/TLST-DS và Quyết định đưa vụ án ra xét xử ngày 14/9/2020.

Theo Bản án sơ thẩm số 30/2000/DS-ST ngày 30/9/2020 của Toà án Nhân dân huyện Trực Ninh, Hội đồng xét xử đã chấp nhận yêu cầu chia tài sản cho vợ chồng ông Bình, bà Lan nhưng không chấp nhận biên bản họp gia đình về việc phân chia đất lập ngày 2/5/2005 có xác nhận của ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Chủ tịch UBND xã (nay là Bí thư Đảng ủy xã Phương Định) và biên bản họp gia đình ngày 7/5/2007.

Lí do: Các biên bản này đều là bản phô tô, hình thức và nội dung chưa đúng quy định của pháp luật, không có cơ sở và giá trị pháp lí. Tuy vậy, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện đề nghị chấp nhận biên bản họp gia đình ngày 2/5/2005 và kháng nghị bản án sơ thẩm trên; hiện vụ án đang được Toà án Nhân dân tỉnh thụ lí giải quyết.

3. Đơn của ông Bùi Văn Mô, công dân xã Trực Đạo phản ánh việc Dự án bãi bồi khống của huyện Trực Ninh gây thất thoát ngân sách Nhà nước nhiều tỉ đồng. Việc sai phạm đất đai tại xã Trực Đạo như việc xây dựng tràn lan, bán đất không được HĐND tỉnh phê duyệt dự án... Khi tố cáo sai phạm thì bị trù dập, khai trừ khỏi Đảng với lí do rất vô lí:

Qua kiểm tra, rà soát trên địa bàn huyện thời gian qua không có dự án bãi bồi nào khống gây thất thoát ngân sách Nhà nước nhiều tỉ đồng như nội dung công dân phản ánh. Công tác quản lí đất đai tại xã Trực Đạo luôn được tăng cường, kiểm tra thường xuyên, chặt chẽ theo quy định của Luật Đất đai; Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 17/7/2012 và theo Kết luận số 43-KL/TU ngày 22/8/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Công tác đấu giá quyền sử dụng đất cho Nhân dân làm nhà ở tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được thực hiện theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, bảo đảm trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

4. Đơn của một số hộ dân tại khu vực đường Đen, xã Trung Đông phản ánh việc các hộ đã được cấp sổ đỏ đúng quy định nhưng bị thu hồi. Và việc giao bán đất hàng loạt các lô tại thôn Đông Thượng từ chợ Xe Duyên đổ ra đường lớn. Hàng loạt các nhà xây dựng dọc bờ sông xuống Trường THPT Đoàn Kết thuộc xã Trung Đông và hàng loạt nhà xây dựng trái phép tại thôn Trung Lao dọc đường lớn về phía đường UBND xã Trung Đông:

Thực hiện công tác quản lí nhà nước về đất đai, năm 2016, 2017, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan liên quan của huyện thẩm tra, xác minh việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các hộ gia đình, cá nhân tại khu vực phía Bắc đường Đen, thôn Đông Thượng, xã Trung Đông. Qua kiểm tra, xác minh, UBND huyện kết luận 23 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp năm 1996 cho 23 hộ gia đình, cá nhân không đúng quy định của pháp luật; đã quyết định thu hồi, hủy bỏ các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng theo quy định của pháp luật.

Công tác đấu giá quyền sử dụng đất cho Nhân dân làm nhà ở tại xã Trung Đông và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được thực hiện theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, bảo đảm trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Qua kiểm tra, rà soát, không có trường hợp nào xây dựng nhà dọc bờ sông xuống Trường THPT Đoàn Kết thuộc xã Trung Đông và xây dựng nhà trái phép tại thôn Trung Lao dọc đường lớn về phía đường UBND xã Trung Đông.

Người dân kiến nghị về việc nhà xây dựng sai phạm tại Thị trấn Cổ Lễ, gần UBND huyện Trực Ninh.
Người dân kiến nghị về việc nhà xây dựng sai phạm tại Thị trấn Cổ Lễ, gần UBND huyện Trực Ninh.

5. Đơn của ông Vũ Đình Dũng xóm 2, thôn An Mỹ, xã Trung Đông phản ánh việc Thi hành án huyện Trực Ninh không tuân thủ theo chỉ đạo của Tòa án Nhân dân tối cao vì bao che cho ông Nguyễn Quốc Khoa, nguyên Chủ tịch huyện:

Qua kiểm tra, rà soát, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Trực Ninh đã tổ chức thi hành đúng các nội dung bản án của Toà án Nhân dân tối cao đã quyết định đối với vụ án đã có hiệu lực pháp luật.

6. Đơn ông Vũ Đình An, nguyên Trưởng Công an xã Trung Đông, hiện là Trưởng phòng Văn hóa xã Trung Đông về các sai phạm khống trong các dự án thực hiện tại xã Trung Đông, thậm chí có gói thầu không có trong thực tế, gây thất thoát nhiều tỉ đồng của Nhà nước.

Nội dung này, công dân xã Trung Đông đã có đơn tố cáo, tố giác tội phạm gửi Công an huyện Trực Ninh. Hiện nay, cơ quan Công an huyện Trực Ninh đang điều tra, xác minh vụ án để giải quyết theo thẩm quyền và theo quy định của pháp luật.

7. Đơn thư của một số hộ dân tố cáo sai phạm trong công tác quản lí đất đai tại nhiều xã như Trung Đông, xã Liêm Hải, thị trấn Cổ Lễ, xã Trực Tuấn, thị trấn Cát Thành... Thậm chí có dấu hiệu sai phạm ngày càng nghiêm trọng khi xây dựng trái phép áp sát UBND huyện ngay đường vào chùa Cổ Lễ.

Qua kiểm tra, rà soát, thực tế công tác quản lí đất đai tại xã Trung Đông, xã Trực Tuấn không có nhiều sai phạm như phản ánh của công dân.

Đối với xã Liêm Hải: Năm 2013, UBND huyện đã tổ chức thanh tra và ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lí đất đai tại xã Liêm Hải. Qua thanh tra, đã kết luận có một số sai phạm trong công tác quản lí đất đai và đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra xác minh, giải quyết theo thẩm quyền. Tòa án Nhân dân tỉnh đã xét xử đối với những cá nhân vi phạm pháp luật. Các đối tượng vi phạm pháp luật đã chấp hành nghiêm bản án của Toà án Nhân dân tỉnh theo quy định.

Đối với thị trấn Cổ Lễ: Năm 2017, UBND thị trấn Cổ Lễ đã kiểm tra, xác minh và kết luận giải quyết đơn tố cáo của công dân đối với vi phạm trong công tác quản lí đất đai tại tổ dân phố Nghĩa Sơn. Năm 2018, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Nam Định đã điều tra, xác minh nội dung này và Toà án Nhân dân tỉnh đã xét xử sơ thẩm đối với những đối tượng vi phạm pháp luật. Các đối tượng vi phạm pháp luật đã chấp hành xong bản án của Toà án Nhân dân tỉnh theo quy định.

Đối với thị trấn Cát Thành: Năm 2021, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Nam Định đang điều tra, xác minh theo thẩm quyền và theo quy định của pháp luật đối với những sai phạm trong công tác quản lí đất đai của tập thể, cá nhân tại tổ dân phố Phú Cường, thị trấn Cát Thành xâm canh xã Hải Anh, huyện Hải Hậu đã giao đất trái thẩm quyền những năm trước đây. Các cơ quan tố tụng đang thực hiện các bước theo trình tự, thủ tục để đưa vụ án ra xét xử theo quy định của pháp luật.

8. Một số hộ dân ý kiến về việc thu tiền công tơ nước sạch sai quy định trên địa bàn huyện Trực Ninh như Cát Thành, Trực Tuấn thu của người dân tới 3 triệu đồng/công tơ nước; xã Trung Đông thu tới 2,5 triệu đồng/công tơ nước, xã Liêm Hải thu tới 3 triệu đồng/công tơ nước... trái với quy định của Chính phủ.

Căn cứ Quyết định số 02/2017/QĐ-UBND ngày 18/1/2017; Quyết định số 07/2019/QĐ-UBND ngày 20/3/2019 và Quyết định số 45/2019/QĐ-UBND ngày 26/11/2019 của UBND tỉnh Nam Định quy định về giá tiêu thụ nước sạch do Công ty cổ phần Nước sạch và Vệ sinh nông thôn tỉnh Nam Định sản xuất; trên cơ sở đề nghị của các hộ gia đình, cá nhân các đơn vị cung cấp nước sạch đã kí hợp đồng cung cấp và bàn giao, lắp đặt cụm đồng hồ nước cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn các xã, thị trấn nói trên theo giá ghi trong hợp đồng; theo quy định trên, Công ty cổ phần Nước sạch và Vệ sinh nông thôn tỉnh Nam Định có trách nhiệm quản lí và sử dụng khoản khấu trừ tiền đóng góp đối ứng xây dựng công trình của khách hàng vào giá tiêu thụ nước sạch theo đúng chế độ tài chính quy định hiện hành (vốn đối ứng của người dân được khấu trừ vào giá nước khi thực hiện cấp nước). Đơn vị cung cấp nước sạch tại xã Liêm Hải thực hiện theo phương thức Nhà nước và Nhân dân cùng làm, trong đó có khoản đóng góp đối ứng của các hộ gia đình, cá nhân để xây dựng công trình.

9. Đơn thư liên quan đến việc hàng loạt con, cháu của lãnh đạo huyện làm việc tại huyện mà người dân ý kiến đó là kiểu “gia đình trị” có con cháu chủ tịch huyện như con trai là ông Du, con dâu, cháu gái Thư, cháu trai Thế Anh… và các cháu làm việc tại các xã như Trung Đông, Cổ Lễ?

Những người có tên nêu trên được UBND tỉnh Nam Định tuyển dụng theo quy định của pháp luật; mặt khác năm 2021 Thanh tra Chính phủ thanh tra việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng giai đoạn 2015-2020; công tác quản lí, sử dụng đất đai và quản lí đầu tư xây dựng cơ bản huyện Trực Ninh giai đoạn 2010-2020 và Thanh tra Bộ Nội vụ thanh tra về công tác cán bộ, khẳng định không có sai phạm trong quá trình tuyển dụng.

Chúng tôi hoan nghênh tinh thần hợp tác của UBND huyện Trực Ninh đã vào cuộc, phối hợp giải quyết đơn thư bạn đọc gửi đến Tạp chí Người cao tuổi thời gian qua.

Thiên Trường - Quốc Toản

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bắt tạm giam các bị can trong vụ án tại Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, Công ty AIC

Bắt tạm giam các bị can trong vụ án tại Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, Công ty AIC

Thông tin từ Bộ Công an ngày 22/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu) đã khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Ban Quản lý dự án công trình xây dựng y tế thuộc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế (Công ty AIC) và các đơn vị liên quan.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Thanh, 62 tuổi, ở 141 Nguyễn Thị Minh Khai, khu phố 2, phường Xuân Hòa, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, phản ánh về việc đơn giá bồi thường đất khi bị thu hồi thực hiện dự án chưa hợp lí.
Xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm

Xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm

Ngày 21/9, Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nuớc; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" do Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) và 4 đồng phạm là Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân và Đặng Anh Quân thực hiện. Vụ án được khởi tố từ tháng 3/2022, trải qua nhiều quy trình tố tụng và đến nay mới được đưa ra xét xử sơ thẩm lần đầu.
Không thể thu hỗ trợ tự nguyện, đóng góp một cách cứng nhắc!

Không thể thu hỗ trợ tự nguyện, đóng góp một cách cứng nhắc!

Theo phản ánh của người dân, trong đó có nhiều người cao tuổi, thì họ “phải” đóng góp để nâng cấp các tuyến đường nội thị thị trấn Phù Yên, trong khi việc đóng góp là trên tinh thần tự nguyện…
Trách nhiệm pháp lí của chủ chung cư trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ

Trách nhiệm pháp lí của chủ chung cư trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng xác định 56 người tử vong và 37 người bị thương trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Với thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản, chủ chung cư mini sẽ phải đối mặt với khung hình phạt cao nhất của tội Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy, được quy định trong Bộ luật Hình sự (BLHS)…

Tin khác

Phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng và mở rộng địa giới TP Thái Bình

Phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng và mở rộng địa giới TP Thái Bình
Với định hướng phát triển kinh tế - xã hội theo tiêu chí Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, trên cơ sở quy mô thành phố hạng 1 trực thuộc tỉnh, ngày 16/6/2023, Tỉnh ủy Thái Bình ban hành Thông báo số 670-TB/TU Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và ngày 21/6/2023, UBND tỉnh ban hành Quyết định 1261/QĐ-UBND phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng và mở rộng địa giới TP Thái Bình đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là bước đi cần thiết mở ra tầm phát triển chiến lược một trung tâm đô thị vùng châu thổ Bắc Bộ...

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Võ Thị Năm, 70 tuổi, ở thôn An Hòa, xã Phú An, huyện Đắk Pơ, tỉnh Gia Lai, phản ánh việc con trai bà Năm là Nguyễn Thành Long có dấu hiệu bị xử oan sai về tội danh trong vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Đồng thời, bà Năm cũng bày tỏ nỗi lòng, lời cảnh tỉnh mọi người đừng dại dột “dính” vào ma túy, dẫn đến hệ lụy đau lòng cho bản thân và gia đình.

Phản hồi về việc san lấp trái phép tại KCN Nam Bình Xuyên

Phản hồi về việc san lấp trái phép tại KCN Nam Bình Xuyên
Liên quan đến Dự án Khu công nghiệp (KCN) Nam Bình Xuyên, ở huyện Bình Xuyên, nhiều người dân phản ánh việc chủ đầu tư ngang nhiên san lấp mặt bằng trái phép, với quy mô hàng chục héc-ta khi chưa được giao đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, chưa đủ giấy phép, gây ngập úng hoa màu của các hộ dân tại đây. Mới đây, đại diện UBND huyện Bình Xuyên đã thông tin về vụ việc...

Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất ở xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, TP Hà Nội: Cần sớm thụ lí và đưa vụ án ra xét xử

Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất ở xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, TP Hà Nội: Cần sớm thụ lí và đưa vụ án ra xét xử
Không đồng tình với cách giải quyết của chính quyền địa phương trong việc “tranh chấp quyền sử dụng đất”, ông Lê Hữu Ước, 61 tuổi, ở thôn Mạch Lũng, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh có đơn gửi TAND TP Hà Nội để nghị xem xét giải quyết theo đúng quy định pháp luật...

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội sẽ vào cuộc làm rõ trách nhiệm

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội  sẽ vào cuộc làm rõ trách nhiệm
Chiều 13/9, ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Ban Dân nguyện Quốc hội chuyển đơn của công dân tới Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị thanh tra, điều tra làm rõ

Ban Dân nguyện Quốc hội chuyển đơn của công dân tới Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị thanh tra, điều tra làm rõ
“Đây là dự án có nhiều dấu hiệu tiêu cực, công dân đã chỉ rõ việc thiếu cơ sở pháp lí để thực hiện dự án. Tuy nhiên, UBND quận Nam Từ Liêm và UBND TP Hà Nội lại bỏ qua toàn bộ kiến nghị, phản ánh của công dân, không thực hiện sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ, bất chấp các quy định của pháp luật làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhiều hộ dân, cần được thanh tra, điều tra làm rõ”, Văn bản của Ban Dân nguyện Quốc hội nêu...

Ngang nhiên cho xe đổ đất, đá san lấp đất công, kinh doanh sân bóng trái phép

Ngang nhiên cho xe đổ đất, đá san lấp đất công, kinh doanh sân bóng trái phép
Người dân, trong đó có nhiều người cao tuổi ở thôn Ngãi Cầu, xã An Khánh, huyện Hoài Đức phản ánh, việc một số người tự ý kinh doanh sân bóng, nhà hàng trái phép tại thôn Ngãi Cầu, nhưng UBND xã An Khánh không có biện pháp ngăn chặn, xử lí. Ngoài ra, các đối tượng này còn cho xe chở đất, đá, rác thải san lấp đất công, gây ô nhiễm môi trường...

Người cao tuổi bỗng dưng trở thành bị đơn trong vụ án dân sự!?

Người cao tuổi bỗng dưng trở thành bị đơn trong vụ án dân sự!?
Gia đình có ngõ đi riêng hình thành và sử dụng đã nhiều năm, không tranh chấp với ai, hơn nữa thửa đất cùng tài sản trên đất đã làm thủ tục tặng cho con rể và con gái. Bỗng dưng bị một người đến mua thửa đất bên cạnh kiện ra Tòa, để tranh chấp ngõ đi riêng của gia đình. TAND quận Kiến An đưa ra xét xử vắng mặt, vẫn công nhận đó là ngõ đi riêng của gia đình, nhưng lại tuyên buộc phá tường cho người hàng xóm đi chung ngõ. Đó là tình cảnh của bà Lê Thị Suốt, 68 tuổi, giáo viên về hưu, ở tổ dân phố Đẩu Sơn 5, phường Văn Đẩu…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Kim Thị Huỳnh, 64 tuổi, ở ấp Tân Đông 1, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, phản ánh về việc bị kiện ra Toà án khi tham gia chơi hụi bằng những “Giấy tay mượn tiền” có dấu hiệu giả cách.

Tập trung giải quyết dứt điểm khiếu kiện đông người tại xã Đông Á

Tập trung giải quyết dứt điểm khiếu kiện đông người tại xã Đông Á
Ngày 21/8/2023, UBND huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình đã ban hành Kết luận thanh tra số 02/KL-UBND và cùng ngày HĐND huyện cũng ban hành Quyết định số 01/KL- HĐND giải quyết tố cáo của công dân xã Đông Á. Qua thanh tra, bước đầu đã phát hiện những sai phạm nghiêm trọng của đội ngũ cán bộ công chức tại xã Đông Á, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Người cao tuổi cần cảnh giác với “chiêu” uỷ quyền vay Ngân hàng

Người cao tuổi cần cảnh giác với “chiêu” uỷ quyền vay Ngân hàng
Vợ chồng ông Mai Thành Dũng, bà Huỳnh Thị Minh Thảo, ở ấp Thanh Trung, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, bị mất quyền sử dụng 2 thửa đất do ủy quyền định đoạt tài sản, để vay tiền Ngân hàng. Vụ việc trên là lời cảnh báo cho mọi người, nhất là người cao tuổi cần cảnh giác với việc uỷ quyền vay Ngân hàng...

Cơ quan chức năng TP Hải Phòng chuyển đơn đến UBND quận Đồ Sơn xem xét giải quyết

Cơ quan chức năng TP Hải Phòng chuyển đơn đến UBND quận Đồ Sơn xem xét giải quyết
Liên quan đến các nội dung đơn kiến nghị của bà Bùi Thị Tâm, 65 tuổi, về việc UBND quận Đồ Sơn ban hành quyết định cưỡng chế công trình xây dựng của gia đình bà Tâm. Mới đây các cơ quan, ban, ngành của TP Hải Phòng đã có phiếu chuyển đơn của bà Tâm đến UBND quận Đồ Sơn để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật...

Cần giải quyết nguyện vọng chính đáng của các hội viên Liên chi hội NCT Duệ Tú

Cần giải quyết nguyện vọng chính đáng của các hội viên Liên chi hội NCT Duệ Tú
Cụ Phạm Quang Thinh, Chi hội trưởng Liên chi hội NCT Duệ Tú, đại diên cho tập thể NCT Liên chi hội Duệ Tú, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy kiến nghị các cơ quan chức năng TP Hà Nội xem xét về việc mượn đất, cấp đất, để mở rộng sân đình Duệ Tú...

Nhiều người cao tuổi kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét, làm rõ việc tăng giá trông giữ xe tại Toà chung cư The K-Park

Nhiều người cao tuổi kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét, làm rõ việc tăng giá trông giữ xe tại Toà chung cư The K-Park
Nhiều cư dân, trong đó có người cao tuổi đang ở tại Toà chung cư The K - Park, thuộc phường Phú La, quận Hà Đông, TP Hà Nội có ý kiến về việc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENLAND) ra thông báo điều chỉnh tăng giá trông giữ xe tại Toà chung cư không phù hợp với nội dung của Quyết định số: 44/2017/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội...

Từ ngày 15/9, Cảnh sát giao thông được dừng xe kiểm soát trong 4 trường hợp

Từ ngày 15/9, Cảnh sát giao thông được dừng xe kiểm soát trong 4 trường hợp
Bộ Công an ban hành Thông tư 32/2023/TT-BCA ngày 1/8/2023 quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông (CSGT).
Xem thêm
Bắt tạm giam các bị can trong vụ án tại Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, Công ty AIC

Bắt tạm giam các bị can trong vụ án tại Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, Công ty AIC

Thông tin từ Bộ Công an ngày 22/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu) đã khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Ban Quản lý dự án công tr
Xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm

Xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm

Ngày 21/9, Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nuớc; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" do Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) và 4 đồng
Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội  sẽ vào cuộc làm rõ trách nhiệm

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội sẽ vào cuộc làm rõ trách nhiệm

Chiều 13/9, ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.
Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Hơn 10 năm qua, gia đình ông Trần Văn Hùng, 60 tuổi, ở số 37 Trần Hưng Đạo, TP Rạch Giá, cùng Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đề nghị các cơ quan chức năng xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Trần Văn Vui (anh trai ông Hùng) hi sinh tháng 12/1972...
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật

Ngày 27/4/2023, Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai có Phiếu chuyển số: 216/VPUBND-NC về chuyển đơn đề nghị của bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Xuân Tăng tới UBND TP Lào Cai xem xét giải quyết dứt điểm.
Bị đơn là người cao tuổi cho rằng Quyết định giám đốc thẩm có nhiều dấu hiệu bất cập

Bị đơn là người cao tuổi cho rằng Quyết định giám đốc thẩm có nhiều dấu hiệu bất cập

Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) nhận đơn của người cao tuổi (các bị đơn: Ông Huỳnh Kim Đạt, sinh năm 1961 và bà Huỳnh Phụng, sinh năm 1967) phản ánh Quyết định giám đốc thẩm giải quyết về vụ án: “Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà” 40/1A Nguyễn Giản Thanh, phường 15, quận 10, TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu bất cập.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Thanh, 62 tuổi, ở 141 Nguyễn Thị Minh Khai, khu phố 2, phường Xuân Hòa, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, phản ánh về việc đơn giá bồi thường đất khi bị thu hồi thực hiện dự án chưa hợp lí.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Võ Thị Năm, 70 tuổi, ở thôn An Hòa, xã Phú An, huyện Đắk Pơ, tỉnh Gia Lai, phản ánh việc con trai bà Năm là Nguyễn Thành Long có dấu hiệu bị xử oan sai về tội danh trong vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Đồng thời, bà Năm cũng bày tỏ nỗi lòng, lời cảnh tỉnh mọi người đừng dại dột “dính” vào ma túy, dẫn đến hệ lụy đau lòng cho bản thân và gia đình.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Kim Thị Huỳnh, 64 tuổi, ở ấp Tân Đông 1, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, phản ánh về việc bị kiện ra Toà án khi tham gia chơi hụi bằng những “Giấy tay mượn tiền” có dấu hiệu giả cách.
Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quí Thanh, Trần Uy
Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Hồ sơ khai nhận di sản thừa kế gồm: Phiếu yêu cầu công chứng theo mẫu; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy chứng tử của con trai ông; Giấy tờ tùy thân của những người hưởng di sản; Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người để lại di sản và người được hưởng di sản…
Chia tài sản tặng, cho khi li hôn

Chia tài sản tặng, cho khi li hôn

Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng...
Phiên bản di động