Ông già 69 tuổi tố Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng lừa đảo

Ông Tư Công cho rằng, một vị Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sóc Trăng kí bán một thửa đất cho 2 người, là hành vi “lừa đảo” rất rõ, nhưng Cơ quan điều tra lại kéo dài thời gian xác minh. Ông cho biết, sẽ khiếu nại lên Bộ Công an để xử lí nghiêm theo pháp luật…

Những ngày qua, ông Trần Phạm Công, 69 tuổi, ở phường 2, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng rất bất xúc khi hay tin ông Lưu Khánh Đường, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Sóc Trăng phát biểu với báo chí rằng, ông ta là “bị hại” trong vụ kí giấy bán cùng thửa đất số 430, tờ bản đồ số 9, ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Hai người có tên trong hai hợp đồng mua đất, do ông Đường kí là ông Trần Phạm Công và ông Trương Tấn Lộc, 66 tuổi, còn gọi là Hua, ở ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Một thửa đất bán cho 2 người là “lừa đảo”!?

Ông Công cho biết, tháng 11/2017, ông với vợ chồng ông Lưu Khánh Đường đến Văn phòng Công chứng Trần Thanh Dũng, ở TP Sóc Trăng để chứng thực hợp đồng chuyển nhượng 75.840m2 đất của các thửa 430, 701, 702, tờ bản đồ số 7, ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng. Trong đó, thửa đất số 430 được ông Đường bán cho ông Công với giá trên 3 tỉ đồng.

“Sau khi tôi trả cho vợ chồng ông Đường trên 1,6 tỉ đồng, thì em và cha mẹ ông Đường kêu tôi không trả nữa, vì đất đó là của họ. Còn ông Đường thì nói, đất của ông ấy nên kêu tôi đưa tiền tiếp. Thấy nhiều người thân của ông Đường không cho tôi đưa tiền cho ông, mà xảy ra tranh chấp, nên chúng tôi làm giấy cam kết, khi nào ông Đường giao đất thì tôi mới trả hết số tiền còn lại. Như vậy, ông Đường lấy lí do tôi chưa trả hết tiền, để không giao đất là sai” - ông Công cho biết.

ong gia 69 tuoi to pho cuc truong cuc thi hanh an dan su tinh soc trang lua dao
Ông Công bức xúc trước thái độ được cho là “ăn ngang nói ngược” của ông Đường

Theo ông Công, trước khi mua đất của ông Đường, người đàn ông có nhiều trang trại chăn nuôi heo, gà này cứ ngỡ rằng, ông Trương Tấn Lộc (Hua) thuê thửa đất số 430 của ông Đường để nuôi tôm. Vì vậy, khi thấy ông Đường không giao đất, nên ông Công gặp ông Lộc để tìm hiểu.

“Tôi mời anh Lộc, còn gọi là anh Hua, uống cà phê và kêu anh ấy trả đất thuê của ông Lưu Khánh Đường, để ông Đường giao cho tôi. Lúc đó, anh Hua mới đưa ra hợp đồng ông Lưu Khánh Đường bán thửa đất số 430 cho anh ấy, khiến cả hai bất ngờ. Trong hợp đồng của anh Hua, UBND xã Lịch Hội Thượng xác nhận, hợp đồng của tôi thì Văn phòng Công chứng Trần Thanh Dũng xác nhận. Như vậy, cả 2 hợp đồng đều có giá trị, thì rõ ràng việc ông Lưu Khánh Đường bán một thửa đất cho 2 người là vi phạm pháp luật, với hành vi lừa đảo” - ông Tư Công bức xúc.

ong gia 69 tuoi to pho cuc truong cuc thi hanh an dan su tinh soc trang lua dao
Tờ thỏa thuận giữa ông Công và ông Đường cho thấy, hai bên cam kết khi nào ông Đường giao đất thì ông Công mới giao đủ tiền

Sẽ khiếu nại lên Bộ Công an

Trước sự việc đã giao tiền tỉ cho ông Đường, nhưng không được vị Cục phó Cục THADS tỉnh Sóc Trăng giao đất, ông Công gửi đơn tố cáo đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng. Ông Công cũng gửi đơn đến UBND tỉnh Sóc Trăng, để yêu cầu xử lí ông Đường, nhưng Ban Tiếp công dân của Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng trả lại đơn, hướng dẫn ông liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng để được giải quyết.

“Hành vi của ông Đường là quá rõ ràng, nhưng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng cứ tạm đình chỉ và khôi phục thụ lí đơn tố giác của tôi nhiều lần, khiến vụ việc kéo dài. Nếu Cơ quan CSĐT bao che cho ông Lưu Khánh Đường, thì tôi sẽ khiếu nại, hoặc tố cáo cơ quan này lên Bộ Công an” - ông Công nói.

ong gia 69 tuoi to pho cuc truong cuc thi hanh an dan su tinh soc trang lua dao
Hai hợp đồng thể hiện bên chuyển nhượng là vợ chồng ông Đường, còn bên nhận chuyển nhượng có đến 3 người là vợ chồng ông Lộc và ông Công

Lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, đang trưng cầu giám định một số giấy tờ mới phát hiện được, trong vụ ông Công tố giác tội phạm xảy ra tại ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng. Người bị tố giác là ông Lưu Khánh Đường, vì ông Công cho rằng, vị cán bộ này bán một thửa đất cho 2 người, là có hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Về phần mình, ông Đường nói rằng: “Ông Công mua đất không trả tiền thì hủy hợp đồng, còn ông Hua ngày xưa kí giấy tay, thì chỉ có giá trị đến lúc hai bên đến ngân hàng lấy giấy đất ra, rồi thỏa thuận lại cách mua bán chính thức, kí hợp đồng theo pháp luật. Như vậy, giấy tay đó chỉ là để làm tin thôi, chứ không phải giấy mua bán”.

ong gia 69 tuoi to pho cuc truong cuc thi hanh an dan su tinh soc trang lua dao
Hợp đồng chuyển nhượng cho ông Lộc được xác nhận tại UBND xã Lịch Hội Thượng, còn hợp đồng của ông Công thì lập tại Văn phòng công chứng

Là người làm việc trong cơ quan thi hành án, hiểu rõ pháp luật, nên ông Đường nói với phóng viên: “Theo Luật Đất đai là phải bán theo quy định. Tôi bán cho ông Công có hợp đồng theo quy định, còn bán cho ông Hua không theo quy định, nên chỉ bán một lần là đúng pháp luật. Ông Công tố giác tôi là không đúng và Cơ quan CSĐT thụ lí vậy là quá thời gian, cứ “câu lưu” hoài. Tôi là người bị thiệt hại, vì bán đất cho ông Công, nhưng chuyển tên rồi mà chưa nhận đủ tiền”.

Một vấn đề mà ông Lưu Khánh Đường nói ra khiến nhiều người bức xúc, đó là ông cho rằng kí giấy bán đất cho ông Lộc do bị ép nợ tiền thức ăn nuôi tôm của ông Lộc (Hua). “Ông Hua ép tôi kí giấy để làm tin. Như vậy, giấy tay đâu gọi là mua bán đất được. Đất đai là tài sản đặc biệt, chứ không phải xe cộ. Giấy tay thích thì viết với nhau thôi. Tôi kí vì ông ấy thích thì tôi kí, còn ra pháp luật người ta không công nhận” - ông Đường nói.

Với cách giải thích của ông Đường, dư luận cho rằng phải chăng ông là người am hiểu pháp luật, nên cố tình kí giấy tay với ông Lộc, để sau này cho rằng giấy tay không có giá trị, nhằm thực hiện tiếp việc bán đất cho ông Công, để thu lợi bất chính!? Việc này cơ quan điều tra đang làm rõ.

Diễm Hằng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn của ông Nguyễn Văn Binh. Hành vi này của một số cán bộ xã Phú Trung và huyện Tân Phú, cụ thể ra sao? Và liệu có còn cái “cớ” nào nữa trong sự việc cụ thể dưới đây?
tinh kien giang nguoi dan kien quyet dinh chong lan dat cua huyen phu quoc

Tỉnh Kiên Giang: Người dân kiện quyết định "chồng lấn đất" của huyện Phú Quốc!

Ngày 5/8/2020, TAND tỉnh Kiên Giang nhận đơn khởi kiện của bà Trần Thị Hồng và bà Đỗ Hồng Phượng yêu cầu hủy 4 quyết định của UBND huyện Phú Quốc thu hồi đất của người khác nhưng lại chồng lấn lên đất của bà Hồng, bà Phượng. Đó là các quyết định thu hồi đất giao cho doanh nghiệp làm dự án, khá điển hình của tình trạng quản lí đất lộn xộn ở huyện đảo Phú Quốc…
noi dung to cao la co co so

Nội dung tố cáo là có cơ sở

Ông Nguyễn Văn Thương cho rằng, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, kí cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho một phụ nữ, gây thiệt hại đến quyền lợi của gia đình ông. Qua các chứng cứ ông Thương thu thập được, nội dung tố cáo ông Hưng là có cơ sở…
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, phản ánh việc Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cấm tham gia đấu thầu đối với Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương, do có hành vi gian lận trong công tác tham gia đấu thầu.
vu viec dat o lau nam bong dung bi thi hanh an chuyen gia phap ly noi gi

Vụ việc “Đất ở lâu năm, bỗng dưng bị thi hành án”: Chuyên gia pháp lý nói gì?

Trên số báo trước, Ngày mới Online có bài: “Đất ở lâu năm bỗng dưng bị thi hành án”phản ánh việc ba hộ dân ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ có nhà và đất vườn, canh tác đã mấy chục năm, bỗng dưng bị thi hành án cho một bản án mà họ chưa từng thấy. Trước vụ việc trên, chuyên gia pháp lí nhận định như thế nào về vụ việc?    

Tin khác

Thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái: Mua nhà, đất nhưng… bị người khác chiếm giữ!?

thi tran yen binh tinh yen bai mua nha dat nhung bi nguoi khac chiem giu
Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Bùi Văn Thương trú tại thôn Thanh Lương, xã Tân Thịnh, TP Yên Bái phản ánh về việc chính quyền địa phương có dấu hiệu “làm ngơ” để cho ông Nguyễn Viết Bình chiếm dụng trái phép tài sản của ông hơn 7 năm nay...

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu
Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Theo nhiều người cao tuổi, một số cán bộ chính quyền địa phương đang "tiếp tay" "bao che" cho sự tồn tại này?

TP Cần Thơ: Tang vật vụ án hình sự sao không được thu hồi, giải quyết trả cho bị hại?

tp can tho tang vat vu an hinh su sao khong duoc thu hoi giai quyet tra cho bi hai
Đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua nhiều xe mô - tô nhưng không trả tiền, sau đó đem số tài sản này cầm cố, bán cho người khác để lấy tiền tiêu xài mà không trả tiền cho chủ xe. Phát hiện sự việc, bị hại có đơn và cung cấp chứng cứ, tang vật cho cơ quan có thẩm quyền điều tra, truy tố, xét xử. Tuy nhiên, tang vật vụ án không được thu hồi để giải quyết trả cho bị hại mà tài sản này được đăng ký sang chủ mới…    

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm gây thiệt hại hơn 2.700 tỉ đồng

cuu bo truong vu huy hoang va dong pham gay thiet hai hon 2700 ti dong
Ngày 14/9, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố ông Vũ Huy Hoàng (từng là Bộ trưởng Bộ Công Thương) và các đồng phạm trong vụ án sai phạm liên quan đến dự án 2-4-6 Hai Bà Trưng, TP Hồ Chí Minh.

Tuyên án các bị cáo trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng tại xã Đồng Tâm

tuyen an cac bi cao trong vu an dac biet nghiem trong tai xa dong tam
Chiều 14/9, sau thời gian nghị án, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội bước vào phần tuyên án.

Mỹ phẩm TBD thần thánh: Vì nhan sắc phụ nữ Việt hay nhẫn tâm để trục lợi bất chính?

my pham tbd than thanh vi nhan sac phu nu viet hay nhan tam de truc loi bat chinh
Được tung hô như là một nữ doanh nhân có tâm, có tầm, với nỗ lực vì nhan sắc phụ nữ Việt. Thế nhưng chủ nhân của dòng mỹ phẩm TBD thần thánh lại “nhẫn tâm” sản xuất và kinh doanh hàng trôi nổi, nhái nhãn mác nước ngoài lừa người tiêu dùng, thu lợi bất chính. Bà Mai Thị Ái Thi đã đặt hàng ở cơ sở, địa chỉ nào để sản xuất ra mỹ phẩm TBD. Đây là một “bí ẩn” cần được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ?    
Xem thêm
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, ...
huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được ...
cuu bo truong vu huy hoang va dong pham gay thiet hai hon 2700 ti dong

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm gây thiệt hại hơn 2.700 tỉ đồng

Ngày 14/9, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố ông Vũ Huy Hoàng (từng là Bộ trưởng Bộ Công Thương) và các đồng ...
xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn ...
vu ba nguyen thi phi co don to giac toi pham lanh dao bo cong an chi dao giai quyet

Vụ bà Nguyễn Thị Phi có đơn tố giác tội phạm: ​​​​​​​ Lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo giải quyết!

Ngày 31/10/2019, Viện KSND tỉnh Vĩnh Long chuyển đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Kim Huyền chiếm giữ trái pháp luật tài sản 3,9 tỉ đồng của bà Nguyễn Thị Phỉ ...
tand huyen long thanh tinh dong nai xet xu tranh chap quyen su dung dat co nhieu dau hieu the hien khong khach quan

TAND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, xét xử “tranh chấp quyền sử dụng đất”: Có nhiều dấu hiệu thể hiện không khách quan!

Bà Mạc Thị Tư, sinh năm 1961, ngụ 443, đường Phùng Hưng, tổ 10, ấp Long Đức 3, phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; là mẹ, đại ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

  Bình đẳng giới trong gia đình
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Chính sách của Nhà nước về bình đẳng giới
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND cấp huyện trong lĩnh vực bình đẳng giới
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động