Nội dung bài báo “Kịch Bản Hoàn Hảo chiếm nhà” là hoàn toàn khách quan, chính xác

Bà Lê Thị Diệu Hiền, sinh năm: 1981, thường trú tại 39 Hồ Xuân Hương, Phường 6, quận 3, TP Hồ Chí Minh (là người đại diện cho ông Lâm Võ Dũng, sinh năm: 1964), có đơn (không kí tên), kèm theo hồ sơ gửi Tổng Biên tập Tạp chí Ngày mới online, cho rằng, bài “Kịch bản hoàn hảo chiếm nhà” ra ngày 8/4 và ngày 14/4/2020, của tác giả Yến Dũng - Mỹ Hào. Nội dung bài viết dựng chuyện, vu khống, bôi nhọ danh dự vợ chồng bà Hiền. Toàn bộ các tình tiết trong bài phản ánh sai lệch sự thật, có dấu hiệu tiêu cực khi thu thập, xử lý thông tin để viết bài theo ý đồ đen tối của người yêu cầu. Về nội dung khiếu nại trên, Tạp chí Ngày mới online trả lời như sau
noi dung bai bao kich ban hoan hao chiem nha la hoan toan khach quan chinh xac

Căn nhà số 39 Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Thực hiện quy định của Luật Báo chí, chúng tôi có một số ý kiến về nội dung đơn của bà Lê Thị Diệu Hiền, cụ thể:

Thứ nhất: Tạp chí Ngày mới online, khẳng định nội dung bài viết trên là hoàn toàn khách quan, chính xác.

Thứ hai: Về việc tranh chấp quyền sở hữu đối với căn nhà sổ 39, đường Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3, TP Hồ Chí Minh, đã được xét xử bằng Bản án dân sự sơ thẩm số 1417/2015/DS-ST ngày 24/12/2015, TAND TP Hồ Chí Minh và Bản án dân sự phúc thẩm số 254/2016/DS-PT ngày 13/10/2016, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh.

Và đã có Quyết định giám đốc thẩm số: 01/2020/DS-GĐT ngày 16/1/2020 về việc tranh chấp đòi nhà của TAND Tối cao: Hủy 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm trên; giao hồ sơ vụ án cho TAND TP Hồ Chí Minh xét xử lại theo thủ tục sơ thẩm.

noi dung bai bao kich ban hoan hao chiem nha la hoan toan khach quan chinh xac

noi dung bai bao kich ban hoan hao chiem nha la hoan toan khach quan chinh xac

Quyết định giám đốc thẩm số 01/2020/DS-GĐT ngày 16/1/2020 của TAND Tối cao

Thứ ba: Bài viết trên, phản ánh 2 nội dung chính:

1. Có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng của 2 cấp tòa án sơ thẩm và phúc thẩm trong quá trình xét xử vu án. Nội dung này là hoàn toàn chính xác, phản ánh đúng sự thật, nên TAND Tối cao đã có quyết định giám đốc thẩm xử hủy 2 bản án của 2 cấp tòa án sơ thẩm và phúc thẩm trên.

2. Có nhiều dấu hiệu thể hiện ông Nguyễn Dũng (ông Lâm Võ Dũng) không phải là con của ông Lâm Võ Hoàng, do trong hồ sơ vụ việc có nhiều văn bản, tài liệu thể hiện dấu hiệu giả mạo. Điều này được thể hiện như sau:

2.1 Về việc ông Nguyễn Dũng đi xét nghiệm ADN:

Theo Kết quả xét nghiệm ADN (Dành cho mục đích pháp lí) ngày 12/11/2011, theo yêu cầu của ông Nguyễn Dũng, có nội dung: “Các gen được xét nghiệm nằm trên nhiễm sắc thể Y của LÂM VÕ HOÀNG và NGUYỄN DŨNG có kiểu gen giống nhau. LÂM VÕ HOÀNG và NGUYỄN DŨNG có mối quan hệ huyết thống theo dòng cha”.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 22 Luật Giám định tư pháp năm 2012: Việc giám định chỉ được thực hiện trong thời gian kể từ khi thụ lí vụ án, đến ngày Tòa án có quyết định đưa vụ án ra xét xử; và đương sự chỉ được quyền tự mình yêu cầu giám định, khi đã có yêu cầu giám định mà không được người tiến hành tố tụng không chấp nhận.

Đối chiếu với quy định này, cho thấy: kết quả xét nghiệm ADN của ông Nguyễn Dũng đưa ra, là được cấp ngày 12/11/2011. Đây là kết quả xét nghiệm theo yêu cầu của cá nhân ông Nguyễn Dũng; không đáp ứng điều kiện pháp lí bắt buộc của điều luật trên: Ông Nguyễn Dũng phải là đương sự trong một vụ án cụ thể; và nếu là đương sự trong một vụ án, thì ông Nguyễn Dũng chỉ được quyền yêu cầu giám định “trong thời gian kể từ khi thụ lí vụ án, đến ngày Tòa án có quyết định đưa vụ án ra xét xử”; đồng thời, ông Nguyễn Dũng cũng chỉ được tự mình yêu cầu giám định khi và chỉ khi ông Nguyễn Dũng có yêu cầu giám định, mà người tiến hành tố tụng không chấp nhận,

Trong trường hợp cụ thể này, thời điểm ngày 12/11/2011, ông Nguyễn Dũng chưa phải là đương sự của vụ án (giải quyết đơn khởi kiện đề ngày 4/9/2014), nên không thể có việc ông Nguyễn Dũng “có yêu cầu giám định mà không được người tiến hành tố tụng không chấp nhận”. Việc ông Nguyễn Dũng tự ý yêu cầu giám định, mà không có văn bản của “người tiến hành tố tụng không chấp nhận”, là trái thẩm quyền quy định khoản 1 Điều 22 nói trên; kết quả xét nghiệm do ông Nguyễn Dũng tự ý yêu cầu thực hiện nói trên, là kết quả có được do tổ chức thực hiện có dấu hiệu trái pháp luật.

Như vậy, căn cứ còn có những vướng mắc pháp lí trong việc xét nghiệm ADN của ông Nguyễn Dũng, tác giả bài viết đã nêu vấn đề: “Cần có kết luận của cơ quan chức năng về hành vi này của ông Nguyễn Dũng; và đặt ra nhiều nghi vấn về kết quả giám định ADN do ông Nguyễn Dũng (Lâm Võ Dũng) tự ý đi giám định”, là hoàn toàn có cơ sở!

noi dung bai bao kich ban hoan hao chiem nha la hoan toan khach quan chinh xac

Kết quả xét nghiệm ADN (Dành cho mục đích pháp lí) ngày 12/11/2011, theo yêu cầu của ông Nguyễn Dũng

2.2 Về Giấy khai sinh của ông Nguyễn Dũng

- Theo Giấy khai sinh (Bản chính, đăng kí lại ngày 23/11/2011 tại UBND xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) số 246 , Bút lục số 43, thể hiện:

Ông Nguyễn Dũng sinh ngày 10/2/1964, tại xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Họ và tên cha: NGUYỄN HÙNG, sinh năm 1935, nơi thường trú/tạm trú: xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Họ và tên mẹ: TRƯƠNG THỊ ĐIỂM, sinh 1934 , nơi thường trú/tạm trú: (đã chết).

noi dung bai bao kich ban hoan hao chiem nha la hoan toan khach quan chinh xac

Giấy khai sinh (Bản chính, đăng kí lại ngày 23/11/2011 tại UBND xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) số 246 , Bút lục số 43

- Theo văn bản số 55/UBND ngày 29/8/2014 của UBND Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, trả lời TAND quận 3, TP Hồ Chí Minh:

Ông Nguyễn Dũng, sinh năm 1964; quê quán: Thế Long, Tịnh Phong, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi; thường trú phường 13, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Vào ngày 23/11/2011 có đến UBND xã Tịnh Phong để tiến hành làm cảc thủ tục đăng ký lại việc sinh của bản thân ông, UBND xã Tịnh Phong đã tiến hành làm giấv khai sinh cho ông Nguyễn Dũng tại số 246, quyển số 01 năm 2011 có nội dung: Nguyễn Dũng sinh ngàv 10/2/1964 có cha là Nguyễn Hùng, sinh năm 1935, nơi thường trú: Bảo Hòa, Xuân Lộc, Đồng Nai, Mẹ là bà Trương Thị Điểm, sinh năm 1934. tại thời điểm đăng ký lại việc sinh bà Điểm đã chết.

noi dung bai bao kich ban hoan hao chiem nha la hoan toan khach quan chinh xac

Văn bản số 55/UBND ngày 29/8/2014 của UBND Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, trả lời TAND quận 3, TP Hồ Chí Minh

Theo Giấy khai sinh và văn bản số 55/UBND ngày 29/8/2014 trên, hoàn toàn có cơ sở kết luận: Ông Nguyễn Dũng, sinh năm 1964; quê quán: Thế Long, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi; thường trú phường 13, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. CHA ĐẺ của ông NGUYỄN DŨNG là ông NGUYỄN HÙNG.

Thế nhưng, ông Nguyễn Dũng đã cùng tiến hành việc lập và sử dụng KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM ADN ngày 12/11/2011, thể hiện còn có nhiều vướng mắc pháp lí (như phân tích, viện dẫn điều luật nêu trên), để cho rằng ông Lâm Võ Hoàng là cha đẻ của Lâm Võ Dũng (Nguyễn Dũng), là hoàn toàn mâu thuẫn với Giấy khai sinh (Bản chính, đăng kí lại ngày 23/11/2011, tại UBND xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) số 246, Bút lục số 43 và mâu thuẫn với Văn bản số 55/UBND ngày 29/8/2014 của UBND xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, trả lời TAND quận 3, TP Hồ Chí Minh, nói trên.

Như vậy, nội dung bài báo đề cập đến mối quan hệ huyết thống giữa ông Lâm Võ Hoàng và ông Lâm Võ Dũng, là hoàn toàn không có tính chất dựng chuyện, vu khống không có căn cứ, như nội dung đơn của bà Lê Thị Diệu Hiền.

Tạp chí Ngày mới online

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

vu ubnd thi xa ky anh thu hoi dat trai luat cua ong nguyen huu mon ubnd tinh chi dao giai quyet

Vụ UBND thị xã Kỳ Anh thu hồi đất trái luật của ông Nguyễn Hữu Môn: UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết

Liên quan vụ việc, ngày 28/7/2020, UBND tỉnh Hà Tĩnh có Công văn số 4932/UBND-TCD2 chỉ đạo UBND thị xã Kỳ Anh giải quyết đúng quy định của pháp luật...    
dak lak bi cam nhung lo gach cua cong ty huynh hanh van ngang nhien hoat dong

Đắk Lắk: Bị cấm, nhưng lò gạch của Công ty Huynh Hạnh vẫn ngang nhiên hoạt động

UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Công văn số 1718/UBND-CN ngày 3/3/2020 về việc thu hồi văn bản cho phép hoạt động trước đó và chấm dứt hoạt động sản xuất gạch đất sét nung bằng lò vòng của Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Huynh Hạnh (Công ty Huynh Hạnh), tại thôn 5, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắc kể từ ngày 3/4/2020. Nhưng đến nay, lò gạch của Công ty Huynh Hạnh vẫn ngang nhiên hoạt động,...
thi xa ayun pa tinh gia lai cong ty tnhh xay dung xuan huong su dung vat lieu khong dung thiet ke

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?

Mặc dù Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đã đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cấm tham gia đấu thầu đối với Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương, do có hành vi gian lận. Nhưng đề nghị này không được chấp nhận, dẫn tới việc nhà thầu này vẫn liên tục trúng nhiều gói thầu.
huyen duc hoa tinh long an gia dinh chinh sach vo co bi thu hoi dat

Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An: Gia đình chính sách “vô cớ” bị thu hồi đất

Không đồng tình với các văn bản và quyết định của UBND tỉnh, về việc thu hồi 27.514m2 đất khai hoang, nên gia đình bà Lê Thị Hường (67 tuổi), ở xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, đã có đơn khởi kiện UBND tỉnh Long An ra TAND tỉnh Long An và TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh…
cac cap toa giai quyet chua khach quan toan dien

Các cấp Tòa giải quyết chưa khách quan, toàn diện

Nhận chuyển nhượng đất rẫy từ năm 2003. Do không có điều kiện canh tác, ông Đặng Văn Đức (người nhận chuyển nhượng đất) giao toàn bộ đất cho chị gái là bà Đặng Thị Thường (58 tuổi) quản lí, sử dụng. Sau đó bà Thường, ông Đức phát hiện đất bị vợ chồng ông Nguyễn Văn Tú (đã chết), bà Nguyễn Thị Ánh lần chiếm. Ông Đức khởi kiện ra TAND huyện Đắk Glong để đòi lại đất. Tòa án 2 cấp của tỉnh Đắk Nông qua 4 lần xét xử (sơ thẩm và phúc thẩm), nhưng cách giải quyết thể hiện chưa khách quan, toàn diện. Ông Đức, bà Thường lại phải đề nghị TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh, xem xét lại vụ án đúng pháp luật…

Tin khác

Huyện Thanh Oai, TP Hà Nội: Bắt ổ đánh bạc ở xã Cao Viên giữa mùa dịch Covid -19

huyen thanh oai tp ha noi bat o danh bac o xa cao vien giua mua dich covid 19
    Khoảng 23 giờ 30 phút, ngày 10/8, Công an TP Hà Nội đã triệt xóa ổ đánh bạc tại nhà ông Khiêm, ở thôn Bãi, xóm Thượng Phúc, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai...  

Huyện Quốc Oai, TP Hà Nội: Nhân dân đề nghị Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội rút sư trụ trì chùa Sùng Đức

huyen quoc oai tp ha noi nhan dan de nghi giao hoi phat giao viet nam tp ha noi rut su tru tri chua sung duc
Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi có bài phản ánh về việc các già vãi và Nhân dân không đồng tình việc UBND xã giao đất trái thẩm quyền; TP Hà Nội hợp thức hóa sai phạm của xã bằng một quyết định giao đất khác. Đến nay, các già vãi và Nhân dân thôn Văn Khê tiếp tục có đơn gửi lên Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội đề nghị không cho nhà sư Thích Minh Hiền và Thích Đạo Tú phá hoại chùa cổ, để Ban quản lý chùa Sùng Đức cổ tự quản lý.    

Hà Nội: Nhiều người cao tuổi "sập bẫy" mua hàng xịn giá rẻ, nhận quà "khủng"

ha noi nhieu nguoi cao tuoi sap bay mua hang xin gia re nhan qua khung
Bằng chiêu trò giới thiệu hàng hóa chất lượng cao, khuyến mại, tặng quà, sau đó bán ra sản phẩm kém chất lượng để móc túi người dân; đã có có rất nhiều người cao tuổi trên địa bàn TP Hà Nội bị nhóm đối tượng này lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.  

TP Hà Nội: Phường Cổ Nhuế 2 xác nhận không đúng nguồn gốc đất của gia đình Nguyễn Thị Vân

tp ha noi phuong co nhue 2 xac nhan khong dung nguon goc dat cua gia dinh nguyen thi van
Bà Nguyễn Thị Vân, là người cao tuổi, ở phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm đại diện cho các em và con, phản ánh việc khu đất được bà mua năm 1995 là đất ở, đất vườn rõ ràng, có cả bản đồ địa chính, sổ mục kê chứng minh. Nhưng UBND phường Cổ Nhuế 2 lại cho rằng không xác định được và tổ chức họp lấy ý kiến về nguồn gốc và quá trình sử dụng là không đúng quy định. Phần đất còn lại sau khi bị thu hồi, hiện gia đình bà Nhẫn (người bán đất cho bà Vân) quây rào tôn nhằm chiếm đất, nhưng UBND phường “im lặng”...    

Hà Nội: Phục hồi điều tra vụ tráo đổi vật liệu để rút ruột công trình bảng quảng cáo rao vặt ở Bắc Từ Liêm

ha noi phuc hoi dieu tra vu trao doi vat lieu de rut ruot cong trinh bang quang cao rao vat o bac tu liem
Phục hồi điều tra nội dung tố giác rút ruột công trình tại dự án mua sắm, lắp dựng bảng quảng cáo rao vặt trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm năm 2018 và năm 2019.

Vụ án Cố ý gây thương tích ở tỉnh Long An: Nhiều bất hợp lý trong xét xử phúc thẩm lần hai

vu an co y gay thuong tich o tinh long an nhieu bat hop ly trong xet xu phuc tham lan hai
Sau phiên tòa xét xử phúc thẩm lần thứ hai, bị án Lý Thanh Sang có đơn kêu cứu, cho rằng có dấu hiệu bản án không khách quan, chưa làm rõ các dấu hiệu sai phạm của cơ quan tố tụng. Chúng tôi có cuộc trao đổi với Luật sư Nguyễn Thanh Năm, Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh, người bào chữa cho Lý Thanh Sang ở phiên tòa phúc thẩm lần thứ hai.  
Xem thêm
huyen thanh oai tp ha noi bat o danh bac o xa cao vien giua mua dich covid 19

Huyện Thanh Oai, TP Hà Nội: Bắt ổ đánh bạc ở xã Cao Viên giữa mùa dịch Covid -19

    Khoảng 23 giờ 30 phút, ngày 10/8, Công an TP Hà Nội đã triệt xóa ổ đánh bạc tại nhà ông Khiêm, ở thôn Bãi, xóm Thượng Phúc, ...
ha noi nhieu nguoi cao tuoi sap bay mua hang xin gia re nhan qua khung

Hà Nội: Nhiều người cao tuổi "sập bẫy" mua hàng xịn giá rẻ, nhận quà "khủng"

Bằng chiêu trò giới thiệu hàng hóa chất lượng cao, khuyến mại, tặng quà, sau đó bán ra sản phẩm kém chất lượng để móc túi người dân; đã có ...
quang binh khoi to bi can vu tai nan lat xe du lich lam 15 nguoi chet

Quảng Bình: Khởi tố bị can vụ tai nạn lật xe du lịch làm 15 người chết

Ngày 6/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi ...
ve khieu nai cua ba tran thi tiep o huyen nhon trach tinh dong nai  quyet dinh giai quyet co nhieu dau hieu trai luat

 Về khiếu nại của bà Trần Thị Tiếp, ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Quyết định giải quyết có nhiều dấu hiệu trái luật!

Tạp chí Người cao tuổi nhận Đơn của đại diện các hộ dân, trong đó có bà Trần Thị Tiếp, sinh năm 1953, ngụ tại ấp Bến Cam, xã Phước ...
thi xa ayun pa tinh gia lai cong ty tnhh xay dung xuan huong su dung vat lieu khong dung thiet ke

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?

Mặc dù Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đã đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cấm tham gia đấu thầu đối với Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương, do có ...
viet tiep bai hanh trinh 30 nam khieu nai keu oan chua co hoi ket cua mot gia dinh liet si gia dinh cu mo khan thiet cau cuu

Viết tiếp bài “Hành trình 30 năm khiếu nại, kêu oan chưa có hồi kết của một gia đình Liệt sĩ”: Gia đình cụ Mơ khẩn thiết cầu cứu (!)

Sau khi Tạp chí Người cao tuổi đăng bài phản ánh, cụ Nguyễn Thị Mơ, (con gái liệt sĩ Nguyễn Văn Thành), tiếp tục có đơn kêu cứu. Cụ bà ...
dak lak bi cam nhung lo gach cua cong ty huynh hanh van ngang nhien hoat dong

Đắk Lắk: Bị cấm, nhưng lò gạch của Công ty Huynh Hạnh vẫn ngang nhiên hoạt động

UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Công văn số 1718/UBND-CN ngày 3/3/2020 về việc thu hồi văn bản cho phép hoạt động trước đó và chấm dứt hoạt động ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về bình đẳng giới và quyền của người cao tuổi

Xử phạt hành vi không cho tham gia hoạt động khoa học, công nghệ vì định kiến giới
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về bình đẳng giới và quyền của người cao tuổi

Xử phạt hành vi sửa chữa, làm sai lệch hồ sơ nhằm cản trở việc giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động