Nội dung bài báo “Kịch Bản Hoàn Hảo chiếm nhà” là hoàn toàn khách quan, chính xác

Bà Lê Thị Diệu Hiền, sinh năm: 1981, thường trú tại 39 Hồ Xuân Hương, Phường 6, quận 3, TP Hồ Chí Minh (là người đại diện cho ông Lâm Võ Dũng, sinh năm: 1964), có đơn (không kí tên), kèm theo hồ sơ gửi Tổng Biên tập Tạp chí Ngày mới online, cho rằng, bài “Kịch bản hoàn hảo chiếm nhà” ra ngày 8/4 và ngày 14/4/2020, của tác giả Yến Dũng - Mỹ Hào. Nội dung bài viết dựng chuyện, vu khống, bôi nhọ danh dự vợ chồng bà Hiền. Toàn bộ các tình tiết trong bài phản ánh sai lệch sự thật, có dấu hiệu tiêu cực khi thu thập, xử lý thông tin để viết bài theo ý đồ đen tối của người yêu cầu. Về nội dung khiếu nại trên, Tạp chí Ngày mới online trả lời như sau
Nội dung bài báo “Kịch Bản Hoàn Hảo chiếm nhà” là hoàn toàn khách quan, chính xác

Căn nhà số 39 Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Thực hiện quy định của Luật Báo chí, chúng tôi có một số ý kiến về nội dung đơn của bà Lê Thị Diệu Hiền, cụ thể:

Thứ nhất: Tạp chí Ngày mới online, khẳng định nội dung bài viết trên là hoàn toàn khách quan, chính xác.

Thứ hai: Về việc tranh chấp quyền sở hữu đối với căn nhà sổ 39, đường Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3, TP Hồ Chí Minh, đã được xét xử bằng Bản án dân sự sơ thẩm số 1417/2015/DS-ST ngày 24/12/2015, TAND TP Hồ Chí Minh và Bản án dân sự phúc thẩm số 254/2016/DS-PT ngày 13/10/2016, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh.

Và đã có Quyết định giám đốc thẩm số: 01/2020/DS-GĐT ngày 16/1/2020 về việc tranh chấp đòi nhà của TAND Tối cao: Hủy 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm trên; giao hồ sơ vụ án cho TAND TP Hồ Chí Minh xét xử lại theo thủ tục sơ thẩm.

Nội dung bài báo “Kịch Bản Hoàn Hảo chiếm nhà” là hoàn toàn khách quan, chính xác

Nội dung bài báo “Kịch Bản Hoàn Hảo chiếm nhà” là hoàn toàn khách quan, chính xác

Quyết định giám đốc thẩm số 01/2020/DS-GĐT ngày 16/1/2020 của TAND Tối cao

Thứ ba: Bài viết trên, phản ánh 2 nội dung chính:

1. Có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng của 2 cấp tòa án sơ thẩm và phúc thẩm trong quá trình xét xử vu án. Nội dung này là hoàn toàn chính xác, phản ánh đúng sự thật, nên TAND Tối cao đã có quyết định giám đốc thẩm xử hủy 2 bản án của 2 cấp tòa án sơ thẩm và phúc thẩm trên.

2. Có nhiều dấu hiệu thể hiện ông Nguyễn Dũng (ông Lâm Võ Dũng) không phải là con của ông Lâm Võ Hoàng, do trong hồ sơ vụ việc có nhiều văn bản, tài liệu thể hiện dấu hiệu giả mạo. Điều này được thể hiện như sau:

2.1 Về việc ông Nguyễn Dũng đi xét nghiệm ADN:

Theo Kết quả xét nghiệm ADN (Dành cho mục đích pháp lí) ngày 12/11/2011, theo yêu cầu của ông Nguyễn Dũng, có nội dung: “Các gen được xét nghiệm nằm trên nhiễm sắc thể Y của LÂM VÕ HOÀNG và NGUYỄN DŨNG có kiểu gen giống nhau. LÂM VÕ HOÀNG và NGUYỄN DŨNG có mối quan hệ huyết thống theo dòng cha”.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 22 Luật Giám định tư pháp năm 2012: Việc giám định chỉ được thực hiện trong thời gian kể từ khi thụ lí vụ án, đến ngày Tòa án có quyết định đưa vụ án ra xét xử; và đương sự chỉ được quyền tự mình yêu cầu giám định, khi đã có yêu cầu giám định mà không được người tiến hành tố tụng không chấp nhận.

Đối chiếu với quy định này, cho thấy: kết quả xét nghiệm ADN của ông Nguyễn Dũng đưa ra, là được cấp ngày 12/11/2011. Đây là kết quả xét nghiệm theo yêu cầu của cá nhân ông Nguyễn Dũng; không đáp ứng điều kiện pháp lí bắt buộc của điều luật trên: Ông Nguyễn Dũng phải là đương sự trong một vụ án cụ thể; và nếu là đương sự trong một vụ án, thì ông Nguyễn Dũng chỉ được quyền yêu cầu giám định “trong thời gian kể từ khi thụ lí vụ án, đến ngày Tòa án có quyết định đưa vụ án ra xét xử”; đồng thời, ông Nguyễn Dũng cũng chỉ được tự mình yêu cầu giám định khi và chỉ khi ông Nguyễn Dũng có yêu cầu giám định, mà người tiến hành tố tụng không chấp nhận,

Trong trường hợp cụ thể này, thời điểm ngày 12/11/2011, ông Nguyễn Dũng chưa phải là đương sự của vụ án (giải quyết đơn khởi kiện đề ngày 4/9/2014), nên không thể có việc ông Nguyễn Dũng “có yêu cầu giám định mà không được người tiến hành tố tụng không chấp nhận”. Việc ông Nguyễn Dũng tự ý yêu cầu giám định, mà không có văn bản của “người tiến hành tố tụng không chấp nhận”, là trái thẩm quyền quy định khoản 1 Điều 22 nói trên; kết quả xét nghiệm do ông Nguyễn Dũng tự ý yêu cầu thực hiện nói trên, là kết quả có được do tổ chức thực hiện có dấu hiệu trái pháp luật.

Như vậy, căn cứ còn có những vướng mắc pháp lí trong việc xét nghiệm ADN của ông Nguyễn Dũng, tác giả bài viết đã nêu vấn đề: “Cần có kết luận của cơ quan chức năng về hành vi này của ông Nguyễn Dũng; và đặt ra nhiều nghi vấn về kết quả giám định ADN do ông Nguyễn Dũng (Lâm Võ Dũng) tự ý đi giám định”, là hoàn toàn có cơ sở!

Nội dung bài báo “Kịch Bản Hoàn Hảo chiếm nhà” là hoàn toàn khách quan, chính xác

Kết quả xét nghiệm ADN (Dành cho mục đích pháp lí) ngày 12/11/2011, theo yêu cầu của ông Nguyễn Dũng

2.2 Về Giấy khai sinh của ông Nguyễn Dũng

- Theo Giấy khai sinh (Bản chính, đăng kí lại ngày 23/11/2011 tại UBND xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) số 246 , Bút lục số 43, thể hiện:

Ông Nguyễn Dũng sinh ngày 10/2/1964, tại xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Họ và tên cha: NGUYỄN HÙNG, sinh năm 1935, nơi thường trú/tạm trú: xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Họ và tên mẹ: TRƯƠNG THỊ ĐIỂM, sinh 1934 , nơi thường trú/tạm trú: (đã chết).

Nội dung bài báo “Kịch Bản Hoàn Hảo chiếm nhà” là hoàn toàn khách quan, chính xác

Giấy khai sinh (Bản chính, đăng kí lại ngày 23/11/2011 tại UBND xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) số 246 , Bút lục số 43

- Theo văn bản số 55/UBND ngày 29/8/2014 của UBND Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, trả lời TAND quận 3, TP Hồ Chí Minh:

Ông Nguyễn Dũng, sinh năm 1964; quê quán: Thế Long, Tịnh Phong, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi; thường trú phường 13, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Vào ngày 23/11/2011 có đến UBND xã Tịnh Phong để tiến hành làm cảc thủ tục đăng ký lại việc sinh của bản thân ông, UBND xã Tịnh Phong đã tiến hành làm giấv khai sinh cho ông Nguyễn Dũng tại số 246, quyển số 01 năm 2011 có nội dung: Nguyễn Dũng sinh ngàv 10/2/1964 có cha là Nguyễn Hùng, sinh năm 1935, nơi thường trú: Bảo Hòa, Xuân Lộc, Đồng Nai, Mẹ là bà Trương Thị Điểm, sinh năm 1934. tại thời điểm đăng ký lại việc sinh bà Điểm đã chết.

Nội dung bài báo “Kịch Bản Hoàn Hảo chiếm nhà” là hoàn toàn khách quan, chính xác

Văn bản số 55/UBND ngày 29/8/2014 của UBND Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, trả lời TAND quận 3, TP Hồ Chí Minh

Theo Giấy khai sinh và văn bản số 55/UBND ngày 29/8/2014 trên, hoàn toàn có cơ sở kết luận: Ông Nguyễn Dũng, sinh năm 1964; quê quán: Thế Long, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi; thường trú phường 13, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. CHA ĐẺ của ông NGUYỄN DŨNG là ông NGUYỄN HÙNG.

Thế nhưng, ông Nguyễn Dũng đã cùng tiến hành việc lập và sử dụng KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM ADN ngày 12/11/2011, thể hiện còn có nhiều vướng mắc pháp lí (như phân tích, viện dẫn điều luật nêu trên), để cho rằng ông Lâm Võ Hoàng là cha đẻ của Lâm Võ Dũng (Nguyễn Dũng), là hoàn toàn mâu thuẫn với Giấy khai sinh (Bản chính, đăng kí lại ngày 23/11/2011, tại UBND xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) số 246, Bút lục số 43 và mâu thuẫn với Văn bản số 55/UBND ngày 29/8/2014 của UBND xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, trả lời TAND quận 3, TP Hồ Chí Minh, nói trên.

Như vậy, nội dung bài báo đề cập đến mối quan hệ huyết thống giữa ông Lâm Võ Hoàng và ông Lâm Võ Dũng, là hoàn toàn không có tính chất dựng chuyện, vu khống không có căn cứ, như nội dung đơn của bà Lê Thị Diệu Hiền.

Tạp chí Ngày mới online

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cần xem xét, giải quyết khiếu nại của bà Hồ Thị Từ Loan thấu lí đạt tình

Cần xem xét, giải quyết khiếu nại của bà Hồ Thị Từ Loan thấu lí đạt tình

Vụ việc đã kéo quá dài, báo chí đã nhiều lần lên tiếng, nhưng TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vẫn viện dẫn nhiều lí do để chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho dân. Đó là trường hợp đối với bà Hồ Thị Từ Loan, 61 tuổi, ở thôn Phước Trung, xã Phước Đồng, TP Nha Trang. Gần đây UBND TP Nha Trang tiếp tục ra Thông báo tạm dừng cấp sổ đỏ cho bà Loan, vì còn vướng Quyết định (QĐ) 8226 ngày 28/11/2016 của UBND TP Nha Trang và QĐ198 ngày 17/1/2018 của UBND tỉnh Khánh Hòa.
Vì sao chưa thu hồi 43 ha đất “vàng” Bình Dương?

Vì sao chưa thu hồi 43 ha đất “vàng” Bình Dương?

Thu hồi triệt để tài sản tham nhũng, thất thoát là chủ trương và quyết tâm của Đảng, Chính phủ. Các cơ quan chức năng phải thực hiện quyết liệt, thì công cuộc chống tham nhũng, thất thoát mới đi vào thực chất.
Tỉnh Lâm Đồng: Hai cấp tòa hành dân, phạm luật!?

Tỉnh Lâm Đồng: Hai cấp tòa hành dân, phạm luật!?

Một vụ kiện, khá là đơn giản, nhưng 2 cấp tòa tại Lâm Đồng hết “câu giờ”, trả đơn đến đình chỉ, gọi lên gọi xuống rồi mới "xử”nhưng lại thiếu “xét"; khiến Viện KSND cùng cấp phải ra kháng nghị!
Quận Long Biên, TP. Hà Nội: Một gia đình người cao tuổi gần 40 năm “mòn mỏi” đi đòi quyền lợi

Quận Long Biên, TP. Hà Nội: Một gia đình người cao tuổi gần 40 năm “mòn mỏi” đi đòi quyền lợi

Ông Trần Mạnh Hùng (sinh năm 1933) trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP. Hà Nội cho biết, gia đình ông bị thu hồi đất từ năm 1984 - 1985 để phục vụ mở đường Nguyễn Văn Cừ, tuy nhiên đến nay, đã gần 40 năm, gia đình ông vẫn chưa được bồi thường thỏa đáng, khiến một người ở tuổi “gần đất xa trời” vẫn ngày ngày lọ mọ đi tìm công lý.
Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Xe quá tải “lộng hành”, làm nứt nhà dân, còn hung hãn doạ nạt?

Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Xe quá tải “lộng hành”, làm nứt nhà dân, còn hung hãn doạ nạt?

Từ hơn một tháng trở lại đây, 6 hộ dân tại xóm Chùa, xã Hà Châu, huyện Phú Bình luôn phải sống trong sự bất an trước tình trạng các xe quá tải, chở đất, cát thường xuyên chạy qua khu vực này làm nứt nhà dân, gây mất an toàn giao thông... Ngoài ra, khi người dân có ý kiến phản đối, còn bị nhóm người hung hãn dọa nạt và đánh...

Tin khác

Luật sư cho rằng, Công ty bất động sản “trộm cắp” tài sản của người dân cần phải khởi tố hình sự

Luật sư cho rằng, Công ty bất động sản “trộm cắp” tài sản của người dân cần phải khởi tố hình sự
Người dân bức xúc việc Công ty TNHH Vietmark kinh doanh bất động sản liên tục có dấu hiệu sai phạm, sử dụng côn đồ hành hung người dân. Thậm chí Công ty này còn tự ý lấy đi tài sản người dân khi vắng nhà... Tuy nhiên trải qua nhiều tháng qua, Công an huyện Hoài Đức không xử lý dứt điểm vụ việc mà ngược lại có dấu hiệu bao che sai phạm… Theo chuyên gia pháp lí, việc người dân mất tới 6 bộ cánh cửa có nghĩa là tài sản trên 2 triệu đồng theo quy định phải khởi tố hình sự.

Viết tiếp bài: Hải Phòng cưỡng chế lúc rạng sáng có đúng luật: Viện KSND Tối cao giao Vụ 12 xử lý theo quy định

Viết tiếp bài: Hải Phòng cưỡng chế lúc rạng sáng có đúng luật: Viện KSND Tối cao giao Vụ 12 xử lý theo quy định
Liên quan đến việc người dân đơn thư tố cáo một số cán bộ vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, xâm phạm chỗ ở của công dân và lạm quyền khi thi hành công vụ. Viện KSND Tối cao chuyển đơn đến Vụ 12 để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân, Bình Dương: Nguy cơ thất thoát tài sản Nhà nước?

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân, Bình Dương:  Nguy cơ thất thoát tài sản Nhà nước?
Mục đích của đấu giá nhằm bán tài sản được một mức giá cao nhất. Đấu giá đặc biệt quan trọng với tài sản công, với các tài sản thi hành án, thu nợ của các tổ chức tín dụng. Thông qua đấu giá đúng quy định, trung thực, công khai, công bằng, bình đẳng sẽ ngăn chặn được các nhóm lợi ích chi phối để tham nhũng, bán tài sản với giá rẻ, hưởng lợi trái pháp luật, gây thiệt hại cho Nhà nước và chủ sở hữu tài sản.

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột
Sáng ngày 22/11, thông tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tôn Đức Kiên (SN 1993) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa: Xã cho thuê đất trái thẩm quyền, các cấp loay hoay xử lý?

Huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa:  Xã cho thuê đất trái thẩm quyền, các cấp loay hoay xử lý?
Được UBND xã cho thuê đất với mục đích phục vụ phát triển kinh tế theo mô hình trang trại hộ gia đình, nhưng hộ gia đình ông Lê Văn Sơn, ở thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống đã tự ý biến đổi công năng của đất, chia thành nhiều mảnh để ở. Điều đáng nói, việc UBND xã Minh Thọ (nay là UBND thị trấn Nông Cống) cho hộ gia đình ông Lê Văn Sơn thuê đất với thời hạn 50 năm là trái thẩm quyền.

Vụ hàng chục doanh nghiệp du lịch tại huyện Cát Bà, TP. Hải Phòng kêu cứu: Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết

Vụ hàng chục doanh nghiệp du lịch tại huyện Cát Bà, TP. Hải Phòng kêu cứu: Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết
Liên quan vụ việc nhiều doanh nghiệp tại huyện đảo Cát Hải kêu cứu vì bị TP. Hải Phòng yêu cầu tháo dỡ công trình lưu trú sinh thái phục vụ khách du lịch (trị giá hàng trăm tỷ đồng), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo UBND TP. Hải Phòng kiểm tra, giải quyết.
Xem thêm
Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Sáng ngày 22/11, thông tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can ...
Người giám hộ bỏ mặc quyền lợi của người được giám hộ, hệ lụy từ một bản án

Người giám hộ bỏ mặc quyền lợi của người được giám hộ, hệ lụy từ một bản án

Quyết định tái thẩm số 52/2020/DS-GĐT ngày 11/9/2020 của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao đã phát hiện ra tình tiết mới quan trọng từ sự “vô tình” khác ...
Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc: Vào chùa tụng kinh, một phụ nữ bị hành hung phải nhập viện

Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc: Vào chùa tụng kinh, một phụ nữ bị hành hung phải nhập viện

Trước đó, Tạp chí Người cao tuổi đề cập đến việc người cao tuổi và nhân dân thị trấn Hợp Châu phản ánh về việc sư Thích Huệ Tịnh và ...
Bình Phước: Tự ý đào đường đường dân sinh, lấn chiếm đất trái phép sao chưa xử lí dứt điểm?

Bình Phước: Tự ý đào đường đường dân sinh, lấn chiếm đất trái phép sao chưa xử lí dứt điểm?

Mặc dù chưa được sự đồng thuận, cấp phép của các cơ quan chức năng, nhưng ông Nguyễn Anh Tuấn, ở ấp chợ xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh ...
Dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt Dĩ An: UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo

Dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt Dĩ An: UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo

Ngày 5/11/2020, UBND tỉnh Bình Dương có Công văn số 5450/UBND-KT gửi Thủ tướng Chính phủ để giải trình, kiến nghị một số vấn đề liên quan dự án Khu ...
Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Niêm yết Giấy mời công dân trên Bản tin khu phố có đúng quy định pháp luật?

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Niêm yết Giấy mời công dân trên Bản tin khu phố có đúng quy định pháp luật?

Trước đây, Giấy mời của UBND phường Tân Định gửi công dân tham dự các cuộc họp đều có ghi số Giấy mời. Nhưng mới đây, Giấy mời cụ Nguyễn ...
Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Con cái ngược đãi ông bà, cha mẹ bị xử lí thế nào?
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

Đợt thủy triều cao vào chiều 19 và sáng 20/10/2020, làm người dân ở ven đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7 TP Hồ chí Minh bất ngờ, vì tình trạng ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động