Khánh thành, bàn giao Trường Quân sự tỉnh Xay Sổm Bun (CHDCND Lào)

Công trình Trường Quân sự Xay Sổm Bun do Bộ Tư lệnh Quân khu 4 làm chủ đầu tư khởi công xây dựng ngày 19/10/2019, với tổng dự toán phê duyệt gần 154 tỷ đồng Việt Nam, trong đó, vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam trên 152 tỷ đồng; vốn đối ứng của Chính phủ Lào trên 1,7 tỷ đồng.
Khánh thành, bàn giao Trường Quân sự tỉnh Xay Sổm Bun (CHDCND Lào)
Đại diện các bên cắt băng khánh thành Dự án Trường Quân sự Xay Sổm Bun.

Ngày 22/3, tại tỉnh Xay Sổm Bun (CHDCND Lào), Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã phối hợp với UBND tỉnh Xay Sổm Bun tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường Quân sự tỉnh Xay Sổm Bun. Dự buổi lễ, về phía Việt Nam có các đồng chí: Nguyễn Chí Dũng, Uỷ viên Trung ương (UVTW) Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Ủy ban hợp tác Việt Nam - Lào; Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, UVTW Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 4. Về phía nước Bạn, có các đồng chí: Khăm Chên - Khăm Phô Xỉ, UVTW Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Ủy ban hợp tác Lào – Việt Nam; Trung tướng Vông Khăn - Phôm Mạ Kon, UVTW Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lào; cùng đại diện các cơ quan hữu quan hai nước.

Công trình Trường Quân sự Xay Sổm Bun do Bộ Tư lệnh Quân khu 4 làm chủ đầu tư khởi công xây dựng ngày 19/10/2019, với tổng dự toán phê duyệt gần 154 tỷ đồng Việt Nam, trong đó, vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam trên 152 tỷ đồng; vốn đối ứng của Chính phủ Lào trên 1,7 tỷ đồng. Dự án được xây dựng trong khuôn viên rộng 19ha, gồm các hạng mục: Nhà làm việc 3 tầng của Ban giám hiệu và khối cơ quan, nhà giảng đường, hội trường; nhà ở cán bộ, nhà ăn, nhà ở Đại đội, nhà trực ban, nhà cảnh vệ, kho vũ khí, đạn và các hạng mục phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật ngoài trời.

Sau hơn 2 năm triển khai thi công, xây dựng, mặc dù gặp nhiều khó khăn về điều kiện thi công, tình hình dịch COVID-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, song với sự chỉ đạo, vào cuộc quyết liệt của Bộ tư lệnh Quân khu 4, các cơ quan Quân khu; những nỗ lực, quyết tâm cao Tổng công ty Hợp tác kinh tế, nhà thầu thi công, đến thời điểm này, dự án Trường Quân sự tỉnh Xay Sổm Bun hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật công trình theo đúng quy định.

Công trình hoàn thành sẽ góp phần đáp ứng cho nhu cầu học tập, giảng dạy, sinh hoạt của học sinh và giáo viên Trường Quân sự tỉnh Xay Sổm Bun. Đây cũng là công trình kỷ niệm, biểu tượng cho tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân tham gia thực hiện Dự án, nhân dịp này, Chủ tịch nước CHDCND Lào đã tặng Huân chương Phát triển hạng Nhất cho Bộ tư lệnh Quân khu 4; Huân chương Phát triển hạng Nhì cho Tổng công ty Hợp tác kinh tế Quân khu 4; tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty Xây dựng Coecco Lào; Công ty Khoáng sản và Luyện kim Viêng Chăn (Tổng công ty Hợp tác kinh tế); và Công ty TNHH MTV Tư vấn thiết kế và Đầu tư xây dựng (Bộ Quốc phòng).

Cùng với đó, Chủ tịch nước CHDCND Lào cũng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì cho một số cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai, thực hiện Dự án.

Không đủ căn cứ kết luận Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh quấy rối phụ nữ Không đủ căn cứ kết luận Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh quấy rối phụ nữ

Đại tá Phạm Gia Chiến, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, chứng cứ cung cấp của các bên tố cáo ...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào

Tối 10/8, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam ...

Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chăm sóc người cao tuổi tại gia đình - vấn đề không chỉ của con cháu

Chăm sóc người cao tuổi tại gia đình - vấn đề không chỉ của con cháu

Trong bối cảnh tốc độ già hóa dân số đang tăng nhanh hiện nay, tỉ lệ người cao tuổi so với dân số chung đang cao dần. Khi các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi ngày càng phát triển thì có một bộ phận không ít người cao tuổi chưa đủ điều kiện về tài chính để vào các trung tâm dưỡng lão. Vì vậy, tỉ lệ người cao tuổi sống cùng con cháu vẫn rất cao, nhu cầu chăm sóc tại nhà rất lớn. Tuy nhiên, tình trạng này cũng khiến con cháu của người cao tuổi phải tính toán, nhất là đối với những ông bà, cha mẹ không tự chăm sóc bản thân được mà phải có sự hỗ trợ từ người khác.
Học Bác về yêu trẻ, kính già, tôn trọng phụ nữ và tin tưởng thanh niên

Học Bác về yêu trẻ, kính già, tôn trọng phụ nữ và tin tưởng thanh niên

Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng về tấm lòng yêu trẻ, kính già, tôn trọng phụ nữ và tin tưởng thanh niên. Nhân cách vĩ đại của Người là tấm gương sáng để hậu thế học tập, noi theo...
An toàn thực phẩm - Nguyên nhân và giải pháp khắc phục

An toàn thực phẩm - Nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Thời gian qua, công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến các địa phương, tạo được sự chuyển biến tích cực, đạt được những thành tích quan trọng trên các lĩnh vực.
Cần đặc biệt quan tâm đến công tác phòng cháy, chữa cháy

Cần đặc biệt quan tâm đến công tác phòng cháy, chữa cháy

Thời gian gần đây liên tục xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn, lúc thì cháy biệt thự hạng sang, làm chủ nhà chết; khi thì cháy nhà hàng, nhiều giờ sau mới được dập tắt; lúc thì cháy xưởng dệt, hay kho hàng, khu chứa nguyên liệu, nhiên liệu; v.v… Hậu quả còn lại sau vụ cháy không chỉ tài sản bị thiêu trụi mà nhiều vụ còn gây chết người, thậm chí có những vụ cháy làm chết nhiều người.
Cá Ông với đời sống người dân vùng biển

Cá Ông với đời sống người dân vùng biển

Vào ngày 20 tháng Giêng âm lịch hằng năm, bà con xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam tập trung đến Nghĩa địa cá Ông, ở thôn Thuận An dự lễ cầu ngư mong trời thanh, biển lặng, mưa thuận, gió hòa, cuộc sống an lành, hạnh phúc.

Tin khác

Khắc phục tình trạng “bội chi” xe công

Khắc phục tình trạng “bội chi” xe công
Theo Bộ Tài chính, lượng ô tô công của nước ta hiện nay có gần 40.000 xe (chưa bao gồm xe tại các đơn vị lực lượng vũ trang, doanh nghiệp nhà nước). Sở dĩ có tình trạng “bội chi” xe công là do vẫn còn hiện tượng mua xe vượt tiêu chuẩn, việc điều chuyển xe giữa các cơ quan, đơn vị không đúng thẩm quyền.

Bao giờ rừng mới không bị tàn phá?

Bao giờ rừng mới không bị tàn phá?
Chủ trương đóng cửa rừng ở Tây Nguyên được Thủ tướng Chính phủ đưa ra từ năm 2016. Thế nhưng, diện tích rừng Tây Nguyên và ở nhiều địa phương khác vẫn ngày càng thu hẹp.

Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực với vai trò người đứng đầu

Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực với vai trò người đứng đầu
Phòng, chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực là một sứ mệnh có tính lịch sử của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Ngay trong thời kì chống Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ ra rằng “Tham ô, lãng phí và bệnh quan liêu là kẻ thù của Nhân dân và Chính phủ”, là “giặc ở trong lòng”, là “giặc nội xâm”. Bước vào công cuộc đổi mới (từ năm 1986), tại hội nghị giữa nhiệm kì khóa VII (năm 1994) Đảng ta đã xác định tham nhũng là một trong bốn nguy cơ của đất nước…

Thấy gì về chính sách cho NCT ở hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang?

Thấy gì về chính sách cho NCT ở hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang?
Là phóng viên theo dõi mảng công tác Hội Người cao tuổi (NCT), ngoài phong trào của Hội ở các địa phương thì từ lâu tôi đã rất ngưỡng mộ các chính sách ưu việt mà một số địa phương dành cho NCT nói chung và các chế độ cho cán bộ làm công tác Hội nói riêng. Mới đây, tôi tham gia chuyến khảo sát mô hình hoạt động Hội NCT ở tỉnh Bắc Giang và cuộc làm việc của lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và Hội NCT tỉnh Bắc Ninh. Những gì tôi nghe, tôi thấy đã là minh chứng sinh động, lí giải tại sao phong trào NCT ở hai tỉnh này lại sôi nổi, phong phú thế!

Chuyện về y phục

Chuyện về y phục
Xã hội ngày càng phát triển, tất nhiên trang phục cũng thay đổi rất phong phú, nhất là thời trang của phụ nữ. Lẽ ra với cái tuổi hơn 70 thì không nên nói về chuyện tế nhị, kín đáo của phụ nữ như áo lót,… nhưng một vài tờ báo online, mạng xã hội thời nay nhiều lúc quá ồn ào can thiệp vào đời tư của một số người như đưa tin giật gân về hoa hậu này, người mẫu kia hay ca sĩ, diễn viên,… nào đó để lộ nội y, áo dài xẻ tà cao quá, mặc áo mỏng trông như không mặc… Xin có đôi điều về cái mà người ta cho là “nhạy cảm”.

Thúc đẩy việc làm cho NCT - Chính sách tốt cho an sinh xã hội

Thúc đẩy việc làm cho NCT - Chính sách tốt cho an sinh xã hội
Kì 2: Giải pháp thúc đẩy việc làm cho NCT
Xem thêm
Phiên bản di động