Hội NCT quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Đầu năm đến nay, Hội NCT quận Tân Bình đã kiện toàn tổ chức, bổ sung, thay thế 4 cán bộ chi hội, 11 cán bộ tổ hội, kết nạp 259 hội viên, nâng tổng số hội viên 24.517/30.598 người đạt tỉ lệ 89,93%.

Hồng Hà
08:53, 14/03/2020

Bà Nguyễn Thị Hồng Tiến (thứ 6 từ trái qua) Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình tặng Giấy khen cho các cá nhân trong phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”

Và phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH quận rà soát, lập hồ sơ có độ tuổi đúng quy định đề nghị trợ cấp xã hội, BHYT theo qui định luật NCT. Đồng thời, Hội tập trung chăm lo đời sống các cụ như: thăm hỏi ốm đau; mừng thọ, chúc thọ và tặng quà cho NCT, nhất là người cao tuổi gia đình chính sách, người nghèo neo đơn với tổng số tiền gần 4 tỉ đồng…

Bên cạnh đó, các Hội cơ sở 15 phường tiếp tục duy trì nền nếp sinh hoạt tập luyện thường xuyên của các CLB thể dục dưỡng sinh, cầu lông, bóng bàn… thu hút hàng ngàn NCT tham gia; phối hợp các ban, ngành và Mạnh Thường Quân tổ chức tư vấn và chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho 2.367 cụ; hỗ trợ gạo, tiền, quà cho 38 cụ; tặng 3 xe lăn; chống dột cho 3 hộ NCT. Có 392 cơ sở sản xuất do NCT làm chủ, có vốn đầu tư lớn, thu hút trên 600 lao động, tạo thu nhập ổn định đời sống gia đình, góp phần tăng hộ khá, giảm hộ nghèo tại địa phương. Đến nay có 188 tập thể và 561 cá nhân được nhận Giấy khen vì đã có thành tích hoàn thành tốt phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”.

Bạn đang đọc bài viết Hội NCT quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hội NCT

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội

Video