Tổng Bí thư Tô Lâm: Người có công là tài sản quý, là biểu tượng của ý chí, nghị lực Việt Nam

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), chiều 15/7, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (phường Ninh Xá, tỉnh Bắc Ninh).
Tổng Bí thư Tô Lâm với các y bác sĩ, điều dưỡng Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Tổng Bí thư Tô Lâm với các y bác sĩ, điều dưỡng Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Cùng đi có đồng chí: Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí: Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương và tỉnh Bắc Ninh.

Được thành lập từ năm 1965, hiện nay, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Cục Người có công, Bộ Nội vụ. Nhiệm vụ chính trị của Trung tâm là tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và thực hiện các chế độ, chính sách đối với thương binh, bệnh binh nặng hạng 1/4, tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên, có vết thương đặc biệt. 60 năm qua, Trung tâm đã tiếp nhận hành nghìn lượt thương binh, bệnh binh bị thương ở các chiến trường của các thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, bảo vệ biên giới phía Bắc, phía Tây Nam và làm nhiệm vụ quốc tế tại nước bạn Lào, Campuchia về an dưỡng, điều trị.

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm hỏi và tặng quà cho thương bệnh binh. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm hỏi và tặng quà cho thương bệnh binh. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 84 thương binh, bệnh binh nặng hạng 1/4, của 13 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó có, 51 thương binh, bệnh binh bị thương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ; 33 thương binh, bệnh binh bị thương trong thời kỳ bảo vệ biên giới phía Bắc, phía Tây Nam, quân tình nguyện tại nước Lào, Campuchia và trong thời kỳ xây dựng bảo vệ đất nước.

Trong số 84 thương binh, bệnh binh, có 5 thương binh là nữ; có một số thương binh là con em đồng bào dân tộc thiểu số người Tày, Nùng, Pa Cô. Đặc thù thương tật của thương binh, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm, đa số bị thương vào cột sống gây liệt nửa người, mọi sinh hoạt hàng ngày phải di chuyển bằng xe lăn, xe lắc. Số thương binh, bệnh binh còn lại có vết thương tổng hợp như cụt 2 tay, cụt 2 chân, hỏng mắt, vết thương vào đầu…

Những năm qua, với sự tận tâm, tận tụy, trách nhiệm, coi các thương binh, bệnh binh như những người thân của mình, cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm không quản khó khăn ngày đêm chăm sóc, điều trị và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân, giúp các thương binh, bệnh binh có cuộc sống vui vẻ, lạc quan, ổn định về tư tưởng, yên tâm điều dưỡng, điều trị.

Những năm gần đây, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền và nhân dân địa phương, các tổ chức kinh tế - xã hội, cá nhân đã quan tâm thăm hỏi, động viên, tặng quà, giúp đỡ về vật chất, tinh thần, góp phần giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống, giảm đi phần nào những đau đớn của vết thương, giúp thương, bệnh binh nặng tiếp tục giữ gìn và phát huy bản chất "Bộ đội Cụ Hồ" và thực hiện tốt lời Bác dạy "Thương binh tàn nhưng không phế".

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm hỏi và tặng quà cho thương bệnh binh. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm hỏi và tặng quà cho thương bệnh binh. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Xúc động được trở lại thăm Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành - một địa chỉ đỏ, nơi lưu giữ tinh thần bất khuất, ý chí kiên cường của những người con ưu tú của đất nước, Tổng Bí thư Tô Lâm gửi tới các thương, bệnh binh, cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm lời thăm hỏi chân tình, lời động viên sâu sắc nhất.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tình cảm chân thành và niềm cảm phục lớn lao tới các bác, các anh, chị - những người đã anh dũng chiến đấu, hiến dâng tuổi trẻ, thân thể mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Dù mang trên mình thương tật do chiến tranh để lại, các đồng chí vẫn luôn giữ vững phẩm chất, ý chí, niềm tin và tinh thần lạc quan, thực sự là những tấm gương sáng để các thế hệ trẻ tự hào, học tập và noi theo.

Tổng Bí thư biểu dương những nỗ lực, sự tận tâm, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên của Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành - những người thầm lặng nhưng đầy yêu thương, góp phần mang lại sự ấm áp, an toàn, chăm sóc tốt nhất cho các thương binh, bệnh binh; cảm ơn những người vợ, người thân trong gia đình các thương binh, bệnh binh đã hy sinh, gác lại cuộc sống riêng để ở lại Trung tâm, tận tình chăm sóc, đồng hành cùng các đồng chí vượt qua thương tật, bệnh tật.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Người có công là tài sản quý, là biểu tượng của ý chí, nghị lực Việt Nam

Tổng Bí thư nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn nhất quán quan điểm: “Người có công với cách mạng là tài sản quý báu của dân tộc", là biểu tượng thiêng liêng của lòng yêu nước và đạo lý Việt Nam. Công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” không chỉ là một chính sách lớn, mà còn là mệnh lệnh từ trái tim, trách nhiệm chính trị, đạo lý của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Tổng Bí thư cho biết, để chăm lo tốt hơn đời sống người có công với cách mạng, trong những năm qua và gần đây, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chế độ, chính sách ưu đãi. Năm 2024, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 77/2024/NĐ-CP ngày 1/7/2024 quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng. Ngày 23/4/2025, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 689/QĐ-CTN về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1945 - 30/4/2025) và 80 năm ngày thành lập nước (2/9/1945 - 2/9/2025). Ngày 13/6/2025, Chủ tịch nước cũng đã ký Quyết định số 1000/QĐ- CTN về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. Chính phủ cũng đã phê duyệt Kế hoạch thực hiện Quy hoạch hệ thống cơ sở xã hội nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quyết định số 1577/QĐ- TTg ngày 16/12/2024) nhằm đảm bảo người có công được tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

Tổng Bí thư Tô Lâm với thương bệnh binh và cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Tổng Bí thư Tô Lâm với thương bệnh binh và cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tổng Bí thư đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể tỉnh Bắc Ninh tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của các thương binh, bệnh binh, người có công. Không chỉ là chăm sóc mà cần tạo điều kiện để các bác, các anh chị tiếp tục được cống hiến, được lan tỏa nghị lực, giá trị sống tích cực tới cộng đồng.

Tổng Bí thư mong muốn các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Mỗi người là một biểu tượng sinh động của ý chí, nghị lực Việt Nam - là minh chứng sống động về tinh thần yêu nước, bất khuất, kiên trung, tiếp tục là ngọn lửa truyền cảm hứng cách mạng cho các thế hệ mai sau.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Tô Lâm và các đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, tỉnh Bắc Ninh đã tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm; đại diện 5 gia đình liệt sĩ được Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” dịp tháng 6/2025 (là 5 trường hợp thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm hy sinh do vết thương đặc biệt tái phát); tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành.

Tổng Bí thư Tô Lâm và các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Tổng Bí thư Tô Lâm và các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

* Trước đó, chiều cùng ngày, nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương, cùng lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã dâng hương tại Nhà tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Người có công là tài sản quý, là biểu tượng của ý chí, nghị lực Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Theo TTXVN/Báo Tin tức và Dân tộc
https://baotintuc.vn/thoi-su/tong-bi-thu-to-lamnguoi-co-cong-la-tai-san-quyla-bieu-tuong-cua-y-chi-nghi-luc-viet-nam-20250715163244977.htm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đảng bộ xã Tiên Lương trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành

Đảng bộ xã Tiên Lương trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành

Sáng 19/5, Đảng bộ xã Tiên Lương (Phú Thọ) trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho các đảng viên lão thành đang sinh hoạt tại địa phương. Buổi lễ diễn ra trong không khí thiêng liêng, xúc động nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện sự trân trọng, ghi nhận của Đảng đối với những đảng viên đã dành nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp cách mạng.
Thành phố Đồng Nai mở vận hội mới cho Đông Nam Bộ

Thành phố Đồng Nai mở vận hội mới cho Đông Nam Bộ

Việc thành lập Thành phố Đồng Nai trực thuộc Trung ương đánh dấu bước ngoặt lịch sử, mở ra dư địa phát triển mới cho địa phương và vùng Đông Nam Bộ.
Đinh ninh thực hiện tâm nguyện Bác Hồ

Đinh ninh thực hiện tâm nguyện Bác Hồ

Lịch sử Việt Nam hiện đại, mãi khắc ghi một con người như tinh tú giữa dòng thời đại, đó là Hồ Chí Minh, dân ta trìu mến thường gọi Bác Hồ.
Khánh thành công trình tâm linh Thác 9 tầng trên quê hương Bác Hồ

Khánh thành công trình tâm linh Thác 9 tầng trên quê hương Bác Hồ

Chiều 18/5, Thác 9 tầng chính thức được khánh thành trong khuôn khổ Lễ hội Làng Sen 2026 hướng tới kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2026) và 115 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2026). Công trình do UBND tỉnh Nghệ An phối hợp cùng Tập đoàn T&T Group tổ chức khánh thành tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan – thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh.
An Giang công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư: Mở ra không gian phát triển mới vùng Tây Nam Bộ

An Giang công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư: Mở ra không gian phát triển mới vùng Tây Nam Bộ

Sáng 17/5, tại đặc khu Phú Quốc, UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư với chủ đề “An Giang – Không gian mới, tầm nhìn mới, thành công mới”.

Tin khác

Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi

Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi
Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với tiêu đề: "Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi".

Chương trình nghệ thuật đặc biệt tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Cao Bằng

Chương trình nghệ thuật đặc biệt tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Cao Bằng
Hướng tới kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026) và 85 năm ngày Bác Hồ trở về Tổ quốc trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam, UBND tỉnh Cao Bằng phối hợp cùng Nhà hát Kịch Việt Nam và Tạp chí Thế giới Di sản tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chương trình được công diễn miễn phí với sự đồng hành truyền thông của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa X tiếp tục được tín nhiệm cao, hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

Thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI
Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 2/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026- 2031 đã thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031; Hiệp thương cử Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Sáng 12/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Điện Biên động thổ dự án khu đô thị mới, du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ thể thao hơn 23.600 tỷ đồng.

Điện Biên động thổ dự án khu đô thị mới, du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ thể thao hơn 23.600 tỷ đồng.
Sáng 11/5, tỉnh Điện Biên phối hợp với Tập đoàn Vingroup tổ chức động thổ Dự án Khu đô thị mới, du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ thể thao phía tây bắc phường Điện Biên Phủ. Dự lễ có Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Điện Biên và đông đảo Nhân dân.

Điện Biên động thổ Dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ

Điện Biên động thổ Dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ
Chiều 10/5, tại xã Mường Phăng, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên phối hợp Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ động thổ Dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ.

Hội Người cao tuổi Việt Nam, triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Hội Người cao tuổi Việt Nam, triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
Sáng 28/4, Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2. Tham dự có Phó Chủ tịch Nguyễn Lam; đại diện Hội NCT TP Hà Nội, các ban, văn phòng, đơn vị trực thuộc cùng nhiều chuyên gia, nhà khoa học.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mẹ Việt Nam Anh hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mẹ Việt Nam Anh hùng
Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), sáng 27/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm các nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước: Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang; trước đó đã đi thăm nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Lâm Đồng khởi công hạng mục hàng không dân dụng Cảng hàng không Phan Thiết

Lâm Đồng khởi công hạng mục hàng không dân dụng Cảng hàng không Phan Thiết
Ngày 27/4, UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp Tập đoàn Sun Group tổ chức lễ khởi công Dự án Cảng hàng không Phan Thiết – hạng mục hàng không dân dụng, chào mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026).

Tỉnh Lâm Đồng long trọng tổ chức Lễ Dâng hương Quốc Tổ

Tỉnh Lâm Đồng long trọng tổ chức Lễ Dâng hương Quốc Tổ
Sáng 26/4 (mùng 10/3 âm lịch), tại Đền thờ Âu Lạc trên đỉnh núi Phượng Hoàng, thuộc Khu du lịch thác Prenn, phường Xuân Hương – Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng long trọng tổ chức Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương trong không khí thành kính, trang nghiêm.

Trang nghiêm Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh

Trang nghiêm Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh
Sáng 26/4 (tức 10/3 năm Bính Ngọ), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Cửa Lò khai hội du lịch 2026, khẳng định vị thế đô thị biển sạch ASEAN

Cửa Lò khai hội du lịch 2026, khẳng định vị thế đô thị biển sạch ASEAN
Tối 25/4, tại Quảng trường Bình Minh (phường Cửa Lò, tỉnh Nghệ An), Festival Du lịch Cửa Lò năm 2026 chính thức khai mạc với chủ đề “Cửa Lò - Tinh hoa Lam Thủy”. Sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động du lịch biển năm 2026, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.

Ấn tượng màn đồng diễn của NCT phường Hiệp Bình kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Ấn tượng màn đồng diễn của NCT phường Hiệp Bình kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026) và hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn – Gia Định vinh dự mang tên Bác (02/7/1976 – 02/7/2026), ngày 25/4, Hội NCT phường Hiệp Bình, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình đồng diễn với sự tham gia của gần 150 hội viên NCT trên địa bàn.

Quốc hội thông qua nhiều dự thảo Luật, Nghị quyết và bế mạc kỳ họp

Quốc hội thông qua nhiều dự thảo Luật, Nghị quyết và bế mạc kỳ họp
Sáng 24/5, Quốc hội tiếp tục họp biểu quyết thông qua nhiều dự thảo luật, nghị quyết quan trọng và bế mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.
Xem thêm
CLB LTHTGN Bó Lếch: Nơi nghĩa tình được vun đắp qua từng thế hệ

CLB LTHTGN Bó Lếch: Nơi nghĩa tình được vun đắp qua từng thế hệ

Ngày 17/5, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) nơi đây long trọng tổ chức kỷ niệm 1 năm ngày thành lập - một dấu mốc nhỏ về thời gian nhưng mang ý nghĩa lớn về sự gắn kết cộng đồng.
Người cao tuổi phường Hội An Tây hát mãi bản tình ca quê hương

Người cao tuổi phường Hội An Tây hát mãi bản tình ca quê hương

Tối 15/5, tại khu vực bờ hồ Trảng Kèo (phường Hội An Tây, TP Đà Nẵng), Hội NCT phường tổ chức Liên hoan Tiếng hát Dân ca NCT với chủ đề: “NCT phường Hội An Tây - Hát mãi bản tình ca quê hương”.
Đại hội Hội NCT xã Thống Nhất: Dấu ấn củng cố tổ chức Hội trong giai đoạn mới

Đại hội Hội NCT xã Thống Nhất: Dấu ấn củng cố tổ chức Hội trong giai đoạn mới

Ngày 15/5, Hội NCT xã Thống Nhất, tỉnh Lạng Sơn tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2026-2031, với sự tham dự của 72 đại biểu chính thức và 20 đại biểu mời, đại diện cho hơn 1.000 hội viên NCT trong toàn xã.
Phiên bản di động