Hoạt động Hội NCT các địa phương

Thời gian qua Hội NCT các địa phương có nhiều hoạt động sôi nổi, hiệu quả
Hoạt động Hội NCT các địa phương
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Tỉnh Quảng Ngãi. Thực hiện “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2022 với chủ đề “Chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn”, Hội NCT các cấp trong tỉnh triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Hội NCT phối hợp với các cơ quan, đoàn thể, các nhà hảo tâm, nhóm thiện nguyện tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ NCT neo đơn, bệnh tật như tặng gạo, nhu yếu phẩm, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí... Từ đó giúp NCT vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Với mục đích không để NCT nào sống thiếu thốn về vật chất và tinh thần, thời gian qua, Hội NCT trong tỉnh phối hợp vận động các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể, huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ, chăm lo cho những NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 9 tháng qua, Hội NCT các cấp phối hợp tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho hơn 30.000 NCT. Nhờ đó, nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đã được tiếp cận với dịch vụ y tế hiện đại, từng bước nâng cao sức khỏe.

Hằng năm, Hội tiến hành thống kê, rà soát những hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, NCT thuộc hộ nghèo, cô đơn không nơi nương tựa, để vận động kinh phí giúp đỡ. Chăm lo xây dựng Quỹ hội, Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT, tổ chức thăm hỏi, tặng quà hàng nghìn hội viên, NCT khi bị ốm đau, bệnh tật.

Tại TP Quảng Ngãi, từ đầu tháng 8 đến nay, cứ đến cuối tuần, Hội NCT thành phố phối hợp với Trung tâm Xét nghiệm Doctor - LAB và Nhà thuốc Minh Đường, ở phường Nghĩa Chánh (TP Quảng Ngãi), tổ chức khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho NCT hoàn cảnh khó khăn. Nhiều người đã được các bác sĩ kịp thời phát hiện các bệnh về đường huyết, mỡ máu...

Công an huyện Bảo Lâm khen thưởng NCT tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Công an huyện Bảo Lâm khen thưởng NCT tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tỉnh Lâm Đồng. Hội NCT huyện Bảo Lâm phối hợp với Công an huyện tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2016-2021 và gặp mặt, biểu dương NCT có uy tín, tiêu biểu lần thứ I, năm 2022.

Giai đoạn 2016 - 2021, NCT trên địa bàn huyện tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong tình hình mới; góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Toàn huyện có 8.130 NCT tham gia sinh hoạt tại 14 Hội cơ sở; trong đó, có 270 NCT tham gia công tác trong hệ thống chính trị ở thôn, tổ dân phố. Hội NCT các xã, thị trấn chủ động phối hợp triển khai hiệu quả phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”; tham gia hòa giải thành công nhiều vụ tranh chấp đất đai, mâu thuẫn nội bộ trong dân cư; cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị về an ninh trật tự, tội phạm cho lực lượng Công an; giáo dục cảm hóa 31 người lỗi lầm, phạm nhân được tha tù trước thời hạn, phạm nhân được đặc xá tái hòa nhập cộng đồng. Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, lực lượng Công an, Hội NCT và các đoàn thể “đến từng ngõ, gõ từng nhà” để thông báo các quy định có liên quan đến phòng chống dịch; có 357 NCT tham gia các chốt bảo vệ vùng xanh, tổ Covid-19 cộng đồng.

Tại Hội nghị, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng tặng Giấy khen 2 cá nhân; Hội NCT huyện tặng Giấy khen 20 cá nhân NCT đã lập thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2016 - 2021; Ủy ban MTTQ huyện tặng Giấy khen 40 cá nhân có nhiều đóng góp trên các lĩnh vực đời sống xã hội huyện Bảo Lâm lần thứ I, năm 2022.

Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Luôn động viên, khuyến khích NCT phát huy vai trò trong sản xuất, kinh doanh

Luôn động viên, khuyến khích NCT phát huy vai trò trong sản xuất, kinh doanh

Người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Kiên Giang không chỉ gương mẫu đi đầu thực hiện các phong trào thi đua mà còn tích cực tham gia phát triển kinh tế, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. Nhân Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi có buổi phỏng vấn ông Nguyễn Thanh Nhàn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang về vai trò của NCT trong công tác sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế...
Bà Mầu làm giàu từ vườn cây ăn quả

Bà Mầu làm giàu từ vườn cây ăn quả

Theo lời giới thiệu của Chủ tịch Hội NCT phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, chúng tôi đến thăm mô hình phát triển kinh tế vườn đồi của bà Bùi Thị Mầu (64 tuổi), khu phố Hòa Tháp. Nhờ biết cách lựa chọn cây trồng phù hợp, kết hợp với chăn nuôi... gia đình bà Mầu trở thành một trong những hộ gia đình hội viên NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi ở phường…
Phát huy tốt vai trò người cao tuổi trong xây dựng địa phương

Phát huy tốt vai trò người cao tuổi trong xây dựng địa phương

Hội NCT xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, TP Hà Nội là một trong những cơ sở Hội phát huy tốt vai trò NCT trong các phong trào xây dựng địa phương.
140/141 xã, phường, thị trấn có Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT

140/141 xã, phường, thị trấn có Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT

Ngày 15/11, tại huyện Phú Ninh, Cụm thi đua Hội NCT các huyện, thị xã, thành phố đồng bằng gồm Hội NCT các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Núi Thành, Phú Ninh, Thăng Bình, Quế Sơn, thị xã Điện Bàn, TP Hội An và TP Tam Kỳ tổ chức Hội nghị Tổng kết thi đua năm 2022.
Tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt công tác chăm sóc người cao tuổi

Tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt công tác chăm sóc người cao tuổi

Trong những năm qua, các cấp Hội NCT tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Từ đó, NCT trong tỉnh phát huy tốt vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Nhân Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022, phóng viên (PV) Tạp chí Người cao tuổi có cuộc trao đổi với ông Phạm Ngọc Thành, Trưởng ban Đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh xung quanh các nội dung trên...

Tin khác

Hội viên người cao tuổi mẫu mực Rcom H’Guach

Hội viên người cao tuổi mẫu mực Rcom H’Guach
Bà Rcom H’Guach, 71 tuổi, dân tộc Jrai, là hội viên NCT và đang đảm nhiệm cương vị Trưởng ban Công tác Mặt trận tổ 6, phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai. Bà là đại biểu ưu tú của NCT tỉnh đi dự Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021 tại Thủ đô Hà Nội.

Bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi là trách nhiệm của toàn xã hội

Bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi là trách nhiệm của toàn xã hội
Nhân Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022, tỉnh Hậu Giang đã có nhiều hoạt động thiết thực để nâng cao chất lượng sống cho NCT, đặc biệt là những NCT có hoàn cảnh khó khăn, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi vừa có cuộc trao đổi với đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang về công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT...

Người cao tuổi chung tay giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội

Người cao tuổi chung tay giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội
5 năm qua, Hội NCT các cấp tỉnh Bình Phước phối hợp với lực lượng Công an tổ chức 800 đợt với 3.400 giờ trên hệ thống loa truyền thanh; treo hàng trăm băng rôn, pa nô, áp phích; phát 50.000 tờ rơi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, mua bán người và các tệ nạn xã hội đến 60.000 hội viên và quần chúng Nhân dân.

Người cao tuổi làm tốt nhiệm vụ phối hợp bảo vệ an ninh Tổ quốc

Người cao tuổi làm tốt nhiệm vụ phối hợp bảo vệ an ninh Tổ quốc
Chiều ngày 11/11, BĐD Hội NCT thành phố phối hợp Công an thành phố tổ chức Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến NCT trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2016-2021.

Có 9.847 người cao tuổi công tác trong hệ thống chính trị ở cơ sở

Có 9.847 người cao tuổi công tác trong hệ thống chính trị ở cơ sở
Từ đầu năm đến nay, Hội NCT tỉnh Bình Dương đạt được nhiều kết quả khả quan trong các chương trình công tác, hoạt động Hội, để làm rõ hơn những kết quả mà Hội NCT tỉnh đã đạt được, phóng viên (PV) Tạp chí Người cao tuổi vừa có cuộc trao đổi với ông Trần Quang Bảo, Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh Bình Dương.
Xem thêm
Phiên bản di động