Để mãi mãi là “Trái tim hồng”

Lịch sử ông cha từng tha thiết gọi: Đây Thăng Long, đây Đông Đô, đây Hà Nội. Trong thời đại Hồ Chí Minh, Thăng Long - Hà Nội là “Thủ đô của phẩm giá con người”, là “Thành phố Vì hòa bình”.

Thời kì đổi mới, Hà Nội là “người anh cả” gương mẫu đi đầu cùng đất nước tiến hành sự nghiệp CNH, HĐH và hội nhập quốc tế. Trên chuyến tốc hành đi tới tương lai, Hà Nội đã tạo nên một dáng vóc mới, vạm vỡ nhưng cũng rất hào hoa, thanh lịch.

Những thành tựu đó càng khẳng định mạnh mẽ sức vươn lên của Đảng bộ Hà Nội, không ngừng đổi mới tư duy, nhất là tư duy lãnh đạo phát triển kinh tế, xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại. Hà Nội đã tập trung khai thác các nguồn lực, đưa kinh tế Thủ đô vượt qua suy thoái, phát triển mạnh mẽ cả bề rộng và chiều sâu với mức tăng trưởng bình quân hằng năm cao hơn mức bình quân của cả nước.

Đặc biệt, từ năm 2018, Hà Nội vươn lên trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài. Điều đáng mừng nữa là Hà Nội hiện là địa phương đi đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới.

Đảng bộ TP Hà Nội đã có nhiều bước đột phá, tạo chuyển biến mạnh trong công tác xây dựng Đảng; lãnh đạo đổi mới, sáng tạo, có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những việc khó, việc mới như tăng cường vai trò của Đảng trong doanh nghiệp Nhà nước sau cổ phần hóa.

Tuy nhiên, bên những thành tựu rất đáng tự hào, Hà Nội vẫn còn những hạn chế về năng lực quản lí, điều hành đô thị trong thời kì hội nhập; không ít vụ việc người dân mong chờ nhưng chính quyền vẫn “đủng đỉnh”…

Để Hà Nội mãi là “trái tim hồng” người dân cả nước mong Đảng bộ thành phố tiếp tục sự nghiệp xây dựng Thủ đô theo tinh thần “Hà Nội vì cả nước”, tạo nên những đột phá mới. Người dân cũng kì vọng trong năm cuối của nhiệm kì 2015 - 2020, cấp ủy các cấp tập trung vào những nhiệm vụ còn nhiều khó khăn, nâng cao hơn nữa trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh cuộc đấu tranh phòng và chống tham nhũng; xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP và Đại hội XIII của Đảng.

Kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng bộ TP Hà Nội là thời cơ củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân Thủ đô, Nhân dân cả nước đối với Đảng bộ thành phố nói riêng và Đảng ta nói chung. Đây cũng là dịp động viên mỗi cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân Thủ đô tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Nhân dân cả nước lúc nào cũng đặt trọn niềm tin vào Thủ đô. Và để niềm tin ấy lan tỏa, người dân rất mong Đảng bộ Thành phố phải thật sự mẫu mực, kỉ cương, sáng tạo. Có như thế, Hà Nội mới cùng cả nước, vì cả nước xây dựng nước non Việt Nam vững bền.

Tường Minh

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

“Ông lớn” sợ cạnh tranh?

“Ông lớn” sợ cạnh tranh?

Cạnh tranh là động lực của phát triển. Đó là quy luật, nếu làm trái sẽ kìm hãm sự phát triển.Một thời “ông lớn” đang độc quyền mảng viễn thông, khi chủ trương cho tự do kinh doanh đã có nhiều ý kiến phản đối nhằm bảo vệ quyền lợi riêng nhưng núp dưới lí do an ninh quốc gia.
Cần sớm hướng tới năng lượng sạch

Cần sớm hướng tới năng lượng sạch

Mới đây Nghị viện châu Âu đã biểu quyết, ủng hộ ý tưởng áp thuế phát thải đối với hàng hóa nhập khẩu. Đây là bước đi đầu tiên trong việc tạo lập một tiêu chuẩn kĩ thuật mới mẻ mà các nước xuất khẩu hàng hoá vào châu Âu, trong đó Việt Nam không thể không tính đến.
Quy mô và hiệu quả

Quy mô và hiệu quả

Có lẽ để át đi vị thế nhỏ yếu trước thiên nhiên nên một thời gian dài trong lịch sử phát triển, con người thường hướng tới những đỉnh cao về quy mô, hoành tráng, vĩ đại…
“Vaccine” cho... trẻ em!

“Vaccine” cho... trẻ em!

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, đến nay đã có gần 40 nghìn người Việt Nam được tiêm vaccine Covid-19 và con số đó đang tăng lên từng ngày. Như vậy, khả năng miễn dịch với Covid-19 trong cộng đồng của người Việt ngày càng được nâng cao.
Không chấp nhận thứ bóng đá bạo liệt

Không chấp nhận thứ bóng đá bạo liệt

Có một bình luận viên bóng đá từng đặt tên cho hành động một cầu thủ tung chân đạp ngang chân đối phương là “đốn củi” và coi người đó như “gã tiều phu đốn củi”.

Tin khác

Ngăn chặn người nhập cảnh trái phép

Ngăn chặn người nhập cảnh trái phép
Trong những tháng đầu năm 2020, dịch Covid-19 khởi phát do những người dân tỉnh Vĩnh Phúc từ Vũ Hán (Trung Quốc) về nước, tiếp đến là những người nhập cảnh từ châu Âu. Tháng 7/2020, TP Đà Nẵng bùng phát ổ dịch Covid-19, lây lan sang các tỉnh khác với 540 người mắc cũng bắt nguồn từ người nhập cảnh.

Học hàm gắn trên bảng giá

Học hàm gắn trên bảng giá
Nhà khoa học, nghệ sĩ… bằng sự nỗ lực học hỏi, tu luyện, cống hiến gặt hái thành tựu sẽ được vinh danh bằng các bậc học hàm, học vị, nghệ danh.

Kẽ hở nào để tội phạm lũng đoạn?

Kẽ hở nào để tội phạm lũng đoạn?
Dư luận xã hội gần đây chấn động khi nhận thông tin, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với CO3 Bộ Công an, ngày 18/2 (tức mùng 6 Tết), huy động 500 cán bộ, chia làm 14 mũi tiến công, đồng loạt khám xét khẩn cấp, triệt phá đường dây xăng giả cực lớn diễn ra trên nhiều tỉnh, thành phố vùng Nam Bộ.

Tỉ lệ nhỏ cho số đông

Tỉ lệ nhỏ cho số đông
Việt Nam là quốc gia có mức thu nhập trung bình thấp trên thế giới với 3.521 USD/người/năm, theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đến hết năm 2020.

Giá của sự hi sinh

Giá của sự hi sinh
Khi đại dịch Covid-19 mới tấn công nước ta vào đầu năm 2020, người đứng đầu Chính phủ đã đưa ra thông điệp “chấp nhận hi sinh một số lợi ích kinh tế để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là quan điểm nhất quán của Chính phủ”.

Cần làm nhiều hơn cho xã hội hóa... văn hóa!

Cần làm nhiều hơn cho xã hội hóa... văn hóa!
Cùng với công cuộc đổi mới, từ năm 1990, Nhà nước đã “bật đèn xanh” xã hội hóa (XHH) các hoạt động giáo dục, y tế và văn hóa.
Xem thêm
Lào Cai: Lũ ống bất ngờ đổ về trong đêm khiến ít nhất 3 người chết

Lào Cai: Lũ ống bất ngờ đổ về trong đêm khiến ít nhất 3 người chết

Khoảng 3 giờ sáng ngày 17/4, tại thôn Nậm Điệp, xã Minh Lương, huyện Văn Bàn đã xảy một trận lũ ống bất ngờ làm hàng chục ngôi nhà và ...
Toyota Vios lại bốc cháy chưa rõ nguyên nhân

Toyota Vios lại bốc cháy chưa rõ nguyên nhân

Đang ngủ, phát hiện có mùi khét, ông Hoà dậy kiểm tra thì phát hiện nguồn lửa phát ra từ phía sau chiếc xe ôtô Toyota Vios của gia đình.
Đồng Nai: Hạ tầng đồng bộ, giao thông kết nối hiện đại đã thu hút đầu tư

Đồng Nai: Hạ tầng đồng bộ, giao thông kết nối hiện đại đã thu hút đầu tư

Nhơn Trạch đặt ra mục tiêu đến năm 2025 cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại II, sau năm 2030 sẽ đạt đô thị loại I và cùng ...
Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp

Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp

Ngày 16/4, Hội Giáo dục nghề nghiệp TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị "Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp" với sự ...
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, học sinh Hà Nội được nghỉ mấy ngày?

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, học sinh Hà Nội được nghỉ mấy ngày?

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, với các đơn vị thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày/tuần vào thứ Bảy, Chủ nhật thì được nghỉ liền ...
Trường ngoài công lập ở Hà Nội được tuyển sinh đầu cấp từ ngày 29/5

Trường ngoài công lập ở Hà Nội được tuyển sinh đầu cấp từ ngày 29/5

Ngày 14/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trường trực thuộc về ...
Màu xanh Pom Ngồ

Màu xanh Pom Ngồ

​​​​​​​Tôi trở lại với khu tái định cư trên đỉnh núi Pom Ngồ - Sa Ná (Quan Sơn, Thanh Hóa) trong một ngày vẫn còn “hơi xuân”. Hít thởi không ...
Cách đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 năm học 2021-2022 ở Hà Nội

Cách đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 năm học 2021-2022 ở Hà Nội

Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, để đăng ký dự tuyển vào lớp 10 ...
Nỗ lực chạy đua với thời gian

Nỗ lực chạy đua với thời gian

Đã hết tháng 3, theo chỉ đạo của Trung ương (TƯ) Hội thì Hội Người cao tuổi (NCT) các xã, phường, thị trấn trong cả nước hoàn thành đại hội ...
Phiên bản di động