Xung quanh vụ hành xử côn đồ bắt giữ phương tiện đang lưu thông tại Thái Bình:

Công an huyện Quỳnh Phụ “làm lơ” cho hành vi trái pháp luật?

Sau khi Tạp chí Ngày mới Online ngày 30/3/2021 đăng bài: "Tỉnh Thái Bình: Núp bóng doanh nghiệp hành xử kiểu xã hội đen, chính quyền bất lực?"; ngày 1/4/2021, Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình đã có Văn bản số 141/VP-CTXDGT truyền đạt ý kiến chỉ đạo của của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, yêu cầu UBND huyện Quỳnh Phụ, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Sở Công thương tỉnh Thái Bình làm rõ nội dung phản ánh của báo chí, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20 /4/2021.

Sau khi xác minh và thống nhất với các ngành chức năng của tỉnh, ngày 1/7/2021, UBND huyện Quỳnh Phụ ban hành Thông báo số 1740/TB-UBND với nội dung, xác nhận Công ty cổ phần Kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng Liên Quảng Thành (Công ty Liên Quảng Thành) không thực hiện hành vi vi phạm hành chính "trao đổi chai LPG không thuộc sở hữu", yêu cầu Công an huyện, Đội Quản lý thị trường số 3 trao trả phương tiện và toàn bộ vỏ chai LPG đang thu giữ từ nhóm côn đồ do vợ chồng ông Chu Văn Long cầm đầu. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh và UBND huyện Quỳnh Phụ. Tuy nhiên, hành vi côn đồ núp bóng doanh nghiệp chặn bắt giữ phương tiện, hàng hóa trắng trợn nêu trên của vợ chồng ông Chu Văn Long đến nay Công an huyện Quỳnh Phụ vẫn không xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, khiến dư luận xã hội hoài nghi có hay không Công an huyện Quỳnh Phụ “làm ngơ” cho tội phạm?

Hiện trường Chu Văn Long chặn giữ xe của Công ty Liên Quảng  Thành
Hiện trường nhóm người của ông Chu Văn Long chặn giữ xe của Công ty Liên Quảng Thành

Như Tạp chí Ngày mới online đã phản ánh: Ngày 29 /9/2020, xe ô tô biển kiểm soát 17C.04628, chở 570 vỏ chai LPG của Công ty Liên Quảng Thành đang lưu thông trên đường thuộc địa phận xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Phụ thì có 2 ô tô biển kiểm soát 17A.00747 và 17C.09375, do vợ chồng ông Chu Văn Long chỉ huy vây ép xe ô-tô của Công ty Liên Quảng Thành vào lề đường, ngang nhiên cầm giữ. Trước hành vi côn đồ trắng trợn nêu trên, Công ty Liên Quảng Thành đã có đơn trình báo với UBND huyện và Công an huyện Quỳnh Phụ. Thế nhưng, phải đúng 1tháng sau, do bức xúc của Nhân dân và phản ánh của báo chí, UBND huyện Quỳnh Phụ đã phải chỉ đạo Công an huyện giải tỏa phương tiện đang gây ách tắc giao thông nêu trên. Lẽ ra mọi sự đã an bài nếu như Công an huyện Quỳnh Phụ không buộc các phương tiện đang được giải tỏa lại tiếp tục vào dừng đỗ tại Cây xăng Hoàng Trọng, thuộc địa phận xã Quỳnh Hải đã tạo cơ hội để vợ chồng ông Chu Văn Long tiếp tục ngang nhiên cầm giữ tiếp phương tiện, vỏ chai LPG của Công ty Liên Quảng Thành 5 tháng liền. Do tham mưu sai lệch của Công an huyện và Đội quản lý thị trường số 3, đồng thời để giải tỏa phương tiện đang gây ách tắc cản trở kinh doanh của Cây xăng Hoàng Trọng, buộc ngày 25/ 2/ 2021, UBND huyện Quỳnh Phụ phải giao cho Công an huyện và Đội Quản lý thị trường số 3 đưa toàn bộ các phương tiện và vỏ chai LPG về trụ sở Đội Quản lý thị trường số 3 để xác minh và xử lý.

Thông báo số 1740 của UBND huyện Quỳnh Phụ
Thông báo số 1740 của UBND huyện Quỳnh Phụ

Cho dù Đội Quản lý thị trường số 3 “bao đỡ” cho hành vi của vợ chồng ông Chu Văn Long, nhưng căn cứ quy định của pháp luật, UBND huyện Quỳnh Phụ đã bác bỏ đề suất xử lý, buộc Đội Quản lý thị trường số 3 và Công an huyện trao trả ngay phương tiện và vỏ chai LPG cho Công ty Liên Quảng Thành. Ngày 8/7/2021, trước sự chứng kiến của các ban ngành chức năng, Đội Quản lý thị trường số 3 đã trao trả đủ 570 vỏ chai LPG cho Công ty Liên Quảng Thành. Tuy nhiên, xe ô tô biển kiểm soát số 17C.04628 của Công ty Liên Quảng Thành đến nay Công an huyện Quỳnh Phụ vẫn chưa trao trả!?

Điều đáng nghi ngại là trước hành vi côn đồ hành xử kiểu xã hội đen trắng trợn của vợ chồng ông Chu Văn Long tại địa phận huyện Quỳnh Phụ mà Công an huyện không hề có động thái nào xử lý theo quy định của pháp luật. Thậm chí, không thụ lý tin báo tội phạm và giải quyết đơn tố cáo của Công ty Liên Quảng Thành theo luật định, khiến dư luận xã hội càng hoài nghi có sự bao đỡ của Công an huyện Quỳnh Phụ.

Thông báo số 417 của Cục Cảnh sát hình sự BCA
Thông báo số 417 của Cục Cảnh sát hình sự BCA

Chính vì thế, Công ty Liên Quảng Thành đã có đơn tố cáo vợ chồng ông Chu Văn Long lên Bộ Công an và Công an tỉnh Thái Bình. Ngày 8/4/2021, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã có Văn bản số 471 /TB-CO2-P1 thông báo cho Công ty Liên Quảng Thành, hồ sơ vụ việc được chuyển về Công an tỉnh Thái Bình để giải quyết theo thẩm quyền. Công an tỉnh Thái Bình đã và đang xác minh, nếu đủ cơ sở sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Phải nói thêm rằng, hành vi chặn bắt giữ phương tiện đang lưu thông xảy ra tại huyện Quỳnh Phụ không phải lần đầu của vợ chồng ông Chu Văn Long. Trước đó, vợ chồng ông Chu Văn Long đã từng 3 lần hành xử tương tự trên địa phận TP Thái Bình, đã hành hung gây thương tích nghiêm trọng cho 3 nhân viên của Công ty Liên Quảng Thành. Công an TP Thái Bình đã từng thụ lý vụ việc, do chưa đủ yếu tố nên chưa khởi tố vụ án hình sự, nhưng đã ban hành Quyết định số 148 xử phạt hành chính theo quy định. Có nghĩa là vợ chồng Chu Văn Long đã từng có tiền sự về hành vi này. Nay tiếp tục tái diễn lại tại huyện Quỳnh Phụ, có nghĩa là hành vi côn đồ đã hình thành có hệ thống, cần có biện pháp ngăn chặn xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Những hành vi nêu trên đã rõ ràng, nhưng vợ chồng ông Chu Văn Long lại bịa đặt làm đơn vu khống Tạp chí Người cao tuổi phản ánh sai sự thật, gửi các cơ quan chức năng, càng bộc lộ rõ có một thế lực đã "chống lưng", cho nên vợ chồng ông Chu Văn Long mới ngạo mạn như vậy?

Trước những diễn biến hành xử côn đồ xảy ra tại huyện Quỳnh Phụ nêu trên, dư luận xã hội hoài nghi và lo ngại nếu không xử nghiêm minh theo pháp luật sẽ là mầm mống tiếp tục nảy sinh băng nhóm "xã hội đen" kiểu Đường Dương đã từng gây bão dư luận ở Thái Bình và cả nước vừa qua.

Nguyễn Trọng Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cần xử lý dứt điểm vi phạm xây dựng trên đất rừng

Cần xử lý dứt điểm vi phạm xây dựng trên đất rừng

Trong những năm gần đây, những vụ vi phạm trong trật tự xây dựng trên đất rừng huyện Sóc Sơn gây nên bức xúc trong dư luận Nhân dân. Do công tác xử lý vi phạm của cơ quan chức năng vẫn “dậm chân tại chỗ”, nên đã phát sinh nhiều trường hợp vi phạm mới, khiến dư luận càng hoài nghi về công tác quản lý của các cấp chính quyền…
Dân tố doanh nghiệp Long Sơn chây ỳ không chịu khắc phục hậu quả

Dân tố doanh nghiệp Long Sơn chây ỳ không chịu khắc phục hậu quả

Nhiều năm trở lại đây những hộ dân sinh sống cạnh Nhà máy xi măng Long Sơn (thị xã Bỉm Sơn) rất bức xúc trước tình trạng doanh nghiệp (DN) Long Sơn nổ mìn làm đá văng xuống đất trồng màu, san lấp mương tưới tiêu, đổ gãy, vùi lấp, ngập úng, thiệt hại cây trồng, hoa màu cũng như tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong khu vực. Mặc dù gây thiệt hại nghiêm trọng nhưng DN Long Sơn vẫn không chịu khắc phục, khiến khiếu kiện kéo dài...
Phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội: Dân bức xúc vì giá đền bù đất ao vườn quá rẻ mạt

Phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội: Dân bức xúc vì giá đền bù đất ao vườn quá rẻ mạt

Nhận được thông báo bồi thường hỗ trợ tái định cư với mức giá chỉ 252.000 đồng/ m2 cho đất ao vườn, khiến hàng chục hộ dân sinh sống tại tổ 1,2,3,4 phường Phúc Lợi, quận Long Biên vô cùng bức xúc, vì giá quá rẻ, chỉ bằng 1% giá thực tế.
Công trình sai phạm phạt hành chính nhưng vẫn tồn tại và tiếp tục thi công

Công trình sai phạm phạt hành chính nhưng vẫn tồn tại và tiếp tục thi công

Ngày 12/10/2021, Tạp chí Ngày mới online đăng bài: “TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên: Vì sao công trình xây dựng sai mục đích sử dụng đất vẫn ngang nhiên tồn tại?”, phản ánh công trình của gia đình bà Nguyễn Hoàng Mai, ở xóm Đồng Xe, xã Sơn Cẩm, TP Thái Nguyên xây dựng trái mục đích sử dụng đất, bị UBND xã Sơn Cẩm lập biên bản vi phạm và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính từ tháng 4/2021. Thế nhưng, đến nay công trình vẫn ngang nhiên tồn tại. Câu hỏi đặt ra, có hay không sự bao che của các cấp chính quyền?...
Cần làm rõ việc thu tiền của cán bộ, công chức, viên chức để “chạy” chế độ bãi ngang

Cần làm rõ việc thu tiền của cán bộ, công chức, viên chức để “chạy” chế độ bãi ngang

Nhiều cán bộ, công chức, viên chức đã và đang công tác xã Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn phản ánh: Lấy lý do để được hưởng chế độ bãi ngang, xã phải chạy hết rất nhiều tiền, nên năm 2013, lãnh đạo xã Nghi Sơn đã họp và thu của mỗi cán bộ công chức, viên chức một khoản tiền tương đương một tháng lương. Việc làm trên đã gây bức xúc cho cán bộ, công chức, viên chức nhiều năm qua.

Tin khác

Đẩy giá bất động sản chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng

Đẩy giá bất động sản chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng
Ngày 24/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nông Thị Phượng (43 tuổi, ở TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) về tội Lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Hà Tĩnh: Bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép 4kg ma túy

Hà Tĩnh: Bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép 4kg ma túy
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Cục Hải quan tỉnh vừa bắt quả tang 1 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tạm đình chỉ công tác Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình

Tạm đình chỉ công tác Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình
Ngày 21/10, ông Nguyễn Quang Anh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình đã ký quyết định số 128/QĐ-SXD về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Phùng Văn Chiến, sinh năm 1979, Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng (trực thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình).

Tỉnh Thái Nguyên: Cần xử lí dứt điểm sai phạm của Công ty Bút Sơn HP

Tỉnh Thái Nguyên: Cần xử lí dứt điểm sai phạm của Công ty Bút Sơn HP
Thời gian gần đây, Tạp chí Người cao tuổi liên tục nhận được phản ánh của công dân về việc Công ty CP bê tông Bút Sơn HP (Công ty Bút Sơn HP) có nhiều dấu hiệu sai phạm trong việc thuê đất, hoạt động trạm trộn bê tông trái phép… diễn ra nhiều năm ở mỏ đá Núi Voi, thị trấn Chùa Hang, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên nhưng chưa được các cơ quan chức năng địa phương xử lí dứt điểm…

Những sai phạm của Công ty Thăng Long liệu có “chìm xuồng”?

Những sai phạm của Công ty Thăng Long liệu có “chìm xuồng”?
Nhiều sai phạm trong việc tự ý đổ thải, phá rừng, mở đường, xây chùa, khai thác vàng ngoài lộ giới…. ở Bản Ná, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai của Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long (Công ty Thăng Long) được các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên chỉ rõ từ năm 2018. Tuy nhiên đến nay, các sai phạm đó lại có nguy cơ bị “chìm xuồng” chưa được các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm...

Đất vàng ở Bình Dường đã bị “nhóm lợi ích” thâu tóm, thu lợi bất chính hàng ngàn tỷ đồng

Đất vàng ở Bình Dường đã bị “nhóm lợi ích” thâu tóm, thu lợi bất chính hàng ngàn tỷ đồng
Mới đây, Viện KSND Tối cao vừa quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án hình sự tại Tổng Công ty 3/2 Bình Dương liên quan đến 2 khu đất 43 ha và 145 ha. Khu đất 43 ha được nhóm Công ty Kim Oanh thâu tóm thông qua việc mua 100% vốn góp Công ty Tân Phú từ Nguyễn Đại Dương, con rể ông Nguyễn Văn Minh, nguyên Chủ tịch Tổng Công ty 3/2.
Xem thêm
Đẩy giá bất động sản chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng

Đẩy giá bất động sản chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng

Ngày 24/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nông Thị Phượng (43 tuổi, ở TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) về tội Lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Hà Tĩnh: Bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép 4kg ma túy

Hà Tĩnh: Bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép 4kg ma túy

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và Công an tỉnh Hà Tĩnh đồng chủ trì phối hợp với Cục Hải Quan tỉnh vừa bắt quả tang 1 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
Tạm đình chỉ công tác Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình

Tạm đình chỉ công tác Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình

Ngày 21/10, ông Nguyễn Quang Anh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình đã ký quyết định số 128/QĐ-SXD về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Phùng Văn Chiến, sinh năm 1979, Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng (trực thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình).
Cần làm rõ việc thu tiền của cán bộ, công chức, viên chức để “chạy” chế độ bãi ngang

Cần làm rõ việc thu tiền của cán bộ, công chức, viên chức để “chạy” chế độ bãi ngang

Hàng loạt cán bộ công chức viên chức phản ánh: Với lý do để được hưởng chế độ bãi ngang, xã phải chạy hết rất nhiều tiền, vì thế năm 2013, lãnh đạo xã Nghi Sơn (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) đã triển khai vận động, thu của mỗi cán bộ công chức, viên chức mộ
Việc xét xử ở TAND TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: ​​​​​​​Sao để “quýt” làm, “cam” chịu?

Việc xét xử ở TAND TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: ​​​​​​​Sao để “quýt” làm, “cam” chịu?

Tòa án nhận định “Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Cao Lãnh có sai sót nhưng các đương sự không có yêu cầu xem xét trách nhiệm của Chi cục THADS TP Cao Lãnh hoặc chấp hành viên, nên Hội đồng xét xử không xem xét”. Tuy nhiên, hồ sơ vụ án thể hiện nhiều sai sót của Chi cục THADS TP Cao Lãnh trong việc kê biên tài sản gây nhiều hậu quả tranh chấp pháp lí; và gây thiệt hại cho người mua tài sản thế chấp. Điều này chẳng khác gì “quýt” làm, “cam” chịu!
UBND Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai: Bị kiện vì cấp sổ đỏ không ghi ngày tháng

UBND Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai: Bị kiện vì cấp sổ đỏ không ghi ngày tháng

Bà Nguyễn Thị Ánh, ở xã Tân Phước, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, bổng dưng trở thành người có nghĩa vụ liên quan trong vụ án hành chính, chỉ vì UBND huyện Nhơn Trạch cấp giấy chứng nhận, công nhận hơn trăm ngàn mét vuông đất nông nghiệp cho bà Nguyễn Thị Thuỳ Dung không ghi ngày tháng, làm liên lụy đến bà trong nhiều năm qua.
Công an huyện Hoài Đức cần khởi tố

Công an huyện Hoài Đức cần khởi tố

Ngay sau khi ông Ngô Văn Hiểu, thành viên Tổ trực chốt phòng chống dịch Covid-19 tại đình làng thôn Phương Quan, xã Vân Côn bị đối tượng Nguyễn Duy Chức, Nguyễn Văn Công trú cùng thôn chửi bới, đánh đập khiến ông phải nhập viện điều trị…Hiện nay, Công an huyện Hoài Đức đang vào cuộc làm rõ.
Cần tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng của Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc

Cần tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng của Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc

Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc tọa lạc tại tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư gặp khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng vì người dân cho rằng giá đền bù thấp.
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký Văn bản số 200/UBND-TP ngày 12/7/2021,
Mức lương hưu theo Luật BHXH

Mức lương hưu theo Luật BHXH

Hỏi: Tôi (58 tuổi) đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 30 năm 8 tháng thì nghỉ hưu theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP. Tuy nhiên, trong quyết định này, tôi chỉ được hưởng lương hưu tỉ lệ là 69%. Vậy, vì sao tôi không được hưởng mức lương hưu tối đa là 75%? Căn cứ theo quy định cụ thể nào? Trần Văn Duy (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang)
Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Hỏi: Con trai tôi năm nay được 15 tuổi, nay tôi muốn đổi tên khai sinh cho cháu có được không? Nếu được thì thủ tục thế nào? (Trần Văn Đỗ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn)
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. Chuyên gia pháp lý đã có những phân tích xung quanh vấn đề này.
Phiên bản di động