Chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trên 3 phương diện

Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trên 3 phương diện. Chuyến thăm đã đạt được những kết quả toàn diện, vừa cụ thể vừa có ý nghĩa chiến lược, tạo ra những dấu ấn lớn cho quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản.
Chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trên 3 phương diện

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn: Chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trên 3 phương diện

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh điều này khi trả lời phỏng vấn báo chí ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22 đến ngày 25/11.

Xin Bộ trưởng cho biết mục đích, ý nghĩa của chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam?

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn: Từ ngày 22 đến 25/11/2021, nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm chính thức Nhật Bản. Điểm đặc biệt là chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính là chuyến thăm chính thức Nhật Bản đầu tiên của người đứng đầu Chính phủ và Thủ tướng cũng là vị khách nước ngoài đầu tiên của Chính phủ mới của Nhật Bản.

Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam và là đối tác có ảnh hưởng ngày càng lớn trong các vấn đề khu vực và quốc tế. Nhìn lại gần 50 năm kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao và đặc biệt hơn 30 năm đổi mới, Nhật Bản luôn tích cực tham gia hỗ trợ và đồng hành với Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế-xã hội; đến nay, Nhật Bản là đối tác số 1 về cung cấp viện trợ phát triển chính thức (ODA), số 2 về đầu tư, số 3 về du lịch, số 4 về thương mại của Việt Nam, là nơi cộng đồng gần 450.000 người Việt Nam sinh sống, làm việc.

Mục đích chính của chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ là nhằm tăng cường, củng cố quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản đi vào thực chất hơn, hiệu quả hơn, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, doanh nghiệp và địa phương hai nước, nhất là trong bối cảnh cả Việt Nam và Nhật Bản đang phải khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19.

Có thể nói, chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trên 3 phương diện, đó là:

Chuyến thăm tiếp tục đưa quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng với Nhật Bản đi vào chiều sâu, nâng tầm và thúc đẩy các mặt quan hệ hợp tác giữa hai nước đi vào thực chất hơn, xứng tầm với quan hệ đối tác chiến lược trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, chính trị, ngoại giao, quốc phòng và an ninh…

Trong bối cảnh cả hai nước có nhu cầu phục hồi kinh tế để khắc phục hậu quả tiêu cực của đại dịch COVID-19, chuyến thăm góp phần thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác thiết yếu, phù hợp với nhu cầu và khả năng của hai bên trên các lĩnh vực về chuyển đổi số, hợp tác y tế, hạ tầng giao thông, chống biến đổi khí hậu, nông nghiệp công nghệ cao, đô thị thông minh…

Chuyến thăm còn là minh chứng sinh động về đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, Việt Nam là bạn bè tin cậy là thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Xin Bộ trưởng cho biết những kết quả nổi bật của chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ và những định hướng ưu tiên trong thời gian tới?

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn: Chúng ta có thể thấy những con số ấn tượng từ chuyến thăm. Chỉ trong hai ngày rưỡi, Thủ tướng Chính phủ đã có gần 50 hoạt động gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều lãnh đạo chủ chốt của Nhật Bản từ lãnh đạo Quốc hội, các Bộ trưởng trong chính quyền, các cựu lãnh đạo của Nhật Bản, lãnh đạo Đảng Cộng sản, Đảng Công Minh, lãnh đạo các địa phương, các trường đại học và các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản, gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam, đại diện trí thức Việt Nam tại Nhật Bản. Các thành viên của đoàn cũng có gần 20 cuộc gặp với đối tác để trao đổi sâu về các lĩnh vực hợp tác chuyên ngành và hợp tác giữa các địa phương.

Kết quả của chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ không chỉ thể hiện ở những con số mà còn ở ý nghĩa chiến lược lâu dài của chuyến thăm. Có thể khẳng định, chuyến thăm đã đạt được những kết quả toàn diện, vừa cụ thể vừa có ý nghĩa chiến lược, tạo ra những dấu ấn lớn cho quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản.

Thứ nhất, hai bên đã xác định được những định hướng lớn và biện pháp cụ thể để làm sâu sắc quan hệ vốn đã rất chặt chẽ và sâu rộng giữa hai nước. Các kết quả đó thể hiện rõ nét, toàn diện và thực chất trong Tuyên bố chung “Mở ra giai đoạn mới của quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản vì hòa bình và phồn vinh của Châu Á”.

Hai bên thống nhất phương hướng lớn để tiếp tục đẩy mạnh các lĩnh vực hợp tác quan trọng như tăng cường quan hệ chính trị, hợp tác quốc phòng-an ninh, thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19, phát triển nguồn nhân lực, phát triển bền vững, ứng phó biến đổi khí hậu, nông nghiệp, chuyển đổi năng lượng, y tế, phối hợp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1973 -2023).

Hai nước sẽ đưa hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư bước vào giai đoạn phát triển mới sâu hơn, hiệu quả hơn, thực chất hơn; phối hợp để Nhật Bản giúp hỗ trợ Việt Nam thực hiện 03 đột phá chiến lược, hướng tới các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội mà đã đề ra. Hai bên sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực mà hai nước có nhu cầu và Nhật Bản có thể mạnh như chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, hạ tầng chiến lược, nông nghiệp sạch, công nghệ cao, thực hiện các cam kết mà hai bên đã công bố với mục tiêu giảm phát thải về 0 vào năm 2050.

Việt Nam và Nhật Bản sẽ phát huy tối đa các cơ chế hợp tác hiện có, thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác an ninh - quốc phòng giữa hai nước trong các lĩnh vực như an ninh mạng, quân y, tăng cường năng lực thực thi pháp luật trên biển, giải quyết hậu quả chiến tranh, tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Hai bên cũng khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy các chương trình, dự án sử dụng vốn ODA của Nhật Bản cho giai đoạn phục hồi sau đại dịch COVID-19 nhằm đáp ứng những nhu cầu mới phát sinh và lợi ích của hai nước trong các lĩnh vực ưu tiên, bao gồm: hạ tầng giao thông, hạ tầng ứng phó với biến đổi khí hậu, y tế và chuyển đổi số, có tính đến các ưu đãi, thủ tục tinh gọn.

Về các vấn đề khu vực và quốc tế, hai bên đạt nhận thức chung về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, nhất trí tăng cường phối hợp, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế và khu vực, tiếp tục hợp tác chặt chẽ nhằm duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới.

Thứ hai, chuyến thăm đã giúp củng cố niềm tin, thắt chặt tình hữu nghị, nâng cao hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước, nhân dân hai nước.

Trong suốt chuyến thăm, thông điệp được nhắc đến nhiều lần, đó là Việt Nam luôn coi Nhật Bản là bạn, là đối tác tin cậy, quan trọng hàng đầu chia sẻ nhiều lợi ích chiến lược chung. Nhân dân hai nước dành sự tin cậy và tình cảm quý mến cho nhau. Trong suốt chuyến thăm, hai bên thống nhất cho rằng, sự tương đồng về văn hóa, lịch sử quan hệ lâu đời, sự tin cậy, hiểu biết giữa hai dân tộc là tài sản quý giá mà hai nước cần phát huy. Lãnh đạo cấp cao Nhật Bản cũng đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Các nhà lãnh đạo, các đảng phái, người dân Nhật Bản đã đón tiếp Đoàn hết sức chân tình, trọng thị, nồng ấm, thể hiện tình cảm quý mến với đất nước, con người Việt Nam. Phía Nhật Bản tin tưởng vào tiềm năng, khả năng phục hồi và phát triển kinh tế của Việt Nam sau đại dịch.

Thứ ba, chuyến công tác đã đạt được những kết quả cụ thể, thúc đẩy hợp tác giữa các bộ, ban, ngành, địa phương và doanh nghiệp hai nước. Các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp hai nước đã ký kết và trao đổi hơn 50 văn kiện hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có thỏa thuận hợp tác trị giá nhiều tỷ USD. Hai bên cũng thống nhất sớm mở lại đường bay giữa hai nước, áp dụng hộ chiếu vaccine, xử lý các vấn đề liên quan đến thực tập sinh, lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, tháo gỡ những vướng mắc trong thực hiện vốn ODA, thúc đẩy các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm.

Trong các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, Thủ tướng đã gặp gỡ với lãnh đạo của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Nhật Bản. Sau khi nghe Thủ tướng giới thiệu về nỗ lực kiểm soát COVID-19 và thích ứng phục hồi kinh tế của Việt Nam, các tập đoàn, doanh nghiệp đều cho rằng thời điểm chuyến thăm rất có ý nghĩa trong việc thúc đẩy giao lưu, hợp tác phát triển kinh tế sau đại dịch và đánh giá tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn.

Trong lúc khó khăn do dịch COVID-19, hai bên đã luôn hợp tác chặt chẽ trong phòng chống dịch bệnh. Tại chuyến thăm này, Nhật Bản công bố viện trợ bổ sung cho Việt Nam 1,5 triệu liều vaccine, nâng tổng số vaccine Nhật Bản tặng Việt Nam lên 5,6 triệu liều. Hai bên cũng nhất trí tăng cường hợp tác trong nghiên cứu sản xuất vaccine và thiết bị y tế. Ngay trong chuyến thăm này, tập đoàn SMBC của Nhật Bản đã đóng góp 1 triệu USD cho công tác phòng chống COVID-19 của Việt Nam.

Tóm lại, chuyến thăm tiếp tục khẳng định vị thế vai trò ngày càng quan trọng của Việt Nam trên trường quốc tế. Các hoạt động đa dạng, phong phú của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã một lần nữa thể hiện sự tự tin, năng động của Việt Nam. Cùng với các hoạt động đối ngoại của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, chuyến công tác tiếp tục khẳng định quyết tâm đẩy mạnh công cuộc hội nhập của đất nước, củng cố quan hệ đối ngoại với các nước, các đối tác, củng cố niềm tin của bạn bè quốc tế, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và nhân dân trong nước về chủ trương, đường lối phát triển đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta./.

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức Nhật Bản Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức Nhật Bản

Chiều 22/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Thủ đô Hà Nội, lên ...

Thủ tướng: Các nhà giáo đang thực hiện sứ mệnh rất vẻ vang và đáng tự hào Thủ tướng: Các nhà giáo đang thực hiện sứ mệnh rất vẻ vang và đáng tự hào

Sáng 14/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp mặt đại diện nhà giáo, cán bộ quản lý ...

Theo Báo điện tử Chính phủ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm đến thủ đô Viêng Chăn, bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Lào

Tổng Bí thư Tô Lâm đến thủ đô Viêng Chăn, bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Lào

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 5/2, chuyên cơ chở Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Wattay, thủ đô Viêng Chăn, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith.
Đặc sắc Lễ hội hoa Lê, hoa Mận ở Lùng Phình

Đặc sắc Lễ hội hoa Lê, hoa Mận ở Lùng Phình

Với chủ đề “Lùng Phình - Sắc trắng cao nguyên”, từ ngày mùng 6/3 - 15/3, xã Lùng Phình (tỉnh Lào Cai) sẽ tổ chức Lễ hội “Điểm hẹn ngắm hoa Lê, say hoa Mận” tại các thôn Seng Sui và Lả Dì Phàng, xã Lùng Phình- nơi có vùng hoa Mận, hoa Lê nhiều nhất tỉnh.
Phú Thọ: Làng Phủ Yên vào vụ cá chép đỏ

Phú Thọ: Làng Phủ Yên vào vụ cá chép đỏ

Làng Phủ Yên, xã Vĩnh Hưng, tỉnh Phú Thọ trước ngày 23 tháng Chạp, nhiều hộ nuôi cá chép đỏ đang nóng lòng chờ ngày “cất vó” phục vụ thị trường ông Công ông Táo. Thông thường, từ ngày 14-16 tháng Chạp, cá chép đỏ ở làng Phủ Yên sẽ được cất vó để đưa ra thị trường. Năm nay, dự báo giá bán ổn định, nguồn cung dồi dào nên các hộ nuôi thuỷ sản ở làng Phủ Yên đang kỳ vọng thêm 1 mùa vàng bội thu...
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: VỮNG BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: VỮNG BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG

Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu bài viết "VỮNG BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG" của Tổng Bí thư Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026).
Hội chợ Mùa Xuân 2026 là ‘đòn bẩy’ khởi tạo sự phát triển bứt phá

Hội chợ Mùa Xuân 2026 là ‘đòn bẩy’ khởi tạo sự phát triển bứt phá

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 là một “bước chạy đà” hứa hẹn làm bùng nổ thị trường tiêu dùng trong nước, một “xung lực” khơi dậy khí thế hăng say lao động, sản xuất kinh doanh, một “đòn bẩy” chiến lược khởi tạo sự phát triển bứt phá ngay từ đầu năm 2026.

Tin khác

Tổng Bí thư Tô Lâm biểu dương chất lượng và tiến độ công trình trường nội trú liên cấp Si Pa Phìn

Tổng Bí thư Tô Lâm biểu dương chất lượng và tiến độ công trình trường nội trú liên cấp Si Pa Phìn
Ngày 31/1/2026, tại bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên đã diễn ra lễ khánh thành Trường liên cấp Si Pa Phìn. Là dự án đầu tiên về đích trong chiến dịch xây 248 trường học vùng biên giới theo Thông báo số 81-TB/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 298/NQ-CP của Chính phủ, lễ khánh thành trường Si Pa Phìn khẳng định cam kết của Đảng, Nhà nước trong việc nâng cao dân trí, đảm bảo an sinh xã hội vùng biên giới.

Chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

Chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các tỉnh, thành phố đã đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ để mọi người, mọi nhà đều cóTết.

Phú Thọ: Khai trương Bệnh viện mắt Hà Nội- Phú Thọ

Phú Thọ: Khai trương Bệnh viện mắt Hà Nội- Phú Thọ
Ngày 29/1/2026, tại phường Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện mắt Hà Nội- Phú Thọ tổ chức Lễ khai trương hệ thống phòng khám, điều trị hiện đại, quy mô bậc nhất trong khu vực.

Hội chợ Mùa Xuân 2026: Kích cầu tiêu dùng thị trường trong nước dịp cao điểm Tết

Hội chợ Mùa Xuân 2026: Kích cầu tiêu dùng thị trường trong nước dịp cao điểm Tết
Với chủ đề “Kết nối thịnh vượng - Đón Xuân huy hoàng”, Hội chợ Mùa Xuân 2026 được đánh giá không chỉ là hoạt động thương mại - dịch vụ quy mô lớn, mà còn là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần kích cầu tiêu dùng, phát triển thị trường trong nước dịp cao điểm Tết.

Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa chỉ đạo các bộ ngành, địa phương và các cơ quan chức năng liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Hội Người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng trao 550 phần quà Tết cho hội viên nghèo, khó khăn

Hội Người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng trao 550 phần quà Tết cho hội viên nghèo, khó khăn
Trong hai ngày 26–27/01/2026, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Lâm Đồng trực tiếp tổ chức trao quà Tết của Trung ương Hội NCT Việt Nam đến các hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2026

Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm  thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2026
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 06/CĐ-TTg ngày 24/1/2026 về việc đẩy mạnh một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2026.

Lào Cai: Mãn nhãn Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Lào Cai: Mãn nhãn Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
Tối 25/1, tại Quảng trường 19/8, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai diễn ra Chương trình nghệ thuật “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh”, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026).

Phú Thọ: Nhộn nhịp phiên chợ Tết Công đoàn

Phú Thọ: Nhộn nhịp phiên chợ Tết Công đoàn
Trong 3 ngày (từ 23 đến 25/1), tại nhiều khu vực Vĩnh Phúc, Hoà Bình, Việt Trì (cũ) đã diễn ra phiên chợ Tết Công đoàn do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Phú Thọ tổ chức. Xuyên suốt Chương trình “Tết Sum vầy – Xuân ơn Đảng” năm 2026, hàng nghìn suất quà đã được trao đến tay người lao động, phần lớn là ở các khu công nghiệp. Những suất quà ý nghĩa, thiết thực được hỗ trợ trong dịp này giúp các công nhân, người lao động có điều kiện đón một cái Tết sung túc, đủ đầy hơn.

TRỰC TIẾP - Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và biểu dương người cao tuổi tiêu biểu

TRỰC TIẾP - Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và biểu dương người cao tuổi tiêu biểu
Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và biểu dương người cao tuổi tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước, được Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức vào lúc 20 giờ tối 25/1/2026, tại Hà Nội.

Hội Người cao tuổi Việt Nam chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

Hội Người cao tuổi Việt Nam chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và biểu dương người cao tuổi tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước được Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức vào 20 giờ tối 25/1/2026.

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: TIẾN LÊN! TOÀN THẮNG ẮT VỀ TA!

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: TIẾN LÊN! TOÀN THẮNG ẮT VỀ TA!
Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: TIẾN LÊN! TOÀN THẮNG ẮT VỀ TA!

Đại hội Đảng của hành động, làm đến cùng

Đại hội Đảng của hành động, làm đến cùng
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam trước khi kết thúc sớm hơn dự kiến vào chiều 23/1/2026, đã đưa ra nhiều quyết sách quan trọng đối với đất nước từ nay đến năm 2030.

Ban Bí thư khóa XIV

Ban Bí thư khóa XIV
Ngày 23/1/2026, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã biểu quyết thông qua số lượng Ban Bí thư khóa XIV gồm 13 đồng chí, trong đó có 10 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị phân công tham gia Ban Bí thư theo cơ cấu.

Bộ Chính trị khóa XIV

Bộ Chính trị khóa XIV
Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã bầu Bộ Chính trị khóa XIV.
Xem thêm
Chăm sóc sức khỏe NCT là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị

Chăm sóc sức khỏe NCT là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị

Không chỉ là đối tượng được chăm sóc, NCT còn là nguồn lực quan trọng đóng góp cho sự phát triển bền vững của Thủ đô. Từ thực tiễn phối hợp giữa ngành Y tế và Hội NCT TP Hà Nội, ông Đinh Hồng Phong, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội chia sẻ với phóng viên những
Đại hội thành lập Hội NCT phường Ngọc Hà, TP Hà Nội: Nâng tầm vai trò người cao tuổi trong giai đoạn mới

Đại hội thành lập Hội NCT phường Ngọc Hà, TP Hà Nội: Nâng tầm vai trò người cao tuổi trong giai đoạn mới

Sáng ngày 4/2, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Ngọc Hà, thành phố Hà Nội đã tổ chức trọng thể và thành công Đại hội thành lập Hội NCT phường nhiệm kỳ 2026-2031.
Tạp chí Người cao tuổi đoạt Giải C - Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025

Tạp chí Người cao tuổi đoạt Giải C - Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025

Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương bí thư chi bộ xuất sắc toàn quốc và trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 20
Phiên bản di động