Xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận:

Chủ cơ sở Nhật Vi Ninh Thuận kêu cứu, do bị một số người ngăn cản xe chở nguyên liệu

Đơn kêu cứu của bà Trần Thị Tường Vi (60 tuổi), chủ cơ sở kinh doanh Nhật Vi Ninh Thuận, đứng chân tại núi Ma Quýt, thôn Từ Thiện, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam nêu, cơ sở của bà hoạt động từ năm 2015, không có điều tiếng gì, nhưng đến năm 2021, do bà ngăn cản hành vi khai thác đá trái phép, nên cơ sở Nhật Vi Ninh Thuận của bà bị một số người ngăn cản hoạt động. Bà có nhiều đơn gửi các cấp chính quyền và cơ quan chức năng, nhưng bà không nhận được sự giải quyết đúng sự thật và pháp luật…

Theo trình bày của bà Trần Thị Tường Vi: Cơ sở của bà sản xuất thức ăn gia súc và phân bón từ các loại phế phẩm thủy sản như: Xác mắm, đầu cá, vỏ ghẹ, vỏ tôm khô… hoạt động từ giữa năm 2015. Quá trình hoạt động không gây điều tiếng gì, cho đến ngày 7/6/2021, hộ ông Nguyễn Văn Chiến ra chặn xe không cho vào nhập hàng, đồng thời ngang nhiên tháo dỡ bạt phủ xe, bạt che phủ hàng trong cơ sở sản xuất của bà. Nguyên nhân dẫn đến hành vi của ông Chiến được bà Vi giải thích: Cơ sở sản xuất của bà nằm sát chân núi Ma Quýt. Trước đây bà vẫn để cổng mở cho người dân ra vào tự do, nhưng gần đây ông Chiến cùng hai con trai và ông Tây, ông Lợi vào khai thác đá trái phép trong khu vực sản xuất của bà Vi. Sau đó hai con trai của ông Chiến liên kết với một số người từ nơi khác đến nổ mìn, rải dây điện trên đất sản xuất của cơ sở Nhật Vi Ninh Thuận đến nơi khai thác đá.

Cơ sở sản xuất Nhật Vi Ninh Thuận nằm sát chân núi Ma Quý
Cơ sở sản xuất Nhật Vi Ninh Thuận nằm sát chân núi Ma Quý

Thấy để như vậy ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và vi phạm pháp luật, nên bà Vi gửi đơn trình báo Công an và UBND xã Phước Dinh, nhưng không được giải quyết. Để ngăn chặn hoạt động khai thác đá trái phép, bà Vi đóng cổng cơ sở sản xuất, không cho ông Chiến, ông Tây, ông Lợi và những người khác mượn đường vào cơ sở sản xuất của bà để khai thác đá. Sau khi bà Vi đóng cổng cơ sở sản xuất, thì mấy ngày sau xảy ra tình trạng ông Chiến chặn xe liên tục cho đến nay. Bà Vi bức xúc: “Tất cả những vụ chặn xe đều do ông Chiến chỉ đạo, sau đó điện cho ông Lợi, ông Tây cùng một số người ở thôn Từ Thiện không có liên quan gì đến gây rối, làm mất an ninh, trật tự xã hội. Mặc dù mỗi lần bị chặn xe, tôi đều gửi đơn trình báo với UBND và Công an xã, Công an huyện, nhưng hầu như không được can thiệp kịp thời và giải quyết dứt điểm”.

Còn một tình huống khó hiểu nữa mà bà Vi cho biết: Cơ sở của bà nằm trên diện tích 4ha, gồm 3 thửa đất số 16, số 17, số 18 sát chân núi Ma Quýt, nhưng bỗng dưng có thửa số 17 được thông báo quy hoạch thành đất ở, mà người sử dụng đất là bà Vi không hề hay biết, không làm hồ sơ chuyển đổi. Do đó, bà Vi phải nhọc công làm thủ tục chuyển đổi lại mục đích sử dụng đất, kéo dài hơn 5 tháng, từ ngày 9/6/2021 đến ngày 10/11/2021. “Tưởng chừng giải quyết xong vấn đề đất đai, cơ sở sẽ thuận lợi đi vào hoạt động, nhưng hộ ông Chiến vẫn liên tục chặn xe của chúng tôi vào nhập hàng, khiến cơ sở sản xuất của tôi bị đình trệ, công nhân làm việc cầm chừng, thu nhập không bảo đảm như trước, đời sống của tôi và công nhân ngày càng khó khăn do hành động ngang ngược của ông Chiến” - bà Vi cay đắng cho hay.

Bà Tường Vi buộc phải cho đóng cổng, ngăn chặn người dân vào khai thác đá trái phép
Bà Tường Vi buộc phải cho đóng cổng, ngăn chặn người dân vào khai thác đá trái phép

Xác minh thực tế cho thấy, cơ sở sản xuất của bà Vi cách khu dân cư thôn Từ Thiện ước đến gần 5km. Trên con đường dẫn vào xưởng sản xuất Nhật Vi Ninh Thuận, chỉ duy nhất có căn nhà ông Chiến cư ngụ. Thế nhưng theo phản ánh của bà Vi, thực tế hộ ông Chiến có nhà ở trong thôn Từ Thiện, nơi ông làm nhà cư ngụ hiện tại là đất nông nghiệp, ông Chiến ở đó để chăn nuôi, trồng trọt. Theo khảo sát thực tế cho thấy, vườn cây của gia đình ông Chiến còn cách khu sản xuất của cơ sở Nhật Vi Ninh Thuận cả cánh đồng, chắc chắn không dễ gì cơ sở sản xuất Nhật Vi Ninh Thuận gây ảnh hưởng môi trường đến vườn cây nhà ông Chiến.

Bà Vi khẳng định: “Ông Chiến làm như vậy nhằm gây áp lực cho chúng tôi, buộc chúng tôi rời bỏ vị trí sản xuất hiện tại, để ông ta và một số người khác được tự do vào núi khai thác đá trái phép. Tôi đã nhiều lần có đơn kiến nghị, nhưng không được chính quyền địa phương giải quyết. Ngược lại, chính quyền xã còn thành lập tổ kiểm tra, giám sát việc nhập hàng của chúng tôi, tạo điều kiện cho ông Chiến ngày càng ngang ngược”. Trong đơn, bà Vi khẳng định, việc ông Chiến và 25 hộ dân có đơn phản ánh cơ sở của bà gây ô nhiễm là hoàn toàn sai sự thật.

Tài liệu thu thập được cho thấy, ngày 14/2/2022, UBND xã Phước Dinh ban hành Quyết định số 15/QĐ-UBND, do ông Nguyễn Tấn Lộc, Chủ tịch UBND xã kí, về việc thành lập Tổ kiểm tra, giám sát việc nhập hàng xác mắm và việc thực hiện hoạt động sản xuất của cơ sở Nhật Vi Ninh Thuận, gồm các thành viên: ông Nguyễn Thái Cường, Phó Chủ tịch UBND xã (tổ trưởng); ông Huỳnh Ngọc Hổ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xã (tổ phó); ông Hà Văn Hướng, Phó Công an xã; ông Nguyễn Văn Bi, Trưởng thôn Từ Thiện; ông Nguyễn Văn Chiến và ông Đào Thanh Tây (người dân). Tổ được giao nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc nhập nguyên liệu xác mắm của cơ sở Nhật Vi Ninh Thuận, về các thông tin như: Biển số xe, khối lượng xác mắm trên xe hàng, nguyên liệu đầu vào (xác mắm) trên xe hàng, việc khử khuẩn, khử mùi của cơ sở...

Việc khai thác đá trái phép hiện dấu vết vẫn còn
Việc khai thác đá trái phép hiện dấu vết vẫn còn

Ông Nguyễn Tấn Lộc, Chủ tịch UBND xã Phước Dinh thừa nhận, ông là người kí ban hành Quyết định số 15/QĐ-UBND. Ông lí giải việc kí ban hành quyết định, nhằm thực hiện Công văn số 229/UBND-TCD ngày 20/1/2022 của UBND huyện Thuận Nam, đồng thời căn cứ Biên bản làm việc ngày 11/2/2022 của UBND xã Phước Dinh, về việc đối thoại giữa cơ sở Nhật Vi Ninh Thuận và một số hộ dân.

Tuy nhiên, theo Công văn số 229/UBND-TCD, UBND huyện Thuận Nam chỉ giao UBND xã Phước Dinh: “Khi tiếp nhận báo cáo (bằng văn bản hoặc điện thoại của cơ sở Nhật Vi Ninh Thuận) về việc nhập hàng xác mắm để sản xuất, UBND xã Phước Dinh có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc nhập nguyên liệu… Sau khi kiểm tra xe chở hàng xác mắm bảo đảm các điều kiện, UBND xã mới được cho xe vào sản xuất…”. Không có nội dung phải thành lập Tổ kiểm tra, giám sát. Thế nhưng, UBND xã lại thành lập Tổ kiểm tra, giám sát, đưa cả những người dân là ông Chiến, ông Tây tham gia là không đúng với chỉ đạo của UBND huyện.

Khi được hỏi, sao Tổ kiểm tra, giám sát vì sao lại đưa ông Chiến, ông Tây tham gia? Ông Nguyễn Tấn Lộc giải thích, do người dân bầu hai ông này tham gia Tổ kiểm tra, giám sát. Giải thích như vậy của ông Lộc không thuyết phục, vì kiểm tra, giám sát là chức năng của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, không phải việc người dân tùy tiện tham gia được. Hơn nữa, ông Chiến sẵn có hiềm khích với bà Vi, lôi kéo cả ông Tây tham gia việc chặn xe, thì việc để hai ông này tham gia Tổ kiểm tra, giám sát liệu có khách quan?

Cơ sở Nhật Vi Ninh Thuận cũng đã thực hiện việc quan trắc môi trường. Kết quả, theo phân tích của Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường, các thông số đều đạt quy chuẩn cho phép, đồng nghĩa với việc không gây ô nhiễm môi trường. Thế nhưng, ngày 4/1/2022, Công an huyện Thuận Nam lại ban hành Quyết định số 1263/QĐ-XPHC, xử phạt cơ sở Nhật Vi Ninh Thuận số tiền 750 nghìn đồng, với lí do: “Không thực hiện một trong các biện pháp bảo vệ môi trường, trong kế hoạch đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận”.

Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động, thiết nghĩ chính quyền huyện Thuận Nam, đặc biệt chính quyền xã Phước Dinh cần điều chỉnh cách làm sao cho vừa thuận tình, vừa đạt lí. Đặc biệt không nên để ông Chiến, ông Tây tham gia Tổ kiểm tra, giám sát.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù

Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù

Hà Văn Thành: Đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ để thực hiện hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” của lãnh đạo huyện Lập Thạch đã bị TAND huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) xét xử nghiêm minh trước pháp luật.
Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài

Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài

Chiều 12/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Mai Xuân Thái (40 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội "Giết người".
Một thửa đất bán cho hai người, ông Trần Phạm Công tiếp tục “tố” cán bộ thi hành án

Một thửa đất bán cho hai người, ông Trần Phạm Công tiếp tục “tố” cán bộ thi hành án

Khu đất ông Lưu Khánh Đường, công tác tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng đã làm hợp đồng bán cho ông Trần Phạm Công. Nhưng khi ông Công trả tiền cho ông Đường thì trong gia đình ông Đường xảy ra tranh chấp, sau đó ông Công phát hiện khu đất trên ông Đường còn bán cho một người khác, nên xảy ra kiện tụng kéo dài…
Nguyên Chủ tịch thị trấn và nguyên Chủ tịch, Bí thư Huyện ủy đều khẳng định đất thu hồi là của gia đình cụ Thị Sảnh

Nguyên Chủ tịch thị trấn và nguyên Chủ tịch, Bí thư Huyện ủy đều khẳng định đất thu hồi là của gia đình cụ Thị Sảnh

Đó là trường hợp của gia đình cụ Thị Sảnh, 95 tuổi, người dân tộc Khmer, hiện ở số nhà 243/5, khu phố 2, thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên, gần 40 năm nay vẫn hằng ngày “mòn mỏi” đi đòi quyền và lợi ích hợp pháp của mình, khi bị chính quyền thu hồi 4.500m2 đất nhưng không được giải quyết đúng sự thật và pháp luật...
Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Ngày 11/8, Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Minh.

Tin khác

Thẩm phán bị tố sửa chữa, “thêm thắt” bản án

Thẩm phán bị tố sửa chữa, “thêm thắt” bản án
Hai bên thỏa thuận hoán đổi đất và bị đơn xây nhà trên đất hoán đổi. Tuy nhiên, việc hoán đổi sau đó bị hủy, song bị đơn trưng ra giấy cho nhà (kết quả giám định là giả) để không trả đất... Đáng nói hơn, thẩm phán phiên phúc thẩm (lần 2) đã bị nguyên đơn tố cáo: Cố ý sửa chữa, “thêm thắt” án văn...

Cần làm rõ tính pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì

Cần làm rõ tính pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì
Cho đến nay, thủ tục pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì và nhiều vấn đề liên quan khác đang bị người dân khiếu nại, tố cáo và kiến nghị UBND TP Hà Nội nhanh chóng vào cuộc làm rõ...

Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế

Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế
Ngày 27/7/2022, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà kí Quyết định số 4582/QĐ-UBND thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng (ĐTXD) chợ huyện Hưng Hà. Theo đó, gia đình bà Nguyễn Thị Oanh, ở tổ dân phố Đãn Chàng 1, thị trấn Hưng Hà bị cưỡng chế thu hồi 926,8m2 đất. Tuy nhiên, theo bà Oanh, gia đình bà muốn chính quyền đối thoại làm rõ nội dung cưỡng chế, nếu cố tình cưỡng chế là sai luật, vì không đảm bảo công bằng, minh bạch,…

Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”

Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”
Đã gần 20 năm, kể từ khi UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp đất, cấp Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư cho Công ty CP Đầu tư và Phát triển Âu Cơ thực hiện Dự án Xây dựng phòng khám đa khoa chất lượng cao thị xã (nay là TP) Vĩnh Yên, đến nay, Dự án vẫn “nằm im trên giấy”. Thay vào đó, chủ đầu tư đã “xé nhỏ” đất cho các tổ chức, cá nhân thuê kiếm lời

Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật

Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật
Người khiếu nại cho rằng, Báo cáo số14/BC-ĐXM ngày 25/7/2022, do ông Phạm Đức Minh, Chánh Thanh tra TP Hưng Yên, Trưởng đoàn xác minh kí là thiếu khách quan,“bao che” sai phạm khi chưa tổ chức đối thoại với công dân, có dấu hiệu vi phạm Luật Khiếu nại năm 2011…

Cán bộ không trung thực, công quỹ “hao hụt”, xử lí không dứt điểm, xã viên khiếu kiện kéo dài

Cán bộ không trung thực, công quỹ “hao hụt”, xử lí không dứt điểm, xã viên khiếu kiện kéo dài
Theo kết quả kiểm toán, tính đến ngày 31/8/2020, tồn quỹ tiền mặt chuyển sang tháng 9/2020 của HTX Liên Hòa 3 là 3.454.379.500 đồng. Với khả năng tài chính như vậy, HTX hoàn toàn có thể thanh toán khoản hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) đợt 3 cho 110 thành viên, với số tiền là 1.766.600 đồng. Thay vì chi trả 14.600.000 đồng cho một thành viên như 2.500 thành viên đã nhận đợt 2, 110 thành viên nhận tiền đợt 3, ông Đào Văn Tạo, Giám đốc HTX quyết định chỉ chi trả hỗ trợ 8.000.000 đồng cho mỗi thành viên, với tổng số tiền là 996.800.000 đồng. Số tiền còn lại 769.800.000 đồng (6.600.000 đồng/1 thành viên) đang được ghi nhận trên sổ kế toán là nợ phải trả khi bàn giao cho Hội đồng quản trị nhiệm kì mới. Không nhận được tiền, quyền lợi bị mất, các thành viên HTX liên tục đơn thư nhờ các cơ quan chức năng giải quyết...
Xem thêm
Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù

Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù

Hà Văn Thành: Đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ để thực hiện hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” của lãnh đạo huyện Lập Thạch đã bị TAND huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) xét xử nghiêm minh trước pháp luật.
Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài

Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài

Chiều 12/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Mai Xuân Thái (40 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội "Giết người".
Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Ngày 11/8, Cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Minh.
​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa). Nhưng nguyên đơn Công ty CP Thảo Trung lại có đơn gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội đề nghị xem xét giám đốc thẩm vụ án trên
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....
Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Ngày 17/7/2022, chồng tôi là ông Nguyễn Phương Tranh 74 tuổi, bị té ngã và đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ tại Đà Lạt cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bị gãy đốt sống lưng cần phẫu thuật. Do gia đình tôi ở tại TP Hồ Chí Minh nên xin được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiện chăm sóc.
NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Hoàng Trọng Hoà, sinh năm 1953, ngụ tại thôn 6, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, con trai ông là Hoàng Trọng Vững bị một số người tại xã Phúc Trạch chặn đánh, phải cấp cứu ở Bệnh viện Xuân Sơn, rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, TP Đồng Hới.
Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

ông Phạm Bá Trường là người cao tuổi thuộc thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, khiếu nại về vấn đề đất đai của gia đình ông sau 35 năm khai hoang, phục hóa, hình thành thửa đất có diện tích ổn định là trên 3.000m2. Tuy nhiên, mã
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Phiên bản di động