Về vụ quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh cưỡng chế, thu giữ tài sản của DNTN Kim Loan:

Cần thực hiện nghiêm chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ

Ông Hồ Cao Sơn, sinh năm 1956, hiện ở quận 5, TP Hồ Chí Minh, đại diện của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Kim Loan (DNTN Kim Loan) phản ánh: Chủ tịch UBND quận Tân Phú tổ chức cưỡng chế bằng “miệng”, thu giữ tài sản của DNTN Kim Loan từ ngày 3/6/2016 đến nay, gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp. Việc này lãnh đạo Chính phủ và UBND TP Hồ Chí Minh kết luận là không đúng quy định pháp luật; yêu cầu xử lí với tổ chức, cá nhân vi phạm nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết…
Cưỡng chế không có quyết định

Đơn ông Hồ Cao Sơn cho biết: Ngày 2/1/2013, Công ty TNHH MTV Ngọc Bích Thành kí Hợp đồng cho DNTN Kim Loan thuê mặt bằng làm hai sân bóng đá (75m x 180m) cùng dịch vụ ăn uống, câu cá giải trí, tại số 52, đường Kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, thời hạn thuê từ đầu năm 2013 đến cuối 2014.

Phần đất hai sân bóng đá trên, thuộc phần đất Dự án Khu liên hợp Văn hóa thể thao và dân cư Tân Thắng (Dự án Tân Thắng) do Công ty Sacomreal làm chủ đầu tư. Công ty Ngọc Bích Thành thuê đất từ Sacomreal để làm sân bóng đá giá 18 triệu đồng/tháng rồi cho DNTN Kim Loan thuê lại với giá 50 triệu, sau tăng lên 55 triệu đồng/tháng.

Hết hạn thuê, DNTN Kim Loan có đơn gửi các cơ quan chức năng, nêu rõ: DNTN Kim Loan luôn chấp hành tốt quy định của pháp luật, không để xảy ra sai phạm. Tuy nhiên, do doanh nghiệp chưa thu hồi đủ vốn đã bỏ ra để đầu tư. DNTN Kim Loan đề nghị được tiếp tục tạm sử dụng mặt bằng theo hiện trạng trong thời gian Dự án chưa triển khai, tạo thuận lợi để doanh nghiệp thu hồi vốn, cũng như góp phần quản lí khu đất tốt hơn; cam kết giao lại mặt bằng sạch cho UBND quận Tân Phú để bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện Dự án.

Đường vào hai sân bóng của DNTN Kim Loan thuê, bị đổ đá, dựng hàng rào ngăn chặn.
Đường vào hai sân bóng của DNTN Kim Loan thuê, bị đổ đá, dựng hàng rào ngăn chặn.

Ngày 14/1/2016, Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh có văn bản truyền ý kiến của UBND thành phố: Giao Thanh tra thành phố phối hợp với UBND quận Tân Phú kiểm tra việc cho thuê mặt bằng, đề xuất hướng giải quyết đơn kiến nghị của DNTN Kim Loan.

Dù đang thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh, nhưng từ ngày 16 đến 21/1/2016, một nhóm hơn 30 người xưng danh là của Công ty Sacomreal lập rào chắn bằng lưới B40, đổ đá bít các cổng, không cho người và các phương tiện ra vào sân bóng đá.

DNTN Kim Loan có đơn tố cáo. Ngày 3/3/2016, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi UBND TP Hồ Chí Minh để xem xét, giải quyết, thông báo kết quả cho Văn phòng Chính phủ.

Thanh tra thành phố có Báo cáo số: 97/BC-TTTP-P2 ngày 17/3/2016, kiến nghị UBND TP Hồ Chí Minh: “Giao UBND quận Tân Phú chấp thuận cho DNTN Kim Loan được tiếp tục tạm thuê mặt bằng theo hiện trạng và yêu cầu doanh nghiệp cam kết chấp hành các quy định pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh, an ninh trật tự và bàn giao mặt bằng khi Dự án triển khai thi công”.

Thế nhưng, sáng 3/6/2016, Chủ tịch UBND quận Tân Phú tổ chức cưỡng chế sân bóng, mang toàn bộ tài sản của DNTN Kim Loan giao cho Công ty Sacomreal.

DNTN Kim Loan tố cáo gay gắt, cho rằng: Chủ tịch UBND quận Tân Phú tổ chức cưỡng chế nhưng không có quyết định, cùng một số hành vi khác có dấu hiệu thể hiện trái pháp luật, gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

UBND TP Hồ Chí Minh kết luận tố cáo

Ngày 18/4/2017, UBND TP Hồ Chí Minh có Văn bản số: 70/TB-UBND, về kết luận giải quyết tố cáo của DNTN Kim Loan: Công ty Sacomreal và Công ty Ngọc Bích Thành cho DNTN Kim Loan thuê mặt bằng thuộc Dự án xử lí nước thải Tây Sài Gòn, sử dụng kinh doanh là có thật và xảy ra tranh chấp giữa các bên. UBND quận Tân Phú đã tiếp xúc để các bên thỏa thuận nhưng không thành.

Ngày 3/6/2016, UBND quận Tân Phú tiến hành di dời người ra khỏi khu đất và tài sản của DNTN Kim Loan đã giao cho Công ty Sacomreal quản lí là có dấu hiệu làm trái quy định tại Điều 64, 66 Luật Đất đai năm 2013, Điều 3 Luật Xử lí vi phạm hành chính năm 2012; Khoản 2, Điều 3, Điều 10 Nghị định số: 102/2014/NĐ-CP ngày 10/11/2014 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và Nghị định số: 166/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Trong khi, thực hiện di dời người và tài sản của doanh nghiệp ra khỏi khu đất, UBND quận Tân Phú phải thông báo cho doanh nghiệp biết thời gian di dời; nếu doanh nghiệp không thực hiện thì UBND quận sẽ lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đất và ban hành quyết định xử phạt; hết thời hạn theo quy định, doanh nghiệp không chấp hành thì cơ quan xử phạt sẽ thực hiện biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, di dời người và tài sản ra khỏi khu đất theo đúng quy định. Nội dung DNTN Kim Loan tố cáo là có cơ sở.

Văn bản số 7314/VPCP-V.I  ngày 31/10/2022 của Văn phòng Chính phủ.
Văn bản số 7314/VPCP-V.I ngày 31/10/2022 của Văn phòng Chính phủ.

“Chủ tịch UBND quận Tân Phú phải chịu trách nhiệm việc bồi thường tài sản cho DNTN Kim Loan để hư hỏng, mất mát (nếu có) trong việc cưỡng chế tài sản đem giao cho Công ty Sacomreal”, UBND TP Hồ Chí Minh kết luận.

Từ kết luận trên, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Tân Phú:

Một, tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm nghiêm khắc đối với lãnh đạo UBND quận Tân Phú trong việc tham mưu, chỉ đạo, triển khai tiếp nhận mặt bằng không bảo đảm trình tự, thủ tục, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của DNTN Kim Loan.

Hai, buộc Công ty Sacomreal tiến hành thương lượng hoàn trả tài sản cho DNTN Kim Loan mà công ty đang quản lí; chịu trách nhiệm bồi thường nếu để mất mát, hư hỏng tài sản của DNTN Kim Loan.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nhiều lần chỉ đạo

Ngày 5/7/2016, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số: 5526/VPCP-V.I, nội dung: “Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo: UBND TP Hồ Chí Minh giải quyết tố cáo của DNTN Kim Loan, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 30/8/2016; giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND TP Hồ Chí Minh kiểm tra, xem xét đơn tố cáo của DNTN Kim Loan liên quan đến những sai phạm trong việc thực hiện Dự án Tân Thắng của Công ty Sacomreal, đề xuất giải quyết, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 30/8/2016”.

Ngày 9/6/2017, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số: 6008/VPCP-V.I, truyền ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình: “Đồng ý với nội dung báo cáo của UBND TP Hồ Chí Minh về kết quả kiểm tra đơn tố cáo của DNTN Kim Loan về việc UBND quận Tân Phú cưỡng chế doanh nghiệp không đúng quy định của pháp luật. UBND TP Hồ Chí Minh xử lí diện tích đất thu hồi của DNTN Kim Loan theo đúng quy định của pháp luật và quy hoạch sử dụng đất; chỉ đạo UBND quận Tân Phú giao trả tài sản thu giữ và bồi thường nếu tài sản của DNTN Kim Loan bị hư hỏng, mất mát; kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức kỉ luật đối với đơn vị, cá nhân vi phạm trong việc tổ chức cưỡng chế không đúng quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện”.

Ngày 15/2/2019, Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số: 1263/VPCP-V.I, nội dung: Xét báo cáo của UBND TP Hồ Chí Minh tại Văn bản số: 5072/UBND-NCPC ngày 10/11/2018 về kết quả xử lí sau thanh tra tại Dự án Tân Thắng, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo:

Yêu cầu UBND TP Hồ Chí Minh nghiêm túc, khẩn trương thực hiện đúng chỉ đạo tại các Văn bản số: 6008/VPCP-VI ngày 9/6/2017, số: 11998/VPCP-V.I ngày 10/11/2017 và số: 2505/VPCP-V.I ngày 19/3/2018 của Văn phòng Chính phủ về việc giải quyết tố cáo của công dân liên quan đến Dự án Tân Thắng; trong đó báo cáo cụ thể kết quả kiểm tra, rà soát việc nộp thuế chuyển nhượng cổ phần của Công ty Sacomreal và một số đơn vị, cá nhân tại Dự án Tân Thắng; kết quả bàn giao tài sản, bồi thường thiệt hại của UBND quận Tân Phú với DNTN Kim Loan liên quan đến việc cưỡng chế.

Thanh tra Chính phủ kiểm tra, giám sát kết quả xử lí sau thanh tra của UBND TP Hồ Chí Minh về việc thực hiện Kết luận của Thanh tra Chính phủ liên quan đến Dự án Tân Thắng, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả.

Ngày 31/12/2020, Văn phòng Chính phủ tiếp tục có Văn bản số: 11019/VPCP-V.I, nêu rõ: “Đại biểu Quốc hội Trương Minh Hoàng có Phiếu chuyển đơn gửi Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình kèm theo đơn của chủ DNTN Kim Loan phản ánh, khiếu nại liên quan đến UBND quận Tân Phú và Dự án Tân Thắng. Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo:

1. Yêu cầu UBND TP Hồ Chí Minh khẩn trương thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tại Văn bản số: 6008/VPCP-V.I ngày 9/6/2017, kiểm tra, chỉ đạo UBND quậnTân Phú khẩn trương giao trả và bồi thường tài sản bị hư hỏng, mất mát (nếu có) cho DNTN Kim Loan liên quan đến việc cưỡng chế thu hồi đất; có văn bản thông báo cho Đại biểu Quốc hội Trương Minh Hoàng biết kết quả giải quyết. Trường hợp DNTN Kim Loan không thống nhất việc giao trả và bồi thường tài sản bị hư hỏng, mất mát, UBND TP Hồ Chí Minh hướng dẫn các bên khởi kiện ra Tòa án để giải quyết.

2. Thanh tra Chính phủ kiểm tra việc xử lí sau thanh tra liên quan đến Dự án Tân Thắng, trong đó làm rõ một số nội dung theo đúng ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tại Văn bản số: 1263/VPCP-V.I ngày 15/2/2019 của Văn phòng Chính phủ, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 30/3/2021.

Có dấu hiệu thể hiện sự thoái thác trách nhiệm

Ngày 4/2/2021, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Hoà Bình có Văn bản số: 385/UBND-NCPC, nêu rõ: UBND thành phố nhận được Văn bản số: 11019/VPCP-V.I, truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, về xử lí đơn khiếu nại của bà Phạm Thị Kim Loan. UBND thành phố chỉ đạo như sau:

Giao UBND quận Tân Phú khẩn trương thực hiện giao trả và bồi thường tài sản bị hư hỏng, mất mát (nếu có) cho DNTN Kim Loan theo đúng quy định của pháp luật. Trường hợp DNTN Kim Loan không thống nhất được với UBND quận Tân Phú, hướng dẫn các bên khởi kiện ra Toà án để giải quyết theo quy định của pháp luật; báo cáo UBND thành phố kết quả trước ngày 20/2/2021.

Giao Thanh tra thành phố theo dõi, kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo nêu trên; báo cáo, đề xuất kèm dự thảo văn bản trình UBND thành phố xem xét, báo cáo kết quả thực hiện lên Phó Thủ tướng Thường trực và thông tin kết quả giải quyết cho Đại biểu Quốc hội Trương Minh Hoàng trước ngày 28/2/2021.

Ngày 21/1/2022, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú Nguyễn Quốc Bình kí Văn bản số: 82/UBND-TCD, nội dung: “Đề nghị Công ty Sacomreal tiếp tục thực hiện việc thoả thuận, hoàn trả, bồi thường (nếu có) cho DNTN Kim Loan. Nếu việc thoả thuận giữa các bên không thống nhất, đề nghị Công ty Sacomreal, DNTN Kim Loan khởi kiện ra Toà án có thẩm quyền theo quy định của pháp luật và báo cáo kết quả cho UBND quận”.

Tuy nhiên, Văn bản số: 82/UBND-TCD của UBND quận Tân Phú khiến chủ DNTN Kim Loan bức xúc:

Thứ nhất, DNTN Kim Loan không có bất cứ mối quan hệ nào với Sacomreal, nên không có tranh chấp với Công ty này.

Thứ hai, Chủ tịch UBND quận Tân Phú huy động lực lượng, cưỡng chế bằng “miệng”, thu giữ tài sản của DNTN Kim Loan từ ngày 3/6/2016 cho đến nay, gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Việc này đã được lãnh đạo Chính phủ và UBND TP Hồ Chí Minh kết luận là không đúng quy định pháp luật, yêu cầu xử lí đối với tổ chức, cá nhân vi phạm.Tại Văn bản số: 385/UBND-NCPC, UBND thành phố chỉ đạo “UBND quận Tân Phú khẩn trương thực hiện giao trả và bồi thường tài sản cho DNTN Kim Loan”.

Thứ ba, với Văn bản số: 82/UBND-TCD, UBND quận Tân Phú như muốn chối bỏ, đẩy toàn bộ trách nhiệm sang Công ty Sacomreal, trong khi trách nhiệm chính trong vụ này là của Chủ tịch UBND quận Tân Phú.

Người cao tuổi - ông Hồ Cao Sơn, đại diện của Công ty Kim Loan cho biết: “Chúng tôi rất mừng khi nhận được Văn bản số: 7314/VPCP-V.I ngày 31/10/2022 của Văn phòng Chính phủ. Từ văn bản mới nhất này, tôi tin tưởng lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh sẽ khẩn trương xem xét, chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Tân Phú giải quyết vụ việc theo đúng quy định pháp luật, để chấm dứt khiếu nại”.

Thực hiện quy định tại Điều 5 của Luật Người cao tuổi năm 2009, Tạp chí Người cao tuổi trân trọng kính chuyển nội dung vụ việc trên đây đến Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh; Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh xem xét, giải quyết theo chức năng thẩm quyền; thông báo kết quả để Tạp chí trả lời người cao tuổi - ông Hồ Cao Sơn, đại diện DNTN Kim Loan và bạn đọc theo quy định.

Nhóm PVPL

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng: Nhiều bị cáo nhận mức án 16-17 năm tù

Vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng: Nhiều bị cáo nhận mức án 16-17 năm tù

Theo Hội đồng xét xử, 3 bị cáo Viễn, Hữu và Đức giữ vai trò chủ mưu vì 3 bị cáo này đã bàn bạc, góp vốn mua xăng từ Singapore vận chuyển bất hợp pháp về Việt Nam tiêu thụ nhằm thu lợi bất chính.
Cơ quan chức năng sẽ thành lập đoàn kiểm tra xem xét lại vụ việc

Cơ quan chức năng sẽ thành lập đoàn kiểm tra xem xét lại vụ việc

Ngày 29/11/2022, Tạp chí Người cao tuổi đăng bài: “Liên quan đến việc Bí thư Đảng ủy phường Xuân Tăng bị kỉ luật: Chủ tịch Hội NCT phường đề nghị xem xét lại vì có dấu hiệu oan sai”, phản ánh việc UBND TP Lào Cai kỉ luật khiển trách bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, Bí thư phường Xuân Tăng và bà Dương Thị Thu Hiền, công chức phường Xuân Tăng có dấu hiệu “oan sai”, gây bức xúc trong Nhân dân địa phương, nhất là người cao tuổi...
Khởi tố và bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thanh Vân

Khởi tố và bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thanh Vân

Ngày 29/11/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thanh Vân để điều tra về hành vi: “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn...
Trông chờ bản án phúc thẩm khách quan, đúng pháp luật

Trông chờ bản án phúc thẩm khách quan, đúng pháp luật

Bản án dân sự phúc thẩm số: 179/2020/DS-PT ngày 19/6/2020 của TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh hủy toàn bộ Bản án dân sự sơ thẩm số: 27/2019/DS-ST ngày 31/5/2019 của TAND tỉnh An Giang, giao hồ sơ cho TAND tỉnh An Giang xét xử lại theo trình tự sơ thẩm. Tuy nhiên, đương sự của vụ án cho rằng, Bản án sơ thẩm số: 60/2022/DS-ST ngày 19/10/2022 của TAND tỉnh An Giang (sơ thẩm lần 2) có nhiều dấu hiệu thể hiện việc xét xử thiếu khách quan...
Trợ lý Phó Thủ tướng bị bắt vì liên quan vụ Công ty Việt Á

Trợ lý Phó Thủ tướng bị bắt vì liên quan vụ Công ty Việt Á

NMO - Ngày 30/11, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối với ông Nguyễn Văn Trịnh, Trợ lý Phó Thủ tướng Chính phủ về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Tin khác

Cần xem xét, giải quyết khách quan, thấu tình đạt lí

Cần xem xét, giải quyết  khách quan, thấu tình đạt lí
Liên quan đến vụ Hợp tác xã Nhà ở Tín Nhiệm (HTX Tín Nhiệm) khởi kiện ông Nguyễn Văn Ta, Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao đã ra quyết định tuyên hủy toàn bộ các bản án để xem xét lại vụ việc; đại diện HTX Tín Nhiệm đang mong chờ một bản án mới thấu tình, đạt lí…

Sao không quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời?

Sao không quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời?
Ông Phạm Ngọc Cẩn, con trai cụ Dương Thị Gương (86 tuổi) cho biết: Ngày 10/10/2022, ông Cẩn làm đơn yêu cầu TAND huyện Bình Chánh ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời có nội dung yêu cầu Tòa án “Tạm đình chỉ thi hành quyết định cưỡng chế số: 880/QĐ-CCXP ngày 16/9/2022 của Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A”...

Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường đề nghị xem xét lại vì có dấu hiệu oan sai

Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường đề nghị xem xét lại vì có dấu hiệu oan sai
Trong đơn gửi Tạp chí Người cao tuổi, bà Đặng Thị Suốt, Chủ tịch Hội NCT phường Xuân Tăng, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai cho rằng, việc UBND TP Lào Cai kỉ luật khiển trách bà Nguyễn Thị Xuân Quỳnh, Bí thư phường Xuân Tăng và bà Dương Thị Thu Hiền, công chức phường Xuân Tăng là có dấu hiệu “oan sai”, gây bức xúc, tạo dư luận trái chiều trong Nhân dân địa phương, nhất là người cao tuổi...

Các căn cứ để yêu cầu kháng nghị giám đốc thẩm

Các căn cứ để yêu cầu kháng nghị giám đốc thẩm
Cụ Nguyễn Thị Đẻn, sinh năm1934, ở 544, tổ 19 ấp Thuận An, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu ủy quyền cho ông Lê Văn Rô (con trai cụ Đẻn) có đơn xin xem xét theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm bản án dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Tây Ninh...

Cần xử lí dứt điểm việc xây nhà xưởng trên đất nông nghiệp, sản xuất gây ô nhiễm môi trường của gia đình ông Nguyễn Hạnh Sơn

Cần xử lí dứt điểm việc xây nhà xưởng trên đất nông nghiệp, sản xuất gây ô nhiễm môi trường của gia đình ông Nguyễn Hạnh Sơn
Một số người dân, trong đó có người cao tuổi, ở xã Cộng Hòa tiếp tục phản ánh việc hộ ông Nguyễn Hạnh Sơn kéo điện từ nhà ra khu nhà xưởng xây dựng không phép trên đất hành lang thoát lũ, đất nông nghiệp để sản xuất hạt nhựa làm chiếu, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của dân. Đặc biệt, việc chỉ đạo tháo dỡ công trình vi phạm mới chỉ một phần và hộ ông Sơn vẫn “ngang nhiên” hoạt động,…

Xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội: Cần có biện pháp bảo vệ cổng làng Nội Xá

Xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội:  Cần có biện pháp bảo vệ cổng làng Nội Xá
Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi, nhiều người cao tuổi ở thôn Nội Xá, xã Vạn Thái bức xúc vì xe quá tải, quá khổ chở nguyên vật liệu thi công trường tiểu học Vạn Thái va quyệt làm hư hỏng cổng làng nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp ngăn chặn…
Xem thêm
Vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng: Nhiều bị cáo nhận mức án 16-17 năm tù

Vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng: Nhiều bị cáo nhận mức án 16-17 năm tù

Theo Hội đồng xét xử, ba bị cáo Viễn, Hữu và Đức giữ vai trò chủ mưu vì 3 bị cáo này đã bàn bạc, góp vốn mua xăng từ Singapore vận chuyển bất hợp pháp về Việt Nam tiêu thụ nhằm thu lợi bất chính.
Trợ lý Phó Thủ tướng bị bắt vì liên quan vụ Công ty Việt Á

Trợ lý Phó Thủ tướng bị bắt vì liên quan vụ Công ty Việt Á

NMO - Ngày 30/11, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối với ông Nguyễn Văn Trịnh, Trợ lý Phó Thủ tướng Chính phủ về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Truy lùng hung thủ đâm chết người trên phố Hoàng Hoa Thám

Truy lùng hung thủ đâm chết người trên phố Hoàng Hoa Thám

Khoảng 11h50' ngày 25/11, tại khu vực số nhà 406 phố Hoàng Hoa Thám, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội đã xảy ra vụ án mạng thương tâm.
Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của nhiều người cao tuổi ở xã Vĩnh Lộc A phản ánh, nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa không phép ở các ấp trong xã vô tư xả chất thải, rác thải ra môi trường tự nhiên, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân trong khu vực.
Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB

Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB

Cụ Lê Ân, đại diện Hội đồng thanh lý VCSB, tiếp tục phản ánh: Ông Nguyễn Thành Lâm có dấu hiệu xây dựng trái phép; khóa cửa không để lực lượng địa phương kiểm tra, thực hiện nhiệm vụ; không hợp tác làm việc, xé biên bản trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra. Đây là cơ sở để UBND TP Vũng Tàu giao Công an TP Vũng Tàu xem xét, xử lý những hành vi có dấu hiệu chống đối người thi hành công vụ dưới đây.
Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Ông Lê Ân, ngụ 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đại diện Hội đồng thanh lý (HĐTL) VCSB vừa có “đơn yêu cầu UBND phường 12 xử lý theo quy định pháp luật” đối với ông Nguyễn Thành Lâm có hành vi thể hiện dấu hiệu hủy hoại tài sản hợp pháp của VCSB bán đấu giá thành công cho người mua là bà Lê Thị Thắm đang chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lô đất bị chiếm thuộc một phần thửa 5A, thửa 6 và 7 tại ven sông Cây Khế, phường 12, có 3 căn nhà cấp 4 trên đất.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thúy Chuyển, ở phường Phả Lại, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, là vợ của ông Phạm Văn Sơn, bị cáo trong vụ án “Gây rối trật tự công cộng” mà TAND TP Chí Linh đã đưa ra xét xử ngày 22/9/2022.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn, thư của các ông bà sau:
TP Hà Nội:  Thông báo thụ lí tố cáo của công dân

TP Hà Nội: Thông báo thụ lí tố cáo của công dân

Liên quan đến đơn của bà Trần Kim Tuyến, đại diện cho 58 hộ dân ở tổ 14, phường Thanh Xuân Trung tố cáo UBND quận Thanh Xuân có vi phạm trong việc triển khai thực hiện Dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử Gò Đống Thây, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Ngày 25/11/2022, UBND TP Hà Nội có Thông báo số: 1021/TB-UBND về việc thụ lí tố cáo.
Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Khi đấu tranh phòng, chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, tệ nạn xã hội Người cao tuổi cần phải tỉnh táo, bền bỉ, tránh mọi cám dỗ.
Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Theo Luật sư, hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam là rất nhẫn tâm, đáng lên án thể hiện ý thức coi thường pháp luật cao độ.
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Phiên bản di động