Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii
Trước giờ thi tốt nghiệp THPT sáng 7/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã đến động viên thí sinh, cán bộ làm thi tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội.
+
aa
-
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác thăm, động viên cán bộ làm thi điểm thi Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác thăm, động viên cán bộ làm thi điểm thi Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội.

Cùng đi có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ và đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Về phía thành phố Hà Nội có ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thành phố Hà Nội.

Điểm thi Trường THPT Chu Văn An năm nay có 43 phòng thi, 1.044 thí sinh - là học sinh các trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận Tây Hồ. Theo Trưởng điểm thi Lê Trung Tín, làm nhiệm vụ tại điểm thi có 144 cán bộ.

Mọi công tác chuẩn bị đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, kỹ lưỡng, kể cả cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự, các điều kiện phòng chống dịch bệnh.

Để bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, điểm thi đã thực hiện các yêu cầu về phân luồng, giãn cách ngay từ cổng trường, thi sinh được đo thân nhiệt, phát khẩu trang, rửa tay sát khuẩn bảo đảm an toàn phòng dịch.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng thị sát Phòng Y tế, điểm thi Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng thị sát Phòng Y tế, điểm thi Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội.

Sau khi nghe báo cáo của Trưởng điểm thi, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới thị sát phòng Hội đồng, khu vực phòng thi dự phòng và Phòng Y tế. Bộ phận Y tế của Điểm thi này gồm 1 bác sỹ và 3 điều dưỡng, một số loại trang thiết bị, thuốc men đã được chuẩn bị đầy đủ để trong trường hợp có tình huống đột xuất có thể xử lý .

Chia sẻ với vất vả của các cán bộ, giáo viên làm công tác thi tại điểm thi trong điều kiện đặc biệt vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Bộ trưởng động viên các cán bộ làm thi nêu cao tinh thần trách nhiệm để thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy chế và các văn bản hướng dẫn; bảo đảm kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, bảo đảm quyền lợi của thí sinh. Bên cạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, cần quan tâm chuẩn bị các điều kiện trước diễn biến thời tiết, ví dụ như có ô che cho thí sinh nếu trời mưa, để bảo đảm sức khỏe cho các em.

Trao đổi với các nhân viên y tế, Bộ trưởng lưu ý, những ngày diễn ra Kỳ thi thời tiết nắng nóng nên cần chú ý đề phòng các loại dịch bệnh và có các biện pháp chăm sóc sửc khỏe cho học sinh, cán bộ, giáo viên tham gia Kỳ thi.

Trực tiếp động viên thí sinh tại phòng thi, Bộ trưởng mong các em bình tĩnh, tự tin, an tâm tham gia dự thi, giữ gìn sức khoẻ và tinh thần để làm bài thật tốt.

Bộ trưởng gặp gỡ, chia sẻ, dộng viên lực lượng thanh niên tình nguyện đang tham gia hỗ trợ tại Điểm thi Trường THPT Chu Văn An.
Bộ trưởng gặp gỡ, chia sẻ, dộng viên lực lượng thanh niên tình nguyện đang tham gia hỗ trợ tại Điểm thi Trường THPT Chu Văn An.

Tại điểm thi, Bộ trưởng đồng thời chia sẻ, động viên, khích lệ các thanh niên làm nhiệm vụ tình nguyện, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Trong buổi thi sáng 7/7, điểm thi Trường THPT Chu Văn An có 1 thí sinh phải dự thi tại phòng dự phòng. Trưởng điểm thi Lê Trung Tín cho biết, thí sinh này có thân nhiệt cao hơn bình thường, nhưng không có dấu hiệu bệnh Covid-19, nên theo chỉ định của bác sĩ, thí sinh được bố trí thi tại phòng thi riêng để bảo đảm tốt nhất an toàn về sức khỏe.

Bộ trưởng đo thân nhiệt tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội.
Bộ trưởng đo thân nhiệt tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội.

Năm 2021, với hơn 101.000 thí sinh đăng ký dự thi, Hà Nội là hội đồng thi tốt nghiệp THPT lớn nhất cả nước. Toàn thành phố thành lập 188 điểm thi với 4.235 phòng thi chính thức, 376 phòng thi dự phòng; 15.665 cán bộ, giáo viên, nhân viên được điều động tham gia vào Kỳ thi.

Điều kiện tổ chức thi, cả về cơ sở vật chất, nhân lực, phòng chống dịch đã được Hà Nội chuẩn bị chu đáo.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh, 100% điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội đã hoàn thành công tác diễn tập các tình huống chuẩn bị cho kỳ thi gắn với công tác phòng chống Covid-19. Buổi diễn tập có sự góp mặt của 100% thành phần tham gia công tác tổ chức thi.

Theo giaoducthoidai.vn
Tags: Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn Thi Tốt nghiệp THPT 2021

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

“Vì sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước”

Mùa bạc trên cánh đồng

Mỗi sáng, khi mặt trời còn chưa nhô khỏi lũy tre, cánh đồng đã có người. Họ bước chậm. Bước chân không còn nhanh như tuổi đôi mươi. Lưng đã còng hơn. Mái tóc đã bạc hơn, nhưng vẫn là những người đầu tiên mở cánh cửa của một ngày mới trên đồng đất. Người ta gọi đó là những lão nông tri điền.
“Vì sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước”

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam được vinh danh "Cơ sở đào tạo hàng hải xuất sắc nhất" năm 2026

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam vừa được trao Giải thưởng "Cơ sở đào tạo hàng hải xuất sắc nhất" (Best Maritime Institute Award) trong khuôn khổ Giải thưởng Hàng hải Toàn cầu AMET 2026. Đây là sự ghi nhận của cộng đồng hàng hải quốc tế đối với những đóng góp của nhà trường trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và hợp tác quốc tế.
“Vì sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước”

13 năm gắn kết báo chí – động lực phát triển của Trường Đại học Đồng Tháp

Sáng 21/6, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2026). Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Thế Vinh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đồng Tháp cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí trung ương, địa phương, các nhà báo, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh.
“Vì sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước”

Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh

Cùng với hơn 1,2 triệu thí sinh trong cả nước, sáng 12/6, hơn 20.000 thí sinh trên địa bàn Quảng Ninh tiếp tục tham gia vào ngày thi thứ hai và cũng là ngày thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Sau 100 phút thi với 2 bài thi môn tự chọn, các sĩ tử Quảng Ninh đã hoàn thành kỳ thi quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của tuổi học trò và mở ra hành trình mới.
“Vì sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước”

Những cây cổ thụ sau ngày im tiếng súng

Có những âm thanh khi đã đi qua, vẫn còn vang rất lâu trong ký ức. Tiếng súng của ngày 30 tháng 4 năm ấy… không chỉ kết thúc một cuộc chiến, mà còn mở ra một Hành trình khác, hành trình âm thầm hơn, dài hơn, nhưng cũng không kém phần gian nan: hành trình tái thiết làng quê. Và trên hành trình ấy, có một lớp người lặng lẽ đi đầu, những người hôm nay đã trở thành “cây cổ thụ” của làng quê...
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9