Trường THPT chuyên Quang Trung “ngọn cờ đầu” của ngành giáo dục tỉnh Đồng Nai

Sáng 20/11, Trường THPT chuyên Quang Trung (phường Đồng Xoài, tỉnh Đồng Nai) tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 43 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2025). Tham dự buổi lễ có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai Tôn Ngọc Hạnh; lãnh đạo các sở, ngành; đại diện chính quyền địa phương, doanh nghiệp và phụ huynh học sinh.

Trải qua 22 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT chuyên Quang Trung đã kế thừa và phát huy mạnh mẽ truyền thống hiếu học của tỉnh Bình Phước (trước đây) nay là tỉnh Đồng Nai, trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực chất lượng cao. Nhờ sự quyết tâm của đội ngũ thầy cô, nỗ lực của học sinh cùng sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh và ngành giáo dục, nhà trường đã khẳng định vị thế là “lá cờ đầu” trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tôn Ngọc Hạnh phát biểu tại buổi lễ.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tôn Ngọc Hạnh phát biểu tại buổi lễ.

Nhiều năm liền, Trường THPT chuyên Quang Trung luôn nằm trong nhóm trường có thành tích học tập và nghiên cứu nổi bật nhất tỉnh. Học sinh của trường đạt nhiều giải thưởng cao tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia và quốc tế. Tập thể sư phạm và nhiều giáo viên đã vinh dự nhận được các danh hiệu thi đua, phần thưởng cao quý của Nhà nước và ngành giáo dục.

Những kết quả này không chỉ là niềm tự hào mà còn tạo động lực để nhà trường tiếp tục nỗ lực đổi mới, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục chất lượng cao trong giai đoạn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tôn Ngọc Hạnh ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật của thầy và trò Trường THPT chuyên Quang Trung. Bà nhấn mạnh rằng kết quả ấy là sự kết tinh của tinh thần đoàn kết, lòng tâm huyết của đội ngũ giáo viên và sự nỗ lực học tập của học sinh.

3.	Học sinh tặng hoa chúc mừng thầy Hà Văn Quyền – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Quang Trung
Học sinh tặng hoa chúc mừng thầy Hà Văn Quyền – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Quang Trung

Trong bối cảnh ngành giáo dục đang đẩy mạnh đổi mới căn bản, toàn diện theo tinh thần Nghị quyết 71 của Bộ Chính trị, bà Tôn Ngọc Hạnh cho rằng các cơ sở giáo dục nói chung và Trường THPT chuyên Quang Trung nói riêng cần phát huy hơn nữa vai trò tiên phong. Giáo dục hiện đại không chỉ truyền đạt tri thức mà còn phải hình thành phẩm chất, năng lực, bồi dưỡng những công dân toàn diện, đặc biệt là nguồn nhân lực tinh hoa phục vụ sự phát triển của tỉnh.

Bà đề nghị nhà trường tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục kỷ cương – sáng tạo; trong đó giáo viên là tấm gương đạo đức và đổi mới, phụ huynh đồng hành có trách nhiệm và học sinh biết rèn luyện, sáng tạo. Trường cũng cần tăng cường chuyển đổi số, hướng đến mô hình “trường học thông minh – trường học hạnh phúc”, lấy chất lượng và sự phát triển toàn diện của học sinh làm trung tâm.

1.	Bà Tôn Ngọc Hạnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân của Trường THPT chuyên Quang Trung
Bà Tôn Ngọc Hạnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân của Trường THPT chuyên Quang Trung

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng khuyến khích nhà trường đẩy mạnh đào tạo ngoại ngữ, từng bước đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai nhằm nâng cao khả năng hội nhập quốc tế cho học sinh. Đồng thời, cần mở rộng các hoạt động hợp tác quốc tế, thúc đẩy nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo để khơi dậy tư duy mở và năng lực giải quyết vấn đề của học sinh.

Với những định hướng đó, Trường THPT chuyên Quang Trung được kỳ vọng tiếp tục giữ vững vị thế nòng cốt trong đào tạo học sinh giỏi, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Đồng Nai và cả nước.

Đoàn Cửu - Châu Phụng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người cao tuổi góp phần nhân rộng những tuyến đường “sáng - xanh - sạch - đẹp”

Người cao tuổi góp phần nhân rộng những tuyến đường “sáng - xanh - sạch - đẹp”

Trên những tuyến đường liên ấp, liên xã ở xã Vĩnh Hòa Hưng, tỉnh An Giang hôm nay, khó ai hình dung nơi đây từng là những đoạn đường đất nhỏ, cây cỏ mọc um tùm, rác sinh hoạt vứt bừa bãi. Người dân địa phương cho biết, nhiều năm trước, ý thức giữ gìn môi trường của một bộ phận người dân còn hạn chế, tình trạng đổ rác ven đường, nước thải sinh hoạt chảy tràn gây mất mĩ quan vẫn diễn ra khá phổ biến...
Tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại vẫn còn diễn biến phức tạp

Tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại vẫn còn diễn biến phức tạp

Tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí sáng 9/6, đại diện Cục Hải quan cho biết, mặc dù ngành Hải quan đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và kiểm soát hàng hóa xuất nhập khẩu, quá cảnh và vận chuyển trong địa bàn hoạt động hải quan, song tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới vẫn diễn biến phức tạp.
Đề xuất chủ trương, chính sách phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

Đề xuất chủ trương, chính sách phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

Thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ký ban hành Kế hoạch số 12/KH-MTTW-UB về việc triển khai Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Khi “thể diện” trở thành... “gánh nặng”

Khi “thể diện” trở thành... “gánh nặng”

Mấy hôm nay, không khí nhà anh Nam ở một xã miền chân sóng thuộc tỉnh Ninh Bình lúc nào cũng căng như dây đàn. Tiếng bát đũa xô xát, tiếng thở dài sườn sượt của hai vợ chồng vọng ra ngoài ngõ khiến mọi người đi qua phải ái ngại. Nguyên do cũng chỉ vì cái lễ mừng thọ tuổi 80 của cụ thân sinh vào tháng sau.
Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh

Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh

Cùng với hơn 1,2 triệu thí sinh trong cả nước, sáng 12/6, hơn 20.000 thí sinh trên địa bàn Quảng Ninh tiếp tục tham gia vào ngày thi thứ hai và cũng là ngày thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Sau 100 phút thi với 2 bài thi môn tự chọn, các sĩ tử Quảng Ninh đã hoàn thành kỳ thi quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của tuổi học trò và mở ra hành trình mới.

Tin khác

Người kiểm lâm kể chuyện rừng trên không gian số

Người kiểm lâm kể chuyện rừng trên không gian số
Hơn 20 năm gắn bó với công tác bảo vệ rừng tại Vườn quốc gia Cúc Phương, ông Phạm Phú Cường không chỉ là người giữ rừng mà còn là người kể chuyện về thiên nhiên. Từ những buổi tuyên truyền ở thôn bản, trường học đến các nền tảng mạng xã hội, ông đang góp phần đưa thông điệp bảo tồn đến gần hơn với cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Cà Mau đẩy mạnh xây dựng “mô hình số tại cơ sở”, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện

Cà Mau đẩy mạnh xây dựng “mô hình số tại cơ sở”, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện
Nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, tỉnh Cà Mau đang triển khai mạnh mẽ kế hoạch xây dựng “Mô hình số tại cơ sở” năm 2026.

Petrovietnam tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026

Petrovietnam tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026
Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, công nhân viên, đoàn viên, thanh niên trong toàn Tập đoàn, qua đó tiếp tục khẳng định tinh thần trách nhiệm xã hội và truyền thống "Nghĩa tình" của người lao động Petrovietnam.

Làng Chài - Võng La: Nơi giữ mạch nguồn cách mạng bên bờ sông Hồng

Làng Chài - Võng La: Nơi giữ mạch nguồn cách mạng bên bờ sông Hồng
Làng Võng La có tên Nôm là Kẻ Chài, là một làng cổ ven sông Hồng giàu truyền thống văn hóa, là địa danh mang ý nghĩa đặc biệt trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Trong những năm 1941 - 1945, nơi đây trở thành “tiền đồn kháng chiến”, “địa chỉ đỏ”, An toàn khu của Trung ương Đảng tại Thủ đô Hà Nội.

Phát huy trí tuệ “Lão nông tri điền”

Phát huy trí tuệ “Lão nông tri điền”
Chuyển đổi xanh và kinh tế tuần hoàn không còn là những khái niệm xa xôi trên các diễn đàn quốc tế, mà đã trở thành mệnh lệnh sống còn của nền sản xuất hiện đại. Tại Việt Nam, hướng đi này đang được hiện thực hóa mạnh mẽ. Nhìn nhận dưới lăng kính của thế hệ đi trước, công cuộc "xanh hóa" đã bám rễ sâu sắc vào tư duy canh tác tự nhiên của cha ông ta từ ngàn đời cho tới nay.

Hạnh phúc lúc tuổi già

Hạnh phúc lúc tuổi già
Ở tuổi thất thập, cha mẹ tôi luôn xem niềm vui hạnh phúc lúc tuổi già là được con cháu quây quần sum họp. Niềm hạnh phúc ấy thật giản đơn khi mới đây thôi - những thanh âm ngày Kỉ niệm Giải phóng đất nước vẫn còn đó với biết bao rộn rã tiếng cười sum họp gia đình. Hết lễ, mỗi đứa một nơi ai cũng rời xa mái ấm tuổi thơ thân thương để tiếp tục cuộc sống gia đình.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp: Nối thành công bàn tay bị đứt rời hoàn toàn do tai nạn lao động

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp: Nối thành công bàn tay bị đứt rời hoàn toàn do tai nạn lao động
Một nữ bệnh nhân 38 tuổi bị máy cưa cắt đứt rời hoàn toàn bàn tay phải tại vùng cổ tay đã được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phẫu thuật cấp cứu, nối thành công chi thể bằng kỹ thuật vi phẫu sau 7 giờ liên tục.

Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ sắp xếp thôn, tổ dân phố theo quy định mới

Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ sắp xếp thôn, tổ dân phố theo quy định mới
Thành phố Hải Phòng đang khẩn trương triển khai việc sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố và thực hiện các chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở theo chỉ đạo của Trung ương.

Tăng 8% lương hưu và trợ cấp từ ngày 1/7/2026

Tăng 8% lương hưu và trợ cấp từ ngày 1/7/2026
Từ ngày 1/7/2026, theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP, mức lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Đặc biệt, Chính phủ nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng đối với một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung.

Phấn đấu hoàn thành chiến dịch tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trước ngày 2/9/2026

Phấn đấu hoàn thành chiến dịch tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trước ngày 2/9/2026
Hưởng ứng “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin” của Ban Chỉ đạo Quốc gia, tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu hoàn thành toàn bộ công tác thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân và lấy mẫu hài cốt liệt sĩ trước Quốc khánh 2/9, về đích trước Quân khu 90 ngày và trước quy định của Ban Chỉ đạo Quốc gia 515 là 300 ngày.

Trường Đại học Intracom kỉ niệm 20 năm thành lập và khởi công phân hiệu tại Hà Nội

Trường Đại học Intracom kỉ niệm 20 năm thành lập và khởi công phân hiệu tại Hà Nội
Ngày 08/6/2026, Trường Đại học Intracom (Intracom Uni) tổ chức chuỗi sự kiện trọng điểm nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (08/6/2006 – 08/6/2026), đồng thời công bố bộ nhận diện thương hiệu mới và khởi công phân hiệu tại Hà Nội.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tiếp nhận hệ thống mô phỏng buồng máy hiện đại do doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tiếp nhận hệ thống mô phỏng buồng máy hiện đại do doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ
Sáng ngày 9/6, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao Hệ thống mô phỏng buồng máy do Công ty NS United Kaiun Kaisha, Ltd. (NSU), Nhật Bản tài trợ. Chương trình có sự tham dự của Phó Cục trưởng Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam Hoàng Hồng Giang, cùng đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, đối tác trong lĩnh vực hàng hải của nhà trường.

Người cao tuổi Hải Phòng chung tay xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp

Người cao tuổi Hải Phòng chung tay xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp
Hưởng ứng phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp” do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, vừa qua, 114 xã, phường, đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường. Đông đảo cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia hưởng ứng, trong đó có lực lượng người cao tuổi ở các khu dân cư, tổ dân phố, thôn xóm.

Thanh Hóa tổ chức cho phóng viên các cơ quan báo chí đi thực tế tại cơ sở

Thanh Hóa tổ chức cho phóng viên các cơ quan báo chí đi thực tế tại cơ sở
Trong buổi đi thực tế, phóng viên các cơ quan báo chí thường trú tại Thanh Hóa đã tham quan di tích cách mạng Yên Trường, phố Đầm và dự hội nghị cung cấp thông tin của xã Thọ Lập.

Khai mạc Lễ hội Trái cây tỉnh Đồng Tháp lần thứ I năm 2026

Khai mạc Lễ hội Trái cây tỉnh Đồng Tháp lần thứ I năm 2026
Tối 5/6, UBND tỉnh Đồng Tháp khai mạc Lễ hội Trái cây tỉnh Đồng Tháp lần thứ I năm 2026 với chủ đề “Đồng Tháp - Miền trái ngọt”. Lễ hội diễn ra từ ngày 5 đến 8/6 tại Quảng trường Hùng Vương, phường Đạo Thạnh, với nhiều hoạt động đặc sắc phục vụ người dân và du khách.
Xem thêm
Cà Mau đẩy mạnh xây dựng “mô hình số tại cơ sở”, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện

Cà Mau đẩy mạnh xây dựng “mô hình số tại cơ sở”, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, tỉnh Cà Mau đang triển khai mạnh mẽ kế hoạch xây dựng “Mô hình số tại cơ sở” năm 2026.
Petrovietnam tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026

Petrovietnam tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026

Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, công nhân viên, đoàn viên, thanh niên trong toàn Tập đoàn, qua đó tiếp tục khẳng định tinh thần trách nhiệm xã hội và truyền thống "Nghĩa tình" của người lao động Petrovietnam.
Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp: Nối thành công bàn tay bị đứt rời hoàn toàn do tai nạn lao động

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp: Nối thành công bàn tay bị đứt rời hoàn toàn do tai nạn lao động

Một nữ bệnh nhân 38 tuổi bị máy cưa cắt đứt rời hoàn toàn bàn tay phải tại vùng cổ tay đã được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phẫu thuật cấp cứu, nối thành công chi thể bằng kỹ thuật vi phẫu sau 7 giờ liên tục.
Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh

Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh

Cùng với hơn 1,2 triệu thí sinh trong cả nước, sáng 12/6, hơn 20.000 thí sinh trên địa bàn Quảng Ninh tiếp tục tham gia vào ngày thi thứ hai và cũng là ngày thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Sau 100 phút thi với 2 bài thi môn tự chọn, các sĩ tử Quảng Ninh đã hoàn thành kỳ thi quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của tuổi học trò và mở ra hành trình mới.
Trường Đại học Intracom kỉ niệm 20 năm thành lập và khởi công phân hiệu tại Hà Nội

Trường Đại học Intracom kỉ niệm 20 năm thành lập và khởi công phân hiệu tại Hà Nội

Ngày 08/6/2026, Trường Đại học Intracom (Intracom Uni) tổ chức chuỗi sự kiện trọng điểm nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (08/6/2006 – 08/6/2026), đồng thời công bố bộ nhận diện thương hiệu mới và khởi công phân hiệu tại Hà Nội.
Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tiếp nhận hệ thống mô phỏng buồng máy hiện đại do doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tiếp nhận hệ thống mô phỏng buồng máy hiện đại do doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ

Sáng ngày 9/6, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao Hệ thống mô phỏng buồng máy do Công ty NS United Kaiun Kaisha, Ltd. (NSU), Nhật Bản tài trợ. Chương trình có sự tham dự của Phó Cục trưởng Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam Hoàng Hồng Giang, cùng đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, đối tác trong lĩnh vực hàng hải của nhà trường.
Người kiểm lâm kể chuyện rừng trên không gian số

Người kiểm lâm kể chuyện rừng trên không gian số

Hơn 20 năm gắn bó với công tác bảo vệ rừng tại Vườn quốc gia Cúc Phương, ông Phạm Phú Cường không chỉ là người giữ rừng mà còn là người kể chuyện về thiên nhiên. Từ những buổi tuyên truyền ở thôn bản, trường học đến các nền tảng mạng xã hội, ông đang góp
Nét đẹp bình dị của một phiên chợ quê vùng chiêm trũng

Nét đẹp bình dị của một phiên chợ quê vùng chiêm trũng

Chợ quê, chợ phiên — nơi lưu giữ bao phong tục, tập quán và nếp sinh hoạt truyền thống của người dân vùng quê chiêm trũng xứ Thanh
Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

“Nam Định có bến đò Chè, có tàu Ngô Khách, có nghề ươm tơ…” câu ca cũ như một lời nhắc về thời vàng son của xứ tơ tằm, nối quá khứ với hiện tại. Giữa miền ký ức ấy, có một ngôi làng lặng lẽ bên dòng sông Ninh -Làng lụa Cổ Chất, từng được coi là “đất tổ” của tơ tằm vùng Nam Định cũ.
Phiên bản di động