TP Hà Nội:

20 lần dân làm đơn tố cáo Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm

Từ nhiều năm nay, người dân sinh sống tại khu vực Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm đã 20 lần làm đơn tố cáo ông Nguyễn Huy Cường, Phó Chủ tịch (nay là Chủ tịch) UBND quận Nam Từ Liêm đến các cơ quan chức năng Trung ương và TP Hà Nội, vì cho rằng ông Cường ban hành các quyết định thu hồi đất, chỉ đạo cấp dưới ra quyết định định cưỡng chế đất và nhà ở của dân không đúng pháp luật, nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để…

Tố cáo để đòi lại công bằng

Người dân cho biết, vào tháng 12/2018, ông Nguyễn Huy Cường (lúc đó giữ chức Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm) đã ký các Quyết định thu hồi đất và Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho hàng chục hộ dân có dấu hiệu trái với nhiều điều, khoản luật định. Tiếp đến, tháng 4/2022, ông Cường chỉ đạo cấp dưới ký quyết định cưỡng chế đất và tài sản trên đất nhưng không cung cấp được căn cứ pháp lý và những yêu cầu chính đáng, hợp pháp của người dân. Việc ông Cường chỉ đạo cấp dưới ký quyết định cưỡng chế mà không ủy quyền cũng có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

20 lần dân làm đơn tố cáo Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm
Đơn thư mà người dân gửi đến các cơ quan chức năng Trung ương và TP Hà Nội, nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ việc mở đường để phát triển kinh tế đất nước cũng như trong khu vực và hoàn toàn phối hợp với UBND quận Nam Từ Liêm và phường Mễ Trì. Tuy nhiên sau nhiều năm đề nghị UBND quận Nam Từ Liêm không cung cấp được Hồ sơ pháp lý của cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư, một số cơ quan có thẩm quyền trả lời, cộng với sự tìm hiểu, và với những bằng chứng mà người dân thu thập được – ông Phạm Văn Đạc, tổ dân phố số 3, Mễ Trì Thượng cho hay: “Chúng tôi có nhiều bằng chứng chứng minh rằng, dự án tuyến đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi đường Mễ Trì chưa có Hồ sơ pháp lý theo qui định của pháp luật như Luật Đầu tư công năm 2014, Nghị định số 136/2015/NĐ-CP của Chính phủ về lập, thẩm định, quyết định chủ trương đầu tư chương trình, dự án đầu tư công, Nghị định số 59/2015/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý đầu tư xây dựng, Luật Quy hoạch năm 2009, Luật Xây dựng 2014… Chính vì vậy, chúng tôi nghi ngờ ông Cường và các thuộc cấp của ông Cường sử dụng một hồ sơ pháp lý có dấu hiệu “lắp ghép”, không đúng quy định – ông Đạc đặt vấn đề.

Sau gần 4 năm kể từ ký các Quyết định thu hồi đất, đầu tháng 4/2022, ông Cường chỉ đạo cấp dưới ký quyết định cưỡng chế đất và nhà ở của người dân (mà không có bất cứ một văn bản ủy quyền nào là có dấu hiệu vi phạm Luật Đất đai năm 2013 và Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015). Theo người dân, khi một dự án chưa được Cơ quan có thẩm quyền chấp thuận phê duyệt chủ trương đầu tư, có dấu hiệu lắp ghép giả mạo hồ sơ, điều chỉnh quy hoạch một cách tùy tiện không theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Hà Nội phê duyệt và không theo chính báo cáo của UBND quận Nam Từ Liêm với các cấp, xác định nguồn gốc đất không dựa vào quy định của pháp luật…

Văn bản pháp lý chưa thuyết phục được người dân

Người dân cho biết, ngày 21/4/2022 vừa qua (sau nhiều năm người dân đề nghị chính quyền cung cấp đầy đủ hồ sơ, tính pháp lý dự án) UBND và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Nam Từ Liêm mới cung cấp Hồ sơ dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi đường Mễ Trì. Tài liệu gồm:

20 lần dân làm đơn tố cáo Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm
Quyết định 6762 của UBND TP Hà Nội mới chỉ phê duyệt cho phép thực hiện chuẩn bị đầu tư dự án

Quyết định số 6762/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội ngày 17/12/2014 về việc phê duyệt cho phép thực hiện chuẩn bị đầu tư dự án… (Quyết định này là Quyết định duy nhất của UBND TP Hà Nội và được thể hiện tại trang đầu tiên của quyển Hồ sơ pháp lý để thực hiện tuyến đường mà UBND quận Nam Từ Liêm đã cung cấp cho người dân).

-Quyết định số: 4336/QĐ-UBND ngày 27/12/2014 của UBND quận Nam Từ Liêm về việc giao Ban Quản lý dự án quận Nam Từ Liêm quản lý và thực hiện dự án.

-Quyết định số: 4963/QĐ-UBND ngày 30/12/2015 của UBND quận Nam Từ Liêm về việc phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án.

-Chỉ giới đường đỏ nối từ đường Đỗ Đức Dục đi đường Mễ Trì…

Bà Nguyễn Thúy Lan, tổ dân phố số 5, Mễ Trì Hạ cho biết: Dự án trên không có bất cứ một văn bản pháp lý nào để thực hiện việc xây dựng tuyến đường theo quy định của pháp luật; không có Biên bản lấy ý kiến của người dân nằm trong vùng quy hoạch được quy định tại Luật Quy hoạch năm 2009, Luật Đất đai năm 2013, Luật Thủ đô năm 2013, Luật Xây dựng năm 2014… Đồng thời, không có Quyết định của Cơ quan có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư cho Chủ đầu tư là UBND quận Nam Từ Liêm được quy định tại Luật Đầu tư công năm 2014 và nhiều Luật khác đã qui định.

Cần phải nhấn mạnh rằng, Quyết định 6762/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội mới chỉ cho phép chuẩn bị đầu tư được quy định tại Điều 1, Mục 10 về nội dung công tác chuẩn bị đầu tư; khảo sát, đo đạc, điều tra phục vụ lập dự án đầu tư xây dựng công trình và Điều 2 nói rõ UBND quận Nam Từ Liêm có trách nhiệm….

Trong khi đó, Quyết định số 4963/QĐ-UBND của UBND quận Nam Từ Liêm mới chỉ là báo cáo nghiên cứu khả thi do UBND quận Nam Từ Liêm tự làm và tự phê duyệt, cũng chưa có cơ quan thẩm quyền nào chấp thuận.

“Việc không có Bản vẽ chỉ giới đường đỏ kèm Quyết định, ngày tháng của UBND TP Hà Nội cho Chủ đầu tư là UBND quận Nam Từ Liêm; Không có Hồ sơ thiết kế chi tiết của tuyến đường kèm Quyết định của Cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đã cho thấy: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận chỉ cung cấp Bản vẽ chỉ giới đường đỏ chủ đầu tư là Công ty TNHH Togi Việt Nam, không có Quyết định, ngày tháng kèm theo và chỉ có bản phô tô đi phô tô cho người dân” - bà Lan nghi ngờ đây có thể là sự giả mạo hồ sơ pháp lý.

“Thêm nữa, UBND quận Nam Từ Liêm chưa thực hiện đúng các điều khoản được quy định tại Quyết định số: 6762/QĐ-UBND ngày 17/12/2014 và Văn bản ủy quyền số: 7401/UBND-KH&ĐT ngày 20/10/2015 của UBND TP Hà Nội. Thậm chí còn không có qui hoạch chi tiết 1/500 vì UBND quận Nam Từ Liêm căn cứ Quyết định số 6631/QĐ-UBND ngày 2/12/2015 quy hoạch phân khu H2 – 2 để làm đường (Ông Hà Minh Hải, Trưởng Phòng quản lý đô thị trả lời người dân dự án sử dụng qui hoạch phân khu để làm đường). Việc sử dụng quy hoạch phân khu mà không có quy hoạch chi tiết là không có cơ sở pháp lý” – ông Lê Văn Phong nhấn mạnh.

20 lần dân làm đơn tố cáo Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm
Tạp chí Người cao tuổi và nhiều cơ quan báo, đài đã đưa tin, phản ánh nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được cơ quan chức năng giải quyết cho người dân.

Những khuất tất tại dự án đường Đỗ Đức Dục đi đường Mễ Trì; việc giải quyết đơn tố cáo đích danh ông Nguyễn Huy Cường đến nay vẫn chưa được UBND TP Hà Nội trả lời người dân một cách khách quan, minh bạch theo đúng qui định của pháp luật – người dân sinh sống tại khu vực Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm cho biết.

Sự việc đã được Tạp chí Người cao tuổi và các cơ quan thông tấn, báo chí như VTV, VTC, Đài Truyền hình Hà Nội và các báo nhiều lần đưa tin, nhưng cho đến nay vẫn chưa cơ quan chức năng nào phản hồi, khiến cho công luận và người dân bức xúc.

Lê Kiên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nguyễn Lân Thắng bị bắt vì tội gì?

Nguyễn Lân Thắng bị bắt vì tội gì?

Ngày 5/7, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Lân Thắng (SN 1975, trú tại 32/221 ngõ Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội).
Vì sao chỉ đạo của UBND TP không được UBND quận Cầu Giấy thực hiện?

Vì sao chỉ đạo của UBND TP không được UBND quận Cầu Giấy thực hiện?

Thời gian qua, gia đình ông Đỗ Văn Tuấn, ở phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy liên tục phản ánh về việc UBND quận Cầu Giấy không thực hiện giao đất cho gia đình. Mặc dù UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo và giao cho UBND quận Cầu Giấy làm việc với gia đình để thống nhất lựa chọn vị trí đất. Tuy nhiên, mảnh đất bị cưỡng chế đã được quận Cầu Giấy cho xây nhà và cho thuê trái quy định từ nhiều năm qua...
"Mập mờ" chuyện giao, thành bán đất nghĩa trang!?

"Mập mờ" chuyện giao, thành bán đất nghĩa trang!?

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho rằng, việc UBND xã Ngư Lộc bán 143 lô đất, với giá từ 1.500.000 - 1.700.000 đồng/1m2, ở khu Dự án nghĩa trang xã Đa Lộc và Ngư Lộc có dấu hiệu trái quy định pháp luật…
Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Nghị quyết số: 132/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội về sử dụng đất Quốc phòng quy định: “5. Không được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê quyền sử dụng đất; không được thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất” (khoản 5, Điều 6). Tuy nhiên, khi xét xử tranh chấp liên quan đất Quốc phòng đưa vào hợp đồng khoán trắng cho các hộ dân (ông Bùi Đức Vân, ông Hoàng Lê Hân, ông Giang Minh Họa) trú tại thôn Hiệp Hòa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cơ quan tố tụng ở tỉnh Lâm Đồng có quan điểm trái với quy định trên. Đây là cơ sở để cấp trên xem xét lại toàn bộ vụ án theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm.
Người dân kiến nghị phải xác định lại nguồn gốc đất để đền bù, hỗ trợ hợp tình, hợp lí

Người dân kiến nghị phải xác định lại nguồn gốc đất để đền bù, hỗ trợ hợp tình, hợp lí

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn thư của ông Lê Văn Long, ở xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên phản ánh việc UBND huyện Thủy Nguyên thu hồi khu đất của gia đình sử dụng 30 năm qua, nhưng không được đền bù và cấp đất tái định cư...

Tin khác

Lập “khống” hồ sơ, nhiều “quan xã” Trung Đông vướng vòng lao lí

Lập “khống” hồ sơ, nhiều “quan xã” Trung Đông vướng vòng lao lí
Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an huyện Trực Ninh xác định, nhóm đối tượng là cán bộ UBND xã Trung Đông đã làm “khống” hồ sơ, trục lợi hàng trăm triệu đồng tiền ngân sách Nhà nước...

Bất chấp bị xử lý hành chính, Công ty Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép (!?)

Bất chấp bị xử lý hành chính, Công ty Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép (!?)
Ngày 19/6, Tạp chí Ngày mới Online đăng bài: "Huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên: Cần xử lý nghiêm hành vi xây dựng trai phép của Công ty Nhạc Long Kim Sơn”, phán ánh việc chưa được cấp phép xây dựng, chưa hoàn thiện thủ tục chuyển đổi đất… nhưng Công ty Cổ phần hợp tư khoáng sản Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép ở xã Hà Thượng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?
Sau khi Tạp chí Ngày mới online đưa tin “Xã Thượng Quân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương: Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp” thì dư luận nơi đây tiếp tục dậy sóng. Họ bàn tán nhiều về nguyên nhân vì sao dự án sai phạm nghiêm trọng nhưng vẫn tồn tại? Phải chăng chính quyền sở tại đã cố tình làm ngơ suốt thời gian dài để chủ công trình sai phạm coi thường pháp luật?

Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)

Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)
Trong quá trình thi công dự án xây dựng mới trụ sở UBND xã Quỳnh Hưng, đơn vị thi công đã đã không tuân thủ các yêu cầu hồ sơ kỹ thuật thi công khi sử dụng gạch nung, trái với Thông tư 13 của Bộ Xây dựng. Đặc biệt, việc làm này không những không bị ngăn chặn mà còn được sự "đồng tình" của chủ đầu tư (!?)...

Đưa pháp luật đến gần với đồng bào dân tộc Khmer

Đưa pháp luật đến gần với đồng bào dân tộc Khmer
Luật sự Kim Ron Tha, Giám đốc Công Ty Luật TNHH Thành Văn- Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh sinh trưởng ở Trà Vinh. Nhưng trong ông luôn nặng lòng với những người đồng bào dân tộc Khmer. Phóng viên Tạp chí Tạp chí Ngày mới online vừa có cuộc trao đổi ngắn với luật sư về những giải pháp để tuyên truyền pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm giảm thiểu những hủ tục, phát huy được những nét văn hóa lành mạnh như tình nghĩa, trách nhiệm tương thân, tương ái trong cộng đồng dân tộc

Phá rừng tự nhiên mở đường, làm nhà trái phép

Phá rừng tự nhiên mở đường, làm nhà trái phép
Tạp chí Ngày mới online nhận được đơn của người dân phản ánh, tình trạng một hộ dân đã tự ý phá rừng tự nhiên để mở đường, làm nhà, với diện tích hàng trăm mét vuông tại thôn Thành Tân, xã Thành Yên, huyện Thạch Thành. Tuy nhiên, đến nay, sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, làm cho nhiều người dân xã miền núi này vô cùng bức xúc...
Xem thêm
Nguyễn Lân Thắng bị bắt vì tội gì?

Nguyễn Lân Thắng bị bắt vì tội gì?

Ngày 05/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Lân Thắng (SN 1975, trú tại 32/221 ngõ Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội).
"Mập mờ" chuyện giao, thành bán đất nghĩa trang!?

"Mập mờ" chuyện giao, thành bán đất nghĩa trang!?

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho rằng, việc UBND xã Ngư Lộc bán 143 lô đất, với giá từ 1.500.000 - 1.700.000 đồng/1m2, ở khu Dự án nghĩa trang xã Đa Lộc và Ngư Lộc có dấu hiệu trái quy định pháp luật…
Bất chấp bị xử lý hành chính, Công ty Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép (!?)

Bất chấp bị xử lý hành chính, Công ty Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép (!?)

Ngày 19/6, Tạp chí Ngày mới Online đăng bài: "Huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên: Cần xử lý nghiêm hành vi xây dựng trai phép của Công ty Nhạc Long Kim Sơn”, phán ánh việc chưa được cấp phép xây dựng, chưa hoàn thiện thủ tục chuyển đổi đất… nhưng Công ty Cổ phần hợp tư khoáng sản Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép ở xã Hà Thượng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.
Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Nghị quyết số: 132/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội về sử dụng đất Quốc phòng quy định: “5. Không được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê quyền sử dụng đất; không được thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất” (khoản 5, Điều 6). Tuy nhiên, khi xét xử tranh chấp liên quan đất Quốc phòng đưa vào hợp đồng khoán trắng cho các hộ dân (ông Bùi Đức Vân, ông Hoàng Lê Hân, ông Giang Minh Họa) trú tại thôn Hiệp Hòa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cơ quan tố tụng ở tỉnh Lâm Đồng có quan điểm trái với quy định trên. Đây là cơ sở để cấp trên xem xét lại toàn bộ vụ án theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm.
Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Sau khi Tạp chí Ngày mới online đưa tin “Xã Thượng Quân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương: Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp” thì dư luận nơi đây tiếp tục dậy sóng. Họ bàn tán nhiều về nguyên nhân vì sao dự án sai phạm nghiêm trọng nhưng vẫn tồn tại? Phải chăng chính quyền sở tại đã cố tình làm ngơ suốt thời gian dài để chủ công trình sai phạm coi thường pháp luật?
Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)

Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)

Trong quá trình thi công dự án xây dựng mới trụ sở UBND xã Quỳnh Hưng, đơn vị thi công đã đã không tuân thủ các yêu cầu hồ sơ kỹ thuật thi công khi sử dụng gạch nung, trái với Thông tư 13 của Bộ Xây dựng. Đặc biệt, việc làm này không những không bị ngăn chặn mà còn được sự "đồng tình" của chủ đầu tư (!?)...
Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá

Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá

Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá mà bà con lương giáo hai thôn Ngọc Hà và Nam Sơn, xã Ngọc Sơn tâm nguyện. Ủng hộ hết mình trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế cộng đồng, vườn sạch nhà đẹp, đường xã khang trang.
Đưa pháp luật đến gần với đồng bào dân tộc Khmer

Đưa pháp luật đến gần với đồng bào dân tộc Khmer

Luật sự Kim Ron Tha, Giám đốc Công Ty Luật TNHH Thành Văn- Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh sinh trưởng ở Trà Vinh. Nhưng trong ông luôn nặng lòng với những người đồng bào dân tộc Khmer. Phóng viên Tạp chí Tạp chí Ngày mới online vừa có cuộc trao đổi ngắn với luật sư về những giải pháp để tuyên truyền pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm giảm thiểu những hủ tục, phát huy được những nét văn hóa lành mạnh như tình nghĩa, trách nhiệm tương thân, tương ái trong cộng đồng dân tộc
Phá rừng tự nhiên mở đường, làm nhà trái phép

Phá rừng tự nhiên mở đường, làm nhà trái phép

Đơn của người dân phản ánh tình trạng một hộ dân đã tự ý phá rừng tự nhiên để mở đường, làm nhà với diện tích hàng trăm mét vuông tại thôn Thành Tân, xã Thành Yên, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa). Tuy nhiên đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Vụ việc đang được điều tra, làm rõ và xử lý dứt điểm

Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Vụ việc đang được điều tra, làm rõ và xử lý dứt điểm

Ngày 18/5/2022, Ngày mới Online đăng bài: “Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lí nghiêm những sai phạm tại xã Hà Bắc” phản ánh việc người dân ở thôn Trạng Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung cho rằng, lãnh đạo xã Hà Bắc đang “bao che” cho việc khai thác đất trái phép, xây dựng nhà trái phép… thậm chí Chủ tịch UBND xã cũng bị “tố” nhận tiền “lót tay” để bao che cho sai phạm..
Phiên bản di động