Quận Long Biên, TP Hà Nội:

Xông vào nhà hành hung người khi các cơ quan chức năng đang giải quyết tranh chấp

Bà Phạm Thị Tiền bức xúc, trong khi các cơ quan chức năng đang xem xét, xử lý việc tranh chấp đất, thì một nhóm người bất chấp pháp luật đã đột nhập gia cư bất hợp pháp, hủy hoại tài sản, hành hung người dân gây hậu quả nghiêm trọng, khiến người phụ nữ đang mang thai phải đi cấp cứu...

Tạp chí Ngày mới Online nhận được đơn của gia đình bà Phạm Thị Tiền, 65 tuổi, trú tại quận Long Biên, TP Hà Nội tố cáo, việc gia đình bà đang sinh sống ổn định bỗng dưng bị xâm hại chỗ ở và bị hành hung. Điều đáng nói là việc một nhóm đối tượng côn đồ hành hung khiến cháu gái bà đang mang thai phải đi cấp cứu. Sự việc khiến nhiều người dân sống trong khu vực lo lắng.

Xông vào nhà hành hung người khi các cơ quan chức năng đang giải quyết tranh chấp
Bà Phạm Thị Tiền bức xúc về việc nhà của gia đình bà đang kinh doanh, sinh sống bị đập phá, vẽ bậy và người nhà thì bị hành hung

Cụ thể, gia đình bà Phạm Thị Tiền có thửa đất tại số 1021 Ngô Gia Tự, tổ 11, phường Đức Giang, quận Long Biên, rộng 404,4 m2 . Đến ngày 12/12/2017, gia đình bà Tiền được UBND quận Long Biên cấp phép xây dựng số 3276, với ngôi nhà 3 tầng.

Từ năm 2017 đến nay, gia đình bà Tiền, kinh doanh và sinh sống ổn định tại đây. Tuy nhiên đến ngày 28/12/2020, có một nhóm người do ông Lê Đăng Quân dẫn đầu đến yêu cầu gia đình bà Tiền phải ra khỏi nhà, để ông Quân sử dụng ngôi nhà này.

Xông vào nhà hành hung người khi các cơ quan chức năng đang giải quyết tranh chấp
Bà Tiền bức xúc về việc gia đình bà bị một nhóm côn đồ bất chấp pháp luật hủy hoại tài sản

Đến thời điểm này, gia đình bà Phạm Thị Tiền mới nhận được tin rằng thửa đất của gia đình bà đã bị phía Ngân hàng giao cho ông Quân. Trong khi bà Tiền khẳng định gia đình bà là chủ đất không có giao dịch với ngân hàng. Và trong nhiều năm kinh doanh buôn bán tại đây thì không có bất kỳ cán bộ ngân hàng hay tổ chức, cá nhân nào đến thẩm định tài sản của gia đình bà. Hay gửi thông báo, tài liệu, giấy tờ liên quan đến việc thế chấp, cũng như bán đấu giá tài sản của gia đình bà.

Ngay sau đó gia đình bà Tiền đã có Đơn cầu cứu gửi các cơ quan chức năng, yêu cầu làm rõ những điều “phi lý” về việc thửa đất “bỗng nhiên” bị bàn giao cho người khác.

Xông vào nhà hành hung người khi các cơ quan chức năng đang giải quyết tranh chấp
Người dân bức xúc vì côn đồ hành hung cả chị Phạm Thị Thía đang mang bầu khiến chị Thía phải đi cấp cứu trong tình trạng nguy cơ sảy thai

Đỉnh điểm của sự việc là vào ngày 07/03/2021, có một nhóm người cầm theo giấy “thuê nhà” do ông Lê Đăng Quân ủy quyền đến đập phá cửa, đồ đạc và lao vào đánh nhiều người trong gia đình bà Tiền. Hậu quả nghiêm trọng nhất là cháu gái bà Tiền, chị Phạm Thị Thía, cháu bà Tiền, nhân viên bán hàng nội thất, đang mang thai bị đánh phải đi cấp cứu trong tình trạng suýt sảy thai.

Gia đình bà Tiền rất bức xúc cho rằng, việc tranh chấp đất đai đang trong quá trình các cơ quan chức năng làm rõ. Khi mà những điều rất vô lý đã xảy ra là quá trình thửa đất bị cắm vào Ngân hàng như thế nào? Tại sao phía Ngân hàng chưa từng liên hệ chủ đất? nếu tài sản bị cho là “nợ xấu” sao không có thông báo và thậm chí tại sao lại không có đấu giá tài sản đất mà đã mặc định giao nhà cho ông Quân? Việc bàn giao tài sản tại sao lại không có trên thực địa?. Trong khi gia đình bà Tiền vẫn kinh doanh, buôn bán nhiều năm tại đây.

Xông vào nhà hành hung người khi các cơ quan chức năng đang giải quyết tranh chấp
Người dân bức xúc vì nhà bị tạt sơn và bị đập phá

Những mâu thuẫn về tranh chấp đất đang được các cơ quan chức năng làm rõ, Tòa án xem xét xử lý. Vậy thì tại sao nhóm người của ông Lê Đăng Quân vẫn bất chấp các quy định đến gây rối trật tự công cộng, xâm phạm gia cư bất hợp pháp, hủy hoại tài sản và gây tổn hại sức khỏe nhiều người trong gia đình bà Tiền.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình bà Tiền tiếp tục có đơn yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng nêu trên.

Xông vào nhà hành hung người khi các cơ quan chức năng đang giải quyết tranh chấp
Gia đình bà Tiền bức xúc ý kiến về việc bị nhóm người hành hung

Đánh giá vụ việc, Luật sư Nguyễn Thanh Hà, Công ty Luật TNHH Quốc tế TNTP và Các Cộng sự cho rằng, việc giải quyết tranh giữa các bên phải được giải quyết tại Toà án có thẩm quyền giải quyết. Các bên tranh chấp không được phép dùng vũ lực trong việc giải quyết tranh chấp, không thể mang côn đồ hành hung người dân. Thêm nữa là tài sản thế chấp chỉ được Ngân hàng bán đấu giá nếu không xảy ra tranh chấp. Trường hợp tài sản thế chấp đang tranh chấp, Ngân hàng phải khởi kiện ra toà để giải quyết. Sau đó, cơ quan Thi hành án mới thi hành bản án có hiệu lực của toà thì khi đó mới quyết định tài sản sẽ bị giao cho ai. Và nếu trường hợp việc chuyển nhượng của Ngân hàng đúng pháp luật thì theo Luật Nhà ở. Người thuê nhà vẫn được tiếp tục sử dụng nhà ở và chủ sở hữu mới vẫn phải tôn trọng hợp đồng thuê nhà đã ký giữa chủ sở hữu nhà cũ và người thuê nhà. Trong khi gia đình bà Tiền vẫn đang là người sử dụng căn nhà này.

Xông vào nhà hành hung người khi các cơ quan chức năng đang giải quyết tranh chấp
Ông Đỗ Tiến Văn, cán bộ quản lý trật tự xây dựng đô thị phường Đức Giang thông tin về vụ việc

Trao đổi với phóng biên, ông Lương Hồng Điệp, Chủ tịch UBND phường Đức Giang cho biết, phường đã nắm được vụ việc liên quan đến tranh chấp tại số nhà 1021 đường Ngô Gia Tự. Ông Đỗ Tiến Văn, cán bộ quản lý trật tự xây dựng đô thị phường Đức Giang thông tin thêm, đây là vụ việc nghiêm trọng. Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo công an quận Long Biên làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Ngày 16/03/2021, Công an phường Đức Giang đã có văn bản báo cáo UBND phường và Công an quận Long Biên.

Hiện, các cơ quan chức năng đang xem xét xử lý theo quy định. Nguyên nhân ban đầu được xác định là thửa đất của gia đình bà Tiền đã được phía Ngân hàng thu lại và giao cho ông Quân. Các bên tranh chấp đều đã có đơn yêu cầu xử lý nghiêm. Đối với việc gây rối trật tự công cộng thì Công an đang làm việc. Công an quận Long Biên cũng đã cử người giám sát nghiêm giữa các bên. Được biết gia đình bà Tiền đang tiến hành các thủ tục cần thiết để khởi kiện vụ việc ra Tòa án.

Tạp chí Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Trường Sang

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Mỏ cát Trường Lợi thay đổi phương án khai thác, chống lệnh lắp trạm cân

Mỏ cát Trường Lợi thay đổi phương án khai thác, chống lệnh lắp trạm cân

Công ty Trường Lợi (Quảng Nam) tự ý thay đổi phương án khai thác cát được chính quyền cấp phép từ khai thác lộ thiên sang hút sát dưới lòng sông. Sự việc xảy ra trong một thời gian dài nhưng chính quyền địa phương thiếu cương quyết xử lý.
Phiên tòa phúc thẩm cần xem xét, xét xử khách quan toàn diện

Phiên tòa phúc thẩm cần xem xét, xét xử khách quan toàn diện

Đất cha mẹ để lại cho 10 người con, khi cha mẹ không còn minh mẫn, người con trai út giả mạo giấy tờ, tự phân chia cho một số người trong gia đình. Tờ giấy chia đất trên chỉ có chữ kí của Phó Chủ tịch UBND xã xác nhận chữ kí của ông Trưởng ấp 19 năm về trước. Vậy mà 4 phiên toà đã qua, đại diện Viện KSND và Hội đồng xét xử từ huyện tới tỉnh vẫn “vô tư” công nhận đó là tờ phân chia “Tông chi hợp pháp” để xét xử, khiến một hộ nông dân nghèo phải đi hầu Toà suốt 10 năm nay…
Quảng Trị: Nghi vấn thông thầu gói thầu hơn 3 tỷ đồng

Quảng Trị: Nghi vấn thông thầu gói thầu hơn 3 tỷ đồng

Một gói thầu hơn 3 tỷ đồng do Trung tâm Quản lý cửa khẩu tỉnh Quảng Trị làm Chủ đầu tư, đặt ra nhiều điều kiện trái với quy định của pháp luật, khiến nhiều nhà thầu không thể tham gia. Duy nhất một đơn vị dự thầu, với chênh lệch giá tiết kiệm cho chủ đầu tư chỉ hơn 3 triệu đồng!?
Huyện, xã không thực hiện quyết định của tỉnh(!?)

Huyện, xã không thực hiện quyết định của tỉnh(!?)

Ngày 7/4/2021, Tạp chí Người cao tuổi đã đăng bài: “Quyết định thu hồi đất đã 17 năm nhưng chưa được đền bù tái định cư, phải ở trong căn nhà sập sệ”, phản ánh việc gia đình thương binh hạng 4/4 Trương Đình Mùi và bà Lê Thị Thỏa (gọi tắt là gia đình bà Thỏa), ở thôn 6 (nay là thôn Văn Phong) xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa nằm trong Dự án Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến của Công ty Xứ Đoài; gia đình sẵn sàng bàn giao mặt bằng bất cứ lúc nào, nhưng đến nay đã 17 năm vẫn chưa được đền bù, phải sống tạm bợ trong khu nhà xuống cấp nghiêm trọng, trong khi, chính quyền địa phương thì không cho xây dựng, cải tạo nhà.
Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng “ngược”, nhân viên mạo danh bác sĩ, thu tiền tỷ từ người bệnh?

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng “ngược”, nhân viên mạo danh bác sĩ, thu tiền tỷ từ người bệnh?

Mỗi khi cho ra lò một loại thực phẩm chức năng mang thương hiệu mới, nhà Nhung – Dương (Nguyễn Thị Nhung, Nguyễn Đình Dương) thế hệ 9x, thường có 1 quy trình rất "thần tốc", thậm chí là đi ngược, tức là sản phẩm ra trước, còn hồ sơ thì hoàn thiện sau cho "hợp lệ". Thậm chí, nhân viên mạo danh bác sỹ để tư vấn cho người bệnh và bán thực phẩm chức năng, khiến dư luận vô cùng bức xúc. Chiêu trò lừa đảo này đã khiến hàng vạn người vì nhẹ dạ mà dính bẫy lừa, tiền mất tật mang.

Tin khác

Đừng đẩy thiệt thòi về phía người dân!

Đừng đẩy thiệt thòi về phía người dân!
Tạp chí Người cao tuổi từng đăng bài phản ánh về những bất cập ở Khu đô thị Mipeco Vĩnh Nguyên, Nha Trang. Đây là dự án kinh doanh thương mại, do đó việc thực hiện bồi thường phải căn cứ vào Điều 73, chứ không phải Điều 62, Luật Đất đai năm 2013. Tuy nhiên, năm 2014, ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, vẫn ban hành Văn bản 367/UBND-XDNĐ đồng ý giao thêm cho Công ty TNHH MTV Tổng Công ty xăng dầu Quân đội (gọi tắt và Công ty xăng dầu Quân đội) 2,5ha đất trồng rừng nằm ngoài diện tích Ô-400, gây thiệt hại cho người dân…

Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị từ 10-11 năm tù

Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị từ 10-11 năm tù
Chiều 14/4, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO) chuyển sang phần tranh tụng.

Chưa được phép Trang trại lợn Masan Nutri-Farm vẫn hoạt động gây ô nhiễm môi trường

Chưa được phép Trang trại lợn Masan Nutri-Farm vẫn hoạt động gây ô nhiễm môi trường
Mặc dù đang trong thời gian xây dựng, hoàn thiện thủ tục, hồ sơ pháp lý… nhưng Trang trại lợn Masan Nutri-Farm rộng 223 ha, ở xã Hạ Sơn, huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An vẫn “vô tư” hoạt động, khiến cư dân địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bởi ô nhiễm môi trường, mùi hôi thôi nồng nặng bốc lên từ các chuồng nuôi lợn …

Lai Châu: Những sai phạm tại các thủy điện Nậm Na 1, Nậm Ban 2, Nậm Nghẹ, Nậm Cấu 2

Lai Châu: Những sai phạm tại các thủy điện Nậm Na 1, Nậm Ban 2, Nậm Nghẹ, Nậm Cấu 2
Công tác quản lý, vận hành khai thác công trình thủy điện, chủ đầu tư thủy điện Nậm Na 1, Nậm Ban 2, Nậm Cấu 2 chưa lập cơ sở dữ liệu hồ đập, hồ chứa thủy điện. Ngoài ra, thủy điện Nậm Na 1, Nậm Nghẹ, Nậm Cấu 2 còn chưa lắp đặt quan trắc khí tượng thủy văn.

Căn cứ các tình tiết mới, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết thấu lí, đạt tình (Tiếp theo kì trước)

Căn cứ các tình tiết mới, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh  giải quyết thấu lí, đạt tình (Tiếp theo kì trước)
Tại Văn bản số 1287/VP ĐK-TTLT ngày 14/11/2017 của Văn phòng Đăng kí đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre, xác định: “Theo quyết định số 72/QĐ-UB ngày 5/5/1995, vào thời điểm này việc cấp sổ đỏ chỉ cấp 1 bản duy nhất giao cho chủ sử dụng đất không phô-tô lưu nên không có bản sao sổ đỏ”.

Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Sai sót trong việc không chỉ đạo dừng hợp đồng

Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Sai sót trong việc không chỉ đạo dừng hợp đồng
Ngày 13/4, phiên tòa xét xử vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO) tiếp tục với phần xét hỏi.
Xem thêm
Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị từ 10-11 năm tù

Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị từ 10-11 năm tù

Chiều 14/4, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách ...
Chưa được phép Trang trại lợn Masan Nutri-Farm vẫn hoạt động gây ô nhiễm môi trường

Chưa được phép Trang trại lợn Masan Nutri-Farm vẫn hoạt động gây ô nhiễm môi trường

Mặc dù đang trong thời gian xây dựng, hoàn thiện thủ tục, hồ sơ pháp lý… nhưng Trang trại lợn Masan Nutri-Farm rộng 223 ha, ở xã Hạ Sơn, huyện ...
Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Sai sót trong việc không chỉ đạo dừng hợp đồng

Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Sai sót trong việc không chỉ đạo dừng hợp đồng

Ngày 13/4, phiên tòa xét xử vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; thiếu trách nhiệm gây ...
Huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng: Giấy xin chứng nhận sử dụng đất...thành Giấy hiến đất (!?)

Huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng: Giấy xin chứng nhận sử dụng đất...thành Giấy hiến đất (!?)

Trong dân gian còn lưu truyền nhiều câu chuyện do hiểu sai lệch về một từ ngữ nào đó, như chữ “tác” đánh thành chữ “tộ”, dẫn tới hệ quả ...
Quảng Trị: Nghi vấn thông thầu gói thầu hơn 3 tỷ đồng

Quảng Trị: Nghi vấn thông thầu gói thầu hơn 3 tỷ đồng

Một gói thầu hơn 3 tỷ đồng do Trung tâm Quản lý cửa khẩu tỉnh Quảng Trị làm Chủ đầu tư đặt ra nhiều điều kiện trái với quy định ...
Góp vàng mua chung nhà, bỗng dưng bị đuổi "ra đường" (!?)

Góp vàng mua chung nhà, bỗng dưng bị đuổi "ra đường" (!?)

Ông Trần Văn Dũng, ở phường 9, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh đang bị ông Trần Văn Thanh (anh trai ông Dũng) đòi lại căn nhà mà ông ...
Hộp thư bạn đọc

Hộp thư bạn đọc

Nhiều người cao tuổi, phản ánh có dấu hiệu thể hiện ông Nguyễn Công Nhân không có tư cách pháp nhân đại diện chùa Tân Diệu, ở xã Tân Mỹ, ...
Tỉnh Bến Tre: Huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm do xét xử trái pháp luật!

Tỉnh Bến Tre: Huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm do xét xử trái pháp luật!

Một bản án dân sự sơ thẩm tuyên mà có đến 3 bên (nguyên đơn, bị đơn và bên có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan) đều gửi đơn kháng ...
TP Hải Phòng: Cần phải rõ việc Chủ tịch UBND quận Hải An bị tố kê khai tài sản không trung thực

TP Hải Phòng: Cần phải rõ việc Chủ tịch UBND quận Hải An bị tố kê khai tài sản không trung thực

Bên cạnh bị tố cáo kê khai tài sản không trung thực đối với nhiều thửa đất, ông Nguyễn Công Hân, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận Hải An, ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Phiên bản di động