Quận Long Biên, TP Hà Nội:

Xông vào nhà hành hung người khi các cơ quan chức năng đang giải quyết tranh chấp

Bà Phạm Thị Tiền bức xúc, trong khi các cơ quan chức năng đang xem xét, xử lý việc tranh chấp đất, thì một nhóm người bất chấp pháp luật đã đột nhập gia cư bất hợp pháp, hủy hoại tài sản, hành hung người dân gây hậu quả nghiêm trọng, khiến người phụ nữ đang mang thai phải đi cấp cứu...

Tạp chí Ngày mới Online nhận được đơn của gia đình bà Phạm Thị Tiền, 65 tuổi, trú tại quận Long Biên, TP Hà Nội tố cáo, việc gia đình bà đang sinh sống ổn định bỗng dưng bị xâm hại chỗ ở và bị hành hung. Điều đáng nói là việc một nhóm đối tượng côn đồ hành hung khiến cháu gái bà đang mang thai phải đi cấp cứu. Sự việc khiến nhiều người dân sống trong khu vực lo lắng.

Xông vào nhà hành hung người khi các cơ quan chức năng đang giải quyết tranh chấp
Bà Phạm Thị Tiền bức xúc về việc nhà của gia đình bà đang kinh doanh, sinh sống bị đập phá, vẽ bậy và người nhà thì bị hành hung

Cụ thể, gia đình bà Phạm Thị Tiền có thửa đất tại số 1021 Ngô Gia Tự, tổ 11, phường Đức Giang, quận Long Biên, rộng 404,4 m2 . Đến ngày 12/12/2017, gia đình bà Tiền được UBND quận Long Biên cấp phép xây dựng số 3276, với ngôi nhà 3 tầng.

Từ năm 2017 đến nay, gia đình bà Tiền, kinh doanh và sinh sống ổn định tại đây. Tuy nhiên đến ngày 28/12/2020, có một nhóm người do ông Lê Đăng Quân dẫn đầu đến yêu cầu gia đình bà Tiền phải ra khỏi nhà, để ông Quân sử dụng ngôi nhà này.

Xông vào nhà hành hung người khi các cơ quan chức năng đang giải quyết tranh chấp
Bà Tiền bức xúc về việc gia đình bà bị một nhóm côn đồ bất chấp pháp luật hủy hoại tài sản

Đến thời điểm này, gia đình bà Phạm Thị Tiền mới nhận được tin rằng thửa đất của gia đình bà đã bị phía Ngân hàng giao cho ông Quân. Trong khi bà Tiền khẳng định gia đình bà là chủ đất không có giao dịch với ngân hàng. Và trong nhiều năm kinh doanh buôn bán tại đây thì không có bất kỳ cán bộ ngân hàng hay tổ chức, cá nhân nào đến thẩm định tài sản của gia đình bà. Hay gửi thông báo, tài liệu, giấy tờ liên quan đến việc thế chấp, cũng như bán đấu giá tài sản của gia đình bà.

Ngay sau đó gia đình bà Tiền đã có Đơn cầu cứu gửi các cơ quan chức năng, yêu cầu làm rõ những điều “phi lý” về việc thửa đất “bỗng nhiên” bị bàn giao cho người khác.

Xông vào nhà hành hung người khi các cơ quan chức năng đang giải quyết tranh chấp
Người dân bức xúc vì côn đồ hành hung cả chị Phạm Thị Thía đang mang bầu khiến chị Thía phải đi cấp cứu trong tình trạng nguy cơ sảy thai

Đỉnh điểm của sự việc là vào ngày 07/03/2021, có một nhóm người cầm theo giấy “thuê nhà” do ông Lê Đăng Quân ủy quyền đến đập phá cửa, đồ đạc và lao vào đánh nhiều người trong gia đình bà Tiền. Hậu quả nghiêm trọng nhất là cháu gái bà Tiền, chị Phạm Thị Thía, cháu bà Tiền, nhân viên bán hàng nội thất, đang mang thai bị đánh phải đi cấp cứu trong tình trạng suýt sảy thai.

Gia đình bà Tiền rất bức xúc cho rằng, việc tranh chấp đất đai đang trong quá trình các cơ quan chức năng làm rõ. Khi mà những điều rất vô lý đã xảy ra là quá trình thửa đất bị cắm vào Ngân hàng như thế nào? Tại sao phía Ngân hàng chưa từng liên hệ chủ đất? nếu tài sản bị cho là “nợ xấu” sao không có thông báo và thậm chí tại sao lại không có đấu giá tài sản đất mà đã mặc định giao nhà cho ông Quân? Việc bàn giao tài sản tại sao lại không có trên thực địa?. Trong khi gia đình bà Tiền vẫn kinh doanh, buôn bán nhiều năm tại đây.

Xông vào nhà hành hung người khi các cơ quan chức năng đang giải quyết tranh chấp
Người dân bức xúc vì nhà bị tạt sơn và bị đập phá

Những mâu thuẫn về tranh chấp đất đang được các cơ quan chức năng làm rõ, Tòa án xem xét xử lý. Vậy thì tại sao nhóm người của ông Lê Đăng Quân vẫn bất chấp các quy định đến gây rối trật tự công cộng, xâm phạm gia cư bất hợp pháp, hủy hoại tài sản và gây tổn hại sức khỏe nhiều người trong gia đình bà Tiền.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình bà Tiền tiếp tục có đơn yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng nêu trên.

Xông vào nhà hành hung người khi các cơ quan chức năng đang giải quyết tranh chấp
Gia đình bà Tiền bức xúc ý kiến về việc bị nhóm người hành hung

Đánh giá vụ việc, Luật sư Nguyễn Thanh Hà, Công ty Luật TNHH Quốc tế TNTP và Các Cộng sự cho rằng, việc giải quyết tranh giữa các bên phải được giải quyết tại Toà án có thẩm quyền giải quyết. Các bên tranh chấp không được phép dùng vũ lực trong việc giải quyết tranh chấp, không thể mang côn đồ hành hung người dân. Thêm nữa là tài sản thế chấp chỉ được Ngân hàng bán đấu giá nếu không xảy ra tranh chấp. Trường hợp tài sản thế chấp đang tranh chấp, Ngân hàng phải khởi kiện ra toà để giải quyết. Sau đó, cơ quan Thi hành án mới thi hành bản án có hiệu lực của toà thì khi đó mới quyết định tài sản sẽ bị giao cho ai. Và nếu trường hợp việc chuyển nhượng của Ngân hàng đúng pháp luật thì theo Luật Nhà ở. Người thuê nhà vẫn được tiếp tục sử dụng nhà ở và chủ sở hữu mới vẫn phải tôn trọng hợp đồng thuê nhà đã ký giữa chủ sở hữu nhà cũ và người thuê nhà. Trong khi gia đình bà Tiền vẫn đang là người sử dụng căn nhà này.

Xông vào nhà hành hung người khi các cơ quan chức năng đang giải quyết tranh chấp
Ông Đỗ Tiến Văn, cán bộ quản lý trật tự xây dựng đô thị phường Đức Giang thông tin về vụ việc

Trao đổi với phóng biên, ông Lương Hồng Điệp, Chủ tịch UBND phường Đức Giang cho biết, phường đã nắm được vụ việc liên quan đến tranh chấp tại số nhà 1021 đường Ngô Gia Tự. Ông Đỗ Tiến Văn, cán bộ quản lý trật tự xây dựng đô thị phường Đức Giang thông tin thêm, đây là vụ việc nghiêm trọng. Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo công an quận Long Biên làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Ngày 16/03/2021, Công an phường Đức Giang đã có văn bản báo cáo UBND phường và Công an quận Long Biên.

Hiện, các cơ quan chức năng đang xem xét xử lý theo quy định. Nguyên nhân ban đầu được xác định là thửa đất của gia đình bà Tiền đã được phía Ngân hàng thu lại và giao cho ông Quân. Các bên tranh chấp đều đã có đơn yêu cầu xử lý nghiêm. Đối với việc gây rối trật tự công cộng thì Công an đang làm việc. Công an quận Long Biên cũng đã cử người giám sát nghiêm giữa các bên. Được biết gia đình bà Tiền đang tiến hành các thủ tục cần thiết để khởi kiện vụ việc ra Tòa án.

Tạp chí Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Trường Sang

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quảng Trị: Khai thác cát lậu trong lòng công trường của dự án trăm tỷ

Quảng Trị: Khai thác cát lậu trong lòng công trường của dự án trăm tỷ

Mỗi ngày, có cả trăm khối cát lậu ngay trong công trường thi công cầu Sông Hiếu được vận chuyển ra ngoài, bởi những chiếc xe tải, tỏa đi tiêu thụ khắp nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhưng không hề có sự kiểm soát của một cơ quan, đơn vị chức năng nào...
Nếu cái chuồng bò mà biết nói năng, thì…

Nếu cái chuồng bò mà biết nói năng, thì…

Năm 2013, ông Thái đã nộp thuế đất cho cái chuồng bò 86m2, năm 2015, nhưng chính quyền khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho bà Thu trùm lên đất trên. Căn cứ vào đó, hai cấp Tòa ở Bình Thuận buộc ông Thái trả đất cho bà Thu, thì quá vô lí. Đáng nói, ông Thái là hộ nghèo cần có đất để mưu sinh, còn bà Thu chưa hề có nhu cầu sử dụng đất…
TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

Thời gian vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online nhận được nhiều ý kiến phản hồi sau khi có loạt bài viết liên quan đến nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3), bị UBND TP Hồ Chí Minh năm 1977 tịch thu trái luật. Mặc dù khi còn sống cố luật sư Trịnh Đình Thảo và sau này là thân nhân của luật sư yều cầu trả lại, nhưng hơn 40 năm nay vẫn chưa được giải quyết triệt để và trả lại cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo.
Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan đến việc cấp bằng, giấy chứng nhận giả cho 431 trường hợp, thu lợi bất chính số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.
Phán quyết của Tòa đúng pháp luật!

Phán quyết của Tòa đúng pháp luật!

Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 101, ngày 19/8/2020 đăng bài: “Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại xã Bình Minh, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình - Có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự!”, trên cơ sở các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và nội dung phản ánh của báo chí, ngày 9/7/2021, TAND huyện Kiến Xương đã mở phiên tòa sơ thẩm dân sự (lần 2), quyết định: Không chấp nhận đơn khởi kiện của vợ chồng ông Bùi Ngọc Thành, buộc vợ chồng ông Thành trả lại vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Nam 14,7m2 đất lấn chiếm đã xây dựng công trình phụ. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh TAND huyện Kiến Xương đã thượng tôn pháp luật, phán quyết thấu lí, đạt tình!...

Tin khác

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm
Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cùng một số đơn vị liên quan và chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND tối cao truy tố các bị can trong vụ án.

Vi phạm tố tụng, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm

Vi phạm tố tụng, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm
TAND Cấp cao tại Hà Nội cho rằng, việc điều tra chưa được thực hiện đầy đủ; giao nhận, tống đạt các văn bản tố tụng chưa chặt chẽ. Do đó, lẽ ra Tòa án cấp sơ thẩm khi nhận hồ sơ vụ án, cần phải trả lại hồ sơ, để điều tra theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự (TTHS). Thế nhưng, TAND huyện Khoái Châu vẫn mở phiên tòa xét xử vắng mặt bị cáo, là vi phạm về trình tự, thủ tục tố tụng, được quy định tại Điều 290 Bộ luật TTHS...

Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương

Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương
Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 101, ngày 19/8/2020 đăng bài: "Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại xã Bình Minh, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình - Có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự !", trên cơ sở các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và nội dung phản ánh của báo chí, ngày 9/7/2021, TAND huyện Kiến Xương đã mở phiên tòa sơ thẩm dân sự (lần 2) Quyết định: Không chấp nhận đơn khởi kiện của vợ chồng ông Bùi Ngọc Thành, buộc vợ chồng ông Thành trả lại vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Nam 14,7m2 đất lấn chiếm đã xây dựng công trình phụ. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh TAND huyện Kiến Xương đã thượng tôn pháp luật, phán quyết thấu lý, đạt tình !

Những “bất thường” tại gói thầu do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư

Những “bất thường” tại gói thầu do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư
Những gói thầu có giá trị hàng tỷ đồng do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư bị “đội giá” so với sản phẩm cùng xuất xứ, thông số kỹ thuật mà các bệnh viện khác đã từng làm chủ đầu tư, có nhiều “bất thường” cần được thanh, kiểm tra làm rõ... Đó là những bức xúc mà người dân (trong đó có người cao tuổi) phản ánh tới Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi).

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương
Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với ông Trần Văn Nam (nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương) về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" theo quy định tại Điều 219 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cho thuê phòng hát karaoke, bỗng dưng vướng lao lí

Cho thuê phòng hát karaoke, bỗng dưng vướng lao lí
Đồng ý cho thuê phòng hát karaoke, bố trí phòng rồi đi ngủ. Sáng hôm sau, Công an huyện vào kiểm tra hành chính bắt quả tang hơn 10 người có biểu hiện sử dụng ma túy. Chủ cơ sở karaoke bị khởi tố, bắt giam và truy tố tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”. Tuy nhiên, bị can cho rằng mình bị oan, do không biết khách sử dụng ma túy, mà chỉ có lỗi cho thuê phòng hát thâu đêm. Căn cứ các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, lời kêu oan của bị can là có cơ sở, cơ quan tố tụng truy tố bị can hành vi này là không có căn cứ chắc chắn…
Xem thêm
Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan ...
Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại ...
Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám ...
Quảng Trị: Khai thác cát lậu trong lòng công trường của dự án trăm tỷ

Quảng Trị: Khai thác cát lậu trong lòng công trường của dự án trăm tỷ

Mỗi ngày, có cả trăm khối cát lậu ngay trong công trường thi công cầu Sông Hiếu được vận chuyển ra ngoài bởi những chiếc xe tải, tỏa đi tiêu ...
Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Ngày 22/7/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 4953/VPCP chuyển đơn của bà Giang Lệ Phương đến Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang xem xét, giải ...
Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Công ty cổ phẩn sự kiện Cường An, địa chỉ số 613 đường Mê ...
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký ...
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, ...
Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trang trại nuôi heo Bảo Ngọc, tại buôn Jăng Pông, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn đang xả thải không qua xử lý vào đầu nguồn suối chảy qua buôn, ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động