Vụ trúng đấu giá tài sản của bà Phạm Thị Thu Hiền ở huyện Tây Sơn, Bình Định: Cơ quan chức năng làm sai, người dân "lãnh" đủ (!?)

Đó là câu chuyện hiếm gặp lại xảy ra đối với bà Phạm Thị Thu Hiền, ở thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, bà Hiền gửi đơn kêu cứu khẩn cấp đến Ngày mới Online phản ánh về việc, bà trúng đấu giá tài sản, nhưng đến nay, đã gần 8 năm, vẫn chưa được bàn giao tài sản. Sự việc đã gây bức xúc cho gia đình bà và dư luận địa phương...    

Trúng đấu giá gần 8 năm, vẫn chưa được bàn giao tài sản(!?)

Bà Phạm Thị Thu Hiền cho biết, ngày 31/7/2013, Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản Bình Định phối hợp với Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Tây Sơn tổ chức bán đấu giá đất và tài sản gắn liền với đất thuộc thửa số 256, tờ bản đồ số 01, diện tích 2.812m2, tại thôn 1, xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn. Bà Hiền là người trúng đấu giá, mua tài sản trên và các bên đã ký Hợp đồng mua bán tài sản bán đấu giá số 107/HĐ-MBTS ngày 31/7/2013, với giá 2.148.000.000 đồng.

2222 1

Gia đình bà Phạm Thị Thu Hiền phản ánh vụ việc với phóng viên

Sau khi ký hợp đồng mua bán tài sản đấu giá, bà Hiền đã nộp đầy đủ số tiền nói trên cho Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản Bình Định. Sau đó, ngày 14/11/2013, bà Hiền được UBND huyện Tây Sơn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại thửa đất nói trên, (Giấy chứng nhận số BN727319).

Ngoài ra, theo tìm hiểu của phóng viên, tại Hợp đồng mua bán tài sản bán đấu giá số 107/HĐ-MBTS ngày 31/7/2013 có quy định: “Thời hạn giao tài sản chậm nhất là 30 ngày, kể từ ngày người mua được tài sản bán đấu giá nộp đủ tiền mua tài sản”. Thế nhưng, đến nay đã gần 8 năm, bà Hiền vẫn chưa được Chi cục THA dân sự huyện Tây Sơn và Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản Bình Định tổ chức bàn giao tài sản theo đúng quy định của pháp luật.

2330 2

Vị trí thửa đất và tài sản trên đất bà Phạm Thị Thu Hiền trúng đấy giá, nhưng gần 8 năm nay, vẫn chưa được giao tài sản

Gần 8 năm đi khiếu kiện, khiến gia đình bà rơi vào hoàn cảnh hết sức tang thương. Số tiền 2.148.000.000 đồng (hai tỷ một trăm bốn mươi tám triệu đồng) bà mua tài sản trúng đấu giá, phần lớn bà phải đi vay lãi. Bà một mình nuôi 2 con nhỏ, nhưng vẫn cố cày cuốc để trả nợ lãi. Bên cạnh đó, do không nhận được nhà và đất, gia đình bà phải đi ở thuê từ đó đến nay. Do nợ nần và đi thuê nhà để ở, vợ chồng bà phát sinh mâu thuẫn, nên chồng bà đã bỏ bà và hai con đi lấy vợ khác từ nhiều năm nay. Bản thân bà bị ốm đau, ảnh hưởng đến công việc làm ăn, thậm chí mang tiếng nợ nần. Bà có cảm giác rằng, Cục THADS tỉnh Bình Định, Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản Bình Định, Chi cục THADS huyện Tây Sơn lừa dối, đẩy bà vào ngõ cụt. Do đó, nhiều đêm bức xúc, bà đã khóc ròng và biến thành con người lầm lì, điên dại, khác hẳn với bản chất con người bà trước đó. Nhiều khi bà còn muốn tự tử vì sự bế tắc và nợ nần do vụ việc này gây ra.

Các cơ quan chức năng nói gì?

Sau khi trúng đấu giá mua tài sản nhưng không được bàn giao tài sản, không còn nhớ bao nhiêu lần, bà Hiền đã đi mỏi chân mòn vẹt các cung đường và gửi đơn khiếu nại, kêu cứu đến rất nhiều các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Định và Bộ Tư pháp. Ngày 14/5/2014, Chi cục THADS huyện Tây Sơn đã tổ chức cưỡng chế, để giao tài sản bán đấu giá cho bà Hiền, nhưng cưỡng chế không thành, với lý do, gia đình ông Hồ Hữu Đức và bà Nguyễn Thị Lang (người trước đó là chủ sở hữu của tài sản bán đấu giá), trú tại thôn 1, xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn, đã có hành vi chống đối, khi đưa cha mẹ già hơn 90 tuổi bị bệnh bại liệt ra nằm ngoài trời nắng, trên phần diện tích đất hành lang bảo vệ đường bộ, nhằm cản trở việc thi hành án. Vì vậy, Hội đồng cưỡng chế thi hành án thống nhất hoãn việc cưỡng chế lại. Sau đó, ông Đức, bà Lang có đơn tố cáo Chi cục THADS huyện Tây Sơn gửi Bộ Tư pháp.

2426 3
Trụ sở Chi cục THADS huyện Tây Sơn

Ngày 8/1/2015, Thanh tra Bộ Tư pháp có kết luận về việc tổ chức bán đấu giá của Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản Bình Định có vi phạm: Niêm yết không đầy đủ thông báo bán đấu giá; đã hết thời hạn nộp tiền mua tài sản theo Hợp đồng mua tài sản bán đấu giá, nhưng Trung tâm vẫn thu tiền của bà Hiền nộp và không có biện pháp xử lí thích hợp... Kết luận của Thanh tra Bộ Tư pháp không được gửi Chi cục THADS huyện Tây Sơn.

Ngày 8/5/2015, UBND tỉnh Bình Định có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo THADS tỉnh tại cuộc họp giải quyết một số vấn đề tồn tại liên quan đến việc thi hành án dân sự. Theo đó, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Giao UBND huyện Tây Sơn tiến hành rà soát, xác minh nguồn gốc phần diện tích đất nằm trong hành lang bảo vệ đường bộ, nếu nguồn gốc là của ông Hồ Hữu Đức, thì tiến hành bồi thường và ra quyết định thu hồi. Trường hợp ông Hồ Hữu Đức không chấp hành thì tổ chức cưỡng chế, giao tài sản cho bên trúng đấu giá theo đúng quy định của pháp luật để bảo đảm thi hành án. Đây là quyết định hợp lý, hợp tình của ông Chủ tịch tỉnh.

Ngày 18/11/2016, Viện KSND Tối cao có Kết luận số 89/KL-VKSTC đối với vụ việc Công ty CP Xây dựng Tân Huy Phong và vợ chồng ông Hồ Hữu Đức, bà Nguyễn Thị Lang, với nội dung: Yêu cầu Chi cục THADS huyện Tây Sơn phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền tổ chức họp bàn, thống nhất phương án xử lý đối với vụ việc trên theo hướng: Xác định khối tài sản thực tế nằm trên diện tích đất đã thế chấp (nếu có); Chấp hành viên làm việc với người mua trúng đấu giá tài sản và yêu cầu họ nhận lại giá trị tài sản nằm ngoài diện tích đất để thế chấp; Trường hợp người mua trúng đấu giá đồng ý, thì tiến hành giao tài sản và diện tích đất thế chấp; Trường hợp người mua trúng đấu giá không đồng ý, thì hướng dẫn họ khởi kiện tại TAND có thẩm quyền, để hủy kết quả bán đấu giá.

2521 untitled 1
Nội dung Cục THADS tỉnh Bình Định trả lời Tạp chí Người cao tuổi

Trao đổi với phóng viên, bà Hiền cho biết thêm, mặc dù trong buổi làm việc với các cơ quan chức năng, bà đều đề nghị chỉ lấy phần tài sản bà mua trúng đấu giá theo đúng sổ đỏ đã được cấp và đúng phần tài sản mà gia đình ông Đức, bà Lang đã thế chấp cho ngân hàng. Thế nhưng, Cục THADS tỉnh Bình Định và Chi cục THADS huyện Tây Sơn đã không thực hiện theo đề nghị của Chủ tịch UBND tỉnh và Viện KSND Tối cao.

Ngày 30/5/2017, Cục THADS tỉnh Bình Định có Thông báo kết luận số 1182/TB-CTHADS giao Chi cục trưởng, Chi cục THADS huyện Tây Sơn chỉ đạo Chấp hành viên thực hiện quyền khởi kiện, yêu cầu tòa án giải quyết tranh chấp về kết quả bán đấu giá tài sản trong vụ Công ty CPXD Tân Huy Phong theo quy định tại khoản 2, Điều 102, Luật THADS. Ngoài ra, Cục THADS tỉnh Bình Định cho biết thêm, sẽ chờ kết quả xét xử phúc thẩm của TAND tỉnh Bình Định đối với Quyết định đình giải quyết vụ án dân sự số 110/2020/QĐST-DS ngày 14/8/2020 của TAND TP Quy Nhơn.

Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân, tránh khiếu kiện kéo dài, Ngày mới Online đề nghị các cơ quan chức năng liên quan sớm giải quyết dứt điểm vụ việc.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!

Nguyên Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định bị bắt Nguyên Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định bị bắt

Cơ quan điều tra đã di lý ông Ân về Bình Định để phục vụ công tác điều tra.

Bình Định: Thanh tra “sờ gáy” 2 khu nghỉ dưỡng ven biển thi công vi phạm Bình Định: Thanh tra “sờ gáy” 2 khu nghỉ dưỡng ven biển thi công vi phạm
Thế Thực

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quảng Bình: Bắt, tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua facebook

Quảng Bình: Bắt, tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua facebook

Lợi dụng kẽ hở của mạng xã hội Facebook, đối tượng Hoàng Hữu Trường An đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác 72 triệu đồng
Cần vào cuộc xử lý hành vi cản trở và đe dọa nhà báo

Cần vào cuộc xử lý hành vi cản trở và đe dọa nhà báo

Sau khi nhận được phản ánh của người dân địa phương là người cao tuổi về việc một số kẻ gian đập, phá dốc cổng lên chùa Sùng Đức (cổ), lối sân tiếp giáp sân Tam bảo cũ... phóng viên (PV) Tạp chí Người cao tuổi về thực tế để ghi nhận, tuy nhiên 2 thanh niên (cho rằng mình ở chùa Sùng Đức mới) đã có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm và đe dọa PV.
Viết tiếp vụ doanh nghiệp du lịch tại Cát Bà kêu cứu: Có nên “triệt tiêu” một mô hình thí điểm thành công?

Viết tiếp vụ doanh nghiệp du lịch tại Cát Bà kêu cứu: Có nên “triệt tiêu” một mô hình thí điểm thành công?

Mô hình thí điểm liên doanh, liên kết du lịch sinh thái được đánh giá là thành công và mang lại hiệu quả rất lớn về quản lý, bảo tồn đa dạng sinh học, tuyên truyền giáo dục nhận thức về giá trị tài nguyên thiên nhiên, quảng bá du lịch, cứu hộ cứu nạn trên biển, giải quyết công ăn việc, tăng thu ngân sách… đang có nguy cơ bị chính quyền TP Hải Phòng xóa bỏ.
Vụ khiếu nại KCN Giang Điền: Sai 1 li đi 1 dặm trong quyết định thu hồi đất

Vụ khiếu nại KCN Giang Điền: Sai 1 li đi 1 dặm trong quyết định thu hồi đất

Qua thông tin từ bạn bè, bà Phạm Thị Hà,ở phường 7, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh biết tôi không còn làm công việc gõ đầu trẻ mà chuyển sang viết báo và luật gia, nên nhờ tôi giải quyết việc bà khiếu kiện UBND TP Biên Hòa, liên quan đến thu hồi đất dự án (DA) Khu công nghiệp (KCN) Giang Điền.
Chủ tịch UBND thị trấn Cát Bà: Khẳng định giá trị của các doanh nghiệp xây dựng liên kết với Vườn Quốc gia Cát Bà

Chủ tịch UBND thị trấn Cát Bà: Khẳng định giá trị của các doanh nghiệp xây dựng liên kết với Vườn Quốc gia Cát Bà

Liên quan đến việc UBND TP Hải Phòng yêu cầu các doanh nghiệp liên kết với Vườn Quốc gia Cát Bà phải tự tháo dỡ các công trình xây dựng từ nhiều năm trước. Các doanh nghiệp cầu cứu và cho rằng đó là điều vô lý. Chủ tịch UBND thị trấn Cát Bà cũng đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp và cho rằng, nếu như không có các doanh nghiệp thì việc du lịch tại Cát Bà sẽ rất khó phát triển…

Tin khác

Tỉnh Thái Bình: Cần sớm xét công nhận người có công với cách mạng đối với cụ Nguyễn Nhạ!

Tỉnh Thái Bình: Cần sớm xét công nhận người có công với cách mạng đối với cụ Nguyễn Nhạ!
Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, Nghị định số 31/NĐ-CP, ngày 9/3/2013 của Chính phủ và Thông tri số 07-TT/TC của Ban Tổ chức Trung ương đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp tri ân với các bậc tiền bối cách mạng của Đảng và Nhà nước. Thái Bình cũng là một trong các tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc; tuy nhiên, do nhiều lý do khác nhau, đến nay vẫn tồn đọng một số trường hợp chưa được xét công nhận. Trường hợp cụ Nguyễn Nhạ (đã chết năm 1960), ở xã Đông Quý, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình là một trong những trường hợp điển hình đó. Mặc dù là Chi ủy viên, được Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng thưởng Huân chương Kháng chiến hạng III, nhưng Ban TTổ chức Tỉnh ủy Thái Bình vẫn khước từ không xét công nhận, để lại sự xa xót đối với gia đình và hoài nghi trong dư luận xã hội…

Xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên: Thực hư việc chậm chi trả tiền hỗ trợ chính sách của ông Phó Chủ tịch xã

Xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên:  Thực hư việc chậm chi trả tiền hỗ trợ chính sách của ông Phó Chủ tịch xã
Không hiểu vì lý do gì mà đến tháng 4/2020, một số hộ dân tại bản Nương vẫn chưa được nhận tiền hỗ trợ xây dựng NTM, họ đã làm đơn tố giác đến UBND huyện Nậm Pồ và các cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên, lúc này việc chi trả mới tiếp tục diễn ra...

TP Thái Bình: Người dân tố Công ty CP BĐS Mỹ hành xử theo kiểu côn đồ

TP Thái Bình: Người dân tố Công ty CP BĐS Mỹ hành xử theo kiểu côn đồ
Việc thu hồi đất để xây dựng nhà ở thương mại, với mục đích phân lô, bán nền, nhưng lại bồi thường cho các hộ dân không theo thỏa thuận, áp giá đền bù rẻ mạt... Thậm chí chủ đầu tư sử dụng "côn đồ" hành hung, khiến người dân bức xúc, đơn thư kéo dài…

Quan điểm sai lệch pháp luật của đại diện Viện KSND TP Hải Phòng

Quan điểm sai lệch pháp luật của đại diện Viện KSND TP Hải Phòng
Tạp chí Người cao tuổi số 132 (2766) và Tạp chí Ngày mới online ngày 1/10/2020 đăng bài: “Huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng: Cưỡng chế nhà dân rồi… bỏ hoang (!?)”, phản ánh vụ việc UBND huyện Thủy Nguyên cưỡng chế trái pháp luật nhà bà Nguyễn Thị Ngọc Anh tại thôn Bến Bính B, xã Tân Dương. Bà Ngọc Anh khởi kiện hành chính ra TAND TP Hải Phòng. Trong 2 ngày 22 – 23/10/2020, TAND TP Hải Phòng đưa vụ án ra xét xử. Phiên tòa diễn ra dân chủ, công khai, nhưng phát biểu quan điểm giải quyết vụ án của vị đại diện Viện KSND TP Hải Phòng, khiến những người dự khán ngỡ ngàng về nhận thức pháp luật của kiểm sát viên này…

Xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội: Chùa Khai Nguyên xây dựng các hạng mục không phép?

Xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội: Chùa Khai Nguyên xây dựng các hạng mục không phép?
Một số người cao tuổi trên địa bàn thị xã Sơn Tây phản ánh việc chùa Khai Nguyên xây dựng nhiều hạng mục không có phép.

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân: Cần đảm bảo quyền lợi của công ty thế chấp tài sản, tránh thất thu ngân sách Nhà nước

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân: Cần đảm bảo quyền lợi của công ty thế chấp tài sản, tránh thất thu ngân sách Nhà nước
Việc sử dụng chứng thư thẩm định giá khu dân cư Hòa Lân hết hiệu lực để đấu giá, không chỉ không đảm bảo quyền lợi của công ty thế chấp tài sản, mà còn gây thất thu ngân sách Nhà nước, vi phạm quy định của pháp luật hiện hành.
Xem thêm
Quảng Bình: Bắt, tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua facebook

Quảng Bình: Bắt, tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua facebook

Lợi dụng kẽ hở của mạng xã hội Facebook, đối tượng Hoàng Hữu Trường An đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác 72 triệu đồng
Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư là nghề cao quý, luôn được ví von là những người “hành hiệp trượng nghĩa”, trợ giúp pháp lý cho người yếu thế thế trong xã hội… Bên ...
TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

Một số cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội bị “tố” đánh "hội đồng", khiến ông Đỗ Văn Đức, ở thôn Bãi, xã Cao Viên, ...
Những bất thường vụ đấu giá dự án Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề: Đại gia Sóc Trăng trúng đấu giá với tư cách là cá nhân ?!

Những bất thường vụ đấu giá dự án Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề: Đại gia Sóc Trăng trúng đấu giá với tư cách là cá nhân ?!

Khi hạ tầng được làm xong, thì UBND huyện Trần Đề hủy kết quả trúng đấu giá Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề giai đoạn 1 đối với ...
Vụ khiếu nại KCN Giang Điền: Sai 1 li đi 1 dặm trong quyết định thu hồi đất

Vụ khiếu nại KCN Giang Điền: Sai 1 li đi 1 dặm trong quyết định thu hồi đất

Qua thông tin từ bạn bè, bà Phạm Thị Hà,ở phường 7, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh biết tôi không còn làm công việc gõ đầu trẻ mà ...
Có dấu hiệu Công ty Công ty An Phú lừa chuyển nhượng QSDĐ, bán nhà dự án ảo?

Có dấu hiệu Công ty Công ty An Phú lừa chuyển nhượng QSDĐ, bán nhà dự án ảo?

Tạp chí Ngày mới Online nhận được đơn của bạn đọc phản ánh: Công ty CP kinh doanh và phát triển nhà An Phú, địa chỉ: Số 2, đường Nguyễn ...
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

Đợt thủy triều cao vào chiều 19 và sáng 20/10/2020, làm người dân ở ven đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7 TP Hồ chí Minh bất ngờ, vì tình trạng ...
Đắk Lắk: Dân tố đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp chất lượng quá tệ.

Đắk Lắk: Dân tố đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp chất lượng quá tệ.

Đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea súp, tỉnh Đắk Lắk được bê tông hoá và mới đưa vào sử dụng được khoảng 3 tháng. Người dân, nhất ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
Phiên bản di động