Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Vinh dự, tự hào hơn, vai trò trách nhiệm lớn hơn

Đó là tâm trạng chung của các đại biểu NCT xuất sắc đại diện cho hàng triệu hội viên từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước về dự Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2016-2021 tổ chức vào trung tuần tháng 12 đầy sôi động. Không chỉ phát biểu cảm xúc, nhiều đại biểu còn chia sẻ kinh nghiệm, những thành tích nổi bật của địa phương và bản thân…

Ông Lò Văn Quốc, dân tộc Thái, 67 tuổi, Chủ tịch Hội NCT xã Phổng Lăng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La

Ông Lò Văn Quốc
Ông Lò Văn Quốc

“Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Hội NCT Việt Nam và Bộ Công an về “Phòng, chống tội phạm giai đoạn 2016 - 2021”, Hội NCT xã ban hành kế hoạch phối hợp thực hiện với Công an xã phù hợp với quy chế hoạt động của Hội. Chúng tôi cũng nhận thức sâu sắc rằng việc triển khai tổ chức thực hiện chương trình phối hợp là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó có Hội NCT.

Hội NCT xã chủ động phối hợp với Công an thực hiện nhiều nội dung công tác liên quan đến an ninh trật tự, chú trọng tuyên truyền, phổ biến, pháp luật. Qua đó nâng cao nhận thức cán bộ, hội viên và Nhân dân để tiếp tục tuyên truyền, giáo dục, quản lí các thành viên khác trong gia đình, người thân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Chỉ đạo 13 Chi hội ở bản đưa nội dung công tác phối hợp phòng, chống tội phạm; xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc vào nội dung công tác, sinh hoạt, đánh giá từng tháng và các đợt sơ kết, tổng kết.

Thông qua các hoạt động đã giúp cán bộ, hội viên NCT nhận thức sâu sắc về vai trò, trách nhiệm; biết cách khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức vươn lên trong cuộc sống. Quán triệt nhiệm vụ chủ động phòng ngừa, lấy phòng ngừa làm chính, Hội NCT xã nắm bắt, cung cấp nguồn tin để lực lượng chức năng xác minh, đấu tranh hàng chục vụ, hàng trăm đối tượng phạm tội về ma túy, trộm cắp tài sản, đánh bạc và đưa hàng chục đối tượng đi cai nghiện bắt buộc, lập hồ sơ giáo dục tại xã; phối hợp giúp đỡ, quản lí người sau cai nghiện… Tham gia hòa giải những bất hòa trong cộng đồng, khu dân cư. Lồng ghép giữa nhiệm vụ dân vận, tuyên truyền, tố giác tội phạm do Hội NCT chủ trì với những hành động quyết liệt của Công an xã tạo sức mạnh tổng hợp góp phần kiềm chế tội phạm, các hành vi phạm pháp; ổn định tình hình, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn xã”.

Ông Vũ Quang Phẩm, nguyên Phó Chủ tịch Hội NCT xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội

Ông Vũ Quang Phẩm
Ông Vũ Quang Phẩm

“Được sự tin tưởng của lãnh đạo thôn và Nhân dân bầu là Tổ trưởng Tổ tự quản, với kinh nghiệm của người đã từng tham gia Quân đội trong thời kì kháng chiến, tôi luôn cùng các thành viên trong Tổ thường xuyên tuyên truyền đến hội viên và Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Vận động Nhân dân, NCT tích cực tham gia phòng, chống các tai nạn, tệ nạn xã hội với nhiều hình thức đa dạng, phong phú phù hợp với điều kiện địa phương.

Năm 2019, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng triển khai kế hoạch xây dựng tường rào sân bay quân sự Miếu Môn từ ngày 30/12/2019 đến ngày 13/01/2020. Sân bay trước là đường băng dã chiến trong thời kì kháng chiến; diện tích 235ha, trong đó có 165ha (chiếm 70,2%) nằm trên địa bàn xã Trần Phú và một phần giáp xã Mỹ Lương (huyện Chương Mỹ), phần còn lại giáp xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức). Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, cấp ủy Chi bộ và lãnh đạo thôn Miếu Môn đã tổ chức họp với hơn 100 lượt người dân tham gia, triển khai kế hoạch xây dựng tường rào sân bay để Nhân dân nhân hiểu và thực hiện.

Nhận thức được tầm quan trọng nhiệm vụ, bản thân tôi với vai trò là Tổ trưởng Tổ tự quản, đã cùng thành viên Tổ tự quản và Nhân dân tích cực tham gia nhiều ngày công; hỗ trợ, giúp đỡ các đơn vị vận chuyển vật liệu, tổ chức đun nước phục vụ các chiến sĩ xây dựng tường rào. Tổ tự quản còn phân công các thành viên tham gia trực chốt cùng với lực lượng Quân đội, đảm bảo cho các đơn vị thi công an toàn. Đồng thời tuyên truyền vận động các đoàn viên, hội viên của các đoàn thể cùng Nhân dân trong thôn chấp hành nghiêm đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Những việc làm cụ thể của cán bộ và Nhân dân xã Trần Phú đã lan tỏa tới các xã xung quanh. Chứng minh cho sự đúng đắn và hiệu quả của phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc là rất sát thực với cơ sở, đã khơi dậy sức mạnh toàn dân cũng như các tổ chức chính trị - xã hội, trong đó có NCT, góp phần thiết thực vào sự bình yên của Nhân dân thôn Miếu Môn nói riêng và toàn huyện nói chung trong những năm qua”.

Rcom H’Guach, 71 tuổi, dân tộc Jrai, hội viên NCT, Trưởng ban Công tác Mặt trận Tổ 6, phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai

Bà Rcom H'Guach
Bà Rcom H'Guach

“Được về dự Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu toàn quốc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là niềm vui lớn, niềm vinh dự và vô cùng tự hào đối với bản thân tôi. Có lẽ đây là sự kiện có tính lịch sử trọng đại nhất trong cuộc đời tôi. Lần đầu tiên tôi được đến thủ đô Hà Nội yêu dấu, được viếng thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Người Cha kính yêu của dân tộc. Tất cả những cảm xúc ấy, tình cảm thiêng liêng ấy suốt quãng đời còn lại tôi chắc chắn sẽ không thể nào quên được.

Với vai trò là NCT, là đảng viên, tôi luôn tự nhủ rằng mình phải luôn gương mẫu để con cháu, người thân trong gia đình và thế hệ trẻ học tập. Vì thế, hằng giờ, hằng ngày, trong từng hành động, việc làm, từng câu chuyện với người thân, tôi luôn nhắc nhở, răn dạy con cái, vận động người thân phải chấp hành tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các quy định địa phương nơi cư trú; phải yêu quý cái thiện, cái tốt, cái đẹp và tránh xa các thói hư, tật xấu, kiên quyết chống lại các tội ác để trở thành người có ích cho xã hội, góp phần cùng chính quyền xây dựng xã hội bình yên, tốt đẹp.

Ban đầu khi Bộ Công an có chủ trương triển khai làm Căn cước công dân gắn chíp điện tử, nhiều người dân chưa hiểu, chưa biết, lo sợ sẽ bị chính quyền theo dõi, giám sát, bị lấy cắp thông tin cá nhân, trộm tiền trong tài khoản ngân hàng… Tôi đã chủ động gặp cán bộ công an, chính quyền tìm hiểu; rồi yêu cầu con cháu trong gia đình gương mẫu đi làm trước, sau đó, những ngày rảnh rỗi hay khi màn đêm vừa xuống, lúc bà con dân làng vừa ăn tối xong và chuẩn bị nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc, tôi đã tranh thủ đến gặp gỡ, vận động, giải thích giúp cho hàng trăm người dân quanh nơi tôi sống hiểu được, hiểu đúng tính ưu việt của thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử và họ đã mạnh dạn, tích cực đi làm căn cước”.

Bà Trần Thị Hòa, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk

Bà Trần Thị Hòa
Bà Trần Thị Hòa

“Để NCT tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng hiệu quả cao hơn, từ thực tiễn công tác, tôi xin mạnh dạn trao đổi một số kinh nghiệm như sau: Thứ nhất, phong trào cần có sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương. Lãnh đạo hai ngành (NCT và Công an) cần có sự phối hợp chặt chẽ, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, nhân rộng các mô hình phòng, chống tội phạm có hiệu quả (như mô hình Nhóm Zalo, Camera an ninh ở huyện chúng tôi). Thứ hai, cần phát huy tối đa uy tín, kinh nghiệm của NCT, đặc biệt là các cụ cán bộ hưu trí, có trình độ, có phẩm chất đạo đức để tham gia các hoạt động hòa giải, cảm hóa người lầm lỗi, đối tượng tù tha về, giáo dục trẻ em hư... Qua đó góp phần ổn định an ninh trật tự trên địa bàn. Thứ ba, cần lồng ghép phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc với các phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” của NCT, phong trào “NCT chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”... và một số phong trào thi đua khác; gắn các phong trào thi đua với thực hiện các nhiệm vụ chính trị cụ thể ở từng địa bàn, từng địa phương cho phù hợp. Thứ tư, cần chú trọng tổ chức các hội nghị sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm để nhân rộng các mô hình có hiệu quả, đồng thời biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình để động viên, thúc đẩy phong trào phát triển”.

Ông Lê Văn Tới, Chủ tịch Hội NCT xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh

Ông Lê Văn Tới
Ông Lê Văn Tới

“Hòa giải là công việc tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại hết sức khó khăn. Từ những mâu thuẫn nhỏ, những sự việc va chạm, bất đồng quan điểm, nếu không được giải quyết kịp thời sẽ phát sinh thành mâu thuẫn lớn, thậm chí gây ra những hậu quả nghiêm trọng, phức tạp, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Xác định đây là một nhiệm quan trọng, nhất là đối với NCT, những người có uy tín trong cộng đồng, trong gia đình, Hội NCT đã quán triệt, triển khai phong trào NCT chung tay bảo vệ an ninh Tổ quốc, lấy NCT làm trung tâm hòa giải nên bất cứ vụ việc nào xảy ra trên địa bàn của Chi hội đều có NCT tham gia. Với quyết tâm làm cho địa bàn ổn định, NCT đã tuyên truyền, vận động, góp phần không nhỏ trong giải quyết những vấn đề liên quan đến an ninh trật.

Bằng kinh nghiệm uy tín của NCT, trong 5 năm qua đã trực tiếp tham gia hòa giải thành công hơn 100 vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân. Ngoài ra còn vận động, cảm hóa một số đối tượng như nghiện ma túy, đối tượng hành nghề mại dâm, trộm cắp… trở thành người tốt hòa nhập với xã hội, góp phần quan trọng giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xóm, ấp, xây dựng khu dân cư, ấp văn hóa.

NCT xã Thanh Phước còn rất tích cực hưởng ứng và tham gia tham gia xây dựng nông thôn mới với các tiêu chí cụ thể, góp phần xây dựng ấp, xã ổn định về an ninh trật tự. NCT vận động hiến đất, làm đường giao thông nông thôn. Được xã giao quản lí 3 tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp, Hội phát động phong trào “Sạch từ nhà ra ngõ, sạch từ ngõ ra đường”, mô hình “Hố rác sau nhà”, phát huy từ vai trò NCT, tạo nên sự gắn kết giữa các gia đình gần nhau, gần đường, giải quyết các mâu thuẫn trong xóm giềng trong việc giữ vệ sinh chung, góp phần giữ gìn an ninh trật tự thôn xóm”…

Ông Phạm Văn Hai, Chủ tịch Hội NCT xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Ông Phạm Văn Hai
Ông Phạm Văn Hai

“Nhiều năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được NCT tích cực hưởng ứng, tham gia, gắn kết chặt chẽ với các phong trào thi đua khác do MTTQ và địa phương phát động như: Phong trào xây dựng mô hình ấp, xã an toàn về an ninh trật tự, xã không có trẻ em vi phạm pháp luật, xã không có mại dâm ma túy, xã điển hình tiến phòng cháy chữa cháy. Phong trào quản lí giáo dục người thân trong gia đình không vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội. Vận động NCT là lực lượng nòng cốt chấp hành Luật An toàn giao thông; hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đẩy mạnh phong trào toàn dân “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trong 5 năm qua, Hội phối hợp chặt chẽ với Công an xã duy trì thường xuyên quán triệt các hội viên thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, chỉ thị về công tác phòng, chống tội phạm và bảo vệ trật tự trên địa bàn. Trong đó, hội viên NCT nỗ lực, phấn đấu thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ; đồng thời lồng ghép việc thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” của Hội NCT với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo; xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh… Thông qua những hoạt động trên, Hội NCT đã khẳng định được vai trò của mình trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn, phát triển các giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc và làm gương để con cháu noi theo.

Từ đó, ý thức của từng hộ, từng thành viên trong mỗi gia đình được nâng lên cùng đồng thuận chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Ý thức phòng ngừa và tố giác tội phạm ngày càng lan tỏa trong Nhân dân. Từ đó phạm pháp hình sự được kìm giảm, có năm không xảy ra; các tệ nạn được phát hiện và xử lí kịp thời, đúng quy định”.

Thanh Hà (Thực hiện)

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ông Út Xuân đem mùa Xuân đến cho nhiều người

Ông Út Xuân đem mùa Xuân đến cho nhiều người

Không những đồng hành cùng chính quyền xây dựng nông thôn mới, ông Út Xuân còn mang mùa Xuân đến cho nhiều NCT có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo.
Tấm gương vượt khó của ông Điêu Văn Hặc

Tấm gương vượt khó của ông Điêu Văn Hặc

Tranh thủ sự ủng hộ, tạo điều kiện, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức xã hội, các phòng ban chuyên môn, ông Điêu Văn Hặc, dân tộc Thái, ở bản Nghé Toong, phường Na Lay, thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên đã xây dựng thành công mô hình sản xuất, kinh doanh tổng hợp, tạo thu nhập ổn định, cải thiện nâng cao đời sống gia đình.
Bà Chi hội trưởng dám nghĩ, dám làm

Bà Chi hội trưởng dám nghĩ, dám làm

Về thăm thôn Phần Hà, xã Bắc Sơn, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, ai cũng khen cảnh quan của thôn xanh, sạch, đẹp, đặc biệt là khu vực ao chùa và hồ. Có điều ít người biết rằng, để có cảnh quan như vậy có công rất lớn của những NCT, trong đó nổi bật là vai trò của bà Nguyễn Thị Hà Thoa, Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Phần Hà.
Chuyện kì diệu về hai vợ chồng cùng nhận Huy hiệu 75 tuổi Đảng

Chuyện kì diệu về hai vợ chồng cùng nhận Huy hiệu 75 tuổi Đảng

Năm 2022 là một năm thật đặc biệt đối với cụ Phạm Nam Minh và vợ là cụ Nguyễn Thị Thắm hiện ở quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Tháng 10 vừa qua, cả hai cụ đều vinh dự được trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng. Cũng trong năm 2022, các con cháu, chắt đã tổ chức kỉ niệm 70 năm ngày cưới của hai cụ (1952 - 2022)…
Hai người cao tuổi đi đầu trong việc hiến đất làm đường

Hai người cao tuổi đi đầu trong việc hiến đất làm đường

Thời gian gần đây, nhiều gia đình ở xóm Vải, thôn Mai Trai, xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội đã hăng hái hiến đất để mở rộng đường. Trong đó phải kể đến 2 NCT tiêu biểu là ông Lê Hữu Oai và bà Đỗ Thị Tươi.

Tin khác

Chi hội trưởng Mùa A Hờ với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chi hội trưởng Mùa A Hờ với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Ông Mùa A Hờ, 65 tuổi, dân tộc Mông sinh ra, lớn lên ở bản Rừng Thông, xã Mường Bon, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Hiện ông được hội viên tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng NCT, Ủy viên Ban Chấp hành Hội NCT xã.

Chủ tịch Hội vì cuộc sống bình yên thôn bản…

Chủ tịch Hội vì cuộc sống bình yên thôn bản…
Ông Lò Văn Dân, Chủ tịch Hội NCT xã Mường É, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, một trong những NCT tiêu biểu được đi dự Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh giai đoạn 2016-2021.

Đơn vị dẫn đầu toàn quốc trong phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” và công tác Hội năm 2022

Đơn vị dẫn đầu toàn quốc trong phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” và công tác Hội năm 2022
2022 là năm đầy khó khăn, thách thức nhưng Ban Thường vụ Hội NCT tỉnh Thanh Hoá đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, quyết liệt trong chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác. Hội NCT tỉnh Thanh Hoá vinh dự được Trung ương Hội tặng Cờ đơn vị dẫn đầu thi đua toàn quốc phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” và công tác Hội năm 2022.

Gương mẫu, tận tụy với công việc

Gương mẫu, tận tụy với công việc
Những năm qua, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” được các cấp Hội NCT thực hiện đạt nhiều kết quả nổi bật. Qua phong trào có nhiều gương điển hình tiêu biểu, trong đó có ông Đoàn Trọng Phu, Chủ tịch Hội NCT phường Hà Tu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh...

Những người cao tuổi làm kinh tế giỏi ở Điện Biên

Những người cao tuổi làm kinh tế giỏi ở Điện Biên
Hội nghị Biểu dương NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2017-2022 và tổng kết công tác Hội tỉnh Điện Biên năm 2022 tổ chức mới đây đã đánh giá: Nhiều năm qua, phát huy kinh nghiệm, trí tuệ, những NCT trong tỉnh còn sức khỏe đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “NCT làm kinh tế giỏi” do Hội NCT Việt Nam phát động, góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống; đồng thời tạo việc làm cho nhiều lao động và đóng góp vào ngân sách địa phương.

“Tôi chỉ có kiên trì và chịu khó!”

“Tôi chỉ có kiên trì và chịu khó!”
Bà Phạm Thị Lập (61 tuổi) quê xã Đại Minh, huyện Đại Lộc, hội viên Hội NCT, Chi hội NCT thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, Quảng Nam đã làm giàu từ… buôn gánh bán bưng.

Bà Hạnh đảm việc nhà, giỏi việc Hội

Bà Hạnh đảm việc nhà, giỏi việc Hội
Bằng năng lực và nhiệt huyết, những năm qua các cán bộ, hội viên NCT ở TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều đóng góp quan trọng trong xây dựng, phát triển phong trào của Hội NCT địa phương. Không chỉ giỏi việc nhà mà còn đảm việc Hội, bà Đinh Thị Hạnh, thôn 4, xã Sông Khoai còn là một tấm gương tiêu biểu được hội viên và chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Niềm vui của nữ cán bộ Hội Người cao tuổi

Niềm vui của nữ cán bộ Hội Người cao tuổi
Hơn chục năm nhận nhiệm vụ Trưởng BĐD Hội NCT huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, bà Trần Thị Hòa đã vượt lên khó khăn bởi điều kiện gia đình (mẹ già bệnh nặng, bản thân đã cao tuổi và sức khỏe không được như mong muốn)… để chỉ đạo, điều hành, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, đưa huyện trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu tỉnh về phong trào NCT.

Hội vùng sâu dẫn đầu thành phố

Hội vùng sâu dẫn đầu thành phố
Hội NCT phường Vàng Danh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh hoạt động trong điều kiện khó khăn do ở vùng sâu của thành phố. Ngoài những khó khăn về địa hình đồi núi heo hút cheo leo, xa trung tâm, lại có một bộ phận dân cư là dân tộc thiểu số, đầu năm 2022, khi bước vào thực hiện nhiệm vụ của năm, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động Hội.

Làm giàu từ trồng bưởi

Làm giàu từ trồng bưởi
Những năm qua, phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, nhiều NCT đã gương mẫu, đi đầu thực hiện các phong trào, hoạt động của địa phương và tích cực tham gia phong trào NCT làm kinh tế giỏi. Trong đó có thể kể đến ông Vũ Quang Tước, hội viên Chi hội NCT thôn 5, xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội.

Những Cựu chiến binh chăm việc xã hội, đảm việc nhà ở Đà Nẵng

Những Cựu chiến binh chăm việc xã hội, đảm việc nhà ở Đà Nẵng
Trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các Cựu chiến binh (CCB) Lê Văn Ý và Nguyễn Thị Thúy Hồng ở TP Đà Nẵng đã góp phần làm sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tô thắm thêm truyền thống 78 năm của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Ông Sằn A Dùng với công tác bảo vệ đường biên, mốc giới

Ông Sằn A Dùng với công tác bảo vệ đường biên, mốc giới
Nắm chắc địa bàn, đề xuất và tham mưu kịp thời với cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể có liên quan, đặc biệt là lực lượng Công an, Biên phòng trong công tác bảo vệ an ninh biên giới; đó là công việc làm thường xuyên của ông Sằn A Dùng, Chủ tịch Hội CCB, hội viên Hội NCT xã Bắc Sơn, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Việc gì cũng hoàn thành xuất sắc

Việc gì cũng hoàn thành xuất sắc
Sau 42 năm công tác trong Quân đội, năm 2015, Đại tá Lê Xuân Hải, thương binh ¾, sinh năm 1957, được nghỉ hưu. Trở về sống tại quê hương xã Trực Chính, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, ông vẫn luôn nêu gương sáng, có nhiều đóng góp trong việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Điểm sáng trong phong trào thi đua năm 2022

Điểm sáng trong phong trào thi đua năm 2022
Nhiều năm nay, hoạt động của Hội NCT phường Phương Liệt được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, đem lại những kết quả tốt, thúc đẩy phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” ngày càng phát triển.

Làm giàu đâu phải riêng mình…

Làm giàu đâu phải riêng mình…
Hầu hết NCT còn sức khỏe đều mong muốn tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ làm giàu cho bản thân, gia đình và đóng góp cho xã hội. Nắm bắt được tâm lí của NCT, nhiều năm qua, Hội NCT các cấp tỉnh Hưng Yên luôn khích lệ cán bộ, hội viên NCT phát huy kinh nghiệm, trí tuệ, áp dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất, tăng năng suất lao động, tạo ra những sản phẩm sạch, ngon, đẹp phục vụ nhu cầu người tiêu dùng, tăng thu nhập, cải thiện đời sống.
Xem thêm
Tạo sự đồng thuận, chuyển biến ngay từ đầu triển khai nhiệm vụ trọng tâm 2023

Tạo sự đồng thuận, chuyển biến ngay từ đầu triển khai nhiệm vụ trọng tâm 2023

Sáng 7/2, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đã chủ trì buổi làm việc của Thường trực Trung ương Hội với lãnh đạo các Ban, Văn phòng
Đoàn kết, nỗ lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đoàn kết, nỗ lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Ngày làm việc đầu Xuân 27/1, Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ, nhân viên, người lao động
Người cao tuổi cần được hưởng tuổi già trong tôn trọng và an sinh

Người cao tuổi cần được hưởng tuổi già trong tôn trọng và an sinh

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã đến thăm, chúc mừng năm mới Trung ương Hội NCT Việt Nam
Người cao tuổi chung tay xây dựng nông thôn mới, bảo vệ cuộc sống bình yên

Người cao tuổi chung tay xây dựng nông thôn mới, bảo vệ cuộc sống bình yên

Tỉnh Hà Tĩnh hiện có gần 212.400 người cao tuổi (NCT). Hội NCT có 188.300 hội viên, sinh hoạt tại 1.964 chi hội 216 Hội cơ sở.
Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy tốt vai trò người cao tuổi

Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy tốt vai trò người cao tuổi

Năm 2023, NCT huyện Hòn Đất phấn đấu 95% hộ NCT đạt Gia đình văn hóa chuẩn hóa; xây dựng từ 2 đến 3 Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau có chất lượng...
Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Các địa phương tích cực triển khai nhiệm vụ trọng tâm của Hội...
Già làng người Dao dân vận khéo

Già làng người Dao dân vận khéo

Thôn Tầu Tiên, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh, có 100% số hộ đồng bào dân tộc Dao sinh sống. Hơn 10 năm nay, thôn luôn giữ được danh hiệu “Thôn văn hóa tiêu biểu”. Có được thành tích đó, bà con luôn nhắc đến Trưởng bản - Già làng Chìu Sồi Thoòng (70 tuổi), vừa làm kinh tế giỏi, vừa dân vận khéo.
Gần 80 tuổi vẫn là điển hình tiên tiến

Gần 80 tuổi vẫn là điển hình tiên tiến

Bà Đoàn Thị Tuyết Mai, 79 tuổi, Chi hội trưởng NCT ấp 1, xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An vừa được UBND huyện khen thưởng là điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2016-2021.
Biểu dương điển hình tiên tiến NCT trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, giai đoạn 2016 - 2021

Biểu dương điển hình tiên tiến NCT trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, giai đoạn 2016 - 2021

Sáng 29/11, Hội NCT tỉnh và Công an tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiến tiến NCT trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)”, giai đoạn 2016-2021.
Phiên bản di động