Viết tiếp bài :Từ kết luận số 13 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Phát lộ nhiều kiểu kết luận rất bất thường (Tiếp theo kì trước)

Để “gỡ” trách nhiệm của người đứng đầu, ông Nguyễn Công Khanh sẵn sàng cắt, bỏ những thông tin quan trọng liên quan, lờ đi chức trách của người đứng đầu, nhưng khi “cứu” kết luận sai của người đứng đầu cấp trên, thì ông Khanh lại sẵn sàng chơi chữ, bẻ cong nội dung tố cáo của công dân và “nhấn mạnh có chủ ý” chức trách người đứng đầu ở cấp dưới, để bảo vệ kết luận sai trước đó.

Ba người vi phạm, dân chỉ biết một nên tố một là ….không có cơ sở
Công dân tố cáo ông Đỗ Mạnh Tuấn, bao che cho ông Đoàn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường Liên Mạc, tại Kết luận số 37/KL-UBND ngày 12/4/2016 của UBND quận Bắc Từ Liêm. Tại mục 1.1 của kết luận nêu: Trách nhiệm trong việc chưa xử lí triệt để vi phạm tại đất bãi sông Hồng thuộc ông Lê Mạnh Thiết, Chủ tịch UBND phường, ông Đoàn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường và ông Đoàn Quốc Thể, cán bộ địa chính phường, song tại phần cuối của mục 1.1 lại nêu nội dung tố cáo riêng ông Đoàn Mạnh Hùng là không có cơ sở.
Thực tế công dân chỉ biết tố cáo ông Đoàn Mạnh Hùng thiếu trách nhiệm vì ông này là người phụ trách kinh tế - đô thị, đứng ra kiểm tra, lập biên bản nhiều vi phạm tại khu đất bãi ven sông Hồng của phường Liên Mạc nhưng không thấy các vi phạm này bị xử lí dứt điểm. Công dân không hề tố cáo ông Hùng là người duy nhất mà có bằng chứng thế nào thì tố cáo như vậy. Thế nhưng ông Đỗ Mạnh Tuấn cùng cơ quan tham mưu dùng trò chơi chữ, phát kiến chêm vào đơn của công dân từ “riêng” để cứu ông Đoàn Mạnh Hùng, tiếp tục được ứng cử và tiếp tục được đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND phường nhiệm kì 2016-2021.
Đó là việc “chêm từ, bẻ hướng” để cứu, bao che cho cấp dưới, còn khi giải quyết tố cáo của công dân đối với ông Đỗ Mạnh Tuấn là cấp trên, thì ông Nguyễn Công Khanh đã cho rằng: Đối với nội dung công dân tố cáo ông Đoàn Mạnh Hùng đã để các công ty sử dụng đất bãi ven sông Hồng làm bãi trung chuyển vật liệu xây dựng, UBND quận đã kết luận: Từ năm 2012 đến nay tại khu vực đất ven sông Hồng (đất nông nghiệp không giao do UBND phường Liên Mạc quản lí) có một số đơn vị, cá nhân có hành vi chiếm đất, sử dụng đất làm bãi trung chuyển vật liệu xây dựng đã vi phạm pháp luật về đất đai, quy định về khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, phòng chống lụt bão. UBND xã Liên Mạc trước đây, nay là UBND phường Liên Mạc đã lập hồ sơ xử lí vi phạm nhưng chưa xử lí triệt để các vi phạm dẫn đến công dân có đơn tố cáo.
Theo quyết định phân công công tác thành viên UBND phường Liên Mạc, công tác quản lí đất đai thuộc trách nhiệm của Chủ tịch UBND phường (lờ đi lĩnh vực mà ông Hùng phải chịu trách nhiệm về kinh tế đô thị liên quan đến vi phạm về bãi vật liệu xây dựng, khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, phòng chống lụt bão đã nêu ở trên, lờ đi các biên bản mà ông Hùng đã lập – PV); Do đó, tại kết luận giải quyết tố cáo đã nêu rõ trách nhiệm trong việc để xảy ra vi phạm tại đất bãi ven sông Hồng thuộc ông Lê Mạnh Thiết, Chủ tịch UBND phường giai đoạn 2012-2015 (kết luận này hoàn toàn khác với việc kết luận về trách nhiệm liên quan đến Chủ tịch UBND huyện Từ Liêm Lê Văn Thư ở bài trước đều được đẩy cho các cấp tham mưu phía dưới – PV), rồi tiếp đến là trách nhiệm của ông Đoàn Mạnh Hùng Phó Chủ tịch UBND phường phụ trách kinh tế - đô thị và ông Đoàn Quốc Thể, cán bộ địa chính phường Liên Mạc, từ đó khẳng định công dân tố cáo riêng ông Đoàn Mạnh Hùng là không có cơ sở.
Soi chiếu trong Kết luận 82, lại thấy ông Nguyễn Công Khanh cho rằng: Việc UBND quận Bắc Từ Liêm kết luận khẳng định việc sai phạm tại đất bãi ven sông Hồng không thuộc trách nhiệm riêng của ông Đoàn Mạnh Hùng mà còn thuộc trách nhiệm của Chủ tịch UBND phường và cán bộ địa chính phường là đúng. Không có việc ông Đỗ Mạnh Tuấn bao che cho ông Đoàn Mạnh Hùng. Do đó, nội dung tố cáo là không có cơ sở. Thực chất ông Đoàn Mạnh Hùng với cương vị và trách nhiệm được giao là người chịu trách nhiệm chính và người có trách nhiệm liên quan là Chủ tịch phường và Cán bộ địa chính, như vậy là công dân tố cáo đúng, nhưng Kết luận 82 bao che cho sai phạm của ông Hùng lại bảo rằng công dân tố cáo không có cơ sở.

viet tiep bai tu ket luan so 13 cua chu tich ubnd tp ha noi phat lo nhieu kieu ket luan rat bat thuong tiep theo ki truoc
Chêm thêm từ trở thành một kĩ năng đặc biệt của lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm giai đoạn 2016 khi giải quyết tố cáo

Với kiểu kết luận mang phong cách “Đỗ Mạnh Tuấn và Nguyễn Công Khanh” như thế này, thì bất kì công dân nào phát hiện ra sai phạm nếu không cất công đi điều tra, tìm hiểu để tìm cho bằng hết người đồng phạm, liên đới thì rất có nguy cơ bị vỗ vào mặt một từ “riêng” khiến người tố cáo nhanh chóng trở thành kẻ tố cáo không có cơ sở, dù người tố cáo chẳng hề dùng từ “riêng” trong khi tố cáo. Đây là “sáng tạo” duy nhất, độc đáo và có lẽ của riêng quận Bắc Từ Liêm đã được ông Tuấn và ông Khanh triệt để sử dụng.
Nhờ từ “riêng” sáng tạo, ông Đoàn Mạnh Hùng vượt rào vào được danh sách ứng cử và tiếp tục đảm nhiệm cương vị Phó Chủ tịch UBND phường. Nhưng sau khi yên vị tại chức Phó Chủ tịch UBND phường, thì ông này lại bị kỉ luật khiển trách từ Kết luận số 37 nêu trên, vì còn một số nội dung bị tố cáo khác… Lạ lùng là sai phạm bị bao che , nhưng không bao che hết vẫn bị khiển trách, song ông Hùng vẫn nghiễm nhiên là đại biểu HĐND và Phó Chủ tịch UBND phường, dù trước đó Ủy ban bầu cử phường Liên Mạc trả lời rằng ,sau bầu cử sẽ xem xét nếu vi phạm kỉ luật?!. Đó cũng là câu trả lờì vô trách nhiệm với dân. (Còn nữa)

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phot lo de nghi cua vien ksnd tand ben tre co gang giup mot cong dan thang kien

Phớt lờ đề nghị của Viện KSND, TAND Bến Tre “cố gắng” giúp một công dân thắng kiện (!)

“Đề nghị hủy toàn bộ Bản án dân sự sơ thẩm số 85/2019/DS-ST ngày 14/12/2019 của TAND huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, chuyển hồ sơ về cho Tòa án cấp sơ thẩm giải quyết theo thủ tục sơ thẩm” – Đề nghị này của Viện KSND tỉnh Bến Tre đã không được TAND tỉnh chấp nhận. Và không chỉ vậy ...
tp tuy hoa tinh phu yen co dau hieu nai co de tuoc doat quyen duoc den bu dat thu hoi lam du an

TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên: Có dấu hiệu nại cớ để “tước đoạt” quyền được đền bù đất thu hồi làm dự án!

Pháp luật quy định, việc thay đổi mục đích sử dụng đất phải bằng quyết định hành chính hoặc bằng việc đăng ký đất đai. Tuy nhiên, việc thay đổi mục đích sử dụng đất của gia đình bà Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1956, ở khu phố 6, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa lại chỉ được bằng một biên bản cuộc họp. Đây là dấu hiệu “tước đoạt” quyền được đền bù khi thu hồi đất của gia đình bà Liên!    
tu y cam moc phan lo vao dat cua dan gay kho khan trong viec cap so do

Tự ý cắm mốc phân lô vào đất của dân, gây khó khăn trong việc cấp sổ đỏ

Đất khai hoang từ năm 1990, sau đó khai hoang thêm đất xung quanh để trồng cây. Năm 2005, Nhà nước thu hồi gần 1,8ha đất, trong đó có toàn bộ diện tích đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), để làm khu tái định cư, diện tích còn lại gia đình vẫn sử dụng. Bỗng dưng có người ra tranh chấp, gia đình mới biết chính quyền đã cấp sổ đỏ cho người khác. Gia đình khởi kiện hành chính, hai cấp Tòa đều xử cho gia đình thắng kiện. Thế nhưng, khi đi làm thủ tục cấp sổ đỏ, thì lại tòi ra bản đồ vẽ trùm lên diện tích đất chưa bị thu hồi này, đồng thời đó là cái cớ để chính quyền gây khó, không cấp sổ đỏ cho gia đình…
bat an khi quyet dinh khang nghi yeu cau phai lay loi khai cua nguoi lam chung da qua doi hon 20 nam truoc

Bất an khi Quyết định kháng nghị yêu cầu phải lấy lời khai của người làm chứng đã qua đời hơn 20 năm trước

Cuộc sống của gia đình bà Nhựt, ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh trở nên bất an khi việc mua bán đất đã được bản án phúc thẩm chấp nhận và có hiệu lực pháp luật lại bị kháng nghị, vì phải lấy lời khai của một người đã chết hơn 20 năm…    
binh duong can canh du an parkview apartment

Bình Dương: Cận cảnh dự án Parkview Apartment

Dự án Chung cư Hoà Bình được Công ty CP Bất động sản Unihomes đưa ra thị trường để kinh doanh có dấu hiệu chưa đủ điều kiện pháp lí, lập lờ chủ đầu tư, với tên thương mại Parkview Apartment.

Tin khác

Viết tiếp việc ông Nguyễn Văn Nhiều xin UBND tỉnh Long An được chuyển mục đích sử dụng đất: Các bên liên quan cùng đồng thuận giải quyết!

viet tiep viec ong nguyen van nhieu xin ubnd tinh long an duoc chuyen muc dich su dung dat cac ben lien quan cung dong thuan giai quyet
Về giải quyết thanh toán nợ vay; Tòa án hủy bỏ Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời và UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương cho ông Nguyễn Văn Nhiều được chuyển mục đích sử dụng đất thửa số 4384, diện tích 3.906,2m2 từ đất sản xuất kinh doanh (SKC) sang đất ở (ODT) và phục hồi chứng chỉ quy hoạch số 2072/UBND-CCGH ngày 03/8/2018 do UBND TP Tân An cấp cho ông Nhiều, giờ đã có hướng giải quyết nhờ các bên liên quan đồng thuận cùng UBND tỉnh Long An…

Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai: Nhiều dấu hiệu làm trái về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế

huyen long thanh tinh dong nai nhieu dau hieu lam trai ve kiem tra quyet toan thue va xu ly vi pham ve thue
Ông Nguyễn Văn Lâm, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV DV Bảo vệ Sài Gòn - Long Hải (sau đây gọi là: Công ty), địa chỉ số 2, tổ 1, ấp Xóm Gốc, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, có đơn gửi Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đồng Nai và cơ quan ngôn luận, phản ánh ông Lê Văn Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế Long Thành và ông Đặng Thành Ngọc, Trưởng đoàn kiểm tra quyết toán thuế, Chi cục Thuế Long Thành làm trái quy định về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế

Thẩm phán và chấp hành viên bị tố giác hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp

tham phan va chap hanh vien bi to giac hanh vi xam pham hoat dong tu phap
Tạp chí Người cao tuổi số 74 (2708) ngày 11/7/2020 và số 75 (2709) ngày 14/7/2020, đăng bài: “Chuyện lạ ở xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An: Lấy tài sản của người này để gán nợ cho người khác”, phản ánh việc anh Nguyễn Thanh Nhân bị lấy tài sản đã mua, để bảo đảm khoản nợ khác cho người bán. Sau khi bài báo phát hành, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An có giấy mời anh Nhân, nhằm giải quyết khiếu nại của anh. Thế nhưng, khi anh Nhân trình thủ tục mời luật sư, thì lãnh đạo Cục THADS tỉnh không chấp nhận. Ở một diễn biến liên quan, anh Nguyễn Thanh Nhân có Đơn tố giác tội phạm, theo đó tố bà Phạm Thị The, thẩm phán TAND huyện Vĩnh Hưng; ông Lê Anh Quý, chấp hành viên và ông Nguyễn Xuân Hải, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Vĩnh Hưng, về hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp…

Khiếu nại của ông Phùng Thế Quang ở Cam Bình, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa: Đến bao giờ mới được giải quyết?

khieu nai cua ong phung the quang o cam binh tp cam ranh tinh khanh hoa den bao gio moi duoc giai quyet
Thông báo số 1582/TB-V4 ngày 4/8/2017, Tư lệnh Vùng 4 Hải quân về giải quyết đơn của ông Phùng Thế Quang (chồng bà Chàm), Nguyễn Văn Quang và bà Nguyễn Thị Chàm, cho biết: Phần đất C570 đang sử dụng, Vùng 4 sẽ hỗ trợ 100 triệu đồng; Phần đất còn lại thẩm quyền giải quyết thuộc UBND tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên, gia đình ông Quang, bà Chàm chờ đợi 3 năm nay nhưng cả Vùng 4 và UBND tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa giải quyết?...

Viết tiếp vụ công trình trái phép TP Vũng Tàu ngang nhiên tồn tại: Nhiều dấu hiệu “bảo kê”, bao che sai phạm chưa xử lí triệt để!

viet tiep vu cong trinh trai phep tp vung tau ngang nhien ton tai nhieu dau hieu bao ke bao che sai pham chua xu li triet de
Báo điện tử Ngày mới online ngày 31/1/2020 đăng bài: “TP Vũng Tàu: Hàng chục căn nhà trái phép ngang nhiên tồn tại đang thách thức chính quyền và pháp luật ?!”, phản ánh Công ty TNHH Việt Trung 1, địa chỉ số 222, đường Lưu Chí Hiếu, phường 10, TP Vũng Tàu xây dựng hàng chục căn nhà kiên cố trái phép; có quyết định xử phạt hành chính, buộc tháo dỡ, nhưng chính quyền tìm hết lý do này đến lý do khác để doanh nghiệp thực hiện cầm chừng và tìm cách xin tồn tại.

Lấy tài sản của người này để gán nợ cho người khác (Kì 2)

lay tai san cua nguoi nay de gan no cho nguoi khac ki 2
Kì trước, chúng tôi đã phản ánh, phân tích những sai phạm của TAND huyện Vĩnh Hưng khi đem đất đã chuyển nhượng cho người khác, để phong tỏa làm tài sản bảo đảm trả nợ cho người bán đất. Những sai phạm này đã được TAND tỉnh Long An sửa sai, những thửa đất vợ chồng anh Lê Tấn Thu, chị Lâm Thị Kim Hiền đã chuyển nhượng, được Tòa cấp phúc thẩm trả lại cho người nhận chuyển nhượng là anh Nguyễn Thanh Nhân. Thế nhưng, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Vĩnh Hưng lại làm điều ngược đời, ra quyết định phong tỏa tài sản của anh Nhân, để bảo đảm trả nợ cho bà Mật. Đây lại là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng…
Xem thêm
quang binh khoi to bi can vu tai nan lat xe du lich lam 15 nguoi chet

Quảng Bình: Khởi tố bị can vụ tai nạn lật xe du lịch làm 15 người chết

Ngày 6/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi ...
25 nam tu cho 6 doi tuong dua nguoi trung quoc nhap canh trai phep vao viet nam

25 năm tù cho 6 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Ngày 4/8, TAND tỉnh Quảng Ninh tiến hành xét xử lưu động vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép" tại Nhà văn hóa xã Bắc Sơn (TP. ...
truy to pho giam doc lam gia hon chuc nghin bo trang phuc phong covid 19

Truy tố Phó Giám đốc làm giả hơn chục nghìn bộ trang phục phòng COVID-19

Ngày 3/8, Viện KSND TP Hà Nội đã hoàn thành cáo trạng truy tố Phó Giám đốc Công ty Đức Anh và 3 đồng phạm liên quan vụ làm giả ...
phot lo de nghi cua vien ksnd tand ben tre co gang giup mot cong dan thang kien

Phớt lờ đề nghị của Viện KSND, TAND Bến Tre “cố gắng” giúp một công dân thắng kiện (!)

“Đề nghị hủy toàn bộ Bản án dân sự sơ thẩm số 85/2019/DS-ST ngày 14/12/2019 của TAND huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, chuyển hồ sơ về cho Tòa án ...
tp tuy hoa tinh phu yen co dau hieu nai co de tuoc doat quyen duoc den bu dat thu hoi lam du an

TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên: Có dấu hiệu nại cớ để “tước đoạt” quyền được đền bù đất thu hồi làm dự án!

Pháp luật quy định thay đổi mục đích sử dụng đất phải bằng quyết định hành chính hoặc bằng việc đăng ký đất đai.
binh duong can canh du an parkview apartment

Bình Dương: Cận cảnh dự án Parkview Apartment

Dự án Chung cư Hoà Bình được Công ty CP Bất động sản Unihomes đưa ra thị trường để kinh doanh có dấu hiệu chưa đủ điều kiện pháp lí, ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về bình đẳng giới và quyền của người cao tuổi

Xử phạt hành vi sửa chữa, làm sai lệch hồ sơ nhằm cản trở việc giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Từ chối tuyển sinh vì lí do mang thai, sinh con, nuôi con nhỏ bị xử phạt thế nào?
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Xử phạt hành vi đe dọa nhằm cản trở sáng tác, phê bình văn học
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động