Trường THCS Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội: Tố cáo sai phạm, một giáo viên bị khai trừ Đảng

  Là người tố cáo những sai phạm của Hiệu trưởng trong công tác quản lý và thu chi trái quy định, ông Phùng Tuấn Kiên, giáo viên Trường THCS Mỹ Lương (xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) “bất ngờ” phải nhận hình thức kỷ luật khai trừ Đảng và đứng trước nguy cơ bị thôi việc… 

Báo điện tử Ngày mới (Báo Người cao tuổi) tiếp tục nhận được đơn của ông Phùng Tuấn Kiên, giáo viên Trường THCS Mỹ Lương kêu cứu về việc ông bị kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng, sau khi tố cáo những sai phạm của bà Trần Thị Yến, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Lương.
Trở lại nội dung đơn thư của ông Kiên, tố cáo những sai phạm của bà Trần Thị Yến, trong loạt bài phản ánh trong các ngày 4/1; 6/1; 10/1; 23/2, 6/3; 5/4, Báo điện tử Ngày mới đã phản ánh việc ông Kiên cho biết, nhiều năm nay, Hiệu trưởng nhà trường lên kế hoạch thu chi và có nhiều nội dung thu chi không theo văn bản hướng dẫn và chỉ đạo của cấp trên.
Tại biên bản làm việc giải quyết đơn thư tố cáo ngày 2/7/2012, có xác nhận của UBND xã Mỹ Lương cũng đã nêu rõ về một số sai phạm của Hiệu trưởng nhà trường, như: Việc trích trả phần trăm cho các đồng chí giáo viên giảng dạy là chưa thỏa đáng; cắt một số buổi học bồi dưỡng của học sinh... Không chỉ bị tố cáo sai phạm, thiếu minh bạch trong vấn đề thu chi tài chính, bà Yến còn bị tố cáo lạm dụng chức vụ làm trái quy định trong vấn chi trả tiền lương. Theo ông Kiên một số trường hợp cán bộ, giáo viên không có mặt tại trường trong suốt một thời gian dài, nhưng vẫn có tên trong bảng lương của nhà trường.
Bà Trần Thị Yến còn bị tố đã có hành vi bạo lực học đường đối với hai em học sinh lớp 6B, nhưng sau khi có ý kiến của giáo viên bà Yến lại không thừa nhận mà tìm cách chối bỏ trách nhiệm.
Những sự việc trên diễn ra trong nhiều năm liền, mặc dù, ông Kiên đã nhiều lần đưa ra ý kiến trong cuộc họp nhưng không được tập thể lãnh đạo nhà trường ghi nhận.
Để có thông tin đa chiều, phóng viên chúng tôi đã làm với bà Trần Thị Yến, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Lương. Bà Yến thừa nhận một số nội dung tố cáo là đúng sự thật: “Vấn đề thu chi năm 2012 đã có văn bản làm việc và nhà trường cũng rút kinh nghiệm”.
Sau loạt bài phản ánh về đơn thư tố cáo những dấu hiệu sai phạm của bà Yến, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và UBND huyện Chương Mỹ đã tiến hành lập đoàn kiểm tra. Tuy nhiên, thay vì xử lý nghiêm những sai phạm đã được làm rõ thì UBND huyện Chương Mỹ lại có công văn phản hồi cơ quan báo chí với những nội dung chung chung, có dấu hiệu đánh lạc hướng dư luận và "bao che" cho sai phạm ở trường này.
Minh chứng là một số nội dung lại không được đoàn thanh tra đề cập đến như: Liên quan đến những vấn đề của của Chi bộ 4 Trường THCS Mỹ Lương, ông Kiên cho biết: “Những sai phạm của bà Yến tôi đã nhiều lần ý kiến, gửi đơn tới Đảng ủy và chính quyền địa phương nhưng họ vẫn làm ngơ. Tôi đã phản ánh trung thực với cơ quan báo chí và ít nhiều đã được Phòng GD&ĐT làm sáng tỏ. Trong quá trình đứng lên đấu tranh với những dấu hiệu sai phạm tại cơ quan tôi công tác, tôi đã bị trù dập gây khó dễ cho công việc giảng dạy của tôi”.
Trong đơn thư tới cơ quan báo chí, ông Kiên cũng nêu rõ: “Các văn bản bà Yến và tập thể nhà trường đưa ra từ năm 2015 cho là tôi vi phạm đạo đức nhà giáo nhưng tôi không hề được biết những văn bản đó lập từ khi nào. Không có văn bản xử lý và tôi không được ký như vậy là họ căn vào các văn bản do họ tự lập, thiếu cơ sở pháp lí để quy chụp, nhằm khống chế và trù dập tôi. UBKT Đảng ủy xã làm việc không công minh có những kết luận bao che cho tập thể chi bộ và Hội đồng nhà trường. Tôi là người tố cáo các sai phạm đúng theo quy định của Đảng. Nội dung tố cáo một số vụ việc có căn cứ đã được cấp trên chính quyển cũng như cấp trên tổ chức của Đảng có những kết luận xử lí đối với các tổ chức và cán nhân sai phạm, lại bị trù dập, bị Chi bộ 4 đưa ra những căn cứ thiếu chính xác nhằm hạ uy tín và bị cô lập tôi".
Theo ông Vũ Ngọc Hòa, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Chương Mỹ, UBKT đã căn cứ vào Kết luận 08 của UBKT Đảng ủy xã Mỹ Lương để ra kết luận khai trừ đảng viên Phùng Tuấn Kiên theo Quyết định số 123/QĐ-UBKTHU ngày 29/5/2018. Thế nhưng, căn cứ của Quyết định này là không phải căn cứ Kết luận 08 của UBKT Đảng ủy xã Mỹ Lương, mà căn cứ theo Quy định 102-QĐ/TW /2017 xử lý kỷ luật đảng viên.

Biên bản làm việc với UBKT Huyện ủy Chương Mỹ

Làm việc với ông Nguyễn Ngọc Húy, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Lương, phóng viên có các căn cứ UBKT Đảng ủy xã nêu tại Kết luận số 08, liên quan đến việc đề xuất kỉ luật Chi bộ 4, đảng viên Trần Thị Yến, Bí thư Chi bộ 4, đảng viên Phùng Tuấn Kiên, Phó bí thư chi bộ 4, Lê Thị Hiền. Kết luận 08 chưa có kết luận gì đề xuất mức kỉ luật với các tổ chức và cá nhân trên. Do đó UBKT Huyện ủy căn cứ vào Kết luận 08 là không có cơ sở. Còn những dấu hiệu vi phạm của đảng viên Phùng Tuấn Kiên quy chiếu theo Quy định 102/QĐ-/TW 2017, ông Vũ Ngọc Hòa, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Chương Mỹ, chưa đưa ra được các căn cứ pháp luật xác đáng mà viện dẫn theo Kết luận 08 của UBKT Đảng ủy xã Mỹ Lương.
Trong quá trình đấu tranh chống lại những biểu hiện tiêu cực tại Trường THCS Mỹ Lương, ông Kiên (người làm đơn tố cáo sai phạm của bà Yến) tố cáo có nội dung đúng, sai phạm của một số tổ chức và cá nhân đã bị xử lí kỉ luật, ông Kiên không được khen thưởng, không được bảo vệ, mà ngược lại, nhiều lần bị cơ quan, đoàn thể và một số vị lãnh đạo gọi lên làm bản tường trình và yêu cầu dừng việc cung cấp thông tin cho báo chí!?. Dấu hiệu trù úm, trả thù thể hiện rõ ông bị Đảng ủy xã có văn bản báo cáo đề nghị UBKT và Huyện ủy ra quyết định khai trừ Đảng.
Nhận được đơn cầu cứu của ông Phùng Tuấn Kiên, phóng viên Báo Người cao tuổi Báo điện tử Ngày mới đã liên hệ đặt lịch làm việc với ông Trần Văn Linh, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Chương Mỹ, để có những thông tin khách quan đa chiều. Song, ông Linh đã có những lời nói không “chuẩn mực” đối với cơ quan ngôn luận và cho rằng: “Báo Người cao tuổi không có chức năng làm việc với tổ chức đảng. Người ta khiếu nại chúng tôi sẽ có tổ chức giải quyết của Điều lệ Đảng”.
Với việc những dấu hiệu vi phạm của cá nhân cũng như Chi bộ 4 trường THCS Mỹ Lương, đã được nhiều lần ông Phùng Tuấn Kiên tố cáo, nhưng trong suốt một thời gian dài không một cơ quan chức năng nào xử lý dứt điểm, buộc ông Kiên phải tìm tới cơ quan ngôn luận, với mong muốn đưa sự thật ra ánh sáng. Như vậy, với việc ông Linh cho rằng cơ quan báo chí không có chức năng nhiệm vụ làm việc với tổ chức đảng có đúng với quy định của Đảng hay đây là dấu hiệu "né tránh" báo chí nhằm che đậy những “bất thường” của vụ việc?...
Có thể nhận thấy, nhiều trường hợp sau khi cán bộ, đảng viên sau khi đứng lên tố cáo đúng nhưng lại phải nhận các hình thức kỷ luật cả về Đảng và chính quyền. Điều này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến danh dự, cuộc sống và sự nghiệp của những người dám chống tiêu cực và cũng chính sự “vô lý” này đã khiến cho công tác phòng, tiêu cực phần nào bị hạn chế.
Liên quan đến việc xử kỉ luật ông Phùng Tuấn Kiên theo các quy định của các cấp ủy Đảng, khi kỉ luật đã được công bố, không còn là các tài liệu bí mật, nhất là khi Đảng viên có khiếu nại, cần phải được công khai minh bạch để việc kỉ luật đảng viên được nghiêm minh, đúng pháp luật, đó là những nội dung Báo điện tử Ngày mới (Báo Người cao tuổi) sẽ tiếp tục đề cập thông tin đến bạn đọc, xung quang khiếu nại của ông Kiên.
(Còn nữa)

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.
Nhiều thông tin bị bỏ sót trong quá trình xác minh?

Nhiều thông tin bị bỏ sót trong quá trình xác minh?

Viện KSND huyện Thạch Thành cho rằng: Tòa án cấp sơ thẩm (TAND huyện Thạch Thành) có sai sót trong vụ án. Việc áp dụng pháp luật, thu thập, xem xét, đánh giá tài liệu, chứng cứ, cách phân chia di sản thừa kế không phù hợp nên đã kháng nghị lên Tòa cấp tỉnh. Phía Bị đơn và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan cho rằng, Bản án số: 05/2024/DS-ST “Tranh chấp di sản thừa kế” ngày 22/2/2024 của TAND huyện Thạch Thành đã xâm hại quyền lợi của họ…
Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Sau 1 ngày xét hỏi, chiều nay 16/5, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã nêu quan điểm giải quyết kháng cáo của 11 bị cáo và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đại án Việt Á.
Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Thông tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các tổ chức có liên quan (giai đoạn 2).
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Liêm, 73 tuổi; ông Hoàng Đình Nguyên, 64 tuổi, ở khu phố số 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, phản ánh về việc không đồng ý giá bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND TP Yên Bái khi thực hiện dự án xây dựng.

Tin khác

Viện KSND TP và Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng kiến nghị UBND quận tham mưu để UBND TP Hải Phòng xem xét hỗ trợ cho người dân

Viện KSND TP và Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng kiến nghị UBND quận tham mưu để UBND TP Hải Phòng xem xét hỗ trợ cho người dân
Trong tháng 4 vừa qua, tại quận Ngô Quyền và TP Hải Phòng đã diễn ra một số phiên tòa xét xử các vụ khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai. Theo đó, Đại diện Viện KSND TP Hải Phòng yêu cầu UBND quận có ý kiến, tham mưu với UBND TP Hải Phòng để bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho người dân, giúp họ ổn định đời sống…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Thư cầu cứu” của ông Cao Thế Nhu, 76 tuổi, hội viên Hội NCT, hội viên Hội Cựu chiến binh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cùng với gần 30 hộ dân trú tại tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc đã 4 năm trôi qua người dân nơi đây vô cùng khổ sở và bức xúc khi bị xâm hại về chỗ ở hợp pháp do triển khai Dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 (QL18) với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm
Sáng 15/5, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Tổng giám đốc Công ty Việt Á Phan Quốc Việt và các bị cáo trong vụ án liên quan Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

Đồng Nai: Truy tố phó giám đốc Công ty Thành Bưởi

Đồng Nai: Truy tố phó giám đốc Công ty Thành Bưởi
Viện KSND huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai vừa ra cáo trạng truy tố bị can Lê Dương (SN 1991) Phó Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi về tội “Điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Yêu cầu rà soát, kiểm tra 14 công ty nước sạch thu tiền của dân

Yêu cầu rà soát, kiểm tra 14 công ty nước sạch thu tiền của dân
Mặc dù không được cơ quan chức năng cho phép, thế nhưng thời gian vừa qua tại nhiều địa phương ở tỉnh Thanh Hóa diễn ra tình trạng người dân muốn dùng nước sạch phải đóng khoản tiền từ 4-6 triệu đồng/hộ cho doanh nghiệp. Người dân cho việc thu trên là vô lí và đã khiếu nại đến chính quyền và các cơ quan chức năng...

Cần xử lí việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Cần xử lí việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin của bạn đọc là người cao tuổi ở xã Thái Phương, huyện Hưng Hà về việc nhiều hộ gia đình xây dựng trên đất nông nghiệp nhưng không bị xử lí dứt điểm...

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty
Liên quan đến vụ nổ lò hơi làm 6 công nhân thiệt mạng, mới đây Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh (đóng tại ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) để điều tra.

Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV thông tin về Gói thầu số 8

Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV thông tin về Gói thầu số 8
Liên quan đến việc Công ty CP Đại Tam Sơn phản ánh về việc đấu thầu không minh bạch tại Gói thầu số 8 của Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV gây thất thoát ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng tới sự phát triển của Công ty, cũng như đời sống công nhân lao động của Công ty Đại Tam Sơn. Mới đây, lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV đã thông tin với báo chí về vụ việc, cho rằng việc đấu thầu là công khai, minh bạch, đã phản hồi trả lời Công ty Đại Tam Sơn 2 lần bằng văn bản, đồng thời công khai lên trang Wed của công ty...

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung bị tạm giữ

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung bị tạm giữ
Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung là 1 trong 4 cầu thủ đang bị tạm giữ để điều tra vụ việc liên quan đến chất cấm.

Bắc Ninh: Xử phạt tiktoker ''vua quạt'' 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện

Bắc Ninh: Xử phạt tiktoker ''vua quạt'' 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện
Ngày 7/5, theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với T.Đ.T. (chủ tài khoản tiktok "vua quạt") ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Cần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người cao tuổi

Cần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người cao tuổi
Viện KSND huyện Thạch Thành có văn bản kháng nghị Bản án dân sự sơ thẩm số: 05/2024/DS-ST ngày 22/2/2024 của TAND huyện Thạch Thành, vì cho rằng Bản án trên vi phạm tố tụng trong việc xác định người thừa kế theo pháp luật và xác định sai nghĩa vụ chịu án phí...

Cần xử lí dứt điểm việc xây dựng gây lún nứt nhà của người cao tuổi

Cần xử lí dứt điểm việc xây dựng gây lún nứt nhà của người cao tuổi
Ông Trịnh Tuấn, 61 tuổi, ở phường Phương Canh có đơn gửi tới cơ quan chức năng, đề nghị xem xét, làm rõ việc vi phạm các quy định của Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch đô thị và các văn bản hướng dẫn các luật trên, đồng thời, xem xét nguồn cơn dẫn đến sự việc…

Bộ Công an yêu cầu một số địa phương cung cấp tài liệu về các dự án cây xanh

Bộ Công an yêu cầu một số địa phương cung cấp tài liệu về các dự án cây xanh
Tính đến thời điểm hiện tại, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Bộ Công an đã yêu cầu ít nhất 10 tỉnh thành rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị.

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ  khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024
Hỏi: Gia đình tôi có thửa đất được UBND xã giao năm 2015. Chúng tôi sinh sống trên diện tích đất này cho tới nay, không có tranh chấp. Theo Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, diện tích đất hiện tại gia đình tôi đang sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)? Hoàng Văn Đồng (76 tuổi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)

Vì sao Chánh Thanh tra Sở GT&VT tỉnh Lâm Đồng bị khởi tố?

Vì sao Chánh Thanh tra Sở GT&VT tỉnh Lâm Đồng bị khởi tố?
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở và nơi làm việc của Chánh Thanh tra Sở GT&VT tỉnh Lâm Đồng Phạm Bé để điều tra, làm rõ về hành vi "Nhận hối lộ".
Xem thêm
Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.
Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Sau 1 ngày xét hỏi, chiều nay 16/5, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã nêu quan điểm giải quyết kháng cáo của 11 bị cáo, và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đại án Việt Á.
Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Thông tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các tổ chức có liên quan (giai đoạn 2).
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Liêm, 73 tuổi; ông Hoàng Đình Nguyên, 64 tuổi, ở khu phố số 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, phản ánh về việc không đồng ý giá bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND TP Yên Bái khi thực hiện dự án xây dựng.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Thư cầu cứu” của ông Cao Thế Nhu, 76 tuổi, hội viên Hội NCT, hội viên Hội Cựu chiến binh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cùng với gần 30 hộ dân trú tại tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc đã 4 năm trôi qua người dân nơi đây vô cùng khổ sở và bức xúc khi bị xâm hại về chỗ ở hợp pháp do triển khai Dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 (QL18) với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cụ Vũ Quang Hỹ, 94 tuổi, ở thôn Hội, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội phản ánh: Thửa đất số 3, tờ bản đồ số 7, có diện tích 640m2, tại thôn Hội, xã Cổ Bi là đất thổ cư do tổ tiên để lại. Tuy nhiên, ông Can (con cụ Hỹ) đã tự ý kê khai làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) khi chưa được sự đồng ý của cụ.
Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ  khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Hỏi: Gia đình tôi có thửa đất được UBND xã giao năm 2015. Chúng tôi sinh sống trên diện tích đất này cho tới nay, không có tranh chấp. Theo Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, diện tích đất hiện tại gia đình tôi đang sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)? Hoàng Văn Đồng (76 tuổi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Phiên bản di động