Về bản án sơ thẩm của TAND huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương kết tội Lê Văn Hải phạm tội Cố ý gây thương tích:

Trông chờ một quyết định khách quan, đúng luật của Tòa phúc thẩm

Sau 1 lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung, ngày 22/9/2020 TAND huyện Phú Giáo đã mở phiên tòa xét xử và ngày 24/9/2020, tuyên án Lê Văn Hải phạm tội "Cố ý gây thương tích". Trong khi, theo luật sư bào chữa cho bị cáo Hải, hồ sơ vụ án còn thể hiện nhiều dấu hiệu sai lệch và vi phạm về giám định tư pháp. Đây là cơ sở để những người quan tâm đến vụ án và bị cáo Hải trông chờ một quyết định khách quan của Tòa phúc thẩm.

Tóm tắt nội dung vụ án

Ngày 21/9/2020, Tạp chí Người cao tuổi đăng bài “Huyện Phú Giáo, Bình Dương: Một vụ án có nhiều dấu hiệu khuất tất, mâu thuẫn, oan sai!”, phản ánh:

Khoảng 10h ngày 27/11/2016, ông Hoàng Minh Cường qua nhà Lê Văn Hải, xảy ra xô xát với chị Lê Thị Hà (em gái Hải) và bà Trương Thị Thiệu (mẹ Lê Văn Hải và chị Hà). Lúc đó Hải đang trút mủ cao su cùng gia đình gần đó thấy sự việc liền đi lại can ngăn, bất ngờ ông Cường cầm cục bê tông xông vào tấn công, xô Hải ngã xuống đất. Hai bên vật qua lại khoảng 1-2 phút rồi được mọi người can ngăn, hai bên cùng dừng lại và đi về.

Trong suốt quá trình xảy ra vụ việc trên, ông Cường là người cầm hung khí, chủ động tấn công, còn Lê Văn Hải chỉ tay không, phòng vệ chính đáng nhằm bảo vệ cho mẹ, em gái. Bản thân khi đó ông Cường đang có hành vi gây nguy hiểm, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người khác.

Sau khi nhận được bản kết luận điều tra bổ sung của Viện KSND, ngày 22/9/2020, TAND huyện Phú Giáo mở phiên tòa xét xử và ngày 24/9/2020, tuyên: Lê Văn Hải phạm tội "Cố ý gây thương tích".

Dấu hiệu sai lệch hồ sơ?

Một, xét về hành vi; ông Cường là người đang có hành vi tấn công mẹ và em gái anh Hải là những người phụ nữ không có khả năng chống cự. Lê Văn Hải là người ra can ngăn, nhưng bị ông Cường cầm hung khí là cục bê tông lõi thép xông vào hành hung, khi ngã xuống đất ông Cường vẫn cầm hung khí tấn công Hải, và Hải chỉ tay không tự vệ nhằm bảo vệ bản thân, trong tâm thế bị động. Có thể thấy, khó có thể quy kết Hải có hành vi cố ý gây thương tích.

Hai, xét về thương tích của ông Cường được xác định thương tích 11% bao gồm: Rách môi: 0.75%; gãy răng 2.3: tỉ lệ 1%; gãy sống mũi: 9%.

a) Về thương tích gẫy mũi. Theo các giấy: Chứng nhận thương tích: Số 137/CN ngày 27/11/2016 của Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo; số 201600001149/CN –BVĐK của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, là 2 bệnh viện ông Cường đã điều trị sau sự việc xảy ra; và số 1036/GCNHS/2017 ngày 18/12/2017 của Trung tâm Pháp y tỉnh Đồng Nai, là nơi cơ quan công an đã gửi hồ sơ bệnh, phim chụp của ông Cường được cho là chụp tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Giáo để giám định. Tuy nhiên, giấy này đều không kết luận ông Cường bị thương tích gãy mũi; và qúa trình điều trị ông Cường không có hồ sơ, phim chụp tại bệnh viện chứng minh thương tích gãy mũi. Do vậy, thương tích này nếu ông Cường có, thể hiện 100% không phải do anh Hải gây ra.

Ngoài ra, Kết luận thương tích số: 16/17-Tgt ngày 23/3/2017 của Phân viện Pháp y tại TP Hồ Chí Minh kết luận ông Cường thương tích mũi tỉ lệ 9%, có điều bất ngờ là không dựa trên phim chụp ngày 27/11/2016 tại Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo, mà dựa trên phim scanner chụp ngày 19/1/2017, cách thời điểm xảy ra vụ xô xát 53 ngày. Kết luận “nứt xương mũi”, trong khi theo TT 20/BYT, thương tích mũi được xác định ghi rõ “gãy sập xương sống mũi, vẹo vách ngăn”, thể hiện không có căn cứ pháp lý mà chỉ tự suy diễn, bởi về thuật ngữ y khoa và thương tích thì nứt và gãy là 2 khái niệm khác nhau; và tỷ lệ thương tích hoàn toàn khác nhau, không thể khẳng định “Nứt” và “Gãy” là thương tích như nhau.

Hội đồng xét xử sơ thẩm chưa làm rõ thương tích này nếu có thì xảy ra khi nào? Tại sao các hồ sơ điều trị ngay sau thời điểm xảy ra vụ việc xô xát không ghi nhận thương tích này? Căn cứ nào để đưa phim tự chụp ngày 19/1/2017 sau này vào để buộc tội anh Hải và cho rằng thương tích này do anh Hải gây nên? Việc đưa phim scanner ngày 19/1/2017 vào là thể hiện dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ.

b) Về thương tích gẫy răng R2.3: Căn cứ Giấy chứng nhận số: 201600001149/CN –BVĐK của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương kết luận ông Cường bị gẫy răng R2.3, nhưng không lưu lại phim chụp (trả lời đã đưa cho bệnh nhân, bệnh viện không lưu). Tuy nhiên, bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương đã có xác nhận kết luận về 2 phim này (chụp Blondeau và Hirtz) tại phiếu xác nhận thông tin gửi Công an huyện Phú Giáo, ghi rõ: “Panorex kết quả bình thường” (tức ông Cường không bị gì). Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 15 và 21/10/2019, bà Kim, vợ ông Cường bất ngờ giao nộp 2 phim này cho tòa án; ông Cường khai đưa cho Công an đi giám định tại TP Hồ Chí Minh và được công an trả lại, nhưng trong biên bản ghi lời khai thì nói đã mất.

Ngày 6/3/2020, Trung tâm Pháp y tại TP Hồ Chí Minh ra kết luận giám định (trích): “… Hai phim X quang gửi giám định đến nay còn đủ điều kiện đọc để khảo sát thương tích và không khảo sát được xương mũi; hai phim này dùng để khảo sát xương các xoang vùng mặt, cung gò má và xoang sàng, các xương vùng mặt từ hốc mắt trở xuống, lồi cầu khớp thái dương hàm, vách ngăn mũi, toàn bộ hai cung răng và xương hàm dưới. Chốt mão sứ răng 1.2: Không mất răng và không thấy hình ảnh tổn thương khác trên 2 phim giám định”.

Đây có thể là căn cứ thể hiện ông Cường không bị gẫy răng 2.3. Điều này chứng minh không phải do anh Hải gây ra thương tích gẫy răng 2.3 (nếu có) của ông Cường.

Có dấu hiệu vi phạm về giám định tư pháp

Điều 207. Yêu cầu giám định (Luật Giám định tư pháp), quy định: “Đương sự hoặc người đại diện của họ có quyền đề nghị cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng trưng cầu giám định những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của họ”.

Luật quy định rõ ràng cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng mới có quyền trưng cầu giám định, cung cấp hồ sơ chứng cứ để giám định; giám định viên không phải là cá nhân có quyền tiến hành tố tụng, có quyền tự đưa phim Scanner do ông Cường trực tiếp cung cấp cho giám định viên cũng như chỉ định cho ông Cường tự chụp Scanner sử dụng cho việc giám định. Đặc biệt trong trường hợp này, thời điểm chụp sacnner cách khi xảy ra vụ việc 53 ngày; Hội đồng xét xử cho rằng, giám định viên có quyền tự đưa, sử dụng phim chụp scanner chụp ngày 19/1/2017 không phải là phim được thu thập, cung cấp bởi cơ quan tố tụng vào giám định thương tật là hợp pháp và sử dụng kết quả này để buộc tội anh Hải, là thể hiện làm trái luật.”

Luật sư cho rằng anh Lê Văn Hải không phạm tội

Luật sư Trần Minh Hùng, Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh bào chữa cho bào chữa cho Lê Văn Hải, cho biết: “Tại phiên tòa sơ thẩm chúng tôi đưa ra nhiều chứng cứ chứng minh Kết luận giám định không tuân thủ theo quy định của pháp luật là không hợp pháp; Tòa đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Càng điều tra càng phát sinh nhiều nhiều tình tiết có dấu hiệu bất minh thể hiện có dấu hiệu oan sai. Do đó, cần có quyết định khách quan của phiên tòa phúc thẩm tuyên xử Lê Văn Hải không phạm tội.”

Trông chờ một quyết định khách quan, đúng luật của Tòa phúc thẩm
Ảnh thực nghiệm hiện trường: Ví trí ông Cường cầm cục đá ném Lê Văn Hải và ôm Hải vật xuống đất
Mai Thân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội: Bị lừa đảo, người cao tuổi có nguy cơ mất nhà

Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội: Bị lừa đảo, người cao tuổi có nguy cơ mất nhà

Cần tiền chữa bệnh cho mẹ và sửa nhà cửa, lại tin người và thiếu hiểu biết pháp luật, nên bị đối tượng lừa kí vào Hợp đồng ủy quyền, đồng thời giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho đối tượng. Bỗng dưng bị TAND TP Hà Nội triệu tập tham gia tố tụng, với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, mới biết nhà mình bị lừa bán cho người khác, rồi thế chấp vay 900 triệu đồng của ngân hàng. Tệ hại hơn, tài sản là nhà, đất tại ngõ 269/22, đường Lạc Long Quân, quận Cầu Giấy bị hai cấp tòa phán quyết được xử lí để thu hồi vốn. Đó là nội dung trình bày của bà Đàm Huyền Thanh, sinh năm 1958 và chồng là ông Trần Thanh Bình, sinh năm 1952, hiện vẫn sinh sống tại địa chỉ này, nhưng luôn nơm nớp có nguy cơ bị mất nhà…
Dấu hiệu không có căn cứ đình chỉ giải quyết vụ án

Dấu hiệu không có căn cứ đình chỉ giải quyết vụ án

Cụ Phạm Thị Nở, sinh năm 1939, trú tại 488 đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh phản ánh, căn cứ Quyết định số: 493/QĐ-UBND ngày 27/1/2014 của Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, UBND quận Bình Tân cấp 12 giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (QSHNƠ), quyền sử dụng đất ở (QSDĐƠ) và tài sản khác gắn liền với đất cho 8 hộ của gia đình cụ Nở. Tuy nhiên, UBND quận Bình Tân ngăn chặn chuyển dịch 12 giấy trên, dẫn đến tranh chấp và việc giải quyết thể hiện có nhiều dấu hiệu bất cập...
Phó trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng: Mong có phán quyết thấu lý, đạt tình, tránh oan sai

Phó trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng: Mong có phán quyết thấu lý, đạt tình, tránh oan sai

Đó là chia sẻ của TS Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội khi trao đổi với báo chí về vụ án có dấu hiệu oan sai kéo dài đến ngày 26/5/2023, TAND Cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh mở phiên toà phúc thẩm lần 2, nhưng “nghị án kéo dài” đến ngày 6/6/2023 tuyên án. Ông Nhưỡng cho biết, Ban Dân nguyện sẽ có văn bản báo cáo, trình Uỷ ban Tư pháp và Uỷ ban Thường vụ Quốc hội giám sát quá trình giải quyết vụ án.
Chênh lệch “địa tô” thuộc về ai?

Chênh lệch “địa tô” thuộc về ai?

Trong khi hàng trăm vụ kiện dân sự đòi đất từ Công ty Song Đạt sắp được các TAND ở TP Hồ Chí Minh xét xử, thì thông tin rao bán “Dự án nhà ở Song Đạt” được đăng công khai trên không gian mạng, tổng giá trị đất dự án đang rao bán lên đến 3.600 tỉ đồng...
Về khiếu kiện hành chính ở TP Cần Thơ: Nhiều tình tiết mới để tái thẩm

Về khiếu kiện hành chính ở TP Cần Thơ: Nhiều tình tiết mới để tái thẩm

Ông Trần Tấn Phát, 71 tuổi, ở 34 KDC, tổ 9, khu vực Bình Thường B, phường Long Tuyền, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ, phản ánh: Từ tháng 2/2007, ông Phát khiếu nại, rồi khởi kiện hành chính “Yêu cầu hủy quyết định về bồi thường giá trị quyền sử dụng đất bị thu hồi” làm dự án đường Nguyễn Văn Cừ nối dài. Đến tháng 11/2022, TAND Tối cao yêu cầu bổ sung đơn đề nghị xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm/tái thẩm. Nhưng sau đó… “im lặng”! Trong khi, hồ sơ vụ án thể hiện có nhiều tình tiết mới để tái thẩm đối với vụ án....

Tin khác

Nhanh chóng xử lí, giải quyết việc lấn chiếm đất chùa Linh Thông

Nhanh chóng xử lí, giải quyết việc lấn chiếm đất chùa Linh Thông
Sau hàng loạt chỉ đạo của các cơ quan Trung ương và TP Hà Nội, đến nay vi phạm tại khu vực chùa Linh Thông, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm không những chưa được xử lí dứt điểm mà còn tiếp tục tái diễn, gây bức xúc cho Nhân dân địa phương...

Nguyện vọng được phép xây dựng, khôi phục đền Nguyệt Lĩnh

Nguyện vọng được phép xây dựng, khôi phục đền Nguyệt Lĩnh
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn đề nghị của bà Đặng Thị Ngoan, chủ nhang đình Quỳnh Lâu cùng các cụ cao tuổi làng Quỳnh Lâu (nay là phường Cộng Hòa) cùng các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh; cấp ủy, chính quyền, MTTQ thị xã Quảng Yên, UBND phường Cộng Hòa, Công ty TNHH MTV thủy lợi Yên Lập, với mong muốn được các cấp, các ngành cho phép xây và phục dựng lại đền Nguyệt Lĩnh…

Cần giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong thu hồi đất và đền bù cho gia đình NCT

Cần giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong thu hồi đất và đền bù cho gia đình NCT
Gia đình ông Nguyễn Hữu Tám, 73 tuổi, ở tổ dân phố Bình Lạc, thị trấn Tam Sơn, huyện Sông Lô (nguyên Phó Bí thư Đảng ủy xã nghỉ hưu) bị thu hồi đất để thực hiện dự án Xây dựng khu đất dịch vụ, giãn dân, tái định cư và đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ) tại thị trấn Tam Sơn. Tuy nhiên, theo ông Tám, việc thu hồi, đền bù đất chưa thỏa đáng, ảnh hưởng quyền lợi hợp pháp của gia đình ông...

Viết tiếp bài “Yêu cầu chính đáng của người cao tuổi vẫn chưa được giải quyết”: Có dấu hiệu không muốn thi hành án!

Viết tiếp bài “Yêu cầu chính đáng của người cao tuổi vẫn chưa được giải quyết”: Có dấu hiệu không muốn thi hành án!
Điều 486 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 quy định: “Người phải thi hành án có quyền yêu cầu Tòa án đã ra bản án, quyết định giải thích, sửa chữa những điểm chưa rõ trong bản án, quyết định để thi hành”.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận được đơn của ông Huỳnh Hiếu Bi, sinh năm 1955, cựu Bí thư Huyện uỷ Cầu Ngang, thường trú khóm Minh Thuận A, thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh, kiến nghị Ủy ban Tư pháp Quốc hội xem xét, giải quyết đơn kêu oan.

Cần làm rõ thông tin người cao tuổi bị hành hung vì tố cáo tiêu cực

Cần làm rõ thông tin người cao tuổi bị hành hung vì tố cáo tiêu cực
Ông Lê Thành Nghị, 71 tuổi bức xúc vì cho rằng ông bị hành hung khi tố cáo những sai phạm của nguyên lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện Ứng Hoà… Vụ việc đang được Công an huyện Ứng Hoà xem xét xử lí theo quy định...

Về vụ kiện của cụ Phạm Thị Nở, ở quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Có dấu hiệu đình chỉ “nhầm” vụ án?

Về vụ kiện của cụ Phạm Thị Nở, ở quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Có dấu hiệu đình chỉ “nhầm” vụ án?
TAND TP Hồ Chí Minh thông báo thụ lí: “Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính”, nhưng cụ Phạm Thị Nở, sinh 1939, chỉ khởi kiện hành vi hành chính của Chủ tịch UBND quận Bình Tân. Điều đáng bàn, trong nhiều văn bản đều ghi nhận cụ Nở khởi kiện hành vi hành chính của Chủ tịch UBND quận Bình Tân, nhưng, TAND TP Hồ Chí Minh lại đình chỉ vụ án “Khiếu kiện quyết định hành chính”(!?)..

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận được đơn của ông Phan Công Thái, sinh năm 1958, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Thái Nguyên, ở TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận phản ánh về việc những kết luận, chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận chưa được giải quyết dứt điểm.

Chế tài xử lí hành vi tung tin sai sự thật

Chế tài xử lí hành vi tung tin sai sự thật
Theo thông tin, ngày 15/5/2023, các đơn vị chức năng đang khẩn trương xác minh, làm rõ chủ kênh YouTube và người đăng tải đoạn video bắt giam Giám đốc Đài Truyền hình VL để xử lí theo quy định pháp luật...

Cần một bản án công tâm, minh bạch, rõ ràng

Cần một bản án công tâm, minh bạch, rõ ràng
Ngày 4/4/2023, TAND tỉnh Quảng Ninh có Thông báo số 22/TB-TLVA về việc thụ lí để xét xử phúc thẩm vụ án dân sự “Tranh chấp quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn là ông Trần Tuấn Dương, bà Nguyễn Thị Thanh Huấn cùng ở tổ 5, khu Hoà Lạc, phường Cẩm Bình, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh và bị đơn là bà Lê Thị Dung (73 tuổi) ở tổ 8, khu 5A, phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả...

Đại gia Lê Ân khởi kiện VCB Việt Nam bán "chui" tài sản vắng chủ

Đại gia Lê Ân khởi kiện VCB Việt Nam bán "chui" tài sản vắng chủ
Cụ Lê Ân, đại diện pháp luật của Ngân hàng Thương mại cổ phần Vũng Tàu (VCSB) có Bản tường trình về Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB Việt Nam) – Chi nhánh Vũng Tàu “bán tài sản vắng chủ” (bán trụ sở Ngân hàng Thương mại cổ phần Vũng Tàu (VCSB) trả góp, bán Chi nhánh Hà Nội, đóng cửa Phòng giao dịch TP. Hồ Chí Minh và bán toàn bộ tài sản nhà đất hợp pháp của VCSB), gây thiệt hại cho VCSB không tiếp tục hoạt động trở lại được), gửi TAND TP Vũng Tàu. Xung quanh việc này, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi có cuộc trao đổi dưới đây với cụ Lê Ân.

Người cao tuổi trông chờ một quyết định khách quan của phiên tòa phúc thẩm

Người cao tuổi trông chờ một quyết định khách quan của phiên tòa phúc thẩm
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của cụ Phạm Thị Nở, sinh năm 1939, trú tại 488 đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh, phản ánh: Bản án số 1686/2022/HC-ST ngày 26/9/2022 của TAND TP Hồ Chí Minh về việc khiếu kiện quyết định hành chính (sau đây gọi là Bản án số 1686), về việc ông Nguyễn Văn Bộc (con trai cụ Nở) sinh 1957, khởi kiện Chủ tịch UBND quận Bình Tân…

Cần xem lại việc kêu gọi “xã hội hóa” xây mới vỏ mộ liệt sĩ

Cần xem lại việc kêu gọi “xã hội hóa” xây mới vỏ mộ liệt sĩ
Theo phản ánh của thân nhân liệt sĩ ở TP Hạ Long, là những người NCT có người thân là liệt sĩ an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Hà Tu, cuối tháng 4/2023, họ “bàng hoàng” khi nhận được Thư của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) TP Hạ Long kêu gọi sự đồng thuận xây dựng mới vỏ mộ bằng đá xanh nguyên khối từ nguồn kinh phí của gia đình…

Trách nhiệm pháp lí trong vụ xác nhận “chưa kết hôn” tại tỉnh Hà Tĩnh

Trách nhiệm pháp lí trong vụ xác nhận “chưa kết hôn” tại tỉnh Hà Tĩnh
Theo đơn tố cáo của anh N.V.H, sinh năm 1985, ở xã Hương Xuân, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, ngày 9/2/2006, anh làm thủ tục đăng kí kết hôn với chị N.T.H, sinh năm 1984, tại quê vợ xã Hương Thủy, huyện Hương Khê (Giấy đăng kí kết hôn số 02, quyển 01/2006, do ông Nguyễn Ngọc Chí, Phó Chủ tịch UBND xã Hương Thủy kí). Đến nay, vợ chồng anh Hiếu đã sống với nhau được 17 năm và có 2 người con trai chung, chưa li hôn, nhưng vừa qua, cán bộ xã Hương Thủy đã xác nhận chị H chưa kết hôn để chị H cưới chồng mới...

78 người bị khởi tố từ vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy

78 người bị khởi tố từ vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy
Trước thành tích của Công an triệt phá, mở rộng và khởi tố 78 người từ vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma tuý, Thứ trưởng Bộ công an đã gửi Thư khen.
Xem thêm
Đại gia Lê Ân khởi kiện VCB Việt Nam bán "chui" tài sản vắng chủ

Đại gia Lê Ân khởi kiện VCB Việt Nam bán "chui" tài sản vắng chủ

Cụ Lê Ân, đại diện pháp luật của Ngân hàng Thương mại cổ phần Vũng Tàu (VCSB) có Bản tường trình về Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB Việt Nam) – Chi nhánh Vũng Tàu “bán tài sản vắng chủ” (bán trụ sở Ngân hàng Thương mại cổ phần Vũng Tàu (VCSB) trả góp, bán Chi nhánh Hà Nội, đóng cửa Phòng giao dịch TP. Hồ Chí Minh và bán toàn bộ tài sản nhà đất hợp pháp của VCSB), gây thiệt hại cho VCSB không tiếp tục hoạt động trở lại được), gửi TAND TP Vũng Tàu. Xung quanh việc này, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi có cuộc trao đổi dưới đây với cụ Lê Ân.
78 người bị khởi tố từ vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy

78 người bị khởi tố từ vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy

Trước thành tích của Công an triệt phá, mở rộng và khởi tố 78 người từ vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma tuý, Thứ trưởng Bộ công an đã gửi Thư khen.
Khẩn trương đưa ra xét xử sơ thẩm 5 vụ án trong quý II/2023

Khẩn trương đưa ra xét xử sơ thẩm 5 vụ án trong quý II/2023

Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử sơ thẩm 05 vụ án trong Quý II/2023. Đồng thời, khẩn trương kiểm tra, xử lý kịp thời, nghiêm minh các tổ chức đảng, đảng viên có dấu hiệu vi phạm tron
Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Hơn 10 năm qua, gia đình ông Trần Văn Hùng, 60 tuổi, ở số 37 Trần Hưng Đạo, TP Rạch Giá, cùng Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đề nghị các cơ quan chức năng xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Trần Văn Vui (anh trai ông Hùng) hi sinh tháng 12/1972...
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật

Ngày 27/4/2023, Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai có Phiếu chuyển số: 216/VPUBND-NC về chuyển đơn đề nghị của bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Xuân Tăng tới UBND TP Lào Cai xem xét giải quyết dứt điểm.
Bị đơn là người cao tuổi cho rằng Quyết định giám đốc thẩm có nhiều dấu hiệu bất cập

Bị đơn là người cao tuổi cho rằng Quyết định giám đốc thẩm có nhiều dấu hiệu bất cập

Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) nhận đơn của người cao tuổi (các bị đơn: Ông Huỳnh Kim Đạt, sinh năm 1961 và bà Huỳnh Phụng, sinh năm 1967) phản ánh Quyết định giám đốc thẩm giải quyết về vụ án: “Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà” 40/1A Nguyễn Giản Thanh, phường 15, quận 10, TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu bất cập.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Bùi Đức Thiết, sinh năm 1960, ở khu phố 5, phường Long Thủy, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước tố cáo vợ chồng ông Trần Nhựt Quang, ở thôn 2, xã Đường 10, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước về hành vi vay mượn tiền nhưng cố tình không trả; thậm chí không thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật cũng như quyết định của cơ quan Thi hành án.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận được đơn của ông Huỳnh Hiếu Bi, sinh năm 1955, cựu Bí thư Huyện uỷ Cầu Ngang, thường trú khóm Minh Thuận A, thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh, kiến nghị Ủy ban Tư pháp Quốc hội xem xét, giải quyết đơn kêu oan.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận được đơn của ông Phan Công Thái, sinh năm 1958, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Thái Nguyên, ở TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận phản ánh về việc những kết luận, chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận chưa được giải quyết dứt điểm.
Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quí Thanh, Trần Uy
Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Hồ sơ khai nhận di sản thừa kế gồm: Phiếu yêu cầu công chứng theo mẫu; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy chứng tử của con trai ông; Giấy tờ tùy thân của những người hưởng di sản; Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người để lại di sản và người được hưởng di sản…
Chia tài sản tặng, cho khi li hôn

Chia tài sản tặng, cho khi li hôn

Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng...
Phiên bản di động