Trở lại Dự án xây dựng chợ Phố Hiến TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên: Bắt dân chờ đến bao giờ?

Báo Người cao tuổi số 185 (2129) ngày 21/11/2017 đăng bài: “Dự án xây dựng chợ Phố Hiến, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên: Còn nhiều khuất tất trong việc thu hồi đất?”. Ngày 28/3/2018, UBND tỉnh Hưng Yên làm việc với phóng viên Báo Người cao tuổi. Sau khi phóng viên chỉ ra hàng loạt sai phạm trong công tác thu hồi đất, bồi thường và các sai phạm khác liên quan, ông Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên tiếp thu và hứa sẽ chỉ đạo các sở, ban, ngành làm rõ, sớm giải quyết dứt điểm vụ việc. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 2 tháng, UBND tỉnh Hưng Yên vẫn “án binh bất động”, khiến Nhân dân địa phương vô cùng bức xúc... 

Nguồn gốc đất đã rõ
Như Báo Người cao tuổi, Báo điện tử Ngày mới phản ánh: Từ năm 1954, đất Tây Thành và các phố xung quanh là đất hoang hóa, đất nông nghiệp, xung quanh có hồ Hào Thành, chiều dài từ mép hồ ra đường dài 14m đến 15m. Hơn 50 năm sinh sống tại đây, các hộ dân phát hoang, chống xói mòn, sạt lở, nhất là ô nhiễm môi trường do rác thải ở chợ và những hộ ở quanh hồ thải xuống, nên đất có chiều dài và diện tích như hiện nay. Trong suốt thời gian dài, không cơ quan chức năng nào từ phường đến thị xã (nay là thành phố) đến nhắc nhở, lập biên bản yêu cầu đình chỉ việc các hộ có đất dôi dư. Phần đất dôi dư được các hộ dân xây dựng nhà ở kiên cố. Các hộ dân sống liền kề không có tranh chấp về quá trình khai hoang, sử dụng đất trước năm 1990. Hằng năm, các hộ đều đóng thuế đất nhà ở đô thị cho tất cả phần đất ở và đang sử dụng… Năm 1998, 16 hộ dân gửi hồ sơ lên thị xã Hưng Yên (nay là TP Hưng Yên), xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), nhưng không được xem xét giải quyết. Trong khi đó, các hộ có đất liền kề, xen kẽ, nguồn gốc đất giống nhau, lại được các cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên xét duyệt, cấp sổ đỏ, không bị thu hồi đất khi thực hiện dự án.
Hứa xong để đấy... dân còn biết tin ai?

Ông Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cùng đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Hưng Yên làm việc với
phóng viên Báo Người cao tuổi


Ngày 28/3/2018, UBND tỉnh Hưng Yên làm việc với phóng viên Báo Người cao tuổi. Tại buổi làm việc, phóng viên chỉ ra hàng loạt sai phạm và những vấn đề cần làm rõ như: Tại sao 16 hộ dân không nằm trong mặt bằng chợ, đường giao thông xung quanh chợ, cách chợ khoảng 200 - 300m lại bị thu hồi đất làm dự án? Năm 1998, các hộ dân đã làm đơn và đóng tiền xin cấp sổ đỏ, nhưng không được cấp? Trong khi đó, các hộ dân có đất liền kề, xen kẽ, nguồn gốc đất giống nhau, lại được các cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên cấp sổ đỏ, không bị thu hồi đất? Ngày 19/3/2014, trong khi chợ chưa được nghiệm thu PCCC, chủ đầu tư, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Hoàng Phát, vẫn cho các tiểu thương vào kinh doanh, buôn bán trước thời điểm xảy ra vụ cháy khoảng 2 tháng. Đây là do chủ đầu tư không chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, phải chịu trách nhiệm. Sao UBND tỉnh Hưng Yên lại dựa vào lí do này để tạo điều kiện cho chủ đầu tư? Mặc dù chủ đầu tư đã 2 lần chậm tiến độ, dự án vẫn không bị thu hồi? Trong các quyết định thu hồi đất, diện tích đất được thu hồi làm dự án là 29.137m2, nhưng theo bản đồ quy hoạch thiết kế tỉ lệ 1/500, lại thu hồi 30.211m2? Về thực hiện dự án, khu tái định cư đã tuân thủ theo Điều 42 Luật Đất đai năm 2003 chưa?
Điều 35 Nghị định số 197/2004/NĐ-CP quy định điều kiện bắt buộc đối với khu tái định cư: “Khu tái định cư phải xây dựng phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; quy hoạch xây dựng, tiêu chuẩn và quy chuẩn xây dựng; Khu tái định cư phải được sử dụng chung cho nhiều dự án; Trước khi bố trí đất ở cho các hộ gia đình, cá nhân, khu tái định cư phải được xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, bảo đảm đủ điều kiện cho người sử dụng tốt hơn hoặc bằng nơi ở cũ”. Theo Bản đồ địa chính 327, thì diện tích đất lấn chiếm và diện tích đất được cấp sổ đỏ trước đó đều được tính là đất ở đô thị (ODT), tại sao trong các quyết định thu hồi đất, Bản vẽ điều chỉnh quy hoạch chi tiết lại không được tính, từ đó theo phương án bồi thường chỉ được hỗ trợ? Và một số nội dung khác.
Ông Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho biết: UBND tỉnh sẽ tiếp thu những ý kiến của phóng viên, rút kinh nghiệm và chỉ đạo các sở, ban, ngành làm rõ những nội dung Báo Người cao tuổi phản ánh, báo cáo UBND tỉnh để sớm giải quyết dứt điểm vụ việc... Kể từ lúc làm việc với UBND tỉnh Hưng Yên đến nay, Báo Người cao tuổi chỉ duy nhất nhận được Công văn số 75/BC-STC của Sở Tài chính tỉnh Hưng Yên, báo cáo UBND tỉnh về việc quản lí giá thuê ki-ốt chợ cho các tiểu thương được đầu tư từ nguồn vốn ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh, cung cấp tài liệu liên quan cho Báo Người cao tuổi, trong công văn đã chỉ rõ: “...Đặc điểm chợ dân sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đa số vẫn là chợ cóc, chợ tạm nằm xen kẽ trong các thôn, xóm; một số khu vực chợ họp theo phiên, không có vị trí cố định nên việc tổ chức bộ máy quản lí chợ, quy định mức thu phí, thực hiện thu phí và quản lí, sử dụng phí được bảo đảm đúng quy định của pháp luật là rất khó khăn. Một số chợ có quy mô lớn, quản lí tập trung như: Chợ Phố Hiến (TP Hưng Yên); chợ Phủ (huyện Khoái Châu); chợ Yên Mỹ (huyện Yên Mỹ)... được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, chỉ có một vài chợ có tiểu thương kinh doanh. Do đó, trong giai đoạn này, HĐND tỉnh chưa ban hành quy định chung về thu phí chợ trên địa bàn tỉnh Hưng Yên; việc thu phí chợ vẫn dựa vào đặc thù cơ sở hạ tầng, điều kiện kinh tế xã hội của từng địa phương, từng đơn vị kinh doanh ki-ốt chợ; một số địa phương có chợ tạm, chợ phiên không thực hiện thu phí chợ...

Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Hưng Yên


Như vậy, tại thời điểm chợ đi vào hoạt động, tỉnh Hưng Yên chưa ban hành giá cho thuê ki-ốt chợ, để mặc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Hoàng Phát tự ý cho các tiểu thương thuê ki-ốt với giá trên trời là trái với các quy định của pháp luật.
Những tưởng, sau lời hứa, ông Phó Chủ tịch, UBND tỉnh Hưng Yên sẽ sớm chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ việc, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho Nhân dân. Tuy nhiên, sự việc đến nay vẫn “án binh bất động”, khiến Nhân dân địa phương vô cùng bức xúc.
Báo Người cao tuổi, Báo điện tử Ngày mới đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Thanh tra Chính phủ vào cuộc, xác minh làm rõ, xử lí thật nghiêm những cá nhân có liên quan đến các sai phạm và chỉ đạo giải quyết dứt điểm sự việc, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho Nhân dân.
Báo Người cao tuổi, Báo điện tử Ngày mới sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến vụ việc và thông tin tới bạn đọc.

Thế Thực - Nguyễn Hải

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn tố giác (kèm theo hồ sơ) của nhiều người cao tuổi, phản ánh việc công trình xây dựng của gia đình bà Phạm Thị Hồng Thuý, tại 92A Xuân Thủy, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức (quận 2 cũ), TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu xây dựng sai phép nhưng vẫn được Chi nhánh Văn phòng Đăng kí đất đai TP Thủ Đức chỉnh lí cập nhật vào Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).
TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh:  Cần một cuộc Thanh tra toàn diện công trình cầu Ông Nhiêu!

TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Cần một cuộc Thanh tra toàn diện công trình cầu Ông Nhiêu!

“Chúng tôi không đòi hỏi bất cứ đặc ân gì đối với gia đình chính sách, mà yêu cầu được đền bù đúng, đủ, loại đất, theo giá thị trường của Luật Đất đai; thấy có ảnh hưởng đến lợi ích Nhà nước, của người dân, kiến nghị Thành ủy chỉ đạo Thanh tra toàn diện việc thực hiện công trình cầu Ông Nhiêu; nghe ý kiến của người dân bị trực tiếp ảnh hưởng công trình; góp phần xây dựng Đảng và chính quyền, bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật”...
Tuyên hủy Quyết định hành chính của UBND xã Quỳnh Châu

Tuyên hủy Quyết định hành chính của UBND xã Quỳnh Châu

Bản án số: 01/2024 HC-ST ngày 29/1/2024 của TAND huyện Quỳnh Lưu đã tuyên hủy Quyết định số: 36/QĐ-CCXD của UBND xã Quỳnh Châu, được dư luận đánh giá công tâm, khách quan. Mọi cáo buộc đối với gia đình cụ Tuận về hành vi lấn chiếm đất công, xây dựng tường bao bịt lối đi nhà hàng xóm đã được Tòa án làm sáng tỏ...
Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á và các đơn vị, địa phương liên quan.
Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Hôm nay ngày 20/5, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu Bí thư tỉnh Lào Cai cùng 16 bị cáo trong vụ án khai thác quặng apatit trái phép.

Tin khác

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.

Nhiều thông tin bị bỏ sót trong quá trình xác minh?

Nhiều thông tin bị bỏ sót trong quá trình xác minh?
Viện KSND huyện Thạch Thành cho rằng: Tòa án cấp sơ thẩm (TAND huyện Thạch Thành) có sai sót trong vụ án. Việc áp dụng pháp luật, thu thập, xem xét, đánh giá tài liệu, chứng cứ, cách phân chia di sản thừa kế không phù hợp nên đã kháng nghị lên Tòa cấp tỉnh. Phía Bị đơn và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan cho rằng, Bản án số: 05/2024/DS-ST “Tranh chấp di sản thừa kế” ngày 22/2/2024 của TAND huyện Thạch Thành đã xâm hại quyền lợi của họ…

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù
Sau 1 ngày xét hỏi, chiều nay 16/5, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã nêu quan điểm giải quyết kháng cáo của 11 bị cáo và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đại án Việt Á.

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng
Thông tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các tổ chức có liên quan (giai đoạn 2).

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Liêm, 73 tuổi; ông Hoàng Đình Nguyên, 64 tuổi, ở khu phố số 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, phản ánh về việc không đồng ý giá bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND TP Yên Bái khi thực hiện dự án xây dựng.

Viện KSND TP và Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng kiến nghị UBND quận tham mưu để UBND TP Hải Phòng xem xét hỗ trợ cho người dân

Viện KSND TP và Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng kiến nghị UBND quận tham mưu để UBND TP Hải Phòng xem xét hỗ trợ cho người dân
Trong tháng 4 vừa qua, tại quận Ngô Quyền và TP Hải Phòng đã diễn ra một số phiên tòa xét xử các vụ khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai. Theo đó, Đại diện Viện KSND TP Hải Phòng yêu cầu UBND quận có ý kiến, tham mưu với UBND TP Hải Phòng để bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho người dân, giúp họ ổn định đời sống…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Thư cầu cứu” của ông Cao Thế Nhu, 76 tuổi, hội viên Hội NCT, hội viên Hội Cựu chiến binh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cùng với gần 30 hộ dân trú tại tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc đã 4 năm trôi qua người dân nơi đây vô cùng khổ sở và bức xúc khi bị xâm hại về chỗ ở hợp pháp do triển khai Dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 (QL18) với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm
Sáng 15/5, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Tổng giám đốc Công ty Việt Á Phan Quốc Việt và các bị cáo trong vụ án liên quan Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

Đồng Nai: Truy tố phó giám đốc Công ty Thành Bưởi

Đồng Nai: Truy tố phó giám đốc Công ty Thành Bưởi
Viện KSND huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai vừa ra cáo trạng truy tố bị can Lê Dương (SN 1991) Phó Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi về tội “Điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Yêu cầu rà soát, kiểm tra 14 công ty nước sạch thu tiền của dân

Yêu cầu rà soát, kiểm tra 14 công ty nước sạch thu tiền của dân
Mặc dù không được cơ quan chức năng cho phép, thế nhưng thời gian vừa qua tại nhiều địa phương ở tỉnh Thanh Hóa diễn ra tình trạng người dân muốn dùng nước sạch phải đóng khoản tiền từ 4-6 triệu đồng/hộ cho doanh nghiệp. Người dân cho việc thu trên là vô lí và đã khiếu nại đến chính quyền và các cơ quan chức năng...

Cần xử lí việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Cần xử lí việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin của bạn đọc là người cao tuổi ở xã Thái Phương, huyện Hưng Hà về việc nhiều hộ gia đình xây dựng trên đất nông nghiệp nhưng không bị xử lí dứt điểm...

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty
Liên quan đến vụ nổ lò hơi làm 6 công nhân thiệt mạng, mới đây Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh (đóng tại ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) để điều tra.

Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV thông tin về Gói thầu số 8

Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV thông tin về Gói thầu số 8
Liên quan đến việc Công ty CP Đại Tam Sơn phản ánh về việc đấu thầu không minh bạch tại Gói thầu số 8 của Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV gây thất thoát ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng tới sự phát triển của Công ty, cũng như đời sống công nhân lao động của Công ty Đại Tam Sơn. Mới đây, lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV đã thông tin với báo chí về vụ việc, cho rằng việc đấu thầu là công khai, minh bạch, đã phản hồi trả lời Công ty Đại Tam Sơn 2 lần bằng văn bản, đồng thời công khai lên trang Wed của công ty...

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung bị tạm giữ

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung bị tạm giữ
Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung là 1 trong 4 cầu thủ đang bị tạm giữ để điều tra vụ việc liên quan đến chất cấm.

Bắc Ninh: Xử phạt tiktoker ''vua quạt'' 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện

Bắc Ninh: Xử phạt tiktoker ''vua quạt'' 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện
Ngày 7/5, theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với T.Đ.T. (chủ tài khoản tiktok "vua quạt") ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.
Xem thêm
Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á v
Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Hôm nay ngày 20/5, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu Bí thư tỉnh Lào Cai cùng 16 bị cáo trong vụ án khai thác quặng apatit trái phép.
Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn tố giác (kèm theo hồ sơ) của nhiều người cao tuổi, phản ánh việc công trình xây dựng của gia đình bà Phạm Thị Hồng Thuý, tại 92A Xuân Thủy, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức (quận 2 cũ), TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu xây dựng sai phép nhưng vẫn được Chi nhánh Văn phòng Đăng kí đất đai TP Thủ Đức chỉnh lí cập nhật vào Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Liêm, 73 tuổi; ông Hoàng Đình Nguyên, 64 tuổi, ở khu phố số 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, phản ánh về việc không đồng ý giá bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND TP Yên Bái khi thực hiện dự án xây dựng.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Thư cầu cứu” của ông Cao Thế Nhu, 76 tuổi, hội viên Hội NCT, hội viên Hội Cựu chiến binh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cùng với gần 30 hộ dân trú tại tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc đã 4 năm trôi qua người dân nơi đây vô cùng khổ sở và bức xúc khi bị xâm hại về chỗ ở hợp pháp do triển khai Dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 (QL18) với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.
Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ  khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Hỏi: Gia đình tôi có thửa đất được UBND xã giao năm 2015. Chúng tôi sinh sống trên diện tích đất này cho tới nay, không có tranh chấp. Theo Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, diện tích đất hiện tại gia đình tôi đang sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)? Hoàng Văn Đồng (76 tuổi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Phiên bản di động