TP Thái Bình: “Nhập nhằng” chuyện mua bán, chuyển nhượng… để “chiếm” đất

Năm 1985, Hợp tác xã Nông nghiệp (HTX) Lạc Đạo và UBND xã Vũ Lãm, thị xã Thái Bình (nay phường Trần Lãm, TP Thái Bình) đã cấp cho ông Phan Văn Bảo thửa đất số 229, tờ bản đồ số 07 để làm nhà ở... Tuy nhiên đến năm 2004, UBND thị xã lại cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho người khác. Thực hư câu chuyện kì lạ như thế nào?

Nguồn gốc đất qua các lời khai của các nhân chứng

Thửa đất số 229, tờ bản đồ số 07, tổ 32 (nay tổ 15, phường Trần Lãm, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã được HTX Lạc Đạo và UBND xã Vũ Lãm cấp cho ông Phan Văn Bảo từ năm 1985, để làm nhà ở. Ông Bảo đã xây móng nhà trên; dựng 2 gian nhà dưới cấp 4 và xây tường bao xung quanh, đất còn lại trồng cây. Năm 1988, khi sinh con đầu lòng, vợ chồng ông Bảo vào nhà bố mẹ ở và có nhờ bà Phan Thị Gái (chị ruột ông Bảo) ra khu nhà đất đó để trông coi hộ. Đến năm 2014 – 2015, để chuẩn bị cho sửa chữa, xây dựng lại nhà và làm thủ tục xin cấp sổ đỏ, gia đình ông Bảo mới biết, bà Gái đã bán thửa đất của mình cho vợ chồng ông Trần Xuân Nguyệt, bà Phan Thị Dung. Rồi không biết làm thế nào ông Nguyệt, bà Dung lại có sổ đỏ cấp ngày 09/4/2004(!?).

Sau đó, vợ chồng ông Bảo đã làm đơn gửi các cấp, các ngành nhưng vụ việc vẫn không được giải quyết, buộc gia đình ông Bảo phải phát đơn khởi kiện ra Tòa. Trong Văn bản số 508/2020/TA ngày 4/3/2020 của TAND tỉnh Thái Bình về quá trình điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ, đã chứng minh rõ nguồn gốc đất của ông Phan Văn Bảo thể hiện qua các lời khai nhân chứng. Đó là, ông Nguyễn Văn Lợi, nguyên Chủ tịch UBND phường Trần Lãm từ năm 1982 - 1989 và ông Đặng Công Dành, nguyên cán bộ địa chính phường Trần Lãm khẳng định: “Thửa đất số 229, tờ bản đồ số 07 là của ông Phan Văn Bảo được UBND xã cấp cho từ năm 1985, sau khi ông Bảo đi bộ đội về và đất đó được xã trích ra từ quỹ đất nông nghiệp. Ông Lương Ngọc Cảnh, Phan Văn Nhuận, Nguyễn Công Xùng, Phạm Duy Thược là những hộ liền kề cũng xác nhận thửa đất đó là của ông Bảo được chia đất, cấp đất cùng với họ… Bà Phan Thị Gái, người lấy đất của ông Bảo bán cho vợ chồng ông Nguyệt, bà Dung cũng thừa nhận đất đó là của ông Bảo… Tất cả những ý kiến này đều được thể hiện trong các Biên bản hòa tại UBND phường Trần Lãm và TAND tỉnh Thái Bình.

1-	Xác nhận của nguyên Chủ tịch UBND, cán bộ địa chính và các hộ liền kề.
Xác nhận của nguyên Chủ tịch UBND phường, cán bộ địa chính và các hộ liền kề.

Có thể thấy, thửa đất của ông Bảo đang sử dụng là có nguồn gốc rõ ràng… nhưng chính quyền phường Trần Lãm lại cho rằng: “Về phía ông Phan Văn Bảo không có một thứ giấy tờ thủ tục liên quan gì để chứng minh diện tích đất nói trên là của ông Phan Văn Bảo”.

Vậy thử hỏi về phía chị tôi (bà Phan Thị Gái) có giấy tờ thủ tục liên quan gì để chứng minh việc chuyển nhượng thửa đất số 229 với tôi? Và vợ chồng ông Trần Xuân Nguyệt, bà Phan Thị Dung có giấy tờ gì để Phòng Địa chính làm thủ tục trình UBND thị xã Thái Bình cấp sổ đỏ cho họ?”, ông Bảo bức xúc đặt vấn đề.

Hồ sơ liên quan đến thửa đất đều “mất dạng” (!?)

Để có căn cứ xác định nguồn gốc đất, xem xét việc mua bán chuyển nhượng và cấp sổ đỏ cho vợ chồng ông Nguyệt, bà Dung. Nhóm phóng viên cũng như các Luật sư, cơ quan Tòa án và cả gia đình ông Bảo đã đến chính quyền và các cơ quan chức năng của tỉnh, thành phố, phường Trần Lãm đề nghị cung cấp hồ sơ tài liệu liên quan tới thửa đất 229… nhưng tất cả đều nhận được một câu trả lời “không có hồ sơ, không lưu trữ”. Cụ thể, “Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Thái Bình không lưu trữ các tài liệu do Văn phòng Luật sư IQS đề nghị cung cấp”; Trung tâm Công nghệ thông tin TN&MT cho hay: “Tại kho lưu trữ tài liệu của Trung tâm không lưu hồ sơ giao cấp đất cho cá nhân/hộ gia đình”; Phòng TN&MT TP Thái Bình lại “chuyền bóng” trách nhiệm sang cho UBND phường và Văn phòng ĐKĐĐ TP Thái Bình: “Việc xác định nguồn gốc, thời gian sử dụng đất để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc thẩm quyền của UBND phường. Về hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn TP thuộc Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ TP quản lý và lưu trữ”; UBND phường Trần Lãm trả lời: “Hiện tại không có hồ sơ lưu tại UBND phường”; Còn Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ TP vô tư trả lời: “Hiện chưa tìm thấy”. Trên thực tế ngày 26/02/2015, chính Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ TP Thái Bình đã cung cấp hồ sơ cấp sổ đỏ của vợ chồng ông Nguyệt, bà Dung cho Luật sư Vũ Văn Đảng. Ông Đảng đã đưa cho ông Bảo để đem đến nộp cơ quan Tòa án.

Hậu quả khôn lường?

Đến nay, đã 1 năm 8 tháng kể từ ngày TAND tỉnh Thái Bình thụ lý (28/3/2019) vụ án không những chưa được giải quyết dứt điểm mà còn có nhiều tình tiết phức tạp, có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ, giấy tờ để cấp sổ đỏ trái với quy định của pháp luật. Trong đơn Đăng ký quyền sử dụng đất, vợ chồng ông Trần Xuân Nguyệt khai: Về nguồn gốc đất đai và tài sản: Đất thổ cư; Đơn xác minh nguồn gốc đất ở khai: Lý do được sử dụng: Đất thổ cư do ông cha để lại; Thời gian sử dụng: Từ năm 1974.

Thực tế, trước năm 1985, thửa đất 229 cấp cho ông Phan Văn Bảo là đất nông nghiệp thuộc quyền quản lý của UBND xã Vũ Lãm chứ không phải là đất thổ cư do ông cha để lại từ năm 1974. Nếu thửa đất cấp cho ông Phan Văn Bảo là đất thừa kế của ông bà, cha mẹ để lại cho bà Phan Thị Dung thì trong hồ sơ cấp sổ đỏ cho bà Dung phải có di chúc và văn bản phân chia di sản thừa kế. Vậy mà lãnh đạo UBND phường Trần Lãm và Phó phòng Địa chính thị xã Thái Bình trước đây (nay đã lên vị trí cao hơn) vẫn ký xác nhận: Đủ hồ sơ, Quyền sử dụng đất hợp pháp. Đủ điều kiện để cấp sổ đỏ cho vợ chồng ông Trần Xuân Nguyệt, bà Phan Thị Dung. Đáng chú ý là các chữ ký của ông Nguyệt, bà Dung trong các giấy tờ xin xác minh nguồn gốc đất ở có dấu hiệu là chữ ký giả do người khác ký hộ. Hơn nữa, vụ án đang trong quá trình giải quyết, thửa đất 229 lại tiếp tục được bán cho vợ chồng ông Nguyễn Văn Thư, bà Trần Tuyết Vân (Hợp đồng chuyển nhượng ngày 10/3/2020).

TP Thái Bình: “Nhập nhằng” chuyện mua bán, chuyển nhượng… để “chiếm” đất
Ông Bảo bị đột quỵ khi biết đất của mình tiếp tục được bán và chuyển nhượng.

Liệu đây có phải là thực trạng đang diễn ra ở Thái Bình như người dân phản ánh là những thửa đất, lô đất… hồ sơ thủ tục chưa hoàn thiện hoặc đang tranh chấp luôn được các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh bất động sản đặc biệt “quan tâm”để mua với giá rẻ để trục lợi? Ai là người “tiếp tay” cho những hành vi vi phạm pháp luật trên?

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn và ảnh của ông Trần Trọng Lâm, 72 tuổi; ông Nguyễn Linh, 76 tuổi; cùng nhiều người dân ở xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai; phản ánh về tình trạng khai thác đất sét để sản xuất gạch có dấu hiệu trái phép, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sản xuất và cuộc sống của người dân trên địa bàn và hủy hoại nguồn tài nguyên đất đai.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Bà Lê Ngọc Đào, 66 tuổi, có đơn gửi cơ quan chức năng về việc quyền sử dụng đất hợp pháp của bà bị xâm hại do thực hiện dự án ở xã Long Hưng, huyện Long Thành (nay thuộc TP Biên Hòa), tỉnh Đồng Nai, do chủ đầu tư là Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai; đề nghị được tổ chức một cuộc thanh tra toàn diện về thực hiện dự án này.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn tố giác của nhiều người cùng tham gia tổ chức chơi họ (trong đó có nhiều người cao tuổi), trú tại khu phố 4, thị trấn Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, phản ánh, họ là nạn nhân của vụ việc có dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động hùn họ với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng; đồng thời mong muốn các cơ quan có thẩm quyền công khai các vụ việc, để nhắc nhở, cảnh báo cho mọi người, trong đó có người cao tuổi biết quy định về họ, hụi, biêu, phường, để phòng tránh.
Những điều người cao tuổi cần biết khi tham gia giao dịch nhà chung cư chỉ có hợp đồng mua bán

Những điều người cao tuổi cần biết khi tham gia giao dịch nhà chung cư chỉ có hợp đồng mua bán

Khi giao dịch nhà chung cư chỉ có hợp đồng mua bán sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng. Người cao tuổi cần biết những trường hợp rủi ro có thể gặp phải khi thực hiện loại giao dịch này…
Hoa mai trong thơ trung đại Việt Nam

Hoa mai trong thơ trung đại Việt Nam

Mai (梅) là một trong bốn loài cây/hoa được xếp vào hàng “tứ quý danh hoa” (四 季 名 花) ở nước ta. Tứ quý danh hoa là bốn loài cây/hoa tượng trưng cho bốn mùa trong năm, bao gồm: Mai - 梅 (mùa Xuân), trúc - 竹 (mùa Hạ), cúc - 菊 (mùa Thu), tùng - 松 (mùa Đông).

Tin khác

Cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Sen Tài Thu bị bắt: Người bị hại có được lấy lại tiền góp vốn?

Cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Sen Tài Thu bị bắt: Người bị hại có được lấy lại tiền góp vốn?
Bà Phạm Thị Hòa, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Sen Tài Thu bị bắt với cáo buộc nâng khống vốn điều lệ để huy động hơn 1.000 tỉ đồng. Vậy những người đã góp vốn vào Công ty có được lấy lại tiền?...

Vụ tặng quà hết hạn sử dụng của Công ty Than Vàng Danh - Vinacomin: Liệu có còn là chuyện nội bộ công ty?

Vụ tặng quà hết hạn sử dụng của Công ty Than Vàng Danh - Vinacomin: Liệu có còn là chuyện nội bộ công ty?
Những ngày qua, dư luận người dân TP Uông Bí nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung xôn xao về việc hàng ngàn công nhân của Công ty Than Vàng Danh - Vinacomin trong dịp đón Xuân Giáp Thìn 2024 được Công ty Than Vàng Danh tặng cho một gói quà Tết, trong đó có hộp bánh kem xốp hiệu Smiletime, xuất xứ từ Cộng hòa Bê-la-rút, bị phát hiện đã quá hạn sử dụng 6 tháng...

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Bà Lê Ngọc Đào, 66 tuổi, có đơn gửi cơ quan chức năng về việc quyền sử dụng đất hợp pháp của bà bị xâm hại do thực hiện dự án ở xã Long Hưng, huyện Long Thành (nay thuộc TP Biên Hòa), tỉnh Đồng Nai, do chủ đầu tư là Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai; đề nghị được tổ chức một cuộc thanh tra toàn diện về thực hiện dự án này.

Nghi phạm đã chết, vụ án sẽ được đình chỉ?

Nghi phạm đã chết, vụ án sẽ được đình chỉ?
Liên quan tới vụ án mạng khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương xảy ra tại địa phương, cơ quan chức năng huyện Yên Thành cho biết, phát hiện nghi phạm trong vụ án đã chết trong tư thế treo cổ tại khu vực rừng thông thuộc địa bàn xã Xuân Thành, huyện Yên Thành...

Vụ Thượng úy quân đội có nồng độ cồn lao xe vào Cảnh sát giao thông: Có thể bị khởi tố hình sự?

Vụ Thượng úy quân đội có nồng độ cồn lao xe vào Cảnh sát giao thông: Có thể bị khởi tố hình sự?
Dưới góc độ pháp lí, chuyên gia pháp luật cho rằng, vụ việc Thượng úy quân đội lái xe Mazda tông vào Cảnh sát giao thông (CSGT) tại chốt đo nồng độ cồn ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An rồi bỏ chạy có thể bị khởi tố tội “Chống người thi hành công vụ” được quy định trong Bộ luật Hình sự...

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Ông Đỗ Mộc, 70 tuổi, đại diện Công ty CP Phú Hải, ở 23 đường Hoàng Việt, khu phố Hương Giang, phường Long Hương, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có “Đơn đề nghị” gửi Bí thư Tỉnh ủy; Ban Nội chính; Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), giao đất và bồi thường thu hồi đất làm dự án…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Trần Thị Tám, 79 tuổi, ở B1/360, ấp 2, xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, khiếu nại Quyết định số: 489/QĐ-UBND ngày 4/4/2023 của UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Người cao tuổi yêu cầu thu hồi, hủy bỏ quyết định thu hồi đất!

Người cao tuổi yêu cầu thu hồi, hủy bỏ quyết định thu hồi đất!
UBND huyện Long Thành ban hành quyết định thu hồi đất sai đối tượng; Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp và Xây dựng Long Hưng và Công ty CP Tập đoàn Đầu tư địa ốc tổ chức thi công dự án trên phần đất đang thuộc chủ quyền hợp pháp của bà Trần Nguyệt Thu và bà Nguyễn Thị Tuyết (64 tuổi). Đây là cơ sở để bà Thu, bà Tuyết có đơn gửi các cơ quan chức năng yêu cầu thu hồi quyết định thu hồi đất…

Cần giải quyết thấu tình, đạt lí, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho người cao tuổi

Cần giải quyết thấu tình, đạt lí, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho người cao tuổi
Ông Phạm Văn Vương, 64 tuổi, và vợ là bà Trương Thị Liên, 63 tuổi, ở xã Mường Phăng, TP Điện Biên Phủ phản ánh về việc UBND xã Mường Phăng và UBND TP Điện Biên Phủ yêu cầu gia đình phải tháo dỡ công trình trên đất đã được UBND huyện Điện Biên (nay TP Điện Biên Phủ) cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ)...

Các trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trong Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Các trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trong Luật Đất đai sửa đổi năm 2024
Luật Đất đai (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua, có nhiều điểm mới người dân cần biết. Theo đó, Luật quy định 32 trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế-xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng…

Thấy gì từ việc giải quyết khiếu nại của ông Lê Thanh?

Thấy gì từ việc giải quyết khiếu nại của ông Lê Thanh?
Theo Thông báo số: 536/TB-VP ngày 2/9/2019 về “Kết luận của ông Trương Lâm Danh, Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP Hồ Chí Minh tiếp công dân Lê Thanh, địa chỉ 1016 đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9”, có 3 nội dung; và đã 125 ngày, mà nội dung Kết luận chưa thực hiện, ông Lê Thanh tiếp tục có 2 đơn khiếu nại (ngày 4/2/2020 và ngày 2/6/2020) yêu cầu giải quyết theo quy định của Luật Khiếu nại. Tuy nhiên, việc giải quyết đơn của ông Thanh được chuyển thành giải quyết đơn kiến nghị, phản ánh…

Công bố thông tin mới về vụ trúng đấu giá đất ở huyện Đông Anh

Công bố thông tin mới về vụ trúng đấu giá đất ở huyện Đông Anh
Ba doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex, Công ty Cổ phần Phát triển Nhà ở Bắc Từ Liêm và Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Thanh Trì vừa đồng thuận công bố thông tin làm rõ một số vấn đề mà dư luận quan tâm về dự án đấu giá đất ở huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

Nguyện vọng của người dân về việc giữ lại nghĩa trang phía Tây thôn Trúc Sơn

Nguyện vọng của người dân về việc giữ lại nghĩa trang phía Tây thôn Trúc Sơn
Gần 200 hộ gia đình (trong đó có nhiều người cao tuổi) ở thôn Trúc Sơn, xã Tiên Tân, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam cùng hàng trăm người con xa quê hương kiến nghị việc UBND TP Phủ Lý ra văn bản hỗ trợ kinh phí thực hiện di chuyển mồ mả nghĩa trang nhỏ lẻ (trong đó có đưa nghĩa trang phía Tây thôn Trúc Sơn) về nghĩa trang tập trung trong dịp Tết Nguyên đán năm 2024…

Nguy cơ mất hơn 33 tỉ đồng vì “sập bẫy” mượn tiền!

Nguy cơ mất hơn 33 tỉ đồng vì “sập bẫy” mượn tiền!
Bà Phạm Thị Kim Loan, 61 tuổi, ở khu 7, phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một và chị Phạm Ngọc Minh Tuyền (cháu bà Loan) có đơn gửi các cơ quan chức năng phản ánh chị Võ Đặng Yến Vy có dấu hiệu dùng thủ đoạn để bà Loan và chị Tuyền “sập bẫy” mượn tiền, nay bà Loan, chị Tuyền có nguy cơ mất hơn 33 tỉ đồng...

Ngân hàng kiến nghị khách hàng trình báo Cơ quan điều tra để được giải quyết

Ngân hàng kiến nghị khách hàng trình báo Cơ quan điều tra để được giải quyết
Khách hàng bị trừ tiền 6 lần, các giao dịch không hề có mã OTP báo về điện thoại với tổng số tiền bị mất là 103 triệu đồng. Tuy nhiên, phía ngân hàng MB vẫn cho rằng các giao dịch này là tự khách hàng thực hiện. Điều này đã gây tâm lí hoang mang, lo lắng của người dân khi dùng thẻ tại ngân hàng này...
Xem thêm
Các trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trong Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Các trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trong Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Luật Đất đai (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua, có nhiều điểm mới người dân cần biết. Theo đó, Luật quy định 32 trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế-xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng…
Công bố thông tin mới về vụ trúng đấu giá đất ở huyện Đông Anh

Công bố thông tin mới về vụ trúng đấu giá đất ở huyện Đông Anh

Ba doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex, Công ty Cổ phần Phát triển Nhà ở Bắc Từ Liêm và Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Thanh Trì vừa đồng thuận công bố thông tin làm rõ một số vấn đề mà dư luận quan tâm về dự án đấu giá đất ở huyện Đông Anh, TP Hà Nội.
Ngày 16/1 sẽ diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ khủng bố tại Đắk Lắk

Ngày 16/1 sẽ diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ khủng bố tại Đắk Lắk

Theo thông tin từ Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Lắk, ngày 16/01, tòa sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân; Khủng bố; Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép; Che giấu tội phạm” xảy ra tại huyện Cư Kuin vào ng
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn và ảnh của ông Trần Trọng Lâm, 72 tuổi; ông Nguyễn Linh, 76 tuổi; cùng nhiều người dân ở xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai; phản ánh về tình trạng khai thác đất sét để sản xuất gạch có dấu hiệu trái phép, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sản xuất và cuộc sống của người dân trên địa bàn và hủy hoại nguồn tài nguyên đất đai.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Bà Lê Ngọc Đào, 66 tuổi, có đơn gửi cơ quan chức năng về việc quyền sử dụng đất hợp pháp của bà bị xâm hại do thực hiện dự án ở xã Long Hưng, huyện Long Thành (nay thuộc TP Biên Hòa), tỉnh Đồng Nai, do chủ đầu tư là Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai; đề nghị được tổ chức một cuộc thanh tra toàn diện về thực hiện dự án này.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn tố giác của nhiều người cùng tham gia tổ chức chơi họ (trong đó có nhiều người cao tuổi), trú tại khu phố 4, thị trấn Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, phản ánh, họ là nạn nhân của vụ việc có dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động hùn họ với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng; đồng thời mong muốn các cơ quan có thẩm quyền công khai các vụ việc, để nhắc nhở, cảnh báo cho mọi người, trong đó có người cao tuổi biết quy định về họ, hụi, biêu, phường, để phòng tránh.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quí Thanh, Trần Uy
Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Hồ sơ khai nhận di sản thừa kế gồm: Phiếu yêu cầu công chứng theo mẫu; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy chứng tử của con trai ông; Giấy tờ tùy thân của những người hưởng di sản; Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người để lại di sản và người được hưởng di sản…
Phiên bản di động