TP Hội An, tỉnh Quảng Nam: Cho thuê khách sạn, rồi lừa bán cho người khác

Kí hợp đồng thuê khách sạn để kinh doanh trong 10 năm, hợp đồng chưa “ráo mực”, trong khi người thuê vừa bỏ 2 chục tỉ đồng đại tu, sửa chữa khách sạn xong, bỗng té ngửa khi biết người cho thuê đã ngấm ngầm bán cho người khác. Đó là nội dung đơn kiến nghị của ông Nguyễn Hữu Đức, Giám đốc Công ty CP khách sạn Sao Việt Hưng (Công ty Sao Việt Hưng) gửi Báo Người cao tuổi. Công ty khởi kiện ra Tòa, yêu cầu tuyên vô hiệu hợp đồng chuyển nhượng và hợp đồng đặt cọc trái pháp luật, Tòa đã thụ lí đơn. Thế nhưng, trong bối cảnh như vậy, cơ quan chức năng tại tỉnh Quảng Nam lại đang rốt ráo hoàn thiện giao dịch chuyển nhượng tài sản trái pháp luật, khiến doanh nghiệp lao đao… 

Đơn trình bày của ông Nguyễn Hữu Đức, các tài liệu có trong hồ sơ và kết quả xác minh của phóng viên cho thấy: Bà Nguyễn Hồng Nhung, chủ sử dụng thửa đất số 15, tờ bản đồ số 02, khối Thanh Tây, phường Cẩm Châu, TP Hội An. Tọa lạc trên thửa đất này, là khách sạn mang tên Đông Dương - Indochine, cũng thuộc sở hữu của bà Nguyễn Hồng Nhung. Ngày 13/8/2017, bà Nhung và Công ty Sao Việt Hưng kí Hợp đồng số 08 SVH-DD, về việc bà Nhung cho Công ty Sao Việt Hưng thuê khách sạn Đông Dương - Indochine, thời hạn thuê 10 năm, tính từ ngày kí hợp đồng đến ngày 13/8/2027.

Khách sạn Đông Dương – Indochina, nơi đang xảy ra tranh chấp


Sau khi Hợp đồng số 08 SVH-DD được kí kết, Công ty Sao Việt Hưng tiến hành đại tu, sửa chữa thời gian gần 6 tháng, do trước đó khách sạn Đông Dương - Indochine bị bỏ hoang, xuống cấp nghiêm trọng không thể kinh doanh được. Công ty Sao Việt Hưng cho biết, tổng mức đầu tư đại tu, sửa chữa khách sạn Đông Dương - Indochine là hơn 20 tỉ đồng.
Thế nhưng, vừa đại tu, sửa chữa khách sạn xong, chưa kịp đưa vào khai thác kinh doanh, thì ngày 18/4/2018, Công ty té ngửa khi biết, bà Nguyễn Hồng Nhung đã bán khách sạn, kèm theo lô đất cho Công ty CP 216, có trụ sở ở số 37 ngách 35, ngõ 76, phố An Dương, quận Tây Hồ, TP Hà Nội, sẽ hoàn tất các thủ tục sang tên sổ đỏ. Bất bình về hành vi này của bà Nhung, vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật và những thỏa thuận trong Hợp đồng số 08 SVH-DD được kí kết ngày 13/8/2017 giữa 2 bên, Công ty Sao Việt Hưng khởi kiện dân sự ra TAND TP Hội An, yêu cầu Tòa tuyên vô hiệu đối với: Hợp đồng chuyển nhượng số 01388, ngày 18/4/2018 và Hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng số 00882, ngày 22/3/2018 giữa bà Nguyễn Hồng Nhung, bà Đỗ Thu Nga kí kết tại Văn phòng Công chứng Hội An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Ông Nguyễn Văn Hải, công chứng viên, Trưởng Văn phòng Công chứng Hội An


Hành vi của kí hợp đồng cho người này thuê tài sản, rồi lại ngấm ngầm kí hợp đồng bán tài sản đó cho người khác của bà Nguyễn Hồng Nhung, vi phạm hàng loạt quy định của pháp luật, cụ thể: Vi phạm nghiêm trọng Điều 127 Luật Nhà ở năm 2014 quy định: “Trường hợp chủ sở hữu bán nhà ở đang cho thuê, phải thông báo bằng văn bản cho bên thuê nhà ở biết… bên thuê nhà ở được quyền ưu tiên mua trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày bên thuê nhà ở nhận được thông báo”. Tại Điều 5, Điều 6 Hợp đồng số 08/SVH-ĐD ghi rõ trách nhiệm bên cho thuê, cam kết không chấm dứt hợp đồng trước thời hạn; đồng thời cũng quy định, nếu bên cho thuê có nhu cầu bán phải thông báo cho bên thuê quyền được ưu tiên mua. Rõ ràng, hành vi chuyển nhượng tài sản đang cho người khác thuê với người thứ ba của bà Nguyễn Hồng Nhung, là trái pháp luật và trái với những cam kết trong Hợp đồng số số 08/SVH-ĐD.
Khi biết hành vi của bà Nguyễn Hồng Nhung, định chuyển nhượng khách sạn Đông Dương - Indochina, cùng với thửa đất số 15, tờ bản đồ số 02 cho người khác, Công ty Sao Việt Hưng đã thông báo đến Văn phòng Công chứng Hội An. Thế nhưng, Văn phòng Công chứng Hội An vẫn cố tình làm thủ tục công chứng Hợp đồng chuyển nhượng số 01388, ngày 18/4/2018 và Hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng số 00882, ngày 22/3/2018 giữa bà Nguyễn Hồng Nhung, bà Đỗ Thu Nga, là trái quy định của pháp luật. Trong đó, không tôn trọng Điều 694 Bộ luật Dân sự năm 2005, về nội dung hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, Khoản 7 quy định: “Quyền của người thứ ba đối với đất chuyển đổi”.
Ngoài việc khởi kiện dân sự ra Tòa, Công ty Sao Việt Hưng còn có đơn yêu cầu áp dụng biện pháp tạm ngừng giao dịch gửi cơ quan chức năng. Thế nhưng, Công ty chỉ nhận được trả lời một cách vô cảm, thiếu trách nhiệm. Ngày 15/2/2018, Công ty có đơn số 07/KN-SVH gửi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam, yêu cầu ngăn chặn giao dịch chuyển nhượng khách sạn và đất giữa bà Nguyễn Hồng Nhung, với bà Đỗ Thu Nga, đơn được chuyển đến Văn phòng Đăng kí đất đai tỉnh Quảng Nam giải quyết. Ngày 18/5/2018, Văn phòng Đăng kí đất đai tỉnh Quảng Nam có Văn bản số 142/VPĐK gửi Công ty Sao Việt Hưng, viện dẫn Điều 111, Điều 112 Bộ luật Tố tụng dân sự, để cho rằng việc ngăn chặn hành vi chuyển nhượng trái pháp luật giữa bà Nhung và bà Nga, thuộc thẩm quyền của Tòa án.

Ông Lưu Văn Ba, Giám đốc Văn phòng Đăng kí đất đai tỉnh Quảng Nam

Trả lời như vậy của Văn phòng Đăng kí đất đai tỉnh Quảng Nam, chỉ đúng với trình tự tố tụng, chưa chính xác với trường hợp cụ thể này, nói cách khác, đó là thái độ thiếu trách nhiệm và vô cảm. Bởi lẽ, việc Công ty Sao Việt Hưng có đơn yêu cầu ngăn chặn, nhằm không để hậu quả tiếp tục xảy ra, khi bà Nhung thực hiện việc chuyển nhượng tài sản trái pháp luật, Công ty Sao Việt Hưng đã khởi kiện ra Tòa. Đúng là khi vụ án đã được đưa ra Tòa, thì thẩm quyền ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời là của Tòa án, nhưng trường hợp này, yêu cầu ngăn chặn của Công ty Sao Việt Hưng, là ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật tiếp tục xảy ra, không liên quan đến tài sản tranh chấp, bởi tài sản đó vẫn do Công ty Sao Việt Hưng quản lí.
Vụ việc đang được TAND TP Hội An thụ lí giải quyết theo trình tự tố tụng dân sự. Tuy nhiên, để tránh những hậu quả đáng tiếc tiếp tục xảy ra, Văn phòng Đăng kí đất đai tỉnh Quảng Nam, trong thời điểm này nên tạm dừng việc làm thủ tục sang tên bất động sản, đối với khách sạn Đông Dương - Indochina và thửa đất số 15, tờ bản đồ số 02, cho đến khi vụ án được giải quyết bằng một bản án có hiệu lực pháp luật.
Báo Người cao tuổi, Báo điện tử Ngày mới sẽ thông tin tiếp về vụ việc đến bạn đọc.

Hoàng Linh - Kiều Liệu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.
Nhiều thông tin bị bỏ sót trong quá trình xác minh?

Nhiều thông tin bị bỏ sót trong quá trình xác minh?

Viện KSND huyện Thạch Thành cho rằng: Tòa án cấp sơ thẩm (TAND huyện Thạch Thành) có sai sót trong vụ án. Việc áp dụng pháp luật, thu thập, xem xét, đánh giá tài liệu, chứng cứ, cách phân chia di sản thừa kế không phù hợp nên đã kháng nghị lên Tòa cấp tỉnh. Phía Bị đơn và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan cho rằng, Bản án số: 05/2024/DS-ST “Tranh chấp di sản thừa kế” ngày 22/2/2024 của TAND huyện Thạch Thành đã xâm hại quyền lợi của họ…
Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Sau 1 ngày xét hỏi, chiều nay 16/5, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã nêu quan điểm giải quyết kháng cáo của 11 bị cáo và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đại án Việt Á.
Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Thông tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các tổ chức có liên quan (giai đoạn 2).
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Liêm, 73 tuổi; ông Hoàng Đình Nguyên, 64 tuổi, ở khu phố số 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, phản ánh về việc không đồng ý giá bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND TP Yên Bái khi thực hiện dự án xây dựng.

Tin khác

Viện KSND TP và Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng kiến nghị UBND quận tham mưu để UBND TP Hải Phòng xem xét hỗ trợ cho người dân

Viện KSND TP và Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng kiến nghị UBND quận tham mưu để UBND TP Hải Phòng xem xét hỗ trợ cho người dân
Trong tháng 4 vừa qua, tại quận Ngô Quyền và TP Hải Phòng đã diễn ra một số phiên tòa xét xử các vụ khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai. Theo đó, Đại diện Viện KSND TP Hải Phòng yêu cầu UBND quận có ý kiến, tham mưu với UBND TP Hải Phòng để bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho người dân, giúp họ ổn định đời sống…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Thư cầu cứu” của ông Cao Thế Nhu, 76 tuổi, hội viên Hội NCT, hội viên Hội Cựu chiến binh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cùng với gần 30 hộ dân trú tại tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc đã 4 năm trôi qua người dân nơi đây vô cùng khổ sở và bức xúc khi bị xâm hại về chỗ ở hợp pháp do triển khai Dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 (QL18) với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm
Sáng 15/5, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Tổng giám đốc Công ty Việt Á Phan Quốc Việt và các bị cáo trong vụ án liên quan Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

Đồng Nai: Truy tố phó giám đốc Công ty Thành Bưởi

Đồng Nai: Truy tố phó giám đốc Công ty Thành Bưởi
Viện KSND huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai vừa ra cáo trạng truy tố bị can Lê Dương (SN 1991) Phó Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi về tội “Điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Yêu cầu rà soát, kiểm tra 14 công ty nước sạch thu tiền của dân

Yêu cầu rà soát, kiểm tra 14 công ty nước sạch thu tiền của dân
Mặc dù không được cơ quan chức năng cho phép, thế nhưng thời gian vừa qua tại nhiều địa phương ở tỉnh Thanh Hóa diễn ra tình trạng người dân muốn dùng nước sạch phải đóng khoản tiền từ 4-6 triệu đồng/hộ cho doanh nghiệp. Người dân cho việc thu trên là vô lí và đã khiếu nại đến chính quyền và các cơ quan chức năng...

Cần xử lí việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Cần xử lí việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin của bạn đọc là người cao tuổi ở xã Thái Phương, huyện Hưng Hà về việc nhiều hộ gia đình xây dựng trên đất nông nghiệp nhưng không bị xử lí dứt điểm...

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty
Liên quan đến vụ nổ lò hơi làm 6 công nhân thiệt mạng, mới đây Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh (đóng tại ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) để điều tra.

Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV thông tin về Gói thầu số 8

Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV thông tin về Gói thầu số 8
Liên quan đến việc Công ty CP Đại Tam Sơn phản ánh về việc đấu thầu không minh bạch tại Gói thầu số 8 của Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV gây thất thoát ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng tới sự phát triển của Công ty, cũng như đời sống công nhân lao động của Công ty Đại Tam Sơn. Mới đây, lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV đã thông tin với báo chí về vụ việc, cho rằng việc đấu thầu là công khai, minh bạch, đã phản hồi trả lời Công ty Đại Tam Sơn 2 lần bằng văn bản, đồng thời công khai lên trang Wed của công ty...

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung bị tạm giữ

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung bị tạm giữ
Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung là 1 trong 4 cầu thủ đang bị tạm giữ để điều tra vụ việc liên quan đến chất cấm.

Bắc Ninh: Xử phạt tiktoker ''vua quạt'' 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện

Bắc Ninh: Xử phạt tiktoker ''vua quạt'' 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện
Ngày 7/5, theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với T.Đ.T. (chủ tài khoản tiktok "vua quạt") ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Cần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người cao tuổi

Cần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người cao tuổi
Viện KSND huyện Thạch Thành có văn bản kháng nghị Bản án dân sự sơ thẩm số: 05/2024/DS-ST ngày 22/2/2024 của TAND huyện Thạch Thành, vì cho rằng Bản án trên vi phạm tố tụng trong việc xác định người thừa kế theo pháp luật và xác định sai nghĩa vụ chịu án phí...

Cần xử lí dứt điểm việc xây dựng gây lún nứt nhà của người cao tuổi

Cần xử lí dứt điểm việc xây dựng gây lún nứt nhà của người cao tuổi
Ông Trịnh Tuấn, 61 tuổi, ở phường Phương Canh có đơn gửi tới cơ quan chức năng, đề nghị xem xét, làm rõ việc vi phạm các quy định của Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch đô thị và các văn bản hướng dẫn các luật trên, đồng thời, xem xét nguồn cơn dẫn đến sự việc…

Bộ Công an yêu cầu một số địa phương cung cấp tài liệu về các dự án cây xanh

Bộ Công an yêu cầu một số địa phương cung cấp tài liệu về các dự án cây xanh
Tính đến thời điểm hiện tại, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Bộ Công an đã yêu cầu ít nhất 10 tỉnh thành rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị.

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ  khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024
Hỏi: Gia đình tôi có thửa đất được UBND xã giao năm 2015. Chúng tôi sinh sống trên diện tích đất này cho tới nay, không có tranh chấp. Theo Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, diện tích đất hiện tại gia đình tôi đang sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)? Hoàng Văn Đồng (76 tuổi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)

Vì sao Chánh Thanh tra Sở GT&VT tỉnh Lâm Đồng bị khởi tố?

Vì sao Chánh Thanh tra Sở GT&VT tỉnh Lâm Đồng bị khởi tố?
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở và nơi làm việc của Chánh Thanh tra Sở GT&VT tỉnh Lâm Đồng Phạm Bé để điều tra, làm rõ về hành vi "Nhận hối lộ".
Xem thêm
Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.
Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Sau 1 ngày xét hỏi, chiều nay 16/5, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã nêu quan điểm giải quyết kháng cáo của 11 bị cáo, và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đại án Việt Á.
Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Thông tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các tổ chức có liên quan (giai đoạn 2).
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Liêm, 73 tuổi; ông Hoàng Đình Nguyên, 64 tuổi, ở khu phố số 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, phản ánh về việc không đồng ý giá bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND TP Yên Bái khi thực hiện dự án xây dựng.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Thư cầu cứu” của ông Cao Thế Nhu, 76 tuổi, hội viên Hội NCT, hội viên Hội Cựu chiến binh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cùng với gần 30 hộ dân trú tại tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc đã 4 năm trôi qua người dân nơi đây vô cùng khổ sở và bức xúc khi bị xâm hại về chỗ ở hợp pháp do triển khai Dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 (QL18) với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cụ Vũ Quang Hỹ, 94 tuổi, ở thôn Hội, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội phản ánh: Thửa đất số 3, tờ bản đồ số 7, có diện tích 640m2, tại thôn Hội, xã Cổ Bi là đất thổ cư do tổ tiên để lại. Tuy nhiên, ông Can (con cụ Hỹ) đã tự ý kê khai làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) khi chưa được sự đồng ý của cụ.
Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ  khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Hỏi: Gia đình tôi có thửa đất được UBND xã giao năm 2015. Chúng tôi sinh sống trên diện tích đất này cho tới nay, không có tranh chấp. Theo Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, diện tích đất hiện tại gia đình tôi đang sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)? Hoàng Văn Đồng (76 tuổi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Phiên bản di động