Tổng Công ty CP vật tư nông nghiệp Nghệ An: Chỉ số sản xuất kinh doanh luôn tăng trưởng

 Tổng Công ty CP vật tư nông nghiệp (VTNN) Nghệ An là cánh chim đầu của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cả nước. Năm 2017, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng Công ty tiếp tục tăng trưởng và có những bước mở rộng cả về quy mô và lĩnh vực hoạt động. Ngoài các Công ty con được chuyển đổi từ mô hình nhà máy trực thuộc, Công ty TNHH MTV sang mô hình doanh nghiệp cổ phần hoá, Tổng Công ty tiếp tục tăng tỉ lệ sở hữu tại các đơn vị. Tại Công ty CP khoáng sản Đắk Lắk (sở hữu 94,9% vốn điều lệ); Công ty CP Lương thực VTNN Đắk Lắk (sở hữu 57,39% vốn điều lệ); Công ty CP Lương thực VTNN Hà Nam (sở hữu trên 88,95% vốn điều lệ); Công ty CP giống cây trồng Nghệ An (sở hữu 97,3% vốn điều lệ). Vốn điều lệ đăng kí hoạt động của Tổng Công ty VTNN Nghệ An là 104.496.000.000 đồng; vốn chủ sở hữu theo báo cáo tài chính hợp nhất đầu năm 2018 là 1.028 tỉ đồng.

Quy mô phát triển…

Nhìn lại hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty mấy năm qua luôn vận hành có hiệu quả theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con. Tại Tổng Công ty mẹ, hoạt động sản xuất kinh doanh chủ yếu tập trung vào lĩnh vực đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác nghiên cứu, chọn tạo giống, đầu tư tài chính và quản lí các công ty con. Hiện nay, Tổng Công ty có 18 công ty con, là cổ đông Việt Nam lớn thứ 2 của Tổng Công ty cổ phần phân đạm và hóa chất Dầu khí (sau Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam). Chính vì vậy nên doanh thu của Tổng Công ty khi chưa hợp nhất số liệu các công ty con chủ yếu là doanh thu hoạt động tài chính từ nguồn thu cổ tức và đầu tư tài chính khác.

Nhìn chung, hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của Tổng Công ty và các Công ty con trong năm 2017 khó khăn nhiều hơn thuận lợi, đặc biệt là đối với lĩnh vực sản xuất, chế biến xuất khẩu mặt hàng tinh bột sắn sản lượng sản xuất, doanh thu tiêu thụ và lợi nhuận đều có sự sụt giảm đáng kể so với các năm 2015-2016. Tuy nhiên, sự sụt giảm này là điều không thể tránh khỏi trong điều kiện thị trường cạnh tranh nguyên liệu đầu vào và đầu ra gay gắt. Đây cũng là nguyên nhân chính kéo theo các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận năm 2017 trên báo cáo hợp nhất của Tổng Công ty giảm so với những năm trước đây và dự kiến những năm tiếp theo sẽ còn phải tiếp tục chịu ảnh hưởng.

Nói về SXKD giống, phân bón, ông Trương Văn Hiền, Tổng Giám đốc Tổng Công ty cho hay: Đối với hoạt động SXKD giống, phân bón, thị trường ngày càng chịu áp lực cạnh tranh gay gắt, đặc biệt là sự cạnh tranh không lành mạnh trong cơ chế chiết khấu bán hàng cho các đầu mối tiêu thụ đã ảnh hưởng lớn đến thị phần cung ứng của Tổng Công ty và các Công ty con. Tuy nhiên, nhờ định hướng đúng đắn của Tổng Công ty về chính sách chất lượng sản phẩm, chính sách đầu tư ứng trước cho nông dân qua các kênh hội nông dân, hợp tác xã, cũng như việc thường xuyên củng cố, mở rộng mạng lưới tiêu thụ qua các Công ty con, hệ thống quầy ốt bán lẻ nên hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực này tiếp tục hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Đặc biệt chính sách cho nông dân vay phân bón và hỗ trợ 100% lãi suất từ đầu vụ sản xuất, đến kì thu hoạch mới phải thanh toán được các địa phương phối hợp thực hiện nghiêm túc.


Cũng theo ông Hiền, về lĩnh vực nghiên cứu, chọn tạo, sản xuất giống: các giống tiến bộ khoa học kĩ thuật (KHKT) mới như giống lúa thuần Vật tư NA6, Vật tư NA9, nếp 612 qua thời gian khảo nghiệm, sản xuất thử đã được Bộ NN&PTNT, Cục Trồng trọt và các địa phương ghi nhận. Đặc biệt, giống Vật tư NA6 đã được Bộ NN&PTNT công nhận giống đặc cách đưa vào sản xuất trên diện rộng tại các tỉnh Bắc Trung Bộ từ vụ hè thu 2018. Bên cạnh đó, Tổng Công ty và Viện KHKT nông nghiệp duyên hải Nam Trung Bộ, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Viện KHKT Nông nghiệp Bắc Trung Bộ đã có các thoả thuận hợp tác trong việc cùng phối hợp nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt trong các lĩnh vực mới mà Tổng Công ty đang triển khai đầu tư là lĩnh vực cây ăn quả, thông qua việc tham gia vào Công ty TNHH MTV Xuân Thành, với tư cách là thành viên thứ 2 khi chuyển đổi công ty sang Công ty TNHH hai thành viên, là cổ đông chiến lược tham gia vào Công ty CP Nông Công Nghiệp 3/2.

...Và những kết quả

Đến cuối năm 2017, Tổng Công ty VTNN Nghệ An có 18 Công ty con, trong đó có 15 Công ty đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An, 2 Công ty tại tỉnh Đắk Lắk và 1 công ty tại tỉnh Hà Nam.

Nhìn chung các Công ty con đều đạt và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch Tổng Công ty giao về tỉ suất lợi nhuận trên vốn điều lệ. Trong SXKD vật tư phân bón, giống cây trồng, Công ty CP lương thực VTNN Nghệ An đã thực hiện tốt hoạt động sản xuất, chất lượng sản phẩm, dịch vụ luôn được quan tâm và yêu cầu chặt chẽ. Chính sách bán hàng linh hoạt và thuận lợi cho người nông dân: Cho vay ứng vật tư phân bón không thu lãi suất; tổ chức tập huấn, hướng dẫn kĩ thuật, bao tiêu sản phẩm sau thu hoạch… Bên cạnh đó, các Công ty VTNN huyện là kênh phân phối chính luôn thực hiện nghiêm túc chính sách đầu tư, bán hàng, thu hồi công nợ trên từng địa bàn theo phân vùng của Tổng Công ty.

Nói về lĩnh vực SXKD, xuất khẩu tinh bột sắn, ông Trương Văn Hiền cho biết: Năm 2017 là năm hết sức khó khăn đối với ngành sản xuất chế biến tinh bột sắn, các nhà máy đóng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, các nhà máy lân cận đã dần đi vào sản xuất ổn định, nên việc cạnh tranh thu mua nguyên liệu trở nên khốc liệt. Dự báo từ năm 2018, khó khăn sẽ ngày càng gay gắt, khốc liệt hơn. Vì thế lãnh đạo Tổng Công ty đã đề ra nhiều phương án tích cực để sẵn sàng đối mặt trước những vấn đề trên. Riêng về lĩnh vực khai thác, chế biến, kinh doanh khoáng sản các loại, SXKD khí CO2 tương đối ổn định, có tín hiệu tốt. Còn lĩnh vực khai thác, chế biến, sản xuất đá và gạch không nung vẫn còn gặp nhiều khó khăn do sự thay đổi liên tục về chính sách thuế tài nguyên. Bên cạnh đó, việc mở rộng thị trường đầu ra đối với sản phẩm gạch không nung còn hạn chế do chi phí giá thành sản xuất chưa cạnh tranh được với sản phẩm gạch nung thông thường nên đòi hỏi việc mở rộng thị trường, tiếp thị cần được tập trung kinh doanh có hiệu quả tích cực.

Với tầm nhìn 2018

Năm 2018, hoạt động SXKD của Tổng Công ty và các Công ty con sẽ còn nhiều khó khăn, thử thách, rủi ro đó là, thị trường SXKD phân bón, giống cây trồng cạnh tranh ngày càng gay gắt. Việc cạnh tranh về giá và chiết khấu bán hàng đang là một áp lực không nhỏ với đơn vị khi Nhà nước chưa có chế tài xử phạt nghiêm minh đối với hàng giả, hàng kém chất lượng. Đến cả thị trường chế biến, xuất khẩu tinh bột sắn được dự báo là một năm vô cùng khó khăn khi sản phẩm đầu ra phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc và chịu sự cạnh tranh gay gắt với nguồn hàng Thái Lan. Nguyên liệu đầu vào chịu áp lực nặng nề về giá và sản lượng thu mua khi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có thêm nhiều nhà máy tinh bột sắn vận hành hoạt động. Trong lúc đó một số Công ty con hoạt động chưa có sự bứt phá, kinh doanh chưa hiệu quả, đang bị động, lúng túng.

Với khó khăn đã được dự báo, tranh thủ, phát huy kết quả quản trị, hiệu quả hoạt động SXKD của năm 2017 và căn cứ vào tình hình thực tế, năm 2018, Tổng Công ty xây dựng các chỉ tiêu nhiệm vụ: Tiếp tục tăng trưởng toàn diện trên các chỉ số hoạt động SXKD, Tổng doanh thu 1.100 tỉ đồng. Theo đó thực hiện tốt nghĩa vụ thuế, bảo đảm các quyền lợi cho người lao động, thu nhập bình quân khoảng 7 triệu đồng/người/tháng.

Phát huy các thế mạnh của Tổng Công ty trong SXKD vật tư, phân bón, giống cây trồng và nông sản các loại. Tiếp tục phát triển, đầu tư chương trình giống lúa, ngô và mở rộng sang lĩnh vực giống cây ăn quả. Phấn đấu trở thành một trong những đơn vị nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh giống lớn, uy tín hàng đầu trong cả nước. Đầu tư vốn mua cổ phần phát hành tăng vốn điều lệ tại Công ty CP khoáng sản Đắk Lắk để tiếp tục triển khai thực hiện dự án xây dựng Khu cao ốc văn phòng cho thuê tại TP Hồ Chí Minh.

Anh Bình

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thanh tra hoạt động kinh doanh vàng của 2 tổ chức tín dụng và 4 doanh nghiệp

Thanh tra hoạt động kinh doanh vàng của 2 tổ chức tín dụng và 4 doanh nghiệp

Ngày 23/5, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng tại 2 tổ chức tín dụng và 4 doanh nghiệp.
Ưu đãi độc quyền từ VinFast dành riêng cho hội viên Hội Người cao tuổi Việt Nam

Ưu đãi độc quyền từ VinFast dành riêng cho hội viên Hội Người cao tuổi Việt Nam

Tình trạng ô nhiễm không khí trầm trọng diễn ra với tần suất ngày càng liên tục tại Việt Nam ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người dân không chỉ tại các khu đô thị mà đã và đang len lỏi tới các tỉnh, thành phố khác. Nguyên nhân lớn nhất gây ra tình trạng này đến từ chính những phương tiện cá nhân mà người dân sử dụng hằng ngày.
Mega Group ra mắt sản phẩm cafe Giza sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên quý hiếm

Mega Group ra mắt sản phẩm cafe Giza sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên quý hiếm

Mới đây, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thương mại Mega Group đã tổ chức lễ ra mắt cộng đồng GMGC (Mega Group Community) và chính thức giới thiệu với cộng đồng về sản phẩm cafe Giza 8in1 – dòng cà phê hòa tan thượng hạng được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên quý hiếm.
Áp dụng miễn, giảm phí dịch vụ để  thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Áp dụng miễn, giảm phí dịch vụ để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có công văn gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán về việc thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.
Bộ Tài chính đề xuất các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công từ nguồn vốn nước ngoài

Bộ Tài chính đề xuất các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công từ nguồn vốn nước ngoài

Để phấn đấu đạt tỷ lệ giải ngân cao đối với nguồn vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài được Thủ tướng Chính phủ giao năm 2024, Bộ Tài chính đã đề xuất các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ giải ngân.

Tin khác

Nhiều người cao tuổi "khởi nghiệp" thành công từ trồng bưởi hữu cơ

Nhiều người cao tuổi "khởi nghiệp" thành công từ trồng bưởi hữu cơ
HTX Nông nghiệp hữu cơ Nam Phương Tiến, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội có tổng diện tích canh tác gần 80ha. Trong đó, hơn 25ha sản xuất nông nghiệp bằng phương pháp hữu cơ gồm lúa và bưởi Diễn.

Nguyên nhân Camimex và Apax holdings bị xử phạt?

Nguyên nhân Camimex và Apax holdings bị xử phạt?
Thanh tra Ủy ban Chứng khoán nhà nước vừa ban hành Quyết định số 214/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Camimex (địa chỉ: số 333, đường Cao Thắng, phường 8, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Vinamilk & sữa đặc Ông Thọ tái hiện “Góc phố ẩm thực tuổi thơ” tại Lễ hội bánh mì 2024

Vinamilk & sữa đặc Ông Thọ tái hiện “Góc phố ẩm thực tuổi thơ” tại Lễ hội bánh mì 2024
Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ, món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ một lần nữa lại gây thương nhớ và trở thành món ăn “tạo cơn sốt” tại Lễ hội bánh mì 2024 được tổ chức lần 2 tại Tp.HCM vừa qua.

Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát

Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát
Tại cuộc họp với các Bộ, ngành, cơ quan liên quan về điều hành chính sách tài khóa, tiền tệ… Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, mặc dù tình hình thế giới diễn biến phức tạp, song ở trong nước, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát; kinh tế tăng trưởng đạt khá; các cân đối lớn của nền kinh tế bảo đảm; bội chi ngân sách, nợ công, nợ chính phủ được kiểm soát tốt; đời sống vật chất, tinh thần Nhân dân, quốc phòng an ninh, chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Lý do Công ty CP tập doàn kỹ nghệ Gỗ Trường Thành bị cưỡng chế thuế gần 23 tỷ đồng

Lý do Công ty CP tập doàn kỹ nghệ Gỗ Trường Thành bị cưỡng chế thuế gần 23 tỷ đồng
Ngày 15/5, Cục Thuế tỉnh Bình Dương công khai quyết định về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản, yêu cầu phong tỏa tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế tại kho bạc nhà nước, tổ chức tín dụng.

Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam

Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam
Sáng 17/5, tại Trung tâm Báo chí TP. Hồ Chí Minh, Sở Ngoại vụ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì họp báo lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP. Hồ Chí Minh năm 2024.

Nirva - Land tin tưởng hợp tác sử dụng nền tảng số Meey CRM

Nirva - Land tin tưởng hợp tác sử dụng nền tảng số Meey CRM
Ngày 16/5/2024, Công ty Cổ phẩn Tập đoàn Meey Land (Meey Group) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Nirva – Land (Nirva – Land) trong việc cung cấp giải pháp công nghệ bất động sản Meey CRM.

Bộ Tài chính công khai 316 dự án, tiểu dự án tại 48 địa phương có tỷ lệ giải ngân 0%

Bộ Tài chính công khai 316 dự án, tiểu dự án tại 48 địa phương có tỷ lệ giải ngân 0%
Bộ Tài chính vừa ban hành Công văn số 4848/BTC-ĐT ngày 13/5/2024 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về công khai các dự án giải ngân 0% kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024 nguồn ngân sách Trung ương (vốn trong nước) do địa phương quản lý.

Petrovietnam sẵn sàng tâm thế chinh phục những đỉnh cao mới

Petrovietnam sẵn sàng tâm thế chinh phục những đỉnh cao mới
Ngày 16/5 tại Hà Nội, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đảng ủy Tập đoàn) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đánh giá 5 năm thực hiện Nghị quyết 281 về “Công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp” của Đảng ủy Tập đoàn; phát động thi đua phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Giá xăng tiếp tục giảm, E5RON92 còn hơn 22.000 đồng/lít

Giá xăng tiếp tục giảm, E5RON92 còn hơn 22.000 đồng/lít
Trên cơ sở điều hành của liên Bộ Công thương - Tài chính, các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước kể từ 15 giờ hôm nay 16/5.

Lượng trúng thầu cao kỷ lục trong phiên đấu thầu vàng miếng ngày 16/5

Lượng trúng thầu cao kỷ lục trong phiên đấu thầu vàng miếng ngày 16/5
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa thông báo về kết quả đấu thầu vàng miếng phiên sáng nay ngày 16/5.

Petrovietnam đạt doanh thu hơn 77 nghìn tỷ đồng trong tháng 4/2024

Petrovietnam đạt doanh thu hơn 77 nghìn tỷ đồng trong tháng 4/2024
Bên cạnh đón nhiều tin vui về cơ chế chính sách, với các phát hiện dầu khí mới, lập kỷ lục về sản lượng điện/ngày… trong tháng 4/2024, Petrovietnam tiếp tục duy trì tăng trưởng mạnh mẽ với tổng doanh thu đạt 77,2 nghìn tỷ đồng.

Hôm nay Ngân hàng nhà nước tiếp tục đấu thầu vàng miếng SJC, giá tham chiếu 87.5 triệu đồng

Hôm nay Ngân hàng nhà nước tiếp tục đấu thầu vàng miếng SJC, giá tham chiếu 87.5 triệu đồng
Theo Ngân hàng nhà nước, phiên đấu thầu vàng miếng lần thứ 7 diễn ra lúc 9h30 sáng nay 16/5 với giá tham chiếu đặt cọc là 87.5 triệu đồng/lượng.

“Phải lòng” Ecopark

“Phải lòng” Ecopark
Những kỳ nghỉ cuối tuần trong lòng thành phố triệu cây xanh Ecopark thật vi diệu! Nó không chỉ là “trạm dừng chân” giá trị giữa guồng quay hối hả của công việc, mà còn là sợi dây gắn kết gia đình.

Nestlé tăng cường áp dụng nông nghiệp tái sinh, tăng năng suất và giảm phát thải khí nhà kính

Nestlé tăng cường áp dụng nông nghiệp tái sinh, tăng năng suất và giảm phát thải khí nhà kính
Nescafe, nhãn hiệu cà phê lớn nhất của Tập đoàn Nestlé và là một trong những nhãn hiệu cà phê được yêu thích trên thế giới, chương trình Nescafe Plan lần thứ 2 cho thấy việc tăng cường áp dụng các phương pháp canh tác nông nghiệp tái sinh giúp cải thiện năng suất và giảm phát thải khí nhà kính (KNK).
Xem thêm
Thanh tra hoạt động kinh doanh vàng của 2 tổ chức tín dụng và 4 doanh nghiệp

Thanh tra hoạt động kinh doanh vàng của 2 tổ chức tín dụng và 4 doanh nghiệp

Ngày 23/5, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng tại 2 tổ chức tín dụng và 4 doanh nghiệp.
Mega Group ra mắt sản phẩm cafe Giza sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên quý hiếm

Mega Group ra mắt sản phẩm cafe Giza sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên quý hiếm

Mới đây, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thương mại Mega Group đã tổ chức lễ ra mắt cộng đồng GMGC (Mega Group Community) và chính thức giới thiệu với cộng đồng về sản phẩm cafe Giza 8in1 – dòng cà phê hòa tan thượng hạng được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên quý hiếm.
Giá xăng tiếp tục giảm, E5RON92 còn hơn 22.000 đồng/lít

Giá xăng tiếp tục giảm, E5RON92 còn hơn 22.000 đồng/lít

Trên cơ sở điều hành của liên Bộ Công thương - Tài chính, các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước kể từ 15 giờ hôm nay 16/5.
Nirva - Land tin tưởng hợp tác sử dụng nền tảng số Meey CRM

Nirva - Land tin tưởng hợp tác sử dụng nền tảng số Meey CRM

Ngày 16/5/2024, Công ty Cổ phẩn Tập đoàn Meey Land (Meey Group) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Nirva – Land (Nirva – Land) trong việc cung cấp giải pháp công nghệ bất động sản Meey CRM.
Lượng trúng thầu cao kỷ lục trong phiên đấu thầu vàng miếng ngày 16/5

Lượng trúng thầu cao kỷ lục trong phiên đấu thầu vàng miếng ngày 16/5

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa thông báo về kết quả đấu thầu vàng miếng phiên sáng nay ngày 16/5.
Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu vàng miếng

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu vàng miếng

Ngân hàng Nhà nước vừa ra thông báo về việc tiếp tục tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC vào 9h30 sáng ngày 14/5.
Thanh tra hoạt động kinh doanh vàng của 2 tổ chức tín dụng và 4 doanh nghiệp

Thanh tra hoạt động kinh doanh vàng của 2 tổ chức tín dụng và 4 doanh nghiệp

Ngày 23/5, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng tại 2 tổ chức tín dụng và 4 doanh nghiệp.
Ưu đãi độc quyền từ VinFast dành riêng cho hội viên Hội Người cao tuổi Việt Nam

Ưu đãi độc quyền từ VinFast dành riêng cho hội viên Hội Người cao tuổi Việt Nam

Tình trạng ô nhiễm không khí trầm trọng diễn ra với tần suất ngày càng liên tục tại Việt Nam ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người dân không chỉ tại các khu đô thị mà đã và đang len lỏi tới các tỉnh, thành phố khác. Nguyên nhân lớn nhất gây ra tình trạng này đến từ chính những phương tiện cá nhân mà người dân sử dụng hằng ngày.
Nguyên nhân Camimex và Apax holdings bị xử phạt?

Nguyên nhân Camimex và Apax holdings bị xử phạt?

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán nhà nước vừa ban hành Quyết định số 214/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Camimex (địa chỉ tại số 333, đường Cao Thắng, phường 8, TP. Cà Mau
“Phải lòng” Ecopark

“Phải lòng” Ecopark

Những kỳ nghỉ cuối tuần trong lòng thành phố triệu cây xanh Ecopark thật vi diệu! Nó không chỉ là “trạm dừng chân” giá trị giữa guồng quay hối hả của công việc, mà còn là sợi dây gắn kết gia đình.
TP Hồ Chí Minh: Nhiều doanh nghiệp bất động sản bị cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn vì nợ thuế quá hạn

TP Hồ Chí Minh: Nhiều doanh nghiệp bất động sản bị cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn vì nợ thuế quá hạn

Cục Thuế TP.HCM vừa công bố các quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hoá đơn đối với các cá nhân và đơn vị vi phạm nghĩa vụ thuế.
Vinhomes Royal Island hút giới đầu tư sành sỏi nhờ “tọa độ kim cương” hiếm có

Vinhomes Royal Island hút giới đầu tư sành sỏi nhờ “tọa độ kim cương” hiếm có

Mọi sự chú ý của thị trường bất động sản miền Bắc gần như đều đang tập trung vào “bom tấn” Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng). Giỏ hàng tại đây hấp dẫn giới đầu tư không chỉ vì chất sống thượng lưu hiếm có mà còn bởi vị trí trung tâm đắc địa, giàu
Phiên bản di động