Thông cáo báo chí của Công ty TNHH Cashwagon

Công ty TNHH Cashwagon (Cashwagon VN) xin thông tin liên quan đến sự việc Công an TP Hồ Chí Minh làm việc tại trụ sở Công ty vào ngày 2 và 3/6/2020, cụ thể như sau:

Cashwagon VN là một thành viên của Tập đoàn Cashwagon có trụ sở chính tại Singapore và 5 quốc gia khác trong khu vực, gồm: Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Phi-lip-pin và Sri Lanka. Có mặt tại Việt Nam từ giữa năm 2017, Cashwagon VN đã được cấp phép bởi cơ quan quản lý nhà nước về doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư để cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý, bao gồm dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ tư vấn quản lý marketing và dịch vụ tư vấn quản lý nguồn nhân lực.

Trong quá trình hoạt động tại Việt Nam, Cashwagon VN cung cấp dịch vụ tư vấn giải pháp tài chính thông qua việc sử dụng nền tảng công nghệ để kết nối những khách hàng có nhu cầu tài chính với đối tác (Nhà đầu tư/Bên cho vay). Dựa trên nền tảng công nghệ vững mạnh và kinh nghiệm phát triển tại một số nước trong khu vực Châu Á, Công ty có thể hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của người dân Việt Nam với thời gian nhanh chóng và thủ tục đơn giản, đặc biệt là người dân có nhu cầu tiếp cận các khoản tài chính có giá trị nhỏ, không đủ điều kiện tiếp cận tới nguồn vốn từ ngân hàng.

Khi hồ sơ của khách hàng được CashwagonVN tư vấn và đánh giá, phía đối tác (Nhà đầu tư/bên cho vay) chấp thuận sẽ giải ngân cho khách hàng. Do đó, tất cả các khoản giải ngân và trả nợ được thực hiện bởi và giữa khách hàng và Nhà đầu tư/bên cho vay. Cashwagon VN không có chức năng cho vay và cũng không thực việc giải ngân, thu hồi nợ bất kỳ khoản tiền nào của khách hàng. Cashwagon VN hiểu rằng các giao dịch giữa khách hàng và Nhà đầu tư/người cho vay là dựa trên sự đồng thuận, khách hàng tự nguyện lựa chọn dịch vụ tư vấn giải pháp tài chính, tự nguyện lựa chọn khoản vay và chấp thuận trả phí dịch vụ tư vấn của chúng tôi thông qua Ứng dụng di động và Website.

Hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính, cung cấp phần mềm và có các biểu phí thu phí dịch vụ từ các hoạt động của Cashwagon VN là hoàn toàn phù hợp với ngành nghề kinh doanh đã đăng ký. Việc khách hàng có nhu cầu tài chính, sử dụng dịch vụ tư vấn tài chính của Cashwagon VN là giao dịch hoàn toàn tự nguyện. Chúng tôi không có bất cứ hành vi cưỡng ép khách hàng vay hay phải nhận tiền vay từ Nhà đầu tư/Người cho vay, khách hàng trả phí này hoàn toàn tự nguyện sau khi chấp nhận phí tư vấn giải pháp tài chính của Cashwagon VN. Mức phí tư vấn này được xây dựng và tính toán dựa trên chi phí đầu tư cho công nghệ, phần mềm hiện đại và quy trình vận hành, quản lý của Cashwagon, được đăng tải công khai, chính xác và rõ ràng trên Ứng dụng di động và Website của công ty. Khách hàng trả phí này trên cơ sở đã được cung cấp thông tin đầy đủ, minh bạch, rõ ràng về biểu phí, khách hàng tự nguyện chấp thuận sử dụng dịch vụ và trả phí tư vấn của Cashwagon VN.

Vừa qua, vào ngày 2 và 3/6/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 1, TP Hồ Chí Minh đã tiến hành làm việc tại Trụ sở của Công ty để thu thập thông tin và làm rõ một số thông tin mà cơ quan báo chí phản ánh thời gian qua. Hiện tại, Công ty TNHH Cashwagon đã và đang chủ động cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan và tích cực hợp tác với cơ quan chức năng và cơ quan báo chí để làm rõ các vấn đề báo chí phản ánh.

Tới nay, khi chưa có kết luận chính thức của cơ quan chức năng, Cashwagon VN vẫn phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ theo pháp luật với khách hàng, các đối tác, thanh toán các khoản nợ phải trả nhà cung cấp, các khoản phải trả đối tác, các khoản phí đến hạn, đóng thuế, thanh toán lương cho nhân viên, thực hiện đúng các nghĩa vụ trong hợp đồng kinh tế đã ký trước đó với đối tác và nhà cung cấp. Số hotline (19002204) và email (lienhe@cashwagon.vn) của Công ty vẫn hoạt động và hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng, nhà đầu tư và các đối tác trong khi chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng.

Cashwagon VN là một Công ty nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam, được thành lập và hoạt động nghiêm túc theo đúng pháp luật tại nước sở tại và thường xuyên chủ động thực hiện các trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, với xã hội. Trong khi chờ cơ quan chức năng đưa ra kết luận về vụ việc, Cashwagon VN kiến nghị tới các cơ quan báo chí cung cấp tới người đọc những thông tin đầy đủ, chính xác, khách quan, không quy kết, vội vàng khép “Tội danh” khi chưa có kết luận chính thức, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới Công ty, tới các đối tác, khách hàng và ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Sau sự việc Trụ sở của Công ty chúng tôi bị kiểm tra, gần đây, có sự việc một nạn nhân của một công ty tài chính bị truy bức đòi nợ tới mức tự tử và để lại hợp đồng vay “làm bằng chứng tố cáo” nhưng hầu hết các cơ quan báo chí tại Việt Nam không đăng tải rõ ràng tên công ty tài chính liên quan. Các bài báo thể hiện nội dung “Vay tiền công ty tài chính, vay tiền các app, tín dụng đen, một người bị hù doạ đòi nợ nhảy cầu tự tử…”, một số bài tiếp theo cảnh báo việc đòi nợ, uy hiếp khách hàng, một số báo có đăng tải hình ảnh của Công ty TNHH Cashwagon đưa vào bài viết gây hiểu lầm nghiêm trọng tới hình ảnh của Cashwagon VN.

Ngày 25/6/2020, trên trang chủ một số tạp chí có đăng tải đầy đủ và rõ ràng tên công ty tài chính đòi nợ khiến khách hàng T. phải nhảy cầu Phú Long – Gò Vấp tự tử ngày 21/6/2020. Thông tin này sau khi được các tạp chí đăng tải đã được chúng tôi lập vi bằng bài báo để được làm rõ và tránh những hiểu lầm đáng tiếc cho Cashwagon VN trước khách hàng, đối tác và Nhà đầu tư của chúng tôi.

Cashwagon VN cùng với các đối tác sẽ tiếp tục phối hợp, cung cấp các thông tin liên quan để cơ quan chức năng có căn cứ sớm công bố kết luận điều tra chính thức.

Cashwagon VN trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ thông tin của các cơ quan báo chí trong suốt hơn 2 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam vừa qua và mong muốn tiếp tục được đồng hành và nhận sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả từ quý cơ quan.

Trân trọng.

CÔNG TY TNHH CASHWAGON

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

flc grand villa halong ra mat giai doan 2 voi sieu pham biet thu doi huong vinh san golf

FLC Grand Villa Halong ra mắt giai đoạn 2 với “siêu phẩm” biệt thự đồi hướng vịnh, sân golf

Sau thành công ấn tượng của giai đoạn 1, dự án FLC Grand Villa Halong chuẩn bị ra mắt thị trường giai đoạn 2 với dòng sản phẩm” siêu” biệt thự sân golf, biệt thự đồi hướng vịnh ngay giữa trung tâm thành phố Hạ Long.
bamboo airways bay dung gio nhat toan nganh hang khong 7 thang dau nam 2020

Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành hàng không 7 tháng đầu năm 2020

Theo số liệu vừa về tình hình khai thác chuyến bay đúng giờ, chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không trong 7 tháng đầu năm 2020 vừa được Cục Hàng không Việt Nam công bố, Bamboo Airways tiếp tục được gọi tên là hãng bay đúng giờ nhất toàn ngành.  
pho chu tich nuoc danh tang 5 chu dep cho nu doanh nhan dien hinh tien tien cua xu nghe

Phó Chủ tịch nước dành tặng “5 chữ Đẹp” cho nữ doanh nhân điển hình tiên tiến của xứ Nghệ

Trong khuôn khổ chuyến công tác tới vùng Phủ Quỳ miền Tây Nghệ An chiều 6/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đa trực tiếp đi thực địa tới các cánh đồng, trang trại và nhà máy của Tập đoàn TH – đầu tàu thúc đẩy phát triển kinh tế, an sinh xã hội của vùng. Chứng kiến sự thay da đổi thịt ở vùng đất này, Phó Chủ tịch nước đã dành tặng “5 chữ đẹp” cho người kiến tạo vẻ đẹp đó.
vingroup trao tang 1700 may tho xam nhap va tai tro hoa chat cho 56000 xet nghiem covid 19

Vingroup trao tặng 1.700 máy thở xâm nhập và tài trợ hóa chất cho 56.000 xét nghiệm COVID-19

Ngày 7/8/2020, Tập đoàn Vingroup đã tiến hành bàn giao lô máy thở đầu tiên cho Bộ Y tế, đồng thời tặng hóa chất thực hiện 56.000 xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (Real Time - PCR) cho Đà Nẵng, Hải Phòng và Bắc Ninh. Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng (thuộc Vingroup) cũng cam kết tiếp nhận mẫu từ CDC Đà Nẵng để xét nghiệm virus SARS-CoV-2 miễn phí với công suất tối đa 500 test/ngày.
brg va seabank ung ho 1 ty dong va 20000 khau trang khang khuan cho da nang chong dich

BRG và SeABank ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang kháng khuẩn cho Đà Nẵng chống dịch

Ngày 6/8/2020, Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho UBND Tp. Đà Nẵng cùng các đơn vị trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chung tay cùng Tp. Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng thời thể hiện trách nhiệm cộng đồng của Tập đoàn BRG và ngân hàng SeABank với mong muốn được góp sức hỗ trợ thành phố Đà Nẵng nhanh chóng vượt qua đại dịch.

Tin khác

Dự án Diamond City: Khách hàng "cầm dao đằng lưỡi"?

du an diamond city khach hang cam dao dang luoi
Dự án Khu nhà ở Dương Tiến Phát chưa đầy đủ pháp lí, chưa có giấy phép xây dựng và chưa hoàn thành việc xây dựng kết cấu hạ tầng, nhưng đã được rao bán, thu tiền ồ ạt với cái tên Diamond City.    

Bộ Xây dựng yêu cầu kiểm soát chặt việc chuyển Condotel sang nhà ở

bo xay dung yeu cau kiem soat chat viec chuyen condotel sang nha o
Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương kiểm soát chặt chẽ các dự án có hiện tượng chuyển đổi căn hộ du lịch (Condotel), biệt thự du lịch sang nhà ở và cần xem xét thận trọng, thực hiện đúng quy định hiện hành của pháp luật về đầu tư, pháp luật về quy hoạch đô thị, pháp luật về xây dựng.

Giá vàng tăng không ngừng, vượt 62 triệu đồng/lượng

gia vang tang khong ngung vuot 62 trieu dongluong
Giá vàng hôm nay 7/8 tiếp tục tăng điên đảo cả trên thị trường thế giới lẫn trong nước. Sáng nay (7/8), giá vàng SJC tiếp tục tăng gần cả triệu đồng/lượng, đưa giá niêm yết vượt 62 triệu đồng/lượng.

EVFTA - cơ hội vàng giúp hai bên đẩy mạnh hợp tác cùng phát triển

evfta co hoi vang giup hai ben day manh hop tac cung phat trien
Ngày 6/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến về triển khai kế hoạch thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA).

Bình Dương: Cận cảnh dự án Parkview Apartment, Thanh tra Sở Xây dựng vào cuộc (Bài 2)

binh duong can canh du an parkview apartment thanh tra so xay dung vao cuoc bai 2
Liên quan tới phản ánh của Tạp chí Ngày mới Online về dự án Parkview Apartment, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết: “Thanh tra Sở sẽ kiểm tra và xử lí nghiêm nếu có các hành vi vi phạm”.    

Toyota giới thiệu Altis phiên bản mới

toyota gioi thieu altis phien ban moi
Hãng xe số 1 Nhật Bản vừa giới thiệu Altis phiên bản mới. Tuy nhiên, gọi là phiên bản mới nhưng mẫu Altis mới ra mắt không có nhiều điểm thay đổi so với phiên bản cũ. 
Xem thêm
bamboo airways bay dung gio nhat toan nganh hang khong 7 thang dau nam 2020

Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành hàng không 7 tháng đầu năm 2020

Theo số liệu vừa về tình hình khai thác chuyến bay đúng giờ, chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không trong 7 tháng đầu năm 2020 vừa được Cục ...
gia vang tang khong ngung vuot 62 trieu dongluong

Giá vàng tăng không ngừng, vượt 62 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 7/8 tiếp tục tăng điên đảo cả trên thị trường thế giới lẫn trong nước. Sáng nay (7/8), giá vàng SJC tiếp tục tăng gần cả ...
toyota gioi thieu altis phien ban moi

Toyota giới thiệu Altis phiên bản mới

Hãng xe số 1 Nhật Bản vừa giới thiệu Altis phiên bản mới. Tuy nhiên, gọi là phiên bản mới nhưng mẫu Altis mới ra mắt không có nhiều điểm thay ...
tt group cua bau hien dang ky dau tu hon 700 trieu usd vao thu do ha noi

T&T Group của “Bầu Hiển” đăng ký đầu tư hơn 700 triệu USD vào Thủ đô Hà Nội

Ngày 27/6, trong khuôn khổ hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển”, ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc ...
tap doan flc ky ghi nho dau tu ba du an trong diem tai ha noi

Tập đoàn FLC ký ghi nhớ đầu tư ba dự án trọng điểm tại Hà Nội

Trong khuôn khổ hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác, đầu tư và phát triển” diễn ra sáng ngày 27/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, thành phố ...
vi sao tpbank man nong voi trai phieu doanh nghiep

Vì sao TPBank mặn nồng với trái phiếu doanh nghiệp?

Định hướng ngân hàng số của TPBank phụ thuộc vào tương lai, hiện, ngân hàng cần tăng phát hành trái phiếu và khả năng thực hiện một số kỹ thuật ...
pho chu tich nuoc danh tang 5 chu dep cho nu doanh nhan dien hinh tien tien cua xu nghe

Phó Chủ tịch nước dành tặng “5 chữ Đẹp” cho nữ doanh nhân điển hình tiên tiến của xứ Nghệ

Trong khuôn khổ chuyến công tác tới vùng Phủ Quỳ miền Tây Nghệ An chiều 6/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đa trực tiếp đi thực địa ...
vingroup trao tang 1700 may tho xam nhap va tai tro hoa chat cho 56000 xet nghiem covid 19

Vingroup trao tặng 1.700 máy thở xâm nhập và tài trợ hóa chất cho 56.000 xét nghiệm COVID-19

Ngày 7/8/2020, Tập đoàn Vingroup đã tiến hành bàn giao lô máy thở đầu tiên cho Bộ Y tế, đồng thời tặng hóa chất thực hiện 56.000 xét nghiệm virus ...
brg va seabank ung ho 1 ty dong va 20000 khau trang khang khuan cho da nang chong dich

BRG và SeABank ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang kháng khuẩn cho Đà Nẵng chống dịch

Ngày 6/8/2020, Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho UBND Tp. Đà Nẵng cùng các ...
flc grand villa halong ra mat giai doan 2 voi sieu pham biet thu doi huong vinh san golf

FLC Grand Villa Halong ra mắt giai đoạn 2 với “siêu phẩm” biệt thự đồi hướng vịnh, sân golf

Sau thành công ấn tượng của giai đoạn 1, dự án FLC Grand Villa Halong chuẩn bị ra mắt thị trường giai đoạn 2 với dòng sản phẩm” siêu” biệt ...
du an diamond city khach hang cam dao dang luoi

Dự án Diamond City: Khách hàng "cầm dao đằng lưỡi"?

Dự án Khu nhà ở Dương Tiến Phát chưa đầy đủ pháp lí, chưa có giấy phép xây dựng và chưa hoàn thành việc xây dựng kết cấu hạ tầng, ...
bo xay dung yeu cau kiem soat chat viec chuyen condotel sang nha o

Bộ Xây dựng yêu cầu kiểm soát chặt việc chuyển Condotel sang nhà ở

Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương kiểm soát chặt chẽ các dự án có hiện tượng chuyển đổi căn hộ du lịch (Condotel), biệt thự du lịch sang ...
Phiên bản di động