Phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau:

Sao để hành vi côn đồ lộng hành như chốn không người?

Ông Võ Minh Phương, sinh năm 1950, thương binh ¼, thường trú Khu vực 1, khóm 1, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau, có “Đơn yêu cầu và bản tường trình sự việc”, gửi Tạp chí Người cao tuổi, phản ánh bị khủng bố tinh thần, bị đe đọa chém người, làm hư hỏng tài sản … Tại sao vậy?

Khiếu nại việc giao đất

Theo đơn ông Phương: Đầu năm 2016, người của Công ty Thương mại địa ốc Hoàng Tâm TNHH đến yêu cầu một số hộ dân, trong đó có ông Phương tháo dỡ 1 phần căn nhà của mình, liền kề trụ sở khóm 4, phường 5, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau, để giao cho Công ty. Lý do: Quyết định số 108/QĐ-UBND ngày 17/12/2015 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau đã giao đất của chúng các hộ dân trên cho Công ty Thương mại địa ốc Hoàng Tâm TNHH.

Sao để hành vi côn đồ lộng hành như chốn không người?
Trang 1
Sao để hành vi côn đồ lộng hành như chốn không người?
Trang 2
Sao để hành vi côn đồ lộng hành như chốn không người?

Quyết định số 108/QĐ-UBND ngày 17/12/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau

Không đồng ý yêu cầu của Công ty Thương mại địa ốc Hoàng Tâm TNHH, từ năm 2016, các hộ dân trên, làm đơn gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau khiếu nại Quyết định số 108/QĐ-UBND ngày 17/12/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau (sau đây gọi là: Quyết định số 108) về việc giao đất của các hộ đân cho Công ty Thương mại địa ốc Hoàng Tâm TNHH.

UBND tỉnh Cà Mau khẳng định, quyền và lợi ích hợp pháp của các hộ dân không liên quan Quyết định số 108

Ngày 12/11/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh có Thông báo số 62/TB-UBND, trả lời các hộ dân có nội dung khẳng định: Quyết định số 108/QĐ-UBND ngày 17/12/2015 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc giao đất cho Công ty Thương mại địa ốc Hoàng Tâm TNHH là không liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của các hộ dân có đơn khiếu nại.

Sao để hành vi côn đồ lộng hành như chốn không người?

Thông báo số 62/TB-UBND ngày 12/11/2017, của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau

Ông Phương chia sẻ: “Tôi là thương binh ¼, quá trình xin sống và làm việc tôi luôn tôn trọng pháp luật, bản thân tôi là thương binh hạng đặt biệc (trên 81%, kèm theo giấy chứng nhận thương binh), nhưng tôi luôn cố gắng tự thân vận động, không yêu cầu hỗ trợ của Nhà nước, đến nay tôi đã 72 tuổi nhưng tôi đã không yêu cầu và từ chối nhận nhà tình nghĩa để Nhà nước có điều kiện lo cho các đồng chí khác còn nhiều khó khăn hơn tôi. Bằng nỗ lực của người thương binh tàn mà không phế, tôi đã có được căn nhà tại số 443/72 Quang Trung, khóm 4, phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau (cạnh trụ sở khóm 4, phường 5, thành phố Cà Mau). Nhận được Thông báo số 62/TB-UBND ngày 12/11/2017, của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau, chúng tôi yên tâm sử dụng đất từ đó đến nay; Công ty Thương mại địa ốc Hoàng Tâm TNHH cũng không tác động gì”.

Nhưng bị côn đồ lộng hành như chốn không không người

Theo đơn ông Phương trình bày: Căn cứ Thông báo số 62/TB-UBND ngày 12/11/2017, của Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau, ông Phương cho anh Ngô Công Thành thuê căn nhà trên để buôn bán.

Nhưng, bất ngờ vào khoảng 12h 30, ngày 6/7/2021, có người tự xưng là người của Công ty Thương mại địa ốc Hoàng Tâm TNHH đến yêu cầu anh Thành dừng việc chuẩn bị kinh doanh và muốn gặp chủ nhà (là ông Phương) để yêu cầu trả đất cho Công ty Thương mại địa ốc Hoàng Tâm TNHH. Đến khoảng 13h cùng ngày, có hai người nam (không rõ lai lịch) đi xe máy đeo khẩu trang, đeo kiếng đen đứng trước cửa nhà ông Phương yêu cầu dừng việc kinh doanh, trả lại đất cho Công ty Thương mại địa ốc Hoàng Tâm TNHH, nếu không sẽ chém chết. Rõ ràng đây là hành vi thể hiện đe dọa tính mạng người khác, đe dọa người cao tuổi. Và ngay sau đó, có 1 chiếc xe ben (không rõ biển số) chở đất đến đổ khoảng 5m3 trước cửa nhà ông Phương. Khi xe ben leo lên lề đổ đất, đã cán bể gạch và các tấm xi măng của ông Phương trị giá hơn 3 triệu đồng.

Sao để hành vi côn đồ lộng hành như chốn không người?

Khoảng 5m3 đất bị đổ trước cửa nhà ông Võ Minh Phương

Ông Phương bức xúc: “Việc yêu cầu, đe dọa chém, đổ đất trước cửa nhà như khủng bố, đe dọa đến tính mạng, xâm hại tài sản của gia đình người cao tuổi nói trên, là hành vi thể hiện có tính chất côn đồ của xã hội đen và có khả năng có tổ chức. Hiện nay, có hơn 14 hộ ở khóm 4, phường 5, TP Cà Mau, đang yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, xử lý nghiêm khắc đối với những hành vi này, để đem lại an ninh, trật tự ở địa phương. Không thể để tiếp tục xảy ra sự việc thể hiện côn đồ lộng hành như chốn ở không người. Nếu có việc Nhà nước giao đất của chúng tôi đang quản lí sử dụng, cho Công ty Thương mại địa ốc Hoàng Tâm TNHH, thì phải được tổ chức thực hiện theo quy định pháp luật”.

​​​​​​​Nhóm PVPL

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa). Nhưng nguyên đơn Công ty CP Thảo Trung lại có đơn gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội đề nghị xem xét giám đốc thẩm vụ án trên
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....
Tỉnh Kiên Giang: Sao chưa giải quyết dứt điểm việc thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái”?

Tỉnh Kiên Giang: Sao chưa giải quyết dứt điểm việc thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái”?

12,5 ha đất ở khu vực bãi Khem, phường An Thới, TP Phú Quốc đang được Công ty TNHH MTV du lịch sinh thái Xuân Phúc Phú Quốc (Công ty Xuân Phúc) do bà Giang Lệ Phương làm Giám đốc đã lập thủ tục xin UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt chủ trương đầu tư thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái” (Dự án). Tuy nhiên …
Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Nghị quyết số: 132/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội về sử dụng đất Quốc phòng quy định: “5. Không được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê quyền sử dụng đất; không được thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất” (khoản 5, Điều 6). Tuy nhiên, khi xét xử tranh chấp liên quan đất Quốc phòng đưa vào hợp đồng khoán trắng cho các hộ dân (ông Bùi Đức Vân, ông Hoàng Lê Hân, ông Giang Minh Họa) trú tại thôn Hiệp Hòa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cơ quan tố tụng ở tỉnh Lâm Đồng có quan điểm trái với quy định trên. Đây là cơ sở để cấp trên xem xét lại toàn bộ vụ án theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm.

Tin khác

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?
Sau khi Tạp chí Ngày mới online đưa tin “Xã Thượng Quân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương: Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp” thì dư luận nơi đây tiếp tục dậy sóng. Họ bàn tán nhiều về nguyên nhân vì sao dự án sai phạm nghiêm trọng nhưng vẫn tồn tại? Phải chăng chính quyền sở tại đã cố tình làm ngơ suốt thời gian dài để chủ công trình sai phạm coi thường pháp luật?

Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)

Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)
Trong quá trình thi công dự án xây dựng mới trụ sở UBND xã Quỳnh Hưng, đơn vị thi công đã đã không tuân thủ các yêu cầu hồ sơ kỹ thuật thi công khi sử dụng gạch nung, trái với Thông tư 13 của Bộ Xây dựng. Đặc biệt, việc làm này không những không bị ngăn chặn mà còn được sự "đồng tình" của chủ đầu tư (!?)...

​​​​​​​Có căn cứ để khởi tố vụ án “lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản”

​​​​​​​Có căn cứ để khởi  tố vụ án “lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản”
Sau gần 4 năm quyết đi đến cùng vụ việc, bà Giáp Thị Dinh, một người cao tuổi, ở đường Bát Nàn, phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức vô cùng phấn khởi khi nhận được Quyết định 612-09/QĐ-CSHS-Đ8 ngày 6/6/2022 của Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an TP Hồ Chí Minh “phục hồi việc giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm”. Trước đó, bà Dinh liên tục có đơn có đơn tố cáo vợ chồng ông Thân Thanh Giảng, bà Nguyễn Việt Hà chiếm giữ 9 tỉ đồng bằng thủ đoạn “hô biến” sổ đỏ. Viện KSND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh hướng dẫn khởi kiện dân sự, nhưng bà Dinh quyết tố giác…

Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp

Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp
Thời gian gần đây, nhiều người cao tuổi trên địa bàn, xã Thượng Quận, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đang xôn xao về công trình xây dựng nghi là để kinh doanh dịch vụ du lịch trên đất công ích, đã tồn tại trong một thời gian dài vẫn chưa bị chính quyền xử lý.

Phán quyết Trọng tài không thi hành được, Cục THADS tỉnh Long An cần đình chỉ việc thi hành án

Phán quyết Trọng tài không thi hành được, Cục THADS tỉnh Long An cần đình chỉ việc thi hành án
Vụ tranh chấp “Thỏa thuận khung” Dự án khu dân cư cao cấp và trường đua ngựa 500 ha ở tỉnh Long An, ngày càng trở nên phức tạp, luật sư đề nghị Cục Thi án hành dân sự tỉnh Long An đình chỉ thi hành án, vì Phán quyết Trong tài số 29/12 ngày 25/4/2013 của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam không thi hành được

Nhiều điểm “mờ” chưa được làm sáng tỏ

Nhiều điểm “mờ” chưa được làm sáng tỏ
Kết luận điều tra: Anh Trương Văn Cường bị ngã và đỉnh đầu va chạm vào khu vực tiếp giáp giữa sàn nhà và bậc lên xuống được xây bằng gạch; Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai, xác định cơ chế hình thành thương tích dẫn đến anh Cường tử vong là do va chạm phần đỉnh đầu vào vật tày gây nên. Tuy nhiên, hồ sơ vụ án thể hiện các cơ quan tố tụng chưa chứng minh được bị can Trương Xuân Đen có hành vi gây chấn thương sọ não cho anh Cường; và nhiều điểm “mờ” của vụ án chưa được làm sáng tỏ.
Xem thêm
Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

15 giờ 39 phút ngày 29/7/2022, tại quán cafe Thiện Nhân ở thôn Lý Hưng, xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định xảy ra một vụ mưu sát chém người có tổ chức.
Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã phát hành văn bản số 264/TB-KQNT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.
Chuyển Cơ quan Công an điều tra 4 gói thầu mua sắm tại CDC Đắk Lắk

Chuyển Cơ quan Công an điều tra 4 gói thầu mua sắm tại CDC Đắk Lắk

Ngày 3/8, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành Kết luận Thanh tra chuyên đề việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm xét nghiệm, vaccine phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Ngày 17/7/2022, chồng tôi là ông Nguyễn Phương Tranh 74 tuổi, bị té ngã và đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ tại Đà Lạt cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bị gãy đốt sống lưng cần phẫu thuật. Do gia đình tôi ở tại TP Hồ Chí Minh nên xin được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiện chăm sóc.
NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Hoàng Trọng Hoà, sinh năm 1953, ngụ tại thôn 6, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, con trai ông là Hoàng Trọng Vững bị một số người tại xã Phúc Trạch chặn đánh, phải cấp cứu ở Bệnh viện Xuân Sơn, rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, TP Đồng Hới.
Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

ông Phạm Bá Trường là người cao tuổi thuộc thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, khiếu nại về vấn đề đất đai của gia đình ông sau 35 năm khai hoang, phục hóa, hình thành thửa đất có diện tích ổn định là trên 3.000m2. Tuy nhiên, mã
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Phiên bản di động