Liên quan đến vụ án “Vi phạm về quy định cho vay…” ở TP Cần Thơ:

Quan điểm giải quyết các tài sản thế chấp của hai cấp Tòa ở TP Cần Thơ đều trái luật (Kì 1)

Như Tạp chí Ngày mới online đã phản ánh, doanh nhân Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân bỗng dưng vướng lao lí, trong vụ án có dấu hiệu hình sự hóa quan hệ kinh tế, dân sự do các cơ quan tố tụng thành phố Cần Thơ tiến hành. Vụ án đang được TAND TP Cần Thơ thụ lí giải quyết, đã qua 3 lần trả hồ sơ điều tra bổ sung, nhưng không làm rõ được có hay không thiệt hại của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn-Chi nhánh Cần Thơ (Agribank Cần Thơ). Liên quan đến các tài sản thế chấp để vay vốn ngân hàng của Công ty TNHH MTV Nông Thủy sản Tây Nam (Công ty Tây Nam), do ông Nhân làm đại diện theo pháp luật, cho thấy 2 cấp Tòa ở TP Cần Thơ đang xử lí trái quy định của pháp luật…

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ (Cơ quan điều tra) bắt, khởi tố rồi nhiều lần thay đổi tội danh. Cuối cùng, ông Nhân bị truy tố ra TAND TP Cần Thơ, cùng 3 cán bộ của Agribank Cần Thơ, với tội danh “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”. Trong vụ án này, luật sư Hoàng Văn Tùng, Trưởng Văn phòng luật sư Trung Hòa, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, một trong những luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân khẳng định, vụ án có dấu hiệu hình sự hóa quan hệ kinh tế, dân sự.

Luật sư Tùng phân tích: “Từ một vụ việc dân sự bình thường, đang được giải quyết tại TAND quận Ninh Kiều, bỗng dưng Cơ quan điều tra khởi tố vụ án hình sự. Trước khi vụ án được khởi tố, Agribank Cần Thơ đã khởi kiện vụ án dân sự, nhằm phát mãi tài sản đã thế chấp của Công ty Tây Nam để thu hồi nợ, TAND quận Ninh Kiều đã thụ lí vụ án. Trong quá trình này, Cơ quan điều tra lại khởi tố điều tra vụ án hình sự. Đến thời điểm hiện nay, TAND quận Ninh Kiều không có quyết định tạm đình chỉ giải quyết, Công ty Tây Nam cũng chưa nhận được quyết định tạm đình chỉ nào từ TAND quận Ninh Kiều, liên quan đến vụ án dân sự đang được Tòa thụ lí, giải quyết.

Hai trong những khối tài sản Công ty Tây Nam thế chấp cho Agribank Cần Thơ
Hai trong những khối tài sản Công ty Tây Nam thế chấp cho Agribank Cần Thơ

Trong vụ án này, không hề có đơn tố cáo hay tố giác từ phía Agribank Cần Thơ. Hành vi khách quan không cấu thành tội phạm, chỉ đơn giản là quan hệ dân sự thuần túy thông thường, nhưng Cơ quan điều tra vẫn khởi tố vụ án hình sự. Việc khởi tố này không đúng thẩm quyền, theo Pháp lệnh về tổ chức điều tra hình sự năm 2014 (sửa đổi, bổ sung năm 2006, 2009) và Thông tư số 28/2014/TT-BCA ngày 7/7/2014 của Bộ Công an, về công tác điều tra hình sự trong Công an Nhân dân. Không những vậy, sau thời gian dài điều tra, Cơ quan điều tra lại thay đổi tội danh nhiều lần, cuối cùng xác định tội danh “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, ông Nhân cũng bị truy tố ra Tòa vì tội danh này.

Đây là một trong những sai lầm nghiêm trọng của Cơ quan điều tra, bởi lẽ ông Nhân không thuộc chủ thể của tội phạm này. Chủ thể của tội danh “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, chỉ có thể là người có có chức vụ, quyền hạn trong các tổ chức tín dụng… có đầy đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự. Ông Nhân không phải là nhân viên ngân hàng, không phải người nắm chức vụ quyền hạn trong Agribank Cần Thơ. Chính xác, ông Nhân là khách hàng của Agribank Cần Thơ, chịu sự ràng buộc theo hợp đồng vay tín dụng mà 2 bên đã kí kết. Do đó, Cơ quan điều tra và Viện KSND TP Cần Thơ xác định và khởi tố bị can, truy tố đối với ông Nhân là không đúng chủ thể, gây oan sai cho ông Nhân”.

Luật sư Hoàng Văn Tùng, Trưởng văn phòng luật sư Trung Hòa, Đoàn luật sư TP Hà Nội
Luật sư Hoàng Văn Tùng, Trưởng Văn phòng luật sư Trung Hòa

Sau khi TAND TP Cần Thơ trả hồ sơ lần thứ ba, ngày 9/9/2018, Cơ quan điều tra ban hành Quyết định số 101/QĐ, tạm đình chỉ vụ án; ngày 10/12/2018, lại ban hành Quyết định số 142/QĐ, phục hồi điều tra vụ án; ngày 10/6/2019, lại ra Quyết định số 100/QĐ, tạm đình chỉ điều tra vụ án, rồi lại phục hồi điều tra, truy tố các bị cáo ra TAND TP Cần Thơ… Sau một thời gian dài “nghiên cứu”, ngày 10/5/2021, thẩm phán Nguyễn Văn Trinh (TAND TP Cần Thơ) kí ban hành Quyết định số 04/2021/HSST-QĐ, trả hồ sơ cho Viện KSND TP Cần Thơ, để điều tra bổ sung những vấn đề: “- Cần thiết phải xử lí tài sản bảo đảm theo quy định tại Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 của Quốc hội. - Kết quả xử lí tài sản bảo đảm là cơ sở để xác định thiệt hại trong vụ án”. Ngày 18/5/2021, Viện KSND TP Cần Thơ có Văn bản số 155/VKS-P3 gửi TAND TP Cần Thơ, khẳng định giữ nguyên quyết định truy tố đối với các bị cáo, theo Cáo trạng số 26/CT-VKS-P3 ngày 9/7/2018.

Một ngày sau (19/5/2021), thẩm phán Nguyễn Văn Trinh kí Quyết định số 25/2021/QĐXXST-HS, đưa vụ án ra xét xử, thời gian mở phiên tòa ấn định sáng ngày 7/6/2021. Đến hạn, ngày 7/6/2021, thẩm phán Nguyễn Văn Trinh kí Quyết định số 28/2021/HSST-QĐ, hoãn phiên tòa với lí do “Luật sư có đơn xin hoãn phiên tòa và dịch SARS-Covi 2 diễn biến phức tạp”. Một ngày sau, ngày 8/6/2021, thẩm phán Nguyễn Văn Trinh lại kí Quyết định số 38/2021/HSST-QĐ, về việc hủy bỏ kê biên, đối với 12 tài sản và khối tài sản mà Công ty Tây Nam thế chấp vay vốn tại Agrybank Cần Thơ. Quyết định số 38/2021/HSST-QĐ có nội dung: “Giao trả các tài sản nêu trên cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Chi nhánh Cần Thơ để xử lí thu hồi nợ”. Về căn cứ, Quyết định này ghi: “Xét thấy cần thiết phải xử lí tài sản bảo đảm theo quy định tại Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 của Quốc hội. Kết quả xử lí tài sản bảo đảm là cơ sở để xác định thiệt hại trong vụ án”.

Quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung của TAND TP Cần Thơ và trả lời của Viện KSND TP Cần Thơ
Quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung của TAND TP Cần Thơ và trả lời của Viện KSND TP Cần Thơ

Luật sư Hoàng Văn Tùng cho rằng: Quyết định hủy bỏ kê biên tài sản số 38/2021/HSST-QĐ, gồm các tài sản vốn đã bị Cơ quan điều tra kê biên trước đó, là trái pháp luật. Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 của Quốc hội nhằm thí điểm xử lí nợ xấu của các tổ chức tín dụng, còn các khoản nợ của Công ty Tây Nam không phải nợ xấu. Hợp đồng tín dụng số 01/HĐTD.TN ngày 2/1/2012 giữa Agribank Cần Thơ với Công ty Tây Nam, có thời gian thực hiện 13 năm (kể cả 1 năm ân hạn). Ngày 24/12/2015, Cơ quan điều tra khởi tố vụ án, dừng việc giải quyết dân sự, sau đó là kê biên tài sản, thu giữ con dấu, dẫn đến doanh nghiệp bị đóng băng, không thể thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng. Hợp đồng tín dụn số 01/HĐTD.TN mới thực hiện được khoảng 5 năm 6 tháng, thời hạn thực hiện theo hợp đồng tín dụng vẫn còn, thì không thể xác định đó là khoản nợ xấu được. Nếu coi hậu quả phát sinh từ việc kê biên tài sản, khiến đóng băng hoạt động của doanh nghiệp, dẫn đến không thể trả nợ cho ngân hàng là “nợ xấu”, thì lỗi này rõ ràng không phải do doanh nghiệp, mà thuộc về các cơ quan tiến hành tố tụng, khi hình sự hóa một quan hệ dân sự.

Thẩm phán Nguyễn Văn Trinh áp dụng Nghị quyết số 42/2017/QH14 cũng không đúng quy định, bởi Nghị quyết này có hiệu lực kể từ ngày 15/8/2017 và được thực hiện trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày có hiệu lực thi hành. Trong khi các cơ quan tố tụng xác định, hành vi vi phạm xảy ra từ ngày ban hành quyết định khởi tố vụ án (24/12/2015).

Quyết định hủy bỏ kê biên tài sản xác định: Giao tài sản (12 tài sản và khối tài sản) cho Agribank Cần Thơ, để xử lí thu hồi nợ, với mục đích kết quả xử lí tài sản bảo đảm là cơ sở để xác định thiệt hại trong vụ án. Điều này không hề tôn trọng những thỏa thuận, cam kết giữa hai bên về việc xử lí tài sản thế chấp theo hợp đồng tín dụng đã kí. Trong khi phía Agribank Cần Thơ đã có Công văn số 2203, xác định khoản nợ của Công ty Tây Nam là bình thường, không có cơ sở xác định thiệt hại.

(Còn nữa)

Vì sao Công ty CP Toàn cầu TMS bị thu hồi chủ trương đầu tư dự án Resort TMS Cần Thơ Vì sao Công ty CP Toàn cầu TMS bị thu hồi chủ trương đầu tư dự án Resort TMS Cần Thơ
Hoàng Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thẩm phán bị tố sửa chữa, “thêm thắt” bản án

Thẩm phán bị tố sửa chữa, “thêm thắt” bản án

Hai bên thỏa thuận hoán đổi đất và bị đơn xây nhà trên đất hoán đổi. Tuy nhiên, việc hoán đổi sau đó bị hủy, song bị đơn trưng ra giấy cho nhà (kết quả giám định là giả) để không trả đất... Đáng nói hơn, thẩm phán phiên phúc thẩm (lần 2) đã bị nguyên đơn tố cáo: Cố ý sửa chữa, “thêm thắt” án văn...
Cần làm rõ tính pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì

Cần làm rõ tính pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì

Cho đến nay, thủ tục pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì và nhiều vấn đề liên quan khác đang bị người dân khiếu nại, tố cáo và kiến nghị UBND TP Hà Nội nhanh chóng vào cuộc làm rõ...
Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế

Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế

Ngày 27/7/2022, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà kí Quyết định số 4582/QĐ-UBND thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng (ĐTXD) chợ huyện Hưng Hà. Theo đó, gia đình bà Nguyễn Thị Oanh, ở tổ dân phố Đãn Chàng 1, thị trấn Hưng Hà bị cưỡng chế thu hồi 926,8m2 đất. Tuy nhiên, theo bà Oanh, gia đình bà muốn chính quyền đối thoại làm rõ nội dung cưỡng chế, nếu cố tình cưỡng chế là sai luật, vì không đảm bảo công bằng, minh bạch,…
Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”

Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”

Đã gần 20 năm, kể từ khi UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp đất, cấp Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư cho Công ty CP Đầu tư và Phát triển Âu Cơ thực hiện Dự án Xây dựng phòng khám đa khoa chất lượng cao thị xã (nay là TP) Vĩnh Yên, đến nay, Dự án vẫn “nằm im trên giấy”. Thay vào đó, chủ đầu tư đã “xé nhỏ” đất cho các tổ chức, cá nhân thuê kiếm lời
Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật

Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật

Người khiếu nại cho rằng, Báo cáo số14/BC-ĐXM ngày 25/7/2022, do ông Phạm Đức Minh, Chánh Thanh tra TP Hưng Yên, Trưởng đoàn xác minh kí là thiếu khách quan,“bao che” sai phạm khi chưa tổ chức đối thoại với công dân, có dấu hiệu vi phạm Luật Khiếu nại năm 2011…

Tin khác

Cán bộ không trung thực, công quỹ “hao hụt”, xử lí không dứt điểm, xã viên khiếu kiện kéo dài

Cán bộ không trung thực, công quỹ “hao hụt”, xử lí không dứt điểm, xã viên khiếu kiện kéo dài
Theo kết quả kiểm toán, tính đến ngày 31/8/2020, tồn quỹ tiền mặt chuyển sang tháng 9/2020 của HTX Liên Hòa 3 là 3.454.379.500 đồng. Với khả năng tài chính như vậy, HTX hoàn toàn có thể thanh toán khoản hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) đợt 3 cho 110 thành viên, với số tiền là 1.766.600 đồng. Thay vì chi trả 14.600.000 đồng cho một thành viên như 2.500 thành viên đã nhận đợt 2, 110 thành viên nhận tiền đợt 3, ông Đào Văn Tạo, Giám đốc HTX quyết định chỉ chi trả hỗ trợ 8.000.000 đồng cho mỗi thành viên, với tổng số tiền là 996.800.000 đồng. Số tiền còn lại 769.800.000 đồng (6.600.000 đồng/1 thành viên) đang được ghi nhận trên sổ kế toán là nợ phải trả khi bàn giao cho Hội đồng quản trị nhiệm kì mới. Không nhận được tiền, quyền lợi bị mất, các thành viên HTX liên tục đơn thư nhờ các cơ quan chức năng giải quyết...

Trạm trộn bê tông nhựa nóng không phép, đã bị cấm vẫn ngang nhiên hoạt động

Trạm trộn bê tông nhựa nóng không phép, đã bị cấm vẫn ngang nhiên hoạt động
Nhiều người cao tuổi ở xã Tri Phương, huyện Tràng Định phản ánh, ở xã Tri Phương có 1 trạm trộn bê tông không phép đóng trên đèo Bông Lau. Đặc biệt, dù đã bị cơ quan chức năng nhắc nhở, yêu cầu dừng hoạt động, nhưng trạm bê tông trên vẫn ngang nhiên hoạt động...

Nhiều dấu hiệu làm trái ở Dự án Khu dân cư An Phú Sinh

Nhiều dấu hiệu làm trái ở  Dự án Khu dân cư An Phú Sinh
Chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư Xây dựng An Phú Sinh đặt cho Dự án với cái tên “mĩ miều” là Grand Park City (sau đây gọi tắt là Dự án), nhưng việc thực hiện có nhiều dấu hiệu làm trái: Đền bù giải phóng mặt bằng chưa xong đã rầm rộ mở bán, nhận đặt cọc của khách hàng;..

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong
Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã ban hành văn bản số 264/TB-KQNT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Ngang nhiên khai thác tài nguyên đất trái phép(!?)

Ngang nhiên khai thác tài nguyên đất trái phép(!?)
Mặc dù UBND xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy đã nhiều lần làm việc và lập biên bản vi phạm về khai thác đất trái phép tại khu 7, xã Sơn Thủy, nhưng nhiều người vẫn ngang nhiên khai thác, thách thức dư luận...

Thẩm mĩ viện Ula có sử dụng tên của bác sĩ đã chết để hoạt động?

Thẩm mĩ viện Ula có sử dụng tên của bác sĩ đã chết để hoạt động?
Nhiều dấu hiệu cho thấy, Thẩm mĩ viện Ula sử dụng thuốc không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác. Nghiêm trọng hơn, cơ sở này có dấu hiệu sử dụng tên bác sĩ đã chết để hành nghề,...
Xem thêm
Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

15 giờ 39 phút ngày 29/7/2022, tại quán cafe Thiện Nhân ở thôn Lý Hưng, xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định xảy ra một vụ mưu sát chém người có tổ chức.
Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã phát hành văn bản số 264/TB-KQNT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.
Chuyển Cơ quan Công an điều tra 4 gói thầu mua sắm tại CDC Đắk Lắk

Chuyển Cơ quan Công an điều tra 4 gói thầu mua sắm tại CDC Đắk Lắk

Ngày 3/8, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành Kết luận Thanh tra chuyên đề việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm xét nghiệm, vaccine phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa). Nhưng nguyên đơn Công ty CP Thảo Trung lại có đơn gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội đề nghị xem xét giám đốc thẩm vụ án trên
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....
Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Ngày 17/7/2022, chồng tôi là ông Nguyễn Phương Tranh 74 tuổi, bị té ngã và đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ tại Đà Lạt cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bị gãy đốt sống lưng cần phẫu thuật. Do gia đình tôi ở tại TP Hồ Chí Minh nên xin được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiện chăm sóc.
NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Hoàng Trọng Hoà, sinh năm 1953, ngụ tại thôn 6, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, con trai ông là Hoàng Trọng Vững bị một số người tại xã Phúc Trạch chặn đánh, phải cấp cứu ở Bệnh viện Xuân Sơn, rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, TP Đồng Hới.
Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

ông Phạm Bá Trường là người cao tuổi thuộc thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, khiếu nại về vấn đề đất đai của gia đình ông sau 35 năm khai hoang, phục hóa, hình thành thửa đất có diện tích ổn định là trên 3.000m2. Tuy nhiên, mã
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Phiên bản di động