Ông Phạm Minh Hoạt bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ông Phạm Tiến Khanh, thường trú tại tổ 21, Trần Lãm, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, tố cáo ông Phạm Minh Hoạt, trú tại thôn 6B, xã Hải Đông, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, lừa đảo chiếm đoạt 700 triệu đồng của gia đình ông. Ông Khanh cho biết, ông Hoạt đã và đang có hành vi rủ hợp tác làm ăn, sau đó chiếm đoạt tiền của một số người tại xã Song An, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, nếu các cơ quan pháp luật không kịp thời ngăn chặn rất có thể sẽ còn nhiều nạn nhân khác nữa rơi vào tình cảnh như ông...
ong pham minh hoat bi to lua dao chiem doat tai san
Đơn tố cáo của ông Khanh

Trong đơn tố cáo, ông Phạm Tiến Khanh làm nghề chạy xe taxi trình bày: Tháng 10/2019, do được bạn nhường chuyến xe chở nhóm của ông Hoạt từ Thái Bình đi gặp bà đồng ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội), ông Hoạt và ông Khanh quen nhau. Sau này, ông Hoạt nhiều lần gọi ông Khanh đưa đón mình từ Thái Bình đi Hà Nội và Quảng Ninh, và trả tiền công cho ông Khanh rất hậu hĩnh. Trong những chuyến đưa đón, ông Hoạt tự giới thiệu mình là “Doanh nhân tầm cỡ”, có học thức và đang đầu tư trang trại ở huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình), Trấn Yên (tỉnh Yên Bái), và có nhiều nhà, tài sản ở Hà Nội, giao cho vợ và anh em quản lý. Đồng thời ông Hoạt khoe có quan hệ với nhiều quan chức ở Bộ công an. Có lần lái xe từ Hà Nội đưa ông Hoạt về Quảng Ninh, (Khách sạn Ruby). Ông Hoạt cố tình mở một va li đựng đầy tiền mệnh giá 500 nghìn đồng cho ông Khanh xem và giới thiệu: “Em xuống đây để làm việc với các sếp Công an tỉnh Quảng Ninh”… Ban đầu, nhiều lần ông Hoạt mang gà biếu ông Khanh và nói rằng đó là sản phẩm của trang trại làm ra. Chỉ riêng trong nửa đầu tháng 11/2019, ông Khanh đã chở ông Hoạt khoảng 10 chuyến từ Hà Nội đi Quảng Ninh, ông Khanh cho biết: “Có lần Hoạt còn thưởng cho tôi số tiền 50 triệu đồng. Từ đó, tôi có lòng tin và rất cảm phục với cách xử sự của Hoạt. Cũng vì thế chuyến xe sau tôi không lấy tiền cước”. Sau đó có vài lần ông Hoạt nói nhỡ tiền và vay của ông Khanh lần đầu là 20 triều đồng, lần tiếp theo là 30 triệu đồng, ngay hôm sau ông Hoạt trả lại theo đúng lời hứa và cho ông Khanh thêm từ 2- 3 triệu đồng.

Đến khoảng ngày 20/11/2019, ông Hoạt nói: “Em cần tiền làm chứng khoán, cho em vay 500 triệu đồng, khoảng 2 tháng em thanh toán hết cả gốc và lãi khoảng 10% mỗi tháng để anh kiếm thêm”. Ông Khanh tin tưởng ông Hoạt nên đã gọi điện cho vợ là bà Phạm Thị Thái Bưởi thế chấp nhà, vay ngân hàng để có tiền cho ông Hoạt vay. Sáng ngày 29/11/2019, bà Bưởi được ngân hàng giải ngân thì buổi chiều ông Khanh về Thái Bình lấy tiền và chuyển cho ông Hoạt theo số tài khoản Phạm Minh Hoạt, STK: 0551000010625 tại ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Chi nhánh Móng Cái. Đến khoảng đầu tháng 12/2019, trên đường đón Hoạt từ khách sạn Ruby Hạ Long về Hà Nội, Hoạt ngỏ ý thấy hoàn cảnh gia đình ông Khanh khó khăn nên muốn tạo điều kiện để giúp ông Khanh kiếm thêm thu nhập, trang trải gia đình. Hoạt đặt vấn đề: “Em đang làm chứng khoán đợt này em vay anh thêm 200 triệu đồng để tạo điều kiện cho anh hưởng lãi suất 10% mỗi tháng, khoản này em vay anh trong vòng 30 ngày em sẽ trả hết”. Tin tưởng vào lòng tốt của Hoạt, mặc dù đã vay nợ ngân hàng để có tiền cho Hoạt vay nhưng ông Khanh vẫn bàn với vợ tiếp tục mang xe ô tô là phương tiện kiếm sống hàng ngày đi cầm cố 200 triệu đồng, lấy tiền cho Hoạt vay. Ngày 10/12/2019, ông Khanh đã chuyển vào tài khoản của Hoạt tại Ngân hàng Vietcombank mang tên Phạm Minh Hoạt. Ngày 17/12/2019, Hoạt gọi ông Khanh lên Hà Nội đón sau đó chở Hoạt về Hạ Long và yêu cầu chở đến một khách sạn lớn ở khu Vinhome Bến Đoan, Hoạt giới thiệu: “Đến đây để làm việc với các lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh”. Hôm đó xe của ông Khanh bị hỏng hộp số phải sửa chữa trong 5 ngày. Đến ngày thứ 3, Hoạt gặp ông Khanh hỏi sửa xe hết bao nhiêu tiền. Ông Khanh nói thợ thông báo khoảng 20 triệu đồng. Hoạt đưa cho ông Khanh cả bó 50 triệu đồng để thanh toán nhưng ông Khanh chỉ nhận 20 triệu đồng còn 30 triệu đồng ông Khanh trả lại ngay cho Hoạt. Ít ngày sau đó, ông Khanh không thể liên lạc được với ông Hoạt. Nghi ngờ bị lừa, ông Khanh đã đi tìm Hoạt khắp nơi. Trong thời gian tìm Hoạt, chính quyền và nhân dân xã Song An cho biết, từ năm 2016 đến 2018 đã có hàng chục nạn nhân ở Móng Cái bị Hoạt lừa vay tiền nhưng không trả đã viết đơn tố cáo; Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình đã bắt Hoạt nhưng không hiểu vì sao vài ngày sau Hoạt lại về xã Song An như không có chuyện gì xảy ra!?

Qua tìm hiểu ông Khanh được biết, chính trong thời gian bỏ trốn khỏi địa bàn thành phố Móng Cái, Hoạt đã về Vũ Thư (Thái Bình) mua nhà của anh Cao Văn Toán lấy tên là Hoàng để giao dịch và cho bà Đỗ Thị Tơ đứng tên. Hai người sống như vợ chồng tại xóm 3, thôn Tân Minh, xã Song An, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Chính bà Đỗ Thị Tơ là người mà ông Hoạt giới thiệu với ông Khanh là vợ ngay từ buổi đầu tiên ông Khanh chở cả nhà đi cúng lễ giải hạn ở Sóc Sơn (Hà Nội).

ong pham minh hoat bi to lua dao chiem doat tai san
ong pham minh hoat bi to lua dao chiem doat tai san
ong pham minh hoat bi to lua dao chiem doat tai san
Giấy chuyển tiền của ông Khanh cho ông Hoạt (1 hợp đồng vay tiền, 1 giấy chuyển 500 triệu và 1 giấy chuyển 200 triệu đồng).

Sau đó ông Khanh tìm đến gia đình của Phạm Minh Hoạt tại xã Hải Đông, thành phố Móng Cái thì được bố mẹ Hoạt cho biết: Từ khi học xong đại học đến nay Hoạt không làm ăn gì nên không thể có điều kiện trả tiền cho ông Khanh. Bố mẹ Hoạt nói gia đình có một trang trại ở Móng Cái, nếu bán được sẽ trả tiền cho ông Khanh. Ông Khanh còn biết thêm, trước đó Hoạt đã bị rất nhiều người tố giác lừa đảo hàng trăm tỷ đồng nhưng khi đi với Hoạt, anh ta đã không hề nói gì về việc mình đang bị tố giác mà Hoạt còn khoe vào Công an tỉnh Quảng Ninh làm việc, giải quyết công việc giúp cho nhiều người.

Đến bây giờ nghĩ lại, ông Khanh nhận ra rằng, việc làm của Phạm Minh Hoạt đã có sự chuẩn bị từ trước nhằm chiếm đoạt tiền của gia đình ông, đẩy gia đình ông vào hoàn cảnh phải bán nhà để trả nợ cho ngân hàng. Không chỉ vậy, việc Hoạt giới thiệu có liên quan làm ăn với nhiều cán bộ Công an đã dấy lên sự hoài nghi của Nhân dân, ảnh hưởng lớn đến uy tín của cán bộ và lực lượng Công an Nhân dân. Hành vi này là hết sức nghiêm trọng, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để làm rõ sự việc.

Báo điện tử Ngày mới sẽ tiếp tục phản ánh vụ việc trên.

Đinh Vũ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn của ông Nguyễn Văn Binh. Hành vi này của một số cán bộ xã Phú Trung và huyện Tân Phú, cụ thể ra sao? Và liệu có còn cái “cớ” nào nữa trong sự việc cụ thể dưới đây?
tinh kien giang nguoi dan kien quyet dinh chong lan dat cua huyen phu quoc

Tỉnh Kiên Giang: Người dân kiện quyết định "chồng lấn đất" của huyện Phú Quốc!

Ngày 5/8/2020, TAND tỉnh Kiên Giang nhận đơn khởi kiện của bà Trần Thị Hồng và bà Đỗ Hồng Phượng yêu cầu hủy 4 quyết định của UBND huyện Phú Quốc thu hồi đất của người khác nhưng lại chồng lấn lên đất của bà Hồng, bà Phượng. Đó là các quyết định thu hồi đất giao cho doanh nghiệp làm dự án, khá điển hình của tình trạng quản lí đất lộn xộn ở huyện đảo Phú Quốc…
noi dung to cao la co co so

Nội dung tố cáo là có cơ sở

Ông Nguyễn Văn Thương cho rằng, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, kí cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho một phụ nữ, gây thiệt hại đến quyền lợi của gia đình ông. Qua các chứng cứ ông Thương thu thập được, nội dung tố cáo ông Hưng là có cơ sở…
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, phản ánh việc Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cấm tham gia đấu thầu đối với Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương, do có hành vi gian lận trong công tác tham gia đấu thầu.
vu viec dat o lau nam bong dung bi thi hanh an chuyen gia phap ly noi gi

Vụ việc “Đất ở lâu năm, bỗng dưng bị thi hành án”: Chuyên gia pháp lý nói gì?

Trên số báo trước, Ngày mới Online có bài: “Đất ở lâu năm bỗng dưng bị thi hành án”phản ánh việc ba hộ dân ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ có nhà và đất vườn, canh tác đã mấy chục năm, bỗng dưng bị thi hành án cho một bản án mà họ chưa từng thấy. Trước vụ việc trên, chuyên gia pháp lí nhận định như thế nào về vụ việc?    

Tin khác

Thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái: Mua nhà, đất nhưng… bị người khác chiếm giữ!?

thi tran yen binh tinh yen bai mua nha dat nhung bi nguoi khac chiem giu
Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Bùi Văn Thương trú tại thôn Thanh Lương, xã Tân Thịnh, TP Yên Bái phản ánh về việc chính quyền địa phương có dấu hiệu “làm ngơ” để cho ông Nguyễn Viết Bình chiếm dụng trái phép tài sản của ông hơn 7 năm nay...

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu
Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Theo nhiều người cao tuổi, một số cán bộ chính quyền địa phương đang "tiếp tay" "bao che" cho sự tồn tại này?

TP Cần Thơ: Tang vật vụ án hình sự sao không được thu hồi, giải quyết trả cho bị hại?

tp can tho tang vat vu an hinh su sao khong duoc thu hoi giai quyet tra cho bi hai
Đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua nhiều xe mô - tô nhưng không trả tiền, sau đó đem số tài sản này cầm cố, bán cho người khác để lấy tiền tiêu xài mà không trả tiền cho chủ xe. Phát hiện sự việc, bị hại có đơn và cung cấp chứng cứ, tang vật cho cơ quan có thẩm quyền điều tra, truy tố, xét xử. Tuy nhiên, tang vật vụ án không được thu hồi để giải quyết trả cho bị hại mà tài sản này được đăng ký sang chủ mới…    

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm gây thiệt hại hơn 2.700 tỉ đồng

cuu bo truong vu huy hoang va dong pham gay thiet hai hon 2700 ti dong
Ngày 14/9, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố ông Vũ Huy Hoàng (từng là Bộ trưởng Bộ Công Thương) và các đồng phạm trong vụ án sai phạm liên quan đến dự án 2-4-6 Hai Bà Trưng, TP Hồ Chí Minh.

Tuyên án các bị cáo trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng tại xã Đồng Tâm

tuyen an cac bi cao trong vu an dac biet nghiem trong tai xa dong tam
Chiều 14/9, sau thời gian nghị án, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội bước vào phần tuyên án.

Mỹ phẩm TBD thần thánh: Vì nhan sắc phụ nữ Việt hay nhẫn tâm để trục lợi bất chính?

my pham tbd than thanh vi nhan sac phu nu viet hay nhan tam de truc loi bat chinh
Được tung hô như là một nữ doanh nhân có tâm, có tầm, với nỗ lực vì nhan sắc phụ nữ Việt. Thế nhưng chủ nhân của dòng mỹ phẩm TBD thần thánh lại “nhẫn tâm” sản xuất và kinh doanh hàng trôi nổi, nhái nhãn mác nước ngoài lừa người tiêu dùng, thu lợi bất chính. Bà Mai Thị Ái Thi đã đặt hàng ở cơ sở, địa chỉ nào để sản xuất ra mỹ phẩm TBD. Đây là một “bí ẩn” cần được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ?    
Xem thêm
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, ...
huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được ...
cuu bo truong vu huy hoang va dong pham gay thiet hai hon 2700 ti dong

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm gây thiệt hại hơn 2.700 tỉ đồng

Ngày 14/9, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố ông Vũ Huy Hoàng (từng là Bộ trưởng Bộ Công Thương) và các đồng ...
xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn ...
vu ba nguyen thi phi co don to giac toi pham lanh dao bo cong an chi dao giai quyet

Vụ bà Nguyễn Thị Phi có đơn tố giác tội phạm: ​​​​​​​ Lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo giải quyết!

Ngày 31/10/2019, Viện KSND tỉnh Vĩnh Long chuyển đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Kim Huyền chiếm giữ trái pháp luật tài sản 3,9 tỉ đồng của bà Nguyễn Thị Phỉ ...
tand huyen long thanh tinh dong nai xet xu tranh chap quyen su dung dat co nhieu dau hieu the hien khong khach quan

TAND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, xét xử “tranh chấp quyền sử dụng đất”: Có nhiều dấu hiệu thể hiện không khách quan!

Bà Mạc Thị Tư, sinh năm 1961, ngụ 443, đường Phùng Hưng, tổ 10, ấp Long Đức 3, phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; là mẹ, đại ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

  Bình đẳng giới trong gia đình
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Chính sách của Nhà nước về bình đẳng giới
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND cấp huyện trong lĩnh vực bình đẳng giới
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động