Ông Phạm Minh Hoạt bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ông Phạm Tiến Khanh, thường trú tại tổ 21, Trần Lãm, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, tố cáo ông Phạm Minh Hoạt, trú tại thôn 6B, xã Hải Đông, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, lừa đảo chiếm đoạt 700 triệu đồng của gia đình ông. Ông Khanh cho biết, ông Hoạt đã và đang có hành vi rủ hợp tác làm ăn, sau đó chiếm đoạt tiền của một số người tại xã Song An, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, nếu các cơ quan pháp luật không kịp thời ngăn chặn rất có thể sẽ còn nhiều nạn nhân khác nữa rơi vào tình cảnh như ông...
Đơn tố cáo của ông Khanh
Đơn tố cáo của ông Khanh

Trong đơn tố cáo, ông Phạm Tiến Khanh làm nghề chạy xe taxi trình bày: Tháng 10/2019, do được bạn nhường chuyến xe chở nhóm của ông Hoạt từ Thái Bình đi gặp bà đồng ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội), ông Hoạt và ông Khanh quen nhau. Sau này, ông Hoạt nhiều lần gọi ông Khanh đưa đón mình từ Thái Bình đi Hà Nội và Quảng Ninh, và trả tiền công cho ông Khanh rất hậu hĩnh. Trong những chuyến đưa đón, ông Hoạt tự giới thiệu mình là “Doanh nhân tầm cỡ”, có học thức và đang đầu tư trang trại ở huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình), Trấn Yên (tỉnh Yên Bái), và có nhiều nhà, tài sản ở Hà Nội, giao cho vợ và anh em quản lý. Đồng thời ông Hoạt khoe có quan hệ với nhiều quan chức ở Bộ công an. Có lần lái xe từ Hà Nội đưa ông Hoạt về Quảng Ninh, (Khách sạn Ruby). Ông Hoạt cố tình mở một va li đựng đầy tiền mệnh giá 500 nghìn đồng cho ông Khanh xem và giới thiệu: “Em xuống đây để làm việc với các sếp Công an tỉnh Quảng Ninh”… Ban đầu, nhiều lần ông Hoạt mang gà biếu ông Khanh và nói rằng đó là sản phẩm của trang trại làm ra. Chỉ riêng trong nửa đầu tháng 11/2019, ông Khanh đã chở ông Hoạt khoảng 10 chuyến từ Hà Nội đi Quảng Ninh, ông Khanh cho biết: “Có lần Hoạt còn thưởng cho tôi số tiền 50 triệu đồng. Từ đó, tôi có lòng tin và rất cảm phục với cách xử sự của Hoạt. Cũng vì thế chuyến xe sau tôi không lấy tiền cước”. Sau đó có vài lần ông Hoạt nói nhỡ tiền và vay của ông Khanh lần đầu là 20 triều đồng, lần tiếp theo là 30 triệu đồng, ngay hôm sau ông Hoạt trả lại theo đúng lời hứa và cho ông Khanh thêm từ 2- 3 triệu đồng.

Đến khoảng ngày 20/11/2019, ông Hoạt nói: “Em cần tiền làm chứng khoán, cho em vay 500 triệu đồng, khoảng 2 tháng em thanh toán hết cả gốc và lãi khoảng 10% mỗi tháng để anh kiếm thêm”. Ông Khanh tin tưởng ông Hoạt nên đã gọi điện cho vợ là bà Phạm Thị Thái Bưởi thế chấp nhà, vay ngân hàng để có tiền cho ông Hoạt vay. Sáng ngày 29/11/2019, bà Bưởi được ngân hàng giải ngân thì buổi chiều ông Khanh về Thái Bình lấy tiền và chuyển cho ông Hoạt theo số tài khoản Phạm Minh Hoạt, STK: 0551000010625 tại ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Chi nhánh Móng Cái. Đến khoảng đầu tháng 12/2019, trên đường đón Hoạt từ khách sạn Ruby Hạ Long về Hà Nội, Hoạt ngỏ ý thấy hoàn cảnh gia đình ông Khanh khó khăn nên muốn tạo điều kiện để giúp ông Khanh kiếm thêm thu nhập, trang trải gia đình. Hoạt đặt vấn đề: “Em đang làm chứng khoán đợt này em vay anh thêm 200 triệu đồng để tạo điều kiện cho anh hưởng lãi suất 10% mỗi tháng, khoản này em vay anh trong vòng 30 ngày em sẽ trả hết”. Tin tưởng vào lòng tốt của Hoạt, mặc dù đã vay nợ ngân hàng để có tiền cho Hoạt vay nhưng ông Khanh vẫn bàn với vợ tiếp tục mang xe ô tô là phương tiện kiếm sống hàng ngày đi cầm cố 200 triệu đồng, lấy tiền cho Hoạt vay. Ngày 10/12/2019, ông Khanh đã chuyển vào tài khoản của Hoạt tại Ngân hàng Vietcombank mang tên Phạm Minh Hoạt. Ngày 17/12/2019, Hoạt gọi ông Khanh lên Hà Nội đón sau đó chở Hoạt về Hạ Long và yêu cầu chở đến một khách sạn lớn ở khu Vinhome Bến Đoan, Hoạt giới thiệu: “Đến đây để làm việc với các lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh”. Hôm đó xe của ông Khanh bị hỏng hộp số phải sửa chữa trong 5 ngày. Đến ngày thứ 3, Hoạt gặp ông Khanh hỏi sửa xe hết bao nhiêu tiền. Ông Khanh nói thợ thông báo khoảng 20 triệu đồng. Hoạt đưa cho ông Khanh cả bó 50 triệu đồng để thanh toán nhưng ông Khanh chỉ nhận 20 triệu đồng còn 30 triệu đồng ông Khanh trả lại ngay cho Hoạt. Ít ngày sau đó, ông Khanh không thể liên lạc được với ông Hoạt. Nghi ngờ bị lừa, ông Khanh đã đi tìm Hoạt khắp nơi. Trong thời gian tìm Hoạt, chính quyền và nhân dân xã Song An cho biết, từ năm 2016 đến 2018 đã có hàng chục nạn nhân ở Móng Cái bị Hoạt lừa vay tiền nhưng không trả đã viết đơn tố cáo; Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình đã bắt Hoạt nhưng không hiểu vì sao vài ngày sau Hoạt lại về xã Song An như không có chuyện gì xảy ra!?

Qua tìm hiểu ông Khanh được biết, chính trong thời gian bỏ trốn khỏi địa bàn thành phố Móng Cái, Hoạt đã về Vũ Thư (Thái Bình) mua nhà của anh Cao Văn Toán lấy tên là Hoàng để giao dịch và cho bà Đỗ Thị Tơ đứng tên. Hai người sống như vợ chồng tại xóm 3, thôn Tân Minh, xã Song An, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Chính bà Đỗ Thị Tơ là người mà ông Hoạt giới thiệu với ông Khanh là vợ ngay từ buổi đầu tiên ông Khanh chở cả nhà đi cúng lễ giải hạn ở Sóc Sơn (Hà Nội).

Ông Phạm Minh Hoạt bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ông Phạm Minh Hoạt bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ông Phạm Minh Hoạt bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Giấy chuyển tiền của ông Khanh cho ông Hoạt (1 hợp đồng vay tiền, 1 giấy chuyển 500 triệu và 1 giấy chuyển 200 triệu đồng).

Sau đó ông Khanh tìm đến gia đình của Phạm Minh Hoạt tại xã Hải Đông, thành phố Móng Cái thì được bố mẹ Hoạt cho biết: Từ khi học xong đại học đến nay Hoạt không làm ăn gì nên không thể có điều kiện trả tiền cho ông Khanh. Bố mẹ Hoạt nói gia đình có một trang trại ở Móng Cái, nếu bán được sẽ trả tiền cho ông Khanh. Ông Khanh còn biết thêm, trước đó Hoạt đã bị rất nhiều người tố giác lừa đảo hàng trăm tỷ đồng nhưng khi đi với Hoạt, anh ta đã không hề nói gì về việc mình đang bị tố giác mà Hoạt còn khoe vào Công an tỉnh Quảng Ninh làm việc, giải quyết công việc giúp cho nhiều người.

Đến bây giờ nghĩ lại, ông Khanh nhận ra rằng, việc làm của Phạm Minh Hoạt đã có sự chuẩn bị từ trước nhằm chiếm đoạt tiền của gia đình ông, đẩy gia đình ông vào hoàn cảnh phải bán nhà để trả nợ cho ngân hàng. Không chỉ vậy, việc Hoạt giới thiệu có liên quan làm ăn với nhiều cán bộ Công an đã dấy lên sự hoài nghi của Nhân dân, ảnh hưởng lớn đến uy tín của cán bộ và lực lượng Công an Nhân dân. Hành vi này là hết sức nghiêm trọng, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để làm rõ sự việc.

Báo điện tử Ngày mới sẽ tiếp tục phản ánh vụ việc trên.

Đinh Vũ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tỉnh Lai Châu:  Người dân tố bản án  chưa công tâm và đúng pháp luật

Tỉnh Lai Châu: Người dân tố bản án chưa công tâm và đúng pháp luật

Ông Chẻo Oán Niền, người cao tuổi, ở xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu cho rằng, TAND tỉnh Lai Châu trả lại đơn khởi kiện, không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông trong vụ kiện hành chính số 166/2019/TLST-HC ngày 17/4/2020 “Yêu cầu hủy quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính” là chưa đúng pháp luật....
TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk:  Cần thanh tra toàn diện về tài chính tại Trường THCS Lương Thế Vinh

TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk: Cần thanh tra toàn diện về tài chính tại Trường THCS Lương Thế Vinh

Những năm gần đây, tình trạng lạm thu đầu năm học trong các nhà trường trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng và cả nước nói chung luôn là vấn đề nóng được dư luận quan tâm. Đặc biệt, là trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, trong 3 năm gần đây, năm nào UBND tỉnh, UBND TP Buôn Ma Thuột và Sở GD&ĐT đều có văn bản chỉ đạo, chấn chỉnh về vấn đề này. Đồng thời khẳng định quan điểm xử lý nghiêm minh những tổ chức, cá nhân sai phạm. Tuy nhiên, tình trạng lạm thu trong trường học đâu đó vẫn diễn ra khiến phụ huynh học sinh vô cùng bức xúc.
Công ty GEOVIETNAM  rao bán “lúa non”  tại mặt bằng 4961

Công ty GEOVIETNAM rao bán “lúa non” tại mặt bằng 4961

Mặc dù chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhưng Công ty CP GEOVIETNAM đã ủy quyền cho một đơn vị khác rao bán đất một cách rầm rộ tại mặt bằng 4961.
Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội: 4 năm trước, Chủ tịch phường Thụy Phương “đánh tráo số liệu” để bao che cho người vi phạm

Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội: 4 năm trước, Chủ tịch phường Thụy Phương “đánh tráo số liệu” để bao che cho người vi phạm

Kết luận số 69/KL-UBND ngày 18/11/2020 của Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm chỉ rõ: Tại Kết luận số 08/KL-UBBC ngày 12/5/2016 của Ủy ban bầu cử phường Thụy Phương khi kết luận nội dung tố cáo bà Nguyễn Thị Bích Lại có hành vi lấn chiếm đất đai có nêu: “Theo biên bản kiểm tra hiện trạng, diện tích gia đình bà Lại đang sử dụng thực tế là 58m2” là không chính xác. Trách nhiệm này thuộc về bà Nguyễn Thị Bình khi đó là Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử phường Thụy Phương, hiện là Chủ tịch UBND phường Thụy Phương.
Chính quyền làm trái luật, Tòa quan liêu, hộ nghèo mất đất

Chính quyền làm trái luật, Tòa quan liêu, hộ nghèo mất đất

Ông Lê Văn Thái làm nghề phụ hồ, vợ là bà Trần Thị Kim Liên bán vé số, là hộ nghèo, được người anh là ông Trần Liếp cho 40m2 đất cất nhà ở. Kế đó rất nhiều đất hoang, nhưng ít có nhu cầu, nên ông Thái chỉ sử dụng 86m2 làm chuồng bò. Năm 2017, ông Thái, bà Liên bị bà Phạm Thị Thu tranh chấp đất, do bà Thu đã có sổ đỏ đối với cả khu đất này…

Tin khác

Xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội: Bán đất trái thẩm quyền, bị cấm vẫn sản xuất sơn "chui"

Xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội: Bán đất trái thẩm quyền, bị cấm vẫn sản xuất sơn "chui"
Sau khi ông Nguyễn Thiện Nhỉnh, ông Nguyễn Văn Thùy và một số hộ dân là người cao tuổi ở xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ có đơn tố cáo ông Đặng Đình Khương, nguyên Trưởng thôn 3 cùng với UBND xã Đại Yên bán đất trái thẩm quyền cho ông Tô Xuân Lý và ngang nhiên chiếm gần 200m2 đất công, lén lút làm sổ đỏ trái quy định…

Bình Dương: Khởi tố vụ án liên quan đến nữ doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh

Bình Dương: Khởi tố vụ án liên quan đến nữ doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh
Mới đây, Công an tỉnh Bình Dương có Quyết định khởi tố vụ án hình sự trốn thuế và lừa đảo chiếm đoạt tài sản xẩy ra tại lô H2, dự án Mỹ Phước 3 (Thị xã Bến Cát) xuất phát từ đơn tố giác của công dân. Vụ án có liên quan đến Công ty CP Thương mại Dịch vụ và Xây dựng địa ốc Kim Oanh (Cty Kim Oanh) do bà Đặng Thị Kim Oanh làm Tổng Giám đốc.

Quảng Bình: Chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão, một đối tượng bị khởi tố

Quảng Bình: Chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão, một đối tượng bị khởi tố
Được nhờ chở 7.200 hộp cá, với trị giá khoảng 160 triệu đồng để cứu trợ cho đồng bào bị lũ lụt, Ngô Xuân Sĩ đã tự ý chia nhỏ rồi phát cho người dân và chiếm đoạt 1 lượng lớn số hàng nên đã bị tố cáo và dính vòng lao lý

Vụ cưỡng chế nhà cửa hơn 20 hộ dân tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ: Đùn đẩy trách nhiệm, dân lãnh đủ?

Vụ cưỡng chế nhà cửa hơn 20 hộ dân tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ: Đùn đẩy trách nhiệm, dân lãnh đủ?
Năm 2013, bằng những Thông báo, UBND phường Phú Thượng và UBND quận Tây Hồ vẫn tiến hành cưỡng chế, phá dỡ nhà cửa, tài sản… khiến cho hơn 20 hộ dân và hàng trăm nhân khẩu tại tổ 1, cụm 1 phường Phú Thượng lâm vào cảnh “màn trời, chiếu đất”.

Tai tiếng của Kim Oanh Group: Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cần xử lý nghiêm?

Tai tiếng của Kim Oanh Group: Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cần xử lý nghiêm?
Tại Bình Dương, Công ty CP Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Group) được biết đến là một doanh nghiệp doanh nghiệp bất động sản lớn, nhưng cũng đầy tai tiếng. Điển hình như việc huy động vốn trái phép, sai phạm tại dự án KCN Hoà Lân, KCN Phú Tân... Tuy nhiên những vi phạm này cho đến nay vẫn chưa thấy cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xử lý nghiêm?

TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật
Cho rằng UBND TP Sông Công ban hành quyết định thu hồi đất, lập phương án cưỡng chế… chưa đúng các quy định pháp luật ở Dự án Khu dân cư đoạn đường Thống Nhất, phường Thắng Lợi, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Gia đình ông Nguyễn Đình Thư nhiều có đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên. Đến nay, vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm…
Xem thêm
Quảng Bình: Chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão, một đối tượng bị khởi tố

Quảng Bình: Chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão, một đối tượng bị khởi tố

Được nhờ chở 7.200 hộp cá, với trị giá khoảng 160 triệu đồng để cứu trợ cho đồng bào bị lũ lụt, Ngô Xuân Sĩ đã tự ý chia nhỏ ...
TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

Cho rằng UBND TP Sông Công ban hành quyết định thu hồi đất, lập phương án cưỡng chế… chưa đúng các quy định pháp luật ở Dự án Khu dân ...
Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Sáng ngày 22/11, thông tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can ...
Cưỡng chế cụ bà 89 tuổi nhập viện, để thi hành án!?

Cưỡng chế cụ bà 89 tuổi nhập viện, để thi hành án!?

Đó là trường hợp của cụ Nguyễn Thị Chín, 89 tuổi, ở số 402 đường Hai Bà Trưng, phường Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngày 16/9/2020, Chi ...
Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Vì sao chậm đưa vụ án ra xét xử?

Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Vì sao chậm đưa vụ án ra xét xử?

Một vụ kiện từ năm 2007, qua 6 cấp tòa, người dân mòn mỏi trông chờ công lí. Mới đây, Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận được đơn ...
Công ty GEOVIETNAM  rao bán “lúa non”  tại mặt bằng 4961

Công ty GEOVIETNAM rao bán “lúa non” tại mặt bằng 4961

Mặc dù chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhưng công ty CP GEOVIETNAM đã ủy quyền cho một đơn vị khác rao bán ...
Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của công dân phản ánh về việc Hội Nông dân (ND) tỉnh Thanh Hóa cấp bò bệnh lở mồm long móng ...
Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Con cái ngược đãi ông bà, cha mẹ bị xử lí thế nào?
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động