Ông Nguyễn Thanh Trong, khí phách anh hùng trong kháng chiến, tận tâm hiếu nghĩa trong thời bình

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, ở vùng Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, cái tên Ba Em gắn với sự mưu dũng, khiến quân địch khiếp đảm. Chúng treo thưởng cả nghìn lượng vàng cho ai tìm diệt, bắt sống được Ba Em… Đất nước hòa bình, thống nhất, người chiến sĩ Ba Em khí phách xen lẫn chút huyền thoại năm xưa, nay lại là Nguyễn Thanh Trong bình dị, mẫu mực trong đời thường…

Từ Ba Em đến Nguyễn Thanh Trong

Trong những ngày tháng 4, hòa cùng không khí tưng bừng kỉ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (1975-2024), hòa chung nghĩa cử tri ân, chúng tôi tìm về Tân Nhựt để gặp ông, để nghe ông kể về con đường đến với cách mạng, tham gia kháng chiến với những trận đánh cận kề sinh tử, trong năm tháng gian nan, oai hùng. Đó là hành trình của một con người có hai cái tên Nguyễn Văn Em và Nguyễn Thanh Trong.

Sinh năm 1952, khi mới sinh ra, ba mẹ đặt tên cho ông là Nguyễn Văn Em. Chòm xóm, bạn bè thường gọi Ba Em. Nhìn hoàn cảnh gia đình nghèo khó, bị giặc o ép, xóm làng, quê hương bị tán phá, giết chóc, Ba Em nung nấu căm phẫn rồi sớm tham gia du kích ở địa phương.

Ông Nguyễn Thanh Trong cần mẫn với công tác Hội.
Ông Nguyễn Thanh Trong cần mẫn với công tác Hội.

Trong Cuộc tổng tiến công Mậu Thân năm 1968, chàng trai trẻ Ba Em tham gia Đại đội 1, Tiểu đoàn 6 đánh vào Sài Gòn đợt 2. Tháng 5/1968, trở lại xã Tân Nhựt, Ba Em tiếp tục cùng với du kích địa phương tham gia chiến đấu. Từ năm 1969 đến tháng 4/1975, trải qua các vai trò Tiểu đội trưởng du kích xã, Chính trị viên, Trưởng an ninh, Xã đội trưởng, Bí thư chi bộ, Chủ tịch UBND xã Tân Nhựt, Huyện ủy viên Bình Chánh, ở cương vị nào, Ba Em cũng luôn trực chờ tinh thần chiến đấu không khoan nhượng với quân thù; cùng với các lực lượng vũ trang trên địa bàn làm nên những trận đánh oanh liệt, khiến quân địch khiếp vía.

Ba Em sáng ý nhặt đạn lép của địch về tháo lấy thuốc nổ chế lại thành vũ khí thô sơ cho mình. Ba Em anh dũng cải trang giả đi mò cua, bắt ốc hay thành phụ nữ đi cày cấy rồi mang theo mìn đột nhập đánh vào lòng địch, tạo nên những trận thắng vang dội, ghi danh. Trận đánh đầu tháng 6/1969, Ba Em dùng cối 81 li gài chặn đầu Lữ đoàn 199 của Mỹ đóng tại đồn Cam Ly đang hành quân. Địch đạp phải cối nổ tung làm chết và bị thương trên 10 tên, khi rút đi, địch bỏ lại hàng nghìn viên đạn các loại và hàng trăm quả lựu đạn. Năm 1970, Ba Em đánh Mỹ ngay trước sân nhà ông Biện Đặng, ở ấp 5, xã Tân Nhựt giết chết 3 tên, bị thương 5 tên lính Mỹ - ngụy.

Cứ như vậy, Ba Em liên tiếp cùng với đồng chí, đồng đội mưu dũng làm nên những trận đánh bất ngờ, táo bạo khiến quân địch căm phẫn, truy lùng tìm diệt. Ông nhớ lại, ngày đó tụi nó gắt gao lắm, năm 1972, từ hành dinh của Mỹ - ngụy phát đi thông báo tìm diệt hoặc bắt sống Nguyễn Văn Em, với mức thưởng 1,2 triệu đồng, tương đương cả ngàn cây vàng khi đó. Khắp vùng Tân Nhựt, bọn chúng viết “cáo thị” lên khắp làng ấp, mái nhà, sân gạch, bờ tường. Nên ngay cả khi vợ sinh con đầu lòng vào năm 1974, Ba Em vẫn phải bấm bụng náu mình, đành nhờ vào bao bọc chở che của gia đình, chòm xóm. May hồi đó cô ba mụ ở chợ Đệm vừa mát tay hộ sinh lại vừa thấu hiểu hoàn cảnh đã sáng ý lập giấy khai sinh để ba mẹ của Nguyễn Văn Em nhận cháu nội là con…

Cũng trong năm 1974, sau thời gian dài quần thảo, tìm kiếm, bất ngờ Mỹ - ngụy cùng xã trưởng Tân Nhựt khống chế cụ Nguyễn Văn Lý, cha của Ba Em rồi ra thông báo Ba Em đã bị bắn chết, bắt cụ Lý kí giấy xác nhận. Bàn thờ Nguyễn Văn Em được gia đình lập ...

Cái tên Nguyễn Văn Em bị khai tử. Nguyễn Thanh Trong ra đời từ đây. Nhưng dù là Nguyến Văn Em hay Nguyễn Thanh Trong thì cốt cách, khí phách dũng cảm, kiên cường trong chiến đấu vẫn vẹn nguyên trong ông. Không chùn bước, trong những ngày tháng của Chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975, thực hiện chủ trương “huyện giải phóng huyện, xã giải phóng xã”, ông Trong, lúc đó giữ vai trò Bí thư Chi bộ xã Tân Nhựt đã quyết liệt chỉ đạo phải phá đồn Cam Ly nổi tiếng ác ôn án ngữ Tây Nam Sài Gòn. Ông chỉ đạo công tác binh vận, hù dọa, tuyên truyền ngụy quân nộp súng đầu hàng; đưa dân quân chiếm đồn; chủ động cho người dân tự do khỏi vùng kiểm soát của địch, tiếp tế hậu cần mang lương thực thực phẩm cho quân Giải phóng tiến về Sài Gòn, góp phần giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Quân và dân xã Tân Nhựt tự hào đã góp phần làm nên lịch sử.

Mẫu mực, tận tâm trong thời bình

Đất nước hòa bình, thống nhất, Nguyễn Thanh Trong gan dạ, oanh liệt trong kháng chiến, nay lại mẫu mực, bình dị trong đời thường. Ông hoài niệm, khắc ghi những đồng đội, người dân đã sát cánh trong tháng ngày gian khổ, đổ xương máu cho quê hương, đất nước. Ông tìm tới thăm và nom cô ba mụ năm xưa. Ông quây quần, sum vầy, nuôi dưỡng, dạy dỗ con cháu trưởng thành theo năm tháng. Ông tận hiếu chăm sóc cha già 102 tuổi và hòa thuận với gia đình anh chị em, dòng họ và bà con…

Ông Nguyễn Thanh Trong, khí phách anh hùng trong kháng chiến, tận tâm hiếu nghĩa trong thời bình

Và ông được tín nhiệm giao nhiều trọng trách công việc ở huyện Bình Chánh; Bí thư huyện Đoàn; Hiệu trưởng Trại Giáo dục, Lao động Gò Xoài; Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; Ban Tổ chức Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện và sau khi nghỉ hưu là Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện Bình Chánh. Ở cương vị, công việc nào ông cũng thể hiện nhiệt huyết, mẫu mực và sự biểu dương.

Những Huân chương Chiến công hạng Nhất, hạng Ba, Huân chương Kháng chiến hạng Ba, Huy hiệu Dũng sĩ diệt Mỹ; Huy chương Vì sự nghiệp Thanh niên, Kỉ niệm chương của Ủy ban MTTQ Việt Nam... Năm 2023, trong vai trò Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện Bình Chánh, ông được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen đã có thành tích trong công tác từ năm 1918 đến năm 2022, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Ở tuổi 72, ông Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện Bình Chánh vẫn chăm chỉ chạy xe máy hàng chục cây số mỗi ngày để lo công tác Hội, cho hội viên và NCT. Qua đó góp phần đưa Ban Đại diện Hội NCT huyện Bình Chánh liên tiếp được tặng Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam, UBND TP Hồ Chí Minh, Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh. Với những thành tích tiêu biểu trong công tác Hội năm 2023, Ban Đại diện Hội NCT huyện Bình Chánh tiếp tục được khen thưởng Tập thể Lao động động xuất sắc.

Cứ như vậy, những phần thưởng, những hành trình chăm lo cho NCT được nối dài mang theo nhiệt huyết, cần mẫn của Nguyễn Văn Em - Nguyễn Thanh Trong, một đảng viên mẫu mực, một người con tiêu biểu của quê hương Bình Chánh, khí phách anh hùng trong kháng chiến, tận tâm, hiếu nghĩa trong thời bình.

Lê Mạnh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nghĩa cử cao đẹp của cựu binh cao tuổi

Nghĩa cử cao đẹp của cựu binh cao tuổi

75 tuổi đời, 55 tuổi Đảng, cựu chiến binh Nguyễn Kim Chính, ở phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ ngày ngày vẫn góp sức cùng các cấp ủy, chính quyền để thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội...
NCT truyền lửa nhiệt huyết, lan tỏa giá trị nhân văn đến cộng đồng

NCT truyền lửa nhiệt huyết, lan tỏa giá trị nhân văn đến cộng đồng

Sáng 21/6, Hội NCT huyện Mỹ Đức tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024.
Cựu chiến binh tiên phong giảm thiểu rác thải nhựa

Cựu chiến binh tiên phong giảm thiểu rác thải nhựa

Hội Cựu chiến binh( CCB) TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế thành lập các CLB CCB bảo vệ môi trường. Mỗi CLB gồm 10 thành viên chủ chốt, có uy tín trong cộng đồng đến tận nhà người dân để tuyên truyền, hướng dẫn các hộ phân loại rác tại nguồn theo quy định...
Khẳng định người cao tuổi là nguồn lực quan trọng trong đời sống xã hội

Khẳng định người cao tuổi là nguồn lực quan trọng trong đời sống xã hội

Bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, NCT TP Đà Nẵng đã có những đóng góp quan trọng trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Có thể khẳng định, ở bất cứ cương vị nào, dù là cán bộ hay hội viên, NCT cũng luôn hưởng ứng, tham gia nhiệt tình, trách nhiệm, hiệu quả; gương mẫu, đi đầu, là tấm gương sáng cho gia đình, con cháu và xã hội noi theo.
Người có uy tín ở thôn Số Ba

Người có uy tín ở thôn Số Ba

Những năm qua, với vai trò của người có uy tín trong cộng đồng, ông Vi Văn Chiến, sinh năm 1948, ở thôn Số Ba, xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động của địa phương, có những đóng góp tích cực vào việc giữ vững an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới (NTM).

Tin khác

Người cao tuổi luôn nêu gương sáng, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền cơ sở

Người cao tuổi luôn nêu gương sáng, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền cơ sở
Hội NCT tỉnh Quảng Trị có 85.125 hội viên, sinh hoạt tại 125 Hội NCT xã, phường, thị trấn; 810 chi hội ở thôn, bản, khu phố; 1.468 tổ hội. Những năm qua, Hội NCT các cấp triển khai hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm, 3 chương trình công tác lớn của Hội và các nhiệm vụ Chính phủ giao. Đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, giữ gìn các giá trị truyền thống của dân tộc. Qua đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của NCT trong các lĩnh vực đời sống xã hội.

Khi đồng bào thương nữ cán bộ mặt trận

Khi đồng bào thương nữ cán bộ mặt trận
Cần mẫn và miệt mài, chị đến từng nhà để tìm hiểu, tìm từng đơn vị để nhờ giúp đỡ. Chị chỉ mong bà con đồng bào khắp vùng A Lưới không còn khốn khó, mong cho mọi người cùng có cơm ngon áo đẹp, và mong cho toàn dân đoàn kết cùng phát triển...

Gặp nữ anh hùng, doanh nhân xuất sắc của miền Tây xứ Quảng

Gặp nữ anh hùng, doanh nhân xuất sắc của miền Tây xứ Quảng
Trong những ngày tháng 5 lịch sử, chúng tôi vinh dự được gặp gỡ và lắng nghe những câu chuyện của Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Vũ Minh Nguyệt, người có biệt danh là “Bông hồng thép”. Không chỉ anh hùng trong chiến đấu, bà còn được biết đến như là một doanh nhân tiêu biểu trong thời kì đổi mới.

Bình Định: Lão nông điền tận tụy với công tác dân vận

Bình Định: Lão nông điền tận tụy với công tác dân vận
Ông Nguyễn Ngọc, 70 tuổi, ở thôn Vinh Kiên, xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định không chỉ là người có công lớn trong việc xây dựng nhãn hiệu “Xoài cát Phù Cát” vừa được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, mà còn là tấm gương NCT điển hình tiên tiến công tác dân vận, góp phần xây dựng xã Cát Hanh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Quế Lâm và chiến lược “sản xuất, kinh doanh tử tế”

Quế Lâm và chiến lược “sản xuất, kinh doanh tử tế”
Quế Lâm và chiến lược “sản xuất, kinh doanh tử tế”

Vườn hoa phong trào NCT ngát thơm hương sắc

Vườn hoa phong trào NCT ngát thơm hương sắc
Phát huy vai trò “cây cao bóng cả”, hằng năm quận Thanh Xuân, TP Hà Nội có 98% gia đình hội viên NCT đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; 98,5% hội viên đạt danh hiệu “Tuổi cao - Gương sáng”; 2.486 cán bộ hội viên NCT tham gia trong hệ thống chính trị ở cơ sở (làm trưởng, phó các đoàn thể; bí thư, phó bí thư chi bộ; trưởng, phó ban công tác mặt trận; tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố); hơn 600 NCT là thành viên ban thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư cộng đồng, bảo vệ dân phố, tổ tự quản, tổ hòa giải.

Tấm lòng vàng của cựu TNXP

Tấm lòng vàng của cựu TNXP
Đến thăm nữ cựu thanh niên xung phong (TNXP) Doãn Thị Hường, sinh năm 1959, ở xã Thiệu Giao, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, chúng tôi lại càng trân trọng nghị lực vượt khó vươn lên làm giàu, cũng như tấm lòng vàng của bà với quê hương, đồng đội và những người còn khó khăn.

Người cao tuổi Tiên Yên tích cực tham gia bảo vệ rừng

Người cao tuổi Tiên Yên tích cực tham gia bảo vệ rừng
Trong những năm qua, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã đạt được nhiều thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn minh, phấn đấu hoàn thành mục tiêu tái lập thị xã trước năm 2027. Trong công cuộc bảo vệ và phát huy các thế mạnh của rừng nguyên sinh nhất ở Tiên Yên, có công đóng góp của NCT.

Ông bà Hậu- Lý làm giỏi hát hay

Ông bà Hậu- Lý làm giỏi hát hay
Một ngày đầu tháng 6/2024, chúng tôi cùng ông Chu Quang Trọng, Chủ tịch Hội NCT xã Lũng Hòa đến thăm gia đình vợ chồng ông bà Đào Ngọc Hậu - Văn Thị Lý ở thôn Hòa Loan, xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc…

Tuyên dương “Đôi ông bà hạnh phúc”

Tuyên dương “Đôi ông bà hạnh phúc”
Thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” và chương trình phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch của NCT tham gia xây dựng, phát triển gia đình bền vững, giai đoạn 2022 - 2026.

Niềm hạnh phúc của một “nhà thơ“

Niềm hạnh phúc của một “nhà thơ“
Cụ Nguyễn Hữu Hồng, 83 tuổi là cựu chiến binh (CCB), cựu giáo chức, hội viên Hội Nhà văn Hà Nội, hội viên bộ môn Thơ câu lạc bộ (CLB) Thăng Long, TP Hà Nội. Hiện cụ sống tại số 54, ngõ 24, đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.

Làm giàu từ mô hình đa canh

Làm giàu từ mô hình đa canh
Ông Mao Văn Hạnh, sinh năm 1959, ở xã Cẩm Đàn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang đã mạnh dạn đầu tư và thực hiện thành công mô hình đa canh kết hợp chăn nuôi với trồng cây ăn quả, thu về hơn 450 triệu đồng mỗi năm.

Chi hội trưởng có tấm lòng thơm thảo

Chi hội trưởng có tấm lòng thơm thảo
Người dân khu phố Tây Sơn 2, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh có thêm niềm vui, khi con đường dẫn đến nhà văn hóa khu phố được cải tạo nâng cấp. Có được thành quả trên, công đầu thuộc về bà Đinh Thị Loan, 65 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu phố Tây Sơn 2.

Bí quyết sống khỏe của cụ 92 tuổi

Bí quyết sống khỏe của cụ 92 tuổi
Năm nay đã 92 tuổi, nhưng cụ Lê Thanh Xuân, ở khu 4, xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ vẫn nhanh nhẹn, khỏe mạnh, hằng ngày buổi sáng cụ đi bộ 2-3 km, buổi chiều 3 giờ lại chơi bóng bàn từ 2-3 trận, 5 giờ tiếp tục đạp xe với chiếc xe địa hình đi trên con đường nội đồng 40 phút được 8-10km. Mỗi ngày, cụ tắm 2 lần sau khi tập thể dục đi bộ buổi sáng và đạp xe buổi chiều.

Ông Sáu thuyền nan

Ông Sáu thuyền nan
Làng nghề ngư cụ Hưng Học, phường Nam Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh từ lâu nổi tiếng với thương hiệu đan thuyền nan, đan ngư cụ đánh bắt thủy hải sản. Những năm gần đây làng nghề gặp nhiều khó khăn do nhu cầu của thị trường giảm. Cựu chiến binh Nguyễn Anh Sáu, hội viên Hội NCT ở khu phố 3, chuyển từ đan thuyền nan phục vụ đánh bắt thủy sản sang sản xuất thuyền nan mỹ nghệ làm quà tặng, sản phẩm lưu niệm.
Xem thêm
Việc làm cho NCT là chính sách kinh tế vĩ mô, bảo đảm sự phát triển bền vững

Việc làm cho NCT là chính sách kinh tế vĩ mô, bảo đảm sự phát triển bền vững

Ngày 20/6, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Cục Việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức Hội thảo khoa học góp ý vào Luật Việc làm (bổ sung, sửa đổi). TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; TS Vũ Trọng Bình, Cục trưởng Cục Việc làm chủ trì Hội thảo. Tham dự có các nhà khoa học, nhà quản lí; lãnh đạo các Ban, Văn phòng, Viện Nghiên cứu NCT thuộc Trung ương Hội NCT Việt Nam, Bộ LĐ-TB&XH...
Nâng cao chất lượng thông tin, xứng đáng là tiếng nói, diễn đàn tin cậy của Nhân dân

Nâng cao chất lượng thông tin, xứng đáng là tiếng nói, diễn đàn tin cậy của Nhân dân

Nhân kỉ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), trong 2 ngày 19 - 20/6,
Đoàn kết, thống nhất, đổi mới hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ

Đoàn kết, thống nhất, đổi mới hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ

Chiều 18/6, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì Hội nghị Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Hoàn thành tổ chức Đại hội thành lập Hội NCT cấp huyện

Hoàn thành tổ chức Đại hội thành lập Hội NCT cấp huyện

Sáng 25/6, thành phố Chí Linh, đơn vị cuối cùng trong 12 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã tổ chức thành công Đại hội thành lập Bội.
Người cao tuổi luôn nêu gương sáng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội

Người cao tuổi luôn nêu gương sáng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội

Tính đến nay, Hội NCT huyện Hương Sơn có gần 25.000 hội viên. Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, những năm qua, NCT huyện Hương Sơn luôn gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động an sinh xã hội, nêu gương trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, v.v.
Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hội NCT các địa phương phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tích cực phát huy vai trò hội viên nữ cao tuổi...
Biểu dương 95 NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Biểu dương 95 NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Hội NCT huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) tổ chức tổng kết phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024.
Những cá nhân tiêu biểu làm nên tập thể tiêu biểu…

Những cá nhân tiêu biểu làm nên tập thể tiêu biểu…

Hội NCT các cấp huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang nỗ lực đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”,
Hết lòng vì công việc chung

Hết lòng vì công việc chung

Năm nay là năm thứ 24, ông Khuất Duy Bóng, 70 tuổi, làm Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh (CCB) thôn 8, xã Ba Trại, huyện Ba Vì, TP Hà Nội.
Phiên bản di động