Vụ ông Lý Việt Trung ở TP Đà Nẵng hơn 30 năm đi đòi công lí:

Nội dung rõ như ban ngày nhưng vẫn cố ý giải quyết quanh co

Như Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi đã phản ánh, từ năm 1989 đến nay gia đình ông Lý Việt Trung tiếp tục khiếu nại, yêu cầu chính quyền TP Đà Nẵng cấp đất tái định cư cho gia đình. Văn phòng Chính phủ có đến 4 lần ra văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình. Thế nhưng, chính quyền TP Đà Nẵng không thực hiện đúng. Mới đây, ông Trung được ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì tiếp, lắng nghe trình bày và chỉ đạo giải quyết. Thế nhưng, chính quyền TP Đà Nẵng vẫn cố tình quanh co, ra văn bản giải quyết thiếu khách quan, không trung thực…

Nội dung vụ việc: Năm 1989, tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng (cũ) thu hồi toàn bộ nhà, đất tại 14B đường Trần Phú, TP Đà Nẵng, trong đó có 200m2 đất của cụ Võ Thị Hạnh (mẹ ông Trung), để giao cho Nhà máy bia nước ngọt Sông Hàn mở rộng diện tích sản xuất. Bị mất đất, mất nhà nhưng không được bồi thường, không được tái định cư, cụ Hạnh khiếu nại nhưng không được giải quyết. Tài liệu có trong hồ sơ thu thập được cho thấy, nhà, đất này do cụ Võ Thị Hạnh và chồng là cụ Lý Huỳnh Chuyên tạo lập, xây cất từ năm 1968 (thời chế độ cũ), nhưng chính quyền TP Đà Nẵng lại cho rằng, ngôi nhà của cụ Hạnh thuộc sở hữu Nhà nước, để không bồi thường và không bố trí tái định cư.

Cụ Hạnh mất năm 2003, ông Trung thừa kế quyền và lợi ích hợp pháp, tiếp tục thay mẹ đi đòi công lí cho đến nay. Nội dung khiếu nại của ông Trung, chỉ yêu cầu chính quyền cấp đất tái định cư, để gia đình an cư lạc nghiệp, nhưng không được chính quyền giải quyết. Ông Trung nhiều lần lặn lội ra Trung ương, được các cơ quan: Trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có nhiều văn bản chuyển đơn về UBND TP Đà Nẵng, yêu cầu giải quyết theo pháp luật, nhưng chính quyền TP Đà Nẵng chỉ ra các văn bản trả lời không đúng quy định. Thậm chí khi được chỉ đạo rà soát toàn bộ vụ việc, ông Võ Nguyên Chương, Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường còn báo cáo sai sự thật, để UBND thành phố ra Văn bản số 3860/UBND-NCPC ngày 13/5/2013, phủ nhận hoàn toàn khiếu nại của ông Trung, buộc ông lại phải tiếp tục ra Trung ương khiếu kiện.

Ông Lý Việt Trung, người hơn 30 năm miệt mài đi khiếu nại
Ông Lý Việt Trung, người hơn 30 năm miệt mài đi khiếu nại

Sau khi có báo cáo của Thanh tra Chính phủ, Văn phòng Chính phủ 4 lần truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng, tại các văn bản: số 217/TB-VPCP ngày 4/8/2016, số 5948/VPCP-V.I ngày 8/6/2017, số 536/VPCP-VI ngày 15/1/2018, số 12096/VPCP-VI ngày 12/2/2018, trong đó có chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, nội dung: “UBND TP Đà Nẵng quyết định cụ thể việc giao đất cho hộ ông Lý Việt Trung”. Thế nhưng, chính quyền TP Đà Nẵng lại chỉ quyết định giao cho ông Trung “… một lô đất ở khu tái định cư Phước Lý (vùng ven) diện hộ phụ”, đồng thời ra điều kiện nếu ông Trung rút khiếu nại sẽ xem xét giải quyết diện hộ chính!? Ông Trung không thể nhất trí với cách giải quyết này, nên tiếp tục hành trình khiếu nại. Từ đó, UBND TP Đà Nẵng không thực hiện theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, mà cố tình báo cáo sai sự thật, nhằm mục đích chấm dứt giải quyết khiếu nại của ông Trung, trong khi chưa lần nào ra quyết định giải quyết khiếu nại theo quy định của pháp luật.

Kiên trì đơn từ khiếu nại, kiến nghị, mới đây ngày 30/9/2020, ông Trung được ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng chủ trì tiếp, lắng nghe ông trình bày ngọn ngành. Đối với ông Trung, đây là dịp may hiếm thấy, để ông có thể trải lòng với bao ấm ức bấy lâu nay. Tại buổi tiếp này, có mặt các đại diện lãnh đạo UBND thành phố, Ban Nội chính Thành ủy, Văn phòng Thành ủy và Ban tiếp công dân thành phố. Sau khi nghe ông Trung trình bày ngọn ngành, khúc nhôi, ông Nguyễn Văn Quảng tỏ ý rất chia sẻ với ông Trung. Ông có ý kiến (tách file ghi âm): “Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có báo cáo rà soát lại trình tự… Kiểm tra lại tài liệu, hồ sơ và đặc biệt xem xét ý kiến kết luận của Thủ tướng trong việc giải quyết khiếu nại của ông Lý Việt Trung, trên cơ sở đó thực hiện theo quy định của pháp luật, thực hiện đối thoại với công dân… trách nhiệm giải quyết thuộc về UBND các cấp…”.

Ông Trung tại trụ sở Tiếp công dân Trung ương
Ông Trung tại trụ sở Tiếp công dân Trung ương

Ngày 20/10/2020, Thành ủy Đà Nẵng có Thông báo số 742/TB-TU, về ý kiến kết luận của Thường trực Thành ủy, có nội dung: “2.1- Giao Ban Cán sự Đảng UBND thành phố, rà soát toàn bộ các nội dung theo khiếu nại của ông Lý Việt Trung (nêu tại biên bản làm việc), để xử lí đúng quy định của pháp luật; thông báo rõ những nội dung đã giải quyết, những nội dung cần giải quyết tiếp theo (nếu có). 2.2- Giao Ban Nội chính Thành ủy theo dõi, tổng hợp kết quả giải quyết của UBND thành phố, báo cáo Thường trực Thành ủy”. Tại Thông báo này nhấn mạnh, vụ việc đã có “Kết luận của Thủ tướng Chính phủ”, chính là nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, về việc UBND TP Đà Nẵng giao đất cho hộ ông Lý Việt Trung.

Thế nhưng, thay vì tổ chức đối thoại nhằm có căn cứ giải quyết đúng sự thật, đúng pháp luật, thì ngày 30/12/2020, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng lại kí Văn bản số 8703/UBND-TTTP, về trả lời kiến nghị của công dân, gửi ông Lý Việt Trung. Điều đáng nói, Văn bản số 8703/UBND-TTTP này ém nội dung chỉ đạo giải quyết khiếu nại của ông Lý Việt Trung. Hơn nữa, có nội dung không khách quan, không trung thực, cụ thể: Tại điểm a, Văn bản ém việc Phó Chủ tịch Trần Hoàng Hoanh không kí văn bản trả lời tại biên nhận hồ sơ năm 1990, lờ đi Công văn số 391/CV-UB ngày 7/6/1996 thừa nhận cụ Võ Thị Hạnh (mẹ ông Trung) khiếu nại liên tục. Các văn bản đều vi phạm pháp lệnh về khiếu nại của công dân, không ra quyết định giải quyết khiếu nại, là vi phạm quy định về giải quyết khiếu nại. Bảy năm không trả lời, không có quyết định giải quyết, mà ngang nhiên chấm dứt khiếu nại của cụ Hạnh. Ông Trung thừa kế cụ Hạnh (đã mất) khiếu nại ra Trung ương, nhiều cơ quan chuyển đơn về UBND TP Đà Nẵng, nhưng cũng không được giải quyết.

Báo cáo số 1873/BC-TTCP nhận định lô đất bị thu hồi thuộc sở hữu Nhà nước là sai lầm. Sự thật trong đó có đất của cụ Hạnh, cụ Chuyên tạo lập từ năm 1968, Quyết định số 902/QĐ-UB, về cho phép di chuyển nhà ở, sử dụng đất xây dựng mở rộng Nhà máy bia nước ngọt, cùng ghi rõ thu hồi 714m2 đất của 3 hộ dân đang sử dụng. Tại Điều 2 Quyết định số 902/QĐ-UB còn ghi rõ: “Nhà máy bia nước ngọt phải đền bù di chuyển nhà ở và những thiêth hại khác trong phạm vi đất được phép sử dụng…”. Nội dung này cũng bị lờ đi, không đề cập tới.

Khu đất 14B đường Trần Phú, hiện là trụ sở của Techcombank
Khu đất 14B đường Trần Phú, hiện là trụ sở của Techcombank

Tại điểm c, Văn bản này cho rằng, Công văn số 1644/HĐ-TTCP… không chỉ đạo cụ thể UBND UBND thành phố phải thụ lí giải quyết khiếu nại của ông Lý Việt Trung. Ông Lý Việt Trung phản ứng: “Là Phó Chủ tịch phụ trách giải quyết khiếu nại, tố cáo mà không hiểu Văn bản số 1644 nói gì, thì làm sao giải quyết được khiếu nại, tố cáo của dân đúng pháp luật!?”. Văn bản số 8703/UBND-TTTP còn nói: “… trường hợp của ông Lý Việt Trung đã có trong danh sách được Thanh tra Chính phủ kiển tra, rà soát…”. Ông Trung cho rằng, đây là sự xảo biện, dối trá, vì ngày 27/9/2013, Thanh tra Chính phủ mới ra Quyết định thanh tra số 2164/QĐ-TTCP. UBND TP Đà Nẵng không thực hiện Văn bản số 1644 của Thanh tra Chính phủ, được Cục trưởng Cục II Thanh tra Chính phủ bao che, dẫn đến Báo cáo số 1873 sai phạm, nên Thanh tra Chính phủ mới cử tổ công tác rà soát lại. “Điều này rõ ràng là vậy, sao Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh lại cố tình giấu đi?” – ông Trung bức xúc.

Tại điểm d, Văn bản số 8703/UBND-TTTP cho rằng: “Tại biên bản tiếp công dân của Thường trực Thành ủy ngày 30/9/2020, chủ trì buổi tiếp công dân đề nghị ông Trung cung cấp chứng cứ, để chứng minh nội dung trên, thì ông Lý Việt Trung cho rằng, việc này do bản thân tự suy luận thông qua kết quả giải quyết”. Ông Trung bức xúc nói: “Điều này là Hoàn toàn bịa đặt. Tôi khẳng định, có đầy đủ chứng cứ. Đề nghị Ban Nội chính cung cấp biên bản buổi tiếp công dân, trích xuất camera buổi tiếp công dân ngày 30/9/2020 sẽ rõ”.

Thực ra, vụ việc này không quá phức tạp, yêu cầu của ông Trung chỉ là thực hiện đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, tại Văn bản số 217/TB-VPCP ngày 4/8/2016, nội dung: “UBND TP Đà Nẵng quyết định cụ thể việc giao đất cho hộ ông Lý Việt Trung”. Chỉ cần giao cho ông Trung một lô đất tái định cư không phải diện hộ phụ, tương đối bằng với vị trí đất của gia đình ông bị thu hồi tại 14B đường Trần Phú, thì sẽ chấm dứt khiếu nại kéo dài hơn 30 năm. Vậy mà chính quyền TP Đà Nẵng vẫn lúng túng, tìm mọi cách để làng tránh giải quyết, thì thật là lạ.

Thiết nghĩ, chính quyền TP Đà Nẵng nên sắp xếp tổ chức buổi đối thoại với ông Lý Việt Trung, nhằm nắm bắt cụ thể thông tin, giải quyết dứt điểm vụ việc.

Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Mới đây, gửi kiến nghị cho cơ quan thi hành án TP Đà Nẵng liên quan đến cưỡng chế, thu hồi tài sản nhà, đất ...

Hoàng Linh - Kiều Liệu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nếu cái chuồng bò mà biết nói năng, thì…

Nếu cái chuồng bò mà biết nói năng, thì…

Năm 2013, ông Thái đã nộp thuế đất cho cái chuồng bò 86m2, năm 2015, nhưng chính quyền khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho bà Thu trùm lên đất trên. Căn cứ vào đó, hai cấp Tòa ở Bình Thuận buộc ông Thái trả đất cho bà Thu, thì quá vô lí. Đáng nói, ông Thái là hộ nghèo cần có đất để mưu sinh, còn bà Thu chưa hề có nhu cầu sử dụng đất…
TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

Thời gian vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online nhận được nhiều ý kiến phản hồi sau khi có loạt bài viết liên quan đến nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3), bị UBND TP Hồ Chí Minh năm 1977 tịch thu trái luật. Mặc dù khi còn sống cố luật sư Trịnh Đình Thảo và sau này là thân nhân của luật sư yều cầu trả lại, nhưng hơn 40 năm nay vẫn chưa được giải quyết triệt để và trả lại cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo.
Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan đến việc cấp bằng, giấy chứng nhận giả cho 431 trường hợp, thu lợi bất chính số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.
Phán quyết của Tòa đúng pháp luật!

Phán quyết của Tòa đúng pháp luật!

Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 101, ngày 19/8/2020 đăng bài: “Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại xã Bình Minh, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình - Có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự!”, trên cơ sở các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và nội dung phản ánh của báo chí, ngày 9/7/2021, TAND huyện Kiến Xương đã mở phiên tòa sơ thẩm dân sự (lần 2), quyết định: Không chấp nhận đơn khởi kiện của vợ chồng ông Bùi Ngọc Thành, buộc vợ chồng ông Thành trả lại vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Nam 14,7m2 đất lấn chiếm đã xây dựng công trình phụ. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh TAND huyện Kiến Xương đã thượng tôn pháp luật, phán quyết thấu lí, đạt tình!...
Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cùng một số đơn vị liên quan và chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND tối cao truy tố các bị can trong vụ án.

Tin khác

Vi phạm tố tụng, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm

Vi phạm tố tụng, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm
TAND Cấp cao tại Hà Nội cho rằng, việc điều tra chưa được thực hiện đầy đủ; giao nhận, tống đạt các văn bản tố tụng chưa chặt chẽ. Do đó, lẽ ra Tòa án cấp sơ thẩm khi nhận hồ sơ vụ án, cần phải trả lại hồ sơ, để điều tra theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự (TTHS). Thế nhưng, TAND huyện Khoái Châu vẫn mở phiên tòa xét xử vắng mặt bị cáo, là vi phạm về trình tự, thủ tục tố tụng, được quy định tại Điều 290 Bộ luật TTHS...

Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương

Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương
Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 101, ngày 19/8/2020 đăng bài: "Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại xã Bình Minh, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình - Có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự !", trên cơ sở các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và nội dung phản ánh của báo chí, ngày 9/7/2021, TAND huyện Kiến Xương đã mở phiên tòa sơ thẩm dân sự (lần 2) Quyết định: Không chấp nhận đơn khởi kiện của vợ chồng ông Bùi Ngọc Thành, buộc vợ chồng ông Thành trả lại vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Nam 14,7m2 đất lấn chiếm đã xây dựng công trình phụ. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh TAND huyện Kiến Xương đã thượng tôn pháp luật, phán quyết thấu lý, đạt tình !

Những “bất thường” tại gói thầu do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư

Những “bất thường” tại gói thầu do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư
Những gói thầu có giá trị hàng tỷ đồng do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư bị “đội giá” so với sản phẩm cùng xuất xứ, thông số kỹ thuật mà các bệnh viện khác đã từng làm chủ đầu tư, có nhiều “bất thường” cần được thanh, kiểm tra làm rõ... Đó là những bức xúc mà người dân (trong đó có người cao tuổi) phản ánh tới Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi).

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương
Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với ông Trần Văn Nam (nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương) về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" theo quy định tại Điều 219 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cho thuê phòng hát karaoke, bỗng dưng vướng lao lí

Cho thuê phòng hát karaoke, bỗng dưng vướng lao lí
Đồng ý cho thuê phòng hát karaoke, bố trí phòng rồi đi ngủ. Sáng hôm sau, Công an huyện vào kiểm tra hành chính bắt quả tang hơn 10 người có biểu hiện sử dụng ma túy. Chủ cơ sở karaoke bị khởi tố, bắt giam và truy tố tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”. Tuy nhiên, bị can cho rằng mình bị oan, do không biết khách sử dụng ma túy, mà chỉ có lỗi cho thuê phòng hát thâu đêm. Căn cứ các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, lời kêu oan của bị can là có cơ sở, cơ quan tố tụng truy tố bị can hành vi này là không có căn cứ chắc chắn…

Công an vào cuộc “sốt sắng” và “mẫn cán”, vì sao?

Công an vào cuộc “sốt sắng” và “mẫn cán”, vì sao?
Phóng viên chứng kiến buổi tối thực thi nhiệm vụ của một số cán bộ Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hòa. Được biết, việc can thiệp của Công an là theo yêu cầu của chị Trịnh Thị Thu, nhằm giải quyết việc tranh chấp dân sự, chị Thùy trả lại tiền cho chị Thu, chị Thu thu dọn đồ đạc cá nhân ra khỏi trường Mầm non Ngôi nhà của bé, tại địa chỉ số 27, ngõ 52 Quan Nhân, phường Trung Hòa,...
Xem thêm
Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan ...
Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại ...
Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám ...
Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Ngày 22/7/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 4953/VPCP chuyển đơn của bà Giang Lệ Phương đến Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang xem xét, giải ...
Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Công ty cổ phẩn sự kiện Cường An, địa chỉ số 613 đường Mê ...
Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao ra Kháng nghị giám đốc thẩm khẳng định: “Việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án phiến diện, không đầy đủ và ...
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký ...
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, ...
Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trang trại nuôi heo Bảo Ngọc, tại buôn Jăng Pông, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn đang xả thải không qua xử lý vào đầu nguồn suối chảy qua buôn, ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động