Vụ ông Lý Việt Trung ở TP Đà Nẵng hơn 30 năm đi đòi công lí:

Nội dung rõ như ban ngày nhưng vẫn cố ý giải quyết quanh co

Như Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi đã phản ánh, từ năm 1989 đến nay gia đình ông Lý Việt Trung tiếp tục khiếu nại, yêu cầu chính quyền TP Đà Nẵng cấp đất tái định cư cho gia đình. Văn phòng Chính phủ có đến 4 lần ra văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình. Thế nhưng, chính quyền TP Đà Nẵng không thực hiện đúng. Mới đây, ông Trung được ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì tiếp, lắng nghe trình bày và chỉ đạo giải quyết. Thế nhưng, chính quyền TP Đà Nẵng vẫn cố tình quanh co, ra văn bản giải quyết thiếu khách quan, không trung thực…

Nội dung vụ việc: Năm 1989, tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng (cũ) thu hồi toàn bộ nhà, đất tại 14B đường Trần Phú, TP Đà Nẵng, trong đó có 200m2 đất của cụ Võ Thị Hạnh (mẹ ông Trung), để giao cho Nhà máy bia nước ngọt Sông Hàn mở rộng diện tích sản xuất. Bị mất đất, mất nhà nhưng không được bồi thường, không được tái định cư, cụ Hạnh khiếu nại nhưng không được giải quyết. Tài liệu có trong hồ sơ thu thập được cho thấy, nhà, đất này do cụ Võ Thị Hạnh và chồng là cụ Lý Huỳnh Chuyên tạo lập, xây cất từ năm 1968 (thời chế độ cũ), nhưng chính quyền TP Đà Nẵng lại cho rằng, ngôi nhà của cụ Hạnh thuộc sở hữu Nhà nước, để không bồi thường và không bố trí tái định cư.

Cụ Hạnh mất năm 2003, ông Trung thừa kế quyền và lợi ích hợp pháp, tiếp tục thay mẹ đi đòi công lí cho đến nay. Nội dung khiếu nại của ông Trung, chỉ yêu cầu chính quyền cấp đất tái định cư, để gia đình an cư lạc nghiệp, nhưng không được chính quyền giải quyết. Ông Trung nhiều lần lặn lội ra Trung ương, được các cơ quan: Trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có nhiều văn bản chuyển đơn về UBND TP Đà Nẵng, yêu cầu giải quyết theo pháp luật, nhưng chính quyền TP Đà Nẵng chỉ ra các văn bản trả lời không đúng quy định. Thậm chí khi được chỉ đạo rà soát toàn bộ vụ việc, ông Võ Nguyên Chương, Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường còn báo cáo sai sự thật, để UBND thành phố ra Văn bản số 3860/UBND-NCPC ngày 13/5/2013, phủ nhận hoàn toàn khiếu nại của ông Trung, buộc ông lại phải tiếp tục ra Trung ương khiếu kiện.

Ông Lý Việt Trung, người hơn 30 năm miệt mài đi khiếu nại
Ông Lý Việt Trung, người hơn 30 năm miệt mài đi khiếu nại

Sau khi có báo cáo của Thanh tra Chính phủ, Văn phòng Chính phủ 4 lần truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng, tại các văn bản: số 217/TB-VPCP ngày 4/8/2016, số 5948/VPCP-V.I ngày 8/6/2017, số 536/VPCP-VI ngày 15/1/2018, số 12096/VPCP-VI ngày 12/2/2018, trong đó có chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, nội dung: “UBND TP Đà Nẵng quyết định cụ thể việc giao đất cho hộ ông Lý Việt Trung”. Thế nhưng, chính quyền TP Đà Nẵng lại chỉ quyết định giao cho ông Trung “… một lô đất ở khu tái định cư Phước Lý (vùng ven) diện hộ phụ”, đồng thời ra điều kiện nếu ông Trung rút khiếu nại sẽ xem xét giải quyết diện hộ chính!? Ông Trung không thể nhất trí với cách giải quyết này, nên tiếp tục hành trình khiếu nại. Từ đó, UBND TP Đà Nẵng không thực hiện theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, mà cố tình báo cáo sai sự thật, nhằm mục đích chấm dứt giải quyết khiếu nại của ông Trung, trong khi chưa lần nào ra quyết định giải quyết khiếu nại theo quy định của pháp luật.

Kiên trì đơn từ khiếu nại, kiến nghị, mới đây ngày 30/9/2020, ông Trung được ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng chủ trì tiếp, lắng nghe ông trình bày ngọn ngành. Đối với ông Trung, đây là dịp may hiếm thấy, để ông có thể trải lòng với bao ấm ức bấy lâu nay. Tại buổi tiếp này, có mặt các đại diện lãnh đạo UBND thành phố, Ban Nội chính Thành ủy, Văn phòng Thành ủy và Ban tiếp công dân thành phố. Sau khi nghe ông Trung trình bày ngọn ngành, khúc nhôi, ông Nguyễn Văn Quảng tỏ ý rất chia sẻ với ông Trung. Ông có ý kiến (tách file ghi âm): “Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có báo cáo rà soát lại trình tự… Kiểm tra lại tài liệu, hồ sơ và đặc biệt xem xét ý kiến kết luận của Thủ tướng trong việc giải quyết khiếu nại của ông Lý Việt Trung, trên cơ sở đó thực hiện theo quy định của pháp luật, thực hiện đối thoại với công dân… trách nhiệm giải quyết thuộc về UBND các cấp…”.

Ông Trung tại trụ sở Tiếp công dân Trung ương
Ông Trung tại trụ sở Tiếp công dân Trung ương

Ngày 20/10/2020, Thành ủy Đà Nẵng có Thông báo số 742/TB-TU, về ý kiến kết luận của Thường trực Thành ủy, có nội dung: “2.1- Giao Ban Cán sự Đảng UBND thành phố, rà soát toàn bộ các nội dung theo khiếu nại của ông Lý Việt Trung (nêu tại biên bản làm việc), để xử lí đúng quy định của pháp luật; thông báo rõ những nội dung đã giải quyết, những nội dung cần giải quyết tiếp theo (nếu có). 2.2- Giao Ban Nội chính Thành ủy theo dõi, tổng hợp kết quả giải quyết của UBND thành phố, báo cáo Thường trực Thành ủy”. Tại Thông báo này nhấn mạnh, vụ việc đã có “Kết luận của Thủ tướng Chính phủ”, chính là nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, về việc UBND TP Đà Nẵng giao đất cho hộ ông Lý Việt Trung.

Thế nhưng, thay vì tổ chức đối thoại nhằm có căn cứ giải quyết đúng sự thật, đúng pháp luật, thì ngày 30/12/2020, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng lại kí Văn bản số 8703/UBND-TTTP, về trả lời kiến nghị của công dân, gửi ông Lý Việt Trung. Điều đáng nói, Văn bản số 8703/UBND-TTTP này ém nội dung chỉ đạo giải quyết khiếu nại của ông Lý Việt Trung. Hơn nữa, có nội dung không khách quan, không trung thực, cụ thể: Tại điểm a, Văn bản ém việc Phó Chủ tịch Trần Hoàng Hoanh không kí văn bản trả lời tại biên nhận hồ sơ năm 1990, lờ đi Công văn số 391/CV-UB ngày 7/6/1996 thừa nhận cụ Võ Thị Hạnh (mẹ ông Trung) khiếu nại liên tục. Các văn bản đều vi phạm pháp lệnh về khiếu nại của công dân, không ra quyết định giải quyết khiếu nại, là vi phạm quy định về giải quyết khiếu nại. Bảy năm không trả lời, không có quyết định giải quyết, mà ngang nhiên chấm dứt khiếu nại của cụ Hạnh. Ông Trung thừa kế cụ Hạnh (đã mất) khiếu nại ra Trung ương, nhiều cơ quan chuyển đơn về UBND TP Đà Nẵng, nhưng cũng không được giải quyết.

Báo cáo số 1873/BC-TTCP nhận định lô đất bị thu hồi thuộc sở hữu Nhà nước là sai lầm. Sự thật trong đó có đất của cụ Hạnh, cụ Chuyên tạo lập từ năm 1968, Quyết định số 902/QĐ-UB, về cho phép di chuyển nhà ở, sử dụng đất xây dựng mở rộng Nhà máy bia nước ngọt, cùng ghi rõ thu hồi 714m2 đất của 3 hộ dân đang sử dụng. Tại Điều 2 Quyết định số 902/QĐ-UB còn ghi rõ: “Nhà máy bia nước ngọt phải đền bù di chuyển nhà ở và những thiêth hại khác trong phạm vi đất được phép sử dụng…”. Nội dung này cũng bị lờ đi, không đề cập tới.

Khu đất 14B đường Trần Phú, hiện là trụ sở của Techcombank
Khu đất 14B đường Trần Phú, hiện là trụ sở của Techcombank

Tại điểm c, Văn bản này cho rằng, Công văn số 1644/HĐ-TTCP… không chỉ đạo cụ thể UBND UBND thành phố phải thụ lí giải quyết khiếu nại của ông Lý Việt Trung. Ông Lý Việt Trung phản ứng: “Là Phó Chủ tịch phụ trách giải quyết khiếu nại, tố cáo mà không hiểu Văn bản số 1644 nói gì, thì làm sao giải quyết được khiếu nại, tố cáo của dân đúng pháp luật!?”. Văn bản số 8703/UBND-TTTP còn nói: “… trường hợp của ông Lý Việt Trung đã có trong danh sách được Thanh tra Chính phủ kiển tra, rà soát…”. Ông Trung cho rằng, đây là sự xảo biện, dối trá, vì ngày 27/9/2013, Thanh tra Chính phủ mới ra Quyết định thanh tra số 2164/QĐ-TTCP. UBND TP Đà Nẵng không thực hiện Văn bản số 1644 của Thanh tra Chính phủ, được Cục trưởng Cục II Thanh tra Chính phủ bao che, dẫn đến Báo cáo số 1873 sai phạm, nên Thanh tra Chính phủ mới cử tổ công tác rà soát lại. “Điều này rõ ràng là vậy, sao Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh lại cố tình giấu đi?” – ông Trung bức xúc.

Tại điểm d, Văn bản số 8703/UBND-TTTP cho rằng: “Tại biên bản tiếp công dân của Thường trực Thành ủy ngày 30/9/2020, chủ trì buổi tiếp công dân đề nghị ông Trung cung cấp chứng cứ, để chứng minh nội dung trên, thì ông Lý Việt Trung cho rằng, việc này do bản thân tự suy luận thông qua kết quả giải quyết”. Ông Trung bức xúc nói: “Điều này là Hoàn toàn bịa đặt. Tôi khẳng định, có đầy đủ chứng cứ. Đề nghị Ban Nội chính cung cấp biên bản buổi tiếp công dân, trích xuất camera buổi tiếp công dân ngày 30/9/2020 sẽ rõ”.

Thực ra, vụ việc này không quá phức tạp, yêu cầu của ông Trung chỉ là thực hiện đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, tại Văn bản số 217/TB-VPCP ngày 4/8/2016, nội dung: “UBND TP Đà Nẵng quyết định cụ thể việc giao đất cho hộ ông Lý Việt Trung”. Chỉ cần giao cho ông Trung một lô đất tái định cư không phải diện hộ phụ, tương đối bằng với vị trí đất của gia đình ông bị thu hồi tại 14B đường Trần Phú, thì sẽ chấm dứt khiếu nại kéo dài hơn 30 năm. Vậy mà chính quyền TP Đà Nẵng vẫn lúng túng, tìm mọi cách để làng tránh giải quyết, thì thật là lạ.

Thiết nghĩ, chính quyền TP Đà Nẵng nên sắp xếp tổ chức buổi đối thoại với ông Lý Việt Trung, nhằm nắm bắt cụ thể thông tin, giải quyết dứt điểm vụ việc.

Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Mới đây, gửi kiến nghị cho cơ quan thi hành án TP Đà Nẵng liên quan đến cưỡng chế, thu hồi tài sản nhà, đất ...

Hoàng Linh - Kiều Liệu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Huyện Tân Sơn, Phú Thọ: Chỉ đạo điều tra vụ phá rừng đặc dụng tại Vườn quốc gia Xuân Sơn

Huyện Tân Sơn, Phú Thọ: Chỉ đạo điều tra vụ phá rừng đặc dụng tại Vườn quốc gia Xuân Sơn

Ngày 24/2, Chủ tịch UBND huyện Tân Sơn có công văn hỏa tốc chỉ đạo Công an huyện Tân Sơn phối hợp với Hạt Kiểm lâm Tân Sơn, UBND xã Kim Thượng cùng các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ vụ chặt phá rừng đặc dụng tại khu Hạ Bằng, xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.
Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh: Chỉ đạo xử lý công trình xây lấn bờ kè sông Trí

Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh: Chỉ đạo xử lý công trình xây lấn bờ kè sông Trí

Ngày 22/2, UBND thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu UBND phường Hưng Trí, Đội Quản lý trật tự đô thị thị xã Kỳ Anh phối hợp với các phòng, ban liên quan khẩn trương xử lý sai phạm đối với công trình xây dựng lấn chiếm bờ kè sông Trí của gia đình ông Nguyễn Tiến Khang, ở tổ dân phố Trần Phú, phường Hưng Trí.
TP Vinh, tỉnh Nghệ An:  "Lộn xộn" tại Dự án Hưng Lộc

TP Vinh, tỉnh Nghệ An: "Lộn xộn" tại Dự án Hưng Lộc

Sáng 24/2, tại Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp và cán bộ công nhân viên tại xã Hưng Lộc, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Dầu Khí làm chủ đầu tư đã có một nhóm người treo băng rôn, khẩu hiệu với nội dung yêu cầu bà Nga Phú Nguyên trả lại Dự án...
Tổ xác minh bước đầu làm rõ thửa đất đúng là của anh Vũ Tùng Bách

Tổ xác minh bước đầu làm rõ thửa đất đúng là của anh Vũ Tùng Bách

Như Tạp chí Ngày mới đã phản ánh, anh Vũ Tùng Bách mua thửa đất 1.000m2 tại ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ, huyện (nay là TP) Phú Quốc, xây căn nhà 200m2 để ở và kinh doanh. Khi nhà xây gần xong, anh bị nhóm người, do cha con ông Nguyễn Văn Hồng cầm đầu, nhảy vào xịt sơn lên cổng và tường rào, chiếm nhà, đất của anh với lí do tranh chấp đất. Sự việc trở nên phức tạp kéo dài, các cơ quan chức năng địa phương vào cuộc, nhưng chưa giải quyết được dứt điểm. Mới đây, Tổ công tác do Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang thành lập vào cuộc xem xét, bước đầu tổ làm rõ thửa đất này đúng là của anh Vũ Tùng Bách…
Tỉnh Lào Cai: Cảnh sát cơ động truy bắt đối tượng vi phạm giao thông gây tai nạn nghiêm trọng

Tỉnh Lào Cai: Cảnh sát cơ động truy bắt đối tượng vi phạm giao thông gây tai nạn nghiêm trọng

Thay vì ghi lại biển số phương tiện, dùng điện thoại chụp hình, quay video vi phạm… Cảnh sát cơ động, Công an TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai lại đuổi bắt đối tượng vi phạm giao thông dẫn tới một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại ngã tư đường Lùng Thàng giao nhau với Quốc lộ 4E, phường Nam Cường, TP Lào Cai.

Tin khác

Tiếp bài mỹ phẩm TBD thần thánh nhái nhãn mác, xuất xứ hàng hóa: Văn phòng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia vào cuộc làm rõ

Tiếp bài mỹ phẩm TBD thần thánh nhái nhãn mác, xuất xứ hàng hóa:  Văn phòng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia vào cuộc làm rõ
Văn phòng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia đã vào cuộc và bước đầu làm rõ những “khuất tất” về vụ gian lận thương mại, nhái nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa nước ngoài của Công ty TNHH XNK mỹ phẩm TBD Mai Ái Thi và Công ty TNHH XNK Mai Tùng Anh sau loạt bài điều tra của Ngày mới online.

UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu xử lý người đứng đầu để xảy ra sai phạm tại Bệnh viện Trưng Vương

UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu xử lý người đứng đầu để xảy ra sai phạm tại Bệnh viện Trưng Vương
Sở Y tế thành phố và Thanh tra thành phố Hồ Chí Minh có kết luận về những sai phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh, công tác quản lý tài chính, đấu thầu, việc mua sắm, sử dụng vật liệu nhân tạo (vật tư y tế)... tại Khoa Bỏng- Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện (BV) Trưng Vương. Hàng loạt sai phạm trên diễn ra trong nhiều năm qua, có tổ chức, liên quan đến vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang: Ai cho phép Công ty Mai Nhung mở rộng vị trí khai thác khoáng sản?

Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang:  Ai cho phép Công ty Mai Nhung mở rộng vị trí khai thác khoáng sản?
Số lượng vượt theo thiết kế dự án, diện tích khai thác mở rộng thêm ở nhiều vị trí, nguy cơ khai thác vượt công suất được cấp phép, diện tích bãi chứa tập kết lớn hơn diện tích theo báo cáo kinh tế kỹ thuật dự án, tự ý xây dựng các công trình phụ trợ khi chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất… Đó là những vi phạm trong việc khai thác khoáng sản của Công ty TNHH Mai Nhung (Công ty Mai Nhung).

TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai: Sao chưa cấp phép xây dựng có thời hạn cho 38 hộ dân?

TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai: Sao chưa cấp phép xây dựng có thời hạn cho 38 hộ dân?
Đó là câu chuyện đang diễn ra với 38 hộ dân có đất ở tại tổ 21, khu phố Cầu Hang, phường Hóa An, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Quảng Bình: Liên tiếp bắt giữ hai vụ vận chuyển ma túy

Quảng Bình: Liên tiếp bắt giữ hai vụ vận chuyển ma túy
10.000 viên ma túy tổng hợp do một đối tượng quốc tịch Lào tuồn vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo, khi đang di chuyển qua địa bàn xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa thì bị lực lượng chức năng bắt giữ khiến đối tượng chống trả rất hung hãn liều lĩnh

Xe quá khổ, quá tải hoạt động ở huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai: Lực lượng mỏng, khó xử lý !

Xe quá khổ, quá tải hoạt động ở huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai: Lực lượng mỏng, khó xử lý !
Nhiều người cao tuổi sinh sống ở trị trấn Tằng Lỏong phản ánh, dọc tuyến đường Quốc lộ 4E, Tỉnh lộ 151, đoạn từ xã Cam Đường đến khu công nghiệp Tằng Lỏong huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai bị “băm nát”, nhiều vụ tai nạn thảm khốc xảy ra chỉ vì xe quá khổ, quá tải lưu thông... Tuy nhiên, cơ quan chức năng lại cho rằng, khó xử lý vì lực lượng mỏng(!?)
Xem thêm
Đồng Nai: Bắt giữ được 2 tàu thủy liên quan chuyên án buôn lậu xăng giả 920G

Đồng Nai: Bắt giữ được 2 tàu thủy liên quan chuyên án buôn lậu xăng giả 920G

Liên quan chuyên án 920G buôn lậu xăng giả do Phan Thanh Hữu cầm đầu, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã hoàn tất việc truy tìm và bắt ...
Tỉnh Lào Cai: Cảnh sát cơ động truy bắt đối tượng vi phạm giao thông gây tai nạn nghiêm trọng

Tỉnh Lào Cai: Cảnh sát cơ động truy bắt đối tượng vi phạm giao thông gây tai nạn nghiêm trọng

Thay vì ghi lại biển số phương tiện, dùng điện thoại chụp hình, quay video vi phạm… Cảnh sát cơ động, Công an TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai lại ...
UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu xử lý người đứng đầu để xảy ra sai phạm tại Bệnh viện Trưng Vương

UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu xử lý người đứng đầu để xảy ra sai phạm tại Bệnh viện Trưng Vương

Sở Y tế thành phố và Thanh tra thành phố Hồ Chí Minh có kết luận về những sai phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh, công tác quản lý ...
Công ty CP bất động sản Vạn An Phát có “vẽ ra dự án” để lừa dối khách hàng?

Công ty CP bất động sản Vạn An Phát có “vẽ ra dự án” để lừa dối khách hàng?

Một số cá nhân đội lốt công ty bất động sản với chiêu thức thu gom đất của nông dân tự động phân lô, làm đường vẽ ra dự án ...
Lễ ký kết hợp tác giữa CITENCO và HFIC vì một thành phố xanh, sạch, đẹp

Lễ ký kết hợp tác giữa CITENCO và HFIC vì một thành phố xanh, sạch, đẹp

Vừa qua, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP. Hồ Chí Minh (CITENCO) và Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã ...
Viện KSND huyện Bến Lức, tỉnh Long An: Nhiều dấu hiệu cản trở hành nghề hợp pháp của các Luật sư!

Viện KSND huyện Bến Lức, tỉnh Long An: Nhiều dấu hiệu cản trở hành nghề hợp pháp của các Luật sư!

Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới nhận đơn của Luật sư (LS) Trần Cao Phú, Giám đốc và LS Trần Cao Cường, Phó Giám đốc Công ty ...
Giữ đào rừng  là giữ sắc màu Tây Bắc

Giữ đào rừng là giữ sắc màu Tây Bắc

Tại Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai kế hoạch năm 2021 của ngành Nông nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trong dịp Tết Nguyên đán Tân ...
Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Người tố cáo cho rằng, Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang liên quan đến vụ ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã Hưng Long ...
Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Ngày 26/12/2020, Tạp chí Ngày mới đã phản ảnh về thực trạng Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng đoạn qua xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động