Vụ ông Lý Việt Trung ở TP Đà Nẵng hơn 30 năm đi đòi công lí:

Nội dung rõ như ban ngày nhưng vẫn cố ý giải quyết quanh co

Như Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi đã phản ánh, từ năm 1989 đến nay gia đình ông Lý Việt Trung tiếp tục khiếu nại, yêu cầu chính quyền TP Đà Nẵng cấp đất tái định cư cho gia đình. Văn phòng Chính phủ có đến 4 lần ra văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình. Thế nhưng, chính quyền TP Đà Nẵng không thực hiện đúng. Mới đây, ông Trung được ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì tiếp, lắng nghe trình bày và chỉ đạo giải quyết. Thế nhưng, chính quyền TP Đà Nẵng vẫn cố tình quanh co, ra văn bản giải quyết thiếu khách quan, không trung thực…

Nội dung vụ việc: Năm 1989, tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng (cũ) thu hồi toàn bộ nhà, đất tại 14B đường Trần Phú, TP Đà Nẵng, trong đó có 200m2 đất của cụ Võ Thị Hạnh (mẹ ông Trung), để giao cho Nhà máy bia nước ngọt Sông Hàn mở rộng diện tích sản xuất. Bị mất đất, mất nhà nhưng không được bồi thường, không được tái định cư, cụ Hạnh khiếu nại nhưng không được giải quyết. Tài liệu có trong hồ sơ thu thập được cho thấy, nhà, đất này do cụ Võ Thị Hạnh và chồng là cụ Lý Huỳnh Chuyên tạo lập, xây cất từ năm 1968 (thời chế độ cũ), nhưng chính quyền TP Đà Nẵng lại cho rằng, ngôi nhà của cụ Hạnh thuộc sở hữu Nhà nước, để không bồi thường và không bố trí tái định cư.

Cụ Hạnh mất năm 2003, ông Trung thừa kế quyền và lợi ích hợp pháp, tiếp tục thay mẹ đi đòi công lí cho đến nay. Nội dung khiếu nại của ông Trung, chỉ yêu cầu chính quyền cấp đất tái định cư, để gia đình an cư lạc nghiệp, nhưng không được chính quyền giải quyết. Ông Trung nhiều lần lặn lội ra Trung ương, được các cơ quan: Trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có nhiều văn bản chuyển đơn về UBND TP Đà Nẵng, yêu cầu giải quyết theo pháp luật, nhưng chính quyền TP Đà Nẵng chỉ ra các văn bản trả lời không đúng quy định. Thậm chí khi được chỉ đạo rà soát toàn bộ vụ việc, ông Võ Nguyên Chương, Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường còn báo cáo sai sự thật, để UBND thành phố ra Văn bản số 3860/UBND-NCPC ngày 13/5/2013, phủ nhận hoàn toàn khiếu nại của ông Trung, buộc ông lại phải tiếp tục ra Trung ương khiếu kiện.

Ông Lý Việt Trung, người hơn 30 năm miệt mài đi khiếu nại
Ông Lý Việt Trung, người hơn 30 năm miệt mài đi khiếu nại

Sau khi có báo cáo của Thanh tra Chính phủ, Văn phòng Chính phủ 4 lần truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng, tại các văn bản: số 217/TB-VPCP ngày 4/8/2016, số 5948/VPCP-V.I ngày 8/6/2017, số 536/VPCP-VI ngày 15/1/2018, số 12096/VPCP-VI ngày 12/2/2018, trong đó có chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, nội dung: “UBND TP Đà Nẵng quyết định cụ thể việc giao đất cho hộ ông Lý Việt Trung”. Thế nhưng, chính quyền TP Đà Nẵng lại chỉ quyết định giao cho ông Trung “… một lô đất ở khu tái định cư Phước Lý (vùng ven) diện hộ phụ”, đồng thời ra điều kiện nếu ông Trung rút khiếu nại sẽ xem xét giải quyết diện hộ chính!? Ông Trung không thể nhất trí với cách giải quyết này, nên tiếp tục hành trình khiếu nại. Từ đó, UBND TP Đà Nẵng không thực hiện theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, mà cố tình báo cáo sai sự thật, nhằm mục đích chấm dứt giải quyết khiếu nại của ông Trung, trong khi chưa lần nào ra quyết định giải quyết khiếu nại theo quy định của pháp luật.

Kiên trì đơn từ khiếu nại, kiến nghị, mới đây ngày 30/9/2020, ông Trung được ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng chủ trì tiếp, lắng nghe ông trình bày ngọn ngành. Đối với ông Trung, đây là dịp may hiếm thấy, để ông có thể trải lòng với bao ấm ức bấy lâu nay. Tại buổi tiếp này, có mặt các đại diện lãnh đạo UBND thành phố, Ban Nội chính Thành ủy, Văn phòng Thành ủy và Ban tiếp công dân thành phố. Sau khi nghe ông Trung trình bày ngọn ngành, khúc nhôi, ông Nguyễn Văn Quảng tỏ ý rất chia sẻ với ông Trung. Ông có ý kiến (tách file ghi âm): “Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có báo cáo rà soát lại trình tự… Kiểm tra lại tài liệu, hồ sơ và đặc biệt xem xét ý kiến kết luận của Thủ tướng trong việc giải quyết khiếu nại của ông Lý Việt Trung, trên cơ sở đó thực hiện theo quy định của pháp luật, thực hiện đối thoại với công dân… trách nhiệm giải quyết thuộc về UBND các cấp…”.

Ông Trung tại trụ sở Tiếp công dân Trung ương
Ông Trung tại trụ sở Tiếp công dân Trung ương

Ngày 20/10/2020, Thành ủy Đà Nẵng có Thông báo số 742/TB-TU, về ý kiến kết luận của Thường trực Thành ủy, có nội dung: “2.1- Giao Ban Cán sự Đảng UBND thành phố, rà soát toàn bộ các nội dung theo khiếu nại của ông Lý Việt Trung (nêu tại biên bản làm việc), để xử lí đúng quy định của pháp luật; thông báo rõ những nội dung đã giải quyết, những nội dung cần giải quyết tiếp theo (nếu có). 2.2- Giao Ban Nội chính Thành ủy theo dõi, tổng hợp kết quả giải quyết của UBND thành phố, báo cáo Thường trực Thành ủy”. Tại Thông báo này nhấn mạnh, vụ việc đã có “Kết luận của Thủ tướng Chính phủ”, chính là nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, về việc UBND TP Đà Nẵng giao đất cho hộ ông Lý Việt Trung.

Thế nhưng, thay vì tổ chức đối thoại nhằm có căn cứ giải quyết đúng sự thật, đúng pháp luật, thì ngày 30/12/2020, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng lại kí Văn bản số 8703/UBND-TTTP, về trả lời kiến nghị của công dân, gửi ông Lý Việt Trung. Điều đáng nói, Văn bản số 8703/UBND-TTTP này ém nội dung chỉ đạo giải quyết khiếu nại của ông Lý Việt Trung. Hơn nữa, có nội dung không khách quan, không trung thực, cụ thể: Tại điểm a, Văn bản ém việc Phó Chủ tịch Trần Hoàng Hoanh không kí văn bản trả lời tại biên nhận hồ sơ năm 1990, lờ đi Công văn số 391/CV-UB ngày 7/6/1996 thừa nhận cụ Võ Thị Hạnh (mẹ ông Trung) khiếu nại liên tục. Các văn bản đều vi phạm pháp lệnh về khiếu nại của công dân, không ra quyết định giải quyết khiếu nại, là vi phạm quy định về giải quyết khiếu nại. Bảy năm không trả lời, không có quyết định giải quyết, mà ngang nhiên chấm dứt khiếu nại của cụ Hạnh. Ông Trung thừa kế cụ Hạnh (đã mất) khiếu nại ra Trung ương, nhiều cơ quan chuyển đơn về UBND TP Đà Nẵng, nhưng cũng không được giải quyết.

Báo cáo số 1873/BC-TTCP nhận định lô đất bị thu hồi thuộc sở hữu Nhà nước là sai lầm. Sự thật trong đó có đất của cụ Hạnh, cụ Chuyên tạo lập từ năm 1968, Quyết định số 902/QĐ-UB, về cho phép di chuyển nhà ở, sử dụng đất xây dựng mở rộng Nhà máy bia nước ngọt, cùng ghi rõ thu hồi 714m2 đất của 3 hộ dân đang sử dụng. Tại Điều 2 Quyết định số 902/QĐ-UB còn ghi rõ: “Nhà máy bia nước ngọt phải đền bù di chuyển nhà ở và những thiêth hại khác trong phạm vi đất được phép sử dụng…”. Nội dung này cũng bị lờ đi, không đề cập tới.

Khu đất 14B đường Trần Phú, hiện là trụ sở của Techcombank
Khu đất 14B đường Trần Phú, hiện là trụ sở của Techcombank

Tại điểm c, Văn bản này cho rằng, Công văn số 1644/HĐ-TTCP… không chỉ đạo cụ thể UBND UBND thành phố phải thụ lí giải quyết khiếu nại của ông Lý Việt Trung. Ông Lý Việt Trung phản ứng: “Là Phó Chủ tịch phụ trách giải quyết khiếu nại, tố cáo mà không hiểu Văn bản số 1644 nói gì, thì làm sao giải quyết được khiếu nại, tố cáo của dân đúng pháp luật!?”. Văn bản số 8703/UBND-TTTP còn nói: “… trường hợp của ông Lý Việt Trung đã có trong danh sách được Thanh tra Chính phủ kiển tra, rà soát…”. Ông Trung cho rằng, đây là sự xảo biện, dối trá, vì ngày 27/9/2013, Thanh tra Chính phủ mới ra Quyết định thanh tra số 2164/QĐ-TTCP. UBND TP Đà Nẵng không thực hiện Văn bản số 1644 của Thanh tra Chính phủ, được Cục trưởng Cục II Thanh tra Chính phủ bao che, dẫn đến Báo cáo số 1873 sai phạm, nên Thanh tra Chính phủ mới cử tổ công tác rà soát lại. “Điều này rõ ràng là vậy, sao Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh lại cố tình giấu đi?” – ông Trung bức xúc.

Tại điểm d, Văn bản số 8703/UBND-TTTP cho rằng: “Tại biên bản tiếp công dân của Thường trực Thành ủy ngày 30/9/2020, chủ trì buổi tiếp công dân đề nghị ông Trung cung cấp chứng cứ, để chứng minh nội dung trên, thì ông Lý Việt Trung cho rằng, việc này do bản thân tự suy luận thông qua kết quả giải quyết”. Ông Trung bức xúc nói: “Điều này là Hoàn toàn bịa đặt. Tôi khẳng định, có đầy đủ chứng cứ. Đề nghị Ban Nội chính cung cấp biên bản buổi tiếp công dân, trích xuất camera buổi tiếp công dân ngày 30/9/2020 sẽ rõ”.

Thực ra, vụ việc này không quá phức tạp, yêu cầu của ông Trung chỉ là thực hiện đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, tại Văn bản số 217/TB-VPCP ngày 4/8/2016, nội dung: “UBND TP Đà Nẵng quyết định cụ thể việc giao đất cho hộ ông Lý Việt Trung”. Chỉ cần giao cho ông Trung một lô đất tái định cư không phải diện hộ phụ, tương đối bằng với vị trí đất của gia đình ông bị thu hồi tại 14B đường Trần Phú, thì sẽ chấm dứt khiếu nại kéo dài hơn 30 năm. Vậy mà chính quyền TP Đà Nẵng vẫn lúng túng, tìm mọi cách để làng tránh giải quyết, thì thật là lạ.

Thiết nghĩ, chính quyền TP Đà Nẵng nên sắp xếp tổ chức buổi đối thoại với ông Lý Việt Trung, nhằm nắm bắt cụ thể thông tin, giải quyết dứt điểm vụ việc.

Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Mới đây, gửi kiến nghị cho cơ quan thi hành án TP Đà Nẵng liên quan đến cưỡng chế, thu hồi tài sản nhà, đất ...

Hoàng Linh - Kiều Liệu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Kiến nghị hủy án sơ thẩm và phúc thẩm, trả hồ sơ điều tra !

Kiến nghị hủy án sơ thẩm và phúc thẩm, trả hồ sơ điều tra !

Mấu chốt của vụ án cần xác định: Ai là người mặc chiếc áo caro trắng, xanh? Ai đuổi ai trong quá trình rượt đuổi đánh nhau? Ai là người gây ra nguyên nhân vụ án?...
Xét xử vụ Công ty Nhật Cường: 14 bị cáo ra hầu tòa, đình chỉ xét xử 1 bị cáo

Xét xử vụ Công ty Nhật Cường: 14 bị cáo ra hầu tòa, đình chỉ xét xử 1 bị cáo

Sáng 5/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường). Đây là một trong năm vụ án lớn được Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử.
Kiến nghị hủy án sơ thẩm và phúc thẩm,  trả hồ sơ điều tra!

Kiến nghị hủy án sơ thẩm và phúc thẩm, trả hồ sơ điều tra!

Chúng tôi cố gắng trích dẫn một cách khách quan những nét cơ bản trong nội dung các văn bản mang tính pháp lí cao để bạn đọc có thể phân tích, nhận xét, đánh giá… liệu có dấu hiệu “khuất tất” của vụ án?
Phục hồi điều tra vụ Công ty TNHH Vietmark bị tố "lừa đảo" người dân

Phục hồi điều tra vụ Công ty TNHH Vietmark bị tố "lừa đảo" người dân

Mới đây, Công an huyện Hoài Đức đã ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến Công ty TNHH Vietmark kinh doanh buôn bán bất động sản. Khi Công ty này bị người dân tố việc sử dụng côn đồ hành hung người dân, đột nhập trộm cắp tài sản, thách thức lực lượng chức năng… trong khi vụ việc bị kéo dài.
Đấu giá đất khi chưa có hạ tầng, người mua “lĩnh” hậu quả?

Đấu giá đất khi chưa có hạ tầng, người mua “lĩnh” hậu quả?

Nhiều người dân đã phải cầu cứu đến Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên về việc trúng đấu giá đã 10 năm chưa được bàn giao đất ở, hoặc từ khi giao đất đến nay đã 23 năm, các thửa đất vẫn chưa có đường vào theo quy hoạch.

Tin khác

Bị tố cáo vì có hành vi giả mạo chữ kí để chiếm đoạt và bán công ty

Bị tố cáo vì có hành vi giả mạo chữ kí để  chiếm đoạt và bán công ty
Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đã nhận được đơn tố cáo hành vi giả mạo chữ kí để xóa tên thành viên, chiếm đoạt công ty bán cho người khác, xảy ra ở Công ty TNHH Lan Thu Hà, có trụ sở tại thôn Nghĩa Sơn, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Kiến nghị hủy án sơ thẩm và phúc thẩm, trả hồ sơ điều tra!

Kiến nghị hủy án sơ thẩm và phúc thẩm, trả hồ sơ điều tra!
Vụ án xảy ra gần 3 năm, đã qua 2 phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, nhưng mẹ của bị hại ngày đêm vẫn ấm ức. Bà tâm sự, cứ mỗi lần nhắm mắt để ngủ thì con trai lại hiện về nói: Con không thể sống lại được, nhưng mẹ phải đi tìm chân lí và sự thật cho con. Cùng một lúc truy sát 2 người mà lại cho là “Giết người do vượt quá giới hạn”? Từ hồ sơ vụ án, gặp gỡ các nhân chứng và đặc biệt là tận mắt nhìn chiếc áo caro cơ quan điều tra đang lưu giữ, nghi ngờ về sự “khuất tất” của các cơ quan tố tụng là có cơ sở?..

Vụ lùm xùm sau đám tang ca sĩ Vân Quang Long: Từ âm mưu chiếm đoạt kinh tế và những thông tin vu khống, bịa đặt trên mạng xã hội

Vụ lùm xùm sau đám tang ca sĩ Vân Quang Long: Từ âm mưu chiếm đoạt kinh tế và những thông tin vu khống, bịa đặt trên mạng xã hội
Gia đình nhà giáo Lê Quang Hiếu - Nhâm Thị Tư rơi vào tình cảnh mất mát, đau thương không thể tả xiết, khi người con trai, ca sĩ Vân Quang Long (tên thật là Lê Quang Hiển) qua đời trên đất Mỹ. Thế nhưng, ông bà Hiếu - Tư còn đau khổ, bức xúc hơn trước âm mưu của một người phụ nữ, khi cô này mạo danh là vợ chính thức của con trai họ, nhằm chiếm đoạt kinh tế. Không chỉ có vậy, người phụ nữ này còn có dấu hiệu đứng sau 17 kênh youtube đưa tin sai sự thật, vu khống, lăng nhục gia đình nhà giáo. Gia đình nhà giáo Hiếu đã có đơn gửi cơ quan chức năng, yêu cầu xử lí nghiêm vụ việc theo quy định của pháp luật…

Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội: Phó Chủ tịch UBND phường Trung Văn có “cố tình” hiểu sai pháp luật để bảo vệ cho sai phạm?

Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội: Phó Chủ tịch UBND phường Trung Văn có “cố tình” hiểu sai pháp luật để bảo vệ cho sai phạm?
Để làm rõ phản ánh của người dân (trong đó có người cao tuổi) về tình trạng sử dụng đất sai mục đích, xây dựng trái phép trên địa bàn phường Trung Văn diễn ra tràn lan trong nhiều năm nay, nhưng chưa bị xử lý, gây bức xúc dư luận, phóng viên đã liên hệ đặt lịch làm việc với UBND phường Trung Văn theo đúng quy định của Luật Báo chí. Thế nhưng, thật bất ngờ, sau khi gọi điện mời phóng viên xuống làm việc, nhưng trớ trêu thay, ông Đặng Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường lại không làm việc, vì cho rằng, Tạp chí Người cao tuổi tìm hiểu sự việc không đúng “tôn chỉ, mục đích”(!?)...

Cần xử lý dứt điểm, tránh tình trạng bao che, gây bức xúc dư luận xã hội

Cần xử lý dứt điểm, tránh tình trạng bao che, gây bức xúc dư luận xã hội
Dư luận cho rằng việc ông Trần Công Hướng, Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Lai Châu sử dụng văn bằng chứng chỉ giả cần xử lý thật nghiêm khắc, thậm chí có thể xử lý bằng hình sự, xử lý cả về mặt dư luận, xã hội, nếu không có thể dẫn tới lãnh đạo không có năng lực có thể làm hại xã hội, hại Nhân dân…

Tòa trả hồ sơ vụ án Công ty Minh Hiếu Bạc Liêu cho Viện Kiểm sát: Cần một bản cáo trạng “Thượng tôn pháp luật”!

Tòa trả hồ sơ vụ án Công ty Minh Hiếu Bạc Liêu cho Viện Kiểm sát: Cần một bản cáo trạng “Thượng tôn pháp luật”!
Dư luận có quyền nghi ngờ về Bản cáo trạng, truy tố 3 bị cáo của Công ty CP thủy sản Minh Hiếu Bạc Liêu (Công ty Minh Hiếu) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” là thiếu khách quan và không chính xác, vi phạm tố tụng nghiêm trọng, có dấu hiệu oan khuất nên mới bị Hội đồng xét xử trả lại hồ sơ...
Xem thêm
Xét xử vụ Công ty Nhật Cường: 14 bị cáo ra hầu tòa, đình chỉ xét xử 1 bị cáo

Xét xử vụ Công ty Nhật Cường: 14 bị cáo ra hầu tòa, đình chỉ xét xử 1 bị cáo

Sáng 5/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán gây ...
Phục hồi điều tra vụ Công ty TNHH Vietmark bị tố "lừa đảo" người dân

Phục hồi điều tra vụ Công ty TNHH Vietmark bị tố "lừa đảo" người dân

Mới đây, Công an huyện Hoài Đức đã ra Quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến Công ty THH Vietmark kinh doanh ...
Cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng bị đề nghị mức án từ 10-11 năm tù

Cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng bị đề nghị mức án từ 10-11 năm tù

Sáng 24/4, phiên tòa xét xử cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và 9 đồng phạm về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng ...
Có hộ ông Đỗ Đức Sơn, hay hộ này “rạch trời chui xuống”?!

Có hộ ông Đỗ Đức Sơn, hay hộ này “rạch trời chui xuống”?!

Nhiều năm nay, công dân ở quận Đống Đa có đơn tố cáo hành vi lập khống hồ sơ giải phóng mặt bằng (GPMB), quyết toán khống tiền đền bù ...
​​​​​​​Nhiều dấu hiệu oan sai, cần hội đồng xét xử phiên tòa phúc thẩm xem xét, giải quyết!

​​​​​​​Nhiều dấu hiệu oan sai, cần hội đồng xét xử phiên tòa phúc thẩm xem xét, giải quyết!

Anh Lê Văn Hải, ở ấp Bầu Trư, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, bị TAND huyện Phú Giáo xử về tội “Cố ý gây thương tích”. ...
Viện KSND Tối cao trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung vụ Vũ “nhôm” đưa hối lộ

Viện KSND Tối cao trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung vụ Vũ “nhôm” đưa hối lộ

Viện KSND Tối cao có Thông báo số 66/TB -VKSTC-V5 ngày 24/4/2021 về việc trả hồ sơ vụ án ông Phan Văn Anh Vũ và ông Hồ Hữu Hoà bị ...
Lời kêu cứu thảm thiết của hai cụ già trên 90 tuổi !

Lời kêu cứu thảm thiết của hai cụ già trên 90 tuổi !

Cụ Lê Đình Nhạn và cụ Hồ Thị Lắm đều ở tuổi 90, trước đây cùng chung sống với con dâu là bà Đỗ Thị Mỹ, tại 209B ...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Bà Hồ Thị Loan, ngụ 377, tổ 10, ấp Hưng Trung, xã Đào Hữu Cảnh, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, có đơn khiếu nại “V/v không bồi thường ...
Cái tâm và trách nhiệm của ngành giao thông ở đâu?

Cái tâm và trách nhiệm của ngành giao thông ở đâu?

Vào các đợt thủy triều cao năm 2010 và những trận mưa lớn đầu trong năm 2021 người dân đi trên đường Huỳnh Tấn Phát (đoạn từ cầu Tân Thuận ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động