Những việc cần làm khi bị sốt, ho, đau họng và khó thở, người dân cần lưu ý

Việt Nam vừa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 33. Trước tình hình dịch bệnh, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần thực hiện những việc sau khi có biểu hiện sốt, ho, đau họng và khó thở.

Minh Nhật
16:30, 10/03/2020

Theo đó, khi phát hiện các biểu hiện như sốt, ho, đau họng và khó thở, người dân cần đeo khẩu trang và tự cách ly ở một phòng riêng, thoáng khí hoặc ở một vị trí trong nhà, giữ khoảng cách với mọi người ít nhất 2 m.

Những việc cần làm khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Ảnh: Bộ Y tế
Những việc cần làm khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Ảnh: Bộ Y tế

Gọi điện ngay đến đường dây nóng của cơ quan y tế địa phương hoặc của Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) để được tư vấn, đồng thời đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị.

Bộ cũng khuyến cáo, người dân cần che kín mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khuỷu tay áo, khăn vải hoặc khăn tay hoặc khăn giấy; thải bỏ khẩu trang, khăn giấy sau khi sử dụng vào thùng rác có nắp đậy kín hoặc vào túi và buộc kín miệng.

Rửa tay thường xuyên với xà phòng và dùng riêng các vật dụng cá nhân. Hạn chế sử dụng phương tiện công cộng; không đến chỗ đông người, nơi làm việc, trường học.

Kịp thời thông báo với người sử dụng lao động, nhà trường và những người liên quan về tình trạng của mình.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đưa ra chỉ dẫn giúp người dân vượt qua căng thẳng trong tình hình dịch Covid-19. Cách đơn giản nhất là trò chuyện với người thân, bạn bè tin cậy để họ có thể giúp bạn vượt qua tình trạng này.

Cách vượt qua căng thẳng trước dịch Covid-19. Ảnh: Bộ Y tế
Cách vượt qua căng thẳng trước dịch Covid-19. Ảnh: Bộ Y tế

Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá... Đối với trẻ em, nên lắng nghe và trò chuyện nhẹ nhàng. Nếu có thể hãy tạo điều kiện để trẻ vui chơi và nghỉ ngơi...

Bạn đang đọc bài viết Những việc cần làm khi bị sốt, ho, đau họng và khó thở, người dân cần lưu ý tại chuyên mục Y tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề phòng chống dịch Covid-19

  Trong cùng chuyên mục Y tế

Video