Tiếp vụ bác sĩ Lê Quang Huy Phương ở TP Huế bị kết án 3 tội danh:

Những dấu hiệu cố ý sai phạm của ông Giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh Thừa Thiên Huế

Như đã phản ánh, trong vụ án bác sĩ Lê Quang Huy Phương bị khởi tố, truy tố, kết án về 3 tội danh: “Cố ý gây thương tích”, “Hiếp dâm” và “Giữ người trái pháp luật”. Trong đó, 2 tội danh: “Hiếp dâm” và “Giữ người trái pháp luật” là hoàn toàn không có, dấu hiệu oan sai rất rõ. Riêng hành vi “Cố ý gây thương tích”, thừa nhận bác sĩ Phương có đánh chị Dương Huỳnh Thu Thủy, nhưng không tới mức độ như các cơ quan tố tụng TP Huế kết luận. Nguyên nhân chính dẫn tới kết luận của cơ quan tố tụng, là 2 bản Kết luận giám định thương tích, của Trung tâm Pháp y tỉnh Thừa Thiên - Huế, mà trong đó có sai phạm của ông Nguyễn Hoài An, Giám đốc Trung tâm…

Kết luận giám định “hai trong một”

Liên quan đến vụ án, bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, mẹ bác sĩ Lê Quang Huy Phương có đơn tố cáo gửi Thanh tra Bộ Y tế, nêu rõ những sai phạm của ông Nguyễn Hoài An, giám định viên, Giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh Thừa Thiên - Huế. Trong đơn bà nêu, gia đình bà đã hai đời làm nghề y chữa bệnh cứu người, nên bà không thể chấp nhận cách làm sai phạm của ông Nguyễn Hoài An, khiến con trai bà là bác sĩ Phương bị kết án có dấu hiệu oan sai. Quan điểm của bà là không xin tội, không chạy tội, bác sĩ Phương sai đến đâu phải chịu trước pháp luật đến đó, nhưng không chấp nhận oan sai.

Một loạt sai phạm tại Bản kết luận giám định pháp y về tình dục số 409-19/TD ngày 25/9/2019. Đây là bản giám định pháp y lần đầu, làm căn cứ để Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bác sĩ Phương. Thông tư số 47/2013/TT-BYT ngày 31/12/2013 của Bộ Y tế quy định, kết luận giám định pháp y về thương tích lần đầu thực hiện theo “Mẫu số 1a”, kết luận giám định pháp y về tình dục lần đầu thực hiện theo “Mẫu số 3a”. Như vậy, đây là hai loại giám định khác nhau, được thực hiện theo quy trình khác nhau và thể hiện ở hai mẫu kết luận khác nhau, được Bộ Y tế quy định rất rõ. Thế nhưng, ông Nguyễn Hoài An lại gộp cả hai vào làm một, là trái với quy định của Bộ Y tế.

Ông Nguyễn Hoài An trình bày tại phiên tòa sơ thẩm
Ông Nguyễn Hoài An trình bày tại phiên tòa sơ thẩm

Đương nhiên, giám định về tình dục thì không có dấu vết xâm hại, vì bác sĩ Phương không hề có hành vi hiếp dâm chị Thủy. Thay vào đó, ông An lấy 9 vết bầm tụ máu, xây xước da nông để kết luận tỉ lệ thương tích là 9%. Điều này hết sức vô lí, vì thời điểm giám định lần đầu, ngày 21/9/2019, chị Dương Huỳnh Thu Thủy đang điều trị vết thương gồm: một số vết bầm tím (mặt, cổ, ngực, lưng, hai tay, hai chân), sưng nề phần mềm và xuất huyết kết mạc mắt phải. Những vết thương này sau một thời gian điều trị sẽ hết, không để lại sẹo hay di chứng, nhưng lại được ông An chấp nhận mỗi vết bằng 1%, 9 vết bằng 9% thương tích, là trái với quy định tại Bảng tỉ lệ phần trăm tổn thương cơ thể do thương tích, kèm theo Thông tư số 20/2014/TT-BYT ngày 12/6/2014 của Bộ Y tế. Theo đó, những vết thương để lại sẹo mới được tính phần trăm tổn thương cơ thể.

Việc ông An cho tiến hành giám định khi bệnh nhân đang điều trị cũng trái pháp luật. Tài liệu có trong hồ sơ cho thấy, việc giám định được thực hiện vào hồi 11 giờ 30 phút ngày 21/9/2019, khi đó chị Thủy đang nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Về nguyên tắc, giám định là đánh giá hậu quả di chứng do thương tích để lại sau khi điều trị. Khi bệnh nhân đang điều trị, chắc chắn không có cơ sở để đánh giá chính xác hậu quả di chứng của thương tích.

Luật sư Hoàng Văn Hướng đang phân tích những sai phạm
Luật sư Hoàng Văn Hướng đang phân tích những sai phạm

Nghiêm trọng hơn cả, ông An tiến hành giám định thương tích khi không có hồ sơ bệnh án của đối tượng giám định. Theo quy định, hồ sơ giám định phải gồm có: Hồ sơ bệnh án điều trị tại bệnh viện; Các kết quả xét nghiệm; Một số tài liệu khác như Biên bản xem xét dấu vết trên thân thể... Tuy nhiên, hồ sơ giám định lần đầu chỉ có Quyết định trưng cầu giám định, không có các tài liệu khác kèm theo. Quy trình giám định pháp y, kèm theo Thông tư số 47/2013/TT-BYT ngày 31/12/2013 của Bộ Y tế quy định, hổ sơ giám định phải có Bản sao hợp pháp tất cả hồ sơ bệnh án liên quan đến thương tích cần giám định. Đúng ra, khi thấy hồ sơ gửi giám định không đầy đủ, Trung tâm Pháp y tỉnh Thừa Thiên Huế có trách nhiệm yêu cầu cơ quan trưng cầu giám định bổ sung hồ sơ, thu thập đầy đủ hồ sơ bệnh án liên quan đến thương tích cần giám định, nếu yêu cầu không được đáp ứng, phải trả lại hồ sơ cho cơ quan trưng cầu và nêu rõ lí do. Thế nhưng, ông An không thực hiện đúng nguyên tắc này, mà vẫn tiến hành giám định, là trái với quy định tại Khoản 1 Điều 3 Luật Giám định tư pháp, trái Thông tư số 47/2013/TT-BYT ngày 31/12/2013 của Bộ Y tế, về nguyên tắc tuân thủ pháp luật, tuân theo quy chuẩn chuyên môn.

Luật sư Đỗ Văn Nhặn trình bày luận cứ
Luật sư Đỗ Văn Nhặn trình bày luận cứ

Bản kết luận giám định pháp y về tình dục số 409-19/TD đề tên hai giám định viên gồm: Nguyễn Hoài An và Lê Tự Hùng. Thế nhưng chỉ có chữ kí của ông Nguyễn Hoài An. Như vậy là trái với Khoản 3 Điều 28 Luật Giám định tư pháp, quy định bản kết luận giám định có từ hai thành viên trở lên, bắt buộc các thành viên phải kí vào Bản kết luận giám định.

Điều đáng nói, Bản kết luận giám định pháp y số 409-19/TD là căn cứ để Cơ quan điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam bác sĩ Lê Quang Huy Phương, gây nên vụ án có dấu hiệu oan sai. Tại phiên tòa sơ thẩm, Bản kết luận giám định pháp y về tình dục số 409-19/TD bị TAND TP Huế bác bỏ bằng bản án sơ thẩm. Tại phiên tòa sơ thẩm, ông An trình bày, việc giám định khi đó bị áp lực của xã hội, nếu kết luận 0% thì làm sao sống nổi ở cái đất này. Thật khó chấp nhận lối giải thích này. Người thực hiện giám định pháp y, có ảnh hưởng đến sinh mạng chính trị của con người, vậy mà chỉ vì áp lực xã hội dẫn đến làm trái, kết luận sai khiến một bác sĩ vướng vòng lao lí!?

Luật sư Trương Quốc Hòe nêu bằng chứng chị Thủy vẫn tham gia thi tay nghề mà không cần đeo kính
Luật sư Trương Quốc Hòe nêu bằng chứng chị Thủy vẫn tham gia thi tay nghề mà không cần đeo kính

Bản giám định tổn thương về mắt vừa trái pháp luật, vừa sai sự thật

Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bác sĩ Phương, có lẽ do thấy căn cứ khởi tố chưa chắc chắn, ngày 7/10/2019, Cơ quan điều tra ra quyết định trưng cầu giám định bổ sung. Ngày 5/11/2019, Trung tâm Pháp y tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Bản kết luận giám định pháp y về thương tích số 444-19/TgT, kết luận về tổn thương mắt đối với chị Dương Huỳnh Thu Thủy với tỉ lệ thương tích 31%. Tuy nhiên, Bản kết luận giám định này thể hiện vừa trái pháp luật, vừa sai sự thật. Ông An cho giám định bổ sung khi hồ sơ không đầy đủ, chỉ có “Bản trích sao hồ sơ bệnh án”. Trong khi đó, theo quy định phải là “Bản sao hồ sơ bệnh án” (bản phô tô bệnh án có đóng dấu xác nhận của cơ sở chữa bệnh), thì mới đầy đủ. Việc ông An kết luận giám định dựa vào “Bản trích sao bệnh án”, rõ ràng trái với quy định của pháp luật.

Bản kết luận giám định số 444-19/TgT kết luận tỉ lệ tổn thương đối với 2 mắt của chị Thủy bằng 31%, thị lực của cả hai mắt còn 3/10, vừa không chính xác, vừa sai sự thật. Bằng chứng, tại bệnh án về mắt ngày 23/9/2019, số vào viện 88945, mô tả: “Thủy tinh thể trong, thủy tinh dịch trong, tiền phòng sạch”. Phiếu khám bệnh vào viện ngày 17/9/2019 ghi: “... Xưng nề phần mềm mắt (P)...”. Phiếu gửi khám chuyên khoa ngày 10/10/2019 thể hiện: “... MP (mắt phải): Xuất huyết dưới kết mạc; MT (mắt trái): chưa thấy bất thường...”. Có nghĩa là chỉ có mắt phải bị thương tích, sưng nề phần mềm, các bộ phận trong suốt của mắt không bị tổn thương, không ảnh hưởng đến thị lực, đủ cơ sở loại trừ nguyên nhân gây “vẩn đục nhẹ dịch kính cả hai mắt” do bị đánh vào ngày 17/9/2019. Thực tế, sau khi có kết luận giám định, thì chị Thủy vẫn dự thi tay nghề điều dưỡng, không đeo kính vẫn làm bài thi dài 12 trang giấy A4, với số điểm 9,25; hằng ngày chị Thủy vẫn đi bộ qua đường, vẫn đi xe máy từ nhà đến Bệnh viện và ngược lại, với quãng đường khoảng 9 - 10km; vẫn làm việc bình thường, vẫn chăm sóc bệnh nhân mà không cần phải đeo kính!?

Bằng chứng chị Dương Huỳnh Thu Thủy vẫn tham gia thi tay nghề mà không cần đeo kính
Bằng chứng chị Dương Huỳnh Thu Thủy vẫn tham gia thi tay nghề mà không cần đeo kính

Kết luận giám định bổ sung ngày 5/11/2019 không khách quan, trái pháp luật, dẫn đến hậu quả bác sĩ Phương bị các cơ quan tố tụng TP Huế truy tố, xét xử, kết án tăng nặng (bị xử phạt 5 năm tù) về tội “Cố ý gây thương tích”, nâng từ Khoản 1 lên Khoản 3, Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015. Bà Lan cho biết, Thanh tra Bộ Y tế đã chuyển đơn của bà đến Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế, để giải quyết theo pháp luật. Đề nghị Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế giải quyết vụ việc khách quan, xử lí sai phạm của ông An đúng quy định của pháp luật.

Thiếu căn cứ dẫn đến truy tố, xét xử có dấu hiệu oan sai Thiếu căn cứ dẫn đến truy tố, xét xử có dấu hiệu oan sai

Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online đã có 3 bài phản ánh, phân tích các tình tiết, căn cứ khẳng định ...

Hoàng Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vì sao Tòa án 8 tháng mới chuyển hồ sơ?

Vì sao Tòa án 8 tháng mới chuyển hồ sơ?

“Đã thiếu khách quan khi xét xử, tòa án còn chậm trễ trong việc chuyển hồ sơ vụ án theo đề nghị của Viện Kiểm sát Nhân dân(KSND) Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh” - Đó là nội dung đơn thư phản ánh đến cơ quan chức năng và Tạp chí Người cao tuổi của ông Ngô Văn Triều, 73 tuổi (bị đơn) ở xã Trà Tân, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận…
Phản hồi nội dung đơn thư bạn đọc Tạp chí Người cao tuổi

Phản hồi nội dung đơn thư bạn đọc Tạp chí Người cao tuổi

Liên quan đến đơn thư phản ánh của bạn đọc về một số vụ việc trên địa bàn thời gian qua, UBND huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đã vào cuộc và phản hồi đến Tạp chí Người cao tuổi. Cụ thể như sau:
Hủy 2 Bản án sơ thẩm, phúc thẩm

Hủy 2 Bản án sơ thẩm, phúc thẩm

Ngày 4/8/2022, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã ra Quyết định tuyên hủy cả 2 Bản án sơ thẩm và phúc thẩm của các cấp tòa án tại Nghệ An liên quan đến Vụ án khiếu kiện lại Quyết định hành chính về quản lí đất đai do UBND xã Quỳnh Châu ban hành, áp dụng đối với gia đình cụ Vũ Thị Tuận (SN 1934) tại xóm 1, xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An mà tạp chí Người cao tuổi đã có bài phản ánh...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin từ các địa chỉ sau
Một người cao tuổi kêu cứu vì gia đình bị cáo buộc có hành vi “lấn chiếm đất nông nghiệp”

Một người cao tuổi kêu cứu vì gia đình bị cáo buộc có hành vi “lấn chiếm đất nông nghiệp”

Do hoàn cảnh khó khăn, ông Hồ Mộng Tú được Chủ tịch UBND phường 8, TP Vũng Tàu chấp thuận “Đơn đề nghị giao đất ở” và đã nhận đất (có nhà cấp 4 trên đất) về ở từ năm 2010. Nhưng đến năm 2019, ông Tú bị lập biên bản về hành vi “lấn chiếm đất nông nghiệp”. Đây là một lí do để người cao tuổi - bà Nguyễn Thị Tài (mẹ anh Tú) có “Đơn kêu cứu khẩn cấp” gửi cơ quan chức năng và báo chí mong được xem xét, hỗ trợ...

Tin khác

Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang

Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang
Ngày 20/9, TAND TP.HCM thông báo dời lịch xét xử vụ án Tất Thành Cang và 9 bị cáo liên quan vụ bán rẻ 2 dự án khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) và Ven Sông (phường Tân Phong, quận 7) gây thiệt hại cho nhà nước hơn 735 tỉ đồng.

Lừa đảo người cao tuổi, một cựu phóng viên bị tuyên phạt 10 năm tù

Lừa đảo người cao tuổi, một cựu phóng viên bị tuyên phạt 10 năm tù
Chiều ngày 15/9/2022, TAND TP Hà Nội đã tuyên xử Trần Việt Hùng, 10 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Luật sư và người bị hại đồng tình với tuyên án của HĐXX vì cho rằng, bản án nghiêm minh, đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Trong khi đó, luật sư bảo vệ cho bị cáo trong lời bào chữa khẳng định, Trần Việt Hùng không có tội, đề nghị hủy bản án, trả tự do cho bị cáo ngay tại phiên tòa...

Cần yêu cầu gia đình ông Phạm Quang Tuyền trả lại đường đi cho khu dân cư

Cần yêu cầu gia đình ông Phạm Quang Tuyền trả lại đường đi cho khu dân cư
Thống nhất đổi vị trí đường đi chung của khu dân cư từ phía Bắc sang phía giáp đất chùa và giếng chùa Phượng Hoàng từ năm 1980. Thế nhưng, sau khi đổi đường gia đình ông Phạm Quang Tuyền chiếm luôn đường đi chung, cũng không trả lại phần đất giáp giếng chùa Phượng Hoàng, để Nhân dân làm đường đi ra đồng sản xuất, phải đi nhờ qua sân chùa, rất bất tiện. Đến năm 2014, Nhân dân khu 9 làm đơn gửi các cơ quan chức năng và các cấp chính quyền, đề nghị có biện pháp yêu cầu gia đình ông Tuyền trả lại con đường dân sinh đi ra đồng sản xuất, nhưng sự việc đến nay vẫn nhùng nhằng, không được giải quyết dứt điểm... Đó là nội dung đơn của tập thể Nhân dân khu 9 (trong đó phần lớn là người cao tuổi) gửi đến các cơ quan chức năng và cơ quan báo chí…

Vì sao chưa xử lí dứt điểm sai phạm của Công ty Tuyết Vân?

Vì sao chưa xử lí dứt điểm sai phạm của Công ty Tuyết Vân?
Liên quan đến khiếu nại việc thu hồi đất đai, cụ Lê Văn Bê cho rằng, các sai phạm của Công ty TNHH Tuyết Vân (Công ty Tuyết Vân) đã rõ, nên nhiều lần làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang. Thế nhưng đến nay, các sai phạm này vẫn chưa được xử lí dứt điểm, khiến dư luận địa phương vô cùng bức xúc…

Người chết “sống lại” kí hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất (?!)

Người chết “sống lại” kí hồ sơ  chuyển quyền sử dụng đất (?!)
Thật khó tin khi cơ quan chức năng lấy đất của người này giao cho người khác, bằng việc căn cứ vào hợp đồng chuyển nhượng có dấu hiệu giả mạo, cùng giấy tờ do người chết “sống lại” kí…

Cần kháng nghị yêu cầu trả lại khu đất 43ha về cho Tỉnh ủy Bình Dương?

Cần kháng nghị yêu cầu trả lại  khu đất 43ha về cho Tỉnh ủy Bình Dương?
Mặc dù, đại diện cơ quan nắm quyền công tố tại tòa quyết liệt nêu quan điểm: “Cần kiên quyết bảo vệ tài sản Nhà nước, Nhân dân; triệt để thu hồi tài sản Nhà nước bị thất thoát, chiếm đoạt; đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên trả lại khu đất 43ha tại TP Thủ Dầu Một về chủ sở hữu là Tỉnh ủy Bình Dương quản lí”. Nhưng, HĐXX Toà án nhân dân (TAND) TP Hà Nội (phiên sơ thẩm, ngày 30/8/2022) lại tuyên tạm giao cho Công ty TNHH Đầu tư - Xây dựng Tân Phú (Công ty Tân Phú) tiếp tục quản lí khiến dư luận đặt nhiều dấu hỏi về bản án này…
Xem thêm
Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang

Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang

Ngày 20/9, TAND TP.HCM thông báo dời lịch xét xử vụ án Tất Thành Cang và 9 bị cáo liên quan vụ bán rẻ 2 dự án khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) và Ven Sông (phường Tân Phong, quận 7) gây thiệt hại cho nhà nước hơn 735 tỉ đồng.
Khởi tố vụ án xảy ra tại Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính công Hà Tĩnh

Khởi tố vụ án xảy ra tại Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính công Hà Tĩnh

Ngày 12/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính công tỉnh Hà Tĩnh (Trung tâm Tài chính công) thuộc Sở Tài chính tỉnh Hà Tĩnh v
Vì sao Viện KSND TP. Hồ Chí Minh trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng?

Vì sao Viện KSND TP. Hồ Chí Minh trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng?

Hôm nay 6/9, Viện KSND TP. Hồ Chí Minh đã ra Quyết định trả hồ sơ vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", đề nghị điều tra bổ sung đối với bị can Nguyễn Phương Hằng.
Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Ông Lê Ân, ngụ 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đại diện Hội đồng thanh lý (HĐTL) VCSB vừa có “đơn yêu cầu UBND phường 12 xử lý theo quy định pháp luật” đối với ông Nguyễn Thành Lâm có hành vi thể hiện dấu hiệu hủy hoại tài sản hợp pháp của VCSB bán đấu giá thành công cho người mua là bà Lê Thị Thắm đang chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lô đất bị chiếm thuộc một phần thửa 5A, thửa 6 và 7 tại ven sông Cây Khế, phường 12, có 3 căn nhà cấp 4 trên đất.
​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa).
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Cần thường xuyên tu bổ, sửa chữa bức tranh gốm sứ

Cần thường xuyên tu bổ, sửa chữa bức tranh gốm sứ

Là một trong những công trình trọng điểm chào mừng kỉ niệm đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội năm 2010, “Con đường gốm sứ” dài 3,5km là công trình nghệ thuật chạy ven đê sông Hồng tại Thủ đô Hà Nội, đã từng được Sách kỉ lục thế giới Guinness vinh danh là bức tranh gốm sứ dài nhất thế giới,và cũng đã nhận được giải thưởng “Bùi Xuân Phái” vì tình yêu Hà Nội năm 2008.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin từ các địa chỉ sau
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin từ các địa chỉ sau
Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Khi đấu tranh phòng, chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, tệ nạn xã hội Người cao tuổi cần phải tỉnh táo, bền bỉ, tránh mọi cám dỗ.
Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Theo Luật sư, hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam là rất nhẫn tâm, đáng lên án thể hiện ý thức coi thường pháp luật cao độ.
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Phiên bản di động