Trung ương Hội NCT Việt Nam tiếp nhận quà tặng hỗ trợ NCT khó khăn:

Những tấm lòng vàng trong mùa dịch

Trong 2 ngày 31/8 và 1/9, tại trụ sở Trung ương Hội NCT Việt Nam, trụ sở Hội thánh Emaunuel (Hội Thánh phúc âm toàn vẹn Việt Nam) và trụ sở Công ty CP Dược phẩm Hoàng Giang đã liên tục diễn ra việc giao nhận quà tặng hỗ trợ NCT khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19.

Hội Thánh Emaunuel (Hội Thánh phúc âm toàn vẹn Việt Nam) trao tặng Trung ương Hội NCT Việt Nam 250 thùng mì tôm, 250 bộ trang phục bảo hộ y tế, trị giá trên 50 triệu đồng. Công ty CP Dược phẩm Hoàng Giang trao tặng thuốc trị giá 70 triệu đồng. Công ty TNHH BTB INT'L & MEDICAL và Công ty TNHH Hi-Tech I&E Việt Nam cũng đến tại trụ sở Trung ương Hội trao tặng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam 2.500 khẩu trang y tế, trị giá 20 triệu đồng để chuyển đến NCT có hoàn cảnh khó khăn, chung tay cùng vượt qua đại dịch.

Những tấm lòng vàng trong mùa dịch
TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam tiếp nhận quà tặng từ Hội Thánh Emanuel

Đại diện Hội Thánh Emaunuel, Mục sư Trưởng lão Lê Văn Tỉnh, 83 tuổi, xúc động nói: Để có được những phần quà chung tay với Hội NCT hỗ trợ hội viên nghèo, có có hoàn cảnh khó khăn, Hội Thánh đã nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Chúng tôi mong muốn tiếp tục phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, lan tỏa yêu thương đến NCT và những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và hơn nữa, mong muốn được cùng Đảng, Nhà nước chung tay xây dựng đất nước, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho những Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với Cách mạng, đem đến quyền và lợi ích thiết thực nhất cho người dân”.

Những tấm lòng vàng trong mùa dịch
Đại diện Hội Thánh Emaunuel trao quà cho người lao động khó khăn mắc kẹt tại Hà Nội vì giãn cách

Ông Kim Seok Hwan, Giám đốc Công ty TNHH BTB INT'L & MEDICAL và ông Cho Duck Sang, Giám đốc Công ty TNHH Hi-Tech I&E Việt Nam, chia sẻ: Chúng tôi yêu Việt Nam và đã có quãng thời gian sinh sống, làm việc, cống hiến tại Việt Nam. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Thủ đô Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hoạt động của doanh nghiệp cũng bị hạn chế, nhưng chúng tôi không đặt mục tiêu lợi nhuận lên cao nhất mà tình nguyện chung tay với Chính phủ Việt Nam, với Hội NCT tham gia các chương trình thiện nguyện, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn cùng vượt qua đại dịch. Ông Kim cũng cho biết thêm, sắp tới Hàn Quốc sẽ cử 30 bác sĩ sang hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch bệnh, mong muốn được thông qua tổ chức Hội NCT và Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam làm cầu nối để có thêm nhiều chương trình thiện nguyện hỗ trợ Việt Nam.

Những tấm lòng vàng trong mùa dịch
Công ty CP Dược phẩm Hoàng Giang trao thuốc hỗ trợ NCT; bà Nguyễn Thị Đức, Giám đốc Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT (thứ 2 phải sang) tiếp nhận quà.

Tiếp đoàn cán bộ Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam tại trụ sở, Giám đốc Công ty CP Dược phẩm Hoàng Giang Lê Minh Triển thông tin nhanh về các loại thảo dược được Công ty nghiên cứu, sử dụng phù hợp với NCT. Ông Triển cho rằng, việc chăm sóc sức khỏe cho NCT là hết sức cần thiết trong bối cảnh già hóa dân số hiện nay. Việt Nam dồi dào nguồn thảo dược, có nhiều loại thảo dược quý, những sản phẩm thảo dược phù hợp với sức khỏe, an toàn cho NCT. Công ty mong muốn tiếp tục các chương trình dài hạn đồng hành cùng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT, Trung ương Hội NCT Việt Nam chăm lo sức khỏe cho NCT…

Những tấm lòng vàng trong mùa dịch
Bà Nguyễn Thị Đức trao Thư cảm ơn của Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam cho hai doanh nghiệp Hàn Quốc (Công ty TNHH BTB INT'L & MEDICAL và Công ty TNHH Hi-Tech I&E Việt Nam)

Tiếp và làm việc với các đơn vị tài trợ, TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội và bà Nguyễn Thị Đức, Giám đốc Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam hoan nghênh, cảm ơn, đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của Hội Thánh Emaunuel (Hội Thánh phúc âm toàn vẹn Việt Nam), Công ty CP Dược phẩm Hoàng Giang, Công ty TNHH BTB INT'L & MEDICAL và Công ty TNHH Hi-Tech I&E Việt Nam. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã góp phần tích cực, chung tay cùng Trung ương Hội NCT Việt Nam chia sẻ, chăm lo cho hội viên còn nhiều khó khăn cần sự trợ giúp. Đại diện của Hội NCT Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục đón nhận sự góp sức, chung tay, phối hợp của các tập thể, cá nhân hảo tâm; trở thành cầu nối giữa các nhà hảo tâm đến với NCT để chăm sóc, phát huy vai trò NCT ngày càng tốt hơn.

Trước đó, cùng với sự chung tay của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, trong tháng 8, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã trích 140 triệu đồng từ Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT, hỗ trợ NCT khó khăn của vùng tâm dịch các tỉnh phía Nam (trong đó TP Hồ Chí Minh 50 triệu đồng; các tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Dương mỗi tỉnh 30 triệu đồng). Đồng thời đã tổ chức trao tặng 400 suất quà, mỗi suất trị giá 550 nghìn đồng cho NCT khó khăn của phường Ngọc Thụy (quận Long Biên), xã Hiền Giang (huyện Thường Tín), xã Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì) và sang tháng 9 tiếp tục trao quà tại huyện Đông Anh (TP Hà Nội).

NCT được quan tâm chăm sóc sức khoẻ

Trung ương Hội NCT Việt Nam là địa chỉ tiếp nhận sự ủng hộ của các tỏ chức, các nhà hảo tâm. Thông qua Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT để phân phối đến các đối tượng là NCT nghèo, ốm yếu, nhiều bênh nền, NCT cô đơn không nơi nươg tựa. Đặc biệt, trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, TW Hội và Quỹ đã tổ chức nhiều đoàn đến các địa phương, kết hợp với Hội NCT và các tổ chức Chính trị-Xã hội lựa chọn các đối tượng khó khăn để trao tận tay vật chất, tiền để họ kịp thời khắc phục khó khăn. Ngoài ra, TW Hội còn động viên, khuyến khích NCT còn sức khoẻ tham gia các hoạt động xã hội tuỳ theo tình hính sức khoẻ của mình để đóng góp cho xã hội, không trông chờ, ỷ lại và tự trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội; tham gia các hoạt động do Hội NCT địa phương tổ chức để duy trì sức khoẻ, thực hiện phương châm “Sống vui, sống khoẻ, sống có ích”.

Bài và ảnh: Thanh Hà
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xã Yên Phong, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa: Xây dựng nông thôn mới nâng cao là ước nguyện lòng dân

Xã Yên Phong, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa: Xây dựng nông thôn mới nâng cao là ước nguyện lòng dân

Trong những năm qua cán bộ và nhân dân xã Yên Phong không ngừng phấn đấu, tập trung mọi nguồn lực để thực hiện xây dựng nông thôn mới. Những cố gắng đó đã đem lại cho Yên Phong một diện mạo mới, một cuộc sống mới đáp ứng nhu cầu về vật chất và tinh thần của nhân dân.
Thi hành đúng luật, bảo đảm quyền lợi cho người dân

Thi hành đúng luật, bảo đảm quyền lợi cho người dân

Sau khi Tạp chí Người cao tuổi đăng bài phản ánh về Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời số 01/2020/QĐ-BPKCTT ngày 17/9/2020 và Công văn số 431/CV-TA ngày 6/10/2021 của TAND huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Ngày 8/11/2021, các cơ quan chức năng huyện Chợ lách đã tiến hành cưỡng chế, xử lý thi hành án theo quy định của pháp luật, mở cửa rào vào nhà nghỉ Minh Anh, bảo đảm quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người dân.
Hiệu quả từ thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư

Hiệu quả từ thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư

Sau 7 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40-CT/TW), Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã đạt được những kết quả thiết thực, góp vào hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách của Nhà nước, giúp người dân giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
Dấu ấn một nhiệm kì

Dấu ấn một nhiệm kì

Trao đổi với phóng viên, ông Cao Đăng Vĩnh, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Nghệ An cho biết: “Một trong những lí do để Hội NCT các cấp trong tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ và đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” là chúng tôi đặc biệt coi trọng công tác thông tin tuyên truyền".
Tuổi cao vẫn khát khao cống hiến

Tuổi cao vẫn khát khao cống hiến

Trong buổi tác nghiệp đưa tin cuộc đi thăm, làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với các doanh nhân cao tuổi tiêu biểu tại Thủ đô Hà Nội nhân “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2021 và Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), tôi đặc biệt ấn tượng với doanh nhân tâm tài Đinh Quang Bào, 83 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Sản xuất dịch vụ thương mại sản phẩm da - Ladoda.

Tin khác

Làng nghề mê bồ xã Mỹ Trà, tỉnh Đồng Tháp gìn giữ nghề truyền thống qua nhiều thế hệ

Làng nghề mê bồ xã Mỹ Trà, tỉnh Đồng Tháp gìn giữ nghề truyền thống qua nhiều thế hệ
Từ trên 100 năm nay, làng nghề đan mê bồ Mỹ Trà hình thành âm thầm nhưng bền bĩ; tạo lập và giữ gìn được cái nghề mộc mạc mà thiết thực; mang sản phẩm truyền thống đến với nhà nông của 6 tỉnh miền Tây Nam bộ. Năm 2003, UBND tỉnh Đồng Tháp có quyết định “công nhận làng nghề mê bồ truyền thống Mỹ Trà”.

Nghi Sơn ngày mỗi đổi thay (kỳ 3)

Nghi Sơn ngày mỗi đổi thay (kỳ 3)
Để có được cái nhìn tổng thể, đầy đủ, khách quan về sự đổi thay trong đời sống của người dân bị ảnh hưởng trong quá trình triển khai các dự án tại Khu Kinh tế Nghi Sơn, phóng viên Tạp chí Ngày mới online đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ UBND tỉnh Thanh Hoá. Ông Nguyễn Văn Thi từng có nhiều năm là Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hoá.

Nghi Sơn ngày mỗi đổi thay (kỳ 2)

Nghi Sơn ngày mỗi đổi thay (kỳ 2)
Hiện trên địa bàn thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có khoảng 1.300 người yếu thế (người già, phụ nữ nghèo neo đơn, người hạn chế về sức khoẻ...) đang được tài trợ nguồn vốn từ Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Nghi Sơn ngày mỗi đổi thay (kỳ 1)

Nghi Sơn ngày mỗi đổi thay (kỳ 1)
Từ vùng đất nghèo nhất nhì xứ Thanh, ngày nay Nghi Sơn đang định hướng trở thành một trong những trung tâm công nghiệp đô thị - dịch vụ ven biển trọng điểm của cả nước. Đặc biệt, cuộc sống của hàng vạn người dân bản địa đang đổi thay về mọi mặt. Họ được thụ hưởng tất cả những kết quả từ sự phát triển đột phá của Nghi Sơn mang lại.

Lê Đức Thọ-Một nhân vật lịch sử với những trọng trách lớn

Lê Đức Thọ-Một nhân vật lịch sử với những trọng trách lớn
Đồng chí Lê Đức Thọ, tức Phan Đình Khải, sinh ngày 10/10/1911, tại xã Địch Lễ, huyện Mỹ Lộc (sau này là xã Nam Vân, huyện Nam Trực), tỉnh Nam Định (xã Nam Vân nay thuộc TP Nam Định), trong một gia đình nhà nho khá giả thời bấy giờ.

TP Sầm Sơn- Thanh Hóa: Tầm nhìn từ một dự án cải tạo thu gom, xử lý nước thải góp phần nâng tầm một thành phố văn minh-hiện đại.

TP Sầm Sơn- Thanh Hóa: Tầm nhìn từ một dự án cải tạo thu gom, xử lý nước thải góp phần nâng tầm một thành phố văn minh-hiện đại.
Dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống thu gom nước thải, nước mưa khu vực phía tây đường Hồ Xuân Hương, TP Sầm Sơn đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt tại Quyết định số 1898/QĐ-UBND ngày 06/6/2017. Đến ngày 27/9/2017 UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt điều chỉnh dự án tại Quyết định số 3922/QĐ-UBND; phê duyệt điều chỉnh thiết kế và dự toán tại Quyết định 5508/QĐ-UBND ngày 26/12/2019 với tổng mức đầu tư điều chỉnh là 158,64 tỷ đồng.
Xem thêm
Thông tin ông Lê Hải Trà - Tổng Giám đốc HOSE bị bắt là bịa đặt

Thông tin ông Lê Hải Trà - Tổng Giám đốc HOSE bị bắt là bịa đặt

Vào chiều tối ngày 18/1, trên các trang mạng xã hội lan truyền thông tin ông Lê Hải Trà - Tổng Giám đốc HOSE đã bị cơ quan Công an bắt lúc 18h cùng ngày. Tin đồn này ngay sau đó đã nhanh chóng lan rộng và gây xôn xao dư luận.
67 tác phẩm được trao Giải Búa liềm vàng lần thứ VI-năm 2021

67 tác phẩm được trao Giải Búa liềm vàng lần thứ VI-năm 2021

Theo Ban tổ chức Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) lần thứ VI-năm 2021, tính đến thời điểm kết thúc nhận bài tham dự Giải Búa liềm vàng, Ban tổ chức Giải đã nhận được 2.081 tác phẩm, tăng 371 tác phẩm so với năm 2020. Trong đó có 843 tác phẩm báo in, 449 tác phẩm báo điện tử, 511 tác phẩm truyền hình, 221 tác phẩm phát thanh và 57 tác phẩm ảnh báo chí.
Cuộc thi thú vị dành cho người cao tuổi

Cuộc thi thú vị dành cho người cao tuổi

Tổ chức Hỗ trợ Người cao tuổi Quốc tế (HAI) vừa chia sẻ thông tin về cuộc thi dành cho NCT rất thú vị mang tên “Câu chuyện của tôi - câu chuyện của chúng ta”
Thống nhất có lộ trình cụ thể để mở cửa các cơ sở giáo dục, đào tạo, các trường học trở lại trên toàn quốc

Thống nhất có lộ trình cụ thể để mở cửa các cơ sở giáo dục, đào tạo, các trường học trở lại trên toàn quốc

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 18/TB-VPCP thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc xem xét mở cửa trường học trở lại.
"Sứ mệnh của người đưa đò" qua chương trình hợp tác giáo dục Quốc tế

"Sứ mệnh của người đưa đò" qua chương trình hợp tác giáo dục Quốc tế

Thực hiện chương trình hợp tác giữa tỉnh Bình Định với các tỉnh Nam Lào và Chiến lược hợp tác Quốc tế của nhà trường, năm 2014 Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn tiến hành ký biên bản ghi nhớ với 4 trường nghề của Lào để đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển kinh tế 4 tỉnh Nam Lào, đó là: Attapu, SeKong, Salavan và Champasak, kinh phí đào tạo do tỉnh Bình Định và nhà trường tài trợ.
Trao học bổng cho con công nhân lao động, đoàn viên công đoàn khó khăn

Trao học bổng cho con công nhân lao động, đoàn viên công đoàn khó khăn

Chương trình trao học bổng “Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng” của Tổng LĐLĐ Việt Nam do LĐLD TP. Hồ Chí Minh tổ chức ngày 16/1 là hoạt động thiết thực của các cấp Công đoàn, tổ chức xã hội, doanh nghiệp cùng chung tay quan tâm chăm lo đến đoàn viên công đoàn, người lao động và con đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trong dịp đầu xuân năm mới.
Phiên bản di động