Thành tựu trọn đời của nữ doanh nhân cao tuổi

Gắn bó với Vinamilk và ngành sữa Việt Nam gần 45 năm, bà Mai Kiều Liên, 68 tuổi, không chỉ để lại dấu ấn mạnh mẽ với cương vị là một nữ lãnh đạo tài ba trên thương trường mà còn là hình ảnh truyền cảm hứng của người phụ nữ cao tuổi Việt Nam trong thời kì đổi mới.

Từ “giấc mơ sữa Việt”

Sinh năm 1953 tại Pháp, bà Mai Kiều Liên tốt nghiệp đại học tại Moscow (Nga) chuyên ngành chế biến sữa. Từ lời khuyên của cha bà với nhận định sữa là “chiếc chìa khóa” để phục hồi thể trạng người Việt sau chiến tranh, nhất là đối với trẻ em, bà đã dành quyết tâm và nhiệt huyết của mình để xây dựng ngành sữa Việt Nam. Và sau này, tâm huyết đó biến thành động lực mạnh mẽ trong chặng đường gần 45 năm gắn bó cùng với Vinamilk, hiện thực hóa “giấc mơ sữa Việt”, góp phần hình thành, phát triển một thế hệ trẻ em Việt Nam vươn cao.

Bà nhiều lần tự hào chia sẻ “Không chỉ cá nhân tôi mà cả tập thể nhân viên Vinamilk đều luôn tự hào. Thứ nhất, chúng ta đã có thương hiệu sữa Việt Nam không thua kém gì trong khu vực. Thứ hai, Vinamilk đã xây dựng được hệ thống chăn nuôi bò sữa, từ đó tự chủ được nguyên liệu, sản xuất và giá thành. Thứ ba là sản phẩm sữa Vinamilk đã có mặt tại 56 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Thứ tư, trước đây Việt Nam làm sữa hoàn toàn thủ công còn bây giờ có nhiều nhà máy tự động hóa và chúng ta có thể chăm sóc cho trẻ em Việt bằng chính các sản phẩm Việt…”.

Đưa doanh nghiệp sữa Việt Nam vào vị trí thứ 36 trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới qua hơn 4 thập kỉ hoạt động, một trong những quyết định sáng suốt nhất của bà chính là tư duy chủ động. Cụ thể là tập trung đầu tư vào phát triển vùng nguyên liệu chăn nuôi bò sữa trong nước từ rất sớm. Bà chia sẻ: “Chúng ta có hệ thống chăn nuôi bò sữa, đó là quan trọng nhất. Nói không quá, nếu không có vùng nguyên liệu, có lẽ sẽ không có Vinamilk ngày nay”.

Doanh nhân Mai Kiều Liên Tổng giám đốc Vinamilk.
Doanh nhân Mai Kiều Liên Tổng giám đốc Vinamilk.

Năm 1991, Vinamilk cụ thể hóa mục tiêu này bằng giải pháp xây dựng vùng nguyên liệu nội địa và “cuộc cách mạng sữa”, còn gọi là cuộc “cách mạng trắng”. Giữ ổn định chiến lược phát triển đàn bò nguyên liệu liên tục trong nhiều năm, đến nay Vinamilk sở hữu 13 trang trại đạt chuẩn quốc tế, tổng đàn bò khai thác sữa hơn 160 nghìn con, cung ứng trên 1 triệu lít sữa tươi nguyên liệu/ngày. Nhờ mạnh dạn đầu tư, ứng dụng công nghệ tiên tiến, năng suất và chất lượng sữa của đàn bò tăng trưởng tốt, công nghệ chăn nuôi tiệm cận với các nước phát triển. Những tiêu chuẩn cao nhất, công nghệ hiện đại nhất của ngành chăn nuôi bò sữa thế giới đều có thể tìm thấy ở hệ thống trang trại của Vinamilk. Đó một phần là nhờ tầm nhìn và chiến lược của vị nữ thuyền trưởng tài ba Mai Kiều Liên.

Một số dự án trang trại “khủng” của Vinamilk như Resort bò sữa tại Tây Ninh với vốn đầu tư ban đầu hơn 1.200 tỉ đồng (50 triệu USD), ứng dụng công nghệ 4.0 trong tất cả các khâu quản lí và chăn nuôi. Trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt, theo chuẩn châu Âu đầu tiên của Việt Nam tại thời điểm năm 2017. Mới đây, Vinamilk tiếp tục ra mắt hệ thống trang trại bò sữa sinh thái Vinamilk Green Farm. Tại nước ngoài, Tổ hợp resort bò sữa Organic trên cao nguyên Xiangkhouang (Lào) của Vinamilk cũng sắp đi vào hoạt động, với đàn bò 24 nghìn con giai đoạn 1 và 100 nghìn con vào giai đoạn 2.

Nữ thuyền trưởng của Vinamilk được Forbes vinh danh Thành tựu trọng đời vào năm 2018
Nữ thuyền trưởng của Vinamilk được Forbes vinh danh Thành tựu trọng đời vào năm 2018

Nâng tầm thương hiệu Việt trên bản đồ sữa thế giới

Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng xuất khẩu, nhưng từ năm 1997 trong ngành sữa, Vinamilk chính là “người tiên phong” với thị trường đầu tiên là Iraq và sản phẩm đầu tay là Dielac thông qua hình thức “Đổi dầu lấy thực phẩm”.

Nói về lô sữa Việt xuất khẩu đầu tiên ra thị trường thế giới, bà Mai Kiều Liên nhớ lại: “Thời điểm đó, không ai nghĩ Việt Nam có thể xuất khẩu sữa bột trẻ em do trước đó hoàn toàn phải nhập khẩu. Vinamilk đã vượt qua vòng kiểm tra chất lượng khắt khe của nước bạn, thậm chí một số tiêu chí còn khó hơn chuẩn quốc tế. Sau khi chứng minh được về chất lượng và khả năng giao hàng đúng yêu cầu, Vinamilk đã kí các hợp đồng xuất khẩu lớn vào thị trường này”.

Từ những bước đi chiến lược đầu tiên, đến nay các sản phẩm của Vinamilk đã có mặt trên kệ hàng của nhiều nước, trong đó khu vực Trung Đông là thị trường chủ lực, đóng góp hơn 75% vào tổng doanh thu hơn 2,5 tỉ USD từ xuất khẩu của Vinamilk tính từ năm 1997 đến nay.

Bà Mai Kiều Liên chia sẻ phương châm hoạt động của bà mấy chục năm nay là bao giờ cũng phải “đi bằng hai chân”. Chân ở nội địa vững chắc, đáp ứng nhu cầu cho nguời dân, trong đó có người cao tuổi (NCT) và trẻ em, sau đó mới tính đến chuyện xuất khẩu vươn ra nước ngoài. Chính vì vậy, ngoài việc liên tục đầu tư, cải tiến, đem lại nhiều sản phẩm chất lượng quốc tế cho người tiêu dùng, nhất là NCT trong nước thì mảng xuất khẩu, kinh doanh quốc tế luôn được Vinamilk chú trọng đẩy mạnh. Năm 2021, dù bị tác động bởi dịch Covid-19, doanh thu thuần xuất khẩu 6 tháng đầu năm của Vinamilk đạt 2.772 tỉ đồng, tăng 13,1% so với năm 2020.

“Thành tựu trọn đời” - Giá trị cho cộng đồng và đất nước

Với tầm nhìn chiến lược, sự cống hiến và tâm huyết dành cho Vinamilk cũng như ngành sữa Việt Nam, năm 2018, bà Mai Kiều Liên là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên được Forbes Việt Nam vinh danh giải thưởng “Thành tựu trọn đời” với dấu ấn “tư tưởng đổi mới sáng tạo, khả năng hoạch định chiến lược đúng đắn, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, gắn kết người lao động để cống hiến vì mục tiêu chung đưa Công ty phát triển”.

Trước đó, bà là nữ doanh nhân duy nhất của Việt Nam có mặt liên tiếp từ năm 2012 - 2015 trong danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á do Forbes bình chọn và được tặng giải thưởng Nikkei Asia Prize của Nikkei Inc. Đồng thời, bà cũng là một trong 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam bình chọn.

Với 12 năm liền là thương hiệu quốc gia, đại diện duy nhất của ASEAN thuộc Top 10 thương hiệu sữa giá trị nhất toàn cầu với định giá 2,4 tỉ USD là những kết quả mà Vinamilk đạt được. Điều đó không chỉ khẳng định sự lớn mạnh của một doanh nghiệp mà còn cho thấy vị thế của những thương hiệu đại diện cho quốc gia và vai trò của “nữ tướng” Mai Kiều Liên, người phụ nữ đã tạo dựng và truyền cảm hứng.

Gắn bó với ngành sữa từ một mục đích tốt đẹp và tầm nhìn xa, các quyết định của bà cũng như mọi hoạt động của Vinamilk luôn xoay quanh việc đưa đến cộng đồng những sản phẩm dinh dưỡng có lợi nhất cho sức khỏe, để trẻ em Việt Nam phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho NCT. Hàng loạt chương trình hướng về cộng đồng đặc biệt là đối tượng trẻ em và NCT được Vinamilk thực hiện nhiều năm nay như Chương trình Quỹ sữa vươn cao Việt Nam với hành trình 14 năm, Chương trình Sữa học đường đã thực hiện 15 năm đem lại lợi ích cho hàng triệu trẻ em Việt Nam.

Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, khi được hỏi về sự thách thức của đại dịch với Vinamilk, bà cho biết “Mỗi thời kì có những thách thức khác nhau nên tôi cũng không dám khẳng định đây là thách thức lớn nhất trong mấy chục năm làm kinh doanh của mình. Khi đối diện với nó, tôi lo nhiều thứ, mà hơn hết là sức khỏe của người dân và nhân viên Vinamilk”.

Bà cũng từng chia sẻ, thành công của một doanh nghiệp không chỉ nằm ở các con số kinh doanh, mà còn ở các giá trị mang đến cho cộng đồng, đất nước cũng như đối tác, khách hàng và cả người lao động của mình. Trong giai đoạn khó khăn chung vì Covid-19, bên cạnh nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”, Vinamilk còn đặt ra mục tiêu thứ 3 đó là chia sẻ các khó khăn với cộng đồng, cùng đất nước vượt qua đại dịch. Nhiều chương trình thiện nguyện với trị giá lên hằng trăm tỉ đồng chung tay giúp đỡ những NCT có hoàn cảnh khó khăn, đóng góp hàng chục tỉ đồng vào Quỹ Vaccine của quốc gia, hỗ trợ trang thiết bị y tế cho phòng, chống dịch bệnh…

Trong suốt 45 năm đồng hành cùng Vinamilk, bà Mai Kiều Liên, dù đã là một NCT, đã kiến tạo nên không chỉ là một Công ty sữa vững mạnh được trong và ngoài nước công nhận, mà còn là một doanh nghiệp hướng về cộng đồng, đem đến nhiều giá trị bền vững cho con người và đất nước, đồng thời không ngừng chinh phục những đỉnh cao mới.
Bài và ảnh: Hình Hữu Ích
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Lễ phát động Tuần lễ Hồng EVN lần thứ VIII: Vạn trái tim - Một tấm lòng

Lễ phát động Tuần lễ Hồng EVN lần thứ VIII: Vạn trái tim - Một tấm lòng

Sáng 6/12/2022, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”.
Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.
SeABank vinh dự đón nhận cùng lúc 3 giải thưởng danh giá

SeABank vinh dự đón nhận cùng lúc 3 giải thưởng danh giá

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vinh dự cùng lúc đón nhận hàng loạt giải thưởng uy tín từ các cơ quan, tổ chức gồm: Top 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022 (CSI 100); Ngân hàng dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng doanh số giao dịch trên Thẻ ghi nợ 2022 (Leadership in Debit Payment Volume Growth 2022) và Top 100 Sản phẩm - Dịch vụ được Tin dùng năm 2022.
GELEX lọt “Top 50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2022”

GELEX lọt “Top 50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2022”

Kết quả này dựa trên các chỉ số về doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu và tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư 3 năm liên tiếp (từ 2019-1021) của Tập đoàn GELEX.
Masan High-Tech Materials 5 năm liên tiếp lọt Top 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam

Masan High-Tech Materials 5 năm liên tiếp lọt Top 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam

Ngày 1-12 tại Hà Nội, Masan High-Tech Materials được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam (CSI-100). Đây là năm thứ 5 liên tiếp Masan High-Tech Materials góp mặt trong bảng xếp hạng.

Tin khác

DFC giải ngân 100 triệu USD cho SeABank nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

DFC giải ngân 100 triệu USD cho SeABank nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
Mới đây, Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC) đã giải ngân lần 1 số tiền 100 triệu USD trong khoản vay 200 triệu USD cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán: SSB). Khoản vay này nhằm tạo điều kiện tiếp cận tài chính và giảm khoảng cách tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, đồng thời giải quyết các vấn đề khí hậu.

Vì sao home resort ngày càng hút khách sang?

Vì sao home resort ngày càng hút khách sang?
Biệt lập nhưng vẫn kết nối, lại hội đủ tiện ích cao cấp từ thể thao, giải trí tới chăm sóc sức khỏe, những ngôi nhà theo mô hình nghỉ dưỡng - home resort - nơi mỗi ngày thức giấc đều như đang sống trong kỳ nghỉ dài bất tận luôn là đích đến của giới nhà giàu.

WinCommerce công bố chiến lược kinh doanh năm 2023, tầm nhìn 2025 với nhà cung cấp

WinCommerce công bố chiến lược kinh doanh năm 2023, tầm nhìn 2025 với nhà cung cấp
Ngày 29/11, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Tổng hợp WinCommerce tổ chức Hội nghị Nhà cung cấp 2022 với sự góp mặt của 350 khách mời, đại diện cho các đối tác lớn trong và ngoài nước. Tại Hội nghị, Ban lãnh đạo Công ty công bố chiến lược kinh doanh trong năm 2023, tầm nhìn 2025 với các nhà cung cấp.

The Beverly – dự án được quan tâm nhất khu Đông TPHCM có thêm nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn

The Beverly – dự án được quan tâm nhất khu Đông TPHCM có thêm nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn
Tuần qua, Vinhomes tổ chức sự kiện “Thủ lĩnh kỳ tài - Thổi bùng chất Mỹ” công bố chính sách bán hàng mới hấp dẫn của dự án The Beverly (thuộc Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức), thu hút hàng trăm khách mời tham dự.

Tổng công ty điện lực miền Bắc hoàn thành tốt việc đảm bảo điện trong tháng 10/2022

Tổng công ty điện lực miền Bắc hoàn thành tốt việc đảm bảo điện trong tháng 10/2022
Trong tháng 10/2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân 27 tỉnh phía Bắc. Đồng thời, Tổng công ty đã vận hành an toàn hệ thống điện, chủ động ứng phó với cơn bão số 4, cơn bão số 5 và bão số 6 tại một số tỉnh bị ảnh hưởng thuộc địa bàn miền Bắc, sớm cấp điện trở lại cho nhân dân những khu vực bị ảnh hưởng.

Nâng tầm phong cách cùng trang sức DOJI, cơ hội nhận quà tặng tới 4 tỷ đồng

Nâng tầm phong cách cùng trang sức DOJI, cơ hội nhận quà tặng tới 4 tỷ đồng
Để nâng tầm phong cách, đơn giản nhất chính là chọn những món trang sức thời thượng và độc đáo. Trang sức DOJI đồng hành cùng bạn để tạo nên dấu ấn riêng biệt trong hành trình khẳng định khí chất và thể hiện gu thẩm mỹ cá nhân.
Xem thêm
Giá vàng bật tăng sáng đầu tuần, vượt ngưỡng tâm lý quan trọng

Giá vàng bật tăng sáng đầu tuần, vượt ngưỡng tâm lý quan trọng

Giá vàng thị trường châu Á và Việt Nam bật tăng mạnh mẽ sáng đầu tuần trước những dự báo tích cực về thị trường kim loại quý.
CPI tháng 11/2022 tăng 0.39% so với tháng trước

CPI tháng 11/2022 tăng 0.39% so với tháng trước

NMO - Theo số liệu của Tổng Cục thống kê, so với tháng 12/2021 CPI tháng 11 tăng 4.56% và so với cùng kỳ năm trước tăng 4.37%. Bình quân 11 tháng năm 2022, CPI tăng 3.02% so với cùng kỳ năm trước, lạm phát cơ bản tăng 2.38%.
Giá vàng 26/11, giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng 26/11, giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng 26/11, giá vàng hôm nay: Cập nhật liên tục thông tin mới nhất, chính xác nhất giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước và giá vàng thế giới.
Giao dịch từ 300 triệu đồng trở lên phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước

Giao dịch từ 300 triệu đồng trở lên phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định giá trị của giao dịch có giá trị lớn phải báo cáo NHNN Việt Nam theo quy định tại Khoản 2 Điều 25 Luật Phòng, chống rửa tiền.
Ngân hàng Nhà nước cấp thêm từ 1,5 – 2% chỉ tiêu tín dụng cho các ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước cấp thêm từ 1,5 – 2% chỉ tiêu tín dụng cho các ngân hàng

Theo thông tin tối 5/12 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, NHNN đã điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng định hướng năm 2022 thêm khoảng 1,5 - 2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD).
Vai trò của ứng dụng tra cứu quy hoạch đối với các ngân hàng thương mại

Vai trò của ứng dụng tra cứu quy hoạch đối với các ngân hàng thương mại

Tra cứu quy hoạch và xác định vị trí tài sản sẽ giúp ngân hàng, các tổ chức định giá….ra quyết định chính xác, tránh thiệt hại do “dính” quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng.
Triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong Tháng Tri ân khách hàng năm 2022

Triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong Tháng Tri ân khách hàng năm 2022

Với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, Tháng Tri ân khách hàng năm 2022 của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ được triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hướng trực tiếp vào việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp. Đây cũng là hoạt động của EVNNPC chào mừng kỉ niệm 68 năm ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2022).
Nestlé Việt Nam: Xây dựng một nền nông nghiệp xanh và gia tăng giá trị

Nestlé Việt Nam: Xây dựng một nền nông nghiệp xanh và gia tăng giá trị

Thông qua việc hợp tác với các bên nhằm chia sẻ kỹ thuật canh tác bền vững kết hợp chuyển đổi số đến người nông dân, mô hình nông nghiệp tái sinh đang được Nestlé giới thiệu tại Việt Nam hướng đến góp phần xây dựng nền nông nghiệp xanh, bền vững, phát thải thấp.
Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) năm 2022, được tổ chức vào tối 1/12, Home Credit được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình. Giải thưởng khẳng định chiến lược phát triển bền vững và chính sách Environment, Social, Governence (ESG - môi trường, xã hội và quản trị) của Home Credit tại Việt Nam, giúp hệ thống hóa và củng cố mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng, cộng đồng, nhân viên cùng các bên liên quan.
Nhiều vi phạm tại dự án khách sạn JW Marriott Hà Nội do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư

Nhiều vi phạm tại dự án khách sạn JW Marriott Hà Nội do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư

Ngày 01/12, Thanh tra Chính phủ đã ban hành thông báo kết luận thanh tra số 2123/TB-TTCP thanh tra công tác quản lý nhà nước về du lịch.
Thanh tra Chính phủ kết luận nhiều vi phạm tại hàng loạt dự án sân golf

Thanh tra Chính phủ kết luận nhiều vi phạm tại hàng loạt dự án sân golf

Thanh tra Chính phủ vừa có thông báo kết luận thanh tra công tác quản lý nhà nước về du lịch.
Indochina Kajima và Tập đoàn Mandarin Oriental kiến tạo vận hành Dự án nghỉ dưỡng Mandarin Oriental Bãi Nồm Phú Yên

Indochina Kajima và Tập đoàn Mandarin Oriental kiến tạo vận hành Dự án nghỉ dưỡng Mandarin Oriental Bãi Nồm Phú Yên

Ngày 29/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Công Ty TNHH Indochina Kajima Development (Indochina Kajima), liên doanh giữa Indochina Capital và Tập Đoàn Kajima tổ chức lễ ký kết Hợp tác quản lý vận hành với Tập đoàn Mandarin Oriental cho dự án Mandarin Oriental.
Phiên bản di động