Nha Trang long trọng kỷ niệm 45 năm ngày nâng cấp từ thị xã lên thành phố

Ngày 30/3/1977, Chính phủ ban hành Quyết định số 391-QĐ/CP về “Nâng thị xã Nha Trang lên thành phố trực thuộc tỉnh Phú Khánh” (nay là tỉnh Khánh Hòa). Ngày 30/3/2022, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nha Trang long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thị xã Nha Trang được nâng cấp lên thành phố.

Đồng thời tại buổi lễ này, thành phố Nha Trang phát động đợt hưởng ứng thi đua thực hiện Nghị quyết 09/NQ-TW, ngày 28/1/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, biểu dương và đánh giá cao những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Nha Trang đạt được trong chặng đường 45 năm qua.

Nha Trang long trọng kỷ niệm 45 năm ngày nâng cấp từ thị xã lên thành phố

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch thành phố Nha Trang phát biểu tại buổi lễ.

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh, thành phố Nha Trang là địa phương giàu tiềm năng về phát triển kinh tế biển, nhất là các ngành dịch vụ, du lịch, có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và vịnh biển xinh đẹp. Trong thời gian tới, thành phố Nha Trang cần tích cực phối hợp với các sở, ban ngành huy động nguồn lực để ưu tiên phát triển kinh tế biển, đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Cùng với đó, thành phố cần tăng cường quản lý và sử dụng hiệu quả tài nguyên, bảo vệ môi trường, nhất là môi trường biển, môi trường sinh thái của thành phố.

Bên cạnh đó, theo ông Nguyễn Tấn Tuân thì thành phố Nha Trang cần quan tâm đổi mới hoạt động sản xuất nông nghiệp theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, nâng cao giá trị gia tăng và gắn với xây dựng nông thôn mới; tập trung phát triển công nghiệp công nghệ cao như: điện tử, tin học, công nghệ vật liệu mới, công nghệ na-no.

Dịp này, Tỉnh ủy Khánh Hòa tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Nha Trang bức trướng với nội dung: “Phát huy truyền thống Anh hùng cách mạng, năng động, sáng tạo, quyết tâm xây dựng thành phố giàu mạnh, hiện đại, văn minh, xứng tầm là đô thị hạt nhân của tỉnh Khánh Hòa.”

Nha Trang long trọng kỷ niệm 45 năm ngày nâng cấp từ thị xã lên thành phố

Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trao tặng bức trướng cho thành phố Nha Trang.

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng bộ và chính quyền thành phố, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang, phát biểu: 45 năm một chặng đường chưa phải là quá dài trong quá trình xây dựng và phát triển của thành phố nhưng bằng sự nổ lực cao độ của toàn Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố đã đoàn kết nhất trí, quyết tâm khắc phục vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phát huy các tiềm năng lợi thế của thành phố; đồng thời tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo và quan tâm hỗ trợ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; sự phối hợp hỗ trợ động viên của các sở, ban ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố bạn, các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Nha Trang đã hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế- văn hóa-xã hội và nhiệm vụ quốc phòng, an ninh theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố đề ra hàng năm; từng bước khẳng định vị thế là trung tâm chính trị-kinh tế - văn hóa của tỉnh Khánh Hòa. Và từng bước đưa thành phố Nha Trang vươn lên trở thành một trung tâm khoa học kỹ thuật, giáo dục - đào tạo và dịch vụ của vùng duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên; vừa là trung tâm dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng biển của cả nước và quốc tế.

Nha Trang long trọng kỷ niệm 45 năm ngày nâng cấp từ thị xã lên thành phố

Quang cảnh buổi lễ.

“Nhân dịp này, cho phép tôi thay mặt các đồng chí lãnh đạo thành phố xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và thành phố Nha Trang, các đồng chí lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện thị xã thành phố thuộc tỉnh các thời kỳ đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, chia sẻ, đông viên giúp đỡ cán bộ, quân và dân thành phố Nha Trang trong suốt chặng đường 45 năm xây dựng và phát triển. Cảm ơn các thế hệ cán bộ, đảng viên, quân và dân thành phố đã cống hiến hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố”, Chủ tịch Nguyễn Sỹ Khánh bày tỏ.

Bên cạnh đó, theo ông Nguyễn Sỹ Khánh thì Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, có tầm quan trọng đặc biệt đối với sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới, trong đó nhiệm vụ đặt ra đối với thành phố Nha Trang là: Phải phải xây dựng và phát huy tiềm năng, thế mạnh của đô thị hạt nhân, là một trong 3 vùng kinh tế xã hội trọng điểm đột phá của tỉnh, góp phần cùng các cấp các ngành và các huyện, thị xã,thành phố bạn trong tỉnh chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết 09, ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Trong buổi lễ long trọng này, ông Nguyễn Sỹ Khánh đã đặt ra quyết tâm: Thay mặt Đảng bộ và chính quyền thành phố tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết tâm khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa khôi phục sản xuất - kinh doanh, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết số 09-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; trong đó đặt ra nhiệm vụ của thành phố Nha Trang là phát huy tiềm năng, lợi thế hiện có, tranh thủ và huy động tối đa mọi nguồn lực của Trung ương, tỉnh và nhân dân để tạo bứt phá toàn diện, xây dựng thành phố Nha Trang phát triển mạnh mẽ, trở thành trung tâm kinh tế - chính trị, văn hóa, xã hội, giáo dục – đào tạo, khoa học - công nghệ của tỉnh; là đô thị hạt nhân, là một trong ba vùng động lực phát triển của tỉnh; là trung tâm du lịch - nghỉ dưỡng biển và tổ chức các sự kiện văn hóa – chính trị mang tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Nha Trang long trọng kỷ niệm 45 năm ngày nâng cấp từ thị xã lên thành phố

Lãnh đạo thành phố Nha Trang trao tặng Giấy khen cho 20 tập thể và 25 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, UBND thành phố Nha Trang tặng Giấy khen cho 20 tập thể và 25 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp phát triển của thành phố.

Lê Mạnh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Lễ hội Đền Bà Triệu năm 2025

Lễ hội Đền Bà Triệu năm 2025

Sáng 21/3/2025, tại khu di Di tích quốc gia đặc biệt Đền Bà Triệu (xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá), UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở Văn hóa thể thao và Du lich Thanh Hóa đã long trọng khai mạc Lễ hội Đền Bà Triệu năm 2025, Kỷ niệm 1777 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh (22/2/248 Mậu Thìn - 22/2/2025 Ất Tỵ).
CLB Trái tim người lính Phương Nam: Chung tay lan toả những điều tốt đẹp​​​​​​​

CLB Trái tim người lính Phương Nam: Chung tay lan toả những điều tốt đẹp​​​​​​​

Ngày 20/3/2025, tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ ra mắt Văn phòng mới và công bố quyết định sáp nhập CLB Trái tim người lính Phương Nam và CLB Trái tim người lính Miền Tây, đổi tên thành CLB Trái tim người lính Phương Nam. Trong đó, Fujiwa Việt Nam tự hào đồng hành cùng CLB Trái tim người lính Miền Tây, nay là CLB Trái tim người lính Phương Nam.
Công ty CP Công nghệ Arobid sẽ tổ chức triển lãm số, ứng dụng AI lần đầu tiên tại Việt Nam

Công ty CP Công nghệ Arobid sẽ tổ chức triển lãm số, ứng dụng AI lần đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 20/3, tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh (CSED); Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh và Công ty CP Công nghệ Arobid chính thức ký kết phối hợp tổ chức Triển lãm số - Arobid TradeXpo song song với Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu Xuất khẩu 2025 - HCM CITY EXPORT 2025.
Bệnh viện Quân y 175: Phẫu thuật tái tạo lưỡi cho bệnh nhân bị ung thư

Bệnh viện Quân y 175: Phẫu thuật tái tạo lưỡi cho bệnh nhân bị ung thư

Vừa qua, Bệnh viện Quân y 175 đã tiến hành phẫu thuật vi phẫu tái tạo lưỡi cho nam thanh niên N. X. Đ, sinh năm 1999, quê Đồng Nai, bệnh nhân có khối u vùng lưỡi trái và được phát hiện khoản 4 tháng trước khi vào viện.
Khơi dậy tình yêu quê hương qua Chuyên đề “Tự hào Tiên Lãng quê em”

Khơi dậy tình yêu quê hương qua Chuyên đề “Tự hào Tiên Lãng quê em”

Chuyên đề “Tự hào Tiên Lãng quê em”, với mục đích giáo dục cho học sinh về truyền thống vẻ vang của quê hương Tiên Lãng và xã Khởi Nghĩa anh hùng, từ đó khơi dậy tình yêu, niềm tự hào về truyền thống quê hương, nuôi dưỡng khát vọng để dựng xây đất nước đẹp giàu.

Tin khác

Vùng Cảnh sát biển 3 thực hiện hiệu quả các giải pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Vùng Cảnh sát biển 3 thực hiện hiệu quả các giải pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp
Sáng 20/3, tại TP Vũng Tàu, Đảng ủy Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 32 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định và phát triển bền vững ngành thủy sản. Thiếu tướng Ngô Bình Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 chủ trì hội nghị.

Phát động Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm 2025

Phát động Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm 2025
Ngày 19/3, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát Biển 3 tổ chức phát động cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm 2025-2026, đối tượng dự thi là học sinh các trường Trung học cơ sở trên địa bàn các huyện, thành phố ven biển trực thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đại tá Lê Văn Tú, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh Sát biển 3 chủ trì buổi lễ.

Nhiều hoạt động đặc sắc kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước

Nhiều hoạt động đặc sắc kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước
Lễ kỷ niệm 50 Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975 – 23/3/2025) được tổ chức vào lúc 8 giờ ngày 23/3, tại Quảng trường 23 tháng 3, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, với sự tham dự của khoảng 1.500 người.

Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống bênh sởi

Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống bênh sởi
Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm 2025 đến nay, cả nước ghi nhận 38.807 ca nghi sởi trên cả nước, trong đó có 3.447 ca dương tính với sởi tại 61 tỉnh, thành phố; 5 ca tử vong liên quan đến sởi.

iPOS.vn và Nestlé Professional công bố: Báo cáo thị trường Kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam năm 2024

iPOS.vn và Nestlé Professional công bố: Báo cáo thị trường Kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam năm 2024
Ngày 18/3, iPOS.vn và Nestlé Professional công bố Báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam năm 2024. Đây là dự án nghiên cứu chuyên sâu thường niên, do iPOS.vn phối hợp cùng Công ty trách nhiệm hữu hạn Nestlé Việt Nam thực hiện, dưới sự cố vấn và thẩm định dữ liệu bởi Công ty Cổ phần Nghiên cứu ngành và tư vấn Việt Nam (VIRAC).

Nestlé Việt Nam giới thiệu Nestgen 2025 tạo cơ hội phát triển cho thế hệ trẻ

Nestlé Việt Nam giới thiệu Nestgen 2025 tạo cơ hội phát triển cho thế hệ trẻ
Ngày 18/3, Nestlé Việt Nam chính thức ra mắt NESTGEN 2025, chương trình đào tạo trực tuyến kéo dài 3 ngày (từ 18 đến 20/3), với mục tiêu cung cấp kiến thức, rèn luyện kỹ năng và mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Trao tiền hỗ trợ cho bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Vũng Tàu

Trao tiền hỗ trợ cho bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Vũng Tàu
Tiếp tục thực hiện mô hình an sinh xã hội “Trao yêu thương, nhận niềm vui”, vừa qua, Ủy ban MTTQ phường 1, TP. Vũng Tàu đã đến trao cho Bếp ăn tình thương Bệnh viện Vũng Tàu 10 triệu đồng tiền mặt.

Giao lưu kết nối hợp tác đầu tư giữa Doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia

Giao lưu kết nối hợp tác đầu tư giữa Doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia
Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nhân Campuchia có dịp gặp gỡ và giao lưu cùng với các doanh nghiệp Việt Nam, kết hợp tìm hiểu và xúc tiến thương mại, hợp tác trong nhiều lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của hai nước Việt Nam- Campuchia, ngày 17/3/2025, Hội Hữu nghị Việt Nam- Campuchia TP. Hồ Chí Minh, tổ chức Hội nghị Giao lưu kết nối tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư với các Doanh nghiệp Campuchia.

Hội đồng hương Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh khu vực phía Nam: Hội tụ đoàn kết, nghĩa tình

Hội đồng hương Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh khu vực phía Nam: Hội tụ đoàn kết, nghĩa tình
Trong không khí rộn ràng của mùa xuân mới, Hội đồng hương Hương Sơn khu vực phía Nam vừa tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân 2025; đây không chỉ là dịp giao lưu, kết nối cộng đồng mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ và tình yêu quê hương sâu sắc của những người con Hương Sơn đang sinh sống và làm việc tại vùng đất phương Nam.

Khoảng 3.000 cán bộ, nhân dân, vận động viên tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã tỉnh năm 2025

Khoảng 3.000 cán bộ, nhân dân, vận động viên tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã tỉnh năm 2025
Sáng 16/3, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã tỉnh năm 2025. Tham dự lễ phát động có đồng chí Hoàng Phú Hiền, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan cùng gần 3.000 cán bộ, nhân dân và vận động viên đến từ 18 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh tham gia.

Tưng bừng Hội thao VMU năm 2025

Tưng bừng Hội thao VMU năm 2025
Sáng 15/3/2025, tại Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội thao VMU năm 2025.

Tổ chức tiếp nhận hồ sơ đổi, cấp giấy phép lái xe tại 22 điểm phường, xã, thị trấn

Tổ chức tiếp nhận hồ sơ đổi, cấp giấy phép lái xe tại 22 điểm phường, xã, thị trấn
Tính đến ngày 14/3, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận 6.859 hồ sơ đổi, cấp lại giấy phép lái xe (GPLX) trực tiếp và 2.514 hồ sơ đăng ký qua Dịch vụ công Quốc gia.

Quận 1, TP Hồ Chí Minh: Ra quân đội hình chuyển đổi số cộng đồng

Quận 1, TP Hồ Chí Minh: Ra quân đội hình chuyển đổi số cộng đồng
Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, chuyển đổi số đã trở thành xu hướng tất yếu và là động lực thúc đẩy sự phát triển của mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực hành chính công.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng đội mưa chạy bộ cùng hàng trăm runner

Bí thư Thành ủy Hải Phòng đội mưa chạy bộ cùng hàng trăm runner
Không quản mưa gió, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Lê Tiến Châu đã xuống đường hoàn thành gần 10km chạy bộ cùng hàng trăm runner trên địa bàn TP Hải Phòng.

Lễ dâng hương tưởng niệm Hoàng đế Hồ Quý Ly

Lễ dâng hương tưởng niệm Hoàng đế Hồ Quý Ly
Lễ tưởng niệm được tổ chức trang trọng theo nghi thức truyền thống với các hoạt động dâng hương, dâng lễ vật, trình tấu chúc văn, cầu nguyện cho đất nước hưng thịnh, nhân dân ấm no.
Xem thêm
Khơi dậy tình yêu quê hương qua Chuyên đề “Tự hào Tiên Lãng quê em”

Khơi dậy tình yêu quê hương qua Chuyên đề “Tự hào Tiên Lãng quê em”

Chuyên đề “Tự hào Tiên Lãng quê em”, với mục đích giáo dục cho học sinh về truyền thống vẻ vang của quê hương Tiên Lãng và xã Khởi Nghĩa anh hùng, từ đó khơi dậy tình yêu, niềm tự hào về truyền thống quê hương, nuôi dưỡng khát vọng để dựng xây đất nước đẹp giàu.
Giúp học sinh hướng nghề, chọn nghiệp

Giúp học sinh hướng nghề, chọn nghiệp

Cứ bước vào tháng 3 hằng năm là nhiều trường đại học lại tổ chức chương trình “Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp”, nhằm đồng hành cùng học sinh trong chọn ngành học phù hợp…
Ngăn chặn bạo lực học đường

Ngăn chặn bạo lực học đường

Từ vài thập kỉ trở lại đây, bạo lực học đường trở thành mối lo ngại của ngành giáo dục, cha mẹ học sinh và toàn xã hội. Nó tác động trực tiếp đến tinh thần, thái độ học tập của học sinh và việc giảng dạy của các thầy, cô giáo.
Hàm Rồng những ngày khói lửa trong ký ức của người lính già

Hàm Rồng những ngày khói lửa trong ký ức của người lính già

60 năm đã qua nhưng ký ức về trận chiến bảo vệ cầu Hàm Rồng huyết mạch năm xưa vẫn còn vẹn nguyên trong ký ức của cựu binh Lê Xuân Giang.
Thanh Hóa: Về chốn thiêng Tịnh xá Linh Sơn

Thanh Hóa: Về chốn thiêng Tịnh xá Linh Sơn

Nơi đây, vùng đất thiêng tụ hội những tinh hoa của đất trời sông núi. Hòa mình vào không gian tĩnh lặng giữa núi rừng, trời mây chợt thấy lòng mình vơi bớt đi những ưu lo muộn phiền.
Thanh niên trẻ giữ gìn nghề thêu truyền thống

Thanh niên trẻ giữ gìn nghề thêu truyền thống

Hợp tác xã (HTX) Làng nghề thêu Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, TP Hà Nội, do thanh niên trẻ Nguyễn Đắc Tồn, làm Giám đốc, ngoài việc thêu truyền thống, còn đầu tư cơ sở hạ tầng để nâng cao chất, lượng mẫu mã sản phẩm, đáp ứng yêu cầu ngày càng
Phiên bản di động