Nha Trang long trọng kỷ niệm 45 năm ngày nâng cấp từ thị xã lên thành phố

Ngày 30/3/1977, Chính phủ ban hành Quyết định số 391-QĐ/CP về “Nâng thị xã Nha Trang lên thành phố trực thuộc tỉnh Phú Khánh” (nay là tỉnh Khánh Hòa). Ngày 30/3/2022, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nha Trang long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thị xã Nha Trang được nâng cấp lên thành phố.

Đồng thời tại buổi lễ này, thành phố Nha Trang phát động đợt hưởng ứng thi đua thực hiện Nghị quyết 09/NQ-TW, ngày 28/1/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, biểu dương và đánh giá cao những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Nha Trang đạt được trong chặng đường 45 năm qua.

Nha Trang long trọng kỷ niệm 45 năm ngày nâng cấp từ thị xã lên thành phố

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch thành phố Nha Trang phát biểu tại buổi lễ.

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh, thành phố Nha Trang là địa phương giàu tiềm năng về phát triển kinh tế biển, nhất là các ngành dịch vụ, du lịch, có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và vịnh biển xinh đẹp. Trong thời gian tới, thành phố Nha Trang cần tích cực phối hợp với các sở, ban ngành huy động nguồn lực để ưu tiên phát triển kinh tế biển, đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Cùng với đó, thành phố cần tăng cường quản lý và sử dụng hiệu quả tài nguyên, bảo vệ môi trường, nhất là môi trường biển, môi trường sinh thái của thành phố.

Bên cạnh đó, theo ông Nguyễn Tấn Tuân thì thành phố Nha Trang cần quan tâm đổi mới hoạt động sản xuất nông nghiệp theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, nâng cao giá trị gia tăng và gắn với xây dựng nông thôn mới; tập trung phát triển công nghiệp công nghệ cao như: điện tử, tin học, công nghệ vật liệu mới, công nghệ na-no.

Dịp này, Tỉnh ủy Khánh Hòa tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Nha Trang bức trướng với nội dung: “Phát huy truyền thống Anh hùng cách mạng, năng động, sáng tạo, quyết tâm xây dựng thành phố giàu mạnh, hiện đại, văn minh, xứng tầm là đô thị hạt nhân của tỉnh Khánh Hòa.”

Nha Trang long trọng kỷ niệm 45 năm ngày nâng cấp từ thị xã lên thành phố

Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trao tặng bức trướng cho thành phố Nha Trang.

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng bộ và chính quyền thành phố, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang, phát biểu: 45 năm một chặng đường chưa phải là quá dài trong quá trình xây dựng và phát triển của thành phố nhưng bằng sự nổ lực cao độ của toàn Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố đã đoàn kết nhất trí, quyết tâm khắc phục vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phát huy các tiềm năng lợi thế của thành phố; đồng thời tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo và quan tâm hỗ trợ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; sự phối hợp hỗ trợ động viên của các sở, ban ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố bạn, các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Nha Trang đã hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế- văn hóa-xã hội và nhiệm vụ quốc phòng, an ninh theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố đề ra hàng năm; từng bước khẳng định vị thế là trung tâm chính trị-kinh tế - văn hóa của tỉnh Khánh Hòa. Và từng bước đưa thành phố Nha Trang vươn lên trở thành một trung tâm khoa học kỹ thuật, giáo dục - đào tạo và dịch vụ của vùng duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên; vừa là trung tâm dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng biển của cả nước và quốc tế.

Nha Trang long trọng kỷ niệm 45 năm ngày nâng cấp từ thị xã lên thành phố

Quang cảnh buổi lễ.

“Nhân dịp này, cho phép tôi thay mặt các đồng chí lãnh đạo thành phố xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và thành phố Nha Trang, các đồng chí lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện thị xã thành phố thuộc tỉnh các thời kỳ đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, chia sẻ, đông viên giúp đỡ cán bộ, quân và dân thành phố Nha Trang trong suốt chặng đường 45 năm xây dựng và phát triển. Cảm ơn các thế hệ cán bộ, đảng viên, quân và dân thành phố đã cống hiến hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố”, Chủ tịch Nguyễn Sỹ Khánh bày tỏ.

Bên cạnh đó, theo ông Nguyễn Sỹ Khánh thì Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, có tầm quan trọng đặc biệt đối với sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới, trong đó nhiệm vụ đặt ra đối với thành phố Nha Trang là: Phải phải xây dựng và phát huy tiềm năng, thế mạnh của đô thị hạt nhân, là một trong 3 vùng kinh tế xã hội trọng điểm đột phá của tỉnh, góp phần cùng các cấp các ngành và các huyện, thị xã,thành phố bạn trong tỉnh chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết 09, ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Trong buổi lễ long trọng này, ông Nguyễn Sỹ Khánh đã đặt ra quyết tâm: Thay mặt Đảng bộ và chính quyền thành phố tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết tâm khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa khôi phục sản xuất - kinh doanh, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết số 09-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; trong đó đặt ra nhiệm vụ của thành phố Nha Trang là phát huy tiềm năng, lợi thế hiện có, tranh thủ và huy động tối đa mọi nguồn lực của Trung ương, tỉnh và nhân dân để tạo bứt phá toàn diện, xây dựng thành phố Nha Trang phát triển mạnh mẽ, trở thành trung tâm kinh tế - chính trị, văn hóa, xã hội, giáo dục – đào tạo, khoa học - công nghệ của tỉnh; là đô thị hạt nhân, là một trong ba vùng động lực phát triển của tỉnh; là trung tâm du lịch - nghỉ dưỡng biển và tổ chức các sự kiện văn hóa – chính trị mang tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Nha Trang long trọng kỷ niệm 45 năm ngày nâng cấp từ thị xã lên thành phố

Lãnh đạo thành phố Nha Trang trao tặng Giấy khen cho 20 tập thể và 25 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, UBND thành phố Nha Trang tặng Giấy khen cho 20 tập thể và 25 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp phát triển của thành phố.

Lê Mạnh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Gia Lai: Giải cứu thành công 7 người lừa sang Campuchia, bán vào sòng bài Trung Quốc

Gia Lai: Giải cứu thành công 7 người lừa sang Campuchia, bán vào sòng bài Trung Quốc

Ngày 7/7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai cho biết, đã giải cứu toàn bộ nhóm 7 người dân ở tỉnh này bị lừa đi làm việc tại Campuchia để làm việc trong một sòng bài do người Trung Quốc quản lý.
Gợi ý đáp án đề thi môn Toán Tốt nghiệp THPT 2022

Gợi ý đáp án đề thi môn Toán Tốt nghiệp THPT 2022

Chiều 7/7, thí sinh cả nước tiếp tục bước vào môn thi thứ 2 của Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022, môn Toán.
Vì sao Youtuber Duy Thường cùng 9 đồng phạm bị khởi tố?

Vì sao Youtuber Duy Thường cùng 9 đồng phạm bị khởi tố?

Sáng 7/7, thông tin tới báo chí, Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với Đào Văn Thường (SN 1994, trú tại xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn) cùng 9 đồng phạm về tội "Gây rối trật tự công cộng”.
Bộ trưởng Bộ GTVT gửi thư khen nhân viên gác chắn dũng cảm cứu người

Bộ trưởng Bộ GTVT gửi thư khen nhân viên gác chắn dũng cảm cứu người

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa gửi thư khen anh Trịnh Văn Tài, nhân viên gác chắn đường ngang đã dũng cảm cứu người đàn ông ngã vào đường sắt thoát chết trong gang tấc khi tàu đang lao tới vào tối ngày 5/7 tại TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Điện Quang và Xelex tổ chức Hội thảo: Nghiên cứu và sản xuất thiết bị điện tử, CNTT, viễn thông

Điện Quang và Xelex tổ chức Hội thảo: Nghiên cứu và sản xuất thiết bị điện tử, CNTT, viễn thông

Nhằm đưa ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử và vi mạch Việt Nam phát triển đúng hướng và bền vững, ngày 5/ 7/ 2022, Công ty CP Điện Quang phối hợp cùng Công ty CP Công nghệ Xelex tổ chức hội thảo Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và sản xuất các thiết bị Điện tử, Công nghệ thông tin (CNTT), Viễn thông “Make in Viet Nam”.

Tin khác

Chủ tịch Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thu nhập gần 700 triệu đồng/năm

Chủ tịch Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thu nhập gần 700 triệu đồng/năm
Theo báo cáo thực trạng quản trị và cơ cấu tổ chức năm 2021 được công khai trên website của Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục ngày 30/6, đến thời điểm này, ông Nguyễn Đức Thái, Chủ tịch Hội đồng thành viên NXB Giáo dục Việt Nam là người nhận mức lương thưởng cao nhất với gần 700 triệu đồng/năm.

Kỳ thi THPT năm 2022: Cả nước có 38 thí sinh F0

Kỳ thi THPT năm 2022: Cả nước có 38 thí sinh F0
Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi chiều 6/7 là 989.863 thí sinh, đạt tỷ lệ 98,75% so với số đăng ký dự thi, trong đó có 38 thí sinh thuộc diện F0.

Hơn 989 nghìn thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022

Hơn 989 nghìn thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022
Theo thống kê của Bộ GD&ĐT ngày 6/7, cả nước có 989.863 thí sinh đến các điểm thi để nhận phòng, làm thủ tục, đính chính thông tin (nếu có sai sót) và nghe phổ biến quy chế, lịch thi, đạt tỷ lệ 98.96% so với số đăng ký. Số thí sinh thuộc diện F0 là 38 em.

Mất điện đột ngột trên diện rộng là sự cố phụ tải cao, vấn đề lớn của ngành điện

Mất điện đột ngột trên diện rộng là sự cố phụ tải cao, vấn đề lớn của ngành điện
Tạp chí Người cao tuổi (Ngày mới Online) ghi nhận ý kiến các chuyên gia ngành điện về sự cố mất điện đột ngột trên diện rộng ngày 4/7 vừa qua tại Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc.

Hà Nội nghiêm cấm cơ sở đào tạo lái ôtô tuỳ tiện tăng học phí

Hà Nội nghiêm cấm cơ sở đào tạo lái ôtô tuỳ tiện tăng học phí
Sáng 6/7, Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa yêu cầu các cơ sở đào tạo lái ôtô trên địa bàn thành phố tập trung nguồn lực để bổ sung cơ sở vật chất, hoàn thiện các hạng mục lắp đặt, trang thiết bị bổ sung phục vụ đào tạo lái xe đáp ứng lộ trình đã được Bộ GTVT quy định.

Tìm thấy một nạn nhân vụ lũ quét cuốn trôi 4 người ở Cao Bằng

Tìm thấy một nạn nhân vụ lũ quét cuốn trôi 4 người ở Cao Bằng
Trận lũ vào hồi 15h45 ngày 5/7, tại khu 1, thị trấn Pác Mjầu, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng làm 4 người bị nước cuốn trôi, trong đó có một cặp vợ chồng.
Xem thêm
Bộ GD&ĐT lên tiếng nghi vấn lộ đề thi môn Ngữ văn

Bộ GD&ĐT lên tiếng nghi vấn lộ đề thi môn Ngữ văn

Sáng nay 7/7, gần 1 triệu thí sinh cả nước tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã hoàn thành môn thi đầu tiên - Ngữ Văn.
Đề thi chính thức môn Văn Tốt nghiệp THPT 2022

Đề thi chính thức môn Văn Tốt nghiệp THPT 2022

Sáng 7/7, thí sinh cả nước bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022, môn Ngữ văn. Môn Ngữ văn là môn thi đầu tiên và cũng là môn thi duy nhất theo hình thức tự luận.
Gợi ý đáp án đề thi môn ngữ Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Gợi ý đáp án đề thi môn ngữ Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Đáp án đề thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được Ngày mới Online cập nhật nhanh và đầy đủ nhất.
Về thăm người cao tuổi làm kinh tế giỏi ở Ea Hồ

Về thăm người cao tuổi làm kinh tế giỏi ở Ea Hồ

Một ngày Tây Nguyên đầy nắng, tôi được cùng lãnh đạo Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Đắk Lắk đi cơ sở
Câu chuyện về những người cao tuổi xã Hua Păng

Câu chuyện về những người cao tuổi xã Hua Păng

Bài 2: Chuyện về ông Chi hội trưởng và hội viên cao tuổi vượt khó
Câu chuyện về những người cao tuổi xã Hua Păng

Câu chuyện về những người cao tuổi xã Hua Păng

Niềm vui lớn nhất trong cuộc đời làm báo là được đi cơ sở, đến tận vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số để thu thập thông tin, viết bài.
Phiên bản di động