Nhà thơ, nhà báo Bùi Quang Thanh: Cả hai vai đều đa đoan, đa cảm

Gặp ông vào một dịp rất tình cờ, cùng tham dự một phiên tòa ở huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, xét xử hai mẹ con với tội danh bị truy tố là cho vay nặng lãi. Ông luôn bảo, mẹ con nhà đó có nhiều biểu hiện oan sai, chúng ta cần cố gắng đưa tin phân tích để minh oan cho họ.
Chúng tôi làm theo như ý kiến của ông, kết vụ việc này mẹ con nhà ấy được minh oan, một phần nhờ báo chí. Qua vụ đó tôi biết, ông là người đa cảm và cả đa đoan. Mặc dù đã nghỉ hưu, nhưng vẫn lặn lội vào tận Tây Nguyên để giúp đỡ người khác minh oan. Đó là góc độ báo chí, còn thơ thì nhiều người viết về thơ ông, ai cũng nói thơ ông đa đoan, đa cảm…

Đó là nhà thơ, nhà báo Bùi Quang Thanh, người có nhiều tác phẩm hay được xuất bản. Bùi Quang Thanh sinh ngày 5/5/1950 tại làng Kim Tỉnh, xã Cẩm Tiến, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Ông giải thích, tên làng là Kim Tỉnh, cũng có nghĩa là Giếng Vàng, từng có câu: Nước Giếng Vàng vừa trong vừa mát/ Nâu chợ Chùa nhuộm áo lâu phai… Ông cho biết, quê ông có chiếc giếng như vậy, nước rất trong và mát. Ông nội ông là cụ Bùi Quang Thi (tức Bùi Thị, bí danh Phấn Đấu). Đầu tiên cụ tham gia Đảng Tân Việt, sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập, trên cơ sở thống nhất các Đảng Cộng sản (Đông Dương Cộng sản đảng, An Nam Cộng sản đảng, Đông Dương Cộng sản liên đoàn), trong đó có nhánh tách ra từ Đảng Tân Việt, là Đông Dương Cộng sản liên đoàn, nên cụ trở thành đảng viên Đảng Cộng sản, là Bí thư Chi bộ đầu tiên ở huyện Kỳ Anh. Năm 1930 cụ bị thực dân Pháp bắt, kết án khổ sai chung thân, đầy đi ở các nhà tù: Vinh, Lao Bảo, Quảng Trị, Đắk Mil, Buôn Ma Thuột. Sau khi Nhật đảo chính Pháp, cụ được ra tù trở về tiếp tục hoạt động kháng chiến.

Nhà thơ, nhà báo Bùi Quang Thanh vui vẻ, hạnh phúc bên mẹ của mình.
Nhà thơ, nhà báo Bùi Quang Thanh vui vẻ, hạnh phúc bên mẹ của mình.

Cha Bùi Quang Thanh là Chính trị viên Đại đội trong chiến dịch Điện Biên Phủ, là đồng đội, đồng hương của liệt sĩ Phan Đình Giót. Chú ruột cũng là bộ đội, chiến đấu và hi sinh ở chiến trường Nam Bộ. Cha ông sau khi chuyển ngành, về công tác ở Trường Trung cấp Giao thông Thủy - Bộ Hà Nội, là cán bộ cấp phòng. Đang học lớp 8, ông được ra Hà Nội học. Học một thời gian ông thấy chán, vì nguyện vọng của ông là được học Đại học Tổng hợp Văn. Ông là người vốn học giỏi văn, nên sau này theo nghiệp văn cũng là lẽ tự nhiên, không hề màng đến cái khổ của người làm văn và cái lợi của nghề khác.

Ông rời khỏi Trường Trung cấp Giao thông Thủy - Bộ bằng cách cắt tay lấy máu viết đơn tình nguyện đi bộ đội. Khi đó ông chỉ nặng 42 cân, phải nhét thêm cục đá vào túi cho nặng thêm, nhưng bị phát hiện. May có cô Vân cảm phục trước tinh thần xung phong nhập ngũ của ông, “tặng” thêm cho 5 lạng để đủ cân, có thể nhập ngũ. Thế là Bùi Quang Thanh trở thành người lính, được cho đi học tiếp, rồi phiên vào đơn vị ô tô vận tải. Tháng 12/1971, ông cùng đơn vị vào chiến trường B3, chiến đấu trên chiến trường Tây Nguyên từ đó đến năm 1974 thì rời quân ngũ.

Nghiệp văn chương đeo đẳng, nên sau khi rời quân ngũ ông trở thành nhà văn, được cử làm Chánh Văn phòng Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Hà Tĩnh. Rồi nghiệp báo đến với ông cũng tự nhiên như vốn có, khi ông chuyển sang làm phóng viên, biên tập viên Tạp chí Hồng Lĩnh. Khi Báo Bảo vệ pháp luật của Viện KSND Tối cao thành lập, ông được chọn làm Trưởng văn phòng đại diện miền Trung - Tây Nguyên. Vậy là cái duyên với vùng đất Tây Nguyên vẫn đeo bám, ông công tác ở đó cho đến khi nghỉ hưu.

Nói về nghiệp báo, ông khẳng định được khả năng của mình, là cây bút phóng sự, bút kí và truyện kí. Các tác phẩm báo chí của ông được viết bằng bút pháp kì công, sâu đậm và lớp lang, trong đó nhân vật có thân phận, có buồn tủi, có khi vui, cũng có lúc phải căng mình vượt qua sóng gió cuộc đời. Ví như truyện kí “Bản Mán bảy nhà”, viết về cuộc đời, số phận của cô gái dân tộc tên Lam, sinh ra và lớn lên ở một bản nhỏ thuộc Tuyên Quang. Câu chuyện được kể có trình tự, từ khi gặp cô gái ở một quán nhỏ ven Quốc lộ 1A, rồi dẫn dắt đến “Bản Mán” chỉ có bảy nhà, đến gia cảnh cô gái, rồi cô gái bị bán sang Trung Quốc, đến khi trốn quay trở lại Việt Nam…

Rồi cuộc đời cô gái thăng trầm, lấy chồng không hạnh phúc, trở lại các quán phục vụ khách ăn nhậu và hát karaoke, rồi trở về quê chuộc lại tự do từ cuộc hôn nhân bất đắc dĩ và mưu sinh cũng không yên ổn… Mẹ cô bị bắt vì vô tình quật chết người cha nát rượu, Lam lại bỏ quê vào Quảng Bình mưu sinh, gặp anh nhà báo đa cảm, đa đoan khuyên cô trở lại quê hương tìm lấy một công việc, tránh cuộc sống không lành mạnh và tương lai mù mịt ấy. Thế rồi cái kết là cô gái về quê làm lại cuộc đời, lấy chồng và kiếm tìm được hạnh phúc. Tất cả được Bùi Quang Thanh thể hiện bằng cách kể chuyện thu hút, không thiếu, không thừa chi tiết gì, khiến bạn đọc đọc xong phải suy ngẫm về nhiều góc độ của cuộc sống.

Viết về những cựu chiến binh gặp nhau, Bùi Quang Thanh khéo léo cài vào những khó khăn, mất mát của dân tộc trong cuộc chiến, một cuộc chiến chính tác giả cũng đã trải nghiệm. Viết về những chàng trai, cô gái bỏ lại đằng sau bình minh tuổi trẻ trong ngần những ước mơ, dự định để lao vào cuộc chiến vệ quốc, những hi sinh được ông thể hiện: “Cũng ngày này ba mươi năm về trước, tôi đứng dưới hàng tre cháy nắng gió và khét lẹt khói bom, vẫy chào bạn bè lên đường nhập ngũ. Ba trăm năm mươi mốt chàng trai hồ hởi ra đi, ba mươi năm sau số còn lại chỉ đếm được hơn một lần số đốt ngón tay trên bàn tay đầy đặn…”. Sự hi sinh như vậy là lớn lắm, nhưng Bùi Quang Thanh không cần viết theo cách thống kê cụ thể, mà bằng những ngôn ngữ hình ảnh như vậy.

Về thơ Bùi Quang Thanh, nhà báo Nguyễn Sỹ Đại viết: “Thơ Bùi Quang Thanh nặng một chữ “Tình”, con người anh cũng ăm ắp và dào dạt, sâu xa một chữ “Tình”. Một khi đã nặng tình, người làm thơ chỉ cần bồi đắp thêm về kĩ thuật, sẽ cho ra đời nhiều tứ thơ đặc sắc. Nếu người làm thơ bắt đầu bằng kĩ thuật, mà thiếu đi cái tình, thì sớm muộn cũng cạn vốn, bế tắc. Bùi Quang Thanh viết về mẹ mình, từ nguyên mẫu cụ thể, mà khái quát được cho tất cả những người mẹ Việt Nam, vừa tự hào, vừa xót xa, vừa tâm trạng: Nón lá áo tơi treo chùng vách nhớ (Lời hương khói); Khoảng yếm là nơi phập phồng của nghìn đêm thao thức/ Chồng ngoài chiến trận/ Con đói bờ nôi/ Lo bão tốc nhà/ Lo lụt trôi khoai/ Phập phồng nắng mưa/ Phập phồng… im lặng… (Đò dọc sông đêm). Không chỉ viết về mẹ, Bùi Quang Thanh còn viết nhiều về những người lính, về những đồng đội đã ngã xuống trên chiến trường.

Viết về người lính, thơ Bùi Quang Thanh ăm ắp hoài niệm của người từng cầm súng, cũng có cái nhìn sâu và đau vào chiến tranh, ít hào quang, mà là những nỗi đau khôn xiết: Đồng đội ơi! Sau giòn giã tiểu liên, trầm hùng đại bác, lộc xuân xanh chồi có khuất nẻo xưa? Và bình minh - khi nhịp cầu nối lại, gương mặt người sẽ rực rỡ nhường bao, đừng dồn hết hào quang soi mắt mẹ, sau rạng ngời là diệu vợi niềm đau (Lời khói hương). Cũng có mùa thu hòa bình đầy hụt hẫng trong anh, nỗi buồn chiến tranh không thể khỏa lấp, khi anh viết: Sừng sững tượng đài chiến thắng - Đìu hiu dáng mẹ lưng còng. Bùi Quang Thanh gọi hồn các liệt sĩ da diết, buồn đẫm chất bi thương: Tiểu đội dàn hàng hai ngoảnh mặt xuống đường/ Hố bom Mỹ chắn ngang sâu xoáy ruột/ Chị Tần thương em không cho em đứng trước/ Lúc hi sinh - Hà ơi có yên lành?.

Nhìn chung, thơ Bùi Quang Thanh chân thật, hiền lành, nhưng cũng đầy trăn trở, trăn trở về số phận, trăn trở về nỗi buồn chiến tranh, trăn trở về những khó khăn vất vả và sự hi sinh của người lính… Có thể nói không ngoa rằng, nhà thơ Bùi Quang Thanh, nhà báo Bùi Quang Thanh, hai vai đó đều đa đoan, đa cảm, đó cũng chính là con người của ông vậy.

Hoàng Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Mai một làng nghề đan lát Yến Nê

Mai một làng nghề đan lát Yến Nê

Hoà Tiến là xã thuần nông của huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng. Ngoài đất đai trù phú, ở đây còn phát triển nhiều làng nghề truyền thống của tổ tiên, ông bà bao đời để lại. Nhưng hiện nay, các làng nghề như dệt chiếu, đan lát, chằm nón… có nguy cơ mai một, thất truyền...
Về Quảng Ngãi viếng mộ cụ Huỳnh

Về Quảng Ngãi viếng mộ cụ Huỳnh

Mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng - nhà hoạt động cách mạng, nhà báo, nhà văn xuất sắc của dân tộc ở nửa đầu thế kỉ XX, tọa lạc trên đỉnh núi Thiên Ấn, cách tam quan chùa Thiên Ấn khoảng 100m về phía Tây, thuộc địa phận xã Tịnh Ấn Đông, cách sông Trà Khúc và TP Quảng Ngãi khoảng 3km. Cùng với núi và chùa Thiên Ấn, mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng được công nhận là Di tích Lịch sử quốc gia năm 1990.
Người cao tuổi gương mẫu thực hiện “tang văn minh”

Người cao tuổi gương mẫu thực hiện “tang văn minh”

“Sau 5 năm thực hiện việc “tang văn minh”, trên địa bàn huyện Mê Linh đã có 3.123/4.528 người qua đời được đưa đi hỏa táng. Tỉ lệ hỏa táng tăng từ 57,7% năm 2019 lên 76,5 năm 2024”. Bà Tạ Thị Chúc, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Mê Linh chia sẻ với phóng viên về kết quả thực hiện nếp sống mới trong việc tang trên địa bàn huyện.
Lễ hội Đồng hương Quảng Nam 2024: Quảng bá Du lịch Thông minh và Du lịch Xanh

Lễ hội Đồng hương Quảng Nam 2024: Quảng bá Du lịch Thông minh và Du lịch Xanh

Chiều 2/7, tại TP Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Quảng Nam cùng Hội đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu chuỗi sự kiện "Lễ hội đồng hương Quảng Nam 2024". Sự kiện sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh với mục tiêu thúc đẩy đầu tư, thương mại, dịch vụ, văn hóa, ẩm thực và khởi nghiệp.
Trung tâm Văn hóa TP. Thủ Đức đoạt giải Nhất tại Liên hoan văn nghệ thiếu nhi hè 2024

Trung tâm Văn hóa TP. Thủ Đức đoạt giải Nhất tại Liên hoan văn nghệ thiếu nhi hè 2024

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, ngày 2/7, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ diễn ra Tổng kết và trao giải Liên hoan văn nghệ thiếu nhi khối phong trào cấp Thành phố - Hè 2024, với chủ đề “Thiếu nhi Thành phố làm theo lời Bác” khép lại. Bà Nguyễn Thị Hoài Phượng, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Văn hóa TP Hồ Chí Minh; bà Lê Thị Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa TP Hồ Chí Minh tham dự.

Tin khác

“Gia đình Chữ thập đỏ cô Ngọc Mai” và tấm lòng thiện nguyện

“Gia đình Chữ thập đỏ cô Ngọc Mai” và tấm lòng thiện nguyện
Nhân dịp kỉ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6), tôi được tham gia đoàn của “Gia đình Chữ thập đỏ cô Ngọc Mai” do bà Nguyễn Ngọc Mai làm Trưởng đoàn đi thăm, tặng 1.000 suất quà cho NCT huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. “Trong nhiều năm làm công tác Hội, đây là lần đầu tiên NCT huyện được tặng quà với số lượng lớn như thế”, bà Nguyễn Thị Tiện, Trưởng BĐD Hội NCT huyện xúc động chia sẻ.

MC Thi Thảo ra mắt cuốn sách "Từ 0 đến vô cùng"

MC Thi Thảo ra mắt cuốn sách "Từ 0 đến vô cùng"
Cuốn sách “Từ 0 đến vô cùng” của Diễn giả - MC Thi Thảo viết về tầm quan trọng của kỹ năng kết nối, xây dựng mối quan hệ xã hội. Đáng nói, ấn phẩm đã bán ra 1.000 bản trong đợt phát hành đầu tiên, trước buổi lễ ra mắt sách tại Hà Nội.

Vang mãi tiếng hát người cao tuổi

Vang mãi tiếng hát người cao tuổi
CLB Nghệ thuật NCT TP Hà Nội vừa tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng kỉ niệm 20 năm Ngày thành lập (9/6/2004 - 9/6/2024).

Hơn 300 sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn góp mặt tại đại nhạc kịch “Chuyến tàu huyền thoại”

Hơn 300 sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn góp mặt tại đại nhạc kịch “Chuyến tàu huyền thoại”
Tối 31/5, tại khu Nhà Rồng Khánh Hội - Cảng Sài Gòn, quận 4, TP. Hồ Chí Minh, hơn 300 diễn viên đến từ Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tham gia trình diễn trong Lễ khai mạc Lễ hội Sông nước TP. Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024, với chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại" với nhiều tiết mục đặc sắc. Lễ hội Sông nước TP. Hồ Chí Minh được xem là sản phẩm du lịch sáng tạo, góp phần thu hút du khách du lịch trong và ngoài nước.

Nghệ sĩ Ngọc Anh với chân dung người thợ mỏ

Nghệ sĩ Ngọc Anh với chân dung người thợ mỏ
Ông Ngọc Anh ở phường Vàng Danh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh là một thợ mỏ về hưu đang miệt mài cho ra đời những tấm ảnh mang hồn cốt người thợ mỏ. Ông được UBND tỉnh Quảng Ninh phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ vùng mỏ.

Nhà thơ Phạm Hổ - người mang tâm hồn trẻ thơ

Nhà thơ Phạm Hổ - người mang tâm hồn trẻ thơ
Nhà thơ Phạm Hổ tuổi hổ, sinh năm 1926 tại xã An Nhơn, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định, hội viên sáng lập Hội Nhà văn Việt Nam, 1957. Ông bắt đầu viết văn, làm thơ từ thuở nhỏ.

Miền đất ấy, gọi về!

Miền đất ấy, gọi về!
Trung du được mặc định là vùng đất bán sơn địa với những quả đồi lúp xúp sim mua; những thửa ruộng dưới chân đồi chiêm mùa hai vụ tốt tươi. Nói đến trung du, người ta nghĩ ngay tới những làng quê cận kề Hà Nội, xanh mát vô cùng, và cũng thơ mộng vô cùng.

Một thoáng với thành phố ven sông

Một thoáng với thành phố ven sông
Từng bước đi qua thời gian, Đồng Hới - một “thị trấn” nhỏ trước đây chỉ là điểm dừng chân cho những du khách trên đường khám phá Phong Nha - Kẻ Bàng, đã trải qua một sự biến đổi đáng kể. Ngày nay, nơi đây không chỉ là điểm dừng chân ngắn ngày mà còn là điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách muốn khám phá vẻ đẹp tự nhiên và lịch sử của Quảng Bình.

Tưng bừng ngày Hội Kiêng Gió

Tưng bừng ngày Hội Kiêng Gió
Huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh có 9 dân tộc anh em sinh sống, trong đó người Dao chiếm số đông. Trước đây, Hội Kiêng Gió, ngày hội đặc trưng của người Dao Thanh Phán thường được tổ chức ở thị trấn Đầm Hà.

Cảm nhận bài thơ “Hương Sơn, chiều xuống núi” của Nguyễn Đức Thụ

Cảm nhận bài thơ “Hương Sơn, chiều xuống núi” của Nguyễn Đức Thụ
Từ xưa đến nay, thiên nhiên luôn là một đề tài hấp dẫn đem đến cho tâm hồn thi sĩ nguồn thi hứng dào dạt. Đứng trước thiên nhiên, trái tim họ như thổn thức, rạo rực niềm yêu thương. Đối với nhà thơ Nguyễn Đức Thụ cũng vậy, cách đây 25 năm trong một lần đến với chùa Hương, cảnh đẹp nơi đây đã khiến ông ngây ngất và là nguồn thi hứng để ông cho ra đời bài thơ “Hương Sơn, chiều xuống núi”.

Về thăm di tích cụ Nguyễn Sinh Sắc

Về thăm di tích cụ Nguyễn Sinh Sắc
Nếu có dịp về Ðồng Tháp, một địa chỉ về nguồn lịch sử, bạn không thể không ghé thăm đó là Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, nơi yên nghỉ của thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Điệu vũ của sức sống cội nguồn

Điệu vũ của sức sống cội nguồn
Những tiếng cồng tiếng chiêng vang lên rộn rã, cho từng vòng xoang ngày càng đắm say rạo rực, gần 800 nghệ nhân đã làm sống dậy nền văn hóa một miền cao nguyên nhiều huyền bí và đầy sức sống…

Sự tích nghề đan cỏ tế làng Lưu Thượng

Sự tích nghề đan cỏ tế làng Lưu Thượng
Làng nghề “Đan cỏ tế” thôn Lưu Thượng, xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội cách trung tâm thành phố khoảng 40km về phía Nam là nơi đầu tiên xuất hiện nghề đan cỏ tế, cách đây đã hơn 400 năm.

“Mái ấm” D813

“Mái ấm” D813
Ngày 21/4, tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, cựu cán bộ, chiến sĩ D813 (quê ở 2 huyện Yên Mô và Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) thuộc Trung đoàn I, Quân khu III đã tưng bừng tổ chức lễ kỉ niệm 50 năm ngày nhập ngũ (25/4/1974 - 25/4/2024). Ngày khoác ba lô vào Nam chiến đấu với mái tóc xanh nay đã bạc màu theo thời gian nhưng tính vui nhộn, tình đồng chí, đồng đội của người lính vẫn không hề phai nhạt.

Người treo cờ trong trại Đa- vít sáng 30/4/1975

Người treo cờ trong trại Đa- vít sáng 30/4/1975
Ông Phạm Văn Lãi, nguyên cán bộ Văn phòng Chính phủ, sau ngày hưu về sống ở quê nhà xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình hơn chục năm nay.
Xem thêm
Công viên nước Sầm Sơn đồng giá vé tất cả các ngày trong tuần

Công viên nước Sầm Sơn đồng giá vé tất cả các ngày trong tuần

Công viên nước Sầm Sơn đang áp dụng ưu đãi đồng giá vè tất cả các ngày trong tuần, không phân biệt cuối tuần dành cho du khách đến vui chơi và trải nghiệm.
Những lễ hội siêu hấp dẫn không thể bỏ qua tại Đà Nẵng hè này

Những lễ hội siêu hấp dẫn không thể bỏ qua tại Đà Nẵng hè này

Cùng với Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2024, một chuỗi các lễ hội và show diễn đẳng cấp diễn ra tại mọi ngóc ngách thành phố đưa Đà Nẵng thành điểm đến hot nhất cả nước hè này.
Du ngoạn Tràng An ngày Hè

Du ngoạn Tràng An ngày Hè

Vào mùa Hè, khi tiết trời nóng bức, dừng chân ở bến thuyền Tràng An, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chọn cho mình một chiếc thuyền nhỏ xinh để cùng gia đình, bạn bè thong dong trên dòng nước xanh trong tựa ngọc, khám phá vẻ đẹp tựa chốn thần tiên của khu danh thắng thì quả là sự lựa chọn lí tưởng.
Chung kết Euro 2024: Anh đấu với Tây Ban Nha khi nào, ở đâu?

Chung kết Euro 2024: Anh đấu với Tây Ban Nha khi nào, ở đâu?

Vượt qua những đối thủ “đáng gờm”, trận chung kết Euro 2024 là cuộc chạm trán giữa Anh vs Tây Ban Nha.
Link xem trực tiếp Hà Lan vs Anh, bán kết Euro 2024

Link xem trực tiếp Hà Lan vs Anh, bán kết Euro 2024

Trận bán kết 2 được đánh giá “ngang tài, ngang sức” giữa đội tuyển Hà Lan vs đội tuyển Anh sẽ diễn ra vào lúc 2 giờ sáng ngày 11/7, trên SVĐ Signal Iduna Park (Dortmund).
Link xem trực tiếp Pháp vs Tây Ban Nha, bán kết Euro 2024

Link xem trực tiếp Pháp vs Tây Ban Nha, bán kết Euro 2024

Euro 2024 đã được xác định 4 đội bóng lọt vào vòng bán kết gồm Tây Ban Nha, Pháp, Anh và Hà Lan. Cuộc “đại chiến” giữa Pháp và Tây Ban Nha ở trận bán kết 1 sẽ diễn ra trên sân Allianz Arena (Munich) vào lúc 2 giờ sáng, ngày 10/7.
Tình cha

Tình cha

Thấy cha ôm thằng cu Tuấn, cu Bi, một đứa cháu nội, một đứa cháu ngoại vào lòng, vừa hôn, vừa nựng chúng, mắt cha sáng ngời niềm hạnh phúc khôn tả.
Hai người đàn bà

Hai người đàn bà

Chuyện này xảy ra thời bao cấp. Anh thợ sửa chữa ô tô nhìn thấy phó giám đốc xí nghiệp vận tải nhận tiền đút lót của đám lái buôn nhằm mua rẻ mớ lốp ô-tô thanh lí, đã nhỏ to bàn tán với cánh thợ. Chuyện này đến tai sếp, lập tức anh ta được mời lên phòng riêng sếp. Phó giám đốc hỏi:
Mẹ Loan

Mẹ Loan

Thân đặt phịch tấm thân gầy còm xuống phản. Sao hôm nay người anh có vẻ nặng nề đến vậy? Khiến tấm phản kêu rầm một cái, anh cũng cảm thấy giật thót người. Anh đang gặp phải tình huống rất khó nghĩ, khó đi đến quyết định cho vẹn toàn. Thế nhưng số phận như sắp đặt một cách quy lát, khiến anh cảm thấy rất khó lòng mà từ chối.
Lịch phát sóng, link xem trực tiếp "Những nẻo đường gần xa" trên VTV

Lịch phát sóng, link xem trực tiếp "Những nẻo đường gần xa" trên VTV

Bộ phim “Những nẻo đường gần xa” do VFC sản xuất quy tụ dàn diễn viên gạo cội như NSUT Đỗ Kỷ, NSUT Nguyệt Hằng, nghệ sỹ Vĩnh Xương cùng các gương mặt diễn viên trẻ hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả truyền hình.
Mời chuyên gia thẩm định huy hiệu “lạ” gây tranh cãi của Đàm Vĩnh Hưng

Mời chuyên gia thẩm định huy hiệu “lạ” gây tranh cãi của Đàm Vĩnh Hưng

Chiều 9/5, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Phạm Đức Hải cùng ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì họp báo về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố.
Bộ VH-TT&DL vào cuộc vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu "lạ" khi biểu diễn

Bộ VH-TT&DL vào cuộc vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu "lạ" khi biểu diễn

Theo Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL Lê Thanh Liêm cho biết bộ đã nắm được thông tin liên quan đến trang phục biểu diễn của Đàm Vĩnh Hưng trong liveshow diễn ra ở TP.HCM vào tối hôm 5/5 vừa qua.
Phiên bản di động