Liên quan đến cưỡng chế, thu hồi nhà đất tại dự án đường Đỗ Đức Dục - Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội:

Người dân mong được tiếp cận Kết luận của Thanh tra Chính phủ

Ngày 30/5/2024, tại buổi tiếp công dân, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cho biết, Thanh tra Chính phủ đã có Kết luận số: 1128, liên quan đến Dự án xây dựng đường nối Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì nhưng đến nay người dân chưa tiếp cận được Kết luận trên…

Người dân mong mỏi Kết luận Thanh tra Chính phủ

Là một người dân có nhà, đất bị ảnh hưởng bởi dự án xây dựng đường nối Đỗ Đức Dục đi đường Mễ Trì, ông Phạm Văn Đạc, 65 tuổi), ở tổ dân phố (TDP) số 3, Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm cho biết, suốt 6 năm nay các hộ dân đã gửi đơn thư đến các cơ quan chức năng với đề nghi vào cuộc làm rõ những “khuất tất” trong việc ban hành các quyết định thu hồi đất, quyết định cưỡng chế… khi dự án chưa đầy đủ pháp lí, có dấu hiệu chỉnh sửa quy hoạch của Thủ tướng, nắn cong tuyến đường để lấy đất của dân đã sinh sống ổn định nhiều năm; thu hồi, cưỡng chế đất và nhà ở của người dân hoàn toàn không nằm trong quy hoạch đã được thể hiện trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất... cưỡng chế, phá hủy tài sản của Nhân dân khiến cho cuộc sống hàng chục hộ dân rơi vào cảnh cơ cực, trắng tay. Những hộ chưa bị cưỡng chế thì luôn trong tình trạng bất an, vì liên tục nhận được giấy mời đến làm việc mặc dù UBND quận Nam Từ Liêm không cung cấp được pháp lí để thu hồi đất.

Liên quan đến vụ việc, ngày 1/11/2023, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chỉ đạo Thanh tra Chính phủ và UBND TP Hà Nội tại Văn bản số: 8544/VPCP-V.I như sau: Kiểm tra, rà soát, giải quyết dứt điểm khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/12/2023; trả lời công dân và báo cáo kết quả giải quyết đến Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Văn bản số: 8544/VPCP-V.1 ngày 1/11/2023 của Văn phòng Chính phủ ngày 1/11/2023 va` Hiện trạng tuyến đường nối Đỗ Đức Dục đi đường Mễ Trì (chiều dài hơn 800m) đã dừng thi công từ đầu năm 2024.
Văn bản số: 8544/VPCP-V.1 ngày 01/11/2023 của Văn phòng Chính phủ và Hiện trạng tuyến đường nối Đỗ Đức Dục đi đường Mễ Trì (chiều dài hơn 800m) đã dừng thi công từ đầu năm 2024.

Bà Nguyễn Bích Vân, 61 tuổi, ở TDP số 3 Mễ Trì Thượng và một số người dân cho biết: Chúng tôi đã làm việc với Thanh tra Chính Phủ nhưng Tổ Thanh tra theo Văn bản số: 1978/TTCP-C.I Thanh tra Chính Phủ nói chỉ được giao nhiệm vụ giải quyết những nội dung theo Kết luận số: 95/KL-UBND ngày 04/8/2020 của UBND TP Hà Nội kết luận đối với nội dung đơn tố cáo ông Nguyễn Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm. Chính vì Kết luận số: 95/KL-UBND chưa được làm rõ nhiều sai phạm của ông Cường và nhiều cán bộ khác (thời điểm trước năm 2019), còn toàn bộ những sai phạm nghiêm trọng từ năm 2019 đến nay và đặc biệt là 2 vụ cưỡng chế nhà cửa, tài sản có giá trị kinh tế lớn của dân đều bị bỏ qua là không đúng với tinh thần chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái.

Bà Vân cho biết: “Mặc dù vậy, người dân vẫn phối hợp làm việc và cung cấp các bằng chứng liên quan và có đơn kiến nghị về cách làm việc của Tổ công tác, đề nghị Tổ công tác thực hiện đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái. Đến nay đã hơn 5 tháng chúng tôi vẫn chưa nhận được Kết quả giải quyết từ Thanh tra Chính phủ”.

Bà Nguyễn Thị Điệp cho biết thêm: “Ngày 30/5/2024, tại buổi tiếp công dân của Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm, ông Phùng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm nói với chúng tôi là Thanh tra Chính phủ đã có Kết luận số 1128. Kết luận như Kết luận số: 95/KL-UBND ngày 4/8/2020 của UBND TP Hà Nội. Tuy nhiên, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm không cho chúng tôi đọc, xem, nhìn thấy Kết luận số: 1128 của Thanh tra Chính phủ. Đến nay sang trung tuần tháng 6 người dân nhiều lần gửi đơn đề nghị được tiếp cận Kết luận: 1128 nhưng Thanh tra Chính phủ không có hồi âm, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm nói có nhưng tại sao Nhân dân không tiếp cận được”.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Quang Hiếu, Bí thư Quận ủy quận Nam Từ Liêm từ chối cung cấp thông tin cho phóng viên về Văn bản số: 1128 của Thanh tra Chính phủ qua điện thoại. Ông Hiếu đề nghị gửi nội dung, lịch làm việc đến quận sẽ có cán bộ tiếp và làm việc với phóng viên.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo UBND phường Mễ Trì cho biết, do vướng mắc trong giải quyết, xử lí khiếu kiện của người dân và áp giá đền bù mới, dự án xây dựng đường nối Đỗ Đức Dục đi đường Mễ Trì buộc phải tạm dừng thi công từ đầu năm 2024.

Những vấn đề cần phải làm rõ và trả lời Nhân dân

Trong đơn thư mới nhất gửi đến cơ quan chức năng của hàng chục hộ dân có nhà, đất nằm trong quy hoạch dự án đề nghị làm rõ những dấu hiệu “khuất tất” liên quan đến xây dựng tuyến đường nối Đỗ Đức Dục đi đường Mễ Trì vì họ gửi đơn nhưng các ban, ngành của quận Nam Từ Liêm chưa trả lời, cụ thể:

Thứ nhất, về hồ sơ pháp lí dự án, việc quản lí, bàn giao đất theo quy định của pháp luật gồm: Biên bản lấy ý kiến của người dân nằm trong vùng quy hoạch; mốc giới, biên bản bàn giao mốc giới của dự án; Bản vẽ kèm quyết định phê duyệt bản vẽ chỉ giới đường đỏ của cấp có thẩm quyền cho Chủ đầu tư là UBND quận Nam Từ Liêm (nếu sử dụng các quyết định của Công ty TNHH Togi Việt Nam - đề nghị cung cấp quyết định của UBND TP Hà Nội cho phép UBND quận Nam Từ Liêm sử dụng); Bản đồ tỉ lệ 1/500; Bản vẽ thiết kế chi tiết của tuyến đường; Biên bản kiểm đếm đất và tài sản trên đất, Hồ sơ thửa đất của các hộ dân; Hồ sơ giao đất dự án;…

Thứ hai, làm rõ về việc điều chỉnh quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Hà Nội phê duyệt vì: Theo UBND, Sở Quy hoạch và Kiến trúc, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội, UBND quận Nam Từ Liêm thì căn cứ vào Quy hoạch chi tiết huyện Từ Liêm tại Quyết định số: 14/2000/QĐ-UBND ngày 14/2/2000, quy hoạch khu Thể thao Tây Nam Hà Nội thể hiện tại Quyết định số: 21/2003/QĐ-UBND ngày 27/1/2003;…

Thứ ba, làm rõ quy trình cưỡng chế, thu giữ, bảo quản, niêm phong và mở niêm phong tài sản của cửa hàng kinh doanh vàng, bạc cùng toàn bộ giấy tờ, sổ sách và đồ dùng sinh hoạt của gia đình ông Lê Quốc Huy, tại TDP số 3 Mễ Trì Thượng đã đúng quy định của pháp luật hay chưa, khi gia đình ông Huy hoàn toàn không từ chối tài sản mà bị lôi ra ngoài?

Thứ tư, làm rõ và cung cấp cho dân Kết luận số: 1128 theo Văn bản số 144/C.IV-P.III ngày 3/6/2021 của Thanh tra Chính phủ (theo Bí thư Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Phùng Ngọc Sơn đã nói trong buổi tiếp dân ngày 30/5/2024).

Thứ năm, làm rõ việc 6 hộ gia đình nợ tiền sử dụng đất mà chỉ có 1 hộ được trả và xóa nợ theo Nghị định số: 79/2019/NĐ- CP của Chính phủ, 5 hộ còn lại đã trả nợ từ ngày 26/2/2021 đến nay vẫn chưa được xóa nợ.

Thứ sáu, làm rõ những dấu hiệu “lợi ích nhóm” về đất đai, ngân sách Nhà nước bao gồm: Thu hồi đất để làm đường là 21.709,3m2 hay 26.104m2 hay 29.287,9m2 vì trong các văn bản thể hiện các số liệu khác nhau đó; Hơn 12.481m2 đất còn lại sau làm đường cá nhân, tập thể nào đang quản lí; Nguồn vốn thực tế của dự án theo Quyết định số: 5941/QĐ-UBND ngày 3/12/2018 của UBND quận Nam Từ Liêm điều chỉnh nguồn vốn dự án là bao nhiêu; Thu hồi 7.576,6m2 cho 4 dự án trong đó có cả xây dựng Trụ sở UBND phường Mễ Trì, Điện lực Nam Từ Liêm, Khu tái định cư Đồng Me hầu như không nằm trên tuyến đường?

Lê Kiên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thấy gì từ văn bản của Sở TN&MT tỉnh Tiền Giang?

Thấy gì từ văn bản của Sở TN&MT tỉnh Tiền Giang?

Ông Lê Văn Ba, 72 tuổi, khởi kiện Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Tiền Giang, vì lấy đất của hộ gia đình “cấp” cho cá nhân ông Ba có dấu hiệu không đúng quy định của pháp luật. TAND tỉnh Tiền Giang đang giải quyết vụ án, “bất ngờ” có thêm tình tiết mới từ văn bản của Sở TN&MT tỉnh Tiền Giang…
Công ty CP King Attorney: Tiếp tục mang đến những dịch vụ pháp lí tốt nhất cho cộng đồng

Công ty CP King Attorney: Tiếp tục mang đến những dịch vụ pháp lí tốt nhất cho cộng đồng

Công ty CP King Attorney (KA) vừa long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 4 năm thành lập (9/7/2020 - 9/7/2024) đánh dấu cột mốc quan trọng, khẳng định vị thế trong việc cung cấp dịch vụ pháp lí, mang lại tín nhiệm cao từ khách hàng, đối tác trong nước và quốc tế.
Người cao tuổi kiến nghị xử lí dứt điểm những sai phạm ở Dự án Khu đô thị mới Cò Nòi

Người cao tuổi kiến nghị xử lí dứt điểm những sai phạm ở Dự án Khu đô thị mới Cò Nòi

Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi, ông Nguyễn Duy Thọ, 66 tuổi, ở xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn kiến nghị các cơ quan chức năng tỉnh Sơn La cần vào cuộc xử lí dứt điểm những sai phạm ở Dự án Khu đô thị mới và Dự án chợ khu đô thị mới ngã ba Cò Nòi...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cụ Lê Công Vãng Anh, 80 tuổi, phản ánh về việc, con trai cụ là ông Lê Công Nguyên ở phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho chị Lò Thị Hằng (ở cùng phường Mường Thanh) vay tiền, nhiều lần anh Nguyên đòi nhưng chị Hằng khất lần, không trả. Gia đình cụ kiến nghị Công an tỉnh Điện Biên xem xét, giải quyết, vì vụ việc có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
TP Hà Nội:  Phẫu thuật hút mỡ bụng một bệnh nhân bị nguy hiểm tới tính mạng

TP Hà Nội: Phẫu thuật hút mỡ bụng một bệnh nhân bị nguy hiểm tới tính mạng

Mới đây, bệnh nhân Đ.T.H, ở xã Hoàng Cát, huyện Hoàng Hoá, tỉnh Thanh Hoá “suýt” tử vong vì làm phẫu thuật hút mỡ bụng tại Bệnh viện Đa khoa An Việt, có địa chỉ ở số 1E, đường Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Tin khác

Đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê đất, thiệt hại cho nhà đầu tư chưa được đền bù thỏa đáng

Đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê đất, thiệt hại cho nhà đầu tư chưa được đền bù thỏa đáng
Ông Nguyễn Đình Đá, 79 tuổi, đại diện uỷ quyền của Công ty TNHH Cẩm Thạch (Giấy ủy quyền ngày 6/5/2024) có đơn kiến nghị việc UBND tỉnh Lào Cai kí hợp đồng cho thuê đất kinh doanh thương mại, nhưng khi Công ty đang thi công, UBND tỉnh lại đơn phương chấm dứt thực hiện, cho đến nay Công ty chưa đền bù thỏa đáng…

Cần bảo vệ các quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người cao tuổi

Cần bảo vệ các quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người cao tuổi
13.000m2 đất ở phường Linh Trung do vợ chồng cụ Nguyễn Văn Sanh (1935 - 2001), cụ Nguyễn Thị Tốt, 90 tuổi khai phá từ năm 1970, và sau đó 2 cụ cùng 7 người con tạo dựng nhà ở, vật kiến trúc, hoa màu quản lí sử dụng, không có tranh chấp.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Nông Thị Nhiêu, 64 tuổi, ở thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai thông tin về việc gia đình bà đã chi hàng chục tỉ đồng để mua “Nhà phố Thương mại” tại Dự án Vega City Nha Trang của Công ty Cổ phần Vega City để ở kết hợp kinh doanh. Tuy nhiên, hiện nay, gia đình bà rất bức xúc khi Chủ đầu tư khẳng định rằng, căn nhà đó “không có chức năng căn hộ ở”.

Gia đình người cao tuổi kêu cứu vì hơn 4 năm không được bàn giao tài sản trúng đấu giá

Gia đình người cao tuổi kêu cứu vì hơn 4 năm không được bàn giao tài sản trúng đấu giá
Cho dù đã nộp đủ số tiền trúng đấu giá, nhưng hơn 4 năm qua, gia đình cụ Nguyễn Tiến Lên, 82 tuổi (cụ Lên ủy quyền cho ông Nguyễn Tiến Hòa, con trai làm đại diện) ở TP Nam Định vẫn không được đơn vị có tài sản đấu giá là Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Mỹ Lộc bàn giao tài sản. Gia đình đề nghị UBND huyện Mỹ Lộc, UBND tỉnh Nam Định chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ để bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người dân…

Vụ nhà đất bán “bí mật” lúc dịch Covid -19 bùng phát: ​​​​​​​Nhiều dấu hiệu vi phạm cần được Toà cấp phúc thẩm làm rõ, tránh oan sai!

Vụ nhà đất bán “bí mật” lúc dịch Covid -19 bùng phát: ​​​​​​​Nhiều dấu hiệu vi phạm cần được Toà cấp phúc thẩm làm rõ, tránh oan sai!
Đó là nội dung thể hiện trong Đơn kêu cứu khẩn cấp của bà Nguyễn Thị Tâm, 78 tuổi, ngụ đường Phú Định, phường 16, quận 8, TP Hồ Chí Minh. Bà Tâm có con gái tên Lê Thị Tuyết Vân, vợ và là người kế thừa quyền lợi và nghĩa vụ của nguyên đơn Diệp Thanh Tùng, mất ngày 18/12/2020; và là người giám hộ của cháu Diệp Lê Thảo Chinh, đồng thời là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có yêu cầu độc lập trong vụ án “tranh chấp mua bán tài sản đấu giá, hủy kết quả bán đấu giá tài sản”. Vụ án được TAND huyện Bình Chánh xét xử (Bản án số 22/2024/DS-ST ngày 16/1/2024) lộ rõ nhiều bất thường…

Người cao tuổi kiến nghị TAND Tối cao xem xét kháng nghị vụ án hành chính theo thủ tục giám đốc thẩm

Người cao tuổi kiến nghị TAND Tối cao xem xét kháng nghị vụ án hành chính theo thủ tục giám đốc thẩm
Không đồng tình với Bản ánh hành chính phúc thẩm số 396/2023/HC-PT ngày 6/6/2023 của TAND Cấp cao tại Hà Nội và Bản án hành chính sơ thẩm số 13/2022/DS-ST ngày 22/9/2022 của TAND tỉnh Lạng Sơn về “Khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai”, gia đình ông Hoàng Ngọc Quang, 68 tuổi, ở phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn có đơn gửi TAND Tối cao đề nghị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm...

Cần xử lí nghiêm hành vi lăng mạ, hành hung người cao tuổi

Cần xử lí nghiêm hành vi lăng mạ, hành hung người cao tuổi
Ông Nguyễn Đức Minh, 70 tuổi, Trưởng Ban quản trị Toà nhà chung cư CT5C, Khu đô thị Văn Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội có đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị xử lí việc bị chủ căn hộ 2501 Toà nhà chung cư CT5C có hành vi hành hung, cố ý gây thương tích...

Chưa thoả mãn mặt chủ quan, khách quan trong cấu thành tội “Cưỡng đoạt tài sản”

Chưa thoả mãn mặt chủ quan, khách quan trong cấu thành tội “Cưỡng đoạt tài sản”
Luật sư Mai Lưu Phúc, Trưởng Chi nhánh Công ty Luật TNHH HQC tại TP Hồ Chí Minh, người bào chữa cho bị cáo Đỗ Thị Kim Ngọc cho rằng: “Có cơ sở để cho rằng hành vi của bị cáo Ngọc không thỏa mãn mặt chủ quan và khách quan của tội “cưỡng đoạt tài sản”…

Câu chuyện buồn của người thương binh già

Câu chuyện buồn của người thương binh già
Trong căn nhà giản dị tại xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội, ông Nguyễn Quý Khiêm, 76 tuổi, thương binh hạng 2/4, ngồi trầm ngâm nhìn ra khu vườn nhỏ.

Cán bộ Ban quản lý dự án huyện Thường Tín bị truy tố vì tội “Đánh bạc”.

Cán bộ Ban quản lý dự án huyện Thường Tín bị truy tố vì tội “Đánh bạc”.
Ngày 23/5/2024, Viện KSND quận Hà Đông, TP Hà Nội có Cáo trạng số 135/CT-VKS-HĐ truy tố bị can Phạm Thắng Lợi, sinh năm 1978, ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội ra TAND quận để xét xử vì tội “Đánh bạc” theo điểm b, khoản 2, Điều 321 Bộ luật Hình sự.

Con “voi” đã chui “lọt” lỗ kim!

Con “voi” đã chui “lọt” lỗ kim!
Việc xây hàng rào thể hiện dấu hiệu chiếm đất trong khuôn viên trường mầm non, không được giải quyết, mà ngược lại người tố giác là bảo vệ nhà trường lại bị coi là có lấn chiếm nhà, đất của nhà trường. Việc con “voi” đã chui “lọt” lỗ kim đã 28 năm, nay gia đình người tố giác tiếp tục phản ánh, trông chờ được giải quyết theo quy định…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Nguyễn Gia Mai, 72 tuổi, ở khu vực đường Tên Lửa nối dài (kèm theo hồ sơ) phản ánh việc xây dựng Trường THCS Bình Trị Đông B, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu không đúng vị trí phê duyệt ban đầu, trái quy chuẩn quốc gia về quy hoạch xây dựng của Bộ Xây dựng.

Người cao tuổi đề nghị xem xét lại quyết định theo thủ tục đặc biệt

Người cao tuổi đề nghị xem xét lại quyết định theo thủ tục đặc biệt
Khoản 1, Điều 385 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 quy định: “Khi có căn cứ xác định quyết định của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao có vi phạm pháp luật nghiêm trọng hoặc phát hiện tình tiết quan trọng mới có thể làm thay đổi cơ bản nội dung quyết định mà Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao, đương sự đã không thể biết được khi ra quyết định đó”. Căn cứ vào quy định trên, đương sự là người cao tuổi có đơn đề nghị xem xét lại quyết định của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao theo thủ tục đặc biệt, vì có nhiều tình tiết mới, được thể hiện ở vụ án dân sự dưới đây...

TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái: Cần xem xét quyền lợi của người dân có đất bị thu hồi

TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái: Cần xem xét quyền lợi của người dân có đất bị thu hồi
Bức xúc quyền và lợi ích hợp pháp chưa được giải quyết dứt điểm nhưng UBND TP Yên Bái vẫn ban hành quyết định cưỡng chế kiểm đếm, thu hồi đất làm dự án Khu đô thị mới, nên nhiều người dân (trong đó có nhiều người cao tuổi) sinh sống tại phường Đồng Tâm và phường Yên Thịnh, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã làm đơn cầu cứu đến cơ quan chức năng...

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của ông Đặng Ngọc Phi, 61 tuổi và vợ là bà Phan Hòa Băng Tuyền, 60 tuổi (kèm theo hồ sơ) ở ấp Phước Hoà, xã Phước Vinh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Theo đó đơn của ông Phi và bà Tuyền cho biết:
Xem thêm
Công ty CP King Attorney: Tiếp tục mang đến những dịch vụ pháp lí tốt nhất cho cộng đồng

Công ty CP King Attorney: Tiếp tục mang đến những dịch vụ pháp lí tốt nhất cho cộng đồng

Công ty CP King Attorney (KA) vừa long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 4 năm thành lập (9/7/2020 - 9/7/2024) đánh dấu cột mốc quan trọng, khẳng định vị thế trong việc cung cấp dịch vụ pháp lí, mang lại tín nhiệm cao từ khách hàng, đối tác trong nước và quốc tế.
TP Hà Nội:  Phẫu thuật hút mỡ bụng một bệnh nhân bị nguy hiểm tới tính mạng

TP Hà Nội: Phẫu thuật hút mỡ bụng một bệnh nhân bị nguy hiểm tới tính mạng

Mới đây, bệnh nhân Đ.T.H, ở xã Hoàng Cát, huyện Hoàng Hoá, tỉnh Thanh Hoá “suýt” tử vong vì làm phẫu thuật hút mỡ bụng tại Bệnh viện Đa khoa An Việt, có địa chỉ ở số 1E, đường Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.
Cán bộ Ban quản lý dự án huyện Thường Tín bị truy tố vì tội “Đánh bạc”.

Cán bộ Ban quản lý dự án huyện Thường Tín bị truy tố vì tội “Đánh bạc”.

Ngày 23/5/2024, Viện KSND quận Hà Đông, TP Hà Nội có Cáo trạng số 135/CT-VKS-HĐ truy tố bị can Phạm Thắng Lợi, sinh năm 1978, ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội ra TAND quận để xét xử vì tội “Đánh bạc” theo điểm b, khoản 2, Điều 321 Bộ luật Hình sự.
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cụ Lê Công Vãng Anh, 80 tuổi, phản ánh về việc, con trai cụ là ông Lê Công Nguyên ở phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho chị Lò Thị Hằng (ở cùng phường Mường Thanh) vay tiền, nhiều lần anh Nguyên đòi nhưng chị Hằng khất lần, không trả. Gia đình cụ kiến nghị Công an tỉnh Điện Biên xem xét, giải quyết, vì vụ việc có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Nông Thị Nhiêu, 64 tuổi, ở thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai thông tin về việc gia đình bà đã chi hàng chục tỉ đồng để mua “Nhà phố Thương mại” tại Dự án Vega City Nha Trang của Công ty Cổ phần Vega City để ở kết hợp kinh doanh. Tuy nhiên, hiện nay, gia đình bà rất bức xúc khi Chủ đầu tư khẳng định rằng, căn nhà đó “không có chức năng căn hộ ở”.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của ông Đặng Ngọc Phi, 61 tuổi và vợ là bà Phan Hòa Băng Tuyền, 60 tuổi (kèm theo hồ sơ) ở ấp Phước Hoà, xã Phước Vinh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Theo đó đơn của ông Phi và bà Tuyền cho biết:
Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ  khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Hỏi: Gia đình tôi có thửa đất được UBND xã giao năm 2015. Chúng tôi sinh sống trên diện tích đất này cho tới nay, không có tranh chấp. Theo Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, diện tích đất hiện tại gia đình tôi đang sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)? Hoàng Văn Đồng (76 tuổi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Phiên bản di động